Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 08/07/2021
  Xử lý quá hạn tạm nhập sửa chữa SPGC XK bị lỗi

  Công ty chùng tôi là DN chế xuất gia công sản phẩm cho đối tác nước ngoài. Chúng tôi có hợp đồng gia công với khách hàng ký vào 1/8/2020 và sẽ hết hạn vào ngày 31/7/2021, trong thời gian này DN có tạm nhập một số sản phẩm đã xuất khẩu bị lỗi để sửa chữa theo yêu cầu của khách hàng và tái xuất sau khi sửa chữa xong (thời hạn tái xuất 275 ngày). Vậy nếu như quá hạn hợp đồng gia công (quá ngày 31/7/2021) mà số lượng sản phẩm lỗi này vẫn chưa hoàn thiện sửa chữa để tái xuất cho khách hàng (mặc dù vẫn trong hạn 275 ngày), thì DN có phải chuyển giao lượng sản phẩm lỗi này sang hợp đồng mới để thực hiện tái xuất cho khách hàng hay không?

  Xem trả lời

 • 06/07/2021
  Nhập khẩu quần áo bảo hộ Phi mậu dịch

  Khách hàng của của chúng tôi dự kiến gửi 20 bộ quần áo bảo hộ lao động dùng cho chuyên gia của họ đang làm việc tại Việt Nam. phiền quí chi cục tư vấn giúp mã số HS và chính sách nhập khẩu trong trường hợp nhập phi mậu dịch (PMD) số quần áo trên, chúng tôi có cần kiểm tra chất lượng hay các chính sách đối với nhập khẩu loại hinh PMD số quàn áo trên không.

  Xem trả lời

 • 06/07/2021
  TK tạm nhập G14 trước đây, nay tái xuất sử dụng mã LH G24

  Chúng tôi là doanh nghiệp FDI 100% vốn đầu tư từ Trung Quốc, hiện chúng tôi đang tạm nhập quay vòng mặt hàng khay đựng hàng (hàng hóa khi nhập về đựng trong khay, sau đó chúng tôi sử dụng hàng hóa, còn khay thì sẽ trả lại nhà cung cấp cho những lô hàng tiếp theo) theo loại hình G14, sau đó tái xuất với loại hình G24. Nhưng từ ngày 1.6.2021, theo quyết định số 1357/QĐ-TCHQ, Tổng cục hải quan đã ban hành bảng mã loại hình xuất khẩu nhập khẩu mới, theo đó loại hình tạm nhập quay vòng sử dụng mã G13-tái xuất G23. Vậy chúng tôi có một thắc mắc, đó là đối với những lô hàng đã tạm nhập G14 trước ngày quyết định có hiệu lực thì khi tái xuất chúng tôi sẽ sử dụng loại hình G24 hay G23.

  Xem trả lời

 • 02/07/2021
  Định mức miễn thuế thuốc lá điếu quà tặng xuất phi mậu dịch

  Em muốn gửi vài cây thuốc lá điếu dạng quà biếu cho người nhà ở nước ngoài qua đường Bưu chính VN; (Loại do các nhà máy thuốc lá SX tại VN như: Sài Gòn, Vinataba, Con ngựa, Thăng Long.. ) Cần có những điều kiện gì? và định lượng là bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 23/06/2021
  Xuất sửa bản mạch điện tử (bộ phận của máy)

  Công ty chúng tôi muốn gửi bản mạch điện tử cũ, là bộ phận của máy móc sang công ty nước ngoài (Công ty chuyên sửa chữa, không phải công ty mua máy móc hay bản mạch điện tử) để sửa chữa theo hình thức tạm xuất, tái nhập. Như vậy khi nhập về có vi phạm quy định về hàng cấm nhập không? Công ty chúng tôi muốn gửi bản mạch điện tử cũ, là bộ phận của máy móc sang công ty nước ngoài (Công ty chuyên sửa chữa, không phải công ty mua máy móc hay bản mạch điện tử) để sửa chữa theo hình thức tạm xuất, tái nhập. Như vậy khi nhập về có vi phạm quy định về hàng cấm nhập không?

  Xem trả lời

 • 24/06/2021
  Thủ tục nhập hàng sau khi xuất hàng qua Fedex

  Công ty tôi có xuất 1 kiện 22 nồi chiên không dầu qua Fedex chuyển phát nhanh cho khách hàng bên Trung Quốc, mở xuất kinh doanh loại hình B11. Tuy nhiên công ty Trung Quốc không thể hoàn thành thủ tục hải quan ( không có giấy chứng nhận China CCC) nên họ không thể nhận hàng được. Vì vậy công ty tôi muốn nhận lại số kiện hàng này, sau đó xuất gửi cho 1 bên nước khác. Tuy nhiên, công ty tôi đang gặp vướng mắc không biết nên mở loại hình kinh doanh nhập và xuất nào. Và khi nhập thì có cần giấy kiểm định chất lượng gì không.

  Xem trả lời

 • 23/06/2021
  Nhập khẩu máy thở cho tặng, viện trợ.

  Bên em là Đại lý Hải quan cho CÔNG TY TNHH ĐIỆN MÁY AQUA VIỆT NAM, hiện AQUA đang muốn tiến hành nhập khẩu mặt hàng máy thở theo hình thức cho tặng, viện trợ. Họ cũng đã nhận được công văn từ Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, đồng ý tiếp nhận máy thở ạ. Xin chi cục tư vấn giùm em các chứng từ và thủ tục cần có để tiến hành nhập khẩu mặt hàng này.

  Xem trả lời

 • 16/06/2021
  Doanh nghiệp FDI mượn khuôn từ DNCX_Loại hình TK

  Bên em là doanh nghiệp không thuộc chế xuất mượn khuôn dập kim loại từ công ty A thuộc chế xuất (thời hạn 5 năm) để sản xuất sản phẩm bán cho cty A đó. Trước bên em đăng ký loại hình G12 nhưng theo quyết định 1357/QĐ-TCHQ ngày 18/5/2021 áp dụng 1/6/2021 thì bên em đang lưỡng lự giữa G12 và G14..

  Xem trả lời

 • 24/05/2021
  Truyền nhầm số lượng TX khi khai báo TIA nhưng chưa mở tờ khai tái xuất

  Do sơ suất, khi khai báo gia hạn danh mục tạm nhập tái xuất TIA công ty chúng tôi truyền nhầm số lượng tái xuất/nhập: 03/cái. Vì vậy, trên hệ thống đã cập nhật hoàn thành thủ tục tái xuất lô hàng trên dù công ty chúng tôi chưa mở tờ khai tái xuất Căn cứ vào điểm 5 điều 55 NĐ số 08/2015-NĐ-CP ( sửa đổi NĐ Số: 59/2018/NĐ-CP) Công ty chúng tôi xin được gia hạn thủ tục tái xuất hàng đã tạm nhập lần 2 cho đến thời hạn 25/05/2025 và làm hồ sơ giấy không truyền nghiệp vụ TIA (khai báo danh mục tạm nhập tái xuất) thì có được không ?

  Xem trả lời

 • 27/05/2021
  Tái xuất hàng nhập khẩu

  Chúng tôi là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, chúng tôi có nhập nguyên vật liệu về để sản xuất sản phẩm loại hình tờ khai nhập khẩu A12 (đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế với nhà nước) Bây giờ chúng tôi muốn gửi cho một lượng hàng về công ty bên Trung Quốc (không phải là nhà cung cấp mà chúng tôi đã mua) với hình thức không thanh toán, liệu có được hay không? Và thủ tục như thế nào?

  Xem trả lời