Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 06/04/2020
  Tư vấn thủ tục nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời cũ

  cty được khách hàng Hàn Quốc tặng tấm pin năng lượng mặt trời cũ, có khung nhôm bao sẵn, sản xuất năm 2014 đã sử dụng nhưng không thấy quy định thủ tục nào về nhập khẩu mặt hàng pin năng lượng mặt trời cũ. Mong hướng dẫn cụ thể cần những giấy phép và kiểm định hay kiểm tra chất lượng gì để nhập khẩu

  Xem trả lời

 • 06/04/2020
  Nhập khẩu thịt heo đóng hộp từ Hàn Quốc

  Khách hàng chúng tôi muốn nhập thịt heo đóng hộp (thành phầm, đã qua chế biến) từ Hàn Quốc về Việt Nam. Khách hàng đăng ký tự công bố tại Sở y tế Thành Phố HCM. Xin hỏi cần làm thủ tục gì để nhập khẩu lô hàng này? có cần phải chứng minh cơ sở giết mổ từ phía Hàn Quốc hay không?

  Xem trả lời

 • 03/04/2020
  NHẬP KHẨU HẠT ĐIỀU THÔ

  Công Việt Nam vốn 100% Hàn Quốc, được thực hiện quyền xuất nhập khẩu muốn nhập khẩu Hạt điều thô chưa bóc vỏ từ Senegal ( 1 quốc gia thuộc Tây Phi) về Việt Nam và bán trong nước, chỉ kinh doanh thương mại, không qua khâu chế biến. 1. Điều kiện để công ty chúng tôi được nhập khẩu hạt điều thô từ đất nước Senegal là gì? 2. Senegal có thuộc danh sách các nước có đăng ký xuất khẩu thực phẩm có nguồn gốc thực vật vào Việt Nam không? 3. Có bắt buộc công ty chúng tôi phải xây dựng Nhà máy chế biến hạt điều tại Việt Nam không nếu chỉ nhập khẩu hạt điều thô về để bán cho các đối tác trong nước?

  Xem trả lời

 • 06/04/2020
  Thủ tục nhập máy móc, nguyên liệu, kiểm tra cơ sở sản xuất của doanh nghiệp chế xuất mới thành lập

  Hiện tại công ty tôi đang trong quá trình xây dựng, dự kiến 2023 thì hoàn thành. Nhưng công ty muốn thuê địa điểm 1 xưởng của 1 công ty khác để sản xuất ngay trong năm 2020 và đã xin được chứng nhận đầu tư công nhận là doanh nghiệp chế xuất, trên chứng nhận đầu tư phần quy mô dự án: có ghi chia làm 2 giai đoạn: + Giai đoạn 1 thực hiện dự án tại địa chỉ thuê xưởng đến năm 2023 + Giai đoạn 2 thực hiện dự án tại địa chỉ chính của công ty từ 2023-2067 Vậy cho hỏi: 1. giai đoạn 1 công ty phải đăng ký điều kiện giám sát và cơ sở sản xuất tại địa điểm đi thuê đúng không và thủ tục như thế nào? doanh nghiệp được áp dụng nhập máy móc, nguyên liệu miễn thuế từ giai đoạn 1 này không? 2. Giai đoạn 2 khi công ty thực hiện sản xuất tại địa điểm chính của công ty thì có phải kiểm tra lại điều kiên giám sát và cơ sơ sản xuất lại không? Và công ty phải làm thủ tục gì khi chuyển đổi địa điểm công ty không?

  Xem trả lời

 • 03/04/2020
  Nhập khẩu máy Siêu âm

  công ty nhập khẩu máy siêu âm và phụ kiện đồng bộ (trong phụ kiện thì gồm có một bộ máy vi tính để điều khiển khi siêu âm khám bệnh). Như vậy bộ máy tính có cần xin giấy phép về an toàn thông tin mạng theo Thông tư 05/2019/TT-BTTTT không

  Xem trả lời

 • 06/04/2020
  Nhập khẩu hàng Gluten lúa mì làm thức ăn cho người

  chúng tôi muốn hỏi về thủ tục nhập khẩu hàng Gluten lúa mì làm thức ăn cho người cần lưu ý những thủ tục gì.

  Xem trả lời

 • 01/04/2020
  Máy sản xuất nước khử trùng bề mặt mới 100%

  Công ty định nhập 1 dây chuyền Máy sản xuất nước khử trùng bề mặt (Khử trùng chuồng trại chăn nuôi, trường học, bệnh viện, vật dụng gia đình). Hàng mới 100% sản xuất tại Nhật. Để nhập mặt hàng trên cần có những hồ sơ gì trước khi làm thủ tục Hải quan nhập khẩu theo loại hình nhập kinh doanh (A11)?

  Xem trả lời

 • 30/03/2020
  Thủ tục và thuế nhập khẩu hàng đã xuất khẩu bị trả lại, sau khi xuất hàng đi khách hàng không thanh toán và không chịu nhận hàng

  Công ty xuất khẩu 1 lô hàng từ cảng Hồ Chí Minh sang Shanghai, Trung Quốc, mặt hàng sợi (HS CODE: 55095300),  mở tờ khai E62, thuế xuất khẩu 0%. Tàu chạy 24/3/2020, cập ngày 29/3/2020, xuất CIF, điều kiện thanh toán TTR, bill surrender. Hiện nay, tàu đang trên biển và chưa cập nhưng khách hàng không chịu thanh toán, báo không làm thủ tục nhận hàng nữa và yêu cầu chúng tôi lấy hàng về. Nay, muốn tái nhập về lại cảng Hải Phòng để tiêu thụ trong nước. Xin hỏi, chúng tôi có tái nhập về cảng Hải Phòng được không hay bắt buộc phải tái nhập về cảng Hồ Chí Minh? Chúng tôi có phải đóng thuế nhập khẩu không? Các thủ tục chúng tôi cần làm để có thể tái nhập cont này về cảng Hải Phòng?

  Xem trả lời

 • 31/03/2020
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU KHẨU TRANG Y TẾ

  Công ty định nhập khẩu 70 000 khẩu trang y tế từ Trung Quốc về để phát cho nhân viên sử dụng, không bán ra ngoài thị trường. Vậy có cần nộp Phân loại, Công bố Trang thiết bị loại A cho Chi cục hải quan đăng ký không?

  Xem trả lời

 • 31/03/2020
  Nhập khẩu bộ kit thử covid 19

  Chúng tôi dự tính nhập khẩu bộ kit thử chuẩn đoán Covid 19. Tư vấn giúp chúng tôi mã HS code và quy trình nhập khẩu mặt hàng này có phải xin giấy phép nhập khẩu hay giấy phép gì hay không?

  Xem trả lời