Tư vấn thủ tục hải quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 24/03/2017
  Nhập khẩu máy in 3D

  Công ty là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài chuyên sản xuất khuôn, sẽ có công đoạn in chữ nổi (hoặc hình) bằng nhựa lên các khuôn này. Để làm việc này công ty chúng tôi cần nhập máy in 3D (tên tiếng Anh là Stereolithography 3D Printing System FM450). : 1. Nhập khẩu máy in 3D này có cần xin giấy phép nhập khẩu không? có phải kiểm tra chuyên nghành gì không? 2. Mã HS của loại máy in 3D này là gì? 3. Loại hình nhập khẩu là gì? 4. Công ty chúng tôi có thể làm thủ tục Hải quan tại cửa khẩu được không? 

  Xem trả lời

 • 24/03/2017
  Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm theo thông tư 40/2016 - BYT

  Chúng tôi thường xuyên nhập khẩu các mặt hàng đồ dùng nhà bếp bằng inox ( mã HS code 73239310). Theo Thông tư 40/2016/TT-BYT ngày ngày 04 tháng 11 năm 2016, thì mặt hàng đồ dùng nhà bếp bằng inox không có trong danh mục trên. Vậy công ty chúng tôi xin hỏi các mặt hàng trên của công ty chúng tôi có thuộc đối tượng phải kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm khi nhập khẩu hay không?

  Xem trả lời

 • 24/03/2017
  Cần tư vấn nhập khẩu

  Công ty nhập khẩu lô hàng Máy dò ki loại dùng trong chế biến thực phẩm mã HS: 8543.70 có cần xin giấy phép nhập khẩu tự động hay không và quy trinh xin giấy phép nhập khẩu như thế nào? Chính sách mặt hàng nhập khẩu?

  Xem trả lời

 • 24/03/2017
  Thủ tục hoàn thuế xuất nhập khẩu

  Công ty là Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, chuyên kinh doanh sản xuất băng dính. Ngày 18/02/2017 Công ty chúng tôi có nhập khẩu lô hàng là băng dính và ống nhựa PP có xuất xứ Trung Quốc. Lô hàng nhập khẩu có kèm theo giấy chứng nhận xuất xứ form E. Mã biểu thuế hưởng ưu đãi thuế là B05. Trong quá trình khai báo làm thủ tục nhập khẩu, do sơ xuất doanh nghiệp chỉ khai báo mục hàng băng dính theo biểu thuế ưu đã là B05 còn mục hàng Ống nhựa PP khai báo theo biểu thuế thông thường  “B01”  dẫn đến doanh nghiệp nộp thừa số tiền thuế là  5 triệu đồng. Công ty chúng tôi xin hỏi: Trường hợp như vậy công ty chúng tôi có được hoàn thuế không! 

  Xem trả lời

 • 24/03/2017
  Dịch vụ công trực tuyến - Hủy Tờ Khai

  Chúng tôi đã áp dụng thực hiện:  Hủy Tờ Khai - Ngày gửi: 15/03/2017 - Ngày hôm nay: 18/03/2017 - Vẫn thấy trạng thái : Hồ sơ đã đc chuyển tới CQHQ. - Có quy định sau thời gian bao lâu thì CQHQ sẽ phản hồi, xử lý yêu cầu của chúng tôi. - Và nếu trường hợp không có phản hồi gì của CQHQ, trạng thái vẫn là Hồ sơ đã đc chuyển tới CQHQcó ảnh hưởng gì đến việc Hủy tờ khai của DN ko? - Chúng tôi có phải làm hồ sơ giấy lên trình CQHQ để xin hủy TK nữa hay ko?

  Xem trả lời

 • 24/03/2017
  Khai nhầm ngày phát hành hóa đơn

  Cty đã khai báo (điện tử) xuất khẩu cho lô hàng đi Sing và đã được thông quan. Sau đó tôi phát hiện tờ khai sai thông tin ngày phát hành hóa đơn. Do đó, tôi đã làm mẫu 03 để điều chỉnh thông tin. Tuy nhiên Cty được yêu cầu thực hiện hình thức thủ tục dịch vụ công trực tuyến. Vậy để điều chỉnh tờ khai cho đúng Cty thực hiện thủ tục nào?

  Xem trả lời

 • 24/03/2017
  Xin chứng nhận xuất xứ C/O

  Công ty được phép xuất nhập khẩu kinh doanh lô hàng cà phê nhân (chưa rang xay) đáp ứng điều kiện quy định tại Điều 4 Thông tư số 08/2013/TT-BCT ngày 22/4/2013 “Quy định chi tiết về hoạt động mua bán hàng hoá và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hoá của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam” theo giấy phép kinh doanh được cấp. Công ty chúng tôi chuẩn bị nhập kinh doanh một lô hàng cà phê nhân Arabica từ Lào về việt Nam, yêu cầu xin cấp C/O form S để hưởng ưu đãi về thuế, xin cho hỏi, nếu sau khi nhập hàng về, công ty tôi tìm được đối tác nước ngoài để bán, vậy cty tôi xin cấp C/O gì cho khách hàng mua? cơ quan nào cấp C/O này, thời hạn được cấp C/O là bao lâu kể từ ngày nhập từ Lào? thủ tục xin cấp C/O ra sao? 

  Xem trả lời

 • 24/03/2017
  Nhập khẩu máy móc thiết bị trên 10 năm tuổi

  Công ty cần nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng với tuổi thiết bị vượt 10 năm, vậy kính hướng dẫn công ty chúng tôi có được phép nhập khẩu loại máy móc như vậy không, nếu có hồ sơ chúng tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

  Xem trả lời

 • 24/03/2017
  Thắc mắc cần được giải đáp về hải quan và thuế

  Công ty mẹ STKVN ký kết hợp đồng thuê Công ty con gia công với điều kiện: Công ty mẹ STKVN sẽ cho công ty con thuê/mượn máy móc và Công ty mẹ STKVN sẽ chuyển nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ cho công ty con.

  1/ Công ty TNHH STKVN là doanh nghiệp chế xuất 100% vốn đầu tư nước ngoài. Công ty TNHH STKVN – Chi nhánh A đang trong quá trình thành lập và ở khác tỉnh nên không được hưởng ưu đãi chế xuất như Công ty mẹ. Chi nhánh hạch toán phụ thuộc.

   2/ Trường hợp Công ty TNHH STKVN là doanh nghiệp chế xuất 100% vốn nước ngoài. Công ty TNHH STKVN thành lập công ty con ở cùng tỉnh nhưng không đủ điều kiện để hưởng ưu đãi thuế suất.

  Xem trả lời

 • 23/03/2017
  Thủ tục nhập khẩu hóa chất

  Hiện khách hàng chúng tôi chuẩn bị nhập axit nitric (60~70%) (HNO3) nhằm mục đích sử dụng trong sản xuất công nghiệp. Đây là hóa chất độc. Vì vậy, ngoài việc phải xin giấy xác nhận khai báo hóa chất, chúng tôi cần phải xin thêm giấy phép gì nữa không để có thể thông quan lô hàng

   

  Xem trả lời