Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 16/04/2021
  Gia công đơn giản(gấp thùng giấy thành hình)

  Doanh nghiệp chúng tôi là DNCX chuyên sx các phụ tùng ô tô, hiện nay chúng tôi muốn gia công cho DNCX khác. Công đoạn gia công là nhận các miếng carton đã có nếp gấp sẵn gấp thành thùng carton sau đó giao cho DNCX đó(chỉ dùng nhân công không sử dụng máy móc). Vậy công đoạn gia công đơn giản như vậy chúng tôi có được phép thực hiện không?

  Xem trả lời

 • 13/04/2021
  Xuất Hóa đơn VAT cho TK XNK tại chỗ

  Công ty chúng tôi là DNCX, hiện có bán hàng cho 1 DN FDI (DN nội địa). Trường hợp XNK tại chỗ THeo điều 86 Thông tư số 38/2215/TT-BTC "Trường hợp hàng hóa mua bán giữa doanh nghiệp nội địa và doanh nghiệp chế xuất, doanh nghiệp trong khu phi thuế quan thì người khai hải quan sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng hoặc hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính thay cho hóa đơn thương mại”, công ty chúng tôi cần xuất hóa đơn bán hàng trước, sau đó cần 1-2 ngày tiến hành khai báo Hải quan. Phía người mua cũng cần 1-2 ngày để làm thủ tục nhập khẩu. Phía người mua mong muốn hoàn thành thủ tục nhập khẩu trước khi nhận hàng. Công ty chúng tôi cần xuất hóa đơn trước 3-4 ngày so với ngày giao hàng thực tế. Tuy nhiên, theo Điều 4, Thông tư 68/2019/TT-BTC: "Thời điểm lập hóa đơn điện tử đối với bán hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền. Công ty chúng tôi cần xuất hóa đơn bán hàng vào đúng ngày giao hàng. Vậy trường hợp này chúng tôi phải xử lý như thế nào để đúng với quy định?

  Xem trả lời

 • 05/04/2021
  Thủ tục thay đổi nơi khai báo hải quan của cty gia công

  Công ty chúng tôi là cty gia công. Công ty chúng tôi đã đăng ký trụ sở kinh doanh tại Hà Nội , đang thực hiện khai báo hải quan và chịu sự quản lí của chi cục đầu tư gia công Hà Nội. Bây giờ cty chúng tôi chuyển trụ sở kinh doanh về Hưng Yên và sẽ khai báo hải quan ở Hưng Yên. Chúng tôi muốn thực hiện tiếp hợp đồng dở đang làm với bên đối tác khi chuyển trụ sở xuống Hưng Yên, không muốn kết thúc sớm hợp đồng. Vậy công ty cần làm những thủ tục gì để làm được việc trên  

  Xem trả lời

 • 23/03/2021
  PHẾ LIỆU HÀNG NHẬP SẢN XUẤT XUẤT KHẨU

  doanh nghiệp đầu tư nhập nguyên liệu theo hình thức nhập sxxk (E31), với mã HS code của hàng hóa khi nhập vào việt nàm có thuế chống bán phá giá, khi nhập theo hình thức E31, công ty được miễn các loại thuế, vậy khi xuất bán phần phế liệu trong định mức ra nội địa, công ty chng tôi sẽ phải nộp những loại thuế nào (Có phải nộp loại thuế chống bán phá giá hay không ? 2. Công ty có một mặt hàng, định mức thực tế của sản phẩm là 20%, vậy với định mức này, có được hưởng miễn thuế nhập khẩu hay không?

  Xem trả lời

 • 22/03/2021
  Thủ tục hải quan, tài liệu yêu cầu với lô hàng xuất nhập khẩu tại chỗ xe nâng sản xuất tại Việt Nam

  chúng tôi là công ty sản xuất lắp ráp xe nâng trong nước hiện tại nhận được một đơn hàng xuất khẩu xe nâng sang nước ngoài nhưng được chỉ định giao hàng tại Việt Nam, vì vậy theo quy định của pháp luật, chúng tôi sẽ làm thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ cho đơn hàng nói trên. Tuy nhiên trong trường hợp này khi làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu tại chỗ, chúng tôi có cần cung cấp bổ sung "chứng nhận hợp quy với xe nâng sản xuất trong nước" vào bộ hồ sơ hải quan hay không, hoặc có cần làm thêm thủ tục kiểm tra chuyên ngành gì trước khi làm thủ tục hải quan hay không?

  Xem trả lời

 • 19/03/2021
  Định mức hàng Gia Công

  Công ty tôi có nhập nguyên liệu để gia công, 1 loại nguyên liệu sau khi gia công sẽ tạo thành 4 loại sản phẩm khác nhau, hết quá trình gia công dựa vào tổng các loại sản phẩm thu được mới xác định được phần hao hụt ( là phần chênh lệch giữa nguyên liệu xuất ra gia công và sản phẩm thu về), và lượng hao hụt này chỉ chiếm 0.5% của lượng nguyên liệu xuất ra, trên thực tế không xác định được lượng hao hụt cho từng loại sản phẩm, vậy định mức thực tế sản xuất sản phẩm theo mẫu 16 thì phải tính như thế nào mới hợp lý

  Xem trả lời

 • 16/03/2021
  CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG CHO NGUYÊN LIỆU SXXK

  Chúng tôi là doanh nghiệp FDI chuyên về sản xuất xuất khẩu bao bì dệt; Thực hiện theo loại hình sản xuất xuất khẩu (Nhập nguyên liệu E31). Với quy trình sản xuất: Kéo sợi - dệt vải - may - xuất khẩu. Doanh nghiệp chuyển MĐSD cho một lượng nguyên liệu dùng sản xuất vải dệt để bán trong nước. (Vải dệt này là sản phẩm của công đoạn dệt vải) Kính mong Cục Hải Quan tư vấn: trong TK A42 , doanh nghiệp có cần khai tên vải dệt vào một dòng hàng riêng biệt không hay chỉ cần khai số lượng của từng nguyên liệu khi CMĐSD ?

  Xem trả lời

 • 16/03/2021
  Hỏi về thủ tục đăng kí nhập khẩu nguyên phụ liệu để sản xuất xuất khẩu

  công ty có kế hoạch nhập khẩu nguyên phụ liệu để sản xuất xuất khẩu. Tuy nhiên Công ty đăng kí kinh doanh ở Hà Nội, nắm giữ 60% cổ phần của công ty CP Meritronics Sài Gòn - đăng kí kinh doanh ở Tp Hồ Chí Minh => công ty ở thành phố Hồ Chí Minh là công ty con. Hai công ty có mã số thuế khác nhau. - Công ty ở Tp Hồ Chí Minh có cơ sở sản xuất hàng điện tử ở Đồng Nai (có hợp đồng thuê đất, sở hữu máy móc, thuê nhân công đầy đủ). - Hiện nay công ty CP Meritronics Việt Nam muốn nhập khẩu nguyên phụ liệu để cung cấp cho công ty con ở tp Hồ Chí Minh để sản xuất sản phẩm tại cơ sở sản xuất ở Đồng Nai. Sau đó công ty CP Meritronics Việt Nam sẽ xuất khẩu thành phẩm. Như vậy có được coi là hình thức nhập nguyên liệu để sản xuất xuất khẩu, được miễn thuế xuất nhập khẩu hay không?

  Xem trả lời

 • 15/03/2021
  Khai báo tờ khai nhập khẩu tại chỗ với xuất xứ #&KXD trê

  chúng tôi hiện có mua hàng theo hình thức XNKTC. Tờ khai xuất khẩu tại chỗ do bên bán hàng cung cấp đã khai theo hướng dẫn Công văn 1523/BTC-TCHQ ngày 18/02/2021 về việc ghi xuất xứ trên tờ khai hàng hóa xuất khẩu, theo cấu trúc: "mô tả hàng hóa#&KXD". Để khai tờ khai nhập khẩu tại chỗ đối ứng, DN cũng khai theo cấu trúc: "mô tả hàng hóa#&KXD" tương ứng nhưng không thể truyền khai báo tờ khai được do hệ thống hải quan chưa hỗ trợ xuất xứ KXD đối với tờ khai nhập khẩu tại chỗ và từ chối khai báo của DN. (Do công văn chỉ áp dụng cho tờ khai xuất khẩu nên phần mềm Ecus cũng không hỗ trợ khai báo nhập trong trường hợp này)

  Xem trả lời

 • 19/03/2021
  thanh lý phế liệu cho hdgc

  công ty chuyên gia công ống thép cho đối tác nước ngoài, hiện tại kho phế liệu đầy cần thanh lý phế liệu này. Lúc trước thì khai báo hải quan sau đó thì thay vào đó làm mẫu 06. Hiện tại có thuế chống phá giá đối với mặt hàng này không và cần làm những thủ tục gì

  Xem trả lời