Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/03/2020
  Tạm nhập tái xuất

  Cty nhập hàng khuôn theo loại hình A12 Mã HS 84804900, Thuế NK 2%, VAT 10%, trong quá trình nhận hàng công ty phát hiện hàng không đạt do đó yêu cầu công ty bên nước ngoài đổi hàng. 1. Cty khai xuất trả và Nhập khẩu không thanh toán. Khi khai nhập khẩu có phải đóng thuế NK và VAT không ạ ? 2. Khuôn cty xuất đi sửa chữa, thủ tục khi xuất đi thì công ty làm thủ tục nhưng khi nhập về sẽ do bên Chuyển Phát Nhanh họ sẽ làm thủ tục nhập khẩu và thông quan hàng hóa cho cty

  Xem trả lời

 • 20/03/2020
  Thủ tục hải quan đối với hàng hóa xin tạm nhập sau đó tái xuất

  Chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất chuyên sản xuất các loại quạt làm mát và động cơ bước để xuất bán cho các đối tác nước ngoài. Trong quá trình sản xuất có phát sinh một số lỗi kĩ thuật dẫn đến việc phải tái nhập lại một số lượng hàng đã xuất bán để sữa chữa bảo hành sau đó tái xuất trả lại cho đối tác, trên công văn chúng tôi có nêu rõ sẽ tái xuất trong vòng 275 ngày và cam kết không chuyển tiêu thụ nội địa. Dựa theo Công văn số 3732/TXNK-CST ngày 07/5/2019 thì công ty làm thủ tục Hải quan cho việc tái nhập hàng hóa sẽ sử dụng loại hình A31 và có phải làm đủ bộ hồ sơ không thu thuế không vì DNCX không thuộc đối tượng chịu thuế nhập khẩu theo quy định của Nhà nước.

  Xem trả lời

 • 17/03/2020
  Mặt hàng cá giống

  Công ty có hàng cá giống từ Lào về qua Việt nam tái xuất sang Trung Quốc, cty Việt nam cần những giầy tờ gì để làm thủ tục hải quan và xuất theo loại hình nào?

  Xem trả lời

 • 12/03/2020
  Tạm nhập tái xuất

  Công ty tạm xuất linh kiện đi sửa chữa (khai theo mã loại hình G61), sau đó do nhầm lẫn chúng tôi đã tái nhập các linh kiện này cùng chung một lô hàng với các mặt hàng khác nhập khẩu theo loại hình A12 và khai trên cùng một tờ khai nhập khẩu với mã loại hình A12. Hiện tại lô hàng này đã được thông quan. Vậy với trường hợp như trên phải xử lý như thế nào tiếp theo?

  Xem trả lời

 • 16/03/2020
  thủ tục tạm nhập tái xuất nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng

  Công ty tôi muốn mua 1 số nguyên liệu ở Trung Quốc rồi bán cho đối tác ở Úc theo hình thức tạm nhập tái xuất kinh doanh (tờ khai tái xuất được mở ngay sau khi thông quan xong tờ khai tạm nhập tại cùng 1 cửa khẩu) với các hàng hóa chi tiết như sau: 1/ Biotin (Vitamin H) : nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng. HS code: 2936.2900. 2/ Magnesium citrate: nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng. HS code: 2918.1590. 3/ Eucalyptus Oil: tinh dầu bạch đàn. HS code: 33012990. Xin hỏi: 1/ Có cần xin giấy phép của Cục Quản Lý Dược hay giấy phép của bất ý cơ quan nhà nước nào không? Có cần làm công bố sản phẩm không? 2/ Có phải khai báo hóa chất không? 3/ Công ty tôi không đăng ký kinh doanh các sản phẩm trên trên giấy đăng ký kinh doanh thì có được tạm nhập tái xuất không ? 4/ Có cần làm thủ tục nào khác ngoài thủ tục khai hải quan tạm nhập tái xuất như các hàng hóa thông thường ko ?

  Xem trả lời

 • 09/03/2020
  MIỄN KIỂM TRA CHUYÊN NGÀNH THEO NGHỊ ĐỊNH 85/2019/ND-CP

  Công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ khai quan. Khách hàng của chúng tôi là các doanh nghiệp chế xuất thường xuyên mua một số mặt hàng từ "nội địa" để phục vụ cho động sản xuất tại nhà máy. Ví dụ như biến áp, máy tính, cân, quạt, motor ....( những mặt hàng này có thể có xuất xứ nước ngoài hoặc do Việt Nam sản xuất) và thuộc đối tượng quản lý chuyên ngành của nhà nước. Theo quy định tại khoản 3, điều 22 Nghị định 85/2019/ND-CP ngày 14/11/2019 có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 thì hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ thuộc đối tượng miễn kiểm tra chuyên ngành trước thông quan. Theo như quy định nêu trên thì các doanh nghiệp chế xuất khi nhập hàng tại chỗ từ NỘI ĐỊA mà mặt hàng thuộc đối tượng kiểm tra chuyên ngành thì doanh nghiệp chế xuất ,doanh nghiệp nội địa bán hàng cho chế xuất có phải làm thủ tục kiểm tra chuyên ngành hoặc xuất trình các giấy tờ có liên quan chứng minh hàng hóa đã được kiểm tra chuyên ngành rồi hay không?

  Xem trả lời

 • 02/03/2020
  Tạm nhập tái xuất hàng hóa quay vòng

  Công ty có dự án nhập thùng sắt (Iron boxes) từ Trung Quốc để giao cho các nhà máy cao su để các nhà máy cao su đóng hàng và xuất đi Trung Quốc. Chủ sở hữu của các thùng sắt này là Công ty CIMC ở Trung Quốc và CIMC có hợp đồng dịch vụ cho thuê thùng sắt với nhà máy sản xuất lốp xe ở Trung Quốc. Nhà máy sản xuất lốp xe ở Trung Quốc đề nghị các nhà máy cao su VN đóng hàng trong các thùng sắt, nên các nhà máy cao su sẽ không trả bất kì chi phí nào về việc mua hay thuê các thùng sắt này. Công ty Alllink VN và công ty cao su không có quan hệ mua bán với nhau. Công ty Alllink nhập thùng sắt về theo yêu cầu từ CIMC làm thủ tục hải quan và giao các thùng sắt này tới các nhà máy cao su. 1. Công ty Alllink có thể đứng tên trên tờ khai tạm nhập tái xuất (TNTX) đối với trường hợp này được không? 2. Trường hợp này thì Công ty Alllink có thể khai TNTX theo loại hình G14 và G24 được không? Hay loại hình G51 và G61. Nếu không được thì phải mở tờ khai TNTX theo loại hình nào? Trường hợp này là hàng hóa quay vòng nhiều lần, 1 năm quay vòng khoảng 4 lần. 3. Công ty Alllink phải mở tờ khai ở cửa khẩu hay ở Hải Quan HCM? 4. Trường hợp khai tạm nhập tái xuất thì Công ty không cần phải đưa hàng vào kho Ngoại Quan đúng không? Nếu không thì trường hợp nào là không cần đưa hàng vào kho Ngoại Quan và trường hợp nào là phải đưa hàng vào kho Ngoại Quan? 5. Trường hợp cùng 1 container xuất đi có hai chủ hàng thì nhà máy cao su mở tờ khai xuất hàng cao su, còn Công ty Alllink mở tờ khai tái xuất cho thùng sắt đã tạm nhập đúng không? 6. Trường hợp này công ty được miễn thuế nhập khẩu hay không?

  Xem trả lời

 • 19/02/2020
  Thủ tục Hải quan xuất bán cho đại lý là công ty nước ngoài

  Doanh nghiệp sản xuất dây cáp điện các loại và hiện doanh nghiệp đang thỏa thuận với 1 công ty nước ngoài tại Myanmar để họ làm đại lý độc quyền cho công ty tại thị trường này. Họ có yêu cầu doanh nghiệp chúng tôi hỗ trợ xuất khẩu các sản phẩm của chúng tôi cho họ để họ bán. Sau đó họ sẽ thanh toán toàn bộ tiền hàng đã bán được theo tháng, qúy hoặc năm. Số lượng còn lại họ sẽ xuất trả lại Việt Nam cho công ty khi kết thúc năm tài chính của họ. 1. Loại hình của tờ khai xuất -nhập. 2. Chính sách thuế đối với loại hình để doanh nghiệp thực hiện cho đúng qui định của pháp luật. 3. Các văn bản áp dụng (nếu có)?

  Xem trả lời

 • 17/02/2020
  Hướng Dẫn Mở tờ khai hàng mẫu(phi mậu dịch) của Văn Phòng Đại Diện Thương Mại

  Văn Phòng chúng tôi hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003 cho đến nay đã nhập rất nhiều hàng Mẫu( hàng phi mậu dịch), nhưng vừa rồi chúng tôi nhập hàng mẫu(Phi mậu dịch) từ đối tác của Myanmar về qua đường hàng không và có làm tờ khai hải quan nhưng Hải Quan tại Tân Sơn Nhất không cho nhập với lý do "Căn cứ Điều 17, điều 18 Luật Thương mại năm 2005, căn cứ Điều 16 Nghị định 72/2006/NĐ-CP ngày 25/7/2006: văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài chỉ được hoạt động đúng mục đích, phạm vi và thời hạn được quy định trong giấy phép thành lập, không được thực hiện các hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động thương mại sinh lời trực tiếp tại Việt Nam". Có Văn bản nào nói rõ Văn Phòng Đại Diện không được nhập hàng trưng bày, hàng mẫu(phi mậu dịch) không?

  Xem trả lời

 • 05/02/2020
  Tạm nhập tái xuất để sửa chữa

  1). Ngày 23/02/2017 Công ty xuất khẩu lô hàng theo loai hình B11, sau đó ngày 10.07.2017 lô hàng này đã nhập khẩu hàng xuất khẩu bị trả lại A31 và đã nộp thuế theo qui định. Sau khi sửa chữa xong đã xuất khẩu ngày 14/07/2017 loại hình B13. Vậy công ty có được hoàn lại thuế đã nộp (A31) trong trường hợp này không? và cần thủ tục gì khi hoàn thuế? 2). Trường hợp Công ty xuất khẩu tại chổ TK loại hình E62 số lượng 62 carton = 641kg và Khách hàng mở TK nhập khẩu đối ứng loại hình H11 số lượng 62 carton = 641kg và tờ khai E21 số lượng 62 carton = 641kg như vậy có đúng qui định không?

  Xem trả lời