Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 10/08/2017
  Ủy quyền đại lý HQ làm thủ tục NK tại chỗ

  chúng tôi có bán hàng cho doanh nghiệp nước ngoài nhưng chỉ định giao hàng tại Việt Nam. Nhưng công ty tại Việt Nam không làm được thủ tục nhập khẩu, do đó chúng tôi không thể làm thủ tục xuất khẩu (không có có tờ khai xuất khẩu). Nhưng theo yêu cầu của ngân hàng với hợp đồng của công ty chúng tôi thì phải có tờ khai xuất khẩu thì tiền trả của khách hàng từ nước ngoài mới vào được tài khoản. Như vậy, trong trường hợp này công ty chúng tôi phải làm sao mới mở được tờ khai xuất khẩu.

  Xem trả lời

 • 15/08/2017
  Xin giấy phép Nhập khẩu Nguyên vật liệu gia công

  Chúng tôi nhận gia công tàu biển 6500DW cho thương nhân nước ngoài. Trong quá trình gia công công ty chúng tôi có nhập khẩu các thiết bị: Thu phát sóng vô tuyến để gia công cho con tàu (thiết bị này lắp đặt cho con tàu mà công ty chúng tôi nhận gia công). Vậy công ty chúng tôi có phải xin giấp phép cho các thiết bị thu phát sóng vô tuyến đó không?

  Xem trả lời

 • 11/08/2017
  Đặt gia công nước ngoài ( gia công ngược)

  Công ty xuất nguyên vật liệu đi gia công ở Hàn Quốc cho mặt hàng mặt nạ mỹ phẩm. Trong trường hợp chúng tôi khi xuất khẩu nguyên phụ liệu để gia công ở Hàn Quốc có phải nộp thuế xuất khẩu và thuế VAT hay không ? Và khi nhập khẩu sản phẩm hoàn chỉnh từ Hàn Quốc thì khi làm thủ tục nhập khẩu có phải nộp thuế nhập khẩu và thuế VAT cho sản phẩm đã đặt gia công này không ?

  Xem trả lời

 • 08/08/2017
  Định mức và phần trăm hao hụt

  Trong quá trình thực hiện báo cáo theo công văn số 1698/HQĐNa-TXNK, ngày 31/07/2017, Công ty chúng tôi có một vài vướng mắc: 1. Phế liệu, phế phẩm tại khoản 4 điều 10 Nghị định 134/2016: “3% tổng lượng của từng nguyên liệu nhập khẩu theo hợp đồng gia công” này đã bao gồm phần hao hụt thực tế xảy ra trong quá trình tạo ra thành phẩm chưa? 2. Đối với việc gia công tấm EVA, phần lớn tỷ lệ hao hụt thực tế từ 30% ~50% tùy vào từng mã hàng, thì Doanh nghiệp phải xử lý như thế nào để phù hợp với quy định? 3. Theo hướng dẫn của Nghị định 134/2016, trong trường hợp này “phải kê khai nộp thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường (nếu có) cho cơ quan hải quan” vậy phải kê khai, nộp thuế như thế nào? Trong khi Doanh nghiệp xuất hóa đơn GTGT bán phế liệu, phế phẩm và nguyên liệu, vật tư dư thừa trực tiếp cho công ty thu mua phế liệu thì đã kê khai 10% thuế GTGT với cơ quan thuế ?

  Xem trả lời

 • 14/08/2017
  Nhập nguyên vật liệu để sản xuất kinh doanh xuất khẩu

  chúng tôi nhập nguyên vật liệu theo loại hình E31 xuất khẩu sản phẩm theo loại hình E62 trong quá trình quản lý gặp khó khăn. Công ty thay đổi là nhập nguyên vật liệu theo loại hình A12, xuất sản phẩm xuất khẩu theo loại hình E62 để xin hoàn thuế nhập khẩu. Xin hỏi có thể làm như vậy có được không ? Nếu được cần chuẩn bị thủ tục, hồ sơ nào ?

  Xem trả lời

 • 07/08/2017
  Gia công phân loại nông sản

  chúng tôi nhập khẩu hạt mè từ nước ngoài sau đó sẽ đưa hạt mè vào 1 dây chuyền làm sạch có chức năng loại bỏ bụi bẩn, tạp chất rồi tách màu cuối cùng sẽ cho ra hạt mè sạch nhất, màu hạt mè giống nhau và không còn tạp chất nữa. Như quá trình nêu trên thì quy trình vậy có được gọi là quy trình gia công hay sản xuất sản phẩm không?

  Xem trả lời

 • 10/08/2017
  Hợp đồng 3 bên

  Cty gia công hàng thêu vi tính cho Cty bên Hàn Quốc và Công ty Hàn Quốc này thanh toán trực tiếp cho Công ty bằng chuyển khoản. Do bên công ty chỉ gia công 1 công đoạn nhỏ lên Công ty Hàn Quốc này cho 1 Cty nữa ở Việt Nam nhập NPL may xong rồi xuất khẩu. Trong trường hợp của công ty có phải làm xuất khẩu tại chỗ ko? Nếu phải làm thì thủ tục như thế nào? còn nếu ko phải làm xuất khẩu tại chỗ thì xuất hóa đơn như thế nào?

  Xem trả lời

 • 07/08/2017
  Nhập sản phẩm thuê doanh nghiệp nằm trong khu chế xuất gia công

  Công ty gia công cho nước ngoài, do không kịp tiến độ xuất hàng vì vậy có thuê 1 Doanh Nghiệp nằm trong khu chế xuất gia công lại. Nguyên phụ liệu chuyển cho Doanh Nghiệp nằm trong khu chế xuất là NPL chúng tôi nhập (từ nước ngoài, NGC miễn thuế) gia công cho doanh nghiệp nước ngoài (loại hình E82). Như vậy, khi công ty tôi nhập khẩu sản phẩm (loại hình E41) thì bên tôi có phải nộp thuế nhập khẩu không? và tiền thuế nhập khẩu này công ty chúng tôi có được hoàn lại không?

  Xem trả lời

 • 01/08/2017
  Xuất sản phẩm gia công.

  Công ty đang có lô hàng xuất sản phẩm gia công: nhập gia công nguyên phụ liệu nhận từ công ty bên Hàn Quốc (công ty thuê gia công). Hiện tại bên công ty đã làm ra sản phẩm. Nhưng đơn hàng này (công ty thuê gia công) thông báo bị khách hàng hủy đơn hàng này nên chưa xuất. Sau đó công ty thuê gia công có tìm được 1 khách hàng mới tại Việt Nam (công ty A tại VN) mua lô hàng này, được biết công ty A này mua và xuất khẩu đi nước ngoài. Như vậy công ty em có thể làm thủ tục xuất sản phẩm đã gia công của đơn hàng này cho công ty A tại VN theo loại hình xuất gia công tại chỗ theo chỉ định công ty thuê gia công (Hàn Quốc). Công ty kia sẽ làm tờ khai nhập khẩu đối ứng cho công ty. - Nếu Công ty A (tại Việt Nam) làm thủ tục nhập khẩu theo loại hình kinh doanh tạm nhập tái xuất thì có phải chịu thuế nào không ? - Nếu công ty A (tại Việt Nam) làm thủ tục theo loại hình A12 thì khi xuất đi nước ngoài theo loại hình B11, Công ty A có được hoàn thuế NK và VAT không?

  Xem trả lời

 • 03/08/2017
  Thanh khoản HĐGC và Báo cáo cuối năm 2017

  chúng tôi là cty vốn 100% nước ngoài nằm trong khu Công nghiệp, là DN bình thường nhận được hợp đồng gia công từ Công ty Hàn ở nước ngoài tại Hàn Quốc. Do trong quá trình Gia công phát sinh nguyên liệu do bên đặt gia công cung cấp không sử dụng do model không làm và hết hạn sử dụng. Công ty đã nhận được quyết định của công ty Hàn Quốc nước ngoài cho tiêu hủy số nguyên liệu đã hết hạn không gia công được tiếp và ko đạt tiêu chuẩn. Và Công ty được quyết định mua nguyên phụ liệu tại Việt Nam để cung ứng cho HĐGC và sẽ được chi trả tiền mua liệu này vào giá gia công sản phẩm và số liệu mua tại việt nam này cũng không đạt tiêu chuẩn. Công ty đã được cơ quan Hải quan chấp nhập với hồ sơ tiêu hủy. 1. Công ty sẽ làm báo cáo thanh khoản và báo cáo cuối năm 2017 theo mẫu nào với số liệu tiêu hủy trên hay vẫn làm như thủ tục thanh khoản và báo cáo cuối năm 2017 bình thường? 2. Đối với nguyên liệu mua tại Việt Nam để cung ứng cho HĐGC thì công ty làm theo báo cáo thanh khoản và báo cáo cuối năm 2017 mẫu như thế nào hay vẫn theo thủ tục thanh khoản và BC cuối năm 2017 bình thường.

  Xem trả lời