Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 22/09/2020
  NHẬP KHẨU HƯƠNG LIỆU THỰC PHẨM SẢN XUẤT NỘI BỘ

  chúng tôi dự kiến nhập khẩu một số loại hương liệu dùng để sản xuất phụ gia thực phẩm. Các hương liệu nhập khẩu này công ty không bán lẻ hoặc bán lại nguyên đai nguyên kiện cho các cơ sở khác mà chỉ dùng để làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm phụ gia thực phẩm để tiêu thụ tại Việt Nam. Vậy theo Điều 4 và Điều 13 Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì công ty chúng tôi có được miễn thủ tục Tự công bố và Kiểm tra ATTP nhập khẩu cho các hương liệu nhập khẩu trên?

  Xem trả lời

 • 16/09/2020
  Thủ tục nhập khẩu thiết bị lọc không khí

  Công Ty nhập khẩu “thiết bị lọc không khí đeo vòng cổ” từ Hồng Kông. Thiết bị này dùng bằng pin và lọc không khí bán kính 20~~30cm. Công ty áp mã : 84219998 thuế NK : 0% và Thuế VAT : 10% có được không ? Thiết bị như mô tả vậy áp chương nào là phù hợp ? Nhập thiết bị này có cần phải xin giấy phép của cơn quan ban ngành hay không ?

  Xem trả lời

 • 04/09/2020
  Thủ tục xuất nhập khẩu găng tay

  Công ty là Công ty Việt Nam, chuyên sản xuất và kinh doanh mặt hàng trang thiết bị y tế, trong đó có găng tay cao su. Công ty chúng tôi đang tiến hành nhập khẩu dây chuyền máy móc về phục vụ sản xuất găng tay y tế tại nhà máy nêu trên. Bên cạnh đó, chúng tôi có đặt hàng gia công găng tay từ các nhà máy tại Malaysia, Thái Lan, Indonesia,…theo tiêu chuẩn riêng của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi thực hiện nhập khẩu bán thành phẩm về Việt Nam và hoàn thiện nốt những bước còn lại như kiểm tra chất lượng, số lượng, khử khuẩn, phân loại và đóng gói thương hiệu của chúng tôi trước khi xuất khẩu đi nước khác. Nguồn gốc hàng hóa là từ các nước chúng tôi đặt gia công thể hiện rõ trên bao bì hàng hóa. Nay chúng tôi làm công văn này kính xin Quý cơ quan tư vấn, hướng dẫn cho chúng tôi hình thức và quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu, xuất khẩu phù hợp, đúng pháp luật và các nghĩa vụ thuế đối với nhà nước cũng như các quyền lợi mà công ty chúng tôi được hưởng

  Xem trả lời

 • 03/09/2020
  Chính sách kiểm hóa khi nhập hàng phin lọc, mặt nạ (có hoặc không bao gồm phin lọc)

  Từ đầu năm đến nay công ty nhập hai mặt hàng sau về kho ngoại quan để bán cho khách hàng khu chế xuất: Mặt nạ GM76-S C33 (M/E) HB (1-8897-01, loại mặt nạ phòng khí, chất liệu cao su, dùng trong phòng thí nghiệm, chưa có phin lọc) HS 90200000 Phin lọc CA-104S/OV (61-0474-06, dùng để lắp vào mặt nạ lọc khí độc cho người) HS 90200000. Chúng tôi phát hiện ra rằng, lô hàng nhập nào có nhập hai mặt hàng trên về thì sẽ bị phân luồng đỏ, kiểm hóa cả tờ khai nhập hàng về kho ngoài quan và tờ khai nhập hàng từ kho ngoại quan bán cho khách. 1.Hai mặt hàng trên thuộc diện quản lý rủi ro như thế nào mà 100% khi nhập về sẽ bị phân luồng đỏ kiểm hóa? 2.Công ty chúng tôi đã bị kiểm hóa khi nhập hàng về kho ngoại quan thì lúc xuất kho ngoại quan bán cho khách có được miễn được kiểm hóa không, nhằm tránh thủ tục rườm rà cho cùng một lô hàng, gây phát sinh và lãng phí cho doanh nghiệp?

  Xem trả lời

 • 03/09/2020
  Thủ tục nhập khẩu và các loại thuế suất đối với mặt hàng rong sụn sơ chế

  chúng tôi dự định nhập khẩu 01 lô hàng nông sản: Rong sụn khô (eucheuma cottonii), chưa qua chế biến, dùng làm nguyên liệu sản xuất bột rau câu. Quy cách đóng gói và ký hiệu: Không có nhãn mác, đóng trong bao tải, trọng lượng: 90kg/bao. Xuất xứ: Philippin.: - Về thủ thủ tục nhập khẩu có cần phải làm đăng ký kiểm dịch thực vật và kiểm tra VSATTP hay không? - Thuế suất nhập khẩu và thuế GTGT đối với mặt hàng nông sản này là bao nhiêu? 

  Xem trả lời

 • 01/09/2020
  Nhập khẩu Nước nóng thiên nhiên

  Công ty nhập khẩu nước khoáng nóng thiên nhiên (onsen) từ Nhật Bản để kinh doanh nhà tắm onsen, sản phẩm này có bị cấm nhập khẩu không? Nếu không thì thủ tục nhập khẩu cần những giấy tờ nào? có cần phải xin giấy phép nhập khẩu không?

  Xem trả lời

 • 01/09/2020
  Nhập khẩu thức ăn chăn nuôi

  Công ty tôi muốn nhập khẩu thức ăn chăn nuôi thành phẩm về dưới dạng 10kg/túi sau đó muốn đóng gói lại cũng bao bì như thế nhưng quy cách là 0.5kg và 1kg thì có cần điều kiện gì để được gia công lại không? kho có cần yêu cầu gì không, khi bán ra thị trường có cần yêu cầu gì không? 

  Xem trả lời

 • 01/09/2020
  Nhập khẩu Vật tư thí nghiệm cũ

  Công ty bên Nhật định gửi cho Doanh nghiệp một số nồi để nấu hoặc giặt mẫu cốc dùng trong phòng thí nghiệm của Công ty những nồi này đều đã qua sử dụng. Doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập Phi mậu dịch được không?

  Xem trả lời

 • 28/08/2020
  Nhập khẩu bàn ăn MOGEN

  Công ty Mogen đang muốn nhập khẩu bàn ghế ăn thì không rõ thuế nhập khẩu mặt hàng này bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 24/08/2020
  Điều kiện để nhập khẩu mặt hàng sắt thép từ Hàn Quốc

  chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng thép chữ H, mã HS: 7216.33 từ Hàn Quốc về phân phối bán sỉ tại Việt Nam. - Trên Giấy phép đầu tư của chúng tôi có nội dung như sau: " Thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu, quyền phân phối buôn bán và quyên phân phối bán lẻ các hàng hóa không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu theo quy định của Pháp luật VN hoặc không thuộc diện hạn chế theo cam kết quốc tế trong các điều ước quốc tế mà VN là thành viên. Đối với các trường hợp phải cấp GPKD để thực hiện hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa theo quy định tại Khoản 1 điều 5 Nghị định số 09/2018/NĐ-CP ngày 15/01/2018 của Chính phủ về việc quy định chi tiết Luật thương mại và Luật Quản lý ngoại thương về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đén mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vôn đầu tư nước ngoài tại VN, Tổ chức kinh tế thực hiện dự án đầu tư có trách nhiệm liên hệ Sở công thương để thực hiện thủ tục cấp GP KD, GP lập cơ sở bán lẻ (nếu có) theo quy định (trừ các trường hợp không phải cấp GPKD quy định tại điều 6 Nghị định số 09/2018- NĐ-CP)" Vậy chúng tôi có được phép nhập khẩu mặt hàng như trên hay không?

  Xem trả lời