Thủ tục xuất nhập cảnh

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 19/08/2020
  Tư vấn thủ tục hải quan

  Công ty kinh doanh về lĩnh vực buôn bán xuất nhập khẩu linh kiện điện tử, thiết bị viễn thông. Công ty cổ phần AD.TEK (Công ty A) ký hợp đồng mua hàng của Công ty B tại Latvia. Công ty C (Việt Nam) ký hợp đồng mua hàng với Công ty A. Công ty C chỉ định Công ty A giao hàng cho đối tác của Công ty C tại Sân bay Phnôm Pênh. Tức là, hàng sẽ từ Latvia giao đến thẳng Phnôm Pênh mà không qua Việt Nam. Vậy kính đề nghị chúng tôi thủ tục để hoàn thiện hồ sơ và các loại thuế của trường hợp này?

  Xem trả lời

 • 31/08/2018
  Hàng hóa quá cảnh từ CAMPODIA sang Trung Quốc

  Mặt hàng sắn lát khô (hàng xá trên xe tải) có thể xuất từ Campodia quá cảnh Việt Nam sau đó xuất đi Trung Quốc có được không? Điều kiện để có thể thực hiện là gì?

  Xem trả lời

 • 09/05/2018
  tư vấn thủ tục

  Công ty định nhập quá cảnh lô hàng tinh bột sắn từ CPC qua Việt Nam? mặt hàng tinh bột sắn khi làm thủ tục nhập quá cảnh có phải cần có giấy phép gì không? Xin quý cơ quan tư vấn về trường hợp đã nêu.

  Xem trả lời

 • 10/11/2017
  THỦ TỤC HÀNG QUÁ CẢNH

  Xin tư vấn thủ tục XNK quá cảnh hàng đường cát.từ Pakistan-Hồ Chí Minh- Campuchia:1. Việc yêu cầu cần một người ở Việt Nam để làm thủ tục, Cty Việt nam đứng ra đại diện thì có yêu cầu chức năng điều kiện gì không, (Chúng tôi là công ty TM vận tải), nếu được thì việc mua bán hai bên trên hợp đồng thương mại có phải ghi thêm điều khoản nhà vận chuyển không và thể hiện như thế nào. 2. hàng hóa đi container từ Pakistan về Cát lái rút hàng sang qua xà lan đi đường sông qua cửa khẩu Vĩnh Xương để qua Campuchia (xà lan có nắp đậy niêm phong) có hợp lệ không.

  Xem trả lời

 • 10/11/2017
  Hàng quá cảnh

  Công ty nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sau đó quá cảnh sang Campuchia bằng đường bộ, mặt hàng ô tô tải hạng nặng có trọng tải từ 24->40 tấn, có cần thiết phải xin giấy phép Bộ Công thương hay không và nếu có thì cần những thủ tục như thế nào.

  Xem trả lời

 • 21/04/2017
  Tư vấn thủ tục hàng quá cảnh từ Pakistan-Việt Nam- Trung Quốc

  Xin tư vấn giúp công ty thủ tục hàng quá cảnh từ Pakistan qua Việt Nam xuất sang Trung Quốc. Từ Việt nam chuyển sang TQ bằng đường biển. Mặt hàng hạt thông khô, quả dưa đắng khô và me xào. Vậy thủ tục làm quá cảnh qua Việt nam và xuất đi Trung Quốc sẽ làm thế nào ạ? 

  Xem trả lời

 • 11/11/2015
  BAOHQ-Giấy tờ khi xuất cảnh

  Tôi vừa nhận được visa định cư (đi Mỹ) và sắp tới sẽ xuất cảnh, tôi muốn hỏi là khi xuất cảnh với mục đích định cư thì cần mang những giấy tờ gì?

  Xem trả lời

 • 14/04/2015
  Định mức hành lý khi xuất cảnh

  Tôi có người nhà đang học tập tại Pháp và bị bệnh viêm gan B nên cần thuốc để hỗ trợ điều trị. Tôi có người bạn đang chuẩn bị bay sang Pháp và nếu tôi nhờ người đó cho thuốc vào hành lý xách tay rồi mang qua nhập cảnh vào Pháp thì liệu có gặp vấn đề gì không? Khối lượng thuốc khoảng 3kg, thuốc tây, dạng viên nén, có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ đầy đủ.Xem trả lời

 • 20/03/2015
  Vướng mắc về quá cảnh hàng hóa

  Cĩng ty cỉ 2 vướng mắc sau:

  1- Khi giao hđng tại cửa khẩu Huu Nghi or Lao Bao/chalo thì thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hđng hỉa lđ khi nđo? người bán hay người mua sẽ phải xin giấy phép qú cảnh qua Việt Nam ?

  2. Quy định việc qú cảnh hđng hỉa với Lđo thực hiện theo văn bản nđo?

  Xem trả lời

 • 20/06/2014
  Quá cảnh

  Hiện tại cĩng ty chơng tĩi đang  cỉ khách hđng lđm hđng  qú cảnh từ Singapore qú cảnh qua cảng Cát Lái (Việt Nam) vđ đi tiếp sang Campuchia.Vậy cho cĩng ty chơng tĩi hỏi một số vấn đề sau:
  1) Lđm dịch vụ hđng qú cảnh ,cĩng ty chơng tĩi cỉ cần phải xin giấy phép vận chuyển đa phương thức hay khĩng?
  2) Nếu cỉ, điều kiện xin giấy phép vận chuyển đa phương thức lđ gì.?
  3) Hiện tại cĩng ty chơng tĩi cỉ nghe thĩng tin lđ đã bỏ giấy phép vận chuyển đa phương thức với hđng qú cảnh cỉ đơng khĩng? cỉ cĩng văn nđo hướng dẫn khĩng ?Xem trả lời