Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/04/2017
  Hàng TNTX gửi kho bảo quản.

  Chúng tôi kinh doanh tạm nhập - tái xuất mặt hàng thực phẩm đông lạnh. Theo dự kiến lô hàng sẽ được tái xuất tại cửa khẩu Kim Thành - Lào Cai nhưng do phía đối tác Trung Quốc gặp khó khăn khiến thời gian tái xuất kéo dài nên chúng tôi muốn gửi toàn bộ lô hàng vào kho lạnh để bảo quản nhằm đảm bảo chất lượng. Lô hàng hiện đang nằm trong khu vực giám sát, kho lạnh thuộc quản lý của Chi cục Hải quan CKQT Lào Cai và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Bộ Công thương. Vậy để đưa hàng vào kho bảo quản doanh nghiệp chúng tôi cần thực hiện những thủ tục gì?

  Xem trả lời

 • 20/04/2017
  Hàng tạm nhập tái xuất có phải kiểm tra an toàn thực phẩm

  Chúng tôi có xuất khẩu 01 cont 20 hàng thực phẩm (dưa chuột đóng lon kín khí) theo loại hình kinh doanh (B11). Theo phản ánh của khách hàng thi lô hàng này chúng tôi đã in nhầm nhãn của họ. Vì vậy họ yêu cầu chúng tôi nhập lô hàng này về sửa chữa sau đó tái xuất trả họ. Vậy khi chúng tôi nhập lô hàng này về có phải làm kiểm tra an toàn thực phẩm không? 

  Xem trả lời

 • 24/02/2017
  Tái nhập hàng đã xuất khẩu

   Công ty doanh nghiệp SXXK, nhập khẩu nguyên liệu theo loại hình E31 và xuất khẩu sản phẩm theo loại hình E62 và đã được không thu thuế, nhưng do hàng bị lỗi nên phía khách hàng đã trả lại thành phẩm lỗi cho công ty. Công ty chúng tôi đã làm thủ tái nhập lại thành phẩm theo loại hình A31 với mục đích sửa chữa sau đó có thể xuất bán trả lại cho khách hàng hoặc tiêu thụ nội địa hoặc bán cho một bên thứ ba. Tuy nhiên hàng bị lỗi quá nặng không thể sửa chữa được hoặc khi sửa chữa hàng bị hao hụt lớn hoặc hàng hóa bị mất trong quản lý nên công ty chúng tôi xin hỏi một số vấn như sau:

  1. Tại thời điểm chúng tôi làm thủ tục khai báo Hải Quan cho lô hàng tái nhập chúng tôi có phải nộp thuế nhập khẩu hay không? Nếu phải nộp thuế nhập khẩu thì áp mức thuế là bao nhiêu %?

  2. Khi hàng tái nhập này về không thể sửa chữa được thì công ty chúng tôi có thể xin cơ quan ban hành liên quan để tiêu hủy được không? Khi nếu lượng hàng này được phép tiêu hủy thì có phải đóng các khoản thuế liên quan ( nếu có ) không?

  3. Trong trường hợp hàng sửa chữa có tỉ lệ hao hụt lớn hoặc bị mất mát không còn đủ như số lượng nhập ban đầu thì công ty chúng tôi phải xử lý phần thiếu hụt/mất mát như thế nào? Nếu công ty chứng mình được phần hao hụt/mất mát này thì công ty có phải nộp các khoản thuế liên quan cho lượng hao hụt mất mát này không? 

  Xem trả lời

 • 24/02/2017
  Tạm nhập tái xuất ô tô đã qua sử dụng

  Theo Quyết đinh số 5737/QĐ-BCT do Bộ Công thương ban hành ngày 28/9/2012 thì Ô tô và xe máy các loại đã qua sử dụng bị đưa vào Danh mục hàng hóa tạm ngừng kinh doanh tạm nhập. Trong danh mục này chỉ thể hiện hs code 8703. Hiện tại, công ty chúng tôi đang có dự định nhập khẩu xe ô tô đã qua sử dụng loại 16 chỗ hs code 8702.90.92 đã qua sử dụng về phục vụ cho công ty chúng tôi và sẽ xuất trả trong vòng 5 năm. Vậy công có được làm thủ tục tạm nhập tái xuất hay không? Nếu được nhập, công ty chúng tôi phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Có phải đóng thuế tạm nhập tái xuất không

  Xem trả lời

 • 23/01/2017
  Tạm nhập khẩu ô tô tham gia sự kiện

  Công ty chúng tôi đầu năm 2017 ,có tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẫm mới và đang có nhu cầu Nhập khẩu 1 chiếc xe Ferrari sản xuất 2016 đã qua sử dụng về để trưng bày tại công ty 3-4 ngày sau đó xuất trả. Công ty có thể nhập khẩu được không ? và các chứng từ cần thiết. 

  Xem trả lời

 • 23/01/2017
  Tái nhập hàng bị trả lại

  Công ty là doanh nghiệp FDI với 100% vốn nước ngoài nhập khẩu theo loại hình E31 và xuất khẩu theo loại hình E62. Trong thời gian vừa qua có xuất khẩu môt lô hàng theo loại hình E62 và đã thanh khoản tờ khai này, vì lý do hàng bị lỗi và không thể sửa chữa dẫn đến việc phại nhập khẩu trở lại và tiêu hủy. Đối với tời khai xuất khẩu E62 đã thanh khoản, chúng tôi có phải nộp lại số tiền thuế đã hoàn cho phần nguyên liệu sản xuất sản phẩm xuất khẩu của lô hàng này không?

  Xem trả lời

 • 12/01/2017
  Kiểm tra chất lượng với hàng hóa Tạm xuất tái nhập quay vòng

  Công ty năm 2016 có nhập khẩu mặt hàng bình áp lực chứa khí nén về để phục vụ hoạt động sản xuất. Hiện tại chúng tôi đã sử dụng hết khi nén ở bên trong bình, công ty chúng tôi dự định tạm xuất bình chứa khí theo hình thức Tạm xuất Tái nhập quay vòng. Sau khi bên nước ngoài nhận được sẽ bơm đầy khí vào trong bình và chúng tôi sẽ làm thủ tục Tái nhập lại. Xin hỏi khi chúng tôi tái nhập lại mặt hàng này thì có phải làm thủ tục Kiểm tra chất lượng lại hay không (khi nhập khẩu lần đầu chúng tôi đã làm Kiểm tra chất lượng rồi)

  Xem trả lời

 • 29/12/2016
  Tạm nhập hàng hóa

  Công ty tôi lúc trước có tạm nhập tái xuất một lô hàng với loại hình G12 nhưng nay đối tác lại cho công ty lô hàng đó không phải tái xuất nữa. Vậy xin hỏi quí chi cục công ty tôi cần phải làm những thủ tục hoặc công văn gì để hoàn tất lô hàng ?

  Xem trả lời

 • 14/12/2016
  Thanh khoản hàng tạm nhập - tái xuất theo loại hình nhập vật tư quay vòng.

  Sau ngày 01/09/2016, công ty chúng tôi có nhập khẩu pallet theo hình thức hàng tạm nhập - tái xuất theo loại hình nhập vật tư quay vòng. Trong thời hạn xin tạm nhập chúng tôi đã thực hiện tái xuất. Vậy đối với những lô hàng tạm nhập tái xuất trên chúng tôi có phải làm hồ sơ thanh khoản xin không thu hay không? nếu có thì thời hạn phải nộp hồ sơ xin không thu như thế nào? Hồ sơ thanh khoản gồm những gì? Theo điều 17 Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu số  107/2016/QH13 về thủ tục miễn thuế cho loại hình nhập khẩu vật tư quay vòng có yêu cầu "người nộp thuế thực hiện thông báo hàng hóa miễn thuế dự kiến nhập khẩu với cơ quan hải quan". Với yêu cầu trên thì doanh nghiệp có bắt buộc phải thông báo hàng hóa miễn thuế dự kiến nhập khẩu không? có form biểu nào quy đinh cho việc này khồng? có thời hạn cho yêu cầu trên không? 

  Xem trả lời

 • 09/12/2016
  Loại hình phi mậu dịch

  Công ty có lô hàng nhập khẩu, có hợp đồng mua bán, thanh toán qua ngân hàng nhưng tính chất lô hàng chỉ là sử dụng nội bộ doanh nghiệp và biếu tặng khách hàng, không bán ra thị trường. Vậy lô hàng này có được xem là hàng nhập phi mậu dịch và khai báo điện tử theo mã H11 được không ? Nếu không được thì mong tư vấn cách phân biệt hàng phi mậu dịch và hàng kinh doanh khi cả hai đều có hợp đồng mua bán và thanh toán qua ngân hàng

  Xem trả lời