Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/10/2021
  DNCX thuê DN nội địa gia công

  công ty tôi là DNCX, có nhập một số linh kiện sắt thép theo loại hình A12, sau đó muốn thuê 1 công ty nội địa gia công thành thành phẩm, vậy khi xuất cho công ty nội địa gia công cty tôi có cần làm tờ khai xuất không ạ? nếu có thì xuất theo loại hình nào?

  Xem trả lời

 • 13/10/2021
  Doanh nghiệp chế xuất thuê doanh nghiệp nội địa gia công

  Cty là doanh nghiệp chế xuất chuyên làm hàng sản xuất xuất khẩu, do đơn hàng nhiều sẽ thuê 1 doanh nghiệp nội địa khác gia công (gia công toàn phần cho 1 số SP. 1) Cty là bên thuê gia công liệu có phải thông báo hợp đồng gia công và cơ sở sản xuất lên chi cục HQ quản lý không? 2) Bên nhận gia công đã có sẵn máy móc thiết bị khuôn mẫu rồi thì cty chỉ cung cấp miễn phí cho bên nhận gia công nguyên vật liệu, như vậy có đảm bảo 2 bên đã làm đúng quy trình và luật HQ chưa?3) Khi chuyển nguyên liệu sản xuất sang cho bên Gia công và nhận thành phẩm về, vậy còn phế liệu trong quá trình SX nếu cty muốn ủy thác cho bên nhận gia công bán vào thị trường nội địa (như vậy lượng phế liệu ấy bên em có phải nộp thuế và truy thu thuế không), nếu không muốn nộp thuế cho lượng phế liệu ấy thì cty phải làm gì? 4) Khi làm báo cáo quyết toán cuối năm thì DN bên em có phải tách riêng làm 2 báo cáo không (báo cáo quyết toán cho những SP đi thuê gia công, và báo cáo cho những SP đang sản xuất tại công ty).

  Xem trả lời

 • 11/10/2021
  Nhập khẩu bình khí gas theo loại hình SXXK

  Công ty chúng tôi chuyên đóng mới tàu thủy xuất khẩu đi nước ngoài. Hiện tại chúng tôi có nhu cầu nhập bình khí ga lạnh R407C, loại 11.3kg để lắp đặt cho hện thống làm lạnh trên tàu. Mong quý Cục kiểm tra và cho biết công ty chúng tôi có thể nhập loại bình khí ga trên theo loại hình hình sản xuất xuất khẩu được không? nếu nhập thì cần phải có điều kiện gì? các văn bản pháp quy liên quan?

  Xem trả lời

 • 08/10/2021
  Tái xuất nguyên liệu NSXXK

  Công ty chúng tôi nhập khẩu nguyên vật liệu (sắt thép, vật liệu hàn, sơn,..) để thực hiện hợp đồng sản xuất xuất khẩu với đối tác nước ngoài theo loại hình E31. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, chúng tôi có tiến hành xuất khẩu riêng (không đi kèm sản phẩm) một số nguyên vật liệu (sơn, vật liệu hàn, ...) qua công trường để tiến hành bảo hành bảo dưỡng (sơn dặm,..) cho sản phẩm đã xuất khẩu. Xin quý cơ quan tư vấn cho chúng tôi những vấn đề sau: 1. Chúng tôi có được xuất khẩu những nguyên vật liệu này theo loại hình E62 hay không? Nếu không phải xuất khẩu theo loại hình gì ? - Kê khai chuyển đổi mục đích sử dụng A42 và đóng thuế tương ứng, sau đó thực hiện xuất phi mậu dịch - Thực hiện xuất loại hình B13 (không thanh toán). Sau đó làm hồ sơ xin không thu thuế đối với lương đã nhập E31 tương ứng. 2. Và đối với Những nguyên vật liệu đã nhập E31 này , khi xuất khẩu theo diện bảo hành, bảo dưỡng trên có được phép đưa vào Báo cáo quyết toán cuối năm (vẫn được miễn thuế nhập khẩu - loại hình E31) hay không ?

  Xem trả lời

 • 15/10/2021
  Thay đổi mục đích sử dụng nguyên liệu SXXK miễn thuế

  Công ty chúng tôi có mở tờ khai nhập nguyên liệu vải Loại hình E31 (từ nhà cung cấp nước ngoài) nhập để sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm may mặc (hàng được miễn thuế nhập khẩu và GTGT). Nay, công ty có một khách hàng mới (thương nhân nước ngoài) có kế hoạch muốn mua trực tiếp mặt hàng vải này (chưa qua quá trình gia công, chế biến) và yêu cầu giao cho một công ty khác ở Việt Nam (không nằm trong khu phi thuế quan, hay DNCX) dưới hình thức xuất khẩu tại chỗ. Trong trường hợp này khi DN chúng tôi mở tờ khai XKTC bán nguyên liệu cho khách hàng, thì DN có thể sử dụng loại hình nào là chính xác và phù hợp nhất E62 hay B13?

  Xem trả lời

 • 07/10/2021
  Khai báo Mã NPL hợp đồng gia công

  Công ty em là công ty chế xuất hoạt động theo loại hình gia công. Em có 1 vấn đề muốn nhờ quý cơ quan hướng dẫn giúp em xem em làm như vậy có đúng hay sai ạ. Khi công ty em kết thúc 1 hợp đồng gia công thì sẽ chuyển giao 1 lượng nguyên phụ liệu còn tồn sang hợp đồng kế tiếp để tiếp tục sản xuất. khi xuất chuyển giao(E54) thì em xuất với mã và tên là mã A : cúc nhựa : 100 chiếc( . Nhưng khi em nhập chuyển giao (E23) ở hợp đồng mới em nhập với mã và tên khác là mã A001: cúc nhựa : 100 chiếc. Vậy việc em thay đổi mã của nguyên phụ liệu như trên có đang làm sai không

  Xem trả lời

 • 06/10/2021
  Chuyển NL SXXK ra nước ngoài thuê gia công thành bán thành phẩm

  Công ty chúng tôi hoạt động sản xuất hàng xuất khẩu, nguyên liệu nhập khẩu về được khai báo với loại hình E31. Tuy nhiên do tính hình dịch bệnh phức tạp làm ảnh hưởng rất lớn đến tính hình sản xuất của Công ty. Chính vì vậy Công ty chúng tôi đang lên kế hoạch chuyển một số nguyên liệu (được nhập khẩu với loại hình E31) sang nước ngoài thuê gia công thành bán thành phẩm, sau đó Công ty sử dụng bán thành phẩm này sản xuất thành sản phẩm hoàn chỉnh và xuất khẩu ra nước ngoài với loại hình E62. Rất mong quý cơ quan tư vấn giúp như sau: 1/ Công ty chúng tôi có thể sử dụng được nguyên liệu nhập khẩu với loại hình E31 để xuất khẩu sang nước ngoài gia công có được không? 2/ Nếu được, thì xin được hướng dẫn thủ tục xuất khẩu và Công ty chúng tôi có phải đóng thuế cho nguyên liệu này hay không?

  Xem trả lời

 • 01/10/2021
  Chuyển nguyên liệu SXXK sang Gia công

  Công ty chúng tôi đang cần chuyển đổi một số nguyên liệu được nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu (E31) sang sử dụng cho hợp đồng gia công. Theo quy định tại điều 61 thông tư 38/2015/TT-BTC được sửa đổi bổ sung tại điểm d khoản 40 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC có quy định “d) Đối với nguyên liệu, vật tư đã nhập khẩu theo loại hình nhập sản xuất xuất khẩu trước khi ký kết hợp đồng gia công, bên nhận gia công được sử dụng nguyên liệu, vật tư nhập khẩu này để cung ứng cho hợp đồng gia công. Trước khi sử dụng nguyên liệu, vật tư để cung ứng cho hợp đồng gia công thì tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ theo quy định tại Điều 86 Thông tư này”. Theo như chúng tôi được hiểu là Công ty sẽ tiến hành thủ tục chuyển đổi bằng cách mở một cặp tờ khai đối ứng xuất nhập khẩu tại chổ. Sau khi nghiên cứu bản mã loại hình thì quan điểm của chúng tôi sẽ thực hiện mở một cặp tờ khai đối ứng như sau: - Xuất khẩu: E54: xuất nguyên liệu GC từ hợp đồng này sang hợp đồng khác - Nhập khẩu: E23: nhập nguyên liệu gia công từ hợp đồng khác chuyển sang (Sử dụng trong trường hợp nhận nguyên liệu, vật tư từ hợp đồng gia công khác chuyển sang theo thủ tục XNK tại chỗ) Tuy nhiên, công ty chúng tôi hiện tại đang gặp khó khăn trong vấn đề khai báo chuyển đổi nguyên vật liệu từ hợp đồng gia công (HĐGC) cũ sang HĐGC mới do trước đây chúng tôi chưa từng nhập khẩu nguyên vật liệu dưới hình thức gia công và không có cơ sở để khai báo thông tin HĐGC cũ. Với những trình bày ở trên, kính mong quý cơ quan tư vấn giúp Công ty chúng tôi quy trình và loại hình để thực hiện được việc chuyển đổi nguyên liệu được nhập khẩu với loại hình E31 sang gia công để nguyên liệu được sử dụng đúng mục đích.

  Xem trả lời

 • 29/09/2021
  Bên nhận gia công cung ứng toàn bộ NPL GC

  Công ty chúng tôi nhận hợp đồng gia công cho một DNCX, bên đặt gia công yêu cầu công ty chúng tôi cung cấp 100% nguyên vật liệu. Trong trường hợp này công ty tôi và đối tác có thể ký hợp đồng gia công không?

  Xem trả lời

 • 15/09/2021
  Thuế xuất khẩu sản phẩm gia công

  Theo câu trả lởi của Cục Hải Quan Đồng Nai Căn cứ Mục 2 “Đặt gia công hàng hóa ở nước ngoài”, Điều 48 Nghị định số 69/2018/TT-BTC ngày 15/5/2018 của Chính phủ “Quy định chi tiết một số điều của luật quản lý ngoại thương”, quy định: “Điều 49. Quyền và nghĩa vụ của thương nhân đặt gia công hàng hóa ở nước ngoài. Mục 5 . Được bán sản phẩm gia công và máy móc thiết bị, nguyên liệu, phụ liệu, vật tư đã xuất khẩu để thực hiện hợp đồng gia công tại thị trường nước nhận gia công hoặc thị trường khác và phải nộp thuế theo quy định hiện hành. Xin cho hỏi thuế trong trường hợp này sẽ được tính như thế nào? Tính trên tổng số nguyên phụ liệu đã xuất gia công ở nước ngoài nhưng không nhập khẩu sản phẩm trở lại thị trường Việt Nam hay tính thuế trên tổng số lượng thành phẩm không nhập trở lại thị trường Việt Nam nhân với đơn giá gia công và nhân với thuế suất xuất khẩu theo quy định?

  Xem trả lời