Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 21/11/2017
  Hàng hóa gia công tại chỗ có được giao hàng hóa trước mở tờ khai sau?

  Căn cứ Khoản Điều 86 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính có quy định "....hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ được giao nhận nhiều lần trong một thời hạn nhất định theo một hợp đồng/đơn hàng với cùng người mua hoặc người bán thì được giao nhận hàng hóa trước, khai hải quan sau..." Xin giúp công ty trả lời trường hợp giao hàng hóa trước, khai hải quan sau có áp dụng đối với trường hợp gia công hàng hóa tại chỗ không?

  Xem trả lời

 • 20/11/2017
  Tìm mã loại hình cho việc nhập khẩu hàng mẫu cho hợp đồng gia công

  Công ty nhập khẩu hàng mẫu, sản phẩm mẫu không thanh toán cho hợp đồng gia công với thương nhân nước ngoài. Theo Nghị định 134 điều 10 nhập khẩu làm mẫu cho HĐGC được miễn thuế nhập khẩu + VAT. Theo Thông tư 38 điều 11 nhập khẩu làm mẫu cho HĐGC được miễn thuế nhập khẩu + VAT. Nhưng  không biết chọn mã loại hình nhập khẩu cho sản phẩm mẫu là gì. Nếu em chọn H11 thì loại hình này lại có thuế, cty phải nộp thuế mới thông quan được, thì lại không giống như quy định được miễn thuế. Vậy xin tư vấn mã loại hình nào áp dụng?

  Xem trả lời

 • 20/11/2017
  Khai số quản lý nội bộ của doanh nghiệp

  Công ty là doanh nghiệp nội địa tại Kcn Biên Hoà 2, có nhận gia công cho 1 doanh nghiệp chế xuất nằm trong Kcx Tân Thuận, Quận 7, TP.HCM với loại hình E2, nhâp nguyên liệu từ Kcx Tân Thuận và khi xuất đi thì mở loại hình E52, 1. Đây có phải là loại hình xuất nhập khẩu tại chổ không?           2. Tờ khai nhập gia công E21 tại số quản lý nội bộ của doanh nghiệp có cần khai "#&NKTC"? 3.Tờ khai xuất gia công E52 có cần khai "#&XKTC" tại ô số quản lý nội bộ của doanh nghiệp không?

  Xem trả lời

 • 17/11/2017
  SẢN XUẤT XUẤT KHẨU - GIA CÔNG

  chúng tôi là công ty sản xuất bao bì PP có nhập khẩu nguyên liệu về sản xuất để xuất khẩu thành phẩm sang nước ngoài. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất có công đoạn công ty phải gia công hoặc không làm hết được toàn bộ đơn hàng. Công ty xuất đi 1 phần công đoạn đi gia công chi tiết như sau: 1. Phụ kiện bao bì: dây chạc bên cty chuyển nguyên liệu đi gia công sau đó nhập thành phẩm chạc về cắt ra và kết chạc rồi luồn vào may bao bì thành phẩm 2. Gia công may 1 phần bao bì có nghĩa là bên cty sản xuất nguyên liệu thành phẩm sau đó cắt toàn bộ vải và các phụ kiện sau rồi xuất hàng cho công ty may dùng chỉ may may vào thành hàng. Công ty nhập kho đóng gói hàng và xuất khẩu hàng đi. Với 2 phần gia công trên thì cty có được áp dụng E31 và ưu đãi như là doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu hay không?

  Xem trả lời

 • 16/11/2017
  Hàng nhập khẩu SX bán cho DN khác xuất khẩu

  Theo công văn số 1722/HQĐNa-TXNK, 02/08/2017, Doanh nghiệp đang vướng phần nguyên liệu nhập khẩu không thuế đã bán cho các doanh nghiệp trong nước và đã xuất khẩu hết. 1. Phần NL NK này nhập không thuế ---> không hoàn thuế --> OK 2. Phần NL NK này doanh nghiệp có được đưa vào báo cáo quyết toán (mẫu BC 15) hay không? 3. Doanh nghiệp tôi có bị phạt, hay vi phạm gì, khi chưa chuyển đổi mục đích mà đã bán cho DN khác xuất khẩu hay không? Ghi chú: DN tôi nhập khẩu NL, sản xuất thành phẩm rồi bán cho DN khác đóng gói và xuất khẩu.

  Xem trả lời

 • 13/11/2017
  Nhập khẩu sản phẩm hoàn chỉnh để về gia công đóng gói

  Công ty là công ty con nhận gia công cho công ty mẹ ở Hàn Quốc, sắp tới sẽ nhập sản phẩm cần gạt nước ô tô hoàn chỉnh (85124000) từ Trung quốc về Việt Nam theo chỉ định của công ty mẹ về để gia công đóng gói sau đó xuất khẩu sang Nga theo chỉ định. Vậy khi nhập sản phẩm đó về chúng tôi có phải nộp thuế không? nếu có thì nộp những thuế gì?  khi xuất sang Nga bên tôi có được hoàn thuế hay không?     Sản phẩm đó bên tôi nhập từ Trung Quốc thì có bắt buộc trên sản phẩm có in xuất xứ hay không? khi về Việt Nam để gia công đóng gói thì tem dán cần ghi xuất xứ Việt Nam hay xuất xứ Trung Quốc?

  Xem trả lời

 • 13/11/2017
  Thủ tục hải quan về gia công

  Công ty chuyên may gia công hàng may mặc cho thị trường Nhật Bản. Thông thường xuất hàng thì theo đúng kế hoạch nhưng cũng có trường hợp xuất hàng thiếu so với kế hoạch, việc giải trình hàng xuất thiếu như thế nào? VD: Đơn hàng xuất: 1000 cái Khai báo tờ khai xuất: 1000 cái. Số lượng xuất thực tế: 995 cái (5 cái do bị lỗi không xuất được) Do hàng xuất ra rất cận giờ closing time (17:00-20:00) nên không thể điều chỉnh tờ khai vào buổi tối được. Trường hợp này Công ty có làm công văn xác nhận số lượng xuất hàng thực tế (995 cái) với hải quan giám sát được hay không?

  Xem trả lời

 • 08/11/2017
  Tư Vấn thủ tục Hải Quan

  chúng tôi là DN FDI đang giao dịch mua bán với các doanh nghiệp chế xuất tại Việt Nam. Hiện nay chúng tôi có 1 đơn hàng từ DN chế xuất tại Việt Nam (Công ty con) đặt hàng để sử dụng tại công ty con ở Việt Nam, giao hàng tại công ty con ở VN nhưng họ muốn là mọi giao dịch thực hiện với công ty mẹ tại Nhật (Có nghĩa là mọi giao dịch giấy tờ, thanh toán sau này sẽ do công ty mẹ bên Nhật thanh toán, công ty con ở VN chỉ nhận hàng thôi,). Như vậy có được thực hiện không? Và nếu được thì chúng tôi sẽ làm thủ tục HQ và chứng từ thế nào để hợp lệ và sẽ khai theo loại hình nào? thủ tục ra sao?

  Xem trả lời

 • 07/11/2017
  Biểu thuế nhập khẩu đối với hàng Gia Công

  Theo hướng dẫn, công ty tôi khai với mã B30. Nhưng được biết, vừa qua có nhiều DN Gia Công bị lỗi về việc khai B30 và phải sửa lại mã B01 và chọn mã miễn giảm XNG81. Cho tôi hỏi việc sửa mã biểu thuế này là đúng hay sai ?

  Xem trả lời

 • 07/11/2017
  Thủ tục Hải Quan

  chúng tôi TNHH MTV vốn trong nước mới thành lập 1/1/2017. Chúng tôi có kê hoạch nhập các mặt hàng này về để sản xuất trái cầu lông như sau: - Mặt hàng 1: Keo dùng để dán trái cầu lông-Hàng mới 100%. Xuất xứ: Trung Quốc. Mã HS: 3506.99.90- Thuế suất NK: 14% - Mặt hàng 2; Đế cầu lông bằng gỗ ép hoặc gỗ tròn ( lie) .Hàng mới 100%. Xuất xứ: Trung Quốc. Mã HS: 4504.90.00- Thuế suất NK: 20%. - Mã số HS cho hai mặt hàng nêu trên và các văn bản hướng dẫn ? - Hai mặt hàng trên có kiểm tra chuyền nghành, kiểm dịch gì không? Công ty chúng tôi đã yêu cầu người bán ( Trung quốc) phát hành C-O Form E như vậy hai mặt hàng trên thuế suất có C-O form E thì bao nhiêu? 2. Vướng mắt thứ 2: Bên cạnh đó dự kiến tháng 12 công ty chúng tôi tiến hành xuất khẩu quả cầu lông sang thị trường Châu Á. - Mặt hàng trái cầu lông có được phép xuất khẩu hay không?Có kiểm tra chuyên nghành gì hay không? - Mã số HS cho mặt hàng này và công ty chúng tôi có đóng các khoản thuế xuất khẩu hay không?

  Xem trả lời