Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/08/2017
  Tạm nhập hàng nhập khẩu

  Công ty Sika có nhập khẩu mặt hàng TEA (triethanolamine) theo giấy phép đã được cấp, tuy nhiên hàng khi về tới Việt Nam không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, do đó công ty Sika muốn xuất trả sản phẩm này cho phía nhà cung cấp. Trong trường hợp tái xuất này, công ty Sika có cần xin giấy phép xuất khẩu TEA không.

  Xem trả lời

 • 18/08/2017
  TỜ KHAI LUỒNG XANH CẦN PHẢI ĐÓNG NHỮNG PHÍ HẢI QUAN NÀO?

  Công ty tôi là Doanh Nghiệp chế xuất, không phải chịu thuế xnk, tờ khai luồng xanh ngoài lệ phí 20.000đ thì doanh nghiệp chúng tôi có phải nộp khoản lệ phí nào khác lên cơ quan hải quan không

  Xem trả lời

 • 18/08/2017
  Thể hiện số invoice trên CO form thường (MFN)

  Vì 1 số lý do, CO form thường không thể hiện được số invoice, chỉ thể hiện số AWB, hoặc số Bill of lading... Như vậy, với trường hợp trên thì CO có được xem là hợp lệ? Có qui định nào phải thể hiện thông tin số invoice trên CO form thường hay không?

  Xem trả lời

 • 18/08/2017
  TU VAN MA LOAI HINH NHAP KHAU KHI LÀM THỦ TỤC TAI ICD PHƯỚC LONG 3

  Công ty tôi nhập khẩu mặt hàng ổ bi công nghiệp để bán trong nước như trước đây hàng về Cát Lái và ICD Phước Long 3 đều mở mã loại hình A11. Theo Quyết định 15/QĐ-TTG đối với hàng hóa phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu mới mở loại hình A11.Vậy hàng Phước Long như trước đây thì loại hình và thủ tục mới thế nào.

  Xem trả lời

 • 18/08/2017
  Mã HS code của ghế hơi và nệm hơi dùng trong gia đình và bể bơi

  Chúng tôi cần tư vấn về mã HS code của 2 sản phẩm: (Nhà hơi, Ghế hơi) được dùng trong gia đình và ngoài bể bơi. Hiện tại chúng tôi có tra được các mã: Đệm hơi: 63064090, Ghế hơi: 94018000. Như vậy, hai mã trên có hợp lý không?

  Xem trả lời

 • 18/08/2017
  Thủ tục nhập khẩu hạt giống từ Ấn Độ

  chúng tôi  muốn nhập khẩu một số loại hạt giống như hạt ớt, hạt mướp đắng, hạt bí từ Ấn Độ về, để phân phối ra thị trường. Không biết thủ tục hải quan mà công ty chúng tôi cần làm như thế nào và cần những giấy tờ gì.

  Xem trả lời

 • 18/08/2017
  HS code cho mặt hàng thạch dừa miếng ( dùng để sản xuất mặt nạ dưỡng da)

  chúng tôi muốn xuất khẩu mặt nạ dừa bán thành phẩm gồm miếng thạch dừa cắt theo hình mặt nạ dưỡng da. Về bản chất đây là thạch dừa sản xuất từ quá trình lên men của nước dừa, sau đó cắt hình dạng của mặt nạ dưỡng da và chưa có ướp các dưỡng chất khác để trở thành mặt nạ dưỡng da. Vậy kính mong hướng dẫn cho công ty chúng tôi nên áp mã HS nào cho phù hợp với sản phẩm thạch dừa này.

  Xem trả lời

 • 18/08/2017
  ẤN ĐỊNH THU THUẾ NHẬP KHẨU ĐỐI VỚI HÀNG NHẬP KHẨU TẠI CHỖ

  doanh nghiệp sẽ làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu 3 bên gồm: BÊN BÁN: CÔNG TY TNHH CHOKWANG VINA (BINH DUONG-VIETNAM); BÊN MUA: DAYEON. CO., LTD (KOREA); ĐẠI DIỆN GIA CÔNG BÊN MUA(NHẬN HÀNG): DAYEON BI JOU VIỆT NAM. Công ty Chokwang sẽ xuất cho Dayeon Hàn Quốc, Dayeon Việt Nam được ủy thác nhận hàng và làm thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ (theo hợp đồng gia công & được hưởng thuế suất ưu đãi là 0%). Đối với số lượng sơn nhập khẩu tại chỗ về kho trong quá trình sản xuất sau đó kiểm kho cuối tháng, công ty phát hiện 300kg sơn bị thất thoát mà chưa đưa ra được nguyên nhân (do định mức vượt, do sai sót của cán bộ kho ghi nhận bị thiếu sót...). Vậy trường hợp không tìm ra được nguyên nhân thất thoát 300 kg sơn này, thì công ty có bị truy thu thuế nhập khẩu và thuế VAT đối với mặt hàng nhập tại chỗ này không?

  Xem trả lời

 • 17/08/2017
  XIN TƯ VẤN MẶT HÀNG GẠCH CHỊU NHIỆT CHO LÒ NUNG

  Chúng tôi có nhập khẩu mặt hàng như sau : Tên hàng : Gạch chịu nhiệt cho lò nung size 230x230x194 (gạch làm bằng vật liệu chịu lửa có hàm lượng oxit nhôm và đioxit silic lớn hơn 50% tính theo trọng lượng) mới 100% - HS CODE : 69022000 - Theo thông tư 15/2014/TT-BXD Hà Nội, ngày 15 tháng 9 năm 2014 Mặt hàng chúng tôi không thuộc diện kiểm tra chất lượng nhà nước, chúng tôi có kiểm tra với các Trung tâm giám định chất lượng thì mặt hàng chúng tôi không thuộc diện phải kiểm tra chất lượng nhà nước. Nhưng chúng tôi đã mở tờ khai hải quan, vậy mặt hàng trên có thuộc diện kiểm tra chất lượng nhà nước không

  Xem trả lời

 • 17/08/2017
  C/O DIỆN TỬ (KA, KV) CÓ PHẢI NỘP BẢN GỐC KHI LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU KHÔNG?

  Công ty nhập khẩu vải không dệt từ Hàn Quốc về phục vụ sản xuất hàng có C/O AK (Asean- Hàn Quốc ) hoặc KV (Korea - Việt Nam). Công ty được người bán hàng gửi bản scan màu C/O điện tử KA & KV khi mua hàng từ họ và lên trang web của Nước xuất khẩu thì mình có thể tra được C/O này đã được cấp. Nên khi làm thủ tục HQ, Công ty in bảng scan này cùng với chứng từ để làm thủ tục Hải Quan. Nhưng tai cán bộ tiếp nhận hồ sơ yêu cầu chúng tôi bổ sung C/O điện tử bản gốc. Theo điều 16 Thông tư 38 thì không cần phải cung cấp C/O điện tử bản gốc: " g) Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa (Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa hoặc Chứng từ tự chứng nhận xuất xứ): 01 bản chính hoặc chứng từ dưới dạng dữ liệu điện tử " Nhưng theo Hải quan tiếp nhận hồ sơ thì theo công văn 13959/BTC-TCHQ & 12802/BTC-TCHQ hướng dẫn về thời điểm nộp C/O thì yêu cầu nộp bản C/O khi làm thủ tục Hải Quan. Vậy giúp chúng tôi làm rõ được vấn để trên là có cần phải nộp C/O điện tử bản gốc khi làm thủ tục nhập khẩu hay không?

  Xem trả lời