Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 17/07/2019
  LOẠI HÌNH TẠM NHẬP - TÁI XUẤT

  chúng tôi là doanh nghiệp trong nước và kinh doanh sửa chữa điện tử sắp tạm nhập mặt hàng :"Thiết bị đo áp lực nước có thể ghi nhận dữ liệu" có HS code :90262030. Doanh nghiệp kiểm tra thì sẽ khai tờ khai loại hình Tạm nhập G12. Nhờ tư vấn giúp là có đúng không ? Nếu không tư vấn loại hình đúng và theo Thông tư hướng dẫn nào ? Đồng thời loại hình nhập khẩu này của chúng tôi có chịu thuế nào không ? Ở thời điểm nhập khẩu thì DN chúng tôi chưa xác định được phí sửa chữa là bao nhiêu mà phải phụ thuộc vào tình trạng hàng thực tế sau khi kiểm tra. Vậy nếu có bị đóng thuế thì đóng dựa trên số tiền nào ?

  Xem trả lời

 • 16/07/2019
  Hàng tạm nhập tái xuất - luồng đỏ- sai tên hàng

  Chúng tôi có 1 lô hàng thuộc loại hình tạm nhập tái xuất, hàng xuất xứ Ấn Độ, nhập về qua cảng Hải Phòng để tái xuất đi các của khẩu Trung Quốc. Lô hàng trên khai trên tờ khai nhập khẩu là " Thịt trâu (14 tấn), dạ sách trâu (14 tấn)". Tờ khai luồng đỏ, hàng đi soi. Tuy nhiên khi soi, Hải quan máy soi báo hàng trong container 100% dạ sách trâu. Vậy theo quy định hàng của chúng tôi sẽ phải xử lý như thế nào ah? Nếu buộc phải tái xuất thì thủ tục và thời hạn như thế nào.

  Xem trả lời

 • 16/07/2019
  Thủ tục xuất trả ra nước ngoài

  chúng tôi có nhập khẩu cá trích đông lạnh từ Oman ( doanh nghiệp được miễn thuế trong 5 năm nên chúng tôi nhập miễn thuế) đã được kiểm dịch và đạt yêu cầu, tờ khai đã thông quan, sau khi hàng về kho công ty kiểm tra thấy kích thước cá ko đạt theo yêu cầu nên muốn trả lại. Khách hàng Oman yêu cầu xuất trả lại lô hàng này cho 1 đối tác ở Thailand, nhờ tư vấn thủ tục xuất trả lô hàng này, cần kiểm dịch lại không ?

  Xem trả lời

 • 26/06/2019
  Tạm nhập tái xuất hàng mang về sửa chữa

  Chúng tôi có lô hàng nhập về mở tờ khai Cát Lái, tuy nhiên hàng bị lỗi muốn xuất về nước ngoài để sửa chữa sau đó tái nhập về. Chúng tôi muốn mở tờ khai tại CC HQ KCX Long Bình có được không?

  Xem trả lời

 • 19/06/2019
  Tạm nhập-tái xuất máy móc có mã HS thuộc chương 84 và 85

  chúng tôi là DNCX muốn tạm nhập máy móc CŨ có mã HS chương 84 từ Nhật bản về để sản xuất hàng hóa xuất khẩu. Theo mục d2 điều 1 Quyết đinh số 18/2019/QĐ-TTg: “d) Các hình thức tạm nhập, tái xuất khác quy định tại Điều 15 và tạm xuất, tái nhập quy định tại Điều 17 Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương (trừ trường hợp tạm nhập, tái xuất thực hiện các hợp đồng gia công; trường hợp nhập khẩu để sản xuất, thi công thực hiện các dự án đầu tư); Và theo mục b1 điều 17 Nghị định 69/2018/NĐ-CP: “Thương nhân được tạm xuất, tái nhập hàng hóa để sản xuất, thi công, cho thuê, cho mượn hoặc để sử dụng vì mục đích khác theo các quy định sau: a) Đối với hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu; hàng hóa tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu; hàng hóa thuộc diện quản lý bằng biện pháp hạn ngạch xuất khẩu, hạn ngạch nhập khẩu, hạn ngạch thuế quan, giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu, trừ Giấy phép xuất khẩu tự động, Giấy phép nhập khẩu tự động, thương nhân phải được Bộ Công Thương cấp Giấy phép tạm xuất, tái nhập.... b) Trường hợp hàng hóa không thuộc quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này, thương nhân thực hiện thủ tục tạm xuất, tái nhập tại cơ quan hải quan, không phải có Giấy phép tạm xuất, tái nhập..”. Doanh nghiệp hiểu rằng: Nếu tạm nhập tái xuất máy móc CŨ có mã HS chương 84 về để sản xuất hàng hóa xuất khẩu, thì doanh nghiệp không phải xin giấy phép theo Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg?

  Xem trả lời

 • 10/06/2019
  THỦ TỤC TẠM NHẬP TÁI XUẤT VỚI HÀNG THƯƠNG MẠI

  chúng tôi hiện đang tạm nhập tái xuất thương mại với mặt hàng thiết bị phóng dây sử dụng trong cứu hộ. Vậy xin tư vấn thủ tục hải quan và những lưu ý với hình thức này.

  Xem trả lời

 • 10/05/2019
  TÁI NHẬP HÀNG ĐÃ TẠM XUẤT ĐI SỬA CHỮA

  Trước đây công ty có xuất máy đùn dây điện qua công ty A ở Na Uy để sửa chữa, nhưng sau đó công ty A không sửa được và chuyển qua công ty B sửa chữa tiếp. Vậy bên em có thể tái nhập lại hàng trực tiếp từ công ty B hay không ? Nếu không, phải cung cấp những chứng từ nào ?

  Xem trả lời

 • 04/05/2019
  Tái nhập hàng xuất khẩu

  chúng tôi có 1 lô hàng xuất khẩu, loại hình B11, hàng đã đến cảng nước ngoài. do lô hàng bị lỗi, chúng tôi muốn kéo về, không xuất nữa. (hàng chưa giao cho khách, còn nguyên seal, nguyên kiện). Vậy chúng tôi phải làm thủ tục như thế nào? trên bill thể hiện tên cty chúng tôi có được không? các chứng từ khác như invoice, pk list, agreement... khách không phát hành thì làm thế nào?

  Xem trả lời

 • 03/05/2019
  Có phải thực hiện tạm nhập tái xuất với sản phẩm máy móc phục vụ sản xuất không?

  Công ty mình đang có dự án xây dựng nhà máy để cung cấp sản phẩm cho khách hàng trên đất của khách hàng được miễn thuế trong vòng 10 năm. Tuy nhiên khách hàng yêu cầu làm thủ tục tạm nhập tái xuất với các thiết bị máy móc phục vụ cho việc sản xuất. Vậy công ty mình có bắt buộc phải thực hiện việc tạm nhập tái xuất với máy móc này không

  Xem trả lời

 • 24/04/2019
  Nhập khẩu mặt hàng máy tính bảng, phi mậu dịch cơ quan

  Công ty chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng máy tính bảng, xuất xứ Trung Quốc về để sử dụng nội bộ trong Công ty (Loại hình Phi mậu dịch) Vậy Công ty chúng tôi có phải đăng ký kiểm tra chuyên ngành hay làm công bố hợp quy không?

  Xem trả lời