Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 10/05/2019
  TÁI NHẬP HÀNG ĐÃ TẠM XUẤT ĐI SỬA CHỮA

  Trước đây công ty có xuất máy đùn dây điện qua công ty A ở Na Uy để sửa chữa, nhưng sau đó công ty A không sửa được và chuyển qua công ty B sửa chữa tiếp. Vậy bên em có thể tái nhập lại hàng trực tiếp từ công ty B hay không ? Nếu không, phải cung cấp những chứng từ nào ?

  Xem trả lời

 • 04/05/2019
  Tái nhập hàng xuất khẩu

  chúng tôi có 1 lô hàng xuất khẩu, loại hình B11, hàng đã đến cảng nước ngoài. do lô hàng bị lỗi, chúng tôi muốn kéo về, không xuất nữa. (hàng chưa giao cho khách, còn nguyên seal, nguyên kiện). Vậy chúng tôi phải làm thủ tục như thế nào? trên bill thể hiện tên cty chúng tôi có được không? các chứng từ khác như invoice, pk list, agreement... khách không phát hành thì làm thế nào?

  Xem trả lời

 • 03/05/2019
  Có phải thực hiện tạm nhập tái xuất với sản phẩm máy móc phục vụ sản xuất không?

  Công ty mình đang có dự án xây dựng nhà máy để cung cấp sản phẩm cho khách hàng trên đất của khách hàng được miễn thuế trong vòng 10 năm. Tuy nhiên khách hàng yêu cầu làm thủ tục tạm nhập tái xuất với các thiết bị máy móc phục vụ cho việc sản xuất. Vậy công ty mình có bắt buộc phải thực hiện việc tạm nhập tái xuất với máy móc này không

  Xem trả lời

 • 24/04/2019
  Nhập khẩu mặt hàng máy tính bảng, phi mậu dịch cơ quan

  Công ty chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng máy tính bảng, xuất xứ Trung Quốc về để sử dụng nội bộ trong Công ty (Loại hình Phi mậu dịch) Vậy Công ty chúng tôi có phải đăng ký kiểm tra chuyên ngành hay làm công bố hợp quy không?

  Xem trả lời

 • 24/04/2019
  Tạm nhập tái xuất máy khác laser đã qua sử dụng

  Xin hỏi mặt hàng máy khắc laser đã qua sử dụng (HS: 84561000), nhập theo loại hình Tạm nhập tái xuất cho phải xin giấy phép theo Thông tư 23/2015/TT-BKHCN hay không?

  Xem trả lời

 • 23/04/2019
  Hàng Tạm Nhập Tái Xuất

  Công ty tạm nhập 01 bộ dụng cụ phục vụ việc lắp đặt máy. Cửa khẩu nhập là HQ Đồng Nai. Thời hạn thỏa thuận với đối tác là 01 năm, đến nay công việc đã xong. Chúng tôi có được tái xuất qua Chi cục HQ Chuyển phát nhanh Hà Nội hay không?

  Xem trả lời

 • 05/04/2019
  Tư vấn hình thức tạm nhập tái xuất

  Công ty vốn 100 % đầu tư Hàn Quốc chuyên nhập " Thép không gỉ" dưới hình thức kinh doanh tiêu thụ nội địa hoặc xuất bán nước ngoài. Công Ty muốn mở hình thức tạm nhập (Thép không gỉ) sau đó tái xuất vào các công ty trong " Khu Chế Xuất" - Công ty có được thực hiện theo hình thức trên không? Nếu được thì cần thực hiện quy trình như thế nào? và thực hiện nghĩa vụ thuế ra sao?

  Xem trả lời

 • 27/03/2019
  Thủ tục tạm xuất phế liệu , tái nhập nguyên liệu vàng

  chúng tôi là doanh nghiệp Việt Nam bình thường muốn tạm xuất phế liệu (chứa kim loại quý), HS code 7112 qua nước ngoài để phân kim, thu hồi kim loại quý nguyên chất. Sau khi thu hồi xong sẽ tái nhập lượng kim loại quý đó về, có thể là vàng dạng thỏi, miếng hoặc bột. Vậy có thể thực hiện như trên không? Có phải đóng thuế và yêu cầu giấy phép gì không?

  Xem trả lời

 • 18/03/2019
  Tư vấn thủ tục tạm nhập-tái xuất

  Công ty là DN FDI đã nhập lô hàng máy móc từ Nhật về, nhưng đang chờ nhà cung cấp cho kỹ sư từ Thái Lan qua lắp ráp. Tuy nhiên do khi qua lắp ráp cần trang thiết bị, dụng cụ chuyên dùng để lắp ráp (Khi lắp ráp xong máy cho Finecs họ sẽ đem về Thái Lan), mà trang thiết bị này có khối lượng lượng lớn nên họ không mang theo khi qua VN được, Vì vậy họ đã tiến hành xuất trang thiết bị, máy móc này theo hình thức là Tạm nhập-Tái Xuất (Trên chứng từ invoice và AWB người đứng tên trên Cnee là Finecs VN) nhưng thực tế hàng này Finecs VN không có chủ đích nhập về mà do Marker họ tự động làm thủ tục xuất sang VN và thể hiện Cnee là Fiencs VN. Vậy để mở TK tạm nhập-Tái xuất cho lô hàng này thì có vấn đề gì không, thủ tục chứng từ khai báo với Hải quan sau này Finecs có bị ảnh hưởng gì không, có phải giải trình gì sau này không?

  Xem trả lời

 • 28/02/2019
  Thủ tục hải quan tái nhập đối với hàng hóa đã xuất khẩu, tái nhập lại để tiêu thụ hàng nội địa

  chúng tôi có xuất 1 lô hàng xuất khẩu đi India với mặt hàng là Tấm nhựa Acrylic ( Tấm nhựa Mica ) HS code 39205190, loại hình B11, xuất kinh doanh. Nhưng đến nay, chúng tôi nhận được phản ánh từ phía khách hàng một số sản phẩm không đạt tiêu chuẩn về chất lượng và họ muốn xuất trả lại hàng các sản phẩm không đạt chất lượng . Nếu trường hợp Công ty nhập khẩu về để sửa chữa sau đó tiêu thụ nội địa thì thủ tục như thế nào? chúng tôi không phải nộp thuế nhập khẩu và thuế VAT không ? Có cần phải xin giấy phép của ban ngành nào ạ ? Thủ tục Hải quan và cần những giấy tờ liên quan gì ?

  Xem trả lời