Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 17/01/2018
  Hồ sơ tạm xuất-tái nhập

  1.Công ty dự định tạm xuất -tái nhập đối với hàng điện thoại còn trong thời hạn bảo hành cho mã đại diện sản phẩm HS:85171200. Nhờ hướng dẫn thủ tục tạm xuất tái nhập cần chuẩn bị chứng từ gì, có cần xin phép của bộ Công thương không, ngoài ra công ty chúng tôi có phải đóng thuế VAT không? 2.Khi tạm xuất công ty chúng tôi có cần phải xuất hóa đơn gtgt hay không.

  Xem trả lời

 • 18/01/2018
  Tạm nhập- Tái xuất

  Công ty nhập Đường tinh luyện từ nước ngoài về gửi kho ngoại quan để tái xuất sang TQ. Hàng đường trong Kho được làm thủ tục chuyển quyền sở hữu hay ủy quyền để tái xuất hay không? Trên tờ khai nhập khẩu ban đầu mã loại hình "C11" có phải chuyển sang mã loại hình "G11" để tái xuất sang Trung Quốc hay không? Thuế phải nộp cho loại hình G11 để tái xuất là bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 16/01/2018
  Xuất kinh doanh sang nước ngoài của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

  Công ty có vốn đầu tư nước ngoài, trước đây từng nhập khẩu A41 một mặt hàng về Việt Nam (hàng có xuất xứ Italy). Tuy nhiên, chúng tôi không bán trong nước, nay muốn xuất khẩu mặt hàng này bán cho một khách hàng ở Thái Lan. Vây chúng tôi có thể khai báo xuất kinh doanh loại hình B11 được không?

  Xem trả lời

 • 15/01/2018
  Chuyển đổi mục đích sử dụng từ kinh doanh tạm nhập tái xuất sang sản xuất xuất khẩu

  Công ty nhập 10.000 tấn phôi thép (HS code: 72072029) theo loại hình kinh doanh tạm nhập tái xuất G11. Nay muốn chuyển đổi mục đích sử dụng của 10.000 tấn phôi thép này từ kinh doanh tạm nhập tái xuất sang sản xuất xuất khẩu thì có được không? Nếu được chuyển đổi, kính mong tư vấn giúp doanh nghiệp thủ tục chuyển đổi.

  Xem trả lời

 • 11/01/2018
  thủ tục tạm xuất tái nhập xe oto có tay lái nghịch

  chúng tôi muốn được tạm xuất tái nhập xe ô tô có tay lái nghịch tham dự triễn lãm, vậy cần phải thực hiện theo những quy định nào và có cần phải xin giấy phép để tạm xuất của Bộ Công thương hay không, lúc tái nhập có phải xin giấy phép hay chỉ căn cứ vào hồ sơ lúc tạm xuất để làm thủ tục

  Xem trả lời

 • 15/01/2018
  Tạm xuất khẩu đá Ruby thô

  khách hàng của chúng tôi có nhu cầu tạm xuất đá Ruby thô ra nước ngoài để gia công đánh bóng, kính nhờ hướng dẫn thủ tục cũng như các quy định cho việc tạm xuất này.

  Xem trả lời

 • 09/01/2018
  Cách khai tờ khai chuyển loại hình từ tờ khai tạm nhập năm 2015 khi không có mã HS trong năm 2018

  Công ty có 1 tờ khai tạm nhập từ năm 2015, hạn tái xuất là tháng 02/2018. Do nhu cầu sử dụng nên cty muốn chuyển loại hình sang nhập nội địa. Nhưng mã HS trong năm 2015 lại không có trong biểu thuế của năm 2018 và phần mềm không cho khai. Sau khi sửa lại mã HS đúng thì phần mềm lại không cho khai do sai mã HS lúc tạm nhập. Vậy xử lý trường hợp như thế này hay sẽ khai bằng tờ khai giấy theo mẫu HQ/2015-NK và có cách nào khác mong được hướng dẫn

  Xem trả lời

 • 27/12/2017
  Chính sách thuế hàng tạm nhập tái xuất

  Ngày 24-25/02/2017, công ty mở tờ khai xin tái nhập lại hàng xuất khẩu bị lỗi để sửa chữa và sẽ tái xuất lại sau khi sửa chữa xong, thời hạn tái xuất chậm nhất là 31/12/2017. Lô hàng tạm nhập được mở theo mã loại hình A31. Tên hàng : đồ trang trí nội thất bằng gỗ. Tuy nhiên, đến thời điểm này phía khách hàng không có nhu cầu nhận lại những lô hàng trên. Vì vậy, công ty chúng tôi muốn chuyển sang loại hình tiêu thụ nội địa cho lô hàng này có được không? Do hàng được sản xuất từ những nguyên phụ liệu nhập khẩu (được miễn thuế) và cả nguyên phụ liệu nội địa. Nay công ty chỉ đóng thuế cho phần NPL nhập khẩu được miễn thuế, riêng phần nguyên phụ liệu nhập khẩu sẽ được chứng mình bằng các hóa đơn mua nội địa thì có được không? Do nhập nguyên phụ liệu từ nhiều nhà cung cấp khác nhau với những đơn giá khác nhau, vậy công ty có thế lấy đơn giá bình quân để tính thuế cho phần nguyên phụ liệu nhập khẩu này không

  Xem trả lời

 • 28/12/2017
  Loại hình phi mậu dịch H11

  Công ty có nhập khẩu một lô hàng ở sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. Lô hàng này được đối tác của chúng tôi đền bù cho lô hàng trước đó, nên không phải thanh toán. Như vậy, trường hợp này công ty chúng tôi được khai loại hình H11 không? Nếu được thì trình tự cũng như thủ tục khai báo như thế nào?

  Xem trả lời

 • 27/12/2017
  Tạm xuất tái nhập pallet

  Doanh nghiệp có đóng hàng vào pallet rồi khi xuất đi sẽ mở 2 tờ khai riêng cho hàng hóa và pallet. Riêng Pallet sẽ mở theo tờ khai tạm xuất tái nhập. Nhưng khi pallet tới nhà cung cấp bên HLT, họ lại dùng pallet này đóng hàng khác và xuất trả lại doanh nghiệp. Vậy với trường hợp trên thì khi xuất pallet đi với hình thức tạm xuất tái nhập, khi nhập pallet đó về, thì pallet đó có đóng thêm hàng hóa khác, vậy với cách đó doanh nghiệp có được miễn thuế khi nhập pallet theo dạng phương tiện quay vòng không? Hay bắt buộc phải xuất trả nguyên pallet đó lại không được đóng thêm hàng khác?

  Xem trả lời