Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 23/04/2018
  Xuất nhập khẩu tại chỗ

  Công ty xin hỏi rõ về trường hợp hoàn thuế tờ khai Nhập kinh doanh (A12) trước 01/09/2016 đã xuất khẩu theo hình thức Xuất nhập khẩu tại chổ từ 01/09/2016 có được hoàn thuế nhập khẩu đã nộp không?

  Xem trả lời

 • 18/04/2018
  Gia công lại hàng nhập SXXK

  Công ty thực hiện loại hình nhập sản xuất xuất khẩu, do không kịp tiến độ sản xuất, nay muốn thuê gia công nội địa để gia công hoàn chỉnh giày thành phẩm, sau đó dựa vào hợp đồng, phiếu giao nhận gia công và thực tế định mức hình chất giày mà chúng tôi đã sản xuất tại công ty để xây dựng định mức, làm thủ tục xuất khẩu. Việc thực hiện có phù hợp với các qui định pháp luật hiện hành không?

  Xem trả lời

 • 11/04/2018
  Hoàn thuế nhập SXXK

  Tháng 05 năm 2016, Doanh nghiệp có nhập khẩu 3 lô hàng hạt nhựa nguyên sinh polypropylene resin 6331-8 (Nguyên liệu dùng để sản xuất màng phim CPP & MCPP).- Tháng 07 năm 2016, Doanh nghiệp mở 3 tờ khai xuất trả hàng nhập khẩu của lô hàng trên.- Lý do: Hàng nhập khẩu không đạt chất lượng phải xuất trả nhà cung cấp. - Doanh nghiệp đã nộp thuế nhập khẩu (NK) và thuế giá trị gia tăng (GTGT) của lô hàng nhập khẩu trên. Sau khi xuất trả, Doanh nghiệp đã làm thủ tục xin hoàn thuế NK hàng trả về, thuế GTGT thừa sẽ dùng để khấu trừ với thuế đầu ra ở bên Cục Thuế. - Ngày 19/08/2016 Doanh nghiệp đã làm thủ tục xin hoàn thuế GTGT còn thừa sau khi đã khấu trừ bên Cục Thuế tỉnh Đồng Nai. - Ngày 16/12/2016 Cục Thuế tỉnh Đồng Nai xuống kiểm tra và đã có quyết định truy thu số thuế GTGT của lô hàng trên. - Ngày 05/01/2017 Doanh nghiệp làm công văn xin hoàn thuế GTGT trên ở Chi Cục Hải Quan Biên Hòa và nhận được công văn trả lời số: 214/HQBH-QLT (ngày 10/02/2017) của Chi Cục Hải quan Biên Hòa: " Bộ Tài Chính giao cho Tổng Cục Thuế chủ trì xử lý các trường hợp người nộp thuế đã nộp thuế GTGT đối với hàng nhập khẩu sau đó xuất khẩu như hàng hóa nhập khẩu nhưng tái xuất trả lại chủ hàng nước ngoài... Khi Tổng Cục Thuế có hướng dẫn Cục Thuế XNK sẽ thông báo để Cục Hải quan Đồng Nai thực hiện." Sau khi nhận được công văn trả lời của Chi Cục Hải quan Biên Hòa về vấn đề trên Doanh nghiệp đã liên lạc với Cục Thuế tỉnh Đồng Nai để xin tạm ngưng quyết định truy thu số thuế trên đến khi Tổng Cục Thuế có công văn mới hướng dẫn về cách xử lý nhưng Cục Thuế tỉnh Đồng Nai không đồng ý và yêu cầu Doanh nghiệp thực hiện theo quyết định đã ban hành. - Doanh nghiệp đã nộp thuế GTGT và tiền phạt của lô hàng trên cho Cục Thuế tỉnh Đồng Nai nhưng đến nay Doanh nghiệp vẫn chưa nhận được thông báo của Cục Hải quan Đồng Nai về cách xử lý đối với số thuế GTGT đã nộp thừa của lô hàng trên. Mong xem xét, giúp đỡ Doanh nghiệp giải quyết khó khăn này.

  Xem trả lời

 • 13/04/2018
  Loại hình sản xuất xuất khẩu

  Công ty Doosan Vina (Việt Nam) ký hợp đồng sản suất xuất khẩu với công ty A tại Nhật bản và bên A chỉ định công ty Doosan Vina giao sản phẩm cho công ty B tại Việt Nam sau khi hoàn thành sản xuất. Như vậy chúng tôi sẽ thực hiện: - Nhập vật liệu : công ty Doosan Vina chúng tôi vẫn được phép nhập vật liệu về sản xuất theo loại hình nhập SXXK (miễn thuế E31) đúng quy định với điều kiện : - Xuất sản phẩm : Công ty Doosan Vina sẽ xuất khẩu SXXK tại chỗ theo loại hình E62 cho bên B tại Việt Nam.- Bên B phải làm thủ tục hải quan nhập khẩu tại chỗ theo loại hình tương ứng với hợp đồng bên B ký với A. Mong hướng dẫn để chúng tôi thực hiện

  Xem trả lời

 • 06/04/2018
  Mã HS XNKTC khác nhau

  Công ty chủ yếu sản xuất các mặt hàng da nhân tạo ( vải giả da phủ PU, màng PU,...) dùng trong ngành da giày. Do yêu cầu của khách hàng và hàng xuất khẩu không có giám định Hải quan để xác định mã HS, nên công ty đem mẫu đi Phân viện dệt may TP HCM và Trung tâm kỹ thuật 3 để giám định nhằm xác định mã HS chính xác. Một số KQGD sau khi công ty áp dụng để áp mã HS (bên mở tk XK tại chỗ) khác với mã HS của khách hàng (là bên mở TK nhập khẩu tại chỗ), mà tk XK tại chỗ và tk NK tại chỗ bắt buộc phải cùng mã HS, gây khó khăn cho cả hai bên (một trong hai bên phải khai bổ sung). - Công ty xin hỏi nếu mã hàng hàng XK tại chỗ và NK tại chỗ áp mã HS cùng một chương, nhóm (vd: 3921), chỉ khác phân nhóm mà có thuế suất tương đương có được không - Mã hàng XK Milky suede (vải dệt kim phủ PU) công ty giám định tại phân viện dệt may TP HCM ra mã HS là 60053290, vải dệt kim; của khách hàng áp mã HS tương tự cùng loại sản phẩm của công ty khác đã có giám định Hải quan là 59032000, vậy xin hỏi công ty nên áp theo mã HS nào (60053790 hay 59032000) là chính xác

  Xem trả lời

 • 12/04/2018
  nhập hàng gia công bị trả lại.

  Công gia công hàng xuất khẩu cho 1 công ty nước ngoài (xuất tại chỗ E56 và xuất nước ngoài E21), sản phẩm gia công đã xuất đi nhưng không đạt yêu cầu bị trả lại (do cắt gọt chưa đạt yêu cầu). Thay vì nhập loại hình A31, công ty đã nhập theo hình loại hình A12 và đóng thuế nhập khẩu, thuế GTGT. Vậy, trường hợp này công ty muốn xuất trả sản phẩm đã sửa chữa đạt yêu cầu có được không và theo hình thức nào? Nếu không xuất trả được, mong quý cơ quan hướng dẫn DN cách giải quyết.

  Xem trả lời

 • 11/04/2018
  Doanh nghiệp FDI thuê doanh nghiệp nội địa gia công hàng xuất khẩu

  chúng tôi là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài (FDI), hiện đang xây dựng nhà xưởng tại KCN Long Khánh, Đồng Nai. Hiện có đơn hàng mua bán với một doanh nghiệp tai Hàn Quốc. Nguyên liệu nhập khẩu chúng tôi nhập về và giao cho một doanh nghiệp Việt Nam có nhà xưởng tại Đồng Nai gia công sản phẩm. 1/ Với nguyên liệu chính nhập khẩu ( vải ) chúng tôi nhập theo loại hình sản xuất, xuất khẩu có được không? 2/ Khi đăng ký sản xuất xuất khẩu có cần làm kiểm tra nhà xưởng không? Nếu có thì sẽ kiểm tra tại nhà xưởng của chúng tôi hay bên nhận gia công? 3/ Đối với nguyên liệu phụ (kim chỉ, nút) bên nhận gia công có được nhập theo diện sản xuất xuất khẩu không? Vì sau khi gia công hàng cho chúng tôi, toàn bộ sản phẩm sẽ được xuất ra nước ngoài. Như vậy sau khi xuất khẩu chúng tôi chỉ được khấu trừ thuế VAT, còn thuế nhập khẩu thì không. Về bản chất hàng hoá thành phẩm là hàng không tiêu thụ trong nước Việt Nam, do đó chúng tôi muốn xin hoàn thuế nhập khẩu của nguyên liệu do bên nhận gia công cung cấp. Có cách nào hoàn được phần thuế nhập khẩu trên không

  Xem trả lời

 • 04/04/2018
  Đặt gia công nước ngoài DNCX

  Công ty là DNCX, hiện có nhu cầu thuê đối tác nước ngoài có trụ sở đặt tại Mexico gia công cho chúng tôi, do trong nước chưa có máy móc có thể gia công được sản phẩm này. Sản phẩm đặt gia công là lá thép Silic, chúng tôi gửi thép silic dạng cuộn sang cho đối tác dập thành lá thép theo bản vẽ, sau đó sẽ gửi lá thép hoàn chỉnh lại cho chúng tôi. Phần phế liệu dư sẽ không được hoàn trả về. Phần lá thép này chưa phải là sản phẩm cuối cùng mà sẽ là một phần vật liệu để chúng tôi sản xuất ra động cơ điện. Mong được hướng dẫn vấn đề sau: 1.Trường hợp này công ty chúng tôi có phải mở hợp đồng gia công hay không?Có phải làm báo cáo quyết toán cho loại hình này hay không? 2.Loại hình xuất, nhập của hình thức gia công này. 3.Các thủ tục cần thiết đối với phần phế liệu nhà cung cấp không hoàn lại công ty.

  Xem trả lời

 • 04/04/2018
  Xử lý phế liệu, phế phẩm SXXK

  Thủ tục xử lý phế liệu, phế phẩm của doanh nghiệp SXXK, doanh nghiệp có cần phải khai báo chuyển đổi mục đích sử dụng trước khi tiêu thụ nội địa đối với những phế liệu trong định mức khai báo hay không? Phế phẩm thì xử lý như thế nào?

  Xem trả lời

 • 27/03/2018
  Hoàn thuế hàng SXXK

  1.Công ty hoàn thuế NXXK những tờ khai nhập khẩu trước 01/09/2016 và tờ khai xuất khẩu sau 31/08/2016 có được hoàn thuế theo Mục 7 điều 119 Thông tư 38/2015/TT-BTC hay không? 2. Nghị định 134/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2016. Điều 36 có áp dụng cho thuế nhập SXXK và Thuế NKD đúng không?

  Xem trả lời