Nhập khẩu MMTB tạo tài sản cố định

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 13/04/2017
  Chính sách xuất nhập khẩu

  Chúng tôi là doanh nghiệp nội địa chuyên kinh doanh các mặt hàng điện tử, cơ khí. Hàng tháng chúng tôi có nhập khẩu các máy móc thiết bị từ nước ngoài có nộp thuế và bán lại các mặt hàng trên cho doanh nghiệp chế xuất. Thời gian tới chúng tôi có dự định nhập khẩu nguyên phụ liệu về sản xuất, lắp rắp thành sản phẩm và bán sản phẩm cho doanh nghiệp chế xuất. Vậy cho tôi hỏi trường hợp này thì nguyên phụ liệu nhập khẩu về SX có được ân hạn thuế nhập khẩu và thuế VAT không hay vẫn phải nộp thuế và sau khi bán sản phẩm cho doanh nghiệp chế xuất thì được hoàn thuế? Nếu được hoàn thuế thì hoàn các loại thuế nào? Khi nhập nguyên phụ liệu trên về chúng tôi sử dụng loại hình nhập khẩu gì? và xuất đi sử dụng loại hình xuất khẩu gì?  

  Xem trả lời

 • 29/03/2017
  Nhập khẩu máy cũ ( máy phân tích mạng vector)

  Chúng tôi đang có nhu cầu nhập lô máy cũ là máy phân tích mạng vector từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam với mục đích thương mại. Hiện nay các thủ tục nhập máy cũ ( loại máy phân tích mạng Vector ) này như thế này điều kiện ra sao, và dựa trên cơ sở nào để nhập.

  Xem trả lời

 • 28/03/2017
  Doanh nghiệp chế xuất nhập khẩu máy móc qua sử dụng từ nội địa

  Chúng tôi là DNCX có nhu cầu mua khuôn đã qua sử dụng từ Doanh nghiệp nội địa bán thanh lý tài sản. Trường hợp của chúng tôi có thuộc đối tượng áp dụng thông tư 23/2015/TT-BKHCN quy định nhập khẩu máy móc thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng hay không? Nếu có, cần cung cấp những chứng từ gì khi làm thủ tục nhập khẩu.

  Xem trả lời

 • 24/03/2017
  Nhập khẩu máy móc thiết bị trên 10 năm tuổi

  Công ty cần nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng với tuổi thiết bị vượt 10 năm, vậy kính hướng dẫn công ty chúng tôi có được phép nhập khẩu loại máy móc như vậy không, nếu có hồ sơ chúng tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

  Xem trả lời

 • 16/03/2017
  Thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng TSCĐ nhập khẩu miễn thuế TTĐB

  Chúng tôi có nhập khẩu lô xe điện chạy trong sân gôn (golf car) tạo TSCĐ phục vụ sân gôn, đã đóng đủ thuế NK, VAT, được miễn thuế TTĐB (do có chức năng đầu tư dịch vụ sân gôn). Sau thời gian sử dụng 3 năm, nay công ty chúng tôi muốn nhượng bán cho 1 đơn vị khác cũng có chức năng đầu tư dịch vụ sân gôn. Xin Cục Hải quan Đồng Nai hướng dẫn giúp:

  1. Khi khai tờ khai chuyển đổi mục đích sử dụng A42 trong trường hợp này, công ty chúng tôi có phải đóng thuế TTĐB không?

  2. Trường hợp phải đóng thuế TTĐB khi thay đổi mục đích sử dụng:

       a. Trị giá Hải quan có được khấu trừ phần khấu hao đã sử dụng trong 3 năm không? mức khấu hao này lấy từ báo cáo thực tế của doanh nghiệp hay phải theo quy định cụ thể nào?

       b. Trị giá tính thuế TTĐB (=giá tính thuế NK + thuế NK) khai theo vnd như trên Tờ khai nhập khẩu ban đầu?

  3. Trước khi khai tờ khai chuyển đồi mục đích sử dụng A42, doanh nghiệp có cần trình công văn cho cơ quan Hải quan xét duyệt trước không?

  Xem trả lời

 • 17/02/2017
  Tạo tài sản cố định

  Chúng tôi có nhập một thiết bị (trên 30 triệu), nhưng khai báo theo loại hình A12 (vì nó không phải là TSCĐ). Vậy khi khai báo theo loại hình A12, chúng tôi có phải trình bày với Hải quan thêm công văn rằng thiết bị trên dù trên 30 triệu, nhưng không thỏa mãn đầy đủ là TSCĐ không?

  Xem trả lời

 • 15/02/2017
  Mã HS và thủ tục nhập khẩu máy chiên tự động

  Chúng tôi chuyên về sản xuất tôm đông lạnh xuất khẩu. Nhằm nâng cao năng suất nên công ty dự định nhập khẩu máy chiên tự động (loại gas). Loại băng tải, có băng tải loại chất thải tay điều khiển lên xuống. Tên tiếng anh: "Sunmax convenience fryer". Hàng mới 100%, xuất xứ Japan. Mẫu: SM-SF25G Kích thước: 1860R x 2875D x 1960C Dòng điện 3pha 380V/0,64KW

  Phụ tùng kèm theo: 1. Giấy lọc A-12 2. Giấy lọc B-12 3. Màng lọc Sunmax (loại cuộn) 4. Băng tải cho máy chiên chính 5. Băng tải loại thải Chi tiết máy theo link http://www.cbfood-tech.com/product/sunmax.asp. Kính mong tư vấn giúp mã số HS, thuế suất và thủ tục nhập khẩu máy và các phụ tùng kèm theo như trên. Mặt hàng này có phải kiểm tra chất lượng hay không? Chân thành cảm ơn!

  Xem trả lời

 • 14/02/2017
  Nhập khẩu máy móc tạo tài sản cố định theo hình thức đầu tư góp vốn

  Kính chào quý Anh / Chị, Công ty chúng tôi chuẩn bị nhập khẩu lô hàng máy móc tạo tài sản cho một công ty con ở Việt Nam (Công ty mẹ ở Hàn Quốc đầu tư thêm vốn cho công ty bằng máy móc). Công ty con ở Việt Nam nhập khẩu theo hình thức đầu tư tạo tài sản cố định và không phải thanh toán tiền hàng. Như vậy, với hình thức nhập khẩu này, công ty chúng tôi phải làm thủ tục như thế nào? loại hình nào? không thanh toán tiền hàng thì phải khai thế nào? khi thực hiện thủ tục hải quan có cần nộp giấy chứng nhận đầu tư không? Thêm vào đó, nếu công ty chúng tôi muốn được miễn thuế (nhập khẩu) thì có cần phải xin danh mục không? Điều kiện xin danh mục như thế nào? Trường hợp công ty chúng tôi chấp nhận chịu thuế (nhập khẩu) thì có cần phải xin danh mục không? Máy móc của chúng tôi nhập khẩu là máy đã qua sử dụng, nhập khẩu từ Hàn Quốc? Điều kiện nhập khẩu máy móc cũ là như thế nào? Kính mong quý Anh / Chị hỗ trợ. Trân trọng.

  Xem trả lời

 • 13/01/2017
  Máy móc thiết bị tạm nhập-tái xuất chuyển loại hình tiêu thụ nội địa

  Tháng 5 năm 2015, công ty chúng tôi có mượn một cái máy kiểm tra bo mạch điện tử trị giá 50,000 USD từ công ty Unigen Malaysia, ở Malaysia, năm sản xuất 2014, theo hình thức tạm nhập-tái xuất. Nay do nhu cầu sử dụng và sự thỏa thuận của hai bên, Công ty chúng tôi Unigen VN mua lại luôn cái máy này từ công ty Unigen Malaysia thông qua hợp đồng mua bán. Khi làm thủ tục mở tờ khai xin chuyển loại hình cho cái máy đã qua sử dụng này (từ tạm nhập-tái xuất sang tiêu thụ nội địa), thì có áp dụng theo thông tư 23/2015/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ ngày 13/11/2015 không? Ý là có cần gồm một trong các tài liệu sau không: a) 01 bản chính Giấy xác nhận của nhà sản xuất về năm sản xuất và tiêu chuẩn sản xuất của thiết bị đã qua sử dụng phù hợp với quy định tại khoản 1 Điều 6 Thông tư này; b) 01 bản chính Chứng thư giám định của một tổ chức giám định quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này về năm sản xuất và tiêu chuẩn sản xuất của thiết bị đã qua sử dụng phù hợp với quy định tại khoản 1 Điều 6 Thông tư này. 

  Xem trả lời

 • 25/11/2016
  Nhập Khẩu tạo TSCĐ dây chuyền máy móc quá 10 năm

  Chúng tôi có khách hàng nhập khẩu tạo tài sản cố định lô hàng là dây chuyền máy móc thiết bị đã qua sử dụng, sử dụng trên 10 năm.

  1. Nếu nhập khẩu tạo tài sản cố định theo danh mục miễn thuế thì DN có được phép nhập hệ thống cũ này không?

  2. Hàng hoá có nằm trong quy định của thông tư 23/2015/TT-BKHCN không? 

  Xem trả lời