Thuế, lệ phí hàng hoá XNK

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/04/2017
  Thuế GTGT của hàng nhập khẩu ( máy x-ray máy chuyên dùng dò tạp chất trong chế biến hạt điều) hscode 902219

  Công ty chúng tôi chuyển chế biến hạt điều nhân xuất khẩu (08013200), hiện nay do quá trình chế biến hạt điều còn sót nhiều tạp chất, dẫn đến chất lượng nhân hạt xuất khẩu không được tốt, nay cty chúng tôi muốn nhập khẩu máy dò tạp chất (detector x-ray hscode 902219 ) để dò tạp chất trong nhân hạt điều trước khi đóng gói xuất khẩu. vậy cty chúng tôi nhập máy này, thuế nhập khẩu là bao nhiêu % ( có c/o form e), thuế GTGT là bao nhiêu phần %. ( sản phẩm hạt điều thuộc mặt hàng nông sản)
   
  Xem trả lời

 • 21/03/2017
  Thuế VAT lúc nhập khẩu nguyên vật liệu dùng để SXXK

  Công ty nhập khẩu NVL để sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Theo Luật Thuế XNK 107/016, thì nguyên vật liệu nhập khẩu đề sản xuất xuất khẩu được miễn thuế nhập khẩu. Tuy nhiên, tôi muốn hỏi NVL này có được miễn thuế GTGT lúc nhập khẩu không hay là vẫn đóng rồi sẽ được hoàn thuế sau khi xuất khẩu thành phẩm.

  Xem trả lời

 • 13/01/2017
  Thuế bảo vệ môi trường

  Chúng tôi dự định mua bao bì nylong để thương mại cho công ty khác, công ty này đóng gói và sau đó sẽ xuất khẩu. Vậy công ty tôi có phải nộp thuế bảo vê môi trường? Nếu có thì Thuế suất là bao nhiêu?Trong trường hợp tôi mua để xuất khẩu trực tiếp ra nước ngoài hoặc xuất khẩu tại chỗ thì như thế nào? 

  Xem trả lời

 • 16/12/2016
  Thuế tiêu thu đặc biệt mặt hàng xe Golf điện

  Công ty nhập mặt hàng xe điện dùng trong khu vui chơi giải trí (Electric Vehicle), khi chúng tôi tiến hàng làm thủ tục thông quan hàng hóa thì cơ quan hải quan KV1 yêu cầu chúng tôi phải đóng thuế tiêu thụ đặc biệt cho mặt hàng này (chúng tôi khai báo không có thuế tiêu thụ đặc biệt), theo Thông tư 195/2015 TT/BTC điều 3 khoản 5 có qui định về mặt hàng xe thiết kế chạy trong sân golf , khu vui chơi giải trí, không tham gia giao thông thì KHÔNG PHẢI CHỊU THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIÊT, khi làm thủ tục hải quan "NGƯỜI NHẬP KHẨU PHẢI NỘP BẢN SAO GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ KINH DOANH CHỨNG MINH CƠ SỞ NHẬP KHẨU CÓ CHỨC NĂNG KINH DOANH KHU VUI CHƠI GIẢI TRÍ THỂ THAO ". Hiện tại giấy đăng ký kinh doanh không còn thể hiện ngàng nghề kinh doanh như lúc trước và khi đăng ký kinh doanh công ty chúng tôi cũng không đăng ký ngành nghề kinh doanh nào liên quan đến vui chơi giải trí, vậy công ty chúng tôi có phải đóng thuế tiêu thụ đặc biệt cho mặt hàng này hay không? , Chúng tôi đáp ứng được tất cả những qui định về chính sách miễn thuế TTĐB đối vơi mặt hàng này như là xe điện, dùng trong sân golf, không tham gia giao thông ( giấy đăng kiểm khai báo là xe 4 bánh có gắn động cơ chạy điện không tham gia giao thông) ngoại trừ việc không đăng ký ngành nghề liên quan đến vui chơi giải trí, về mục đích sử dụng thì công ty chúng tôi thỏa mãn toàn bộ (có hợp đồng mua bán với khách sạn ở phú quốc, khách sạn có khu vui chơi, sân golf), mong tư vấn cho trường hợp của công ty

  Xem trả lời

 • 14/12/2016
  Thuế BVMT

  Công ty là Doanh nghiệp thương mại, hiện nay công ty chúng tôi có mua túi bóng PE từ 1 cửa hàng và cung cấp cho 1 công ty chế xuất, theo quy định thì mặt hàng túi PE này phải nộp thuế môi trường. Công ty chúng tôi làm thương mại (bên xuất khẩu) thì có phải nộp thuế BVMT không? theo đúng quy định thì loại thuế này sẽ do bên nào nộp? 

  Xem trả lời

 • 25/10/2016
  Lệ phí Hải quan

  Hiện cty sử dụng dịch vụ khai báo hải quan, và mỗi lần đăng ký khai báo thì mức lệ phí là 20,000 VND / tờ khai và như thông tin từ dịch vụ thì họ đã trả lệ phí này theo tháng và quý theo như yêu cầu từ phía hải quan nơi đăng ký tờ khai. Nhưng khi DN tra cứu nợ thuế trên web Hải Quan Việt Nam thì hệ thống vẫn treo nợ các lệ phí của tờ khai này, vậy điều này có ảnh hưởng gì tới  DN hay không? và DN phải làm sao hay liên hệ với bộ phận nào để tháo bỏ các lệ phí còn nợ này trên hệ thống trong khi DN đã thanh toán lệ phí rồi??

  Xem trả lời

 • 20/10/2016
  Thuế GTGT hàng nhập khẩu

  Chúng tôi chuyên mua bán mặt hàng thuỷ sản (mực đông lạnh). Ngày 17/09/2015 DN có nhập khẩu lô hàng thuỷ sản ( mực đông lạnh) từ Đài Loan về cảng Cát Lái để tiêu thu trong nứơc. Mặt hàng thuỷ sản là mặt hàng không chịu thuế GTGT nhưng khi DN nhập khẩu lô hàng về Việt Nam thì DN chịu thuế nhập khẩu 10% và thuế GTGT hàng nhập khẩu 5% trên tổng giá trị lô hàng. DN đã nộp tiền thuế tại Chi Cục Hải Quan cảng Sài Gòn KV1 Cát Lái Vậy số tiền thuế nhập khẩu và thuế GTGT hàng nhập khẩu DN đã nộp có đựơc hoàn thuế không? Cơ quan nào hoàn thuế cho DN?

  Xem trả lời

 • 22/09/2016
  Thuế bảo vệ môi trường hàng SXXK

  Xin hỏi thuế bảo vệ môi trường của hàng nhập SXXK : kê khai, đóng thuế ngay, sau đó hoàn thuế khi xuất khẩu phải không ?

  Xem trả lời

 • 19/09/2016
  Lệ phí hải quan đối với tờ khai Xuất Nhập Khẩu Tại chỗ

  Chúng tôi là doanh nghiệp thương mại và dịch vụ, chúng tôi có bán hàng vào các khu chế xuất và mở tờ khai xuất nhập khẩu tại chỗ. Căn cứ quy định tại Thông tư 172/2010/TT-BTC ngày 02/11/2010 của Bộ Tài chính thì hàng xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ thuộc trường hợp không thu lệ phí hải quan. Vậy cho chúng tôi được biết rằng: hệ thống Vcis có tự động trừ lệ phí, hay doanh nghiệp phải gửi bảng kê tờ khai XNK tại chỗ đến chi cục mở tờ khai và cán bộ tiếp nhận sẽ trừ theo từng tờ khai một

  Xem trả lời

 • 24/08/2016
  Hoàn thuế GTGT đã nộp thừa do bổ sung C/O ưu đãi đặc biệt

  Tháng 7/2016, Công ty có đăng ký tờ khai nhập khẩu nguyên liệu sản xuất sơn, loại hình A12, khai báo nợ C/O mẫu D, đã nộp thuế với thuế suất ưu đãi thông thường và thông quan lô hàng. Hiện tại công ty chúng tôi đã hoàn thành thủ tục khai bổ sung C/O mẫu D cho tờ khai này. Vậy theo qui định hiện hành công ty chúng tôi có được hoàn thuế GTGT nộp thừa trong trường hợp này không và căn cứ theo qui định nào?

  Xem trả lời