Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 23/02/2018
  Thủ tục nhập khẩu máy cũ đã qua sử dụng: Máy cắt bản mạch và máy khoan lỗ bản mạch điện tử

  Công ty chúng tôi có dự định nhập khẩu máy cũ là máy cắt bản mạch điện tử và máy khoan lỗ bản mạch điện tử. Với mặt hàng này, công ty chúng tôi có phải xin giấy phép chuyên ngành nào khi nhập khẩu không?

  Xem trả lời

 • 22/02/2018
  Thủ tục chuyển mục đích sử dụng cho nguyên vật liệu của loại hình sản xuất xuất khẩu

  Tháng 12/2017, Công ty có nhập khẩu 01 lô cốt rượu Brandy từ Pháp về với loại hình Sản xuất xuất khẩu, nhưng sau đó, vì lượng hàng xuất khẩu ít đồng thời nhu cầu trong nước lại tăng nên chúng tôi muốn chuyển một phần lượng nguyên vật liệu dùng để sản xuất xuất khẩu này thành tiêu thụ nội địa. Vậy chúng tôi phải làm thủ tục như thế nào để có thể chuyển mục đích sử dụng về tiêu thụ nội địa? - Khi nhập khẩu nguyên vật liệu này, chúng tôi đã đóng thuế TTĐB đầy đủ ( được miễn thuế NK+ VAT), vậy khi chuyển mục đích sử dụng từ sản xuất xuất khẩu thành tiêu thụ nội địa thì công ty có được hoàn lại số thuế TTĐB tương ứng với phần đã xuất hay không?

  Xem trả lời

 • 22/02/2018
  CO FORM KV ĐIỆN TỬ

  Chúng tôi có nhập khẩu hàng từ Hàn Quốc và phía đối tác có cung cấp Co form KV điện tử cho chúng tôi bằng cách gửi Co bản scan qua mail cho chúng tôi. Vì là Co điện tử nên chúng tôi có cung cấp link để Hải Quan check về CO đó. Vậy chúng tôi xin hỏi, khi là Co điện tử rồi thì chúng tôi có cần phải cung cấp bản gốc CO form KV đó cho cơ quan hải quan không? vì khi tôi yêu cầu phía đối tác cấp bản gốc thì họ nói không có. Vì thế,c húng tôi in bản Co từ bản scan đó kẹp vào bộ hồ sơ hải quan thì có được coi là hợp lệ không? Rất mong hướng dẫn để công ty có thể hiểu và chấp hành đúng quy định của pháp luật.

  Xem trả lời

 • 23/02/2018
  Thuế giá trị gia tăng Robot xếp hàng cám thành phẩm

  Bên tôi đã nhập mặt hàng Robot xếp hàng cám thành phẩm dùng trong chế biến thức ăn chăn nuôi với mã HS 84795000. Thuế GTGT phải nộp là 10%. Chúng tôi đã phải nộp thuế GTGT do cần gấp lắp ráp. Chúng tôi xin hỏi đối với mặt hàng này phục vụ trong sản xuất thức ăn chăn nuôi thì việc đóng thuế GTGT có đóng thừa không? và nếu theo công văn 1677/BCT-TCT nếu chúng tôi xin xác nhận của Sở Nông Nghiệp là máy móc phục vụ trong nông nghiệp thì có được hoàn thuế không?

  Xem trả lời

 • 23/02/2018
  Thủ tục mang xe từ Việt Nam sang Trung Quốc

  Tôi muốn đưa 1 chiếc xe đang còn mới từ Việt Nam sang Trung Quốc thì thủ tục và hình thức như thế nào?

  Xem trả lời

 • 13/02/2018
  Doanh nghiệp chế xuất nhập khẩu sản phẩm

  Chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất, có thực hiện quyền xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối. Chúng tôi có mua một số lượng đai ốc bằng thép không gỉ từ doanh nghiệp nội địa, lấy hóa đơn VAT đầu vào 10%. Mục đích ban đầu nhằm xuất bán cho đối tác nước ngoài theo loại hình xuất kinh doanh. Nay chúng tôi muốn sử dụng một phần lượng đai ốc để làm nguyên liệu sản xuất (gắn vào neo thép tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh). Trong trường hợp này, chúng tôi có cần làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng hay thông báo cho Chi cục Hải quan quản lý không? Báo cáo quyết toán cho lượng hàng hóa chuyển mục đích sử dụng thành nguyên liệu như thế nào?

  Xem trả lời

 • 22/02/2018
  Nhập khẩu Sodium Hydroxide (NaOH 99%)

  Công ty chúng tôi nhập khẩu Xút ăn da dạng rắn Sodium Hydroxide (NaOH 99%) với HS Code 28151100, loại hình A41. Hs Code này thuộc danh mục quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế. Thực tế mặt hàng này nhập khẩu không phải dùng để làm phụ gia thực phẩm mà để dùng trong các ngành công nghiệp khác. Vậy khi nhập khẩu, công ty chúng tôi có phải xin công bố và kiểm tra an toàn thực phẩm hay không?

  Xem trả lời

 • 12/02/2018
  Kiểm tra chất lượng nắp rượu

  Công ty nhập khẩu lô hàng "Nắp rượu Napoleon", theo nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 qui định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm thì doanh nghiệp được tự công bố an toàn thực phẩm. Vậy xin hỏi trong hồ sơ nhập khẩu có cần phải có giấy chứng nhận lô hàng đạt yêu cầu nhập khẩu do Trung tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp thì lô hàng mới được thông quan.

  Xem trả lời

 • 12/02/2018
  Danh mục gia công

  Công ty nhập 100kg nguyên liệu Nhôm mua từ Nhật theo loại hình sản xuất xuất khẩu E31. Công ty 100kg nguyên liệu nhômsản xuất ra thành phẩm tại nhà máy. Sau khi tạo ra thành phẩm tại nhà máy công ty chúng tôi có được phép mang sản phẩm ra ngoài công ty bên ngoài thực hiện công đoạn xi mạ cho sản phẩm rồi mang lại công ty. Vậy chúng tôi có được phép mang thành phẩm ra ngoài xi mạ không (vì trong giấy phép kinh doanh bên tôi chỉ được phép gia công sản phẩm, không được phép xi mạ)?Nếu được phép mang ra ngoài xi mạ rồi mang về, chúng tôi lập báo cáo quyết toán thì có phải xây dựng định mức phần xi mạ bên ngoài không?

  Xem trả lời

 • 09/02/2018
  Mã HS 3926

  Hiện chúng tôi xuất khẩu mặt hàng là móc treo bằng nhựa dùng để treo quần áo. Chúng tôi không biết chính xác mặt hàng này áp HS code 3924 hay HS code 3926. Vì vậy, rất mong tư vấn giùm mã HS code chính xác cho mặt hàng chúng tôi để khai báo?

  Xem trả lời