Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 14/10/2021
  Bộ chứng từ nhập khẩu

  Cty Toàn Thắng mua hàng Cty A (Singapore) theo điều kiện Exw Singapore và bán cho Công ty B (Việt Nam) theo điều kiện CPT HCM. 1/ Vậy hồ sơ thông quan sử dụng Invoice Cty A xuất cho Toàn Thắng hay invoice của Cty Toàn Thắng xuất cho Cty B ? 2/ Trên tờ khai thể hiện số hợp đồng của Cty A và Toàn Thắng hay của Toàn Thắng và Cty B ? 3/ Người xuất khẩu trên tờ khai là Cty A hay Toàn Thắng ? 4/ Trong trường hợp này Công ty Toàn Thắng làm thủ tục thanh toán cho Cty A (Singapore) thì có cần xuất trình tờ khai nhập khẩu của Cty B không ?

  Xem trả lời

 • 15/10/2021
  Thủ tục XK gỗ keo rừng trồng làm cột trụ trong xây dựng

  Công ty chúng tôi có nhu cầu xuất khẩu mặt hàng sau sang thị trường Trung Quốc: Hàng hóa: gỗ keo rừng trồng dùng làm trụ cột trong xây dựng (đường kính 10cm, dài 2,2m) Rất mong Quý cơ quan HQ hướng dẫn thủ tục xuất khẩu, mã HS và chính sách thuế liên quan.

  Xem trả lời

 • 07/10/2021
  Xuất khẩu đá bazan dạng vụn có thuộc khoáng sản làm vật liệu xây dựng

  DN chúng tôi là doanh nghiệp thương mại, chúng tôi cần mua đá bazan dạng vụn (đá phế liệu trong quá trình sản xuất) từ nội địa để xuất khẩu. Cho chúng tôi hỏi đá bazan dạng vụn (đá phế liệu trong quá trình sản xuất) có thuộc khoáng sản làm vật liệu xây dựng được phép xuất khẩu không?

  Xem trả lời

 • 01/10/2021
  Thủ tục nhập khẩu găng tay y tế

  Công ty có kế hoạch nhập khẩu bao tay (găng tay) y tế công ty cần tư vấn như sau: · Bao tay (găng tay) y tế khi nhập khẩu có cần phải xin giấy phép từ Bộ Y TẾ hay SỞ Y TẾ không ? · Thuế suất NK và VAT cho mặt hàng này là bao nhiêu ? · Ngoài 2 vấn đề trên cần yêu cầu thì thêm để Nhập khẩu và được Thông quan hàng hóa không ?

  Xem trả lời

 • 06/10/2021
  Thủ tục nhập khẩu dù cứu hộ.

  Hiện nay chúng tôi dự định nhập khẩu kinh doanh mặt hàng dù cứu hộ (không chứa thiết bị bay - dùng cho thiết bị bay không người lái như flycam..), dù có chức năng cứu hộ khi thiết bị bay gặp sự cố để giúp thiết bị bay hạ cánh an toàn. Vậy cho tôi hỏi, mặt hàng dù này có phải xin giấy phép của Bộ QP theo nghị định NĐ 36/2008/NĐ-CP không và thủ tục hải quan cho mặt hàng này như thế nào? Vì theo tôi được biết NĐ36/2008/NĐ-CP áp dụng cho đối tượng là phương tiện bay siêu nhẹ nhưng có chức năng bay độc lập.?

  Xem trả lời

 • 06/10/2021
  NHẬP KHẨU BẾP ĐIỆN TỪ HÀNG FOC

  Hiện tại doanh nghiệp đang có 1 lô hàng nhập khẩu bếp điện từ hàng FOC. Vậy thì doanh nghiệp có cần đăng kí kiểm tra chất lượng theo qui định của bộ KHCN hay không?

  Xem trả lời

 • 06/10/2021
  Sơn có cần khai báo hoá chất và xin Giấy phép NK tiền chất

  Theo Khoản 1 Điều 8 Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương. Bổ sung khoản 11 vào điều 1 của Nghị định số 113/2017/NĐ-CP ngày 09 tháng 10 năm 2017 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật hóa chất: "11. Các sản phẩm sau không thuộc đối tượng hóa chất được điều chỉnh của Nghị định này: a) Dược phẩm; chế phẩm diệt khuẩn, diệt côn trùng, thực phẩm, mỹ phẩm; b) Thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật; phân bón hữu cơ, phân bón sinh học, phân bón hóa học là phân bón hỗn hợp, phân bón khoáng hữu cơ, phân bón khoáng sinh học; sản phẩm bảo quản, chế biến nông sản, lâm sản, hải sản và thực phẩm; c) Chất phóng xạ; vật liệu xây dựng; sơn, mực in, keo dán và sản phẩm tẩy rửa sử dụng trong lĩnh vực gia dụng; d) Xăng, dầu; condensate, naphta được sử dụng trong chế biến xăng dầu.” Công ty TNHH SHINTO TOA VIỆT NAM xin được hỏi khi nhập khẩu mặt hàng Sơn phủ kim loại (Mino alkyd resin paint (Solvent type)) thì công ty có cần phải khai báo hoá chất và xin Giấy phép nhập khẩu tiền chất hay không ?

  Xem trả lời

 • 07/10/2021
  Thủ tục nhập khẩu bảng điều khiển loại dùng cho máy tập thể dục

  Công ty chúng tôi dự kiến nhập bản điều khiển (sản phẩm thay thế) loại dùng cho máy tập thể dục. Theo danh mục sản phẩm, hàng hoá có khả năng gây mất an toàn được quy định tại TT 33/2017/TT-BCT, mã HS code 85371099 được quy định tại mục số 15 thiết bị điểu khiển phòng nổ. Tuy nhiên sản phẩm của Công ty chúng tôi chỉ là bảng điều khiển điện tử dùng cho máy tập thể dục không như định danh tại mục số 15 mô tả. Đối với sản phẩm của công ty chúng tôi cùng HS code này nhưng tên và mục đích sử dụng khác mô tả theo quy định vậy có bị điều chỉnh theo quy định này không? Hoặc có bị điều chỉnh bởi quy định khác không?

  Xem trả lời

 • 05/10/2021
  Thủ tục nhập khẩu hạt thảo quyết minh

  Hiện tại công ty chúng tôi có dự định nhập khẩu hạt thảo quyết minh từ ấn độ về việt nam dùng làm trà giải nhiệt, không dùng làm dược liệu hoặc thuốc. Chúng tôi mong quý hải quan tư vấn giúp thủ tục , giấy tờ nhập nhẩu mặt hàng này như các mặt hàng thực phẩm thông thường hay phải xin giấy phép gì bộ y tế không?

  Xem trả lời

 • 23/09/2021
  Thuế XK hạt điều, bơ, bột cacao đi Canada

  Công ty chúng tôi dự dịnh xuất khẩu các sản phẩm bơ ca cao, bột ca cao, hạt điều sang Canada. Xin hỏi chính sách thuế áp dụng đối với các mặt hàng này khi chúng tôi xuất khẩu sang Canada hoặc các nước trong khu vực tự do thương mại mà Canada và Việt Nam cùng tham gia.

  Xem trả lời