Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 22/10/2018
  Thủ tục nhập khẩu mật rỉ

  Công ty nhập khẩu mật rỉ (vinasses- Mật thu được từ chiết xuất hoặc tinh chế đường) về dùng trong phụ gia xây dựng, không dùng trong lĩnh vực thực phẩm. Công ty xin hỏi mặt hàng này có cần phải xin giấy phép nhập khẩu không?

  Xem trả lời

 • 22/10/2018
  Nhập khẩu đất sét hoạt tính

  Công ty có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng đất sét hoạt tính (active clay), hiện tại chưa biết chứng từ cần thiết và thủ tục nhập khẩu như thế nào. Rất mong tư vấn cần chứng từ gì? có cần xin giấy phép nhập khẩu gì hay không? có đăng ký kiểm tra chuyên ngành hay không?

  Xem trả lời

 • 19/10/2018
  NHẬP KHẨU ĐỒ CHƠI TRẺ EM LÀM HÀNG MẪU TRƯNG BÀY

  cty là doanh nghiệp FDI chuẩn bị sản xuất xuất khẩu mặt hàng đồ chơi trẻ em. Hiện công ty đang nhập khẩu 1 số bộ đồ chơi số lượng ít về để làm hàng mẫu sản xuất và trưng bày tai công ty số sản phẩm này. Số hàng mẫu này bên e có thanh toán và đã mở tờ khai theo loại hình A12 nộp thuế. Vậy bên e phải làm những thủ tục gì để nhập khẩu đồ chơi này, có phải làm kiểm tra chất luộng nhà nước hay công bố hợp quy

  Xem trả lời

 • 18/10/2018
  Thủ tục khi xuất khẩu hàng sang Lào

  Cty muốn xuất khẩu hàng Natri Xyanat (Sodium Cyanate), hiện Công ty mua qua 1 công ty sản xuất trong nước, nhãn dán theo yêu cầu bên nhập khẩu. Cho Công ty hỏi cần những điều kiện gì? thủ tục xuất khẩu như thế nào?

  Xem trả lời

 • 22/10/2018
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY QUÉT HÀNH LÝ

  chúng tôi có lô hàng nhập chỉ định giao điều kiện DDP về cho UPS 6 THANG LONG, TAN BINH DIST. HO CHI MINH CITY. Mặt hàng: Bộ máy quét hành lý (gồm máy và đường ray đi kèm) (Baggage and screening machine), HS code nước ngoài cung cấp: 9022.19.90. Xin hỏi thủ tục mặt hàng trên khi nhập về nhập khẩu có xin giấy phép nhập khẩu, kiểm tra chất lượng nhà nước không ?

  Xem trả lời

 • 19/10/2018
  Khai mã định danh cho tờ khai hải quan không có số vận đơn

  Thông tư 38 sửa đổi bổ sung có hiệu lực từ ngày 5 tháng 6 năm 2018. Đối với những TK NK hoặc XK không có số vận đơn thì phải khai số định danh cho TK Hải quan đó. Nhưng khi lấy mã định danh trên Ecus5 hoặc trang pus.custom chúng tôi gặp vướng mắc về việc chọn “Loại Hàng hoá” là “Nhập khẩu”; ”Xuất khẩu” hoặc “ Nội địa” khi mở tờ khai Xuất khẩu tại chỗ hoặc Nhập khẩu tại chỗ và Tờ khai Xuất chuyển tiếp hợp đồng E54 và nhập chuyển tiếp hợp đồng E23. Vậy khi mở TK XKTC và Xuất Chuyển tiếp hợp đồng E54 tôi đang chọn loại hàng hoá là xuất khẩu và khi NKTC và nhập chuyển tiếp hợp đồng E23 đang chọn loại hàng hoá là nhập khẩu khi đăng ký mã định danh cho tờ khai. Tuy nhiên 1 số DN khác lại chọn cho cả XNK TC và nhập xuất chuyển tiếp hợp đồng gia công đều chọn loại hàng hoá là nội địa.Vậy phải căn cứ vào xuất xứ của hàng hoá là Việt Nam thì chọn Nội địa hay Nước ngoài ( China, US…), chọn xuất khẩu hoặc nhập khẩu trong khi khai mã định danh.

  Xem trả lời

 • 11/10/2018
  Khai báo đính kèm trên Ecus

  việc hồ sơ hải quan cần phải đính kèm lên Ecus theo quy định của Thông tư 39, Công ty chúng tôi đang thực hiện ký tên và đóng mộc Công ty lên hoá đơn xuất khẩu và hoá đơn nhập khẩu (cho trường hợp hoá đơn nhập khẩu không có chữ ký của người bán). Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy việc ký chứng từ này là không cần thiết vì Công ty đã sử dụng chữ ký số để ký trước khi đính kèm lên Ecus. Vì vậy, kính mong quý hải quan xem xét và hướng dẫn lại việc này.

  Xem trả lời

 • 16/10/2018
  Xuất khẩu vải vụn

  Cty có khách Ấn Độ muốn nhập vải vụn vậy tôi phải làm những thủ tục gì, có phải đóng thuế xuất khẩu không?

  Xem trả lời

 • 08/10/2018
  Thủ tục nhập khẩu mặt hàng LCD quảng cáo

  Chúng tôi cần nhập màn hình LCD dùng cho quảng cáo dạng treo tường và dạng có chân đế đi cùng, mã HS là: 85285910. Dưới đây là thông số kỹ thuật cơ bản của màn hình: - Độ phân giải: Full HD 1920x1080 - Độ sáng: 350 cd/m2 - 500 cd/m2 - Chế độ hiển thị toàn màn hình: 178 / 178 - Hệ điều hành: Android - RAM: 1G DDR - Bộ nhớ: 8GB Nand Flash - Kết nối: USB/ Wifi, LAN - Xuất xứ: Trung Quốc. Quý cơ quan tư vấn giúp là ngoài C/O form E thì có cần phải xin giấy phép nào khác cho mặt hàng trên hay không?

  Xem trả lời

 • 04/10/2018
  Thủ tục nhập bông tẩy trang ( Cotton pads)/Mã HS: 5601.21.00

  Công ty đang hoạt động trong ngành sản xuất Tăm Bông (Cotton buds) và muốn sản xuất thêm dòng sản phẩm mới: Bông tẩy trang (Cotton pads)/Mã HS: 5601.21.00, và có dự định nhập hàng này từ Nhật về để đóng gói bán tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu đi nước ngoài trước khi Nhập máy về sản xuất, Công ty đã có giấy phép kinh doanh về quyền xuất / nhập/ bán buôn của bông tẩy trang (Cotton pads). Công ty xin tư vấn cần những thủ tục và có được phép Nhập/Xuất khẩu không trong những trường hợp sau đây: 1/Trường Hợp 1: Nhập bán thành phẩm bông tẩy trang (Cotton pads ) từ Japan về Việt Nam sau đó đóng gói rồi bán tại thị trường Việt Nam. Nguyên vật liệu đóng gói như túi, hộp bên trong, thùng Carton bên ngoài v.v…..,mua ở Việt Nam. 2/Trường Hợp 2: Nhập bán thành phẩm bông tẩy trang (Cotton pads) Từ Japan về Việt Nam sau đó đóng gói rồi xuất đi Japan và các nước khác. Nguyên vật liệu đóng gói như túi, hộp bên trong, thùng carton bên ngoài v.v….., mua ở Việt Nam. 3/Trường Hợp 3: Nhập bán thành phẩm bông tẩy trang (Cotton pads) từ Japan Về Việt nam sau đó đóng gói chung với Tăm bông (Cotton buds)/HS:56012100 rồi xuất đi Japan và các nước khác. Nguyên vật liệu đóng gói như túi, hộp bên trong, thùng carton bên ngoài v.v….., mua ở Việt Nam Tăm bông do công ty tự sản xuất.

  Xem trả lời