Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/09/2019
  Tạm nhập tái xuất

  Cty tạm nhập 3 lô hàng khác nhau nhưng muốn tái xuất 3 lô hàng này trong cùng lô hàng tái xuất thì có được phép hay không? Nếu được thì phải khai báo như thế nào

  Xem trả lời

 • 13/09/2019
  DN nhập khẩu thép tấm dạng cuộn để cắt thành từng tấm rời rồi xuất khẩu có được xem là DN SXXK

  DN thuộc loại hình công ty cổ phần, vốn góp bởi các cổ đông là người Việt Nam, ngoài giấy đăng ký kinh doanh còn có giấy chứng nhận đầu tư được cấp bởi ban quản lý khu kinh tế tại địa phương. DN có máy cắt thép (máy xả băng thép). DN nhập khẩu thép tấm cuộn, sau đó dùng máy cắt thép để cắt ra thành từng tấm rời. Thép tấm rời sau khi cắt có thể tiêu thụ trong nước, hoặc xuất khẩu sang nước thứ 3 (mà không phải xuất lại cho người bán ban đầu). Máy cắt thép chỉ có một chức năng duy nhất là biến đổi hình thức sản phẩm từ dạng cuộn sang dạng tấm, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vậy DN có thuộc loại hình DN sản xuất xuất khẩu hay không? Việc thực hiện thủ tục hải quan nhập khẩu và xuất khẩu có áp dụng theo hình thức nhập khẩu nguyên liệu, vật tư để sản xuất hàng xuất khẩu hay không.

  Xem trả lời

 • 10/09/2019
  TẠM XUẤT - TÁI NHẬP

  Bên em sắp tới có tạm xuất một lô hàng ống dẫn áp lực cao bằng cao su ( 3 ống, nặng 64 kgs ) để sửa chữa. Theo như hãng nói sẽ phải cắt phần bị hư .Vì vậy khi nhập về sẽ nặng tầm 50 kgs ( vẫn 3 ống ). Xin hỏi công ty phải nộp thuế nhập khẩu không vì đã làm thay đổi hình dáng của ống ( chiều dài ống )?

  Xem trả lời

 • 30/08/2019
  TẠM NHẬP TÁI XUẤT MÁY MÓC THIẾT BỊ CŨ

  Doanh nghiệp là doanh nghiệp chế xuất, năm 2015 mua máy xoắn dây (hàng mới 100%) từ Nhật Bản, trong quá trình sử dụng máy quấn dây hư hỏng cần xuất về Nhật Bản để sửa chữa. Ngày 15/06/2019 Quyết định 18/2019QĐ-TTg có hiệu lực, vậy khi xuất máy xoắn dây đi sửa chữa và tái nhập lại máy trong tình trạng là máy cũ phải xin giấy phép của Bộ nào nào không?

  Xem trả lời

 • 19/08/2019
  Tạm nhập tái xuất máy móc thiết bị

  Doanh nghiệp Việt Nam (doanh nghiệp 1) có hàng hóa là máy móc thiết bị tạm nhập - tái xuất, nay hợp đồng thuê mượn với đối tác nước ngoài đã hết hạn. Tuy nhiên, đối tác nước ngoài muốn ký hợp đồng với công ty là một doanh nghiệp Việt Nam khác (doanh nghiệp 2) để tiếp tục cho thuê mượn máy móc thiết bị nêu trên nhằm sử dụng phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo đó, đối tác nước ngoài sẽ chỉ định cho doanh nghiệp 1 chuyển giao hàng tại Việt Nam cho doanh nghiệp 2 mà không phải tái xuất máy móc thiết bị. Chúng tôi có thể trực tiếp nhận hàng từ doanh nghiệp 1 mà không cần chờ tái xuất hàng hóa không? Cũng nhân tiện theo đây, chúng tôi có tìm hiểu được Công văn số 5855/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan hướng dẫn thủ tục hải quan đối với hàng hóa là máy móc thiết bị tạm nhập tái xuất (ngày 04 tháng 10 năm 2013) có hướng dẫn vấn đề tương tự, xin hướng giải quyết theo công văn này còn được áp dụng không?

  Xem trả lời

 • 15/08/2019
  Tái xuất máy móc thiết bị

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất có mượn máy móc thiết bị của đối tác nc ngoài có thời hạn và mở tờ khai nhập khẩu mã loại hình G. Hết thời hạn, chúng tôi tái xuất trả máy móc thiết bị đó cho đối tác nước ngoài nhưng được chỉ định giao máy móc thiết bị cho 1 doanh nghiệp chế xuất khác tại Việt Nam, vậy xin hỏi trường hợp này về thủ tục hải quan có làm được không, nếu làm được thì quy định tại văn bản nào?

  Xem trả lời

 • 12/08/2019
  Tạm nhập tái xuất máy móc thiết bị cũ

  Chúng tôi có nhu cầu tạm xuất tái nhập để cho phía đối tác mượn chi tiết như sau: Tên hàng: S940-042066 BẢNG MẠCH IN ĐÃ LẮP RÁP (DÙNG CHO MÁY THU TRUYỀN HÌNH). Hs code: 85299054. Hàng mới 100%, khi chúng tôi xuất khẩu hàng mới không phải xin GP Tạm xuất tái nhập, tuy nhiên khi tái nhập về, hàng hóa đã qua sử dụng và thuộc danh mục cấm nhập. Kính mong tư vấn cho doanh nghiệp được biết trường hợp này doanh nghiệp có phải xin giấy phép hay không?

  Xem trả lời

 • 09/08/2019
  Tạm nhập tái xuất máy móc thiết bị

  Hiện nay công ty đang dự kiến thuê một số máy móc thiết bị cho gia công cơ khí từ nước ngoài về Việt Nam. Vậy cty có được phép thuê và nếu có thời hạn thuê dài nhất là bao lâu. Ngoài ra tiền thuế cty phải nộp như thế nào.

  Xem trả lời

 • 12/08/2019
  Máy móc thiết bị tạm nhập tái xuất

  Chúng tôi là công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ cho thuê máy móc, thiết bị. Trước khi công ty được thành lập, nhà đầu tư (công ty mẹ) đã trực tiếp ký hợp đồng cho thuê máy móc, thiết bị với bên cho thuê là các công ty ở Việt Nam. Sắp tới, các hợp đồng cho thuê này sẽ hết hạn và theo đó, máy móc, thiết bị cho thuê phải tái xuất về địa chỉ của công ty mẹ ở nước ngoài. Tuy nhiên, chúng tôi dự định sẽ không tái xuất hàng hóa này có hai phương án sau đây: - Phương án 1: Công ty mẹ sẽ chuyển quyền cho thuê các máy móc, thiết bị này cho chúng tôi. Theo đó, công ty sẽ tiếp tục cho các công ty trong nước khác thuê máy móc, thiết bị mà không cần phải tái xuất. - Phương án 2: Công ty mẹ sẽ ký hợp đồng cho thuê máy móc, thiết bị với công ty tiếp tục cho thuê nhằm phục vụ sản xuất kinh doanh. Công ty mẹ sẽ chỉ định công ty đang thuê giao hàng tại Việt Nam cho công ty mà không cần phải tái xuất. Chúng tôi hiểu các quy định hiện tại không có hướng dẫn cho vấn đề trên đây.

  Xem trả lời

 • 09/08/2019
  Doanh nghiệp chế xuất cho doanh nghiệp nội địa mượn hòm khuôn để làm phôi chân vịt tàu biển

  Cty là Doanh nghiệp chế xuất (DNCX) cho doanh nghiệp nội địa (ở Hải Dương) mượn hòm khuôn để làm phôi chân vịt tàu biển, sau đó mua phôi này để làm nguyên liệu sản xuất. Ngoài việc làm thủ tục hải quan cho 'Phôi chân vịt' thì chúng tôi hay DN nội địa có phải làm thủ tục hải quan hay khai báo gì cho mục 'Hòm khuôn' hay không ?

  Xem trả lời