Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 16/01/2019
  thủ tục xuất nhập khẩu sản phẩm

  chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất 100% vốn đầu tư của nước ngoài. Hiện nay dự định nhập một lô hàng là nắp bảng mạch điện tử bằng nhôm hợp kim từ Trung Quốc, trong nắp bảng mạch này có một số thanh gờ, khi nhập về thì những thanh gờ này thô và ráp. Về công ty đánh bóng những thanh gờ này và xuất đi thị trường Mỹ (chỉ đánh mài bóng, không thay đổi gì về hình dạng hay tính chất của sản phẩm). Vậy xin hỏi về phần thủ tục hải quan có vấn đề gì không? Khi nhập về chúng tôi có thể khai là nắp bảng mạch bán thành phẩm và khi xuất đi là nắp bảng mạch được không?

  Xem trả lời

 • 10/01/2019
  Kiềm tra thực tế hàng XNK tại chỗ của DNUT

  Công ty chúng tôi có xuất tại chỗ cho công ty là DN ưu tiên. Theo Khoản 6 Điều 86 Thông tư 38/2015/TT-BTC thì đối với DN ưu tiên và đối tác sẽ được miễn kiểm tra thực tế hàng hóa. Vậy công ty chúng tôi xuất hàng cho DN ưu tiên (loại hình E62) mà bị phân luồng đỏ thì có được miễn kiểm tra thực tế như Điều 86 Thông tư 38/2015/TT-BTC quy định không.

  Xem trả lời

 • 15/01/2019
  XUẤT NHẬP KHẨU TẠI CHỖ

  Công ty A trong nước đã nhập nguyên liệu sợi len theo hình thức nhập SXXK (E31) nhưng chưa sản xuất. Nay có doanh nghiệp nước ngoài là Công ty B muốn mua lại số nguyên liệu đã nhập SXXK này theo hình thức xuất nhập khẩu tại chỗ sau đó Công ty A sẽ gia công sản xuất áo len xuất khẩu cho Công ty B. Vậy Công ty A có được làm thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ cho số nguyên liệu trên không, tức là Công ty A xuất khẩu tại chỗ nguyên liệu dưới hình thức SXXK (E62) đồng thời cũng chính Công ty A làm thủ tục nhập khẩu tại chỗ dưới hình thức gia công (E21) được không ? việc xuất nhập khẩu tại chỗ như trên có phát sinh khoản thuế nào không?

  Xem trả lời

 • 28/12/2018
  THUÊ KHO NGOÀI CỦA DOANH NGHIỆP CÔNG NGHIỆP (SẢN XUẤT XUẤT KHẨU)

  chúng tôi là doanh nghiệp công nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, đăng ký kinh doanh theo loại hình gia công & sản xuất xuất khẩu. Do diện tích nhà xưởng không đáp ứng được nhu cầu đơn hàng tăng cao nên công ty thuê thêm kho ngoài để chứa nguyên phụ liệu và thành phẩm. Vậy có được phép thuê kho ngoài cho mục đích như trên không, nếu được phép phải làm thủ tục đăng ký xin phép và báo cáo với Chi cục hải quan quản lý không?

  Xem trả lời

 • 25/12/2018
  HÀNG GIA CÔNG

  công ty gia công mũi khoan từ thanh sắt hợp kim cho một công ty ở nước ngoài . nay khách hàng có gia công mũi khoan thành phẩm mà bên nhật và bên thái lan đã sử dụng rồi bị mẻ 1 chút nhập về gia công mài lại rồi xuất lại cho họ, hàng đó ko phải là hàng công ty sản xuất. trường hợp này công ty nhập gia công được không, thủ tục gồm những gì. nếu không được thì nhập được theo dạng nào.

  Xem trả lời

 • 07/12/2018
  Xuất nhập khẩu tại chỗ

  Tháng 1/2017,công ty chúng tôi có xuất bán cho công ty ở KCN Hòa Khánh mặt hàng "Khuôn nhôm", loại hình xuất kinh doanh, tờ khai xuất đã hoàn thành trong tháng 1/2017, phân luồng xanh. Khách hàng cũng hoàn thành thanh toán phí khuôn này theo hóa đơn. Nhưng đến năm 2018, chúng tôi có thông tin từ Chi cục Hải quan Tờ khai xuất này vẫn còn treo hệ thống do khách hàng chưa mở tờ khai nhập khẩu cho lô hàng này. Xin cho hỏi: 1/trường hợp quá trình thanh toán cho viec mua bán này đã hoàn thành, chúng tôi xin hủy tờ khai xuất có được không vì đầu nhập chưa mở tờ khai nhập đối ứng, quá hạn 15 ngày ? Có bị xử phạt hành chính không? Nếu có xin tham khảo mức phat VPHC. Nếu hủy được Tờ khai xuất nhưng vẫn giữ hóa đon GTGT cũ và khai lai tờ khai xuất trong năm 2018, có được không? Xin cho tham khảo Thông tư có liên quan. 2/ Nếu trường hợp 1 không áp dụng được, có hướng dẫn nào để có thể xử lý trường hợp này để tờ khai xuất không còn treo trên hệ thống.

  Xem trả lời

 • 30/11/2018
  Thủ tục xuất nhập khẩu hàng Gia công bán theo chỉ định của doanh nghiệp nước ngoài thuê gia công

  chúng tôi có nhập 2 xe ô tô sát xi có buồng lái từ Đức về Việt Nam theo chỉ định của đối tác DN Hàn Quốc dưới hình thức nhập nguyên liệu để gia công thành xe ô tô chuyên dùng (ô tô xi téc phun nước). Chúng tôi đã nhập về và đang tiến hành gia công.... DN Hàn quốc thuê gia công hiện đang có khách hàng cần bán tại Việt Nam. Vậy chúng tôi muốn bán xe gia công này tại Việt Nam luôn mà không cần phải xuất khẩu qua Hàn Quốc (bán theo chỉ định của DN Hàn Quốc thuê gia công) thì phải làm những thủ tục gì, chúng tôi có phải đóng thuế xuất nhập khẩu hay không (nếu đóng thuế thì chúng tôi có được hoàn lại không, vì xe ô tô phun nước không có CO chịu thuế NK 5%).

  Xem trả lời

 • 29/11/2018
  Xuất sản phẩm bảo hành hàng xuất SXXK

  chúng tôi xuất hàng thành phẩm theo loại hình SXXK (E62) cho các đối tác nước ngoài. Một thời gian sau, có một số sản phẩm xuất SXXK mà đã xuất trước đây bị lỗi. Theo thỏa thuận với đối tác nước ngoài, Công ty xuất bù để bảo hành cho số sản phẩm lỗi này mà không có thanh toán (xuất hàng bảo hành không thanh toán). Mong tư vấn: (1) Khi làm thủ tục xuất hàng bảo hành không thanh toán này cho đối tác nước ngoài có thể xuất theo mã loại hình là E62 (xuất SXXK) được không ? hay phải xuất theo loại hình H21 (hàng cho tặng) trong trường hợp này ? (2) Ví dụ Công ty phải xuất hàng bảo hành cho sản phẩm đã xuất SXXK trước đây theo loại hình H21, thì công ty có cần phải làm bước tiếp theo là chuyển loại hình tiêu thụ nội địa (A21) cho số NVL dùng để sản xuất ra sản phẩm xuất đi bảo hành không? Nếu không cần, thì làm sao thanh lý hay cấn trừ số NVL đã nhập SXXK khi thanh khoản?

  Xem trả lời

 • 23/11/2018
  Xử lý phế liệu gia công là vỏ Tôm

  Cty nhập tôm đông lạnh nguyên liệu làm gia công cho thương nhân nước ngoài, phế liệu là vỏ tôm, phía đối tác nước ngoài cũng cho phép Cty toàn quyền quyết định về vỏ tôm. Cty có ký hợp đồng với đơn vị thu gom phế liệu trên địa bàn với giá 550đ/kg (chưa bao gồm VAT 10%). Có xuất hóa đơn đỏ và nộp thuế VAT đầy đủ. Do phế liệu gia công của tôm thường rất lớn từ 20-30%, thậm chí có lô 40% (trong đó bao gồm vỏ tôm, trứng tôm, nội tạng tôm và cả hao hụt sau đông) so với tổng trọng lượng lô hàng. Phế liệu trên dễ gây ô nhiễm môi trường, không thể để lâu được nên bên đơn vị thu gom phải gom từng ngày và xử lý ngay. Nay xin hỏi thủ tục xử lý cụ thể sao cho đúng với tinh thần của Thông tư 39/2018/TT-BTC.

  Xem trả lời

 • 23/11/2018
  Xử lý phế phẩm sau gia công

  công ty 100% vốn fdi có thuê công ty trong khu chế xuất gia công sản phẩm bằng giấy các loại. trong quá trình sản xuất công ty nhận gia công có các phế phẩm và các nguyên liệu bị hư hỏng trong quá trình sản xuất. xin được tư vấn về phế phẩm và nguyên liệu hư hỏng - nhập lại thì như thế nào - cho bên nhận gia công thì như thế nào

  Xem trả lời