Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 17/12/2018
  Thủ tục nhập khẩu than cám từ Trung Quốc dùng trong sản xuất (đốt lò hơi)

  Doanh nghiệp muốn nhập khẩu than cám từ Trung Quốc về Việt Nam để dùng trong sản xuất (đốt lò hơi), 1. Công ty tôi có được nhập than cám không? nêu được, có cần xin giấy phép cơ quan ban ngành nào không? 2. Thuế BVMT, GTGT phải đóng là bao nhiêu? 3. những loại thuế, phí nào khác không?

  Xem trả lời

 • 13/12/2018
  NHẬP KHẨU MŨ GIÀY TỪ TRUNG QUỐC CÓ ĐƯỢC CẤP PHÉP NHẬP KHẨU KHÔNG

  Doanh nghiệp thuộc vốn đầu tư nước ngoài công ty thực hiện phương thức nhận gia công giay thể thao.Công ty giao gia công có chuyển mũ giày cho công ty, công ty sẽ gia công thêm chi tiết làm thành giày thành phẩm xuất đi Mỹ. Xin hỏi: Công ty có được phép nhập mũ giày từ Trung quốc không .

  Xem trả lời

 • 12/12/2018
  Chứng từ, thủ tục xuất khẩu du thuyền hạng nhẹ

  chúng tôi dự định xuất khẩu một lô hàng gồm các loại du thuyền hạng nhẹ phục vụ nghỉ ngơi, giải trí sang Hàn Quốc, HS Code 8903. Xin hỏi thủ tục xuất khẩu mặt hàng này cần các chứng từ gì? (ví dụ: các chứng chỉ như CO, CQ,..)

  Xem trả lời

 • 10/12/2018
  Xin tư vấn thủ tục nhập khẩu giá thể mùn rêu trồng cây

  chúng tôi muốn nhập khẩu giá thể mùn rêu dùng trồng cây, xin tư vấn giúp mã hs và có phải làm kiểm dịch thực vật, xin giấy phép nhập khẩu cục BVTV không, mức thuế GTGT với mặt hàng này là 5% hay 10%?

  Xem trả lời

 • 07/12/2018
  Xin tư vấn điều kiện và thủ tục nhập khẩu dầu hoạt lạc Hồng Kong

  xin hỏi điều kiện, thủ tục để nhập khẩu sản phẩm dầu hoạt lạc (thành phần từ thảo dược Đông y) từ Hồng Kong về Việt Nam

  Xem trả lời

 • 07/12/2018
  nhập linh kiện về lắp ráp thành sản phẩm hoàn chỉnh

  Công ty tôi đang là đại lý phân phối hàng cho hãng Parker, dự định nhập linh kiện của sản phẩm bơm thủy lực của hãng về và sẽ tự lắp thành một sản phẩm hoàn chỉnh và sẽ gắn nhãn mác là công ty tôi, bên hãng cũng đã đồng ý việc này. Công ty dự định sẽ bán cả trong nước và nước ngoài. Xuất xứ từ khắp nơi trên thế giới vì parker có rất nhiều nhà máy ở các nước khác nhau, sau đó sẽ gom hàng tại parker singapore. Công ty nhập trực tiếp từ Singapore. Mong giải đáp giúp sẽ nhập theo loại hình nào, mà sử dụng mã hs là gì và thuế như thế nào

  Xem trả lời

 • 05/12/2018
  THỦ TỤC HẢI QUAN

  chúng tôi dự tính mua Máy phát điện Denyo DCA-150ESK (Công suất lên tục: 125KVA; Công suất dự phòng: 138KVA; Tốc độ: 1500 vòng/phút; Số pha: 3 pha 4 dây; Hệ số công suất: 0.8; sản xuất tại Denyo Vietnam) của DENYO Singapore và bán cho khách hàng bên Angola. Do chính sách của DENYO nên mặc dù máy này được sản xuất tại Việt Nam nhưng phải xuất qua Singapore rồi chúng tôi mới được mua về (không được mua trực tiếp tại Việt Nam, không xuất trực tiếp từ Singapore đi Angola được). Vậy bắt buộc chứng tôi phải tạm nhập về Việt Nam sau đó mới xuât bán sang Angola được, xin tư vấn: - Thủ tục hải quan nhập về và xuất đi thực hiện theo loại hình gì? - Thuế nhập khẩu và VAT có phải nộp khi nhập về không và nếu có thì có được hoàn khi xuất đi không? - Khi nhập về có phải kiểm tra chuyên ngành?

  Xem trả lời

 • 04/12/2018
  Thủ tục nhập khẩu hộp lưu niệm bằng gỗ phát nhạc

  chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng là Hộp lưu niệm bằng gỗ có phát ra nhạc. Vậy mong quý cơ quan tư vấn giúp Mã số hàng hóa nhập khẩu (hs code) của mặt hàng này. Mặt hàng này có thuộc danh mục phải kiểm tra chất lượng của Nhà nước

  Xem trả lời

 • 30/11/2018
  nhập khẩu chất tẩy rửa kim loại Coronil-92B

  Công ty có nhu cầu nhập về hóa chất tẩy rửa bề mặt kim loại Coronil-92B, thành phần chính là acid citric hữu cơ (40%), mã HS: 3810.10.00. Xin hỏi chúng tôi có phải đăng ký ngành nghề kinh doanh hóa chất thì mới được nhập khẩu mặt hàng trên? thủ tục nhập khẩu mặt hàng trên có cần giấy phép hay kiểm tra chuyên ngành gì không?

  Xem trả lời

 • 03/12/2018
  Nhập khẩu container lạnh rỗng

  chúng tôi có dự kiến kinh doanh mặt hàng là Container lạnh, nếu hàng đã qua sử dụng/hàng mới thì thủ tục nhập khẩu và giấy phép (nếu có).

  Xem trả lời