Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 17/09/2019
  Nhập kinh doanh của Doanh Nghiệp Chế Xuất

  Công ty là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư Nhật Bản dự định nhập mặt hàng: Gỗ làm bút chì (dạng miếng ép), HS code 44081010 từ Indonesia và sẽ bán lại cho công ty đối tác bên Nhật Bản – Hàng nhập và xuất kinh doanh. Nay xin hướng dẫn của quý cơ quan Hải Quan về thủ tục xuất khẩu và nhập khẩu mặt hàng trên. Công ty chúng tôi có được phép thực hiện nhập khẩu và xuất khẩu mặt hàng trên theo hình thức kinh doanh không? Loại hình tờ khai nhập khẩu và xuất khẩu mà công ty chúng tôi phải sử dụng thể thực hiện thủ tục xuất khẩu và nhập khẩu là gì?

  Xem trả lời

 • 16/09/2019
  Nơi làm thủ tục hải quan khác địa chỉ giấy chứng nhận đăng ký

  DN chúng tôi hiện đang trong quá trình xây dựng và chuyển đổi cơ sở sản xuất dự kiến đến 01-11-2019 chuyển qua hoạt động bên cơ sở mới ở KCN2 Nhơn Trạch. Hiện tại Công ty đang làm thủ tục hải quan tại CC HQ Long Thành - Đội NV2 với 2 loại hình SXXK va KD. Nhưng Giấy phép KD sữa đổi lần 5 đã thay đổi địa chỉ ở Nhơn Trạch từ ngày 09-09-2019. Vậy Công ty muốn hỏi là ngay từ hôm nay ngày 10-09-2019 công ty làm thủ tục HQ như thế nào và ở đâu? Nếu làm thủ tục HQ ở Tam Phước thì địa chỉ trên Tờ Khai khác với địa chỉ trên giấy phép, nếu chuyển qua Nhơn trạch làm thủ tục thì cần những thông tin và hồ sơ gì để DN có thể chuẩn bị nhanh nhất có thể.

  Xem trả lời

 • 17/09/2019
  VƯỚNG MẮC LOẠI HÌNH H21

  chúng tôi là DNCX chuyên sx các ngành hàng thuộc cơ khí, sắt thép có nhập khẩu các thiết bị khuôn theo loại hình A12 (mua nội địa và quốc tế) miễn thuế NK về sử dụng trong nhà máy để phục vụ mục đích sản xuất. Đến nay công ty chúng tôi muốn biếu, tặng số khuôn này cho công ty mẹ có trụ sở tại Nhật Bản (không thanh toán), thì có được phép mở tờ khai theo loại hình H21 hay không? Nếu mở được thì công ty chúng tôi có được phép mở tại chi Cục nơi đăng kí hay mở tại cửa khẩu.

  Xem trả lời

 • 16/09/2019
  Công văn hướng dẫn về loại hình sản xuất kinh doanh ?

  Công ty chúng tôi muốn chuyển từ loại hình gia công sang loại hình xuất kinh doanh. Chúng tôi xin hỏi có Văn Bản nào hướng dẫn chi tiết cụ thể về loại hình xuất kinh doanh không?

  Xem trả lời

 • 18/09/2019
  CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU ĐỒNG THAU THỎI

  Hiện tại công ty muốn xuất khẩu mặt hàng đồng thau thỏi sang thị trường Trung Quốc. Chúng tôi hiện tại có nhận được thông tin cho biết mặt hàng này không được phép xuất khẩu. Mong nhận được tư vấn có được xuất khẩu thì mặt hàng này có chính sách gì không?

  Xem trả lời

 • 16/09/2019
  ĐỊNH MỨC THỰC TẾ SẢN PHẨM XUẤT KHẨU CÔNG TY CÓ LOẠI HÌNH SẢN XUẤT XUẤT KHẨU

  công ty SXXK- Sản phẩm chủ yếu về linh kiện điện tử, gia công cắt gọt sản phẩm MCT(máy gia công cắt tiện sản phẩm). Hiện tại, nhập khẩu nhựa ABS dạng khuôn, cục về để kê hàng trong máy MCT khi sản xuất sản phẩm. 100% sản phẩm sản xuất tại công ty đều phải sử dụng khối nhựa ABS để kê hàng trong quá trình cắt tiện sản xuất sản phẩm . Tôi được biết, đối với công ty sản xuất xuất khẩu or doanh nghiệp chế xuất, 1 loại Nguyên phụ liệu đặc thù sản xuất một số loại NVL không xác định được định mức VD: Phấn kẻ vải trong cty may mặc, hóa chất tẩy rửa sản phẩm trong quá trình sản xuất khi làm báo cáo quyết toán thì được để vào trong định mức từng sản phẩm và ghi chú là " KHÔNG XÁC ĐỊNH ĐƯỢC ĐỊNH MỨC". Xin hỏi đối với nhựa ABS này, khi nhập khẩu về thì nhập loại hình nào là chính xác? Và đối với công ty nhựa ABS này có được tính vào trong định mức từng sản phẩm ko? và trong báo cáo quyết toán có được tính mã nhựa ABS để đăng ký định mức không?

  Xem trả lời

 • 17/09/2019
  Bán pallet gỗ vào Doanh Nghiệp chế xuất có cần kiểm tra hàng trên cục Hải Quan không ?

  Hiện tại cty có nhận cung cấp 2000 chiếc pallet gỗ 1200x1800 vào Công Ty A (thuộc doanh nghiệp chế xuất) nằm trong KCN Amata. Vận chuyển bằng phương tiện xe tải, 1 xe tải chỉ chở được 50 chiếc pallet, với số lượng 2000 chiếc pallet phải chở 40 xe tải. Khi làm giấy khai hải quan thì phải kiểm tra toàn bộ lô hàng khai hải quan, vậy số lượng tổng lô hàng gồm 40 xe tải phải kiểm tra 1 lần, thì sao có thể huy động được 1 lúc 40 xe tải và thời gian làm hàng cũng phải 30 ngày mà xưởng thì lại không có chỗ để 2000 chiếc pallet như vậy. Vậy phải làm sao và phải giải quyết như thế nào ?

  Xem trả lời

 • 16/09/2019
  Thủ tục xử lí phế liệu, phế phẩm trong quá trình sản xuất hàng gia công

  Công ty là DNCX có thuê DN nội địa gia công mặt hàng tất dệt kim. Trong HĐGC tổng giữa 2 bên có các Phụ lục hợp đồng (tương ứng với các đơn hàng khác nhau). Sau mỗi đơn hàng kết thúc, đều có biên bản bàn giao phế liệu, phế phẩm trong quá trình sản xuất. Và bên nhận gia công cũng đã gửi trả lại đầy đủ các phế liệu phế phẩm trong quá trình gia công sau khi kết thúc đơn hàng. 1. Khi làm thủ tục thanh lý, thanh khoản HĐGC thì phần phế liệu phế phẩm sản xuất trong quá trình sản xuất bên DN nội địa có cần làm thủ tục hải quan không? 2. Doanh nghiệp thuê gia công nhận lại phế phẩm phế liệu của hợp đồng gia công thì khi DN tiến hành xử lí tiêu hủy (theo định kì của DN) thì phần phế phẩm phế liệu của HĐGC có cần phải khai báo riêng hay không? 3. Có quy định nào về việc xử lí phế phẩm phế liệu gia công phải được thực hiện tại DN nhận gia công hay DN thuê gia công không?

  Xem trả lời

 • 18/09/2019
  NHAP HANG KINH DOANH TIEU THU NOI DIA-CPTPP

  Công ty nhập các mặt hàng của Nhật bản về bán trong nước.). Khách hàng bên Nhật thông tin là các lô hàng trên không có giấy chứng nhận xuất xứ ( Certificate of Origin-c/o) vì áp dụng CPTPP thì không cần. Vậy doanh nghiệp chúng tôi có được nhập hàng khi không có C/O không? Khi không có C/O chúng tôi có được áp dụng mức thuế của CPTPP không?

  Xem trả lời

 • 18/09/2019
  Tạm nhập tái xuất

  Cty tạm nhập 3 lô hàng khác nhau nhưng muốn tái xuất 3 lô hàng này trong cùng lô hàng tái xuất thì có được phép hay không? Nếu được thì phải khai báo như thế nào

  Xem trả lời