Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 11/05/2021
  Hàng nhập khẩu không dán nhãn xuất xứ

  Công ty chúng tôi xin được tư vấn về việc dán nhãn xuất xứ hàng hóa trên hàng nguyên phụ liệu nhập khẩu phục vụ SXXK. Nếu trường hợp hàng nhập về không dán nhãn xuất xứ thì có bị phạt theo Nghị định 128/2020/NĐ-CP hay không? Vì theo nội dung CV 1512/TCHQ-PC ngày 19/10/2020 thì Hải quan không xử phạt vấn đề này.

  Xem trả lời

 • 10/05/2021
  thuế bảo vệ môi trường

  Công ty TNHH Việt Nam Nisshin Technomic là doanh nghiệp thường có vốn đầu tư nước ngoài, câu hỏi của chúng tôi liên quan đến thuế bảo vệ môi trường của bao bì đóng gói sẵn hàng hóa nhập khẩu. Mặt hàng bao bì nhập khẩu được thiết kế riêng cho thị trường Nhật Bản, nội dung in ấn trên bao bì với 100% là tiếng Nhật. Cấu trúc : - (loại 1) PET/ ONY/ LLDPE - (loại 2) PET/Aluminum/PE /LLDPE. Loại hình tờ khai: A12. Mã HS code: 3923.2990 Mục đích sử dụng: dùng để đóng gói sản phẩm do công ty sản xuất ra (sản phẩm là bột thực phẩm trộn sẵn được đựng trong túi từ 300gr đến 1kg) Thị trường: xuất khẩu 100% sang Nhật với loại hình B11 Theo Thông tư số 159/2012/TT-BTC, khoản a2 điều 1, các công văn số: 1199/BTC-CST và công văn số: 7847/BTC-CST có đề cập bao bì nhập khẩu dùng đóng gói sẵn hàng hóa hoặc phục vụ mục đích đóng gói thì: (1) sẽ không đóng thuế bảo vệ môi trường; hoặc (2) được hoàn lại thuế bảo vệ môi trường đã đóng trước đó; (3) đóng thuế BVMT dựa trên tỷ lệ màng nhựa HDPE, LDPE, LLDPE. Tại trang web của Cục Hải Quan Đồng Nai, có đề cập về vấn đề này tại câu hỏi số 18038. Suy ra, công ty chúng tôi đã thỏa điều kiện không đóng thuế bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, do các công văn và thông tư quy định nêu trên không ghi rõ là loại hình tờ khai nhập khẩu nào thì sẽ được miễn thuế bảo vệ môi trường, vậy chúng tôi có thể hiểu có phải là quy định tại các thông tư và công văn đi kèm áp dụng cho tất cả các loại hình tờ khai nhập khẩu ( A41, A12, E31..) ?

  Xem trả lời

 • 10/05/2021
  CHUYỂN LOẠI HÌNH TỪ E31 SANG A42 ( NHẬP TỪ NƯỚC PAKISTAN)

  Do đơn hàng thay đổi chúng tôi muốn chuyển nguyên lô nguyên liệu ( Thủy sản ) đã nhập khẩu loại hình E31 -nhập từ PAKISTAN từ tháng 01/2021 sang loại hình kinh doanh tiêu thụ nội địa, chúng tôi khai tờ khai A42, như vậy có được không?

  Xem trả lời

 • 07/05/2021
  Thủ tục nhập khẩu

  Hiện nay doanh nghiệp chúng tôi có kế hoạch nhập khẩu máy thiêu xác động vật mục đích sử dụng trong các trang trại chăn nuôi công nghiệp! với mục đích thương mại nhập khẩu về và bán lại cho khách hàng là các trang trại chăn nuôi . Nguyên liệu đốt : Dầu Diesel hoặc GAS LPG Nước xuất khẩu : Trung Quốc Mã hscode đối tác cung cấp : 8417809090 Xin hỏi thủ thục nhập khẩu cần thiết đối với mặt hàng này

  Xem trả lời

 • 07/05/2021
  miễn thuế hàng sản xuất xuất khẩu

  Công ty chúng tôi chuyên sản xuất xuất khẩu hàng may mặc các loại. Công ty chúng tôi nhập khẩu NPL trong nước để SXXK và xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài. Theo nội dung tại NGHỊ ĐỊNH 18/NĐ-CP (Điều 12. Miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu), như vậy Công ty chúng tôi sẽ được miễn thuế nhập khẩu theo quy định tại Điều 12 khoản 1 hay không?

  Xem trả lời

 • 11/05/2021
  Tư vấn "MÃ BỘ PHẬN XỬ LÝ TỜ KHAI"

  Sắp đến Cty chúng tôi có xuất hàng tại chỗ vào Doanh nghiệp ở KCN NHON TRACH II - GIAI DOAN 2. Năm 2020 Cty chúng tôi đã có xuất hàng vào doanh nghiệp này, tại thời điểm đó khi truyền tờ khai xuất thì MÃ BỘ PHẬN XỬ LÝ TỜ KHAI là "00". nhưng hiện tại trên phần mềm khai báo thì MÃ BỘ PHẬN XỬ LÝ TỜ KHAI là "Đội nghiệp vụ Hải quan số 1" và "Đội nghiệp vụ Hải quan số 2". Xin hỏi sắp đến truyền tờ khai xuất cho doanh nghiệp ở KCN NHON TRACH II - GIAI DOAN 2 thì Cty chúng tôi chọn MÃ BỘ PHẬN XỬ LÝ TỜ KHAI là "Đội nghiệp vụ Hải quan số 1" HAY "Đội nghiệp vụ Hải quan số 2"?

  Xem trả lời

 • 11/05/2021
  Mã HS cho Kính thực tế ảo Hololens 2 của Microsoft

  Công ty muốn nhập khẩu kính thực tế ảo Hololens 2 của Microsoft dùng hỗ trợ bộ phận kỹ thuật đọc bản vẽ, thực tế trải nghiệm quy trình sản xuất của các khách hàng nước ngoài ...  Công ty đã tìm hiểu một số công ty ở Việt Nam đã nhập sản phẩm tương tự với nhóm mã HS 95.04 hoặc HS 90.04. Vậy quý Cục hướng dẫn Công ty mã HS đúng cho sản phẩm này là gì?

  Xem trả lời

 • 11/05/2021
  C/O FORM E - HANG NHAP KHAU TU TRUNG QUOC

  Doanh Nghiệp American & Efird Vietnam Thread LLC có nhập hàng từ Trung Quốc, có C/O form E. Doanh nghiệp đã tiến hành khai báo, đính kèm lên Ecus đúng theo quy định. Tuy nhiên, Hải Quan không chấp nhận hàng hóa được hưởng ưu đãi về thuế vì lí do, Doanh nghiệp áp mã HS khác với mã HS bên đầu nhập - Doanh nghiệp Trung Quốc. Anh/chị cho em hỏi trường hợp này có công văn nào hướng dẫn cho Doanh nghiệp cách thức khai báo và giải trình phù hợp để được hưởng ưu đãi về thuế.

  Xem trả lời

 • 07/05/2021
  Thủ tục hải quan tiêu hủy hàng hóa sản xuất xuất khẩu

  Công ty YPVN có đợt tiêu hủy hàng hóa không đủ điều kiện để xuất khẩu vào tháng 01/2021 bao gồm các sản phẩm plastic lỗi bằng phương pháp nghiền-chôn lấp hợp vệ sinh hoàn toàn mà không kèm theo mua/bán phế liệu vào thị trường nội địa. Xin hỏi quý đơn vị với lô chất thải nêu trên, chúng tôi có phải thực hiện mở tờ khai hải quan hay không, nếu có thì thủ tục mở tờ khai có khác gì so với thủ tục mở tờ khai hải quan đối với hàng hóa thông thường.

  Xem trả lời

 • 11/05/2021
  NHẬP KHẨU DÂY CHUYỀN SƠN TĨNH ĐIỆN

  Công ty tôi là doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu. Sắp tới, công ty dự định nhập dây chuyền sơn tĩnh điện để chuẩn bị cho sản xuất giai đoạn 2. Hình thức nhập khẩu tại chỗ. Dây chuyền sơn gồm máy phun sơn tự động, lò sấy, băng tải, thiết bị xử lý trước khi sơn. Cho công ty được hỏi, Với hình thức nhập khẩu tại chỗ thì công ty có được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu khi làm danh mục miễn thuế tài sản cố định không? Và Hs code của dây chuyền sơn này nên áp mã nào

  Xem trả lời