Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/09/2017
  Chữ ký số chi nhánh Công ty

  Công ty chúng tôi đã và đang hoạt động xuất – nhập khẩu hàng hóa với chữ ký số đã đăng ký với hải quan theo địa chỉ và MST của công ty mẹ như sau: CÔNG TY CỔ PHẦN TRUNG ĐÔNG MST: 3600669165 - Cụm công nghiệp Tam Phước 1, Xã Tam Phước, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. Nay Công ty có chi nhánh hạch toán phụ thuộc: CÔNG TY CỔ PHẦN TRUNG ĐÔNG – CN An Phước - Lô F3 – F4, Đường số 6, Khu công nghiệp An Phước, Xã An Phước, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai - MST: 3600669165 – 001 Hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh số 3600669165-001 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cấp ngày 02 tháng 06 năm 2016. Chúng tôi muốn chi nhánh đi vào hoạt động xuất - nhập khẩu: 1. Nếu chúng tôi muốn xuất - nhập hàng từ chi nhánh, thì có phải đăng ký hồ sơ của chi nhánh đối với Hải Quan không? Thủ tục như thế nào? 2. Chữ ký số của Công ty mẹ có được dùng cho chi nhánh hay không?

  Xem trả lời

 • 20/09/2017
  Tên người ủy thác tờ khai XNK tại chỗ

  Công ty xuất gia công cho một số công ty, khi mở tờ khai xuất thì theo phụ lục 2 Thông tư 38, Trường hợp hợp đồng mua bán có điều khoản chỉ định nhận hàng tại Việt Nam (xuất khẩu tại chỗ) thì tên người nhập khẩu là tên người mua hàng tại nước ngoài; ghi người được chỉ định nhận hàng (tại Việt Nam) tại ô tên người ủy thác nhập khẩu, mà hiện tại tờ khai xuất không có ô “ người ủy thác nhập khẩu” mà chỉ có ô “ người ủy thác xuất khẩu”. Doanh nghiệp thể hiện tên người được chỉ định nhận hàng ở ô người ủy thác xuất khẩu. Một số công ty muôn thay đổi cho phù hợp với khai báo đầu hải quan bên họ ví dụ 1. công ty Đồng Nai Việt Vinh yêu cầu muốn thể hiện tên người ủy thác nhập khẩu ở ô người nhập khẩu là TOP UNITS DEVELOPMENTS LIMITED/Công Ty TNHH Đồng Nai Việt Vinh 2. công ty Nguyên Phụ Liệu Giầy Dah-chen thì đầu hải quan bên họ yêu cầu thể hiện ở phần ghi chú, mà phần ghi chú không đủ chỗ ghi nên họ xin đưa lên phần ký hiệu và số bao bì. 3. công ty TNHH An Giang SAMHO thì yêu cầu thể hiện ở phần ô người nhập khẩu là TOP UNITS DEVELOPMENTS LIMITED/Công Ty TNHH An Giang Samho 4. các công ty còn lại thì phía hải quan bên họ chấp nhận cách thể hiện tên người ủy thác nhập khẩu ở phần ô người ủy thác xuất khẩu. Như vậy việc thể hiện tên người ủy thác nhập khẩu ở phần nào trên tờ khai xuất khẩu tại chỗ là chính xác nhất, để doanh nghiệp thay đổi cho phù hợp với việc khai báo hiện nay.

  Xem trả lời

 • 22/09/2017
  loại hình được ưu đãi giấy chứng nhận xuất xứ

  Cho hỏi về việc có giấy chứng nhận xuất xứ ưu đãi như C.O form D, E... thì C.O này được áp dụng ưu đãi cho loại hình nào? thường Công ty em nhập theo loại hình nhập kinh doanh thì sử dụng được chấp nhận nhưng nếu E nhập theo loại hình tạm nhập tái xuất, nhập phi mậu dịch... thì có được chấp nhận không?

  Xem trả lời

 • 19/09/2017
  Thời hạn lưu kho NPL gia công, SXXK

  khi Luật Thuế 107/2016/QH13 ngày 06/04/2016 đã thông qua, thì loại hình Sản Xuất Xuất Khẩu được miễn thuế, vậy hàng nhập theo loại hình này thì thời hạn tồn tại trong kho tại Việt Nam là bao nhiêu lâu? Vì trước đó theo hạn 275 ngày phải xử lý NPL hoặc đóng thuế nhưng theo hiện cty báo cáo tài chính cuối năm xong mà lượng NPL vẫn còn trong kho thì được lưu trữ bao nhiêu lâu. Loại hình Gia Công không thuế nhưng hiện tại có hạn bao lâu không ?

  Xem trả lời

 • 18/09/2017
  Thủ tục XNK tại chỗ

  Chúng tôi là doanh nghiệp FDI nội địa (công ty A) bán hàng được mua từ nội địa và cả hàng nhập khẩu cho công ty B ở nước ngoài và được cty B chỉ định giao hàng cho công ty C tại Việt Nam. Đây là hình thức Xuất khẩu tại chỗ. Vậy chúng tôi có được phép bán theo hình thức trên không? Nếu công ty bán hàng từ Kho ngoại quan cũng cho khách hàng B và chỉ định giao hàng cho C ở Việt Nam có được không?

  Xem trả lời

 • 18/09/2017
  Hoàn thuế GTGT hàng SXXK

  Năm 2016 chúng tôi có nộp thuế VAT cho 5 tờ khai nhập SXXK quá 275 ngày. Thuế NK của những tờ khai này đã thanh lý xong. Liên quan đến 5 tờ khai này, công ty chúng tôi không có hoàn bên Thuế nội địa số tiền khoảng 175 triệu. Công ty chúng tối muốn xin hoàn số tiền thuế VAT nộp thừa trên được không?

  Xem trả lời

 • 21/09/2017
  Hỏi về thủ tục, thuế thiết bị đi thuê loại hình Tạm nhập-Tái xuất

  Công ty có thuê một hệ thống máy chủ (server) để làm dự án cho đối tác trong nước (thuê của một công ty nước ngoài, thời gian 10 năm), theo hình thức tạm nhập tái xuất (hết thời gian thuê sẽ tái xuất). Xin cho tôi hỏi thủ tục khai báo khi tạm nhập và khi tái xuất yêu cầu những chứng từ gì (chúng tôi có hợp đồng thuê), và sẽ phải chịu những loại thuế gì?. Tôi có đọc Luật thuế XNK thì loại hình TNTX được miễn thuế NK và GTGT, không biết có đúng trong trường hợp này không?

  Xem trả lời

 • 21/09/2017
  XIN TƯ VẤN THỦ TỤC NHẬP KHẨU MẶT HÀNG ĐIỆN CỰC CARBON

  chúng tôi có nhập mặt hàng như sau : Điện cực carbon dùng trong lò nung công nghiệp, hàng đã qua sử dụng. - Mã HS CODE : 85451900 - Xuất xứ : Malaysia - Tên tiếng anh : Carbon scrap from Coal Electrode. - Mã HS CODE: 85451900 - Có hình ảnh đính kèm, Chúng tôi xin tư vấn mặt hàng trên nhập khẩu có vướng Thông tư 23/2015/TT-BKHCN nhập khẩu máy móc thiết bị dây chuyền hay không ? Hoặc có phải đi kiểm tra hoặc xin giấy phép chuyên ngành gì không?  Theo Nghị định 187/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thương mại hoạt động thì mặt hàng trên không thuộc danh mục cấm nhập khẩu.

  Xem trả lời

 • 22/09/2017
  TƯ VẤN KHAI TỜ KHAI 2 INVOICE CHUNG 1 BILL

  cty có nhập lô hàng vì hàng được thanh toán bằng 2 ngoại tệ khác nhau nên khai chung 1 tờ khai không được nên khách hàng tách thành 2 hợp đồng, 2 invoice nhưng chung bill, vậy khi khai hải quan công ty tôi khai 2 tờ khai , mỗi tờ khai tương ứng 1 hợp đồng và invoice (và có ghi chú hàng chung Bill với tờ khai số). Như vậy, trong số lượng kiện và tổng trọng lượng hàng công ty khai số tổng trên bill hay là khai trọng lượng theo từng invoice .

  Xem trả lời

 • 21/09/2017
  nhập khẩu Kính Ô tô

  Công ty chuẩn bị nhập khẩu kính ô tô từ Trung Quốc. Xin tư vấn thuế xuất nhập khẩu bao nhiêu và thủ tục nhập ?

  Xem trả lời