Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 26/06/2017
  Gia công một phần hay toàn bộ công đoạn

  Công ty là công ty có vốn 100% đầu tư từ nước ngoài, hoạt động trong lĩnh vực may mặc, sản xuất xuất khẩu 100% sản phẩm may mặc các loại.1/ Trường hợp 1: Công ty chúng tôi có được phép nhận đơn hàng gia công từ nước ngoài, rồi thuê công ty khác trong nước gia công lại toàn bộ hay không? Công ty chúng tôi sẽ làm thủ tục nhập khẩu nguyên vật liệu và thủ tục xuất khấu áo sơ mi sau khi công ty mà chúng tôi thuê gia công lại hoàn thành xong quá trình gia công theo đơn hàng. Với trường hợp này (thuê công ty khác trong nước gia công lại), công ty chúng tôi có bắt buộc phải có nhà xưởng, công nhân, máy móc không? 2/ Trường hợp 2: công ty chúng tôi có đủ năng lực gia công (có nhà xưởng, máy móc, công nhân) theo quy định tại điều 57 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015. Chúng tôi ký hợp đồng gia công hàng may mặc với công ty nước ngoài. Trong quá trình gia công hàng may mặc theo hợp đồng, công ty có được phép thuê công ty Việt Nam gia công một vài công đoạn để hoàn thiện đơn hàng không hay phải tự hoàn thiện tất cả các công đoạn (quy trình khép kín) để hoàn thành sản phẩm may mặc rồi xuất khẩu sang nước ngoài.

  Xem trả lời

 • 27/06/2017
  Sửa mã hàng xuất SXXK

  Doanh nghiệp xuất 1 lô hàng SXXK khi truyền tờ khai thì nhân viên khai nhầm mã hàng, tờ khai luồng xanh sau đó công ty đã khai sửa AMA trên phần mềm. Vậy Công ty có cần làm công văn bổ sung nữa hay chỉ cần sửa AMA là được.

  Xem trả lời

 • 27/06/2017
  Xuất khẩu tại chỗ của doanh nghiệp chế xuất

  Công ty tôi là chế xuất, mở tờ khai xuất tại chỗ cho khách hàng theo loại hình E42. Khi làm thủ tục thông quan hàng hóa, Hải Quan nơi công ty tôi đăng ký tờ khai yêu cầu phải xuất trình hóa đơn đỏ. Vậy ngày hóa đơn đỏ công ty tôi viết trước ngày hàng hóa được thông quan 15 ngày liệu có vi phạm về thủ tục hải quan hay thuế hay không? Vì theo tôi được biết, hàng hóa sau khi được thông quan mới được phép giao cho khách hàng, mà tại thời điểm giao hàng cho khách kế toán mới viết hóa đơn đỏ

  Xem trả lời

 • 20/06/2017
  Xuất nhập khẩu tại chỗ hàng FOC

  chúng tôi bán hàng cho khách hàng ở nước ngoài và khách hàng chỉ định giao hàng cho một công ty tại Việt nam để gia công sản phẩm. Công ty được chỉ đinh nhận hàng yêu cầu công ty chúng tôi mở một số lượng nhỏ khai tờ khai hải quan là hàng F.O.C nhưng tham khảo điều 86 TT38/2015/TT-BTC thì không được khai F.O.C vì công ty chúng tôi và công ty được chỉ định nhận hàng tại Việt Nam không thuộc DNCX. Do đó xin tư vấn cho chúng tôi có thể mở TKHQ tại chỗ F.O.C cho phía đối tác do khách hàng chỉ định giao hàng tại Việt nam không ?

  Xem trả lời

 • 26/06/2017
  Thủ tục chuyển đổi mục đíc từ nhập gia công sang tiêu thụ nội địa

  chúng tôi thuộc lĩnh vực gia công, hiện có 1 vài lô hàng đã mở tờ khai nhập gia công và đã thông quan, theo yêu cầu thỏa thuận bên đặt gia công thì các mặt hàng này không gia công nữa mà xuất bán tại nội địa. Chúng tôi được biết theo khoảng 5 điều 25 của Nghị định 08/2015 thì loại hình gia công được phép mở tờ khai chuyển tiêu thụ nội địa.

  1/ khi khai tờ khai mới thì đơn giá lấy giá như thế nào? lấy từ tờ khai đã NGC cũ hay lấy giá xuất bán tại nội địa theo biên bản thỏa thuận với bên gia công (trường hợp công ty em vừa mới kết thúc hợp đồng gia công nên tất cả các NPL đã được mở tờ khai chuyển tiếp qua hợp đồng mới và có giá bình quân nên khác so với giá của tờ khai NGC cũ), vậy nếu lấy giá gia công trên tờ khai cũ thì lấy giá của tờ khai chuyển tiếp hay tờ khai đã NGC cũ trước đó?

   2/ Ngoài thuế nhập khẩu và GTGT còn phải chịu các loại thuế nào nữa ạ? (mặt hàng đó bị thuế gì thì nộp thuế đó phải không như thuế môi trường hay tiêu thụ đặc biệt)?

  3/ Khi mở tờ khai mới nộp thuế thì có bị phạt tiền chậm nộp không?

  Xem trả lời

 • 14/06/2017
  Doanh nghiệp VN gia công

  Chúng tôi đang thành lập một công ty thương mại (không có nhà xưởng sản xuất) để nhận gia công cho công ty mẹ từ nước ngoài và nhận đơn cho các công ty FDI khác ở Việt Nam gia công lại. Sau khi gia công xong các đơn hàng này sẽ được xuất khẩu bởi công ty thương mại. Vậy công ty thương mại này có được hưởng thủ tục gia công ( miễn thuế) như các công ty FDI khác không?

  Xem trả lời

 • 21/06/2017
  Thủ tục XNK tại chỗ

  Công ty nhập NPL theo hình thức SXXK- Sau khi làm ra bán thành phẩm bán lại cho công ty A, để công ty A sử dụng bán thành phẩm đó- kết hợp với sản phẩm của công ty A, tạo thành thành phẩm để xuất khẩu. Nhờ tư vấn là công ty Kim Đô có mở TK XNK tại chỗ cho công ty A được không? Và công ty A có được nhập NPL từ công ty Kim Đô theo hình thức nhập SXXK được không? Cả 2 Công ty này nằm trong KCN - không phải thuộc khu chế xuất.

  Xem trả lời

 • 21/06/2017
  Xử lý nguyên vật liệu nằm trong tỷ lệ hao hụt (nằm trong định mức)

  Theo khoản 1, Điều 71, Thông tư 38 "Phế liệu, phế phẩm nằm trong định mức thực tế để sản xuất hàng hóa xuất khẩu khi bán, tiêu thụ nội địa không phải làm thủ tục hải quan nhưng phải kê khai nộp thuế với cơ quan thuế nội địa theo qquy định của pháp luật về thuế". Doanh nghiệp chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất khi phát sinh nguyên vật liệu nằm trong tỷ lệ hao hụt muốn bán dưới dạng phế phẩm, phế liệu thì có phải khai báo Hải quan hay không? Và phần thuế phải kê khai nộp sẽ làm như thế nào?

  Xem trả lời

 • 20/06/2017
  Bán kinh doanh nguyên phụ liệu đã nhập về ra nước ngoài

  Công ty là công ty FDI, chức năng chính là nhập và xuất khẩu hàng dệt may theo hình thức SXXK. Hiện nay, công ty chúng muốn bán 1 số nguyên phụ liệu đã nhập về (theo loại hình E31) ra nước ngoài. Trên giấy phép đầu tư, công ty chúng tôi có chức năng mua, bán nguyên phụ liệu. Vậy, chúng tôi muốn hỏi nếu muốn bán các NPL đã nhập về theo loại hình E31 ra nước ngoài thì phải làm như nào? Và xuất khẩu theo loại hình nào?

  Xem trả lời

 • 16/06/2017
  Thuế GTGT hàng nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu

  Từ ngày 01/09/2016, hàng hoá là nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng hoá xuất khẩu thuộc đối tượng miễn thuế nhập khẩu. Việc xử lý thuế GTGT thực hiện theo các quy định nào để thay thế cho thời hạn 275 ngày như trước?

  Xem trả lời