Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 21/01/2020
  Điều kiện Xuất Nhập Khẩu Tại Chỗ - Mặc hàng : Dầu Hóa Dẻo Cao Su - HS Code: 2710 .

  Chúng tôi chuẩn bị xuất khẩu cho 1 doanh nghiệp chế xuất, 1 lô hàng bằng xe bồn : loại dầu hóa dẻo cao su , Hs code: 2710. Chúng tôi cần biết điều kiện xuất khẩu là gì

  Xem trả lời

 • 08/01/2020
  Xuất khẩu sản phẩm loại hình SXXK

  Trong giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có đăng ký được phép sản xuất và kinh doanh các loại máy móc thiết bị bao gồm robot công nghiệp mã chương 8479 và gia công CNC kim loại tấm.... Trong quá trình sản xuất từ 2017 trở về trước chúng tôi có tiến hành sản xuất robot phục vụ cho xưởng sản xuất tác dụng chính là dùng để kéo các xe hàng thay thế sức lao động con người, sản phẩm đã được xuất khẩu đi theo loại hình E62. Nguồn nguyên vật liệu để sản xuất, chúng tôi nhập khẩu từ nước ngoài loại hình E31, mua nội địa, sản xuất trực tiếp tại nhà máy (nguồn nguyên vật liệu sx CNC có thể là mua nội đia hay nhập khẩu)-> sau đó lắp ráp hoàn thiện thành 1 robot hoàn chỉnh. Trong thời gian gần đây do kế hoạch sản xuất đơn hàng CNC nhiều, đối với mảng sản xuất robot về phần nguyên vật liệu chúng tôi nhập khẩu từ nước ngoài về (E31)+ Mua nội địa -> tiến hành lắp ráp sản phẩm hoàn chỉnh và xuất đi E62. Theo như tìm hiểu loại hình sxxk là doanh nghiệp được tự do về nguồn nguyên vật liệu, sản phẩm xuất khẩu có thể đa dạng kết hợp từ nhiều nguồn. Đối với trường hợp của doanh nghiệp mà chỉ nhập khẩu E31và mua nội địa, không sản xuất CNC vật liệu để lắp cho robot ( giá đỡ, gá...) và tiến hành lắp ráp sản phẩm có được xuất khẩu sản phẩm theo loại hình E62 không? và nếu không được thì doanh nghiệp phải xuất khẩu theo loại hình nào?

  Xem trả lời

 • 31/12/2019
  Hàng gia công xuất vào khu chế xuất (nguyên liệu bên mua cấp - bên bán chỉ gia công tính tiền công thôi)

  Công ty gia công hàng cho công ty A - là công ty thuộc khu chế xuất và nguyên liệu công ty A cấp, bên cty chỉ tính tiền công thôi. Như vậy bên em cần làm những thủ tục gì để đúng theo quy định của hải quan và thuế.

  Xem trả lời

 • 26/12/2019
  Chính sách thuế NK hàng XNK tại chỗ

  Công ty ký hết hợp đồng mua bán 3 bên như sau: Giyeon hợp đồng bán hàng cho cty DAEHWA (trụ sở tại Hàn Quốc) -> DAEHWA hợp đồng bán hàng cho cty GS (GS là cty tại Việt Nam) nên DAEHWA chỉ định cho Giyeon giao hàng trực tiếp cho GS. Tuy nhiên, theo hợp đồng thì Giyeon và GS ko có bất kỳ mối liên hệ mua bán nào nên Giyeon ko xuất hoá đơn cho GS. Giyeon sẽ mở tờ khai xuất tại chỗ cho DAEHWA, GS sẽ mở tờ khai nhập tại chỗ từ DAEHWA để hợp thức thanh toán ngân hàng. Vậy tờ khai nhập tại chỗ của GS có thuộc diện hàng được miễn thuế nhập khẩu không? Vì hàng vẫn ở trong VN và Giyeon + GS đều là cty không nằm trong khu chế xuất.

  Xem trả lời

 • 27/12/2019
  Thông báo cơ sở sản xuất cho loại hình SXXK

  chúng tôi có hoạt động nhập khẩu để SXXK và đã được cơ quan HQ kiểm tra, xác nhận cơ sở sản xuất. Hiện chúng tôi có một đối tác cũng đang có nhu cầu nhập khẩu SXXK, tuy nhiên công ty này chỉ mới được cấp giấy phép đầu tư và thông báo cơ sở sản xuất cho cơ quan HQ. Do nhu cầu cần lưu trữ nguyên liệu đang trong mùa, công ty trên muốn thuê kho công ty và khai báo loại hình nhập sản xuất xuất khẩu. Một khi cơ sở sản xuất của họ được xác nhận, họ sẽ nhận lại nguyên liệu và chế biến SXXK. Trong trường hợp này, công ty trên có được phép làm như vậy không ? Hay họ phải chờ cơ sở của chính mình được xác nhận mới được phép nhập khẩu lô hàng đầu tiên ?

  Xem trả lời

 • 17/12/2019
  THỦ TỤC XNK TẠI CHỔ

  Cty A ở Việt Nam mua hàng ( sợi cotton là hàng tồn kho) của Cty B ở Trung Quốc nhưng chị định giao hàng tại Việt nam bởi cty con là Cty C. Vậy thủ tục và chính sách thuế như thế nào, có chịu Thuế VAT và NK không, hàng này trước đây Cty C đã nhập khẩu và đóng thuế đầy đủ

  Xem trả lời

 • 04/12/2019
  Công ty liên doanh có thể gia công hàng hóa để xuất khẩu

  Chúng tôi là Công ty TNHH liên doanh Việt Thái Plastchem (LD Việt Thái) (Cty TPC của Thái Lan góp 72,49% vốn và Công ty CP nhựa Việt Nam góp 27,51%) hoạt động theo Giấy chứng nhận đầu tư số 461022000440 ngày 30/6/2008 * Nội dung đăng ký kinh doanh: - Sản xuất hạt nhựa PVC - Thực hiện quyền nhập khẩu các hàng hóa có mã HS 3812; từ mã 3901 đến 3914.00.00. - Thực hiện quyền xuất khẩu các hàng hóa có mã HS 3812; từ mã 3901 đến 3914.00.00. - Thực hiện quyền phân phối bán buôn (không thành lập cơ sở bán buôn) và thực hiện quyền phân phối bán lẻ (không thành lập cơ sở bán lẻ) các hàng hóa có mã HS 3812; từ mã 3901 đến 3914.00.00. 2. Nội dung kinh doanh: Thực hiện quyền nhập khẩu, thực hiện quyền xuất khẩu và thực hiện quyền phân phối bán buôn, thực hiện quyền phân phối bán lẻ các hàng hóa có mã HS 3812 và từ 3901 đến 3914.00.00. Do là Cty chuyên về sản xuất nhựa PVC nên Công ty Thái Plastic and Chemiacl (TPC) bên góp 72,49% vốn trong liên doanh muốn đặt hàng Liên doanh Việt Thái GIA CÔNG hạt nhựa PVC (100% số lượng hàng gia công đó sẽ xuất khẩu). * Nguyên liệu để gia công hạt nhựa PVC: 80% nguyên liệu được sử dụng từ các nhà sản xuất trong nước và 20% nguyên liệu nhập khẩu từ nước ngoài. LD Việt Thái có mặt bằng nhà xưởng, máy móc thiết bị, nhân công đầy đủ. Xin cho hỏi điều này có đúng với quy định của hải quan không? Với Giấy phép kinh doanh như đã trình bày ở trên, LD Việt Thái chúng tôi có được phép GIA CÔNG để xuất khẩu toàn bộ số hàng gia công đó.

  Xem trả lời

 • 27/11/2019
  Về việc cho đối tác hàng mẫu từ nguồn nguyên liệu nhập sản xuất xuất khẩu

  Công ty là doanh nghiệp nội địa có bán hàng cho những doanh nghiệp chế xuất tại Việt Nam, khi doanh nghiệp chế xuất muốn mua một số chủng loại hàng mới ( mặt hàng thép cán phẳng) có yêu cầu giao cho một số lượng mẫu (có khi chỉ 5kg hay 10kg nhưng đôi khi cả 100kg mới đưa vô máy chạy được và không tính phí ) để thử nghiệm trước khi mua chính thức với lượng hàng lớn, nhưng hàng mẫu giao cho khách hàng chạy thử nghiệm là sản phẩm của công ty có từ nguồn nguyên liệu nhập sản xuất xuất khẩu từ nước ngoài (tờ khai nhập E31), theo quy định nếu doanh nghiệp nội địa bán hàng cho doanh nghiệp chế xuất thì khai hải quan giống như hàng xuất nhập khẩu tại chỗ ( xuất loại hình E62) và khai là dùng hóa đơn giá trị gia tăng. Nhưng theo quy định kế toán, nếu là hàng mẫu không tính phí thì trên hóa đơn tại mục “hình thức thanh toán” sẽ để là “hàng mẫu không tính phí” và đơn giá cũng như thành tiền sẽ để là “0”. Vậy thì tờ khai xuất loại hình E62 ( nhập khẩu E31 thì xuất E62 ) của cty sẽ không khai báo trên hệ thống Vnaccs được, do có khối lượng mà đơn giá và thành tiền lại bằng “0. Xin hỗ trợ hướng dẫn để vừa giao được hàng mẫu cho khách hàng vừa phù hợp hóa đơn của hệ thống kế toán và phù hợp để cuối năm tài chính có báo cáo phù hợp với lượng hàng mẫu cho khách hàng.

  Xem trả lời

 • 27/11/2019
  HÀNG PHỤ GIA CÓ ĐƯỢC XUẤT BÁN CHO NƯỚC THỨ BA HAY KHÔNG ?

  công ty có vốn đầu tư nước ngoài, nhập mặt háng phụ gia sản xuất dầu mỡ nhờn tại HQ Đầu Tư loại hình A12. Nay phụ gia này đang bị dư, vậy chúng tôi có được quyền bán lại cho nước thứ 3 hay không?

  Xem trả lời

 • 19/11/2019
  Thủ tục hải quan đối với hàng hóa có nhiều hợp đồng mua bán với nhiều chủ hàng.

  Công ty Cổ phần SCAVI Huế có ký hợp đồng sản xuất xuất khẩu sản phẩm quần áo lót cho một số đối tác nước ngoài. Trong quá trình sản xuất, nguyên liệu của công ty trải qua một số công đoạn được gia công tại nước ngoài. Cụ thể, công ty mua nguyên phụ liệu từ một (hoặc hai) chủ hàng trong khu vực ASEAN, hoặc Trung Quốc, sau đó giao cho một chủ hàng trong cùng quốc gia hoặc khác quốc gia với các chủ hàng mua nguyên phụ liệu để thực hiện công đoạn gia công (có thể là in, ép, phủ, dập….). Thành phẩm sau khi gia công được đơn vị gia công làm thủ tục xuất khẩu cho công ty. Như vậy, bộ chứng từ cho lô hàng này sẽ gồm có: - 1(hoặc 2) hợp đồng mua nguyên phụ liệu. - 1 (hoặc 2) hóa đơn mua nguyên phụ liệu - 1 hợp đồng gia công - 1 hóa đơn gia công - Vận đơn hàng hóa thể hiện hàng được xuất khẩu từ đơn vị gia công. Kính đề nghị hướng dẫn công ty chúng tôi cách thức mở tờ khai hải quan để có thể thể hiện đầy đủ tên các chủ hàng, các hóa đơn trên tờ khai hải quan nhập sản xuất xuất khẩu?

  Xem trả lời