Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/11/2019
  Tạm nhập tái xuất hàng hóa đóng gói

  Công ty là đại lý của công ty nước ngoài có hợp đồng mua hàng hóa của Việt Nam. Hiện nay, Công ty nước ngoài có hợp đồng mua cao su lỏng với một công ty của Việt Nam. Công ty ở nước ngoài cần chuyển thùng Inox sang Việt Nam để đóng gói hàng sau đó hàng xuất về cho công ty ở nước ngoài. Vậy chúng tôi - Đại lý vận chuyển của công ty ở nước ngoài có thể nhập thùng Inox trên theo phương thức hàng hóa quay vòng G14 để đóng gói hàng xuất này được không? Một lô hàng xuất khẩu khi đó sẽ có 2 tờ khai là tờ khai xuất bán cao su lỏng của công ty xuất khẩu và một tờ khai tái xuất thùng Inox của chúng tôi thì được chấp nhận hay không? Nếu phương án trên không được, mong nhận được sự tư vấn về quy trình thủ tục xuất nhập khẩu cho trường hợp trên theo đúng quy định.

  Xem trả lời

 • 11/11/2019
  THEO DÕI TRỪ LÙI HÀNG TẠM NHẬP TÁI XUẤT QUAY VÒNG

  DN mở tờ khai tạm nhập hàng quay vòng tại Chi Cục A ( Chi Cục A này đã sáp nhập vào chi Cục B). Hiện nay DN mở tờ khai tái xuất hàng quay vòng tại Chi Cục B thì DN có phải nộp kèm theo bảng theo dõi trừ lùi số hàng tạm nhập tái xuất quay vòng này không? hay hệ thống Vnacc đã quản lý tự động trừ lùi trên hệ thống?

  Xem trả lời

 • 07/11/2019
  Thủ tục "Hàng tạm xuất tái nhập " ( xuất đi sửa chữa 1 lô nhưng nhập về nhiều lô nhỏ có được không?)

  Công ty chúng tôi là DNCX xuất đi 1 lô hàng gồm 19 lưỡi cưa các loại với loại hình G61 sang Nhật để sửa chữa lại. Hiện muốn nhập hàng về , nhưng nhập về trước 2 mặt hàng , còn 17 mặt hàng còn lại nhập về đợt sau. Chúng tôi nhập nhiều lần 1 lô hàng tạm xuất như vậy có được không?

  Xem trả lời

 • 05/11/2019
  Có phải khai tờ khai Nhập khẩu riêng cho mặt hàng phi mậu dịch?

  lô hàng nhập khẩu có 1 invoice nhưng trong invoice này có cả mặt hàng mậu dịch và phi mậu dịch ( FOC). ( Có thể hiện trên invoice). Vậy trường hợp này, có thể khai chung 1 tờ khai nhập khẩu hay phải tách thành 2 tờ khai khác nhau?

  Xem trả lời

 • 04/11/2019
  Doanh nghiệp nội địa sửa chữa khuôn cho doanh nghiệp chế xuất

  chúng tôi là doanh nghiệp nội địa có nhận sửa chữa khuôn cho doanh nghiệp chế xuất. Vậy chúng tôi có phải làm thủ tục hải quan tạm nhập tái xuất để sửa chữa khuôn không, nếu không thực hiện thủ tục hải quan thì doanh nghiệp chế xuất có được hưởng VAT 0% không. Thông tư 38 có hướng dẫn DNCX được lựa chọn thực hiện hoặc không thực hiện thủ tục hải quan cho hàng hóa đưa vào, đưa ra DNCX để bảo hành, sửa chữa nhưng không nhắc tới doanh nghiệp nội địa có quyền thực hiện hoặc không thực hiện thủ tục hải quan.

  Xem trả lời

 • 31/10/2019
  Nhâp khẩu ô tô phi mậu dịch

  chúng tôi là công ty thương mại có 100% vốn nước ngoài (Hàn Quốc) có nhu cầu chuyển 1 xe từ công ty mẹ tại Hàn Quốc (có thể xe cũ hoặc xe mới) sang Việt Nam để phục vụ đi lại và sẽ tái xuất lại Hàn Quốc trong thời gian nhất định. Vậy có được miễn thuế nhập khẩu không? và các chính sách, quy định, thủ tục đi kèm và đầu mối liên hệ để thực hiện như thế nào?

  Xem trả lời

 • 28/10/2019
  Thủ tục tái xuất

  Chúng tôi có nhập 1 lô hàng linh kiện điện tử và mở tờ khai ở ngoài Bắc nhưng kho bảo thuế ở HCM. Tờ khai đã thông quan nhưng bị dừng qua giám sát. Khi kiểm hàng thì lô hàng khác hoàn toàn với khai báo, Hải quan đã áp giá lô hàng thì chênh 9 triệu tiền thuế, lô hàng thực tế là hàng nhập khẩu bình thường, lô hàng khai báo là hàng thuộc danh mục quản lý rủi ro. Bên bán đã xác nhận giao nhầm hàng và đưa ra 2 hướng xử lý: 1. Mua lại lô hàng . 2. Xuất trả người bán. Tuy nhiên lô hàng thực tế không thuộc lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi muốn xuất trả. Trường hợp này chúng tôi có buộc phải khai bổ sung, nộp thuế, nộp phạt rồi tái xuất hay có thể nộp phạt, hủy tờ khai và tái xuất? Trình tự thủ tục như nào?  

  Xem trả lời

 • 28/10/2019
  Tôi muốn mua xe ở Ấn Độ về Việt Nam

  Tôi là người Việt Nam, tôi muốn mua một chiếc xe du lịch ở Ấn Độ về Việt Nam có được không "mục đích sử dụng gia đình không kinh doanh"? nếu được thì tôi phải làm thủ tục ở đâu, những gì và những loại thuế phí nào phải nộp?

  Xem trả lời

 • 14/10/2019
  Gửi hàng hóa ra nước ngoài để sửa chữa

  Công ty là DNCX sản xuất bản mạch điện tử cho xe đạp điện, máy in, máy photo, điều khiển...Hiện chúng tôi có những bản mạch điều khiển của máy móc bị hỏng phải gửi ra nước ngoài để sửa chữa. Vậy thủ tục hải quan tiến hành như thế nào? chúng tôi có thể khai báo loại hình Tạm Xuất- Tái nhập được không khi bản mạch điện tử cũ là sản phẩm cấm nhập?

  Xem trả lời

 • 14/10/2019
  Thủ tục Hải Quan

  1: công ty nhập mặt hàng khuôn theo loại hình G12, đến thời hạn tái xuất trả cho khách nhưng khách hàng vẫn tiếp tục cho công ty chúng tôi mượn số khuôn trên. Vậy có được làm công văn xin gia hạn thời gian tái xuất không, thời hạn tối đa xin gia hạn là bao nhiêu năm và xin gia hạn được mấy lần 2: Công nhập khuôn theo loại hình G12, đến thời hạn xuất trả thì khách hàng muốn xuất 1 phần cho công ty tại Việt Nam (công ty nằm ngoài khu phi thuế quan), 1 phần xuất trả cho công ty khách hàng. Vậy có được xuất trả theo cách trên được không, theo loại hình gì, và thủ tục như thế nào?

  Xem trả lời