Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 23/03/2017
  Thủ tục nhập khẩu hóa chất

  Hiện khách hàng chúng tôi chuẩn bị nhập axit nitric (60~70%) (HNO3) nhằm mục đích sử dụng trong sản xuất công nghiệp. Đây là hóa chất độc. Vì vậy, ngoài việc phải xin giấy xác nhận khai báo hóa chất, chúng tôi cần phải xin thêm giấy phép gì nữa không để có thể thông quan lô hàng

   

  Xem trả lời

 • 17/03/2017
  Nhập khẩu miếng dán đuổi muỗi

  Công ty làm thủ tục nhập khẩu lô hàng "Miếng dán đuổi muỗi". Hàng có xuất xứ  Đài Loan, thành phần chính là tinh dầu, dùng để dán lên quần áo, công dụng chống muỗi. Công ty xin được hướng dẫn mã HS và chính sách nhập khẩu của mặt hàng này. Mặt hàng này có phải xin loại giấy phép nào trước khi làm thủ tục nhập khẩu hay không?

  Xem trả lời

 • 22/03/2017
  Xuất khẩu bàn ghế mây tre đan

  Chúng tôi có hợp đồng xuất khẩu lô hàng rổ đan bằng sợi mây - mã HS 4602 cho công ty đối tác bên Hàn Quốc nhưng không trực tiếp sản xuất mà đặt mua của một công ty khác ở trong nước.(Công ty này mua bán thành phẩm từ các hộ gia đình về đóng gói lại). 1/ Chúng tôi có thể xin C/O form AK với tiêu chí WO không? 2/ Các thủ tục, giấy tờ cần thiết để xin được C/O gồm nhứng gì? 

  Xem trả lời

 • 20/03/2017
  Cần tư vấn nhập khẩu

  Công ty kinh doanh các mặt hàng nông sản. Hiện nay công ty chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu lô hàng ngô ngọt đóng lon từ Mỹ và Thái Lan, dùng chiên xào về bán lại cho các đại lý và nhà hàng. 

  Xem trả lời

 • 01/03/2017
  Nhập khẩu gạo

  Doanh nghiệp  cần nhập khẩu gạo từ đài loan về, vậy giấy tờ và thủ tục như thế nào để thông quan. qua tìm hiểu thì yêu cầu kho bãi là phải có ít nhất 1 kho chuyên dùng chứa được ít nhất 5.000 tấn thóc, phù hợp quy chuẩn chung của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; phải có ít nhất 1 cơ sở xay, xát thuộc sở hữu của thương nhân và phải nằm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có thóc, gạo hàng hóa nhập khẩu hoặc có cảng biển quốc tế có hoạt động nhập khẩu thóc, gạo tại thời điểm thương nhân đề nghị cấp Giấy chứng nhận. Vậy hiện giờ còn quy định này nữa không?

  Xem trả lời

 • 01/03/2017
  Thủ tục xuất khẩu sang Nhật dây chuyền máy móc đã qua sử dụng từ doanh nghiệp Việt Nam ( không phải DN chế xuất )

  Chúng tôi cần xuất bán một dây chuyền Sơn đã qua sử dụng, tình trạng khoảng 70% sang Nhật Bản. Vậy ty có được phép hay không ? Thủ tục bao gồm những gì  .

  Xem trả lời

 • 01/03/2017
  Thủ tục nhập khẩu Máy tạo oxy, hỗ trợ

  Chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng Máy tạo oxy và máy xông khí rung. Tư vấn cho chúng tôi biết 2 loại máy này có cần Kiểm tra chất lượng và xin giấy phép nhập khẩu của Bộ Y tế không? 1. Máy tạo oxy ( Máy lọc không khí, tạo oxy: Là thiết bị tách oxy từ không khí trong phòng cho phép oxy có độ tinh khiết cao sẽ được đưa đến bạn thông qua ống dẫn oxy, mặc dù bộ tạo oxy đặt trong một căn phòng nhưng sẽ không ảnh hưởng đến lượng oxy trong phòng. "Máy được sử dụng cho những người bị tim, phổi và các bệnh về đường hô hấp khác bị thiếu oxy. Cơ thể đòi hỏi một nguồn cung cấp ôxy ổn định để hoạt động đúng, bác sĩ sẽ quy định bổ xung oxy cho bạn bởi vì cơ thể bạn không nhận được đủ oxy từ không khí trong phòng của mình.) 2. Máy xông khí rung (cho hỗ hợp thuốc vào máy, máy sẽ chuyển thành hợp hỗn khí để bệnh nhân hít thở, giúp hấp thu thuốc tốt hơn.

  Xem trả lời

 • 01/03/2017
  Các thủ tục nhập khẩu gỗ tự nhiên

  Chúng tôi muốn kinh doanh thêm ngành nghề nhập khẩu và thương mại gỗ tự nhiên từ Nam Phi nhưng trong giấy phép kinh doanh chúng tôi chưa có danh mục kinh doanh này và trước đây cũng chưa từng nhập khẩu mặt hàng này. Vậy xin tư vấn các thủ tục để có thể nhập khẩu mặt hàng này và các thủ tục hải quan sau khi hàng về cảng thì cần làm các thủ tục gì. 

  Xem trả lời

 • 17/02/2017
  Xuat khau dau vo hat dieu

  Công ty  muốn xuất khấu dầu vỏ hạt điều sang Hàn Quốc em áp mã HS la bao nhiêu , điều kiện và thủ tục hải quan để xuất khấu gồm những gì? 

  Xem trả lời

 • 17/02/2017
  Nhập khẩu lưới đánh cá

  Công ty chuẩn bị nhập 1 lô hàng là lưới đánh cá về làm nguyên liệu sản xuất, nhưng theo Quyết định 73/2014/QĐ-TTg, theo Thông tư 41/2015/ TT-BTNMT về danh mục phế liệu được phép nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất thì không có hạng mục lưới đánh cá (thành phần của lưới đánh cá là nylon 6) vì vậy tôi cho nó là “Phế liệu và mẫu vụn của plastic (nhựa) từ polymer etylen (PE): loại khác” như vậy có đúng hay không? 

  Xem trả lời