Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/08/2017
  Tạm nhập hàng nhập khẩu

  Công ty Sika có nhập khẩu mặt hàng TEA (triethanolamine) theo giấy phép đã được cấp, tuy nhiên hàng khi về tới Việt Nam không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, do đó công ty Sika muốn xuất trả sản phẩm này cho phía nhà cung cấp. Trong trường hợp tái xuất này, công ty Sika có cần xin giấy phép xuất khẩu TEA không.

  Xem trả lời

 • 16/08/2017
  thủ tục tạm nhập tái xuất gia công may mặc

  Hiện tại chúng tôi đang có lô hàng Vải may mặc tạm nhập từ Hàn Quốc về Việt Nam gia công may mặc rồi xuất sản phẩm sang lại Hàn Quốc. Như vậy, thủ tục tạm nhập tái xuất hàng gia công may mặc này cần những thủ tục gì? và thuế nhập khẩu thì như thế nào?

  Xem trả lời

 • 11/08/2017
  Dán nhãn năng lượng

  Công ty định nhập khẩu máy phát điện 300KVA 380V, 50Hz, là máy phát điện thường (không phải máy phát điện phòng nổ). Xin hỏi, có phải thực hiện thủ tục dán nhãn năng lượng và kiểm tra chất lượng hoặc kiểm tra chuyên ngành hay không?

  Xem trả lời

 • 15/08/2017
  Tính thuế NK phí sửa chữ hàng tạm xuất tái nhập

  Công ty tôi có tạm xuất lô hàng đi sửa chữa, khi tái nhập về thì phát sinh phí sửa chữa. Hiện nay có công văn hướng dẫn 12166/BTC-TCHQ là miễn thuế cho hàng hoá tạm xuất tái nhập như vậy phần phí sửa chữa phát sinh chúng tôi có được miễn hay không hay vẫn phải áp dụng theo thông tư 39/2015/TT-BTC.

  Xem trả lời

 • 11/08/2017
  Tư vấn thủ tục hải quan

  chúng tôi là doanh nghiệp Đầu Tư 100% vốn nước ngoài đã xuất khẩu hàng hóa cho khách hàng ở Malaysia (theo loại hình E62), nhưng do một phần hàng bị lỗi nên khách hàng đã gửi trả chúng tôi để sửa chữa, tái chế. Chúng tôi tiến hành tái nhập số hàng hóa lỗi trên theo loại hình A31. Khi làm thủ tục tái nhập, ngoài việc kê khai chủng loại/model của hàng hóa ra, chúng tôi còn liệt kê cả số series của từng hàng hóa. Sau khi sửa chữa bằng tất cả chi phí của công ty, vì yêu cầu quản lý chất lượng của nhà máy, toàn bộ số hàng hóa này đã được đổi sang số serial quản lý mới nhưng chủng loại/model của sản phẩm không thay đổi (giữ nguyên như tờ khai xuất khẩu ban đầu). Vậy xin hỏi Công ty chúng tôi có được làm tờ khai tái xuất sửa chữa cho các hàng hóa trên đây không?

  Xem trả lời

 • 14/08/2017
  Bộ phận màn hình điện thoại đã qua sử dụng ( HS 8517.70.2100 ) có phải là mặt hàng cấm nhập không?

  Cá nhân muốn nhập khẩu mặt hàng Bộ phận màn hình điện thoại đã qua sử dụng để làm công cụ nghiên cứu, học tập và đào tạo, do số lượng không nhiều nên chỉ muốn nhập khẩu theo hình thức phi mậu dịch và sẽ đóng đầy đủ các loại thuế theo quy định của nhà nước. Bộ phận màn hình điện thoại bao gồm tấm màn hình LCD, tấm kính cường lực, nút bấm cơ, bộ phận loa phát và một camera dành riêng cho điện thoại. Toàn bộ các thành phần được gắn liền với nhau bằng khung kim loại và khung nhựa thành một cụm đồng nhất. Vậy xin cho hỏi: 1) Mặt hàng này có nằm trong danh mục cấm nhập khẩu hay không? 2) Mã HS áp cho trường hợp này là 85177021 có chính xác hay không? 3) Nếu được phép nhậu khẩu thì khi nhập khẩu theo hình thức phi mậu dịch có bị hạn chế về số lượng hay không? Nếu có thì hạn ngạch cho phép là bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 14/08/2017
  Loại hình chuyển tiêu thụ nội địa từ tờ khai tạm nhập

  chúng tôicó 1 lô chuyển tiêu thụ nội địa từ tk tạm nhập, tuy nhiên lúc đầu điều kiện giao hàng là DDP nhưng lúc chuyển tiêu thụ nội địa thì thấy điều kiện giao hàng này không còn phù hợp vì thuế là do công ty chúng tôi nộp; vậy hỏi là nếu cty chuyển qua điều kiện giao hàng là DAP thì có vấn đề gì không? Chúng tôi để giá mua là giá thuê mượn, nhưng mà giờ chuyển loại hình nên chúng tôi sẽ mở tk theo giá thực tế trên invoice. Vậy cho hỏi có phải cộng 2 giá này để khai hải quan không, hay chỉ cần khai theo invoice thực tế của lô hàng là được?

  Xem trả lời

 • 10/08/2017
  Tạm xuất thiêt bị ra nước ngoài để gia công, sau đó nhập lại

  Công ty tôi được thuê gia công bọc lót cao su cho một số bồn chứa. Chúng tôi muốn xuất số bồn này sang Malaysia để gia công rồi nhập lại cần chuẩn bị hồ sơ và thuế như thế nào để xuất số bồn này. (Số bồn không do công ty chúng tôi sở hữu).

  Xem trả lời

 • 10/08/2017
  NHẬP HÀNG BỊ TRẢ LẠI

  Công ty A xuất hàng vào kcx 10 tủ tài liệu, đơn giá 5tr/ tủ. Tổng trị giá hóa đơn số 1 là: 50tr. Hai công ty đã mở tờ khai XNK theo hóa đơn số 1 này. Do hàng lỗi, công ty KCX muốn trả lại hàng và cty A đã xuất 1 hóa đơn mới số 2 với nội dung giảm trừ hàng lỗi 10 tủ tổng trị giá giảm trừ 50tr. Công ty KCX đã mở tờ khai xuất trả hàng lỗi loại hình B13 theo số hóa đơn giảm trừ hóa đơn số 2. Vậy  cty KCX mở loại hình B13 theo hóa đơn số 2 có đúng không? hay buộc phải mở B13 theo hóa đơn số 1. Công ty A phải mở tờ khai A31 theo hóa đơn số 1 hay hóa đơn số 2

  Xem trả lời

 • 08/08/2017
  Xuất sữa chữa

  chúng tôi muốn xuất sữa chữa 1 lô hàng (khoảng 10 cái ống nhòm đo khoảng cách chơi gôn) Mã HS:90058090 (Hàng đã qua sử dụng). Vậy xin cho chúng tôi biết thủ tục xuất đi và nhập lại như thế nào?

  Xem trả lời