Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 12/05/2017
  Tờ khai tạm nhập bị quá hạn tái xuất

  Cty có tờ khai nhận chuyển giao máy móc thiết bị từ hợp đồng gia công khác sang theo loại hình G13 (số máy móc này bên thuê gia công cho bên em mượn để thực hiện hợp đồng gia công). Do sơ xuất nên bên em đã bị quá thời hạn tái xuất ghi trên tờ khai mà vẫn chưa tái xuất. Vậy trong trường hợp này thì khi làm thủ tục tái xuất hoặc chuyển giao tiếp sang hợp đồng gia công khác thì bên em sẽ bị xử phạt thế nào? 

  Xem trả lời

 • 11/05/2017
  Tạm nhập tái xuất để vệ sinh sản phẩm

  Chúng tôi có nhập các bản mạch điện tử từ phía công ty chế xuất, công việc sau khi nhập về là vệ sinh bản mạch đó và kiểm tra các tính năng. Vậy 2 phía công ty sẽ mở theo loại hinh tạm xuất-tái nhập, tạm nhập-tái xuất? Nếu Cty chế xuất mở loại hình tạm xuất-tái nhập (G61, G51), vậy phía công ty chúng tôi sẽ mở theo loại hình nào

  Xem trả lời

 • 11/05/2017
  Xử lý thuế hàng tái nhập và chuyển mục đích sử dụng

  Chúng tôi có xuất khẩu sản phẩm với loại hình XK E62, có một số sản phẩm không đạt yêu cầu bên mua xuất trả hàng về cho công ty mở TK A31 và tái chế không được, công ty chúng tôi xin chuyển tiêu thụ nội địa mở TK  A42, vậy khi mở tờ khai A31 công ty chúng tôi có nộp thuế NK + VAT không. Trường hợp đã nộp thuế NK + VAT, sau khi chuyển tiêu thụ nội địa có hoàn lại tiền thuế NK của TK A42 không?

  Xem trả lời

 • 11/05/2017
  Tạm nhập hãng lỗi về sửa chữa rồi xuất đi

  Doanh nghiệp chuẩn bị nhập khẩu lô hàng lỗi về sửa chữa rồi xuất đi. trước ngày 01.09 bên em vẫn đang khai thuế nhập khẩu và nộp công văn xin không thu thuế luôn. Nhưng sau ngày 01.09 thì hàng nhập về sửa chữa xuất đi được miễn thuế. Vậy hàng này khai giống như hàng SXXK đúng không ạ? Và doanh nghiệp có phải làm báo cáo quyết toán cho lô hàng này không?

  Xem trả lời

 • 04/05/2017
  Khai bổ sung thời hạn tái xuất của tờ khai tạm nhập

  Chúng tôi đã mở tờ khai nhập chuyển giao máy móc thiết bị từ hợp đồng gia công khác sang theo loại hình G13(số máy móc thiết bị này bên thuê gia công bên nước ngoài cho công ty mượn để thực hiện hợp đồng gia công. Công ty chúng tôi là doanh nghiệp FDI-nhận gia công cho thương nhân nước ngoài). Khi mở tờ khai G13 này, do không chú ý nên đã để thời hạn tái xuất quá ngắn, dẫn đến đã bị quá hạn mà chưa tái xuất (thực tế thì số máy móc thiết bị này khi hết hạn hợp đồng bên em sẽ chuyển tiếp sang các hơp đồng gia công tiếp theo chứ không tái xuất). Hiện tại có tất cả 3 tờ khai bị quá hạn và các tờ khai đều quá 60 ngày. Vậy, bây giờ bên em xin khai bổ sung thời hạn tái xuất cho 3 tờ khai này có được không? Nếu được thì bên em sẽ bị phạt vi phạm hành chính cho những vi phạm nào?

  Xem trả lời

 • 25/04/2017
  Tạm nhập tái xuất máy móc thiết bị sở hữu bên thứ 3

  Chúng tôi là công ty chế xuất, trước đây có thuê máy móc phục vụ sản xuất từ công ty mẹ và nhập khẩu theo hình thức tạm nhập tái xuất. Nay một công ty thứ 3 ở nước ngoài sẽ sở hữu các máy móc thiết bị này và sẽ cho công ty chúng tôi mượn (không trả tiền thuê). Hình thức vẫn là tạm nhập tái xuất. Xin cho biết chúng tôi có được phép chuyển đổi như trên không. Nếu được phép thì thủ tục thực hiện như thế nào.
   

  Xem trả lời

 • 28/04/2017
  Thắc mắc thủ tục xuất-nhập khẩu

  Hàng hoá của công ty chúng tôi là hàng cây cảnh có bầu đất nhập từ Thái Lan, thuộc đối tượng cấm nhập khẩu. Nhưng hàng đã về đến Việt Nam, lô hàng này có thể làm thủ tục tạm nhập tái xuất sang Trung Quốc được ko ạ? Nếu được thì phải làm thế nào hay là có cách nào khác không ạ? 

  Xem trả lời

 • 28/04/2017
  Chuyển tiêu thụ nội địa hàng tạm nhập

  Công là Nhà thầu dự án gang thép Formosa Hà Tĩnh. Vào năm 2013 chúng tôi đăng ký tờ khai số 03/NTA01, tạm nhập máy móc thiết bị phục vụ xây dựng dự án theo giấy phép nhập khẩu của Bộ Công Thương. Mặt hàng là: Máy trộn bê tông, NĂM SẢN XUẤT Tháng 01/2007. Trên giấy phép ghi thời hạn tái xuất đến tháng 05/2017. Hiện nay công việc tại dự án đã hoàn thành, Doanh nghiệp muốn thực hiện chuyển đổi từ Tạm nhập tái xuất sang chuyển tiêu thụ nội địa tại Việt Nam hoặc nếu không đủ điều kiện chuyển tiêu thụ, Doanh nghiệp xin được xử lý theo quy định của pháp luật đối với trường hợp hàng hóa không được phép chuyển tiêu thụ nội địa nhưng không có nguyện vọng tái xuất. 1/ Thiết bị trên có đủ điều kiện chuyển tiêu thụ nội địa tại Việt Nam hay không? Nếu có thủ tục, chứng từ cần chuẩn bị như thế nào?

  2/ Nếu không đủ điều kiện chuyển tiêu thụ nội địa, xin cho biết phương thức xử lý theo quy định Hải Quan đối với trường hợp doanh nghiệp không có nhu cầu tái xuất. Hồ sơ, chứng từ liên quan? 

  Xem trả lời

 • 28/04/2017
  vướng mắc thủ tục tái xuất

  Công ty có 3 lô hàng từ Thái Lan về đến kho ngoại quan của Hải Phòng, nhưng do hàng cấm nhập khẩu nên công ty muốn tái xuất lô hàng này qua Trung Quốc. Công ty phải tiến hành như thế nào? nếu lô hàng đã khai trên phần mềm VNACCS thì xử lý thế nào? 

  Xem trả lời

 • 20/04/2017
  Hàng TNTX gửi kho bảo quản.

  Chúng tôi kinh doanh tạm nhập - tái xuất mặt hàng thực phẩm đông lạnh. Theo dự kiến lô hàng sẽ được tái xuất tại cửa khẩu Kim Thành - Lào Cai nhưng do phía đối tác Trung Quốc gặp khó khăn khiến thời gian tái xuất kéo dài nên chúng tôi muốn gửi toàn bộ lô hàng vào kho lạnh để bảo quản nhằm đảm bảo chất lượng. Lô hàng hiện đang nằm trong khu vực giám sát, kho lạnh thuộc quản lý của Chi cục Hải quan CKQT Lào Cai và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Bộ Công thương. Vậy để đưa hàng vào kho bảo quản doanh nghiệp chúng tôi cần thực hiện những thủ tục gì?

  Xem trả lời