Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/05/2019
  Thủ tục xuất khẩu khuôn và được cho mượn lại khuôn

  Công ty A (Việt Nam) ký kết hợp đồng làm bộ khuôn cho công ty B (Korea). Tuy nhiên, công ty B (Korea) không nhận khuôn này về mà gửi lại CTY A để cty A dùng khuôn này bơm ra các sản phẩm P theo yêu cầu của công ty B. (Sản phẩm P chỉ được xuất khẩu bán cho cty B). Sau này, khi kết thúc hợp đồng thuê mượn, Cty B (Korea) sẽ nhận lại khuôn. Trường hợp này CTY A thực hiện khai xuất bán khuôn cho CTY B và đối ứng là tờ khai gì, hồ sơ, thủ tục tiến hành như thế nào? Trường hợp CTY A mượn khuôn CTY B cho đến hết thời gian khấu hao khuôn cty B sẽ không lấy lại khuôn nữa thì CTY A thực hiện khai xuất bán khuôn cho CTY B và đối ứng là tờ khai gì?

  Xem trả lời

 • 20/05/2019
  Nhập khẩu Than hoạt tính dùng để lọc nước, rồi nước dùng để nấu bia.

  Chúng tôi dự kiến nhập khẩu mặt hàng Carbon hoạt tính dùng để lọc nước, rồi dùng nước đó nấu bia. Nhãn hiệu: CHRIWA. Mã HS: 38021000. Theo Thông tư 05/2018/TT-BYT ngày 05/04/2018 của Bộ Y tế thì mặt hàng than hoạt tính nếu sử dụng làm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm thì sẽ thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế. Vậy than hoạt tính mà chúng tôi nhập khẩu có thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế hay không? Hay nhập khẩu như hàng hóa thông thường.

  Xem trả lời

 • 17/05/2019
  Thủ tục xuất nhập khẩu hàng nhập kinh doanh, thuê công ty trong nước gia công, xuất sản phẩm sau gia công ra nước ngoài

  Công ty (FDI) nhập nguyên liệu theo loại hình nhập kinh doanh. Lượng nguyên liệu này công ty muốn thuê lại công ty trong nước gia công, sản phẩm hoàn tất chúng tôi sẽ nhập về rồi xuất bán ra nước ngoài. Kính mong tư vấn thủ tục xuất nhập khẩu gia công, thủ tục hoàn thuế nhập khẩu, VAT trong trường hợp này.

  Xem trả lời

 • 17/05/2019
  Quyết đinh 18/2019/QĐ-Ttg ngày ngày 19/04/2019 về nhập khẩu máy móc thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng

  Căn cứ theo khoản 3 điều 4 của Quyết định 18/2019/QĐ-Ttg: “…Chỉ cho phép nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng phục vụ trực tiếp cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp tại Việt Nam”. Công ty đang hiểu có 2 hướng như sau: - Hàng hóa đã qua sử dụng nhập khẩu của về chỉ được phục vụ hoạt động sản xuất của chính doanh nghiệp đó tại Việt Nam không được bán lại cho doanh nghiệp thứ 3 khác tại Việt Nam - Hàng hóa đã qua sử dụng nhập khẩu vào Việt Nam được phép bán lại cho doanh nghiệp thứ 3 tại Việt Nam để phục vụ hoạt động sản xuất tại Việt Nam và không được bán sang nước thứ 3

  Xem trả lời

 • 16/05/2019
  Nhập khẩu lò nướng dùng trên máy bay

  Doanh nghiệp nhập 2 chiếc lò vi sóng dùng trên máy bay có chứng chỉ easa hàng không thì có được miễn thủ tục kiểm tra chất lượng không

  Xem trả lời

 • 14/05/2019
  Nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đã có trong danh mục.

  chúng tôi có kế hoạch nhập khẩu sản phảm là Nguyên liệu Thức ăn chăn nuôi đã có trong danh mục, số đăng ký nhập khẩu 548-9/17-CN. Tên sản phẩm: Dịch cá ngừ và dịch cá, (Tuna fish soluble and Fish soluble) dùng để bổ sung protein trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm do Cty SirisaengArumpee Co.,Ltd. Thailand sản xuất. Sản phẩm này đã được 1 doanh nhiệp trong nước nhập khẩu, đăng ký lưu hành sản phẩm và phân phối trong nước. Vậy doanh nhập sản phẩm này về phân phối trong nước thì doanh nghiệp chúng tôi có cần phải xin phép để lưu hành sản phẩm này hay không? Thủ tục và qui trình nhập khẩu cho sản phẩm này như thế nào? Mã số HS là gì?

  Xem trả lời

 • 14/05/2019
  Nhập khẩu củ khoai lang đông lạnh từ JAPAN về VIỆT NAM

  Doanh nghiệp có nhu cầu nhập theo hình thức mậu dịch mặt hàng củ khoai lang đông lạnh từ NHẬT BẢN về VIỆT NAM (củ khoai lang rửa sạch, cấp đông, bảo quản hàng ở nhiệt độ -18oC), khoảng 100kg qua airline. Với mặt hàng khoai lang này thì có được phép nhập vào Việt Nam không, nếu được nhập thì cần làm những chứng từ gì đặc biệt, và thủ tục nhập như thế nào

  Xem trả lời

 • 14/05/2019
  Thủ tục xuất khẩu bột cá

  chúng tôi hiện vẫn đang kinh doanh bột cá thị trường nội địa. Tuy nhiên, chúng tôi mong muốn hướng đến thị trường quốc tế, như thị trường Châu Âu, Nga. Vì vậy mà chúng tôi xin hỏi về thủ tục đầy đủ để có thể xuất khẩu bột cá sang thị trường quốc tế.

  Xem trả lời

 • 13/05/2019
  Thủ tục nhập khẩu Máy Robot Phun Hoá chất

  Chúng tôi là doanh nghiệp loại hình gia công 100% vốn đầu tư nước ngoài, trong thời gian tới sẽ nhập khẩu 1 bộ máy loại hình A12- Kinh doanh sản xuất để phục vụ nhu cầu sản xuất của nhà máy. Mô tả hàng hoá: Máy robot phun hoá chất có lập trình, nhãn hiệu VAV technology Model DaVinci OB48 dùng phun hoá chất lên bề mặt quần Jeans, 1 Bộ Máy gồm: - 01 thân máy - 01 trục quay có gắn 08 Mannequins để mặc quần - 04 đầu phun robot linh hoạt - 01 bộ thùng pha chế và tiết lưu hoá chất đi liền máy bơm - 01 bộ điều khiển - 04 dàn xả nước giúp làm mát và xử lý bụi hoá chất dư thừa phun ra bên ngoài có máy bơm đi liền. Công suất 5.000~5.500 chiếc /ngày. Hoạt động bằng điện 380VAC,3 Pha, 25A,50 Hz và áp lực khí, mới 100%. Link video tham khảo sản phẩm từ nhà cung cấp: http://vavtechnology.com/installation-videos/ Hiện tại máy có nhiều bộ phận đồng bộ đi kèm như mô tả trên, Doanh nghiệp chưa biết thủ tục khai báo hải quan khi nhập khẩu và phân loại HS code. Doanh nghiệp có thể khai báo thành 1 bộ máy phun hoá chất có liệt kê các bộ phận đồng bộ đươc không? Nếu được thì mã HS nào là hợp lý? Trong trường hợp phải tách ra từng bộ phận để khai báo Hải Quan thì cách khai báo và mã HS cho các dòng hàng là gì? Rất mong giúp doanh nghiệp giải đáp những vướng mắc trên để doanh nghiệp được biết và tham khảo thực hiện.

  Xem trả lời

 • 13/05/2019
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU SODIUM PERCARBONATE - HÀNG THỦY SẢN

  chúng tôi hiện tại đang sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thuốc thủy sản dự định sẽ nhập về 20 tấn Sodium Percarbonate dạng viên. Mong tư vấn giúp về: 1/ Mã HS code cho mặt hàng này bên lĩnh vực thủy sản? 2/ Các hồ sơ chứng từ yêu cầu và thủ tục để nhập khẩu mặt hàng này?

  Xem trả lời