Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 22/05/2017
  Đặt chê xuất gia công

  Chúng tôi sản xuất các sản phẩm phốt chắn kín, ron cao su. Công ty hoạt động theo loại hình doanh nghiệp SX và mở tờ khai tại Chi cục Hải quan Biên Hòa. Công ty mang khuôn đúc bằng thép của công ty qua Công ty M.K SCIENCE VN (là cty chế xuất. KCX tân Thuận- HCM) để mạ lớp crôm bên ngoài khuôn. Sau khi Công ty M.K SCIENCE VN (KCX tân Thuận- HCM) mạ xong crôm sẽ giao khuôn đã mạ crôm cho công ty NOK. Vậy công ty xin hỏi :

  1.Nghiệp vụ trên có thể xem là xuất sữa chữa khuôn không?

  2. Loại hình xuất khẩu khi công ty NOK mang khuôn đúc qua công ty M.K SCIENCE VN mạ crôm?

  3.loại hình nhập khẩu: khi công ty NOK nhận lại khuôn đúc đã mạ crôm từ cty M.K SCIENCE VN

  4. Chính sách thuế nhập khẩu, thuế VAT

  Xem trả lời

 • 22/05/2017
  Xin hỏi mã HS code

  Chúng tôi chuẩn bị nhập một lô hàng bạt phủ dùng cho xe ô tô, mặt trước được tráng nhôm cực mỏng để phản quang, mặt sau là chất liệu cotton. Đây cũng là đơn hàng đầu tiên công ty nhập về, nên chưa biết nên áp vào mã HS Code nào. 

  Xem trả lời

 • 22/05/2017
  Doanh nghiệp không phải chế xuất nhận gia công lại

  Công ty A là một doanh nghiệp chế xuất của nước ngoài đặt tại KCN Loteco -Long Bình. Công ty B là công ty nhận gia công hàng hóa cho công ty A. Giữa 2 doanh nghiệp đã kí hợp đồng gia công, 2 doanh nghiệp cũng đã thông báo cho Chi cục Hải quan KCX Long Bình về địa điểm và các thủ tục cần thiết và cơ quan Chi cục Hải quan Long Bình đã đồng ý mọi văn bản liên quan về việc thực hiện hợp đồng gia công này. Sau 6 tháng hoạt động thì Công ty B có những loại hàng khó mà công ty B không trực tiếp làm được nên thuê các cơ sở gia công ở ngoài gia công lại các chi tiết bán thành phẩm cho công ty B. Sau đó công ty B sẽ thực hiện làm thành phẩm sản phẩm đó xuất trả hàng gia công cho công ty A.  Các cơ sở gia công lại của công ty B và công ty B có kí hợp đồng gia công bán thành phẩm, có xuất hóa đơn theo mẫu quản lí của Cục Thuế.  Công ty A và công ty B thực hiện mở tờ khai xuất - nhập hàng hóa đầy đủ, thực hiện Báo cáo quyết toán, đăng ký định mức đầy đủ. Vậy:

  1. Công ty B của chúng tôi cho gia công bán thành phẩm lại bên ngoài như vậy có cần mở tờ khai không?

  2. Công ty B của chúng tôi thực hiện gia công bán thành phẩm lại ở bên ngoài như vậy có sai pháp luật và thủ tục Hải quan hay không?

  3. Nếu trường hợp không đúng thủ tục chúng tôi cần phải làm gì để đúng thủ tục nhà nước?

  Xem trả lời

 • 19/05/2017
  Khai người xuất khẩu CO

  - Công ty mua hàng của công ty FPI INTERNATIONAL, đ/c: Taiwan.
  - Công ty FPI INTERNATIONAL chỉ định cho Công ty P.T.K ở Indonesia giao hàng.
  - Invoice, Packing list là công ty FPI TAINWAN đứng tên
  - C/o và B/L người xuất khẩu là : P.T.K ở Indonesia trên C/o ô số 7 có ghi FPI INTERNATIONAL , đ/c: Taiwan, và có stick vào ô third Country Invoicing.
  Trong trường hợp này xin Quý cơ quan tư vấn giúp Công ty chúng tôi khai trên tờ khai nhập khẩu ở tiêu chí người xuất khẩu là công ty FPI INTERNATIONAL,  đ/c: Taiwan hay P.T.K ở Indonesia thì mới đúng và để được hưởng ưu đãi.
   

  Xem trả lời

 • 22/05/2017
  Hoàn thuế nhâp khẩu

  Chúng tôi có nhà máy đặt tại Khu Công Nghiệp Phú Mỹ 1, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chuyên về sản xuất ông thép hàn các loại. Trong năm 2016, chúng tôi có nhập nguyên liệu thép mạ kẽm về để phục vụ sản xuất. Lô hàng này đã được chúng tôi đăng ký làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập hàng (Chi Cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 3) với loại hình nhập kinh doanh A11. Chúng tôi đã sử dụng nguyên liệu của lô hàng này để sản xuất hàng xuất khẩu và đã mở tờ khai xuất theo loại hình xuất sản xuất xuất khẩu (E62) tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Phú Mỹ nơi mà Doanh nghiệp đặt cơ sở sản xuất. Đối chiếu với điều 114 (khoản 5, mục c.2) Thông tư 38/2015/TT-BTC quy định về các trường hợp hoàn thuế thì lô hàng nhập này chúng tôi được xét hoàn thuế nhập khẩu. Tuy nhiên, do chúng tôi mở tờ khai nhập và tờ khai xuất tại 2 Chi cục Hải quan khác nhau nên chúng tôi không biết sẽ nộp hoàn thuế tại Chi cục Hải quan đăng ký tờ khai xuất khẩu hay nhập khẩu? Do cở sở sản xuất của chúng tôi đặt tại Khu Công Nghiệp Phú Mỹ 1 nên chúng tôi có thể nộp hồ sơ hoàn thuế cho tờ khai nhập này tại Chi cục hải quan cửa khẩu Cảng Phú Mỹ được hay không? Nếu được thì cần những hồ sơ gì?

  Xem trả lời

 • 22/05/2017
  Về việc lấy mẫu kiểm định từ kho ngoại quan

  Chúng tôi nhập khẩu mặt hàng Máy bộ đàm gửi kho ngoại quan. Theo Thông tư số 05/2014/TT-BTTTT và Thông tư số 18/2014/TT-BTTTT thì mặt hàng này cần làm Chứng nhận hợp quy và xin Giấy phép nhập khẩu. Chúng tôi muốn hỏi, sau khi công ty xin kéo hàng về kho bảo quản (kho ngoại quan) thì chúng tôi có được mượn mẫu từ kho để đi làm kiểm định không và thủ tục thế nào?

  Xem trả lời

 • 23/05/2017
  Nhập khẩu đèn Led

  Chúng tôi dự định nhập bộ đèn Led dùng cho hồ bơi bao gồm đèn Led, nắp chụp bằng nhựa I chống nước ), bộ chuyển đổi nguồn điện ( tranformer ). Xin  tư vấn thủ tục nhập khẩu bộ đèn Led .

  Xem trả lời

 • 23/05/2017
  Chuyển khẩu hàng nhập khẩu đóng chung container với DN khác

  Chúng tôi hoạt động gia công cho thương nhân nước ngoài. Chúng tôi có 1 lô hàng nhập chung cont với doanh nghiệp khác tại địa phương. Hàng không thuộc Danh mục phải làm thủ tục tại cửa khẩu nhập.  Chúng tôi có thể làm thủ tục chuyển cửa khẩu đưa hàng về địa phương để chia tách hay không? - Nếu có thì thủ tục như thế nào?

  Xem trả lời

 • 22/05/2017
  Hoàn thuế nhập khẩu tờ khai loại hình A12

  1. Công ty có 33 tờ khai loại hình A12 đều nhập ngày 10/09/2014, tất cả các NVL của tờ khai này công ty đều sản xuất và xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài. Theo điều 114, Thông tư số 38/2015/TT-BTC, " c.2) Tổ chức, cá nhân nhập khẩu nguyên liệu, vật tư để sản xuất hàng hoá tiêu thụ trong nước sau đó tìm được thị trường xuất khẩu và đưa số nguyên liệu, vật tư này vào sản xuất hàng hoá xuất khẩu, đã thực xuất khẩu sản phẩm (thời hạn tối đa cho phép là 02 năm kể từ ngày đăng ký tờ khai hải quan hàng hóa nhập khẩu nguyên liệu, vật tư đến ngày đăng ký tờ khai hải quan hàng hóa xuất khẩu sản phẩm cuối cùng có sử dụng nguyên liệu, vật tư của tờ khai hải quan hàng hóa nhập khẩu đề nghị hoàn thuế)”

  Đối với 1 tờ khai nhập khẩu NVL theo loại hình A12 ngày 10/9/2014, cty chia làm 2 lần xuất thành phẩm có chứa NVL của tk đó : 1 lần xuất trước ngày 10/9/2016 (cụ thể 09/09/2016) và lần xuất thứ 2 sau ngày 10/9/2016( cụ thể 30/10/2016). Công ty có được hoàn thuế cho phần nguyên vật liệu đã xuất trước ngày 10/9/2016 (tức ngày 09/09/2016) không?

  Xem trả lời

 • 22/05/2017
  Nhập khẩu máy móc thiết bị cần cầu

  Chúng tôi có lô hàng nhập máy móc từ bên Hàn quốc về VN (Nhập A12)

  1. Cẩu trục giàn trượt trên thanh đế cố định, dùng trong nhà xưởng. điện áp 220v,sức nâng không quá 3 tấn, và phụ kiện kèm theo (tay điều khiển có dây điện gắn liền với mô tơ , ....)

  2. Máy đóng gói tự động (dùng để đai thùng catton )Mã MK-DBA130A.Độ căng dây đai:100-600N Tốc độ đóng đai: 2Sec./Strap, Độ rộng dây đai:9-15mm,N guồn điện 110V,220-240V. KT:18605601550mm.

  3. Cân sàn cố định hiển thị bằng đồng hồ điện tử dùng để cân hàng có sức cân không quá 2 tấn. KT 1150x1150x35 cm.

   4. Máy làm mát không khí bằng bay hơi( dùng để làm mát sản phẩm ) model: 23142, điện áp 220v->250v. Các mặt hàng trên công ty có phải xin giấy phép không ? Nếu có thì phải xin ở những cơ quan nào.

  Xem trả lời