Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 13/07/2020
  Nhập khẩu xe lăn điện 4 bánh dành cho người già, người khuyết tật (tàn tật)

  Công ty dự định nhập khẩu một số loại xe điện 4 bánh hoặc 3 bánh dành cho người già và người khuyết tật để tiêu thụ trong nước. Nhưng tôi không tìm thấy mã HS để đăng ký nhập khẩu, loại xe trên.?

  Xem trả lời

 • 08/07/2020
  Xuất nhập khẩu khuôn

  doanh nghiệp chế xuất hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện và phụ tùng ô tô.Hiện nay công ty có kế hoạch nhập khẩu khuôn và các phụ tùng của khuôn (Khuôn là 1 bộ phận của máy móc dùng để đúc tạo hình ra sản phẩm) từ Việt Nam và xuất khẩu ra nước ngoài. 1. Chúng tôi có được phép nhập khẩu từ thị trường trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài không? và trường hợp được phép thì chúng tôi cần phải đáp ứng những điều kiện nào?

  Xem trả lời

 • 13/07/2020
  Nhập khẩu hàng hóa theo loại hình A41

  Cty FDI có 100% vốn đầu tư nước ngoài, chúng tôi có nhập lô hàng từ nước ngoài, theo loại hình A41 (Theo đó, mã này được sử dụng trong trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (bao gồm DNCX) thực hiện nhập khẩu hàng hóa theo quyền nhập khẩu để bán trực tiếp tại Việt Nam (không qua sản xuất).) Vậy chúng tôi có được phép xuất bán nước ngoài hay không? và sẽ khai báo xuất khẩu theo loại hình nào ?

  Xem trả lời

 • 08/07/2020
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE CỨU THƯƠNG MỚI 100%

  Công ty có dự án cung cấp xe cứu thương mới 100% cho một số bệnh viện. Do không nắm rõ về thủ tục nhập khẩu nên cần tư vấn thủ tục nhập khẩu mặt hàng có phải xin Giấy phép của cơ quan chuyên ngành hay không? cụ thể là cơ quan nào cấp phép; các qui định có liên quan đến việc nhập khẩu mặt hàng này. Thuế nhập khẩu là bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 07/07/2020
  Nhập khẩu mực in

  công ty gia công các mặt hàng bao bì ni lông cần nhập mặt hàng DYNE TEST INK (mực in dùng cho bút thử sức căng bề mặt bề mặt) . Xin tư vấn giúp: - mã Hs của sản phẩm là gì? - mặt hàng DYNE TEST INK nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam có phải tuân theo chính sách mặt hàng, có cần giấy phép nhập khẩu hay không? Sản phẩm nhập khẩu về ở dạng chai nhỏ dưới 1 lít/ chai MSDS thể hiện các thành phần gồm: CAS NO.- 2-ethoxyethanol, Reagent Grade (C) 110-80-5 - Formamide, ACS Reagent Grade (F) 75-12-7 - Water, Reagent Grade (H) 7732-18-5 - Methyl Violet 2B 8004-87-3

  Xem trả lời

 • 06/07/2020
  NHẬP KHẨU MẶT HÀNG NƯỚC RỬA RAU QUẢ - XUẤT XỨ ANH

  Chúng tôi dự kiến nhập khẩu mặt hàng NƯỚC RỬA RAU QUẢ - XUẤT XỬ ANH. Mã HS: 3402. Thành phần bao gồm: Sucrose Ester, Sodium Citrate, Glycerine. Công dụng để giảm lượng vi sinh, dư lượng thuốc trừ sâu, phân bón, đất và đất bám trên rau quả và trái cây. Là chất khử trùng cho các bề mặt thực phẩm. Vậy mặt hàng này chúng tôi nhập khẩu có thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế hay Cục Hóa chất không hay nhập khẩu như hàng hóa thông thường.

  Xem trả lời

 • 08/07/2020
  Thủ tục nhập sữa bột cho trẻ em từ 0 đến 36 tháng tuổi

  Công ty chúng tôi hiện muốn nhập khẩu mặt hàng sữa bột trẻ em từ 0 đến 36 tháng tuổi nhưng không xin giấy phép được. Mong cho biết công ty cần làm gì để hoàn tất thủ tục?

  Xem trả lời

 • 06/07/2020
  Hàng nhập khẩu bị damage do thiên tai

  Công ty có một lô hàng nhập kinh doanh từ Nhật về cảng Cát Lái. Chúng tôi đã tiến hành làm thủ tục hải quan và đóng thuế NK và GTGT xong. Tuy nhiên khi khai thác hàng trong cont tại kho CFS, FWD mới thông báo lô hàng bị ướt do ngập lụt trong quá trình tàu ghé qua Thượng Hải và có chứng thư giám định. Sau khi xuống đánh giá tình trạng thì thấy hàng đã bị hư hỏng hoàn toàn nên chúng tôi đã yêu cầu maker gửi 1 lô hàng mới sang để bồi thường cho lô hàng hỏng trên. Vậy lô hàng mới chúng tôi phải đóng thuế NK và GTGT hay không? Trường hợp có thì có thể sử dụng thuế lô lần trước để khấu trừ không? Vì thực tế chúng tôi chỉ mua 1 lô hàng.

  Xem trả lời

 • 02/07/2020
  Nhập khẩu RedBull loại vàng 250ml mã vạch 8 850228 000151 xuất xứ Thái Lan

  Công ty muốn nhập nước tăng lực Redbull loại vàng 250ml có mã vạch 8 850228 000151 (ghi trên vỏ lon) và mã vạch 8 850228 011072 (ghi trên vỏ thùng) xuất xứ Thái Lan được sản xuất bởi Công ty T.C. Pharmaceutical Industries Company Limited. Mặt hàng này có được phép nhập khẩu không? Hay cần phải có những điều kiện gì? Mặt hàng này có phải xin phép Redbull Việt Nam hoặc một cơ quan, đại lý không ?  Mặt hàng này cần làm những thủ tục gì để thông quan ? Mặt hàng này chịu thuế suất nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng như thế nào và còn loại thuế nào bị áp thêm vào nữa không ?

  Xem trả lời

 • 01/07/2020
  THỦ TỤC XUẤT KHẨU HÀNG HOA DỪA NƯỚC SANG HÀN QUỐC LÀM DƯỢC LIỆU

  Doanh nghiệp muốn xuất khẩu hoa của cây dừa nước sang Hàn Quốc để làm dược liệu. Vậy, mặt hàng này cần áp mã HS nào, có phải kiểm tra chuyên ngành gì không, có cần giấy tờ gì đặc biệt ngoài Invoice, Packing list, hợp đồng không?

  Xem trả lời