Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 12/01/2021
  Tái xuất bán lại cho nhà nhập khẩu

  Chúng tôi có một số nguyên phụ liệu hóa chất vẫn còn tồn đọng do hàng nhập khẩu từ năm 2013 đến nay, loại hình nhập khẩu A12. Do đặc thù sản phẩm khó kinh doanh và một số chất đã bị lỗi nên chúng không có nhu cầu sử dụng đến. Nay chúng tôi muốn xuất trả cho nhà nhập khẩu nước ngoài với sự đồng thuận của nhà nhập khẩu thì có được không? Nếu được thì ngoài thủ tục xuất trả theo Nghị định 08/2015/NĐ-CP điều 48, chúng tôi có cần bổ sung thêm thủ tục gì không

  Xem trả lời

 • 30/12/2020
  Thủ tục tạm nhập tái xuất

  1/ Chúng tôi có được phép xuất từng phần khi tạm nhập, tái xuất không? 2/ Thời hạn mở tờ khai tái xuất so với tờ khai tạm nhập là bao nhiêu ngày? 3/ Công ty tạm nhập có phải tạm nộp thuế nhập khẩu khi mở tờ khai tạm nhập không? 4/ Công ty tạm nhập có được quyền chuyển hàng sang container khác trong cảng để xuất không?

  Xem trả lời

 • 24/12/2020
  Hàng xuất khẩu chưa đi đến nơi bị trả về!

  Công ty xuất 1 lô hàng vải dệt thoi cho khách hàng ở Ethiopia theo loại hình E62. Lô hàng đi đến Singgapore thì phía nhận được thông báo của khách hàng là từ chối nhận lô hàng yêu cầu Pang Rim nhận lại với lý do: Đất nước đang có chiến tranh. Lô hàng trên phía công ty chúng tôi muốn làm thủ tục tạm nhập và tìm đối tác khác để bán lại. Phía khách hàng không cung cấp cho chúng tôi invoice, bảng kê chi tiết và vận đơn vì hàng chưa đến nơi của họ. Xin tư vấn giúp doanh nghiệp về vấn đề hồ sơ tái nhập và chính sách thuế đối với lô hàng tái nhập trên.

  Xem trả lời

 • 23/12/2020
  Xe Máy Cơ Giới Tạm Nhập Từ Belgium không đạt chất lượng Đăng Kiểm Việt Nam

  Công ty chúng tôi có làm thủ tục Tạm Nhập G12 xe Máy Cơ giới từ elgium ( hàng đã qua sử dụng) về Việt Nam theo Hợp đồng thuê mượn phục vụ dự án có thời hạn. Khi tiến hành Kiểm tra Đăng kiểm xe đã phát hiện không đúng khai báo số Khung số máy so với chứng từ bên Shipper cung cấp. Bên đăng kiểm sẽ ra kết quả không đạt chất lượng, đúng khai báo với hàng hoá theo tờ khai và hồ sơ đính kèm. 1) khi hàng hoá Tạm nhập không đạt chất lượng NK do thông tin của Phía gửi hàng không đúng; hay cơ quan Đăng kiểm phát hiện có sai xót thì DN sẽ bị ảnh hưởng gì không, và bị vi phạm theo những qui định luật nào ban hành. 2) Nếu kết quả Đăng kiểm không đạt hoặc không đúng khai báo thì DN chúng tôi tiến hành Tái xuất ngay lập tức hàng hoá này về lại người gửi hàng được không và theo qui định hiện hành nào?

  Xem trả lời

 • 15/12/2020
  TẠM XUẤT - TÁI NHẬP

  DNCX làm thủ tục tạm xuất khẩu cho phía đối tác ở nước ngoài mượn phục vụ sản xuất (Tên hàng: Máy tính xách tay, hs code: 84713020), đây là hàng mới do đó không thuộc đối tượng xin giấy phép tạm xuất tái nhập của bộ Công thương. Tuy nhiên khi chúng tôi tái nhập, hàng hóa là hàng đã qua sử dụng thuộc danh mục cấm nhập khẩu của bộ TTTT, đồng thời cũng thuộc danh mục hàng hóa phải kiểm tra chất lượng, vậy chúng tôi có được nhập khẩu hàng đã tạm xuất về hay không? Có phải làm thủ tục kiểm tra chất lượng hay không?

  Xem trả lời

 • 10/12/2020
  Tái nhập sửa chữa

  Công ty có lô hàng xuất sang Hồng Kong loại hình trị giá $47000 hàng đến nơi thì khách hàng từ chối nhận lô hàng này buộc công ty phải tái nhập lại lô hàng này. 1. Xuất B11 và tái nhập A31 có được không ? 2. Tái nhập trong thời gian 275 ngày công ty tìm khách hàng khác để bán và có thể bán từng phần khi nào đến số lượng như tờ khai xuất B11 ban đầu có được không ? 3. Xuất bán KD-TC và bán trực tiếp nước ngoài hay bán dưới hình thức khác có được không ? 4.Quá 275 ngày số lượng tồn công ty sẽ chuyển loại hình tiêu thụ nội địa A42 và nộp thuế. Tuy nhiên nguyên liệu đầu vào A12 công ty đã nộp thuế rồi. Vậy công ty có phải nộp thuế cho tờ khai A42 này không ? 5. Sản phẩm là túi nylon của công ty không chịu thuế BVMT, vậy chuyển loại hình A42 có phải nộp thuế này không ?

  Xem trả lời

 • 14/12/2020
  Cho công nhận gia công mượn máy TNTX

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất, công ty mẹ ở Nhật, do quá năng lực nên sẽ thuê cty khác gia công (100%) 1 mã hàng cho cty, công ty muốn chuyển cho công ty nhận gia công mượn máy, máy này là tài sản công ty mẹ cho mượn, nhập về theo loại hình tạm nhập tái xuất. Vậy công ty có chuyển máy qua công ty nhận gia công được không, và nếu được thì thủ tục như thế nào. Nếu không được thì trong trường hợp này làm thế náo để có thể đưa máy cho cty nhận gia công

  Xem trả lời

 • 04/12/2020
  Tái xuất hàng tạm nhập vào DN trong KCX

  DN nhập khẩu lô hàng thép dây dạng cuộn, mã HS 7213 9190, hàng cập cảng Lotus, chưa mở tờ khai. Mã HS này nếu nhập kinh doanh sẽ chịu thuế tự vệ 9.4% theo quy định hiện hành. DN dự định mở tờ khai loại hình tạm nhập (G11), sau đó mở tờ khai tái xuất (G21) để bán 1 phần lô hàng cho DN là Công ty TNHH MTV có trụ sở nằm trong khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng (đã có ký kết hợp đồng mua bán); DN thuộc khu chế xuất này mua hàng để làm nguyên liệu sản xuất hàng xuất khẩu. Phần còn lại của lô hàng, DN dự định mở tiếp tờ khai tái xuất khác (G21) để xuất bán đi nước khác. Vậy DN thực hiện như trên có đúng quy định đối vời hàng kinh doanh tạm nhập tái xuất hay không.  

  Xem trả lời

 • 29/10/2020
  HỎI VỀ THỦ TỤC TÁI NHẬP HÀNG TRẢ LẠI

  Công ty tháng 01/2020 có xuất 1 lô hàng sang Myanmar, mặt hàng Vật cách điện bằng nhựa (HS CODE: 8546.90.00), mở tờ khai xuất kinh doanh B11, thuế xuất khẩu 0%. Nhưng nay bên khách có báo hàng không đạt chất lượng, nên yêu cầu trả về toàn bộ lô hàng. Vậy cho tôi hỏi thủ tục để nhập hàng trả lại gồm những hồ sơ gì? Vậy khi chúng tôi nhập khẩu có phải lên tờ khai và đóng thuế GTGT cho lượng hàng nhập trả lại này như những mặt hàng bình thường không

  Xem trả lời

 • 22/10/2020
  Tạm nhập, tái xuất Sản phẩm CNTT đã qua sử dụng

  Chúng tôi có xuất khẩu sản phẩm thiết bị viễn thông HS code 85.17, 85.34, ... loại hình E42. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đối tác nước ngoài phát hiện lỗi và yêu cầu sửa chữa. Chúng tôi muốn nhập về theo loại hình tạm nhập A31( hàng đã qua sử dụng) để sửa chữa trong hạn 275 ngày và tái xuất B13 có được không? Theo tôi được biết hs code 85.17, 85.34 thuộc danh mục SP CNTT ĐQSD cấm NK (11/2018/TT-BTTTT)

  Xem trả lời