Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 21/09/2017
  Hỏi về thủ tục, thuế thiết bị đi thuê loại hình Tạm nhập-Tái xuất

  Công ty có thuê một hệ thống máy chủ (server) để làm dự án cho đối tác trong nước (thuê của một công ty nước ngoài, thời gian 10 năm), theo hình thức tạm nhập tái xuất (hết thời gian thuê sẽ tái xuất). Xin cho tôi hỏi thủ tục khai báo khi tạm nhập và khi tái xuất yêu cầu những chứng từ gì (chúng tôi có hợp đồng thuê), và sẽ phải chịu những loại thuế gì?. Tôi có đọc Luật thuế XNK thì loại hình TNTX được miễn thuế NK và GTGT, không biết có đúng trong trường hợp này không?

  Xem trả lời

 • 19/09/2017
  Tạm nhập tái xuất dụng cụ đo và thiết bị đi kèm

  Công ty dự kiến thuê chuyên gia từ Hàn Quốc sang Việt Nam để kiểm tra máy móc tại bộ phận quản lý chất lượng. Nhóm chuyên gia sẽ gửi sang Việt Nam máy dùng để hiệu chỉnh dụng cụ đo và thiết bị đi kèm. Sau khi việc kiểm tra hoàn tất, số máy móc và thiết bị sẽ gửi trả về Hàn Quốc. Chúng tôi có thể áp dụng hình thức tạm nhập tái xuất hay không? và phải sử dụng hình thức tờ khai và thủ tục như thế nào?

  Xem trả lời

 • 14/09/2017
  Trị giá tính thuế hàng phi mậu dịch

  Doanh nghiệp dự định nhập một lô hàng từ Nhật với nội dung sau: 1. Hàng hóa: sling - dây bằng nylon hoặc polyester dùng để gắn vào hay bên ống để dùng cẩu nâng ống lên cao.2. Số lượng: khoảng 600 cái.3. Phương thức: DDP đến nhà máy của DN.4. Hình thức phi mậu dịch (no commercial value) (DN sẽ không phải thanh toán vì đây là hành hóa bên xuất cho tặng). Bên xuất dự định kê khai trên Invoice với giá 6 USD/ cái. Tuy nhiên theo tìm hiểu của DN thì giá của 1 cái tại thị trường Việt Nam là khoảng 16.5 USD. Bên xuất lo ngại về việc chênh lệch giữa giá trên Invoice và giá trên thị trường Việt Nam là khá lớn sẽ dẫn tới việc Bên xuất phải trả thêm "subcharge import duty" khi nhập hàng vào Việt Nam. Nhờ tư vấn giải đáp giúp doanh nghiệp những thắc mắc sau:1. Việc chênh lệch khác lớn giữa giá trên invoice và giá trên thị trường Việt Nam như trên có phải nộp thêm "surcharge import duty" không?2. Nếu có, có quy định nào của nhà nước về mức giới hạn chênh lệch đó không?

  Xem trả lời

 • 31/08/2017
  NHẬP KHẨU HÀNG XUẤT KHẨU DO ĐÓNG HÀNG NHẦM CONTAINER

  Ngày 01/08/2017 Công ty mở những tờ khai sau đây: 1.TK:301450215420/G24; hàng hóa: Lõi sắt để quấn dây đồng, Số cont: GATU4452409 tái xuất bao bì luân chuyển. 2.TK:301450237120,301450239810,301450242130/G24; hàng hóa: Pallet gỗ đã qua ngâm tẩm và xử lý ở nhiệt độ cao và lõi thép; Số cont: SEGU4267484; tái xuất bao bì luân chuyển. Vì sơ xuất trong việc đóng hàng tại kho nên hàng hóa hai container đóng nhầm qua nhau và xuất sai người nhận. Hiện giờ hai cont đang nằm tại cảng bên nước ngoài, chưa lấy hàng ra khỏi cảng. Xin hỏi thủ tục nhập trở lại hàng hóa lại để xuất đúng người nhận mở tờ khai theo loại hình gì?

  Xem trả lời

 • 25/08/2017
  HÀNG TẠM XUẤT TÁI NHẬP

  Chúng tôi hiện đã tái xuất mặt hàng "máy dùng cho sản xuất " ra nước ngoài để đổi trả theo chế độ bảo hành do xảy ra lỗi và chúng tôi được nhận lại một cái máy mới. Vì vậy, công ty có được nhập khẩu mặt hàng trên theo hình thức tái nhập không ? nếu được thì cần giấy tờ gì ? nếu không được thì phải nhập theo loại hình nào và các giấy tờ cần chuẩn bị để làm thủ tục nhập khẩu. - Mặt hàng tái nhập là mặt hàng mới, vậy chúng tôi phải báo cáo với cơ quan hải quan thế nào đối với tờ khai tạm xuất?

  Xem trả lời

 • 18/08/2017
  Tạm nhập hàng nhập khẩu

  Công ty Sika có nhập khẩu mặt hàng TEA (triethanolamine) theo giấy phép đã được cấp, tuy nhiên hàng khi về tới Việt Nam không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, do đó công ty Sika muốn xuất trả sản phẩm này cho phía nhà cung cấp. Trong trường hợp tái xuất này, công ty Sika có cần xin giấy phép xuất khẩu TEA không.

  Xem trả lời

 • 16/08/2017
  thủ tục tạm nhập tái xuất gia công may mặc

  Hiện tại chúng tôi đang có lô hàng Vải may mặc tạm nhập từ Hàn Quốc về Việt Nam gia công may mặc rồi xuất sản phẩm sang lại Hàn Quốc. Như vậy, thủ tục tạm nhập tái xuất hàng gia công may mặc này cần những thủ tục gì? và thuế nhập khẩu thì như thế nào?

  Xem trả lời

 • 11/08/2017
  Dán nhãn năng lượng

  Công ty định nhập khẩu máy phát điện 300KVA 380V, 50Hz, là máy phát điện thường (không phải máy phát điện phòng nổ). Xin hỏi, có phải thực hiện thủ tục dán nhãn năng lượng và kiểm tra chất lượng hoặc kiểm tra chuyên ngành hay không?

  Xem trả lời

 • 15/08/2017
  Tính thuế NK phí sửa chữ hàng tạm xuất tái nhập

  Công ty tôi có tạm xuất lô hàng đi sửa chữa, khi tái nhập về thì phát sinh phí sửa chữa. Hiện nay có công văn hướng dẫn 12166/BTC-TCHQ là miễn thuế cho hàng hoá tạm xuất tái nhập như vậy phần phí sửa chữa phát sinh chúng tôi có được miễn hay không hay vẫn phải áp dụng theo thông tư 39/2015/TT-BTC.

  Xem trả lời

 • 11/08/2017
  Tư vấn thủ tục hải quan

  chúng tôi là doanh nghiệp Đầu Tư 100% vốn nước ngoài đã xuất khẩu hàng hóa cho khách hàng ở Malaysia (theo loại hình E62), nhưng do một phần hàng bị lỗi nên khách hàng đã gửi trả chúng tôi để sửa chữa, tái chế. Chúng tôi tiến hành tái nhập số hàng hóa lỗi trên theo loại hình A31. Khi làm thủ tục tái nhập, ngoài việc kê khai chủng loại/model của hàng hóa ra, chúng tôi còn liệt kê cả số series của từng hàng hóa. Sau khi sửa chữa bằng tất cả chi phí của công ty, vì yêu cầu quản lý chất lượng của nhà máy, toàn bộ số hàng hóa này đã được đổi sang số serial quản lý mới nhưng chủng loại/model của sản phẩm không thay đổi (giữ nguyên như tờ khai xuất khẩu ban đầu). Vậy xin hỏi Công ty chúng tôi có được làm tờ khai tái xuất sửa chữa cho các hàng hóa trên đây không?

  Xem trả lời