Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 14/04/2017
  Thủ tục xuất khẩu tại chỗ

  Công ty có 100% vốn nước ngoài nhập khẩu vải không dệt của 1 công ty A về, sau đó bán hàng cho công ty nước ngoài nhưng giao hàng tại Việt Nam ( xuất tại chỗ ). Nhưng trong Giấy chứng nhận đầu tư phần nội dung đầu tư dự án là: sản xuất và kinh doanh các loại vải không dệt. Quy mô dự án: sản xuất kinh doanh vải không dệt và các sản phẩm phụ liệu ngành may với công suất: 1.000.000 sản phẩm/năm. Cho hỏi bên công ty chúng tôi có làm được thủ tục nhập khẩu và xuất khẩu tại chỗ không?

  Xem trả lời

 • 14/04/2017
  Chuyển nguyên liệu gia công cho cty nội địa

  Cty thực hiện hợp đồng gia công cho thương nhân nước ngoài. Trong thời hạn hợp đồng gia công, chúng tôi nhận được yêu cầu của bên đặt gia công chuyển 200KG nguyên liệu( dưới 3% tổng nguyên liệu NK của mặt hàng này) cho công ty tại Việt Nam ( không thuộc khu CX, khu Phi thuế quan). Hỏi:

  + Chúng tôi có được chuyển nguyên liệu này trong thời hạn hợp đồng không?

  + Nếu được chúng tôi có phải làm thủ tục hải quan không? 

  Xem trả lời

 • 14/04/2017
  Hỏi về thủ tục khai hải quan cho loại hình xuất khẩu tại chỗ & Hợp đồng 4 bên

  Công ty 100% vốn nước ngoài, là đơn vị sản xuất các nhãn mác quần áo. Khách hàng là Công ty Formostar ở Đài Loan- là người đặt hàng và thanh toán trực tiếp cho chúng tôi. Tuy nhiên, đơn đặt hàng của họ có yêu cầu chỉ định giao hàng cho Công ty United Tex ở HongKong và bên nhận hàng trực tiếp là công ty May Formostar Vietnam ở Hải Dương, Việt Nam, do công ty United Tex có hợp đồng may gia công với công ty May Formostar.

   Với trường hợp trên thì khi làm tờ khai Xuất Khẩu Tại chỗ, chúng tôi có được thể hiện bên Nhập khẩu là Công ty United Tex ở Hong Kong hay không? Và nếu muốn thể hiện thì khi làm hợp đồng 4 bên phải thể hiện như thế nào để chứng từ được hợp lệ. Trường hợp công ty Formostar Vietnam bắt buộc phải thể hiện người Nhập khẩu trên tờ khai Nhập Khẩu Tại chỗ của họ là United Tex thì họ phải ghi chú như thế nào trên tờ khai NKTC? 

  Xem trả lời

 • 14/04/2017
  Nhập khẩu vật liệu để phục vụ công việc gia công xuất khẩu

  Cty là 100% gia công xuất khẩu cho thương nhân nước ngoài tự cung ứng một số vật liệu phụ để sử dụng cho sản phẩm gia công, tuy nhiên có một loại vật tư ở trong nước không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Bên Công ty hiện nay có tìm được một nhà cung cấp của nước ngoài. Cty em có thể tự mua vật liệu trên về để sử dụng cho sản phẩm gia công xuất khẩu được hay không ạ? Nếu được, cty em nhập vật liệu theo loại hình nào ạ? 

  Xem trả lời

 • 13/04/2017
  Hoàn thuế cho hàng tái xuất tại chỗ

  Chúng tôi là doanh nghiệp FDI, Hoạt động trong ngành may mặc, công ty có nhập nguyên liệu về để sản xuất hàng xuất khẩu theo loại hình E31, sau khi sản xuất hàng xuất khẩu, chúng tôi có phát sinh tái xuất bán hàng nguyên phụ liệu tồn kho cho công ty nước ngoài, nhưng công ty này lại chỉ định giao hàng cho một công ty gia công khác tại Việt Nam. Vì vậy, doanh nghiệp chúng tôi đã làm thủ tục xuất khẩu tại chỗ và công ty nhận hàng tại Việt Nam đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu tại chỗ theo quy định tại điều 86 thông tư 38/2015/TT-BTC. Hiện tại doanh nghiệp chúng tôi đã nhận được tiền hàng thanh toán từ phía nước ngoài (có chứng từ ngân hàng thanh toán qua ngân hàng). Lượng hàng nhập khẩu theo loại hình E31 năm 2015 và đã nộp thuế nhập khẩu và VAT do quá hạn 275 ngày trước khi nghị định 134/2016/NĐ-CP có hiệu lực. Vậy công ty xin hỏi khi tái xuất tại chỗ như trên, chúng tôi có được hoàn thuế cho nguyên phụ liệu tái xuất này không?

  Xem trả lời

 • 10/04/2017
  Tạm nhập hàng Xuất khẩu gia công cho thương nhân nước ngoài do hàng hóa bị lỗi

  Công ty là DN Gia công cho nước ngoài hàng may mặc. Tháng trước có đơn hàng đầm nữ xuất 50 cái. Nhưng do bị lỗi, khách hàng trả lại. Xin hướng dẫn thủ tục để nhập khẩu như thế nào và hàng này có bị 100% là luồng đỏ không?

  Xem trả lời

 • 04/04/2017
  xuất khẩu tại chỗ - giao hàng theo chỉ định

  Chúng tôi đang có vấn đề thắc mắc muốn nhận được tư vấn như sau:

   Cty chúng tôi (DN Việt Nam) đang sản xuất Bản mạch in bán cho công ty Hàn Quốc. Để làm mạch trên cần có Khuôn đột dập (Khách hàng cung cấp và chịu phí). Nhưng do khách hàng không có, do vậy họ mua lại khuôn đột dập của chúng tôi. Để có thể thu được tiền khuôn trên, Chúng tôi phải làm tờ khai xuất cho công ty Hàn Quốc và họ chỉ định giao hàng tại việt nam (giao lại cho chính công ty chúng tôi)

  Chúng tôi xin hỏi:

   - Vậy chúng tôi phải làm thủ tục xuất khẩu tại chỗ theo loại hình B11 đúng không ạ?

  - Thủ tục nhập khẩu tại chỗ đối ứng thì theo loại hình nào? vì chúng tôi đang băn khoăn về khoản thuế phải nộp (nếu có) 

  Xem trả lời

 • 31/03/2017
  Mở tờ khai hải quan loại hình XNK tại chỗ có nhiều hóa đơn VAT có được lập hóa đơn tổng không?

  Ngày 06 tháng 03 năm 2017, chúng tôi có nhận được công văn số 12267/HQHP-GSQL ngày 27 tháng 12 năm 2016 của Cục Hải quan Hải Phòng hướng dẫn khai báo hải quan xuất nhập khẩu tại chỗ với nội dung như sau: “ Một tờ khai hải quan xuất nhập khẩu tại chỗ chỉ được khai báo cho lô hàng có một hóa đơn”.

  Theo điểm c khoản 1 Điều 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 3 năm 2015 quy định: “Một tờ khai hải quan được khai báo cho lô hàng có một hóa đơn. Trường hợp khai hải quan đối với lô hàng có nhiều hóa đơn trên một tờ khai hải quan theo quy định tại khoản 7 Điều 25 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP, người khai hải quan lập Bảng kê hóa đơn thương mại hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo mẫu số 02/BKHĐ/GSQL Phụ lục V ban hành kèm Thông tư này, gửi kèm tờ khai hải quan đến Hệ thống. Trường hợp khai tờ khai hải quan giấy, người khai hải quan phải khai đầy đủ số, ngày, tháng, năm của hóa đơn và tổng lượng hàng trên tờ khai hải quan, nếu không thể khai hết các hóa đơn trên tờ khai hải quan thì lập bản kê chi tiết kèm theo tờ khai hải quan;

  Và theo khoản 7 Điều 25 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 quy định:

   “7. Khai hải quan đối với hàng hóa có nhiều hợp đồng hoặc đơn hàng

  a) Hàng hóa nhập khẩu có nhiều hợp đồng hoặc đơn hàng, có một hoặc nhiều hóa đơn của một người bán hàng, cùng điều kiện giao hàng, cùng phương thức thanh toán, giao hàng một lần, có một vận đơn thì được khai trên một hoặc nhiều tờ khai hải quan

   b) Hàng hóa xuất khẩu có nhiều hợp đồng hoặc đơn hàng, cùng điều kiện giao hàng, cùng phương thức thanh toán, cùng bán cho một khách hàng và giao hàng một lần thì được khai trên một hoặc nhiều tờ khai hải quan;”

   Hiện nay công ty phát sinh hợp đồng bán hàng (có nhiều mặt hàng) với một công ty có mở tờ khai tại khu chế xuất – khu công nghiệp Thăng Long II, Hưng Yên, nhưng một hóa đơn chỉ có thể xuất tối đa 9 mặt hàng trên 1 một hóa đơn do vậy chúng tôi giả thiết một hợp đồng có 19 mặt hàng thì khi thực hiện giao hàng chúng tôi phải xuất cho khách hàng tất cả 3 hóa đơn cho hợp đồng này, trong trường hợp này theo nội dung công văn của Cục Hải quan Hải phòng nêu trên, công ty chúng tôi phải mở 3 tờ khai XNK tại chỗ tương ứng với 3 hóa đơn GTGT? Thêm nữa, đối với những đơn hàng nhỏ lẻ cùng bán cho một công ty, một khách hàng có cùng phương thức thanh toán, điều kiện giao hàng và giao hàng một lần thì những đơn hàng nhỏ lẻ đó (mỗi đơn hàng xuất mỗi hóa đơn GTGT) chúng tôi có thể được phép làm hóa đơn tổng và khai báo hải quan theo qui định tại khoản 7 điều 25 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 nêu trên hay không? kính đề nghị hướng dẫn cụ thể việc áp dụng khai báo hải quan XNK tại chỗ đối với các trường hợp nêu trên .

  Xem trả lời

 • 31/03/2017
  Quyền của bên nhận gia công ( Điều 32, Nghị Định 187/2013/NĐ-CP) 20/11/2013

  Theo điểm c khoản 2 điều 32  Nghị Định 187/2013/NĐ-CP (20/11/2013) có nêu quyền và nghĩa vụ của bên nhận gia công: “c/ Được cung ứng một phần hoặc toàn bộ nguyên liệu, phụ liệu, vật tư để gia công theo thỏa thuận trong hợp đồng gia công...”. Cho chúng tôi hỏi là " được cung ứng" nghĩa là bên nhận gia công được quyền mua nguyên liệu (một phần hoặc toàn bộ) để cung ứng cho hợp đồng gia công hay bên đặt gia công cung cấp nguyên liệu cho hợp đồng gia công?

  Xem trả lời

 • 29/03/2017
  Báo cáo quyết toán loại hình Sxxk

  Theo Thông tư 38/2015/TT-BTC thì loại hình nhập nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu doanh nghiệp không cần khai mã nguyên liệu và mã sản phẩm trên tờ khai hải quan. Vậy công ty em không khai mã nguyên liệu và mã sản phẩm này trên tờ khai được không? Do số liệu thể hiện trên báo cáo quyết toán được lấy từ Tk 152 và TK 155 và các tài khoản tương ứng. Vậy mã sản phẩm và mã nguyên liệu khi truyền báo cáo quyết toán là mã của kế toán theo dõi trên hệ thống kế toán hay mã nguyên liệu và sản phẩm của xuất nhập khẩu?

  Xem trả lời