Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/01/2017
  NVL nhập sxxk có được phép đưa đi thuê gia công

  Công ty là Doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài (FDI), chúng tôi dự định nhập khẩu nguyên vật liệu về sản xuất xuất khẩu. Vậy xin hỏi công ty chúng tôi có được phép thuê một công ty khác (FDI; EPE...) gia công nguyên vật liệu nói trên thành thành phẩm hoàn chỉnh cho chúng tôi sau đó chúng tôi trực tiếp nhận lại và xuất bán sản phẩm ra nước ngoài hoặc xuất vào khu phi thuế quan hay không? Nếu không được thì chúng tôi mở tờ khai nhập theo loại hình nào để có thể thuê một bên khác gia công? nghĩa vụ thuế ra sao? sau khi sx và xuất khẩu thì chúng tôi có được hoàn thuế hay không?

  Xem trả lời

 • 13/01/2017
  Giao gia công cho DNCX

  Chúng tôi có thuê một doanh nghiệp KCN để gia công sản phẩm từ nguyên phụ liệu là tấm thép, phần nguyên liệu tấm thép này chúng tôi có nhập khẩu từ doanh nghiệp nội địa theo loại hình E15 & nhập khẩu từ nước ngoài theo loại hình E11 (Hàng này được nhập về KNQ, khi công ty cần nguyên liệu thì sẽ phát hành đơn hàng để lấy) . Nay công ty muốn chỉ định công ty khách hàng nội địa & khách hàng của KNQ giao hàng trực tiếp đến bên nhận gia công phần tấm thép này để tiết kiệm chi phí, không giao hàng vào công ty thì có được hay không ? Thủ tục Hải quan như thế nào ?

  Xem trả lời

 • 03/01/2017
  Thủ tục tái xuất hàng nhập loại hình A12 ( do không sử dụng hết)

  Công ty là doanh nghiệp FDI chuyên sản xuất và gia công dược. Vào tháng 10/2016, Công ty chúng tôi có nhập một số vật tư để xây dựng nhà xưởng loại hình A12 và đã nộp thuế NK+VAT. Trong quá trình lắp ráp có 1 số vật tư thừa và Công ty chúng tôi có thỏa thuận với nhà cung cấp là xuất trả phần thừa của lô hàng. (Ghi chú: hợp đồng cung cấp vật tư chưa thanh toán cho khách hàng)

  1/ Vậy Công ty chúng tôi có xuất trả cho khách hàng được không ? và loại hình gì?

  2/ Nếu xuất được thì Công ty chúng tôi có phải phát hành hóa đơn xuất khẩu hay không?

  3/ Nếu xuất được thì Công ty chúng tôi có được hoàn thuế không?

  4/ Việc thanh toán có được cấn trừ hay không? 

  Xem trả lời

 • 03/01/2017
  Nguyên phụ liệu mua trong nước phục vụ gia công

  Doanh nghiệp tôi đang gia công mặt hàng điện tử cho đối tác nước ngoài,trong quá trình gia công có nhập mua 1 số nguyên phụ liệu trong nước. Xin hỏi khi xuất hàng hóa cho bên gia công phần nguyên liệu mua trong nước có phải tính thuế xuất khẩu không ạ? Cụ thể bên cty tôi có mua mặt hàng Lò xo các loại nếu phải đóng thuế xk thì phải đóng thuế bao nhiêu % và cách tính như thế nào cho mặt hàng lò xo al? 

  Xem trả lời

 • 28/12/2016
  Xuất khẩu tại chỗ khuôn để sản xuất sản phẩm xuất khẩu

  Công ty xuất khẩu mặt hàng khẩu trang sang thị trường Nhật Bản. Công ty chúng tôi chỉ chào bán mặt hàng khẩu trang lẻ từng chiếc, không có giá treo. Tuy nhiên, đối tác Nhật Bản yêu cầu là mỗi khẩu trang phải có móc treo theo mẫu. Vì vậy, chúng tôi sẽ đặt các mẫu khuôn theo yêu cầu và xuất bán các mẫu khuôn đó cho đối tác Nhật Bản. Phía Nhật Bản đề xuất là gửi nhờ các khuôn đó ở tại công ty chúng tôi và nhờ chúng tôi sản xuất hộ móc. Giá của khẩu trang sẽ cộng thêm giá của nguyên vật liệu làm móc + tiền nhân công. Còn khuôn sẽ vẫn để ở công ty chúng tôi cho đến hết đơn hàng, sau khi hết đơn hàng nếu còn dùng được sẽ gửi sang Nhật hoặc là tiêu hủy đầu Việt Nam. Hiện tại thì công ty chúng tôi chưa biết làm thủ tục xuất khẩu các khuôn mẫu để làm móc như thế nào. 

  Xem trả lời

 • 19/12/2016
  Thủ tục Hài quan loại hình XNK tại chỗ

  Doanh nghiệp chúng tôi "gọi tắt Bên A" có đơn đặt hàng với khách hàng nước ngoài "gọi tắt Bên B" sản xuất khuôn ép sản phẩm nhựa. Hai bên ký hợp đồng mua bán và cam kết khuôn được để lại Bên A (tại Việt Nam) để thực hiện ép sản phẩm nhựa cho Bên B (khuôn không xuất khẩu ra nước ngoài). Doanh nghiệp chúng tôi có được phép làm thủ tục thủ tục Hải quan theo loại hình XNK tại chỗ như sau:

  - Đăng ký Tờ khai XK loại hình B11 trong đó: Người xuất khẩu: Bên A, Người nhập khẩu: Bên B, Người nhận hàng: Bên A (ô ghi chú tờ khai xuất).

  - Đăng ký Tờ khai NK loại hình A12 (nộp thuế xuất nhập khẩu) trong đó Người xuất khẩu: Bên B, Người nhập khẩu: Bên A, Người giao hàng: Bên A (ô ghi chú tờ khai nhập).

  Xem trả lời

 • 16/12/2016
  Hàng sản xuất xuất khẩu

  Công ty nhập theo loại hình sản xuất xuất khẩu keo dán và nguyên liệu gỗ (gỗ sồi, gổ cao su...) để tạo ra sản phẩm xuất khẩu là ván ép. Xin cho chúng tôi hỏi khi xuất khẩu thì doanh nghiệp có đóng thuế xuất khẩu của nguyên liệu gỗ mua trong nước hay không? 

  Xem trả lời

 • 05/12/2016
  Thuế hàng gia công

  Nghị định 134/2016/NĐ-CP 01 tháng 09 năm 2016. 
  Điều 2. Đối tượng chịu thuế.
  3. Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ quy định tại khoản 3 Điều 2 Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu thực hiện theo quy định tại Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan.
  Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015
  Điều 35. Thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ
  1. Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ bao gồm:
  a) Hàng hóa đặt gia công tại Việt Nam và được tổ chức, cá nhân nước ngoài đặt gia công bán cho tổ chức, cá nhân tại Việt Nam.
  Theo Nghị định trên, nếu công ty chúng tôi xuất gia công tại chỗ sản phẩm có thuế xuất khẩu (mã loại hình xuất khẩu: E56) cho một doanh nghiệp trong nước (Doanh nghiệp này dùng sản phẩm của chúng tôi để tiếp tục sản xuất và bán thành phẩm ra thị trường nội địa, thì công ty chúng tôi có phải đóng thuế xuất khẩu không?

  Xem trả lời

 • 06/12/2016
  Truyền lại tờ khai hàng sản xuất xuất khẩu đăng ký trước ngày 01.09.2016

  Nếu truyền lại tờ khai hàng sản xuất xuất khẩu đăng ký trước ngày 01.09.2016 để được miễn thuế thì có phải mỗi tờ khai truyền một lại một tờ chuyển mục đích không ạ? Hay có thể truyền tất cả số lượng hàng hóa và số thuế còn tồn chung một tờ khai

  Xem trả lời

 • 29/11/2016
  Thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ đối với hàng sản xuất xuất khẩu đã quá thời hạn và có quyết định cưởng chế nộp bổ sung VAT và nộp tiền chậm nộp

  Doanh nghiệp chúng tôi năm 2009-2010 có mở một số tờ khai nhập khẩu theo loại hình sản xuất xuất khẩu, nhưng sau đó doanh nghiệp tạm dừng hoạt động nên lượng sản phẩm xuất khẩu vẫn còn tồn ở công ty. Cuối năm 2015 cơ quan Hải quan có xuống kiểm tra và lập biên bản cưỡng chế nộp thuế VAT cho những lô hàng sxxk chưa xuất khẩu thành phẩm. Công ty chúng tôi đã nộp thuế VAT cho những lô hàng nhập nêu trên. Nay công ty chúng tôi tìm được khách hàng nước ngoài mua lượng sản phẩm tồn từ nguồn nguyên liệu NK theo loại hình SXXK và chỉ định chúng tôi giao hàng tại Việt Nam. Vậy nên nay chúng tôi muốn xuất khẩu những sản phẩm tồn này theo hình thức sản xuất xuất khẩu để xin được hoàn lại tiền thuế nhập khẩu và tiền thuế VAT đã nộp thì có được không? Vì doanh nghiệp chưa rõ thủ tục cho hàng hóa vì năm 2009 Hải quan tiếp nhận hồ sơ giấy nay để làm trên hệ thống VNACCS thì doanh nghiệp phải thực hiện như thế nào. Những file định mức trước đây đã duyệt thì nay xuất doanh nghiệp có phải nộp lại những file định mức này không?

  Xem trả lời