Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/11/2017
  Xuất trả hàng nhập khẩu

  chúng tôi có ký HĐ với đối tác nước ngoài về việc mua bán sản phẩm để phục vụ chương trình khuyến mãi của đơn vị. Đến nay, chương trình đã kết thúc . Chúng tôi vẫn còn tồn kho 01 lượng hàng không sử dụng hết. Chúng tôi muốn xuất trả số hàng hóa này lại cho đối tác nước ngoài. Khi xuất trả chúng tôi khai báo theo loai hình nào? và những chứng từ nào? Có được hoàn lại số tiền thuế NK đã nộp hay không ?

  Xem trả lời

 • 16/11/2017
  thủ tục tạm xuất tái nhập

  Hiện tại công ty tôi có một lô hàng (máy in công nghiệp) nhập khẩu từ Nhật, trong quá trình sử dụng máy gặp sự cố không thể khắc phục được trong nước. Bây giờ Công ty tôi muốn tạm xuất sang Nhật để nhà cung cấp khắc phục sau đó lại nhập trở lại Việt Nam. Như vậy Công ty cần làm những thủ tục và chuẩn bị những giấy tờ gì?

  Xem trả lời

 • 15/11/2017
  Xe máy

  Hiện tại tôi sắp kết thúc hợp đồng lao động tại Malaysia, trước khi về Việt nam tôi muốn mua 01 chiếc xe máy có dung tích xilanh 125cm3 (khoảng 50tr vnd) đưa về việt nam sử dụng. Xin hỏi tôi sẽ phải đóng những khoản thuế phí gì và thủ tục như thế nào?

  Xem trả lời

 • 13/11/2017
  Tái nhập hàng xuất khẩu bị trả lại

  Công ty A (ở Việt Nam) xuất khẩu loại hình B11 cho công ty B (ở Benin). Hàng hoá của A xuất đi là hàng có đầy đủ các chứng từ và chứng nhận nguồn gốc và kiểm dịch thực phẩm. Sau khi nhận hàng, công ty B không có khả năng thanh toán toàn bộ giá trị lô hàng. Nên công ty A muốn thu hồi hàng. Như vậy trường hợp này công ty chúng tôi phải làm thủ tục, loại hình và chính sách thuế như thế nào?

  Xem trả lời

 • 10/11/2017
  Chuyển đổi đơn vị tạm nhập của cùng một thiết bị máy móc

  Công ty tư nhân Việt Nam có làm thủ tục tạm nhập lô hàng cần trục bánh xích vào tháng 4/2017 từ công ty mẹ của chúng tôi tại Singapore. Hiện tại công ty đã hoàn thiện thủ tục đăng ký kính doanh tại Việt Nam. Nay chúng tôi có ý định chuyển đổi đơn vị tạm nhập lô hàng nêu trên từ công ty tư nhân sang công ty chúng tôi mà không phải tái xuất lô hàng ra khỏi Việt Nam thì nên thực hiện quy trình như thế nào? Có phải xin giấy phép đặc biệt nào không?

  Xem trả lời

 • 09/11/2017
  Chuyển đổi mục đích sử dụng hàng tạm nhập

  chúng tôi nhập khẩu bộ dụng cụ lắp máy theo hình thức tạm nhập tại cửa khẩu Nội bài, nay chúng tôi chuyển đổi mục đích sử dụng hàng tạm nhập ( mở tờ khai A21) tại Hải quan Đồng nai có được không?

  Xem trả lời

 • 06/11/2017
  Xử lý hàng tạm nhập tái xuất

  Tháng 08/2017 Công ty cho nhà cung ứng mượn hàng, mở tờ khai loại hình tạm xuất tái nhập nhưng tháng 11/2017 hai bên thỏa thuận là Công ty sẽ cho nhà cung ứng hàng đó luôn. Hàng công ty cho nhà cung ứng mượn là mua ở Việt Nam. Hướng dẫn Công ty làm thủ tục tiếp theo như thế nào.

  Xem trả lời

 • 31/10/2017
  Tái nhập hàng sửa chữa

  Vào tháng 03/2015, chúng tôi có xuất sản xuất xuất khẩu lô hàng "Dây thép hợp kim được sử dụng để hàn hồ quang điện" sang Dammam. Nhưng do hàng bị lỗi, chúng tôi đã làm thủ tục tái nhập để sửa chữa vào tháng 01/2017. Nay, do khách hàng không chấp nhận nhận lại hàng nên chúng tôi đang làm thủ tục chuyển tiêu thụ nội địa lô hàng nói trên. Theo qui định, chúng tôi phải mở tờ khai chuyển loại hình, kê khai đóng thuế lượng nguyên phụ liệu đã cấu thành sản phẩm. Trong đó, có nguyên phụ liệu "Dây thép hợp kim cán nóng, dạng cuộn không đều" mã HS 72279000, thuộc diện phải kiểm tra chất lượng thép nhập khẩu. Trong trường hợp của chúng tôi, nguyên phụ liệu đã được cấu thành nên sản phẩm thì có cần làm thủ tục kiểm tra chất lượng thép nhập khẩu hay không ?

  Xem trả lời

 • 02/11/2017
  Hỏi về hàng xuất khẩu bị hư phải nhập lại VN

  chúng tôi có xuất khẩu 1 lô hàng cho bên nước ngoài, tuy nhiên hàng bị lỗi và hư nên phải nhập lại VN để sữa chữa. Lần nhập này Cty đã nộp thuế GTGT hàng nhập khẩu và sau đó không thể sữa chữa được và phải để lại VN để tiêu dùng nội bộ. 1) Tiền thuế GTGT hàng NK lần nhập lại có được hoàn lại không? 2) Hàng này công ty xuất ra sử dụng nội bộ được hay không? Và thủ tục, quy định thực hiên theo thông tư, nghị định nào?

  Xem trả lời

 • 02/11/2017
  Muốn mua máy móc tạm nhập cần thủ tục nào?

  Tháng 9 năm 2017 bên Công ty tôi có tạm nhập 1 chiếc máy phục vụ cho sản xuất, dự kiến tạm nhập trong 5 năm nhưng trong quá trình sử dụng nhận thấy sự cần thiết của chiếc máy này bên công ty tôi muốn mua lại luôn chiếc máy này thì cần phải làm những thủ tục gì?.

  Xem trả lời