Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 19/11/2019
  Thủ tục hải quan đối với hàng hóa có nhiều hợp đồng mua bán với nhiều chủ hàng.

  Công ty Cổ phần SCAVI Huế có ký hợp đồng sản xuất xuất khẩu sản phẩm quần áo lót cho một số đối tác nước ngoài. Trong quá trình sản xuất, nguyên liệu của công ty trải qua một số công đoạn được gia công tại nước ngoài. Cụ thể, công ty mua nguyên phụ liệu từ một (hoặc hai) chủ hàng trong khu vực ASEAN, hoặc Trung Quốc, sau đó giao cho một chủ hàng trong cùng quốc gia hoặc khác quốc gia với các chủ hàng mua nguyên phụ liệu để thực hiện công đoạn gia công (có thể là in, ép, phủ, dập….). Thành phẩm sau khi gia công được đơn vị gia công làm thủ tục xuất khẩu cho công ty. Như vậy, bộ chứng từ cho lô hàng này sẽ gồm có: - 1(hoặc 2) hợp đồng mua nguyên phụ liệu. - 1 (hoặc 2) hóa đơn mua nguyên phụ liệu - 1 hợp đồng gia công - 1 hóa đơn gia công - Vận đơn hàng hóa thể hiện hàng được xuất khẩu từ đơn vị gia công. Kính đề nghị hướng dẫn công ty chúng tôi cách thức mở tờ khai hải quan để có thể thể hiện đầy đủ tên các chủ hàng, các hóa đơn trên tờ khai hải quan nhập sản xuất xuất khẩu?

  Xem trả lời

 • 20/11/2019
  Thủ tục chuyển NPL qua lại giữa 2 Công ty

  cty SXXK chuẩn bị đi vào hoạt động có 1 là cty Gia công, 2 công ty có cùng công ty mẹ và làm thủ tục 2 tỉnh khác nhau. Trong quá trình sản xuất sắp tới sẽ gặp trường hợp là thiếu hụt NPL do nhập về không kịp, nên công ty muốn chuyển nguyên phụ liệu từ cty này sang cty kia và ngược lại để kịp sản xuất (Vì cả 2 cty cùng sản xuất 1 mặt hàng do nhu cầu mở rộng sản xuất nên thành lập thêm cty này). Vậy thủ tục chuyển NPL qua lại giữa 2 công ty sẽ cần những gì và có phải đóng thuế trước khi chuyển NPL không.

  Xem trả lời

 • 18/11/2019
  Hai công ty SXXK cùng gia công đơn hàng .

  Công ty sxxk nhận đơn hàng nhưng do không kịp tiến độ, nên giao công ty cũng cùng chức năng sxxk gia công 1 phần công việc thì NVL NK có được miễn thuế không?

  Xem trả lời

 • 19/11/2019
  GIA CÔNG LÊN CHI TIET NHỎ CỦA NGUYÊN VẬT LIỆU NHẬP SXXK

  Công ty có vốn đầu tư của nước ngoài 100% là DN SXXK. Trường hợp1: 1.Sắp tới định nhập nguyên vật liệu từ nước ngoài (nhập SXXK ) về sau đó thuê 1 DN trong nước thêu, in thêm hình ảnh hoặc logo lên một chi tiết liệu trong sản phẩm. chi tiết sau khi được thêu, in trả lại cho công ty chúng tôi sản xuất tiếp để thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh xuất khẩu bán nước ngoài. Chi tiết liệu nhỏ đưa ra ngoài thêu, in có được miễn thuế nhập khẩu không? Nếu không, thì chúng tôi phải làm thế nào để không bị vi phạm.? 2 Nếu đã vi phạm thì công ty phải nộp những khoản thuế, phạt nào? Xin cho cách tính. Giả sử công ty đem ra ngoài chi tiết liệu A yard mà chỉ thêu hoặc in logo kích thước rất rất nhỏ so với A (gọi là a). 3Theo Điều 12 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016 của Chính phủ không quy định cho trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu, vật tư theo loại hình sản xuất xuất khẩu sau đó thuê gia công lại một vài công đoạn sau đó nhận lại sản phẩm để xuất khẩu hoặc tiếp tục sản xuất để xuất khẩu. Do công ty không có khả năng xử lý tất cả các công đoạn sản xuất phức tạp, không chuyên môn về thêu hoặc in công nghệ cao nên phải đưa ra ngoài thêu, in. xin hỏi : chỉ in thêm lên chi tiết nhỏ trên liệu ngoài ra không làm gì khác thêm với “gia công lại một vài công đoạn” có được hiểu là giống nhau không? Trường hợp 2 : Công ty có ngành nghề ghi trên giấy phép đầu tư và giấy đăng ký kinh doanh là :: sản xuất các sản phẩm may mặc, dành cho du lịch, dã ngoại, phụ kiện may mặc…. Công ty muốn mua hàng hóa (thành phẩm ) trong nước rồi xuất bán ra nước ngoài được không? công ty cần phải đáp ứng những yêu cầu gì và nộp những loại thuế gì để được phép xuất bán ra nước ngoài? 2/ Công ty muốn mua bán thành phẩm trong nước về sản xuất tiếp từ những nguyên liệu nhập SXXK ra thành phẩm rồi xuất bán nước ngoài được không ? Công ty cần phải đáp ứng những yêu cầu gì và nộp những loại thuế gì để được phép xuất bán ra nước ngoài?

  Xem trả lời

 • 14/11/2019
  Thủ tục bán hàng cho doanh nghiệp nước ngoài nhưng giao hàng cho doanh nghiệp tại Việt Nam

  Công ty là công ty 100% vốn Việt Nam, địa chỉ tại TP.HCM có nhập khẩu 1 thiết bị về VN để bán. Người mua thiết bị đó là công ty A có trụ sở tại Singapore nhưng yêu cầu giao hàng cho 01 công ty X tại TP.HCM, vốn 100% Việt Nam. 1/ Như vậy Công Ty và công ty X tại TP.HCM có mở tờ khai xuất nhập khẩu tại chổ không? Nếu mở tờ khai thì mở ở Chi cục hải quan nào vì ở TP.HCM không có cơ quan hải quan nhận tờ khai xuất nhập khẩu tại chổ cho 02 doanh nghiệp hoàn toàn 100% vốn VN. 2/ Nếu không mở tờ khai xuất nhập khẩu tại chổ thì khi công ty bán hàng cho công ty A, hóa đơn có xuất thuế GTGT không, công ty X tại TP.HCM khi mua hàng từ công ty A ở Singapore có được khấu trừ thuế GTGT đầu vào không?

  Xem trả lời

 • 12/11/2019
  sửa mã sản phầm loại hình gia công

  chúng tôi là gia công sản phẩm từ nước ngoài, tháng 6/2019 có đăng ký mã sản phẩm, sau khi tờ khai thông quan đến nay tháng 11 làm thanh khoản hợp đồng gia công thì mới phát hiện thấy mã sản phẩm đăng ký đó nhầm thành phần so với nguyên liệu lúc nhập khẩu về. Trường hợp này với, có sửa được mã sản phẩm không, có cần văn bản giải trình thêm với cơ quan Hải quan không? và có bị xử phạt không?

  Xem trả lời

 • 11/11/2019
  THỦ TỤC HẢI QUAN ĐỐI VỚI HÀNG ĐI GIA CÔNG Ở NƯỚC NGOÀI< SAU ĐÓ BÊN GIA CÔNG GỬI TRỰC TIẾP CHO KHÁCH HÀNG

  Công ty hoạt động theo loại hình SXXK, nhận được nhiều đơn hàng vượt quá năng lực sản xuất nên muốn chuyển hàng hóa và nguyên phụ liệu đi kèm cho một công ty ở Nhật Bản để gia công. Sau khi hoàn thiện sản phẩm đơn vị nhận giá công đó chuyển hàng đến người mua ở bên Nhật Bản do Công ty chỉ định. Về thủ tục thanh toán thì Công ty thanh toán chi phí gia công cho bên nhận gia công, người mua hàng thanh toán tiền hàng trực tiếp cho Công ty chúng tôi.

  Xem trả lời

 • 08/11/2019
  Thủ tục gia công hàng nông sản của doanh nghiệp chế xuất theo đơn hàng của doanh nghiệp nước ngoài

  Công ty doanh nghiệp tư nhân Việt Nam đang hợp tác với đối tác nước ngoài (tạm gọi là Công ty A, 100% vốn nước ngoài đăng kí ở nước ngoài) trong việc cung ứng sản phẩm nông sản chế biến của Việt Nam cho họ (theo Hợp đồng cung ứng nguyên liệu với công ty A). Đối tác nước ngoài có đưa ra yêu cầu cung ứng nguyên liệu nông sản tươi chưa qua chế biến cho 1 đơn vị doanh nghiệp chế xuất 100% vốn nước ngoài trong khu công nghiệp chế xuất Long Bình tỉnh Đồng Nai (tạm gọi là công ty B) để họ chế biến thành nguyên liệu trước khi xuất khẩu qua nước ngoài cho đối tác của cty (theo Hợp đồng gia công và xuất khẩu nguyên liệu giữa công ty A với công ty B). Khi liên hệ doanh nghiệp chế xuất vấn đề này thì doanh nghiệp chế xuất có đưa ra vấn đề vì theo đăng kí họ là doanh nghiệp chế xuất nên không thể thực hiện hợp đồng gia công và xuất khẩu nguyên liệu cho một công ty nước ngoài ở ngoài Việt Nam khi không có hợp đồng mua nguyên liệu trực tiếp từ đơn vị kinh doanh của cty. Trước giờ cty chỉ kinh doanh trực tiếp với đối tác nước ngoài (công ty A) và phía đối tác cũng đưa ra yêu cầu kí hợp đồng cung ứng nguyên vật liệu trực tiếp với họ nên chúng tôi không có nhu cầu kí hợp đồng cung ứng nguyên liệu với công ty B. Kính mong cho biết để gia công nguyên vật liệu và xuất khẩu đi cho đối tác A ở nước ngoài, công ty buộc phải kí hợp đồng với công ty chế xuất B ở trên không?

  Xem trả lời

 • 04/11/2019
  NGUYÊN LIỆU VẢI CÓ THỂ SỬ DỤNG ĐƠN VỊ TÍNH LÀ KGS XÂY DỰNG ĐỊNH MỨC HÀNG GIA CÔNG

  Chúng tôi là doanh nghiệp gia công may mặc quần áo. Công ty nộp hồ sơ gia công có xây dựng định mức. Đơn vị tính cho mặt hàng vải dệt kim chất liệu cotton là theo KGS, không phải tính theo M, M2. Do toàn bộ hệ thống công ty (invoice, packing list, hợp đồng mua bán), toàn bộ chứng từ đều theo dõi theo KGS (nguyên liệu vải). Vải dệt kim với thông số mật độ vải gm/mm có thể xác định được chiều dài của cuộn vải Nhà máy Nyan Kids ở Campuchia từng mua nguyên liệu vải dệt kim "Knitted Fabric" tại công ty "SJ PTE LIMITED" KCN Xuyên Á, Mỹ Hạnh Bắc, Đức Hòa, Long An, toàn bộ chứng từ bao gồm tờ khai hải quan cũng theo Kgs Vậy doanh nghiệp chúng tôi ở KCN Long Khánh có thể sử dụng đơn vị KGS để xây dựng định mức và theo dõi nguyên liệu Vải dệt kim "knitted fabric" được không

  Xem trả lời

 • 04/11/2019
  DNCX thuê Doanh nghiệp FDI gia công

  cty là doanh nghiệp chế xuất 100% vốn của Hàn quốc, chuyên sản xuất linh kiện ô tô có ký hợp đồng mua bán với công ty mẹ ở Hàn quốc (Cty Hyundai Kefico Corporation). Do nhu tăng sản lượng, công ty kí hợp đồng gia công với 1 doanh nghiệp FDI để gia công và nhận lại sản phẩm hoàn chỉnh và xuất bán lại cho công ty mẹ ở Hàn Quốc. Bên Kefico Việt Nam sẽ mua một số linh kiện và cung ứng cho bên nhận gia công, một số linh kiện còn lại do bên FDI tự nhập khẩu (bên Kefico sẽ thực hiện thông báo cơ sở sản xuất, địa điểm lưu giữ hàng hóa theo đúng quy định).1. Số linh kiện Kefico Việt Nam cung ứng cho bên nhận gia công có được miễn thuế theo khoản 1 điều 10, nghị định 134/2016/NĐ-CP không? 2. Kefico có phải thực hiện báo cáo quyết toán riêng không cho hàng thuê gia công nội đia hay báo cáo chung với hàng sản xuất xuất khẩu? 3. Khi xây dựng định mức thực tế, thì có phải xây dựng định mức cho số linh kiện bên nhận gia công tự cung ứng không? 4. Kefico Việt Nam cho bên nhận gia công mượn dây chuyền sản xuất thì có phải làm thủ tục khai báo hải quan không? Nếu có thì xin cho biết loại hình tờ khai. 5. Bên Kefico có được phép đóng hàng container tại kho của bên nhận gia công và xuất khẩu ra nước ngoài mà không phải chuyển về kho Kefico không?

  Xem trả lời