Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/06/2018
  Thủ tục khai hải quan nhập khẩu hàng phi mậu dịch và hàng mậu dịch

  công ty sẽ nhập khẩu lô hàng nguyên liệu để sản xuất giấy, chúng tôi có ký hợp đồng với phía đối tác nước ngoài 03 mặt hàng và phía đối tác nước ngoài có nhã ý tặng thêm 01 mặt hàng mới làm mẫu thử.  Xin hỏi, công  phải khai 02 tờ khai ( 01 loại hình A11), ( 01 loại hình H11) hay có thể gộp thành 01 tờ khai (loại hình A11)

  Xem trả lời

 • 18/06/2018
  Cho, tặng, dùng thử hàng tạm nhập dự triển lãm, hội chợ

  chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức một hội chợ triển lãm hàng tiêu dùng Hàn Quốc (thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm, đồ điện dân dụng...) vào tháng 9 tới. Hàng dự triển lãm sẽ được nhập khẩu vào Việt Nam theo hình thức tạm nhập - tái xuất và nếu muốn bán, cho, tặng thì phải mở tờ khai hải quan chuyển tiêu thụ nội địa hàng hóa trước khi thực hiện hoạt động bán, cho, tặng hàng mẫu Đồng thời cũng sẽ được xét miễn thuế nhập khẩu và thuế GTGT theo quy định. Tuy nhiên, hàng hóa nhập để tổ chức triển lãm đều là những hàng hóa thông thường, dân dụng có thể xảy ra việc dùng thử, cho, tặng, bán ngay tại triển lãm nên không thể kịp thời làm tờ khai hải quan trước khi chuyển tiêu thụ nội địa được. Nếu nhập hàng theo thông thường, tiến hành bán/cho/tặng/dùng thử hàng mẫu rồi tái xuất số còn lại thì lại gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu. (VD nhập mỹ phẩm sẽ phải làm công bố sản phẩm hay đồ điện dân dụng sẽ phải xin giấy kiểm tra chuyên ngành,...) Do nhập một số lượng nhỏ để tham dự triển lãm nhằm mục đích chính là giới thiệu sản phẩm, nên việc làm công bố sản phẩm hay kiểm tra chuyên ngành là không cần thiết. Như vậy, với tình hình như trên thì chúng tôi nên nhập hàng theo hình thức nào để đơn giản hóa tối đa các thủ tục hành chính?

  Xem trả lời

 • 14/06/2018
  Khai báo hàng tái xuất theo Thông tư 39/2018

  Công ty có lô hàng TÁI XUẤT, theo THÔNG TƯ 39, Khoản 1,2 điều 21: "Đối với hình thức thay đổi mục đích sử dụng bằng hình thức tái xuất: khai báo như khoản a này nhưng...".  Vậy hàng tái xuất cũng sẽ khai báo giống như hàng chuyển đổi mục đích sử dụng đúng ko?

  Xem trả lời

 • 13/06/2018
  Xuất bán hàng đã tái nhập

  công ty có xuất khẩu thành phẩm theo loại hình E62 từ nguồn nguyên liệu nhập khẩu nhưng do phía nước ngoài báo sai quy cách nên phải tái nhập về theo loại hình A31 và có nộp thuế nhập khẩu trong đó nêu rõ sau này sẽ xuất bán sang nước thứ ba. Nay công ty đã tìm được khác hàng và muốn xuất bán lô hàng tái nhập cho nước thứ ba. Như vậy mở tờ khai theo loại hình E62 hay B13 và có được hoàn thuế nhập khẩu của tờ khai A31 khi xuất bán cho nước thứ ba hay không?

  Xem trả lời

 • 07/06/2018
  Loại hình tờ khai tạm nhập tái xuất

  Doanh nghiệp chuyên sản xuất kinh doanh các loại khuôn và chi tiết, bộ phận của khuôn, sản xuất các mã sản phẩm khuôn, sản xuất các bộ phận, chi tiết của sản phẩm cơ khí; sản xuất dây kẽm; sản xuất máy gia công cơ khí không bao gồm công đoạn xi mạ và thực hiện dịch vụ sửa chữa, bảo trì máy. Hiện có 1 lô hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc, mặt hàng "Khuôn kéo kim loại", đã được 2 bên thỏa thuận và ký hợp đồng sửa chữa. Mục đích nhập khẩu chỉ tạm nhập "khuôn kéo kim loại" về sửa chữa và thu phí sửa chữa từ khách hàng, sau khi sửa chữa xong sẽ tái xuất cho bên xuất khẩu. Căn cứ vào công văn số 2765/TCHQ-GSQL, DN mở tờ khai theo loại hình G12 (tạm nhập tái xuất hàng sửa chữa) tại Chi cục Hải quan CK Cảng Sài Gòn - KVI Cát Lái. Tuy nhiên, Hải quan từ chối với lý do không phù hợp loại hình. Như vậy DN mở tờ khai cho lô hàng này theo loại hình nhập khẩu nào? Mở G12 và tái xuất G22 có được không?

  Xem trả lời

 • 11/06/2018
  Kiểm tra máy móc tạm xuất sửa chữa tại công ty

  Chúng tôi làm thủ tục tạm xuất sửa chữa cho 1 cái máy gia công sản xuất chổi than, do máy khá cồng kềnh, nặng khoảng hơn 1 tấn và yêu cầu đóng kiện phức tạp. Tôi xin được hỏi chúng tôi có thể mời  cơ quan Hải quan tới công ty để kiểm tra máy nếu hàng hóa thuộc diện phải kiểm tra không. Qui trình kiểm tra rồi niêm phong như thế nào? Vì dự kiến hàng sau khi kiểm tra chúng tôi sẽ đóng kiện gỗ sau đó thuê xe tải để vận chuyển tới cảng xếp hàng.

  Xem trả lời

 • 06/06/2018
  Thủ tục khai báo tờ khai tại chi cục hái quan cửa khẩu tạm xuất

  Chúng tôi có nhập 1 máy sản xuất sản phẩm chổi than của công ty từ Nhật Bản đăng kí tại Hải quan Biên Hòa, nay máy bị trục trặc chúng tôi muốn xuất qua sang Nhật để sửa chữa và khi sửa xong sẽ tái nhập. Xin vui lòng tư vấn giúp: 1. Qui trình mở tờ khai tại Hải quan cửa khẩu như thế nào vì trước giờ chúng tôi chỉ mở tờ khai xuất nhập tại Hải quan Biên Hòa. Chúng tôi phải đăng kí như thế nào để truyền tờ khai 2. Sau này hàng tái nhập có kèm nguyên liệu sản xuất xuất khẩu chúng tôi mở tờ khai ở đâu 3. Qui trình tạm xuất máy móc sửa chữa và tái nhập?

  Xem trả lời

 • 08/06/2018
  Nhập hàng rồi tái xuất lại trong vòng 1-2 năm

  Hiện công ty muốn nhập 01 máy bơm tiêm điện tự động (tiêm thuốc cản quang) hỗ trợ cho hệ thống chụp CT, mục đích tham dự triển lãm tháng 08 và đào tạo cho nhân viên kĩ thuật sử dụng. Vì đây là dòng máy mới, giá cả đắt nên dự định tạm nhập trong vòng 01-02 năm và tái xuất lại cho nhà sản xuất bên Pháp, hàng thuộc loại phi mậu dịch, bên nhà cung cấp hỗ trợ cho bên em. Vậy có loại hình hay quy định nào cho phép thời gian tạm nhập dài như vậy không (thông thường chỉ được hơn 60 ngày)? và thủ tục hải quan, tính thuế ra sao?

  Xem trả lời

 • 03/05/2018
  thủ tục thông báo hợp đồng gia công và tạm nhập tái xuất khuôn mẫu

  Công ty gia công cho nước ngoài, hợp đồng hết hạn và đang ký hợp đồng gia công mới với cùng đối tác. Vậy sau ký xong, công ty có cần đăng ký hợp đồng gia công mới này với cơ quan Hải quan theo Thông tư số 13/2014/TT-BTC và theo quyết định 1842/QĐ-BTC không? - Công ty chúng tôi muốn tạm nhập tái xuất một số khuôn mẫu mượn từ đối tác nước ngoài để thử nghiệm. Vậy loại hình tạm nhập là G12 có đúng không? Khi tạm nhập G12 có phải đóng thuế NK và VAT ?

  Xem trả lời

 • 02/05/2018
  Thủ tục Hải Quan

  Công ty tiến hành nhập khẩu bể thép thủy tinh để về tạo tài sản cố đinh theo như thông báo của người bán bể thép này được tháo rời ra để dễ dàng xếp vào container để đưa về Việt Nam. Bên cạnh đó người bán có gởi thêm hệ thống năng tời để lắp đặt bể thép (hàng đã qua sử dụng) sau khi lắp đặt xong thì xuất trả lại cho người bán. Mặt hàng bể thép nêu trên có kiểm tra chuyên ngành gì không? HS cho mặt hàng trên. Đối với hệ thống tời nâng thì Công ty chúng tôi có được nhập khẩu hay không và loại hình nhập đối với mặt hàng này?

  Xem trả lời