Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 24/05/2017
  Giám định hoá chất dạng lỏng xuất khẩu

  Hiện khách hàng của chúng tôi chuẩn bị xuất hóa chất dạng lỏng có mã HS: 390720. Hàng hóa sẽ được bơm từ bồn của nhà máy vào container bồn để xuất khẩu. Quy trình bơm hàng như sau: cont bồn trước khi bơm hàng sẽ được cân vỏ rỗng và rơ mooc. Sau đó bơm hóa chất lỏng vào cont, rồi cân cont đã có hàng và rơ mooc, để xác định trọng lượng hàng cho mục đích khai báo hải quan.
  Cho chúng tôi hỏi, như trường hợp của chúng tôi nêu trên. Chúng tôi có thể xác định được trọng lượng hàng hóa, thì có có cần phải có giấy Chứng thư giám định lượng như trong điểm d, khoản 1, Điều 12 của Thông tư Số: 69/2016/TT-BTC, ngày 06 tháng 05 năm 2016 không.            

  Xem trả lời

 • 24/05/2017
  Nhập khẩu nước ép

  Chúng tôi đang có dự định nhập khẩu những nguyên liệu như bên dưới, nhưng em không biết thủ tục nhập khẩu và hs code những nguyên liệu bên dười như thế nào.Nhờ anh/chi tư vấn giúp.

  - Peach concentrate: Nước ép đào cô đặc. Quy trình: Lọc nước ép (không còn thịt quả) Tiệt trùng -> Cô đặc -> Đóng gói

  - Peach powder: Bột đào. Quy trình: Lọc nước ép (không còn thịt quả) Tiệt trùng ->Cô đặc -> Thanh trùng -> Chiết nóng ->Sấy -> Xay

  -Peach puree: Nước ép đào (còn thịt quả)

  Xem trả lời

 • 24/05/2017
  Khai hải quan cho nhiêu linh kiện

  Chúng tôi có nhập phụ tùng rất nhiều thứ nhưng gồm 3 mục chính và nhiều loại phụ tùng nhỏ là phụ tùng cho máy thủy (gồm séc măng, dây inox, bộ làm kín cán piston, gioăng làm kín...), phụ tùng cho máy nén khí (bạc trục, vành chặn đầu, gu giông, đai ốc, bánh giăng, lò xo...), và phụ tùng cho bơm nước buồng máy tàu thủy ( gồm bạc trục, gioăng làm kín, vòng bi, vành chặn làm kín....) trên invoice và HĐ đều có đơn giá cho từng items nhỏ và tổng tiền cho mỗi nhóm phụ tùng và hàng được đóng thành 3 kiện là 3 thùng gỗ. Công ty muốn hỏi khi khai hải quan thì khai cho từng nhóm phụ tùng có được không? và nếu được áp mã HS và thuế như nào? Theo công ty thì phụ tùng cho máy thủy áp mã HS 8409.91.69, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi MFN là 3%, thuế suất thuế GTGT là 10%; phụ tùng máy nén khí 8421399000 như vậy có đúng không?

  Xem trả lời

 • 22/05/2017
  Đặt chê xuất gia công

  Chúng tôi sản xuất các sản phẩm phốt chắn kín, ron cao su. Công ty hoạt động theo loại hình doanh nghiệp SX và mở tờ khai tại Chi cục Hải quan Biên Hòa. Công ty mang khuôn đúc bằng thép của công ty qua Công ty M.K SCIENCE VN (là cty chế xuất. KCX tân Thuận- HCM) để mạ lớp crôm bên ngoài khuôn. Sau khi Công ty M.K SCIENCE VN (KCX tân Thuận- HCM) mạ xong crôm sẽ giao khuôn đã mạ crôm cho công ty NOK. Vậy công ty xin hỏi :

  1.Nghiệp vụ trên có thể xem là xuất sữa chữa khuôn không?

  2. Loại hình xuất khẩu khi công ty NOK mang khuôn đúc qua công ty M.K SCIENCE VN mạ crôm?

  3.loại hình nhập khẩu: khi công ty NOK nhận lại khuôn đúc đã mạ crôm từ cty M.K SCIENCE VN

  4. Chính sách thuế nhập khẩu, thuế VAT

  Xem trả lời

 • 24/05/2017
  Giám sát hàng hóa qua cổng Khu chế xuất

  Chúng tôi là doanh nghiệp trong nước, nhận gia công cho một DN nước ngoài ở KCX Linh Trung 1 loại hình E21, E52. Sau khi thông quan tờ khai thì khi đưa hàng ra vào KCX, chúng tôi trình Hải quan cổng và được đóng dấu "Hàng đã qua cổng Linh Trung 1" mà không có dấu công chức Hải quan. 1. Khi đưa hàng gia công ra vào KCX có bắt buộc phải xác nhận hàng qua giám sát hay không? Nếu có, thì việc không đóng dấu công chức Hải quan lên tờ khai sau khi qua giám sát thì có đúng quy định hay không? 2. Trường hợp Hải quan thiếu sót không xác nhận hàng qua khu vực giám sát trên hệ thống thì DN lấy gì để chứng minh hàng đã qua KV giám sát?

  Xem trả lời

 • 22/05/2017
  Xin hỏi mã HS code

  Chúng tôi chuẩn bị nhập một lô hàng bạt phủ dùng cho xe ô tô, mặt trước được tráng nhôm cực mỏng để phản quang, mặt sau là chất liệu cotton. Đây cũng là đơn hàng đầu tiên công ty nhập về, nên chưa biết nên áp vào mã HS Code nào. 

  Xem trả lời

 • 22/05/2017
  Doanh nghiệp không phải chế xuất nhận gia công lại

  Công ty A là một doanh nghiệp chế xuất của nước ngoài đặt tại KCN Loteco -Long Bình. Công ty B là công ty nhận gia công hàng hóa cho công ty A. Giữa 2 doanh nghiệp đã kí hợp đồng gia công, 2 doanh nghiệp cũng đã thông báo cho Chi cục Hải quan KCX Long Bình về địa điểm và các thủ tục cần thiết và cơ quan Chi cục Hải quan Long Bình đã đồng ý mọi văn bản liên quan về việc thực hiện hợp đồng gia công này. Sau 6 tháng hoạt động thì Công ty B có những loại hàng khó mà công ty B không trực tiếp làm được nên thuê các cơ sở gia công ở ngoài gia công lại các chi tiết bán thành phẩm cho công ty B. Sau đó công ty B sẽ thực hiện làm thành phẩm sản phẩm đó xuất trả hàng gia công cho công ty A.  Các cơ sở gia công lại của công ty B và công ty B có kí hợp đồng gia công bán thành phẩm, có xuất hóa đơn theo mẫu quản lí của Cục Thuế.  Công ty A và công ty B thực hiện mở tờ khai xuất - nhập hàng hóa đầy đủ, thực hiện Báo cáo quyết toán, đăng ký định mức đầy đủ. Vậy:

  1. Công ty B của chúng tôi cho gia công bán thành phẩm lại bên ngoài như vậy có cần mở tờ khai không?

  2. Công ty B của chúng tôi thực hiện gia công bán thành phẩm lại ở bên ngoài như vậy có sai pháp luật và thủ tục Hải quan hay không?

  3. Nếu trường hợp không đúng thủ tục chúng tôi cần phải làm gì để đúng thủ tục nhà nước?

  Xem trả lời

 • 19/05/2017
  Khai người xuất khẩu CO

  - Công ty mua hàng của công ty FPI INTERNATIONAL, đ/c: Taiwan.
  - Công ty FPI INTERNATIONAL chỉ định cho Công ty P.T.K ở Indonesia giao hàng.
  - Invoice, Packing list là công ty FPI TAINWAN đứng tên
  - C/o và B/L người xuất khẩu là : P.T.K ở Indonesia trên C/o ô số 7 có ghi FPI INTERNATIONAL , đ/c: Taiwan, và có stick vào ô third Country Invoicing.
  Trong trường hợp này xin Quý cơ quan tư vấn giúp Công ty chúng tôi khai trên tờ khai nhập khẩu ở tiêu chí người xuất khẩu là công ty FPI INTERNATIONAL,  đ/c: Taiwan hay P.T.K ở Indonesia thì mới đúng và để được hưởng ưu đãi.
   

  Xem trả lời

 • 22/05/2017
  Hoàn thuế nhâp khẩu

  Chúng tôi có nhà máy đặt tại Khu Công Nghiệp Phú Mỹ 1, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chuyên về sản xuất ông thép hàn các loại. Trong năm 2016, chúng tôi có nhập nguyên liệu thép mạ kẽm về để phục vụ sản xuất. Lô hàng này đã được chúng tôi đăng ký làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập hàng (Chi Cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 3) với loại hình nhập kinh doanh A11. Chúng tôi đã sử dụng nguyên liệu của lô hàng này để sản xuất hàng xuất khẩu và đã mở tờ khai xuất theo loại hình xuất sản xuất xuất khẩu (E62) tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Phú Mỹ nơi mà Doanh nghiệp đặt cơ sở sản xuất. Đối chiếu với điều 114 (khoản 5, mục c.2) Thông tư 38/2015/TT-BTC quy định về các trường hợp hoàn thuế thì lô hàng nhập này chúng tôi được xét hoàn thuế nhập khẩu. Tuy nhiên, do chúng tôi mở tờ khai nhập và tờ khai xuất tại 2 Chi cục Hải quan khác nhau nên chúng tôi không biết sẽ nộp hoàn thuế tại Chi cục Hải quan đăng ký tờ khai xuất khẩu hay nhập khẩu? Do cở sở sản xuất của chúng tôi đặt tại Khu Công Nghiệp Phú Mỹ 1 nên chúng tôi có thể nộp hồ sơ hoàn thuế cho tờ khai nhập này tại Chi cục hải quan cửa khẩu Cảng Phú Mỹ được hay không? Nếu được thì cần những hồ sơ gì?

  Xem trả lời

 • 22/05/2017
  Về việc lấy mẫu kiểm định từ kho ngoại quan

  Chúng tôi nhập khẩu mặt hàng Máy bộ đàm gửi kho ngoại quan. Theo Thông tư số 05/2014/TT-BTTTT và Thông tư số 18/2014/TT-BTTTT thì mặt hàng này cần làm Chứng nhận hợp quy và xin Giấy phép nhập khẩu. Chúng tôi muốn hỏi, sau khi công ty xin kéo hàng về kho bảo quản (kho ngoại quan) thì chúng tôi có được mượn mẫu từ kho để đi làm kiểm định không và thủ tục thế nào?

  Xem trả lời