Doanh nghiệp

Câu hỏi đã gửi

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 28/04/2017
  Tái xuất tờ khai đã thanh khoản

  Trước đây công ty nhập NL về phục vụ SXXK và hàng đã nhập kho trong thời gian nhập kho thì công ty kiểm tra thì NL này không đạt và chờ ngày trả lại nhà cung cấp khoản 50% số lượng của tờ khai (chờ phản hồi ngày trả về nước ngoài). Theo nguyên tắc thanh lý thì tờ khai phát sinh tháng nào thì sẽ thanh lý tháng đó và NL này đã được thanh lý xong hết cho tờ khai. Khoảng 3 tháng sau thì nhà cung cấp chấp nhận nhận hàng trả về và công ty tiến hành làm thủ tục xuất trả (B13). Về mặt quy trình thì công ty làm đúng theo quy trình XNK nhưng về hệ thống Thanh khoản thì tờ khai tái xuất này không có lượng trừ của tờ khai nhập(vì đã thanh lý xong hết lượng). Công ty xin được hỏi như sau :

  1. Về mặt thanh khoản công ty làm vậy có đúng(sai) không ?

  2.Có tờ khai tái xuất nhưng không có lượng của tờ khai nhập vậy tờ khai tái xuất này xử lý như thế nào?

  3.Công ty vẫn đưa tờ khai tái xuất này vào thanh lý nhưng nguyên liệu này công ty sẽ giải trình như thế nào?

  Xem trả lời

 • 28/04/2017
  Thủ tục nhập khẩu mặt hàng bảo hộ lao động dành cho lĩnh vực y tế

  Nếu muốn nhập khẩu mặt hàng bảo hộ lao động dành cho lĩnh vực y tế (Mã HS code: 621010 ): - Qui định nhập khẩu, danh sách các chứng từ là gì - Cơ quan nào sẽ cấp giấy phép nhập khẩu nếu có yêu cầu đặc biệt.

  Xem trả lời

 • 28/04/2017
  Hủy tờ khai

  Công ty có tờ khai hàng lẻ khai ngày 10/04/2017, trên tàu Van Manila S037. Tờ khai luồng vàng đăng ký ngày 13/04/2017. Do tàu bị nạn nên bị giam giữ để các bên liên quan điều tra nên không cập cảng như dự kiến ngày 11/04/2017. Nếu đến 26/04/2017, quá hạn 15 ngày em có phải hủy tờ khai hay không? Hay đợi hàng về và nhận bình thường?

  Xem trả lời

 • 28/04/2017
  Thủ tục nhập khẩu thiết bị chuyển mạch switch 8 cổng

  Công ty nhập Thiết bị chuyển mạch (8 Ports PoE Switch). Thông tin sản phẩm như đường link http://www.utepo.net/product_details.asp?id=460. Thiết bị này không có chức năng thu phát wifi. Kính mong tư vấn về mã HS của mặt hàng này? Thủ tục nhập khẩu cần giấy phép chuyên ngành nào không?

  Xem trả lời

 • 25/04/2017
  Nhập sản xuất xuất khẩu từ nguyên phụ liệu hợp đồng gia công

  Hiện khách hàng là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, có nhu cầu tạm nhập-tái xuất Máy khoan thăm dò địa chất (Hs code :84304100). Nhằm mục đích thăm dò địa chất, khu vực chuẩn bị xây dựng nhà máy mới của khách hàng chúng tôi. Tại Điều 2 của Thông tư 08/2013/TT-BCT ngày 22 tháng 4 năm 2013 có quy định: “Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chỉ được tiến hành các hoạt động mua bán hàng hoá và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hoá theo quy định của Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy phép kinh doanh, Giấy phép lập cơ sở bán lẻ của doanh nghiệp và các quy định của pháp luật có liên quan.”
            Trường hợp khách hàng chúng tôi là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trên Giấy chứng nhận đầu tư và Giấy phép kinh doanh của khách hàng chúng tôi không có ngành nghề thăm dò địa chất, nhưng công ty khách hàng chúng tôi chỉ tạm nhập tái xuất máy khoan thăm dò địa chất, nhẳm mục đích thăm dò địa chất khu vực chuẩn bị xây dựng nhà máy mới. Trường hợp này không thuộc trường hợp mua bán. Vậy công ty khách hàng chúng tôi có được phép nhập khẩu máy móc này theo loại hình tạm nhập tái xuất và có phải xin giấy phép chuyên ngành của cơ quan nào?

  Xem trả lời

 • 25/04/2017
  Nhập kho ngoại quan Bóng đèn

  Kho ngoại quan ICD Tân Cảng Long Bình có khách hàng tại Nhật Bản muốn nhập hàng từ nước ngoài về kho ngoại quan, sau đó từ kho ngoại quan sẽ bán cho khách hàng ở nội địa. Mặt hàng là bóng đèn tròn dây tóc, đèn huỳnh quang, đèn led…Công suất thì cũng rất nhiều: khoảng 5W cũng có, khoảng hơn 20W cũng có. Hàng mới 100%. Hỏi:

  1. Nếu hàng vào kho ngoại quan có hạn chế về công suất là bao nhiêu? Hay là mặt hàng bóng đèn bị cấm nhập vào nội địa thông qua kho ngoại quan? những lưu ý khác (nếu có) đối với mặt hàng này khi nhập vào nội địa thông quan kho ngoại quan..

  2. Có văn bản nào hướng dẫn cụ thể về mặt hàng này hay không? 

  Xem trả lời

 • 25/04/2017
  Tạm nhập tái xuất máy móc thiết bị sở hữu bên thứ 3

  Chúng tôi là công ty chế xuất, trước đây có thuê máy móc phục vụ sản xuất từ công ty mẹ và nhập khẩu theo hình thức tạm nhập tái xuất. Nay một công ty thứ 3 ở nước ngoài sẽ sở hữu các máy móc thiết bị này và sẽ cho công ty chúng tôi mượn (không trả tiền thuê). Hình thức vẫn là tạm nhập tái xuất. Xin cho biết chúng tôi có được phép chuyển đổi như trên không. Nếu được phép thì thủ tục thực hiện như thế nào.
   

  Xem trả lời

 • 28/04/2017
  Loại hình nhập khẩu a12

  Chúng tôi là doanh nghiệp FDI hoạt động trong lĩnh vực may mặc. Hiện tại chúng tôi có nhập khẩu một số nguyên phụ liệu theo loại hình A12, do chúng tôi không xác định được mục đích ban đầu nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu, hay nhập khẩu để xuất kinh doanh. Theo khoản 2 điều 70 thông tư 38/2015/TT-BTC quy định:

   2. Thủ tục hải quan xuất khẩu sản phẩm a) Sản phẩm xuất khẩu được quản lý theo loại hình SXXK gồm:

  a.1) Sản phẩm được sản xuất từ toàn bộ nguyên liệu, vật tư nhập khẩu theo loại hình SXXK;

  a.2) Sản phẩm được sản xuất do sự kết hợp từ các nguồn sau:

   a.2.1) Nguyên liệu, vật tư nhập khẩu theo loại hình SXXK;

  a.2.2) Nguyên liệu, vật tư nhập khẩu theo loại hình nhập khẩu kinh doanh; a.2.3) Nguyên liệu, vật tư có nguồn gốc trong nước.

  a.3) Sản phẩm được sản xuất từ toàn bộ nguyên liệu, vật tư nhập khẩu theo loại hình nhập kinh doanh với điều kiện thời gian nhập khẩu không quá 02 năm kể từ ngày đăng ký tờ khai hàng hóa nhập khẩu nguyên liệu, vật tư đến ngày đăng ký tờ khai hàng hóa xuất khẩu sản phẩm cuối cùng có sử dụng nguyên liệu, vật tư của tờ khai hàng hóa nhập khẩu;

  a.4) Sản phẩm sản xuất từ nguyên liệu, vật tư nhập khẩu có thể do tổ chức, cá nhân nhập khẩu nguyên liệu, vật tư sản xuất sản phẩm trực tiếp xuất khẩu hoặc bán sản phẩm cho tổ chức, cá nhân khác xuất khẩu.

  Ở ý a.3) chúng tôi hiểu, khi nhập loại hình A12 trong vòng 2 năm xuất thành phẩm thì tờ khai xuất khẩu sẽ mở theo loại hình E62. Vậy sau 2 năm, nếu lượng nguyên phụ liệu ban đầu nhập theo loại hình A12 còn tồn, chúng tôi đưa vào sản phẩm xuất khẩu thì doanh nghiệp sẽ mở tờ khai xuất theo loại hình nào?

  Xem trả lời

 • 28/04/2017
  Xuất khẩu hàng trả lại chủ hàng

  Công ty nhập 1000 cái điện thoại di động Nokia theo loại hình A12 tại Chi cục Hải quan Tiên Sơn (mua của cty nước ngoài chỉ định giao hàng tại Việt Nam vì chủ hàng có nhà máy sản xuất tại Việt Nam ), sau đó công ty muốn xuất khoảng 25 máy trả lại cho chủ hàng đễ làm mẫu (chỉ định giao hàng tại trung quốc) và chủ hàng sẽ thanh toán bằng cấn trừ công nợ vậy hình thức xuất khẩu này thuộc loại hình nào và thủ tục cũng như hồ sơ yêu cầu như thế nào?

  Xem trả lời

 • 28/04/2017
  Nhập khẩu máy cắt trong công nghiệp thực phẩm

  Thủ tục nhập khẩu máy cắt trong Công nghiệp thực phẩm ( Máy cắt rau củ quả, thịt đông lạnh, .... ) cần các giấy tờ như thế nào? khi lần đầu nhập khẩu vào Việt Nam để kinh doanh. 

  Xem trả lời