Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/04/2017
  Nhập khẩu dầu nóng

  Công ty xin được tư vấn về chính sách nhập khẩu đối với mặt hàng “Dầu nóng xoa bóp” có mã HS: 3004.90.55

  Xem trả lời

 • 17/04/2017
  nhập khẩu dextrin

  Chúng tôi dự định nhập khẩu mặt hàng tinh bột biến tính (dextrin) hs code: 350510. Hiện tại chúng tôi không biết thủ tục nhập khẩu như thế nào, cần xin giấy phép gì hay điều kiện gì để nhập khẩu được mặt hàng này?

  Xem trả lời

 • 21/04/2017
  Nhập khẩu nước giặt từ Germany

  Chúng tôi dự định nhập nước giặt (liquid detergent) từ Germany, mong tư vấn thủ tục nhập khẩu loại hàng này. Có phải làm công bố sản phẩm mỹ phẩm hay là thủ tục nhập khẩu như hàng thông thường?

  Xem trả lời

 • 19/04/2017
  Nhập khẩu tài sản cố định miễn thuế

  Công ty Thăng Long đang tiến hành nhập khẩu ống và phụ kiện ( ống, van, co nối..) theo danh mục hàng hóa nhập khẩu được miễn thuế về tạo thành đường ống dẫn khí. Tuy nhiên do thực tế một số đoạn ống thuộc hệ thống đường ống dẫn khí khi về việt nam có thực hiện công đoạn gia công ( cắt gọt, uống...) còn lại là chỉ lắp ráp thông thường (hàn, bắt bu lông), với phần có gia công phía công ty sẽ chủ động khai chịu thuế tuy nhiên với những phần còn lại của hệ thống đường ống dẫn khí (ống, van , co nối ...) có được hưởng miễn thuế theo danh mục miễn thuế mà doanh nghiệp đã đăng ký hay không thì hiện tại doanh nghiệp chưa được rõ. 

  Xem trả lời

 • 21/04/2017
  Thủ tục để nhập khẩu tinh quặng đất hiếm

  Công ty chuẩn bị nhập khẩu tinh quặng đất hiếm để sản xuất ra oxit đất hiếm theo hình thức hợp đồng gia công. Nước xuất khẩu: Áo. Ngoài "Khai báo hóa chất", công ty chung tôi cần thêm giấy phép gì ? và các văn bản pháp quy liên quan

  Xem trả lời

 • 17/04/2017
  "Nhóm loại hình" và "mã loại hình" trong hệ thống VNACCS

  Hiện nay khai tờ khai nhập khẩu và tờ khai xuất khẩu trên hệ thống VNACCS. Tuy nhiên, về "nhóm loại hình" và "mã loại hình" vẫn chưa được hiểu đúng để khai, cụ thể: Trong "nhóm loại hình" gồm 4 nhóm: -Kinh doanh, đầu tư -Sản xuất xuất khẩu -Gia công -Chế xuất. Thấy trong các nhóm này đều có "mã loại hình" giống nhau như mã loại hình A12. Vậy khi mở tờ khai nhập khẩu hàng thiết bị máy may và các máy móc thiết bị khác của doanh nghiệp, công ty chọn mã loại hình là A12 (Nhập kinh doanh sản xuất) thì chọn nhóm loại hình nào? (nhóm loại hình kinh doanh đầu tư hay nhóm loại hình sản xuất xuất khẩu). Trường hợp trên, nếu quy định phải chọn nhóm loại hình "kinh doanh đầu tư" nhưng lại chọn nhóm loại hình "sản xuất xuất khẩu" thì có vướng không? Ngược lại, nếu quy định phải chọn nhóm loại hình "sản xuất xuất khẩu" nhưng lại chọn nhóm loại hình "kinh doanh đầu tư" thì có vướng không? Hoặc chọn một trong hai nhóm loại hình nào cũng được (Kinh doanh đầu tư hoặc sản xuất xuất khẩu)? Các văn bản nào quy định đối với trường hợp trên?

  Xem trả lời

 • 14/04/2017
  Nhập khẩu Màng xenlophan

  Chúng tôi dự định nhập khẩu máy xén màng xenlophan để đóng gói sản phẩm và màng xenlophan ( hs code: 39207110) để làm nguyền liệu cho máy xén màng. Xin hỏi màng xenlophan có phải chịu thuế bảo vệ môi trường không? và có phải kiểm định hàng nhập khẩu không? 

  Xem trả lời

 • 19/04/2017
  V/v Nhập khẩu thiết bị tường lửa

  Chúng tôi dự định nhập khẩu thiết bị tường lửa ( Firewall thông dụng) để kinh doanh trong nước. Mặt hàng này cần phải xin giấy phép nhập khẩu nhưng tôi đang phân vân giữa cấp phép theo Nghị định 58/2016/NĐ-CP và 108/2016/NĐ-CP? 

  Xem trả lời

 • 19/04/2017
  Nhập khẩu và xuất khẩu sản phẩm có cùng mã HS

  Chúng tôi là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất và gia công mặt hàng quặng molipden. Hiện nay, công ty chúng tôi muốn nhập khẩu quặng molipden từ Trung Quốc rồi qua quá trình sản xuất để xuất khẩu sản phẩm này ra nước ngoài. Mã HS của sản phẩm nhập và xuất đều là: 26131000. Trong trường hợp này công ty chúng tôi vẫn nhập theo mã loại hình E31 hay phải thay đổi sang mã loại hình khác? Rất mong nhận được phản hồi sớm từ Quý cơ quan!

  Xem trả lời

 • 13/04/2017
  Thủ tục xuất khẩu bằng đường bộ qua Campuchia

  Công ty có một lô hàng chuẩn bị xuất khẩu sang Campuchia - Mặt hàng xuất khẩu là lọc nhớt xe ô tô áp dụng mã HS nào và thuế xuất khẩu là bao nhiêu, có phải nộp thuế GTGT hay không?

   - Hàng hóa của chúng tôi sẽ được chuyển vào Sài Gòn và làm thủ tục xuất khẩu qua Campuchia qua Hải quan Hồ Chí Minh. Giá chúng tôi bán cho khách là giá bao gồm vận chuyển đến Sài Gòn. Vậy khi làm thủ tục hải quan xuất khẩu ở Sài gòn, Công ty tôi hay công ty khách hàng phải làm thủ tục hải quan.

  - Công ty tôi cần cung cấp các chứng từ gì cho thủ tục xuất khẩu hàng hóa sang Campuchia. 

  Xem trả lời