Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 24/04/2018
  Nhập khẩu máy in bông

  Công ty dự kiến nhập khẩu máy in bông để sản xuất sản phẩm, trong đó bên bán là 1, bên mua là 1 công ty ở quận 1, còn Công ty là bên thuê và là người sử dụng. Khách hàng muốn công ty trực tiếp nhập khẩu lô hàng trên. Vậy việc nhập khẩu trên có vướng mắc gì không, doanh nghiệp không phải người mua, mà chỉ là người sử dụng có được nhập khẩu không. Nếu công ty được nhập khẩu có phải xin giấy phép nhập khẩu gì và thủ tục nhập khẩu lô hàng trên như thế nào?

  Xem trả lời

 • 23/04/2018
  Thủ tục xuất khẩu máy móc

  Công ty tôi là công ty gia công ống thép cho công ty Lenson ở Mỹ. Vừa qua công ty có nhập khẩu máy cắt từ 1 công ty ở Taiwan. Nay cty không cần sài (hàng mới 100%) mà muốn bán máy cắt lại cho Công ty Lenson. Xin hỏi quý cơ quan công ty tôi có thể xuất khẩu máy cắt cho công ty Lenson không ? Và có thể xuất chung cont với lô hàng thép ống được không? nếu được chúng tôi làm 2 tờ khai hay 1 và cần những chứng từ gì?

  Xem trả lời

 • 20/04/2018
  nhập khẩu nhà lắp ghép bằng gỗ thông

  Công Ty muốn làm thủ tục nhập khẩu nhà lắp ghép bằng gỗ thông thì phải tuân thủ các quy định hiện hành nào ? phải thực hiện kiểm tra chuyên nghành nào ? hồ sơ nhập khẩu và mã HS là 9406.10.90 có phù hợp không

  Xem trả lời

 • 20/04/2018
  Thủ tục xuất khẩu thủy sản sang Cambodia

  chúng tôi muốn xuất khẩu đơn hàng cho các công ty bên Cambodia. Mặt hàng chúng tôi xuất khẩu là thủy hài sản chưa qua sơ chế, chế biến như: Nghêu, Sò, Ốc, Hến, Cua, Ghẹ sống, Các loại cá biển... nhưng chúng tôi chưa biết cách thức cũng như quy trình khai báo hải quan. (Tại Cửa khẩu Mộc Bài, Xe chúng tôi là tải đông lạnh). Mong tư vấn cho chúng tôi về thủ tục hải quan cũng như các loại phí và biểu thuế

  Xem trả lời

 • 19/04/2018
  Thủ tục nhập khẩu nguyên vật liệu sản xuất thuốc (Dược phẩm)

  chúng tôi là công ty 100% vốn đầu tư của Nhật Bản chuyên sản xuất và kinh doanh nước uống tăng lực tại Việt Nam. Chúng tôi muốn nhập khẩu nguyên vật liệu sản xuất thuốc (dược phẩm) và sau khi nhập khẩu nguyên vật liệu này, chúng tôi sẽ thương mại bán đến các công ty dược phẩm để họ sản xuất thuốc. Với ngành nghề kinh doanh hiện nay liệu chúng tôi có thể nhập khẩu được không? Nếu được, thì chúng tôi cần phải có thêm giấy phép gì không? Và nếu không được thì những loại giấy phép nào chúng tôi cần phải có để đảm bảo thực hiện được việc nhập khẩu và thương mại này đúng theo

  Xem trả lời

 • 19/04/2018
  Nhập khẩu máy X-RAY dùng trong chế biến thủy sản

  Công ty sắp nhập máy X-ray ( ramaning bone inspection system-hs code: 90221990, xuất xứ Nhật Bản) dùng để kiểm xương cá trong quá trình sản xuất. công ty chúng tôi muốn hỏi là mã Hs này có nằm trong danh mục cấm nhập khẩu hay không?

  Xem trả lời

 • 18/04/2018
  Thủ tục xuất hàng qua Campuchia

  chúng tôi trụ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh, có hợp đồng bán hàng cho 1 công ty ở Campuchia, điều kiện giao hàng theo giá EXW tại Hồ chí Minh. Chúng tôi có thể mở tờ khai tại Chi cục HQ CK SBQT Tân Sơn Nhất được không? Nếu không thì chúng tôi phải mở tờ khai ở cơ quan Hải quan nào?

  Xem trả lời

 • 17/04/2018
  Thủ tục xuất khẩu hộp xốp, nhựa

  Hiện tại cty sắp xuất khẩu một lô hàng bao gồm các loại hộp xốp, nhựa (giống hộp đựng bánh kẹo, đựng nước mía) sang Lào. Vậy anh chị cho hỏi tôi cần có những giấy tờ gì về hàng hóa để có thể xuất khẩu được và hàng của tôi là xốp thì có phải đóng thuế không? Nếu không đóng thuế thì trong hóa đơn xuất kho có cần điền giá trị thuế VAT không? Và mẫu các mặt hàng này có mã số HS là bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 13/04/2018
  Nhập khẩu dầu nhớt

  Công ty sẽ nhập khẩu dầu nhớt bôi trơn cho động cơ xe máy, ô tô, xe tải từ Trung Quốc về Việt Nam thì cần làm các thủ tục gì? Sản phẩm này có phải kiểm tra chất lượng hay không và các văn bản nào quy định.

  Xem trả lời

 • 13/04/2018
  Văn phòng đại điện nhập khẩu

  Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Hàn Quốc có gửi 1 lô hàng sách, kèm đĩa dạy tiếng Hàn cho Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Cơ quan này với mục đích chỉ sử dụng trong văn phòng đại diện. Xin tư vấn thủ tục nhập khẩu lô hàng ? Loại hình nhập khẩu, các loại giấy phép, các loại thuế phải nộp nếu có ?

  Xem trả lời