Tư vấn thủ tục hải quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 21/04/2017
  Nhập khẩu máy móc tạo tài sản cố định theo hình thức đầu tư góp vốn

  Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài nhập khẩu 01 MÁY ÉP SỢI hàng mới 100% từ Đài Loan. Máy này là tài sản góp vốn của một thành viên trong công ty. Công ty TNHH CHAOHUN sẽ không thanh toán trị giá của máy móc thiết bị nhập khẩu này. Kính hướng dẫn Loại hình nhập khẩu, phương thức thanh toán thể hiện trên tờ khai ?

  Xem trả lời

 • 21/04/2017
  Thủ tục hải quan nhập khẩu kính xây dựng

  Hiện nay công ty  muốn nhập mặt hàng kính từ Malaysia về việt nam để bán trong nước. Mã HS code mặt hàng nhập khẩu: 70052990, vui lòng tư vấn cho thủ tục hải quan được phép nhập khẩu vào Việt Nam : giấy phép, ...

  Xem trả lời

 • 21/04/2017
  Thủ tục để nhập khẩu tinh quặng đất hiếm

  Công ty chuẩn bị nhập khẩu tinh quặng đất hiếm để sản xuất ra oxit đất hiếm theo hình thức hợp đồng gia công. Nước xuất khẩu: Áo. Ngoài "Khai báo hóa chất", công ty chung tôi cần thêm giấy phép gì ? và các văn bản pháp quy liên quan

  Xem trả lời

 • 21/04/2017
  Tư vấn thủ tục hàng quá cảnh từ Pakistan-Việt Nam- Trung Quốc

  Xin tư vấn giúp công ty thủ tục hàng quá cảnh từ Pakistan qua Việt Nam xuất sang Trung Quốc. Từ Việt nam chuyển sang TQ bằng đường biển. Mặt hàng hạt thông khô, quả dưa đắng khô và me xào. Vậy thủ tục làm quá cảnh qua Việt nam và xuất đi Trung Quốc sẽ làm thế nào ạ? 

  Xem trả lời

 • 21/04/2017
  Hỏi về việc cho thuê mượn máy móc, thiết bị giữa hai DN chế xuất để thực hiện hợp đồng gia công

  Công ty TNHH Tae Kwang Cần Thơ (doanh nghiệp chế xuất) sẽ thực hiện loại hình gia công các ngành nghề: gia công giày thể thao và các bộ phận của giày; gia công các chi tiết của giày các loại; sản xuất khuôn đúc và các thành phần của khuôn để sản xuất giày thể thao; lưu giữ hàng hoá cho Công ty Cổ Phần TaeKwang Vina Industrial ở KCN Biên Hoà 2, Tp. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai (cũng là doanh nghiệp chế xuất). Theo hợp đồng gia công, Công ty Cổ Phần TaeKwang Vina Industrial sẽ chuyển một số máy móc, thiết bị của họ bao gồm hàng mới và hàng đã qua sử dụng cho Công ty TNHH Tae Kwang Cần Thơ mượn để thực hiện hợp đồng gia công. Vậy hai Công ty chúng tôi có cần thực hiện thủ tục hải quan hay không? Trong trường hợp phải thực hiện thủ tục hải quan sẽ thực hiện theo loại hình và mã loại hình xuất-nhập khẩu nào? 

  Xem trả lời

 • 21/04/2017
  Doang nghiệp FDI khai loại hình E31 có được áp dụng Công văn 2381/TCHQ-GSQL ngày 10/04/2017 của Tổng cục Hải quan

  Công ty chúng tôi là doanh nghiệp FDI, nhập khẩu nguyên liệu theo loại hình E31, công ty chúng tôi có được áp dụng theo Công văn 2381/TCHQ-GSQL ngày 10/04/2017 của Tổng cục Hải quan hay không ? Nghĩa là, công ty có được nộp C/O tại thời điểm đăng ký tờ khai ban đầu (E31), khi Công ty xin chuyển tiêu thụ nội địa (A42) và C/O còn hiệu lực tại thời điểm đăng ký tờ khai hải quan A42, thì được xem xét áp dụng mức thuế suất theo quy định của Bộ Tài chính tại thời điểm đó

  Xem trả lời

 • 21/04/2017
  Gửi hàng qua chuyển phát nhanh DHL

  Tại thời điểm hàng về DHL gửi cho bên em shipment charge (charge weight = 32 kg) với cước phí vận chuyển là: 5.636.273 vnđ TCV đã khai tờ khai theo cước vận chuyển này, tờ khai đã thông quan và đã nhận hàng về. Sau khi nhận hàng, DHL phát hành 01 hóa đơn cho (charge weight bị tính = 32.018, DHL làm tròn lên 33 kg) số tiền cước vận chuyển trên hóa đơn là: 5.818.407 vnđ. DHL phát hành số tiền cước > số tiền cước vận chuyển TCV đã khai trên tờ khai. Số tiền cước bị chênh lệnh như vậy, TCV có phải khai bổ sung vào tờ khai không? số tiền trên Hóa đơn DHL phát hành có được phép lớn hơn trên shipment charge không? 

  Xem trả lời

 • 21/04/2017
  Nhập Khẩu Tủ Lạnh, Tủ làm mát - đồ dùng Nhà bếp

  Chúng tôi đang chuẩn bị nhập hàng tư Korea về Việt Nam như sau - Tủ lạnh và Tủ mát (số lượng  4 cái - 4 model khác nhau) - Đồ dùng nhà bếp (chén bát, nồi, đũa, thìa). Công ty chúng tôi mong được tư vấn Hải quan về thủ tục nhập khẩu cho các mặt hàng trên (các mặt hàng trên khi nhập khẩu có điều kiện? cơ quan chuyên ngành nào để xin phép nhập khẩu?) 

  Xem trả lời

 • 21/04/2017
  Trị giá hàng thanh lý tài sản cố định

  1/ chúng tôi có thanh lý máy móc nhập khẩu miễn thuế để bán hàng nội địa bằng hóa đơn VAT, theo mục 2b điều 17: Trị giá hải quan là giá thực tế đã thanh toán hay sẽ phải thanh toán tại thời điểm chuyển đổi mục đích sử dụng, được xác định theo nguyên tắc, phương pháp xác định trị giá hải quan quy định tại Thông tư này. Vậy khi khai báo tờ khai chuyển đổi A42, doanh nghiệp khai báo theo đơn giá chưa bao gồm VAT hay khai theo đơn giá đã bao gồm VAT 10% để tính thuế?

  2/Theo điều 21 về chuyển đổi mục đích sử dụng, nếu hàng nhập khẩu có giấy phép vậy khi thanh lý phải được chấp nhận của bên cấp phép. Vậy nếu máy móc NK của chúng tôi thuộc diện phải kiểm tra an toàn của Bộ Lao động và TBXH, nhưng nay do máy nhập khẩu đã hết thời hạn khấu hao và đã bị hỏng. Vây khi thanh lý bán doanh nghiệp có phải xin giấy phép thanh lý của Bộ Lao động hay không?

  3/Doanh nghiệp chúng tôi có nhập theo loại hình SXXK E31 đã nộp thuế NK, nay nhu cầu SX thay đổi chúng tôi có làm thủ tục tái xuất cho nước thứ 3, nhưng họ lại chỉ định giao hàng cho 1 công ty khác tại Việt Nam (Công ty này nhập theo loại hình GC). Vậy trong trường hợp này doanh nghiệp chúng tôi có được tái xuất tại chỗ theo điều 86 Thông tư 38/2015/TT-BTC và có được hoàn thuế khi thực xuất khẩu hay không.

  Xem trả lời

 • 21/04/2017
  Nhập khẩu nước giặt từ Germany

  Chúng tôi dự định nhập nước giặt (liquid detergent) từ Germany, mong tư vấn thủ tục nhập khẩu loại hàng này. Có phải làm công bố sản phẩm mỹ phẩm hay là thủ tục nhập khẩu như hàng thông thường?

  Xem trả lời