Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/01/2017
  Thủ tục nhập khẩu dây điện

  Chúng tôi dự định nhập khẩu nhiều loại dây điện từ Hàn Quốc Theo quy định tại Quyết định số 50 của Chính phủ thì các loại dây điện có điện áp đến và bằng 450/750V thì phải kiểm tra chất lượng. Vậy cho Công ty được biết: Quy định "điện áp đến và bằng 450/750V" có phải là các loại dây điện có điện áp trong khoảng từ 450V đến 750V thì phải kiểm tra chất lượng hay không? Nếu chúng tôi nhập loại điện áp 1000V thì có phải kiểm tra chất lượng hay không? 

  Xem trả lời

 • 09/01/2017
  Nhập khẩu Xi Măng Sinh Học

  Cửa hàng có dự định nhập Xi Măng Sinh Học từ Pháp trong đó có dụng cụ chuyên dụng ( Bộ bơm Xi Măng bao gồm ốm bơm, và kim tiêm), được biết " Xi Măng Sinh Học" là bắt buộc phải xin giấy phép từ Bộ Y tế. Vậy Bơm Xi Măng, chúng tôi cần xin giấy phép từ Bộ Y tế không

  Xem trả lời

 • 05/01/2017
  Khai bổ sung sau thông quan tờ khai xuất khẩu

  Bên tôi có lô hàng xuất đã mở tờ khai và thông quan do chưa kịp thanh lý tờ khai nên phải book lại tàu khác. Xin hỏi:

  1. Tôi có được khai bổ sung tờ khai sau thông quan không vì chỉ thay đổi tên tàu và chuyến thôi hay phải hủy tờ khai?

  2. Tôi cần làm thủ tục gì để được khai bổ sung sau thông quan hoặc hủy tờ khai (nếu không được khai bổ sung)? 

  Xem trả lời

 • 04/01/2017
  Thủ tục nhập khẩu thép dạng que (wire rod)

  Chúng tôi dự kiến nhập khẩu mặt hàng thép dạng que cuộn không đều, cán nóng với mã HS là: 72139190 và 72279000.

  1/ Công ty chúng tôi sẽ nhập khẩu theo 3 loại hình: - Nhập kinh doanh - Nhập kinh doanh sản xuất (bán trong nước) - Nhập nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu.Kính xin tư vấn giúp mã loại hình khai báo tương ứng cho từng loại hình nhập khẩu nêu trên

  2/ Về giấy phép nhập khẩu tự động: Với hai mã HS này, công ty chúng tôi có phải xin giấy phép nhập khẩu tự động không? Trường hợp công ty chúng tôi nhập khẩu theo loại hình: “Nhập kinh doanh sản xuất” và “Nhập nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu” thì có phải xin giấy phép nhập khẩu tự động không?

  3/ Theo Thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT-BCT-BKHCN thì công ty chúng tôi phải làm thủ tục đánh giá sự phù hợp và kiểm tra chất lượng thép nhập khẩu. Trường hợp công ty chúng tôi nhập khẩu theo loại hình: “Nhập kinh doanh sản xuất” và “Nhập nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu” thì có phải làm thủ tục đánh giá sự phù hợp và kiểm tra chất lượng thép nhập khẩu không?

  4/ Về thuế tự vệ: Với hai mã HS này công ty chúng tôi có phải khai báo và nộp thuế tự vệ không? Nếu có, cách tính thuế tự vệ và khai báo trên hệ thống VNACCS như thế nào? Trường hợp công ty chúng tôi nhập khẩu theo loại hình: “Nhập kinh doanh sản xuất” và “Nhập nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu” thì có phải khai báo và nộp thuế tự vệ không?

  5/ Trường hợp công ty chúng tôi nhập khẩu theo loại hình: “Nhập nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu” thì chúng tôi có phải khai báo và nộp thuế nhập khẩu không? Nếu có thì thủ tục quyết toán và hoàn thuế được thực hiện như thế nào? Nếu không thì thủ tục quyết toán được thực hiện như thế nào? 

  Xem trả lời

 • 27/12/2016
  Địa điểm đích vận chuyển bảo thuế

  cty trên địa bàn Bình Dương, khai hàng tại chi cục hải quan ICD Sóng Thần và lô hàng xuất hạ bãi thanh lý tại DONG NAI PORT, không biết mã địa điểm đích cho vận chuyển bảo thuế cho hàng container và hàng lẻ tại DONG NAI PORT là gì?. Khi em tra trên bảng mã chuẩn của Tổng cục hải quan thì thấy có tới 4 mã 47NBS01, 47NBS02 , 47NBS03 , 47NBS04 không biết sử dụng mã nào mong sớm nhận được phản hồi từ cơ quan Hải quan Đồng Nai Em xin cảm ơn! 

  Xem trả lời

 • 14/12/2016
  Nhập khẩu phế liệu

  Chúng tôi có nhập khẩu phế liệu nhôm đã được ép thành khối nhập khẩu 1000kg trong quá trình sản xuất thì thu được 900kg còn lại hao hụt 100kg. Xin hỏi: nếu 100kg công ty lại đưa vào tái chế tiếp tục thì thủ tục cần những giấy tờ gì để hợp pháp hóa nếu sau này có cơ quan kiểm tra có thể giải trình theo đúng với quy định luật hải quan? Khi đưa vào tái chế 100kg thì vẫn thu được 50kg còn 50kg nữa thì bán trong nước cần xuất hóa đơn đỏ phải không ?

  Xem trả lời

 • 14/12/2016
  Thủ tục nhập khẩu rượu vang nho

  Công ty muốn nhập khẩu 1 lô hàng rượu vang nho với độ cồn dưới 20 và trên 20, xuất xứ Trung Quốc. Mục đích sử dụng là để dùng nấu nướng và sử dụng trong nội bộ công ty. Mặt hàng và mục đích sử dụng như trên, Công ty chúng tôi cần những thủ tục gì để có nhập khẩu về Việt Nam? Các loại thuế mà Công ty phải chịu là những loại thuế gì, cụ thể ra sao?

  Xem trả lời

 • 09/12/2016
  Nhập khẩu thiết bị y tế

  Trước đây, các thiết bị y tế nhập khẩu vào Việt Nam yêu cầu phải có giấy phép nhập khẩu từ Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế thuộc Bộ Y Tế. Theo Quy định mới về nhập khẩu thiết bị y tế vào Việt Nam, các thiết bị y tế nước ngoài không còn phải có giấy phép nhập khẩu nữa nhưng phải được đăng ký và được cấp số lưu hành từ Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế thuộc Bộ Y tế trước khi nhập khẩu và lưu hành tại Việt Nam. Xin hỏi là quy định như trên là có đúng không ạ (Nghị định số 36/2016/NĐ-CP) và nếu các trang thiết bị y tế mà được cấp số lưu hành thì mình không cần xin giấy phép nhập khẩu phải không.

  Xem trả lời

 • 09/12/2016
  Xuất khẩu cao su

  Tôi muốn xuất khẩu hàng cao su rss từ Việt nam sang Trung Quốc, tôi đã tìm được đối tác mua hàng nhưng họ chỉ mua khi hàng đã chuyển sang trung Quốc. Vậy xin hỏi thủ tục xuất khẩu mặt hàng cao su như thế nào và cần tham khảo các tài liệu nào để có thông tin

  Xem trả lời

 • 12/12/2016
  Chính sách mặt hàng nhập khẩu nhà lắp ghép bằng thép

  Công ty nhập khẩu mặt hàng: Nhà lắp ghép bằng thép, mã HS: 94060094. Xin hỏi với mặt hàng như trên khi nhập khẩu về phải kiểm tra chuyên ngành gì? và mặt hàng này có cần giấy phép nhập khẩu (tự động) hay không?

  Xem trả lời