Tư vấn thủ tục hải quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/01/2017
  Thuế tự vệ thép nk

  Công ty Chinwell nhập thép cuộn từ Trung quốc về Việt Nam mã HS: 98110000, Căn cứ vào CV số 17707/BTC-TCHQ ngày 14/12/2016 về việc áp dụng thuế tự vệ bổ sung. Nay công ty Chinwell nhập nguyên liệu theo loại hình kinh doanh (Tiêu thụ nội địa ) thì chúng tôi có phải nộp thuế tự vệ hay không?

  Xem trả lời

 • 20/01/2017
  Mã số thuế ống thép cắt dọc

  Sản phẩm của công ty là sản xuất ống thép hàn xoắn dùng cho kết cấu xây dựng, cọc móng công trình cảng, tàu... ( từ thép cuộn cán nóng, chưa tráng phủ..)  theo tiêu chuẩn Nhật, công ty chuẩn bị xuất 1 lô hàng là loại ống thép hàn xoắn với kích thước OD600 X T 16 này nhưng do phía khách hàng yêu cầu là cắt đôi theo chiều dọc của thân ống, hình dạng sau khi cắt đôi có hình dạng nhìn như cái máng vậy; :
  1. Công ty sẽ không sử dụng mã HS là loại ống thép hàn xoắn như các dự án khác là 73053990  
  2. Vì bị cắt đôi và không phải là dạng ống nữa nên công ty xuất sản phẩm ống thép hàn xoắn với dạng cắt đôi (hình giống cái máng) thì nên sử dụng mã HS nào

  Xem trả lời

 • 20/01/2017
  Mã số thuế hạt nhựa

  Công ty có nhu cầu nhập khẩu hạt nhựa tái sinh PP(Polipropylen), PE (polietylen-polieten) anh chị có thể cho em biết mã số hs là như thế nào được không ạ, và khi nhập khẩu thì phải chịu mức thuế bao nhiêu %? 

  Xem trả lời

 • 20/01/2017
  Gia công khoáng sản

  Công ty chúng tôi có ký hợp đồng trộn quặng cho đối tác nước ngoài (vd: đối tác nước ngoài sẽ gửi cho chúng tôi 3 loại quặng: quặng đồng 37%, quặng đồng 30%, quặng đồng 16% chúng tôi sẽ sử dụng xe lu để nghiền, sau đó sử dụng lao động tay chân để trộn theo các tỷ lệ có sẵn để đạt được quặng đồng 20%, sau đó chúng tôi sẽ xuất sang nước thứ 3 do đối tác chỉ định). Vậy chúng tôi có thể làm thủ tục nhập khẩu, xuất khẩu theo loại hình gia công được không?

  Xem trả lời

 • 20/01/2017
  NVL nhập sxxk có được phép đưa đi thuê gia công

  Công ty là Doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài (FDI), chúng tôi dự định nhập khẩu nguyên vật liệu về sản xuất xuất khẩu. Vậy xin hỏi công ty chúng tôi có được phép thuê một công ty khác (FDI; EPE...) gia công nguyên vật liệu nói trên thành thành phẩm hoàn chỉnh cho chúng tôi sau đó chúng tôi trực tiếp nhận lại và xuất bán sản phẩm ra nước ngoài hoặc xuất vào khu phi thuế quan hay không? Nếu không được thì chúng tôi mở tờ khai nhập theo loại hình nào để có thể thuê một bên khác gia công? nghĩa vụ thuế ra sao? sau khi sx và xuất khẩu thì chúng tôi có được hoàn thuế hay không?

  Xem trả lời

 • 19/01/2017
  Thủ tục xuất khẩu động cơ diezen từ Hải Phòng sang Trung Quốc

  Công ty sản xuất động cơ diezen (máy nổ), hiện tại công ty xuất khẩu sang Trung Quốc thì cần phải giấy tờ gì ạ? Hay vẫn xuất khẩu như hàng hóa thông thường. 

  Xem trả lời

 • 19/01/2017
  Miễn thuế NPL hàng sản xuất xuất khẩu bán DN khác

  Công ty chuyên Gia công mặt hàng Màn hình máy chiếu các loại. Hiện công ty chúng tôi có mua tự cung ứng mặt hàng thanh nhôm để thực hiện gia công hàng hóa. Mặt hàng này chúng tôi mua của một doanh nghiệp thuộc loại hình sản xuất xuất khẩu. Bên công ty này yêu cầu chúng tôi cung cấp chứng từ để họ có thể làm thủ tục xin không thu thuế. Với nguyên liệu này, chúng tôi sử dụng hoàn toàn để gia công và xuất trả sản phẩm cho đối tác nước ngoài. Vậy bên công ty bán nhôm cho chúng tôi có được miễn thuế nhập khẩu nguyên liệu như loại hình sản xuất xuất khẩu thông thường hay không? Và nếu có chúng tôi cần cung cấp chứng từ gì cho bên họ? Vì điều này ảnh hưởng đến giá thành mua thanh nhôm của công ty chúng tôi với công ty đó.

  Xem trả lời

 • 19/01/2017
  Thanh lý TSCĐ nhập đầu tư

  Năm 2013+2014+2015 Công ty nhập một số máy móc tạo TSCĐ theo hình thức đầu tư. Vì công ty em không thuộc diện được ưu đãi thuế hay miễn thuế nên khi làm thủ tục nhập khẩu máy móc vẫn phải chịu thuế GTGT hàng nhập khẩu nhưng lại không phải chịu thuế NK do mặt hàng đó không phải chịu thuế NK. Nay do thu hẹp sản xuất kinh doanh, công ty em muốn bán số máy móc này cho doanh nghiệp trong nước. Vậy  xin hỏi trường hợp của công ty em thì có bán được số máy móc này không? Và nếu được bán thì công ty em có phải thay đổi mục đích sử dụng của TSCĐ này không (từ A14 sáng A12)? 

  Xem trả lời

 • 19/01/2017
  Thủ tục xuất nhập khẩu hàng phụ tùng máy móc thiết bị, bị lỗi phải xuất trả và nhập về phụ tùng mới thay thế

  Công ty nhập khẩu 01 lô hàng máy móc thiết bị (hàng tháo rời đồng bộ). Tuy nhiên khi tiến hành lắp ráp máy, thì chúng tôi phát hiện có 01 phụ tùng kèm theo không đúng quy cách của máy. Vì vậy chúng tôi muốn xuất trả phụ tùng này cho nhà sản xuất và nhà sản xuất sẽ gửi trả lại phụ tùng mới với quy cách đúng. Trong trường hợp này, công ty làm thủ tục theo loại hình nào và giấy tờ kèm theo gồm những gì.

  Xem trả lời

 • 19/01/2017
  Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm theo thông tư 40/2016 - BYT

  Chúng tôi chúng tôi thường xuyên nhập khẩu các mặt hàng điện gia dụng như Nồi cơm điện ( mã HS code 85166010), Nồi áp suất điện ( mã HS code: 85166090), Dao bằng sứ ( mã HS code: 69111000) Thớt bằng nhựa ( mã HS code: 39241000). Theo Thông tư 40/2016/TT-BYT ngày ngày 04 tháng 11 năm 2016, thì mặt hàng Nồi cơm điện và Nồi áp suất không có trong danh mục trên, còn mặt hàng Dao bằng sứ và Thớt bằng nhựa không phải dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm. Đây chỉ là các sản phẩm tiếp xúc với thực phẩm trong thời gian ngắn, không chứa, không đựng được thực phẩm. Vậy công ty chúng tôi xin hỏi các mặt hàng trên của công ty chúng tôi có thuộc đối tượng phải kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm khi nhập khẩu hay không?

  Xem trả lời