Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 13/07/2021
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU VÒI SEN CÓ LÕI LỌC NƯỚC

  Công ty chúng tôi đang dự định nhập khẩu lô hàng vòi sen có lõi lọc nước dùng cho nhà tắm với thông tin như sau: Tên sản phẩm: Vòi sen cầm tay có lõi lọc vitamin Dual Chức năng chính của sản phẩm: Lọc các tạp chất, chất bẩn thông qua lõi lọc và loại bỏ chất clorua (chloride) dư trong nước. Chất vitamin phản ứng với chất clorua trong nước để giúp loại bỏ clo và một phần kim loại bị gỉ trong nước máy. Bộ sản phẩm: gồm 2 vòi sen + 2 lõi lọc clo + 6 lõi lọc nước chứa kim loại + 4 lõi lọc chứa vitamin C Xuất xứ: Hàn Quốc Chất liệu: thép không gỉ Chúng tôi có một số câu hỏi như sau: - Thủ tục và điều kiện nhập loại hàng này như thế nào? - Công ty chúng tôi cần làm công bố hợp quy không? - Hiện tại, sản phẩm này sử dụng HS CODE nào khi nhập khẩu sản phẩm trên từ Hàn Quốc về Việt Nam?

  Xem trả lời

 • 09/07/2021
  Thủ tục NK xe lăn điện cho người khuyết tật

  Công Ty chúng tôi dự định nhập khẩu xe điện loại 4 bánh dành cho đối tượng người già và người khuyết tật với thông số chi tiết như sau: Weight capacity 120kgs Dimension L x W 910mm x 600mm Weight W / Battery 33.4kg Motor Type DC24V/270W Max Speed 6KPH Battery 11.5 AH (Lithium) Battery Range 15km Drive Wheel 9" x 2.5" Charger Type 2.5Amp Charger Turning Radius 1400mm Xin hướng dẫn thủ tục nhập khẩu và mặt hàng này có phải đăng kiểm không

  Xem trả lời

 • 14/07/2021
  NK vàng nguyên liệu làm dây hàn

  Công ty chúng tôi là DN chế xuất, chuyên sản xuất các linh kiện điện tử cho điện thoại, cụ thể là cụm camera cho điện thoại ! Sắp tới DN sẽ nhập khẩu dây hàn thành phần 99% là vàng (AU) 1% là thành phần khác để phục vụ sản xuất của công ty! Kính mong quý Cục cho chúng tôi biết khi nhập khẩu mặt hàng trên thì thủ tục nhập khẩu như thế nào? có cần xin giấy phép hoặc chịu sự kiểm tra chuyên ngành của bộ ban ngành nào không? 

  Xem trả lời

 • 08/07/2021
  Thủ tục nhập khẩu nguyên liệu Graphene dùng để làm pin

  Thủ tục nhập khẩu Graphene từ Taiwan với thông tin lô hàng như sau: Graphen hay graphene là tấm phẳng dày bằng một lớp nguyên tử của các nguyên tử carbon với liên kết sp² tạo thành dàn tinh thể hình tổ ong. Tên gọi của nó được ghép từ "graphit" và hậu tố "-en"; trong đó chính than chì là do nhiều tấm graphen ghép lại, chiều dài liên kết cacbon-cacbon là 0,142 nm. Hình dạng nhập về là thủy tinh trong suốt, có nhiều loại: có loại không màu không mùi, có loại có đọc và có thể đốt cháy. Vậy xin hỏi thủ tục xuất khẩu mặt hàng Graphene như thế nào và cần tham khảo các tài liệu nào để có thông tin.

  Xem trả lời

 • 06/07/2021
  Nhập khẩu Phòng xông hơi khô

  Hiện tại, Công ty chúng tôi ( Công ty Cổ phần Kovitech) đang có nhu cầu nhập khẩu phòng xông hơi khô, cấu tạo gồm gỗ tự nhiên và thiết bị làm nóng. Chúng tôi có tìm hiểu theo Thông tư: 05/2019/TT-BYT ngày 28 tháng 03 năm 2019 thì hiện tại hàng hóa này không phải làm chứng nhận hợp quy. Tuy nhiên, công ty chúng tôi còn đang rất băn khoăn liệu thông tin chúng tôi tìm hiểu có chính xác hay không. Vậy rất mong bộ phận tư vấn hỗ trợ thủ tục hải quan giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp: Thủ tục nhập khẩu hàng hóa này được phép nhập khẩu bình thường hay vẫn phải làm chứng nhận hợp quy?

  Xem trả lời

 • 30/06/2021
  Thủ tục nhập khẩu máy bơm nước

  Chúng tôi dự định nhập khẩu: Máy bơm nước, dạng chìm, hoạt động bằng điện, dùng bơm nước trong các ao nuôi tôm. công suất 2 m khối nước/phút. xin tư vấn mã hs? mặt hàng này có kiểm tra chuyên nghành không?

  Xem trả lời

 • 30/06/2021
  Nhập khẩu các mặt hàng xin Giấy phép

  Khách hàng chúng tôi có kế hoạch mở một store về hàng hóa văn phòng phẩm liên quan đến thần tượng, như tạp chí về thần tượng như: * Bộ Ảnh, tệp đựng hồ sơ, túi đựng tai nghe, túi đựng thẻ ảnh, bộ film ảnh, bộ bưu thiếp ( HS code: 4911). * Móc chìa khóa, đèn mood ( HS code: 8308) * Huy hiệu, dây chuyền, vòng đeo tay ( HS code: 7117) * Bút bi ( HS code: 9608) * Khăn tay ( HS code: 9615) * Bộ sticker, bìa còng, sổ tay, giấy ghi chú, sổ có khóa kéo ( HS code: 4820) * Thẻ tên PVC, thẻ treo hành lý, móc chìa khóa, Bộ thẻ ảnh hologram, bộ tệp giữ ảnh, bìa trình ký, giá đỡ điện thoại, quạt nhựa, thẻ đánh dấu trang sách ( HS code: 3926) * Túi đựng tiền xu, Túi Eco, móc chìa khóa và bộ ảnh thẻ, ví da, ví đựng tiền nhỏ, bộ bìa vở, ví đựng passport, túi đựng tiền, ví du lịch ( HS code: 4202) * Đèn cổ vũ dùng ở sân vận động, móc chìa khóa có đèn ( HS code: 9505) Cho những mặt hàng này, theo như tôi được biết thì những mặt hàng chương 4911 cần xin giấy phép Bộ TTTT. Quý cơ quan cho hỏi làm sao để biết mặt hàng nào cần xin giấy phép của Bộ TTTT, chi phí cho việc xin giấy phép của Bộ TTTT được tính như thế nào, có quy định cụ thể không? thời gian bao lâu và cần những giấy tờ gì?

  Xem trả lời

 • 30/06/2021
  Thủ Tục Xuất nhập khẩu an FDI

  Công ty chúng tôi là DN 100% Vốn đầu tư nước ngoài đăng ký danh mục đầu tư : Sản xuất Motor, Công Tắc, Mạch điện tử Công ty chúng tôi muốn nhờ Quý có quan tư vấn giúp Nếu công ty chúng tôi mua thành phẩm từ nước ngoài ( Motor , Công tắc ) để nhập về và Bán cho DN trong KCX hoặc bán tại Việt Nam có được không vì Giấy CNđT của công ty không ghi Quyền nhập khẩu những thành phẩm đó? Công ty có thể nhập đầu tư kinh doanh (A41) những mặt hàng khác để bán được không? Hay chỉ được nhập bán khi đã đăng ký quyền nhập khẩu , Quyền phân phối trên giấy CNđT? Công ty có đọc quy định tại Nghị định 09/2018/NĐ-CP nhưng Công ty vẫn chưa hiểu rõ lắm

  Xem trả lời

 • 29/06/2021
  Nhập khẩu ắc quy có chiều cao trên 23 cm

  Xin hỏi nhập ắc quy cho xe nâng điện, chiều cao trên 23cm và không dùng cho moto, xe máy, xe đạp điện thì có cần xin giấy phép gì không?

  Xem trả lời

 • 24/06/2021
  Thủ tục XK cao su SVR từ VN sang TQ

  Tôi muốn xuất khẩu hàng cao su SVR từ Việt nam sang Trung Quốc. Vậy xin hỏi thủ tục xuất khẩu mặt hàng cao su như thế nào và cần tham khảo các tài liệu nào để có thông tin?

  Xem trả lời