Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 22/03/2019
  Nhập khẩu phần mềm

  Công ty nhập khẩu phần mềm quản lý máy chủ và các giải pháp quản lý dữ liệu, kèm theo một USB chứa khóa sử dụng phần mềm. Cho tôi hỏi thủ tục nhập khẩu như thế nào.

  Xem trả lời

 • 21/03/2019
  Nhập khẩu tấm lót sàn ô tô

  Công ty nhập 1 lô hàng "Tấm lót giảm ma sát và chống tiếng ồn bằng vải không dệt Polyester 2 lớp để sản xuất đệm ghế ôtô, trọng lượng: 170g/m2 (88352-J9000), hàng mới 100%. Mã HS: 56039400. Vậy mặt hàng này có chính sách gì không ạ, có phải phân tích hàm lượng về mức giới hạn hàm lượng Formaldehyt và các Amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhộm Azo trong sản phẩm dệt may Theo thông tư 21/2017/TT-BCT không?

  Xem trả lời

 • 21/03/2019
  Thủ tục hải quan đối với hàng hoá gia công chuyển tiếp

  Công ty nước ngoài A cùng ký hợp đồng gia công may với công ty B (DN trong nước, không nằm trong khu chế xuất) gia công may quần áo và công ty chúng tôi (DN trong nước, không nằm trong khu chế xuất) gia công phần in. Nguyên phụ liệu do công ty B trực tiếp nhập khẩu, sau đó cắt bán thành phẩm và chuyển cho công ty chúng tôi in + thêu. Sau khi hoàn thiện phần gia công in + thêu này, chúng tôi sẽ chuyển trả lại bán thành phẩm đã in thêu cho doanh nghiệp B để doanh Nghiệp B may thành quần, áo và xuất khẩu cho công ty nước ngoài A. Vậy, công ty tôi và công ty may B có phải làm thủ tục xuất nhập khẩu hay không? Nếu có hướng dẫn cụ thể thủ tục xuất nhập khẩu trong trường hợp này của công ty tôi và công ty may B. Công ty tôi phải mở tờ khai như thế nào và công ty B phải mở tờ khai như thế nào.

  Xem trả lời

 • 22/03/2019
  Mức xử phạt khi khai báo thiếu số lượng

  Công ty tôi vận chuyển hàng ra chi cục kiểm hóa nhưng không đủ số lượng (chỉ vận chuyển 56 cái trên tổng 90 cái). Thì cho tôi hỏi mức phạt xử lý và quy định nào về mức phạt này như thế nào?

  Xem trả lời

 • 22/03/2019
  Nhập khẩu chất tẩy rửa, khử khuẩn, dụng cụ y tế

  Công ty chúng tôi sắp tới sẽ nhập khẩu về lô hàng dung dịch rửa, khử khuẩn dụng cụ y tế sử dụng thủ công hoặc trong các hệ thống máy rửa dụng cụ y tế tự động trước khi đem đi hấp sấy tiệt khuẩn. Các sản phẩm này của chúng tôi đã được phân loại là thiết bị y tế loại B và C. Trong thời gian chờ làm đăng ký lưu hành thiết bị y tế loại B,C,D chúng tôi gặp khó khăn trong việc nhập khẩu các trang thiết bị y tế này. Qua trao đổi trực tiếp với Cục Quản lý trang thiết bị bộ y tế, các sản phẩm trên sẽ không thuộc mục 25 phụ lục I- DANH MỤC TRANG THIẾT BỊ Y TẾ PHẢI CẤP GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU (Ban hành kèm theo Thông tư 30/2015/TT-BYT ngày 12/10/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế): "Chất thử, hóa chất chẩn đoán, dung dịch rửa được dùng cho thiết bị y tế" (ở đây chỉ yêu cầu giấy phép cho các hóa chất sử dụng trong thiết bị chẩn đoán). Xin phép được hỏi, đối với những mặt hàng thiết bị y tế trên chúng tôi có thể nhập khẩu về bình thường như các thiết bị y tế loại B,C,D khác không (hiện tại chỉ cần phân loại). 

  Xem trả lời

 • 22/03/2019
  Chính sách thuế NK vào DN chế xuất

  Công ty định thành lập Doanh nghiệp trong Khu chế xuất (nguyên liệu sản xuất nhập khẩu từ Anh). Xin hỏi cty muốn xin Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O. Vậy khi đã có /CO rồi thì việc nhập hàng trong khu chế xuất có được ưu đãi gì không, có phải đóng thuế nhập khẩu hay không? Nếu có thì bao nhiêu phần trăm.

  Xem trả lời

 • 20/03/2019
  Gia công phân loại đinh vít,ốc vít

  Doanh nghiệp chế xuất kiến sẽ nhận làm gia công cho doanh nghiệp nước ngoài (Nhật bản)! Nhập theo loại hình E11 & Xuất E42 Cụ thể nhập đinh vít, ốc vít theo hợp đồng gia công về phân loại ra thành hàng đạt chất lượng và phế phẩm! Hàng đạt chất lượng chúng tôi đóng gói vào thùng carton thành 1 sản phẩm theo nhiều quy cách riêng xong xuất khẩu cho đối tác. Hàng phế phẩm thì xuất trả hoặc chuyển mục đích sử dụng bán nội địa! Vậy doanh nghiệp chúng tôi có thể nhập mặt hàng này về gia công không? 

  Xem trả lời

 • 21/03/2019
  Thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng

  1. Công ty ký HĐ gia công với khách hàng A, sau khi kết thúc Hợp đồng Gia công Khách hàng A bán lại nguyên vật liệu dư của hợp đồng GC cho công ty, sau đó công ty mở Tờ khai chuyển đổi mục đích sử dụng A42 nộp thuế và thanh toán tiền cho khách hàng A. Sau đó công ty ký hợp đồng SXXK với khách hàng B và sử dụng số NVL đã mua lại của khách hàng A để sản xuất đơn hàng của Khách hàng B. Vây, trường hợp này khi xuất công ty phải mở loại hình xuất E62 (SXXK) hay B11( Xuất Kinh doanh)?

  2. Công ty muốn hỏi trường hợp Doanh nghiệp ưu tiên khi truyền báo cáo quyết toán có phải truyền định mức lên hệ thống khai báo không?

   

  Xem trả lời

 • 20/03/2019
  Xin hỏi về trường hợp người thụ hưởng khác người phát hành Invoice

  Công ty ký Hợp đồng mua hàng với một Công ty A tại Trung Quốc, giao hàng CIF cảng Hải Phòng. Điều kiện thanh toán trả trước 50% giá trị lô hàng ngay sau khi ký hợp đồng và thanh toán phần còn lại sau khi có vận đơn và các chứng từ khác, bao gồm cả Invoice và C/O Form E. Các chứng từ đều do Công ty A đứng tên là người bán hàng và xuất khẩu. Tuy nhiên Công ty A yêu cầu ghi trong hợp đồng người thụ hưởng là Công ty B (cũng là công ty Trung Quốc) và chúng tôi cần chuyển tiền vào tài khoản của công ty B (cả hai đợt). Vậy có hợp lệ không  và C/O Form E có tác dụng không?

  Xem trả lời

 • 20/03/2019
  Sửa tờ khai xuất khẩu

  Công ty tôi xuất khẩu 1 lô hàng đi EU trong tháng 2. Tuy nhiên sau khi mở tờ khai xuất khẩu đã phát hiện có 2 trong 4 container đi sai cảng đến. Hiện nay Công ty tôi cần phải tách 2 cont đi EU như ban đầu và 2 cont đi trực tiếp UK. Vui lòng cho tôi hỏi quy trình sửa tờ khai như thế nào? Để bên tôi có thể xin cấp CO đi cả EU và UK?

  Xem trả lời