Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/03/2019
  Gia công phân loại đinh vít,ốc vít

  Doanh nghiệp chế xuất kiến sẽ nhận làm gia công cho doanh nghiệp nước ngoài (Nhật bản)! Nhập theo loại hình E11 & Xuất E42 Cụ thể nhập đinh vít, ốc vít theo hợp đồng gia công về phân loại ra thành hàng đạt chất lượng và phế phẩm! Hàng đạt chất lượng chúng tôi đóng gói vào thùng carton thành 1 sản phẩm theo nhiều quy cách riêng xong xuất khẩu cho đối tác. Hàng phế phẩm thì xuất trả hoặc chuyển mục đích sử dụng bán nội địa! Vậy doanh nghiệp chúng tôi có thể nhập mặt hàng này về gia công không? 

  Xem trả lời

 • 20/03/2019
  Điều kiện Incoterm trên tờ khai nhập Tại Chỗ

  Công ty mở tờ khai loại hình nhập tại chỗ hình thức Gia công và Sản xuất xuất khẩu (SXXK). Công ty muốn hỏi trên tờ khai thông tin điều kiện giao hàng tại Incoterms theo Incoterms tại ô số 2 của chỉ tiêu thông tin 1.44 doanh nghiệp khai là gì cho cả 2 loại hình nhập tại chỗ (GC) và Nhập tại chỗ (SXXK).

  Xem trả lời

 • 21/03/2019
  Khai báo SXXK nguyên phụ liệu mua trong nước

  chúng tôi có hợp đồng làm sản phẩm xuất khẩu cho một công ty nước ngoài, mua 100% nguyên liệu để sản xuất sản phẩm này ở trong nước (bên bán xuất hóa đơn VAT 10%). Vậy chúng tôi có được xuất khẩu loại hình E62 không?

  Xem trả lời

 • 28/02/2019
  QUYỀN KINH DOANH XNK CỦA DN SXXK

  DN 100% vốn nước ngoài, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, có GP đầu tư theo pháp luật từ năm 2016. Với các mặt hàng không đăng ký trong GP đầu tư, cơ quan không đồng ý cho DN xuất khẩu vì liên quan đến quyền XNK của DN FDI. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, theo luật đầu tư mới thì không bắt buộc phải thể hiện các mặt hàng lên GP đầu tư, ngoại từ một số ngành nghề yêu cầu bắt buộc. Như vậy với trường hợp chúng tôi đã thể hiện cụ thể các mặt hàng đăng ký trên GP đầu tư rồi thì có áp dụng theo luật đầu tư mới hay không? Có văn bản hướng dẫn cụ thể cho trường hợp này không

  Xem trả lời

 • 22/02/2019
  CÔNG TY MẸ CON CÓ LÀM XUẤT NHẬP KHẨU TẠI CHỖ ĐƯỢC KHÔNG

  Công ty là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, Công ty mẹ chúng tôi ở Nhật Bản đặt mua hàng của công ty chúng tôi và chỉ định giao hàng đến 1 công ty gia công khác tại Việt Nam. Vậy trong trường hợp này chúng tôi có làm xuất nhập khẩu tại chỗ được không?

  Xem trả lời

 • 21/02/2019
  Nộp lệ phí hải quan tờ khai xuất nhập khẩu tại chỗ

  Theo Thông tư số 172/2010/TT-BTC ngày 2/11/2011 và Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 thì tờ khai xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ thuộc đối tượng được miễn thu lệ phí hải quan. Theo Thông tư số 274/2016/TT_BTC ngày 14/11/2016, có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 thì tờ khai xuất khẩu, nhập khẩu gồm cả hàng tại chỗ sẽ phải nộp lệ phí Hải quan.Hiện tại, công ty đã thực hiện đóng nộp lệ phí đúng như Thông tư trên nhưng trên hệ thống của Tổng cục Hải quan vẫn ghi nợ quá hạn cho những tờ khai xuất khẩu tại chỗ mở năm 2014, 2015, 2016. Vậy xin cho biết có công văn nào quy định Doanh nghiệp phải nộp bổ sung cho những tờ khai này hay không? Nếu không thì chúng tôi phải làm gì để xin xóa nợ những tờ khai này trên tra soát nợ thuế của Tổng cục Hải quan.

  Xem trả lời

 • 21/02/2019
  Thủ tục hải quan với hàng XNK tại chỗ

  Theo quy định tại điều 22 thông tư 38/2015/TT-BTC quy định về các trường hợp phải hủy tờ khai như sau: Điều 22. Hủy tờ khai hải quan 1. Các trường hợp hủy tờ khai: a) Quá thời hạn 15 ngày kể từ ngày đăng ký tờ khai, hàng hóa được miễn kiểm tra thực tế nhưng không có hàng nhập khẩu đến cửa khẩu nhập hoặc hàng xuất khẩu chưa đưa vào khu vực giám sát hải quan tại cửa khẩu xuất; …….. Theo điều khoản ở trên thì chúng tôi đang hiểu "cửa khẩu nhập" ở đây là cửa khẩu cảng hàng không, cửa khẩu cảng biển hoặc cảng đường bộ chuyển giao hàng hóa vào Việt Nam. Có nghĩa là áp dụng với hàng nước ngoài, nếu mở tờ khai mà > 15 ngày không có hàng đến cảng thì công ty chúng tôi sẽ phải hủy tờ khai. Vậy trong trường hợp xuất nhập khẩu tại chỗ, hàng mua bán giữa DNCX và doanh nghiệp nội địa, giữa hai DNCX thì có áp dụng điều khoản này hay không? Và cửa khẩu nhập ở đây được định nghĩa như thế nào? Trường hợp mua hàng từ nhà cung cấp nội địa, DNCX sau 15 ngày kể từ ngày mở tờ khai, nhà cung cấp nội địa mới giao hàng thì công ty chúng tôi có phải hủy tờ khai theo quy định tại điểm a khoản 1 điều 22 Thông tư 38/2015/TT-BTC nêu trên không? Nếu không phải hủy tờ khai thì chúng tôi phải thực hiện tiếp thủ tục như thế nào?

  Xem trả lời

 • 13/02/2019
  Chuyển giao NVL nhập về để gia công cho HĐGC

  Bên thuê gia công muốn thuê Công ty sơn phủ bề mặt các sản phẩm mà bên họ cung cấp. Trong đó sơn thuộc nguyên vật liệu tự cung ứng mà công ty phải trực tiếp nhập mua từ nước ngoài theo loại hình E21. Sau khi đến hạn thanh khoản HĐGC, lượng sơn tự cung ứng dư thừa này chúng tôi muốn chuyển tiếp sang HĐGC tiếp theo thì có phải chuyển đổi mục đích sử dụng nộp thuế rồi sau này mới được hoàn hay không?

  Xem trả lời

 • 31/01/2019
  Hướng dẫn về gia công

  Hướng dẫn trong trường hợp hàng nhập khẩu theo loại hình gia công, công ty đã mở tờ khai theo chứng từ mà bên thuê gia công cung cấp nhưng thực tế hàng về có sai lệch so với chứng từ mà bên thuê gia công đã thể hiện. Theo tờ khai chúng tôi nhập 28000 Set (Bolt M20*80) nhưng sau khi kiểm tra phát hiện thực tế đã nhận 28000 set (Bolt M20*85).Và toàn bộ những mặt hàng còn lại của lô hàng không sai số lượng nhưng đều bị sai lệch kích thước so với chứng từ mà bên thuê gia công đã cung cấp. Trong trường hợp này doanh nghiệp chúng tôi phải giải quyết như thế nào: 1) Trường hợp 1: Công ty chúng tôi có thể sửa tờ khai theo đúng thực tế đã nhận hàng hay không? Có bị phạt gì trong trường hợp này hay không vì lỗi phát sinh của bên thuê gia công không phải lỗi từ công ty chúng tôi. 2) Trường hợp 2: Do hàng hóa này là chi tiết nhỏ và số lượng lớn nên sau khi nhận hàng nhân viên kho của chúng tôi mất thời gian để kiểm đếm hơn 1 tháng và phát hiện có sai lệch kích thước thực tế đã nhận. Vậy tờ khai có bị quá hạn để sửa tờ khai không?

  Xem trả lời

 • 31/01/2019
  Sử dụng hóa đơn thương mại trong XNK doanh nghiệp gia công

  Chúng tôi là doanh nghiệp chuyên gia công hàng xuất khẩu có 2 đơn hàng theo 2 hợp đồng bao thầu nguyên vật liệu và không bao thầu nguyên vật liệu. Theo chúng tôi hiểu hồ sơ cần cung cấp cho cơ quan hải quan đối theo quy định tại Điều 16 Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 như sau: 1. Hợp đồng gia công bao thầu nguyên vật liệu: - Nhập khẩu nguyên vật liệu để gia công hàng xuất khẩu: chúng tôi không cần sử dụng hóa đơn thương mại trong hồ sơ thông quan được không? - Xuất khẩu hàng gia công: chúng tôi không sử dụng hóa đơn thương mại trong hồ sơ hải quan xuất khẩu được không? 2. Và đối với đơn hàng cho hợp đồng gia công không bao thầu nguyên vật liệu: - Nhập khẩu nguyên vật liệu để gia công hàng xuất khẩu: chúng tôi không cần sử dụng hóa đơn thương mại trong hồ sơ thông quan được không? - Xuất khẩu hàng gia công: chúng tôi không sử dụng hóa đơn thương mại trong hồ sơ hải quan xuất khẩu được không?

  Xem trả lời