Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 14/11/2019
  Nhập khẩu Da Linh Dương đã thuộc -Greater Kudu, Tragelaphus Strepsiceros

  Hiện chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng Da thuộc của Linh Dương Châu Phi - Greater Kudu, Tragelaphus Strepsiceros. Vậy oại Da thuộc này có cấm nhập khẩu hay không, nếu được phép nhập khẩu thì thủ tục như thế nào . -Loại hình nhập E31

  Xem trả lời

 • 13/11/2019
  Hỏi về xuất khẩu Si02

  Cty muốn xuất khẩu Cát Silic Si02 Thì cần các loại Giấy phép - Giấy tờ Thủ tục gì - và nơi cấp các Giấy phép - Giấy tờ trên là những Cơ quan nào?

  Xem trả lời

 • 13/11/2019
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU DÂY CHUYỀN CHƯNG CẤT RƯỢU

  chúng tôi đang có nhu cầu nhập khẩu Hệ thống chưng cất rượu từ Trung quốc về Việt nam. Hệ thống sẽ bao gồm nhiều khâu và máy móc. Theo như đầu người bán hs code được áp dụng là 841940. Kính nhờ tư vấn giúp DN thủ tục nhập khẩu cho lô hàng này ah: - Thủ tục nhập khẩu có yêu cầu giấy phép gì không? - DN mua hàng tính giá theo 1 hệ thống thì trên tờ khai sẽ khai báo là 1 hệ thống hay phải tách rời các máy móc ? - Hs code áp dụng cho mặt hàng này là hs code nào? - Khi làm thủ tục Hải quan, DN có cần chứng minh tính đồng bộ không?

  Xem trả lời

 • 12/11/2019
  Thủ tục nhập khẩu hóa chất sản xuất tinh dầu thuốc lá điện tử

  chúng tôi là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài đang mở rộng sản xuất loại hình sản xuất thuốc lá điện tử vì vậy đang có kế hoạch nhập dung môi, hóa chất (không chứa Nicotine) gồm 2 loại thành phần như sau: - Glycerin: 70-80% - Propylene Glycol: 10-20%, Sau khi nhập về sẽ pha chế thành tinh dầu để sản xuất thuốc lá điện tử và xuất bán đi nước ngoài, không được sử dụng để tiêu thụ nội địa Chúng tôi có được phép nhập khẩu dung môi, hóa chất (không chứa nicotine) về để pha chế tinh dầu sản xuất thuốc lá điện tử không?  Khi xuất bán thành phẩm ra nước ngoài, chúng tôi có phải xin giấy phép, giấy chứng nhận cho sản phẩm này không?

  Xem trả lời

 • 07/11/2019
  NK rượu vang, rum... làm nguyên liệu sản xuất bánh kẹo xuất khẩu ( Nhập SXXK)

  Cty nhập rượu vang, rum...làm nguyên liệu để sản xuất bánh kẹo xuất khẩu ( nhập SXXK). Công ty chúng tôi cần những thủ tục gì để có nhập khẩu về Việt Nam với mục đích như trên?

  Xem trả lời

 • 07/11/2019
  TỦ BÀY HÀNG để bảo quản và trưng bày (for storage and display)

  Công ty nhập khẩu mặt hàng module tủ dùng để bảo quản và trưng bày lắp đặt cho siêu thị là loại tủ không có gắn thiết bị làm lạnh trực tiếp trên từng tủ mà sử dụng một hệ thống làm lạnh trung tâm riêng biệt cung cấp nhiệt lạnh cho toàn bộ nhiều module tủ (Thiết bị làm lạnh được mua của các nhà cung cấp trong nước) . Theo Quyết định 3482/QĐ-BKHCN ngày 08/12/2017 mặt hàng loại có kiểu dáng nội thất khác để bảo quản và trưng bày: quầy hàng, tủ bày hàng và loại tương tự, có lắp thiết bị làm lạnh, dung tích trên 200 lít (không phù hợp dùng trong y tế, phẫu thuật hoặc phòng thí nghiệm) HS code 84185019 phải kiểm tra chất lượng theo QCVN 9:2012/BKHCN. - Do mặt hàng nhập khẩu là Module tủ không có lắp thiết bị làm lạnh do vậy có thuộc đối tượng phải kiêm tra chất lượng theo quy định không ?

  Xem trả lời

 • 31/10/2019
  NHẬP KHẨU NHÔM PHẾ LIỆU

  Công ty là DN nội địa (Cty A muốn mua nhôm phế liệu của 1 cty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (Công ty B) (công ty này sản xuất vỏ lon) sau khi sản xuất thì có phần nhôm vụn thừa ra cần thanh lí lại. Công ty B nói muốn bán cho chúng tôi phải làm tờ khai xnk tại chỗ. Vậy mua được số nhôm vụn trên thì chúng tôi cần làm thủ tục gì, có phải xin giấy phép gì ko?

  Xem trả lời

 • 28/10/2019
  Điều kiện để nhập khẩu chất phụ gia dung môi

  Chúng tôi là công ty thương mại có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng N.N-Diethyl-Formamide (DEF), HS code: 29241990 để cung cấp cho các nhà máy sản xuất da giày. Chúng tôi muốn hỏi điều kiện để nhập khẩu và phân phối mặt hàng trên?

  Xem trả lời

 • 24/10/2019
  Quy định về nhập khẩu dầu bôi trơn, mỡ bôi trơn

  Công ty vốn đầu tư nước ngoài dự định nhập khẩu dầu bôi trơn (mã HS: 34039990), mỡ bôi trơn (mã HS: 27101944) để kinh doanh ở Việt Nam. 1. Điều kiện nhập khẩu, 2. Các loại thuế áp dụng như thế nào? 3. Có bất kỳ quy định hạn chế nhập nào liên quan đến hàm lượng thành phần của sàn phẩm không?

  Xem trả lời

 • 23/10/2019
  KIỂM TRA CHUYÊN NGÀNH ĐƯỜNG TINH LUYỆN

  công ty tôi dự kiến nhâp khẩu mặt hàng "đường tinh luyện" (thuộc nhóm mã HS 1701) làm gia vị để sản xuất chả cá xuất khẩu theo hình sản xuất xuất khẩu vì thế không cần phải đăng ký hạn ngạch thuế quan (căn cứ khoản 2 Điều 21 Luật Quản lý ngoại thương số 05/2017/QH14 ngày 12/6/2017). Mặt hàng "đường tinh luyện" có thuộc đối tượng phải kiểm tra chuyên ngành hay không?

  Xem trả lời