Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 17/02/2017
  Xuat khau dau vo hat dieu

  Công ty  muốn xuất khấu dầu vỏ hạt điều sang Hàn Quốc em áp mã HS la bao nhiêu , điều kiện và thủ tục hải quan để xuất khấu gồm những gì? 

  Xem trả lời

 • 17/02/2017
  Nhập khẩu lưới đánh cá

  Công ty chuẩn bị nhập 1 lô hàng là lưới đánh cá về làm nguyên liệu sản xuất, nhưng theo Quyết định 73/2014/QĐ-TTg, theo Thông tư 41/2015/ TT-BTNMT về danh mục phế liệu được phép nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất thì không có hạng mục lưới đánh cá (thành phần của lưới đánh cá là nylon 6) vì vậy tôi cho nó là “Phế liệu và mẫu vụn của plastic (nhựa) từ polymer etylen (PE): loại khác” như vậy có đúng hay không? 

  Xem trả lời

 • 17/02/2017
  Nhập khẩu ngựa đua

  Công ty đang chuẩn bị nhập khẩu vài con ngựa đua từ Úc về Việt Nam bằng đường hàng không. Xin tư vấn cho chúng tôi về thủ tục hải quan nhập khẩu loại động vật này, những giấy tờ, chứng nhận gì cần chuẩn bị. 

  Xem trả lời

 • 17/02/2017
  Nhập khẩu máy in flexo

  Công ty dự kiến nhập khẩu máy in Flexo (2 đến 6 màu) dùng để in lên bao túi nylon sử dụng trong đóng gói hàng dệt may. Xin tư vấn giúp: 1. Trong giấy phép đầu tư hiện tại của công ty đã có đăng ký lãnh vực hoạt động là "sản xuất bao, túi nylon (nhựa)", vậy nếu nhập khẩu máy in nói trên để in lên bao túi nylon sử dụng trong đóng gói hàng dệt may, công ty có phải bổ sung thêm hoạt động in vào giấy phép đầu tư hay phải làm thủ tục đăng ký hoạt động cơ sở in? Nếu có thì thủ tục như thế nào? 2. Máy in Flexo (2 đến 6 màu) dùng để in lên bao túi nylon sử dụng trong đóng gói hàng dệt may có cần xin giấy phép chuyên ngành để nhập khẩu? 3. Trường hợp công ty mua máy in từ thị trường nội địa để in lên bao túi nylon do công ty sản xuất để bán cho các nhà máy dệt may trong nước hoặc xuất khẩu, công ty có phải bổ sung thêm hoạt động in vào giấy phép đầu tư hay phải làm thủ tục đăng ký hoạt động cơ sở in?

  Xem trả lời

 • 16/02/2017
  Xuất trả hàng nhập khẩu mã loại hình e 31

  Công ty đã nhập 3 lô hàng nguyên liệu sản xuất xuất khẩu (E31), sau khi sản xuất thành thành phẩm xuất bán cho khách hàng nhưng bị đánh giá không đạt, nguyên liệu còn lại bên em muốn xuất trả cho nhà cung cấp, nhà cung cấp đã đồng ý cho bên em xuất trả thông qua đại diện khác của họ vì công ty đứng tên bán cho bên em đã đóng cửa.Vậy bây giờ em cần phải làm thủ tục như thế nào? công ty đóng thuế nhập khẩu cho toàn bộ 3 lô hàng, sau đó xuất trả số nguyên liệu còn lại rồi xin hoàn thuế đúng không?

  Xem trả lời

 • 16/02/2017
  Hàng nội địa nhập kho ngoại quan sau đó xuất đi nước ngoài

  Doanh nghiệp nước ngoài thuê 1 công ty A tại Việt Nam gia công ,sau đó họ chỉ định doanh nghiệp A xuất gửi vào Kho ngoại quan để sau đó xuất đi nước khác. Vậy doanh nghiệp nước ngoài đó có thể ủy quyền cho chủ kho ngoại quan đứng ra làm thủ tục xuất khẩu đi nước ngoài không? và tờ khai sẽ mở theo loại hình nào 

  Xem trả lời

 • 08/02/2017
  Nhập khẩu kim tiêm nha khoa sử dụng 1 lần

  Thủ tục nhập khẩu kim tiêm nha khoa sử dụng 1 lần, hs code 90183200 nhập khẩu có điều kiện gì không ?

  Xem trả lời

 • 09/02/2017
  Thủ tục xuất khẩu mặt hàng Xi măng

  Công ty chúng tôi chuẩn bị xuất xi măng qua Lào, thì khi khai báo tên hàng có khai báo trị giá tài nguyên, khoáng sản cộng với chi phí năng lượng chiếm từ 51% giá thành sản phẩm hoặc dưới 51% giá thành sản phẩm và có xuất trình giấy tờ chứng minh không. Đề nghị giải đáp thông tin cho Doanh Nghiệp.

  Xem trả lời

 • 06/02/2017
  Thủ Tục Hải Quan Xuất Khẩu Gỗ Đầu Mẩu Phế Liệu Từ Doanh Nghiệp Chế Xuất Ra Nước Ngoài

  Chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất chuyên sản xuất các sản phẩm từ gỗ, và nguyên liệu gỗ đều được chúng tôi nhập khẩu từ nước ngoài.

  Trong quá trình sản xuất có phát sinh ra các loại phế liệu là đầu mẩu gỗ và mùn cưa. Phế liệu đầu mẩu gỗ không thể tận dụng chúng tôi đã xin phép để tiêu hủy tại nhà máy và muốn xuất khẩu phần đầu mẩu có thể tận dụng được cho đối tác ở nước ngoài. Phần mùn cưa chúng tôi cũng đã gửi đến các cơ quan chức năng để phân tích và cho kết quả không có lẫn tạp chất nằm trong nhóm chất nguy hại và cũng có thể tận dụng để làm nhiên liệu đốt được. Các phế liệu trên đều nằm trong định mức tiêu hao.

  1. Đối với Phế liệu là đầu mẫu loại có thể tận dụng:

   + Để làm thủ tục xuất khẩu đầu mẫu gỗ cho đối tác nước ngoài thì chúng tôi cần phải chuẩn bị những thủ tục gì, có phải lập danh mục bảng kê chi tiết cho các loại phế liệu đầu mẫu trên hay không?

  + Có phải lập bảng kê tờ khai nhập khẩu và chi tiết tiêu hao cho các loại phế liệu trên không?

  + Khi nhập khẩu nguyên liệu đầu vào thì chúng tôi nhập theo M3, vậy nếu chúng tôi xuất bán theo KG có được hay không, Nếu được thì có công thức chuyển đổi chi tiết nào cho trường hợp này hay không, hay chúng tôi sẽ dựa theo khối lượng thực tế để quy đổi.

  2. Đối với Phế liệu là mùn cưa:

  + Để làm thủ tục xuất khẩu mùn cưa vào nội địa thì cần những điều kiện gì và chúng tôi cần chuẩn bị những chứng từ gì?

  + Vì là mùn cưa đầu ra của tất cả các loại gỗ nên việc xác định để phân loại là không thể vậy chúng tôi có cần thiết phải lập bảng kê cho mặt hàng phế liệu này không?

  + Khi xuất bán loại phế liệu này chúng tôi cũng sẽ phải xác định khối lượng bằng Kg, Vậy đối với việc xác định khối lượng bằng Kg có hợp lý không, phải quy đổi ra M3 nữa hay không? 

  Xem trả lời

 • 06/02/2017
  Xuất khẩu than cám 6

  Doanh nghiệp bình thường muốn xuất khẩu than cám 6b ra thị trường nước ngoài như Trung Quốc có được không?

  - Cần phải xin giấy phép gì? - Thuế VAT? - Thuế Xuất khẩu?

  Xem trả lời