Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/01/2019
  Tạm nhập tái xuất khí dầu mỏ hóa lỏng LPG

  Công ty công ty kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng LPG đủ điều kiện xuất nhập khẩu LPG số 10/GCNĐĐK-BCT ngày 13/04/2017. Chúng tôi đang nhập khí dầu mỏ hóa lỏng LPG bằng đường biển (nguồn nhập khẩu từ Indonesia, Thailan...), - Sắp tới muốn tạm nhập khí dầu mỏ hóa lỏng LPG từ các nguồn trên để tái xuất qua Campuchia bằng xe bồn (đường bộ). Vậy chúng tôi có được quyền tạm nhập tái xuất như trên không và điều kiện để chúng tôi được biết.

  Xem trả lời

 • 15/01/2019
  Tạm nhập tái xuất máy tính của DN đầu tư

  Công ty chúng tôi là DN đầu tư nước ngoài, có làm thủ tục tạm nhập tái xuất máy tính xách tay từ công ty nội địa để sử dụng nội bộ trong công ty. Máy tính xách tay đã có giấy chứng nhận công bố hợp qui của sản phẩm. Theo mục g điểm 7 khoản 3 điều 1 của Nghị định 74/2018/NĐ-CP: g) Hàng hóa, vật tư, thiết bị, máy móc tạm nhập - tái xuất không tiêu thụ và sử dụng tại Việt Nam (không bao gồm xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, xe đạp điện); 1. Theo điểm này chúng tôi đang hiểu là: máy móc tạm nhập về không tiêu thụ tại Việt Nam và được sử dụng tại Việt Nam có đúng không ạ. Hay là không tiêu thụ và không sử dụng tại Việt Nam? 2. Khi làm thủ tục Tạm nhập tái xuất chúng tôi có phải xuất trình giấy kiểm tra chất lượng theo CV 2308/BTTTT-CVT (17/07/2018) không?

  Xem trả lời

 • 05/01/2019
  Hàng nhập về để sửa chữa nhưng không tái xuất

  chúng tôi có mở TK A31 để nhập hàng về sửa chữa theo yêu cầu của khách hàng, đã đóng thuế VAT và có làm công văn cam kết tái xuất trong 275 ngày (Tờ khai ban đầu là B11, khách hàng đã thanh toán toàn bộ giá trị lô hàng). Tuy nhiên do hàng không sửa chữa được, chúng tôi có nhu cầu không tái xuất lô hàng này nữa để tìm kiếm khách hàng mới. Xin hỏi trong trường hợp này chúng tôi phải làm thế nào ? Có được hoàn thuế VAT mà miễn thuế NK không ? Nếu sau này công ty xuất hàng này cho đối tác khác thì thủ tục như thế nào ?

  Xem trả lời

 • 03/01/2019
  THỦ TỤC TÁI XUẤT HÀNG XUẤT KHẨU BỊ QUAY ĐẦU VỀ VIỆT NAM

  chúng tôi có vướng mắc như sau: Ngày 09/05/2018, công ty có xuất 1 lô hàng qua cảng Đại Liên, Trung quốc. Nhưng khi tàu transit tại cảng Incheon, Hàn Quốc thì gặp vấn đề nên phải quay về Việt Nam. Vậy khi lô hàng này về tới Việt Nam, chúng tôi cần làm thủ tục gì để có thể xuất lô hàng này lại cho đối tác mà không phải làm thủ tục tái nhập sau đó tái xuất (chúng tôi sẽ sang hàng qua container khác và xuất đi với hãng tàu khác)

  Xem trả lời

 • 26/12/2018
  Tái nhập hàng gia công bị lỗi

  chúng tôi có 1 lô hàng xuất sản phẩm gia công cho thương nhân nước ngoài bị trả lại, lý do là sản phẩm có bị lẫn kim, khách hàng trả lại để công ty xử lý bỏ kim ra khỏi sản phẩm và sau đó tái xuất. Nhưng công ty đã thanh lý hợp đồng gia công của sản phẩm này và thời hạn của HĐGC là đến 30/12/2018. Vậy công ty xin được tư vấn thủ tục tái nhập sản phẩm.

  Xem trả lời

 • 11/12/2018
  HÀNG TÁI NHẬP ĐỂ TÁI CHẾ VÀ XUẤT TRẢ CHO KHÁCH HÀNG

  Chúng tôi là DNCX- SXXK có tái nhập (A31) 1 lô hàng từ phía đối tác để tái chế/sữa chữa và đóng gọi lại, sau đó xuất trả (B13) theo yêu cầu của khách hàng. Vì tiêu chuẩn đóng gói của lô hàng tái xuất khác so với lúc tái nhập về nên mã hàng hóa sẽ bị thay đổi từ 0402HP-12NXGEW (mã hàng lúc tái nhập) sang 0402HP-12NXGEY. Vì hệ thống chúng tôi khi thay đổi quy cách đóng gói thì mã hàng sẽ bị thay đổi theo. Nhưng bản chất của hàng vẫn không thay đổi. Chúng tôi muốn hỏi rằng khi tái xuất có thể dùng mã hàng mới để thực hiện khai báo hải quan có được hay không? Hay bắt buộc phải sử dụng mã hàng lúc tái nhập về để khai báo.

  Xem trả lời

 • 06/12/2018
  DNCX CÓ NỘP THUẾ NHẬP KHẨU HÀNG PHI MẬU DỊCH KHÔNG, MÃ LOẠI HÌNH KHAI HẢI QUAN

  chúng tôi là DNCX có một số lô hàng nhập khẩu Phi mậu dịch (không thanh toán) chỉ sử dụng cho nội bộ nhà máy trong quá trình sản xuất . Vậy: - Mã loại hình khi khai hải quan là loại hình gì? A12 hay H11 - Có thuộc đối tượng nộp thuế nhập khẩu & thuế GTGT không? Những lô hàng sau: 1. Hàng vòng than dùng cho máy đúc nhôm ( trị giá 50$) 2. Hàng phụ kiện thay thế cho lò nung ( trị giá 6000$)

  Xem trả lời

 • 20/11/2018
  Thủ tục tái xuất đối với hàng hóa không đủ điều kiện nhập khẩu

  Công ty nhập 1 lô hàng máy móc phục vụ sản xuất, đã qua sử dụng chúng tôi khai báo tờ khai nhập khẩu năm sản xuất là 2013 và đăng ký giám định Vinacontrol. Tuy nhiên, khi giám định lô hàng của chúng tôi không đáp ứng được các điều kiện nhập khẩu tại mục 1, điều 6, Thông tư 23/2015/TT-BKHCN về nhập khẩu máy cũ (cụ thể là hàng quá 10 năm). Chúng tôi đã thông báo bên nhà cung cấp và nhà cung cấp có thừa nhận đây là lỗi của họ và đồng ý nhận lại lô hàng nói trên. Vậy tư vấn:1- Thủ tục tái xuất cần những gì (hiện hàng vẫn đang ở cảng Hải phòng ) 2- Chúng tôi có phải mở tờ khai tái xuất không? và sẽ mở loại hình gì ?

  Xem trả lời

 • 08/11/2018
  TÁI XUẤT NPL SANG NƯỚC THỨ 3

  chúng tôi là DNCX 100% vốn nước ngoài chuyên về sản xuất nến xuất khẩu, hiện nay có NPL Ly thủy tinh dùng để sx nến tồn kho nay không sử dụng, trước đây công ty chúng tôi nhập từ nước ngoài. Nay muốn thanh lý NPL này bằng cách xuất bán sang nước thứ 3 có được không? nếu được thì DN chúng tôi có cần xin cấp quyền xuất khẩu để xuất bán NPL này hay không?

  Xem trả lời

 • 01/11/2018
  Hàng tạm nhập tái xuất

  Doanh nghiệp có lô hàng tạm xuất đi sửa chữa có thời hạn sau đó tái nhập về, vậy trường hợp này lô hàng có được miễn thuế nhập khẩu không? Nếu được miễn thuế thì phí sửa chữa của lô hàng này có được miễn thuế luôn không ?

  Xem trả lời