Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/09/2019
  CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU ĐỒNG THAU THỎI

  Hiện tại công ty muốn xuất khẩu mặt hàng đồng thau thỏi sang thị trường Trung Quốc. Chúng tôi hiện tại có nhận được thông tin cho biết mặt hàng này không được phép xuất khẩu. Mong nhận được tư vấn có được xuất khẩu thì mặt hàng này có chính sách gì không?

  Xem trả lời

 • 13/09/2019
  THỦ TỤC XUẤT KHẨU CLINKER SANG ĐÀI LOAN

  Doanh nghiệp của tôi hiện khai thác Clinker bán nội địa ( dùng trong quá trình sản xuất xi măng), chúng tôi nhận được một hợp đồng xuất khẩu sang Đài Loan. Xin hỗ trợ chúng tôi về thủ tục xuất khẩu mặt hàng này, chúng tôi cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Chính sách về thuế.

  Xem trả lời

 • 12/09/2019
  Nhập khẩu sản phẩm bảo vệ sức khỏe

  chúng tôi sắp tới có nhập sản phẩm tên ARTHRO -7 ( Sản phẩm hỗ trợ xương khớp) dạng viên ( Mỗi hộp 5 vỉ 60 viên). Xuất xử tại Mỹ. Thành phần: Colagen (From chicken), Cetyl myristoleate (CMO), Lipase30 , Methylsulfonylmethane (MSM), Turmeric (Curcuma longa extract, root 95% curcumin), Bromenlain ( From pineapple, 2400 GDU). 1) Mã HS Code của sản phẩm và thuế suất. 2) Thủ tục nhập hàng của lô hàng để đúng theo quy định. 3) Sản phẩm chúng tôi được liệt kê vào san phẩm chức năng vậy Công ty chúng tôi cần điều gì bắt buộc để nhập sản phẩm nay không ?

  Xem trả lời

 • 12/09/2019
  Thủ tục nhập khẩu xe điện trong sân golf

  Công ty chuẩn bị nhập khẩu xe điện chạy trong sân golf loại 2 chỗ ngồi, không tham gia giao thông, để đảm bảo an toàn khi vận chuyển hàng hoá từ nước xuất khẩu về Việt Nam nên công ty không nhập khẩu bình ắc quy theo xe. Vậy trong trường hợp trên, xe điện nhập khẩu có được xem là nhập khẩu nguyên chiếc hay không? Thủ tục hải quan nhập khẩu như thế nào? Công ty sẽ mua bình ắc quy trong nước, lắp vào trước khi đăng kiểm như vậy có được hay không? Kính mong tư vấn và hướng dẫn để doanh nghiệp thực hiện đúng quy định.

  Xem trả lời

 • 11/09/2019
  Thủ tục nhập khẩu cá chép nhật làm cảnh

  1. Hiện tại chúng tôi đang ở địa bàn Long Thành muốn mở tờ khai tại Hải Quan Long Thành có được không. Mã HS là bao nhiêu, có được hưởng thuế ưu đãi khi có C/O không. 2. Mặt hàng cá cảnh sống thuộc đối tượng hàng hóa phải kiểm dịch thủy sản theo quy định tại Thông tư 26/2016/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản. Theo như mục dích sử dụng của công ty thì mặt hàng này nằm trong điều mấy khoản mấy của Thông tư.

  Xem trả lời

 • 10/09/2019
  Nhập khẩu thang máy nguyên chiếc đồng bộ tháo rời

  chúng tôi có nhập khẩu thang máy (từ Trung Quốc), hàng nguyên chiếc đồng bộ tháo rời về thành nhiều đợt khác nhau. Căn cứ khoản 2 Điều 8 Thông tư số 14/2015/TT-BTC, chúng tôi làm đầy đủ danh mục đồng bộ theo mẫu số Mẫu số 03/DMTBDKNK-NC/2015. Vậy hàng về theo từng đợt (làm đăng ký kiểm tra chất lượng và đã trả kết quả) tờ khai được thông quan hay ở trạng thái giải phóng hàng cho đến khi nhập hết theo danh mục đã xin?

  Xem trả lời

 • 09/09/2019
  Thủ tục nhập khẩu mật mía dùng để làm thức ăn chăn nuôi

  Chúng tôi có kế hoạch sắp tới sẽ nhập khẩu mật mía từ Australia/Indonesia để dùng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi. Vậy xin hỏi ngoài thủ tục hải quan, chúng tôi cần phải làm những thủ tục gì?

  Xem trả lời

 • 09/09/2019
  Nhập Khẩu máy tính ALL -IN- ONE và Máy in

  Công ty Gia công dự kiến nhập khẩu bộ máy tính để bàn (Dell optiplex 5250 All-IN-ONE mới 100%) và máy in (LABEL PRINTER mới 100%), để phục vụ cho việc sản xuất của công ty. Công ty muốn hỏi khi nhâp về công ty có cần phải xin giấy phép, kiểm tra chất lượng, công bố hợp quy; dán nhãn năng lượng và kiểm tra Hiệu suất năng lượng gì không ?

  Xem trả lời

 • 30/08/2019
  Nhập khẩu gas lạnh R32 từ Trung Quốc

  Công ty cần nhập khẩu gas lạnh R32 dùng trong sản xuất máy điều hòa, xin hỏi Cty cần chuẩn bị thủ tục nhập khẩu, mã HS & thuế suất như thế nào?

  Xem trả lời

 • 26/08/2019
  Thủ tục nhập cây cảnh có đất giá thể

  Công ty nhập khẩu hoa giấy có giá thể về để nghiên cứu. Mặt hàng có đất giá thể theo quy định có được nhập không ạ? Thủ tục gồm những gì và phải xin cấp phép ở đâu?

  Xem trả lời