Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 11/12/2018
  HÀNG TÁI NHẬP ĐỂ TÁI CHẾ VÀ XUẤT TRẢ CHO KHÁCH HÀNG

  Chúng tôi là DNCX- SXXK có tái nhập (A31) 1 lô hàng từ phía đối tác để tái chế/sữa chữa và đóng gọi lại, sau đó xuất trả (B13) theo yêu cầu của khách hàng. Vì tiêu chuẩn đóng gói của lô hàng tái xuất khác so với lúc tái nhập về nên mã hàng hóa sẽ bị thay đổi từ 0402HP-12NXGEW (mã hàng lúc tái nhập) sang 0402HP-12NXGEY. Vì hệ thống chúng tôi khi thay đổi quy cách đóng gói thì mã hàng sẽ bị thay đổi theo. Nhưng bản chất của hàng vẫn không thay đổi. Chúng tôi muốn hỏi rằng khi tái xuất có thể dùng mã hàng mới để thực hiện khai báo hải quan có được hay không? Hay bắt buộc phải sử dụng mã hàng lúc tái nhập về để khai báo.

  Xem trả lời

 • 06/12/2018
  DNCX CÓ NỘP THUẾ NHẬP KHẨU HÀNG PHI MẬU DỊCH KHÔNG, MÃ LOẠI HÌNH KHAI HẢI QUAN

  chúng tôi là DNCX có một số lô hàng nhập khẩu Phi mậu dịch (không thanh toán) chỉ sử dụng cho nội bộ nhà máy trong quá trình sản xuất . Vậy: - Mã loại hình khi khai hải quan là loại hình gì? A12 hay H11 - Có thuộc đối tượng nộp thuế nhập khẩu & thuế GTGT không? Những lô hàng sau: 1. Hàng vòng than dùng cho máy đúc nhôm ( trị giá 50$) 2. Hàng phụ kiện thay thế cho lò nung ( trị giá 6000$)

  Xem trả lời

 • 20/11/2018
  Thủ tục tái xuất đối với hàng hóa không đủ điều kiện nhập khẩu

  Công ty nhập 1 lô hàng máy móc phục vụ sản xuất, đã qua sử dụng chúng tôi khai báo tờ khai nhập khẩu năm sản xuất là 2013 và đăng ký giám định Vinacontrol. Tuy nhiên, khi giám định lô hàng của chúng tôi không đáp ứng được các điều kiện nhập khẩu tại mục 1, điều 6, Thông tư 23/2015/TT-BKHCN về nhập khẩu máy cũ (cụ thể là hàng quá 10 năm). Chúng tôi đã thông báo bên nhà cung cấp và nhà cung cấp có thừa nhận đây là lỗi của họ và đồng ý nhận lại lô hàng nói trên. Vậy tư vấn:1- Thủ tục tái xuất cần những gì (hiện hàng vẫn đang ở cảng Hải phòng ) 2- Chúng tôi có phải mở tờ khai tái xuất không? và sẽ mở loại hình gì ?

  Xem trả lời

 • 08/11/2018
  TÁI XUẤT NPL SANG NƯỚC THỨ 3

  chúng tôi là DNCX 100% vốn nước ngoài chuyên về sản xuất nến xuất khẩu, hiện nay có NPL Ly thủy tinh dùng để sx nến tồn kho nay không sử dụng, trước đây công ty chúng tôi nhập từ nước ngoài. Nay muốn thanh lý NPL này bằng cách xuất bán sang nước thứ 3 có được không? nếu được thì DN chúng tôi có cần xin cấp quyền xuất khẩu để xuất bán NPL này hay không?

  Xem trả lời

 • 01/11/2018
  Hàng tạm nhập tái xuất

  Doanh nghiệp có lô hàng tạm xuất đi sửa chữa có thời hạn sau đó tái nhập về, vậy trường hợp này lô hàng có được miễn thuế nhập khẩu không? Nếu được miễn thuế thì phí sửa chữa của lô hàng này có được miễn thuế luôn không ?

  Xem trả lời

 • 30/10/2018
  TẠM NHẬP VẢI QUẦN ÁO TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM SAU ĐÓ TÁI XUẤT SANG ĐÀI LOAN

  chúng tôi dự kiến nhập khẩu mặt hàng " vải quần áo" từ Trung Quốc về Việt Nam sau đó sẽ tái xuất sang Đài Loan. Xin cho hỏi mặt hàng có được áp dụng chính sách này không? Cố cần xin giấy phép không? Thủ tục Hải quan như thế nào?

  Xem trả lời

 • 10/10/2018
  Thủ tục tạm nhập tái xuất

  Doanh nghiệp hiện tại có 1 lô hàng là thuốc BVTV nhập từ France về và dán nhãn chai rồi xuất đi nước khác (Malaysia, Philipin), như vậy doanh nghiệp sẽ được phép nhập khẩu theo loại hình gì và có được hoàn thuế hay không?

  Xem trả lời

 • 15/10/2018
  Thủ tục tạm nhập tái xuất

  Công ty tôi có xuất 1 lô hàng máy móc (hs code:84368021) với loại hình (B11) sang AUSTRALIA. Sau 1 thời gian sử dụng máy bị hư hỏng và phía đối tác yêu cầu phía Việt Nam bảo hành sửa chữa. Lô máy móc này sẽ được nhập khẩu về Việt Nam, sau khi bảo hành sửa chữa xong sẽ xuất trả lại cho phía đối tác. Mã loại hình cho trường hợp nhập và xuất trả này; Thuế liên quan; Nếu làm công văn xin không thu thuế thì có được chấp nhận không? Thủ tục và quy trình; Địa điểm làm thủ tục hải quan.

  Xem trả lời

 • 03/10/2018
  Chuyển đổi mục đích của tờ khai phi mậu dịch

  Trước đây chúng tôi có nhập khẩu hàng hóa theo diện phi mậu dịch, do khách hàng cho tặng. Chúng tôi có nộp thuế đầy đủ và chỉ sử dụng nội bộ. Nay có đối tác cần mua lại mặt hàng đó, vậy chúng tôi có thể chuyển đổi mục đích của tờ khai phi mậu dịch này sang tờ khai kinh doanh được hay không?

  Xem trả lời

 • 25/09/2018
  Hàng hóa nhập khẩu được miễn thuế & có thanh toán có được khai TKHQ phi mậu dịch mã loại hình H11

  chúng tôi có nhập khẩu chân vịt cho hệ trục tàu thủy từ nước Anh. Đây là hàng hóa có thanh toán. Mục đích nhập về để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của công ty. Công ty chuyên vận chuyển hành khách bằng đường biển từ Hà Tiên ra Phú Quốc và ngược lại, chân vịt này sẽ được gắn vào tàu giúp cho tàu chạy nhanh hơn mà vẫn an toàn) & theo chúng tôi tìm hiểu "Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu số 107/2016/QH13; Chương IV : Miễn thuế - giảm thuế- hoàn thuế; Điều 16: Miễn thuế; Mục 16" thì đây là mặt hàng công ty chúng tôi sẽ được miễn thuế nhập khẩu, Tuy nhiên, chúng tôi đang không rõ qui định này có liên quan đến khai báo hải quan không? Nghĩa là nếu được miễn thuế nhập khẩu như vậy, công ty chúng tôi sẽ được khai báo phi mậu dịch với mã loại hình H11 là bình thường? hay bắt buộc phải khai báo TKHQ mậu dịch nếu muốn thanh toán cho nước ngoài thông qua ngân hàng.

  Xem trả lời