KHI LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN DOANH NGHIỆP CHỈ NỘP LỆ PHÍ LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN CHO MỖI TỜ KHAI LÀ 20.000đ THEO QUY ĐỊNH TẠI THÔNG TƯ SỐ 172/2010/TT-BTC NGÀY 02/11/2010 CỦA BTC

 • 04/05/2016
  Xuất kinh doanh từ nguồn là nguyên liệu gia công

  Kính chào các anh/chị bộ phận tư vấn Doanh nghiệp tôi có vướng mắc mong được tư vấn, cụ thể như sau: Chúng tôi có nhận gia công cho công ty đối tác BH Flex Hàn Quốc theo hợp đồng số 01 (ví dụ). Trong giai đoạn đang thực hiện hợp đồng thì BH Flex Hàn Quốc có đơn hàng số 02 đặt chúng tôi sản xuất 1 số mẫu sản phẩm không nằm trong các sản phẩm xuất khẩu đã đăng ký trong hợp đồng gia công 01, đồng thời chỉ định giao hàng cho 1 số đối tác khác. Chúng tôi muốn sử dụng lượng nguyên liệu thuộc hợp đồng số 01 để sản xuất đơn hàng số 02 và xuất theo loại hình xuất kinh doanh cho các đối tác được Intermax chỉ định hay không? Nếu được sử dụng thì chúng tôi có được thanh khoản lượng nguyên liệu đó hay không?

 • 04/05/2016
  Nhập khẩu mỡ bôi trơn được tặng đi kèm máy móc

  Công ty chúng tôi là doanh nghiệp FDI vốn đầu tư của doanh nhân Nhật Bản. Hiện nay, công ty muốn làm thủ tục nhập khẩu 'máy gắn linh kiện lên bo mạch điện từ' và thiết bị đi kèm, hàng là máy móc chúng tôi tạm nhập của đối tác Singapore nhằm phục vụ mục đích đào tạo hướng dẫn sử dụng máy này, sau khi đào tạo xong sẽ xuất trả đối tác. Trong thiết bị, vất tư đi kèm có một số lượng mỡ bôi trơn máy móc là vật tư tiêu hao nên đối tác cũng gửi đi kèm coi như là hàng biếu tặng. Cho công ty xin hỏi thủ tục nhập khẩu máy móc tạm nhập - tái xuất này như thế nào (có nhập - xuất theo loại hình G12-G22 được không? Vì công ty chúng tôi chỉ làm dịch vụ chứ không sản xuất) và mặt hàng mỡ bôi trơn có được nhập khẩu theo dạng biếu tặng không? Chúng tôi xin trân thành cảm ơn!

 • 04/05/2016
  Mã HS của dây chuyền sản xuất gỗ

  Chúng tôi đang nhập khẩu dây chuyền bóc gỗ lạng, bao gồm máy bóc gỗ lạng, máy tu gỗ lạng, máy mài dao, máy cắt gỗ lạng và máy xếp gỗ lạng. Xin tư vấn giúp chúng tôi mã HS của dây chuyền sản xuất này

 • 04/05/2016
  Khai báo CO- mẫu E

  Công ty chúng tôi muốn hỏi có phải Exporter trên C/O form E và Shipper trên Bill of lading bắt buộc là cùng một công ty không? Nếu là cùng 1 công ty, thì về việc lên tờ khai hải quan, Người xuất khẩu trên tờ khai sẽ lấy thông tin của trên bill hay theo thông tin trên Invoice?

 • 04/05/2016
  Hỏi về mã HS và Quy định kiểm tra chất lượng

  Kính chào quý Anh/chị! Doanh nghiệp chúng tôi đang có dự định nhập khẩu mặt hàng Bao ( Túi) bọc trái cây ( Bao bọc trái trên cây để tránh ngấm thuốc trừ sâu, tránh côn trùng làm hư hại trái cây...), sản phẩm làm bằng giấy nhiều lớp mỏng, nhập khẩu từ Thái lan, sử dụng cho các loại quả: Xoài, cam, bưởi... Quý Anh/ Chị có thể tư vấn giúp chúng tôi 03 vấn đề nhứ sau:

  1> Mã HS áp dụng cho mặt hàng này như thế nào?

  2> Mặt hàng này chịu sự quản lý của cơ quan chức năng nào? Xin giấy phép ở đâu?

  3> Đây là sản phẩm dùng cho nông nghiệp, mặt hàng này có được hưởng ưu đãi miễn thuế không? 

Tỷ giá tính thuế

Từ ngày 02/05/2016 đến 08/05/2016

Ngoại tệ Tên ngoại tệ Tỷ giá
USD Đô la Mỹ 22.255,00 đ
EUR Đồng Euro 25.193,31 đ
AUD Đô la Úc 16.956,05 đ
CAD Đô la Canada 17.665,40 đ

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG