Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 14/08/2018
  Nhập khẩu tinh dầu thuốc lá điện tử

  Công ty dự định nhập khẩu mặt hàng tinh dầu thuốc lá điện tử, anh/chị cho em hỏi mặt hàng này em nên áp mã HS nào, áp vào mã của thuốc lá hay tinh dầu? mặt hàng này có phải kiểm tra chuyên ngành gì không?

  Xem trả lời

 • 10/08/2018
  Thủ tục, điều kiện xuất khẩu NaOH 50%

  Xuất khấu hoá chất NaOH 50%. 1/Cty chúng tôi phải có điều kiện gì ? 2/Thủ tục giấy tờ xuất khẩu cần có những gì ? 3/Thuế phải đóng bao nhiêu trên đầu tấn ?

  Xem trả lời

 • 08/08/2018
  Xuất khẩu đồ gỗ trang trí nội thất

  Công ty xuất khẩu đồ gỗ trang trí nội thất đóng container. Do nguồn nguyên liệu gỗ đầu vào hoàn toàn là mua từ thị trường trong nước, có hóa đơn xuất xứ rõ ràng và hợp pháp nên sẽ xuất theo loại hình xuất kinh doanh. Nhưng khi làm thủ tục hải quan, Công ty phải xuất trình thêm giấy phép gì để có thể thông quan hàng hóa. Qua một số thông tin, chúng tôi phải xuất trình thêm bảng kê lâm sản nhưng không biết phải làm như thế nào, làm theo mẫu nào và xin xác nhận tại cơ quan nào ?.

  Xem trả lời

 • 06/08/2018
  Thủ tục nhập khẩu dầu, mỡ nhờn

  Công ty tôi là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài có nhu cầu nhập khẩu Dầu, mỡ bôi trơn để phục vụ cho sản xuất (dùng để bôi trơn máy móc dùng để sản xuất trục khuỷu), như vậy khi làm thủ tục nhập khẩu Công ty phải cung cấp cho cơ quan Hải quan các loại giấy tờ gì, có chịu thuế nhập khẩu, thuế GTGT, thuế bảo vệ môi trường hay không.

  Xem trả lời

 • 07/08/2018
  Nhập khẩu bột COBAN

  Hiện nay chúng tôi đang chuẩn bị nhập một lô hàng là bột Coban (UN3179, class 4.1; UN3077, class 9) với mã HS code chúng tôi tự tra là chương 8105. Chúng tôi muốn hỏi: 1. Nếu nhập khẩu mặt hàng này về kho ngoại quan thì có được không ? Kho ngoại quan có thể lưu giữ hàng này không ? Hàng này có nằm trong danh sách cấm nhập hay không ? Quy định về thủ tục hải quan 2. Sau khi nhập về kho ngoại quan chúng tôi sẽ xuất khẩu mặt hàng này sang Japan thì có được không ? Quy định hải quan về thủ tục xuất khẩu lô hàng này như thế nào?

  Xem trả lời

 • 07/08/2018
  Hỏi về lô hàng xuất kính bảo hộ

  công ty được phép thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu và quyền phân phối bán buôn (không thành lập cơ sở bán buôn) mặt hàng kính đeo, kính bảo hộ và các loại tương tự, kính thuốc, kính bảo vệ mắt và các loại kính khác theo giấy chứng nhận đầu tư. Chúng tôi có nhập kinh doanh loại hình A12 cho mặt hàng kính bảo hộ (nhập chuyên chiếc) từ Taiwan về Việt Nam, sau khi nhập về chúng tôi hoàn thành các thủ tục theo quy định. Sau đó, chúng tôi tiến hành đóng gói (đóng bịch và đóng thùng) rồi mang nguyên thùng hàng đi chiếu xạ (tiệt trùng bằng khí EO) tại công ty chuyên chiếu xạ hàng. Sau khi chiếu xạ xong, chúng tôi xuất hàng sáng cho khách hàng tại Đức, Hàn Quốc,... Vậy  chúng tôi có thể thể hiện thông tin nào trong 2 trường hợp sau: 1) Trên bịch và thúng đóng hàng, thể hiện Made in Viet Nam. 2) Trên bịch và thúng đóng hàng, thể hiện Product of Taiwan.

  Xem trả lời

 • 03/08/2018
  nhập khẩu đất nặn dùng cho học sinh

  Xin hỏi, nhập khẩu đất nặn các màu dùng cho học sinh, nhập khẩu có phải xin giấy phép hay kiểm tra chất lượng nhà nước gi không

  Xem trả lời

 • 30/07/2018
  Nhập khẩu tủ đựng dao cụ

  chúng tôi có mua 10 cái tủ từ Nhật về đựng dao cụ cho phòng sản xuất của doanh nghiệp. Tủ này mua về để phục vụ đựng dụng cụ sản xuất, mua về bên ngoài làm từ thép và bên trong có nhiêu ngăn kéo được làm từ chất liệu mika.Vậy có được phép nhập khẩu tủ đựng dao cụ nhập khẩu không?Nếu được thì phải làm thủ tục như thế nào. Nhờ tư vấn giúp mã loại hình nhập khẩu và cần những thủ tục gì để nhập khẩu.

  Xem trả lời

 • 02/08/2018
  Thủ tục nhập khẩu hàng trả lại , sau khi đã xuất khẩu hàng đi nhưng đối tác nước ngoài không thanh toán và không chịu nhận hàng

  Công ty chúng tôi có ký hợp đồng xuất khẩu rượu với 1 công ty Trung Quốc, điều khoản thanh toán là T/T 100% trả trước toàn bộ giá trị hợp đồng, ngày 10/07/2018, khách hàng bên Trung thông báo đã chuyển tiền nhưng vì chuyển tiền quốc tế nên có thể tiền sẽ về chậm. Vì hai bên hợp tác làm ăn nên chúng tôi cũng tin tưởng và cho xuất hàng vào ngày 10/07/2018 luôn. Ngày 24/07/2018, cont hàng này đã đến Cảng Đại Liên nhưng vì chúng tôi chưa nhận được tiền thanh toán nên chúng tôi không gửi vận đơn cho Khách hàng để làm thủ tục nhận hàng. Đến hôm nay ngày 28/07/2018, công ty vẫn chưa nhận được thanh toán, đồng thời chúng tôi cũng nhận được thông tin khách hàng Trung Quốc không làm thủ tục nhận hàng này nữa và yêu cầu chúng tôi lấy hàng về. Rất mong hướng dẫn giúp Công ty thủ tục để lấy lại cont hàng này về (thủ tục nhập khẩu cont hàng này về lại Việt Nam).   

  Xem trả lời

 • 01/08/2018
  Nhập khẩu Carbon hoạt tính

  Công ty dự kiến nhập khẩu mặt hàng Carbon hoạt tính (dùng lọc nước cho hệ thống xử lý nước cấp RO), model : AquaSorb H150; loại 12x40 mess, 25 kg/bao, mặt hàng Carbon hoạt tính này khi nhập khẩu thì áp vào mã số thuế nào, có chịu thuế nhập khẩu, thuế GTGT, thuế bảo vệ môi trường hay không?

  Xem trả lời