Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 21/06/2017
  Nơi làm thủ tục tái xuất

  Công ty có nhập khẩu một lô hàng tại ICD Transimex. Sau khi đưa hàng về kho kiểm tra chất lượng thì kết quả là một phần lô hàng này không đạt chất lượng. Nhà cung cấp nước ngoài đồng ký nhận lại phần hàng không đạt chất lượng này và ký thoả thuận tái xuất lô hàng này vào Kho Ngoại quan ở Hải Phòng. Hàng hoá được đóng tại kho doanh nghiệp và vận chuyển bằng đường bộ ra Hải Phòng. Kính nhờ quý Hải quan tư vấn giúp địa điểm mở tờ khai tái xuất là ở ICD Transimex hay ở Kho Ngoại quan? Địa điểm kiểm hoá?, thủ tục để hoàn thuế nhập khẩu và thuế VAT đã nộp

  Xem trả lời

 • 21/06/2017
  Thủ tục khai báo Hải quan cho việc tạm nhập tái xuất nguyên liệu thủy sản

  chúng tôi nhập khẩu Sò nguyên liệu (nguyên liệu thủy sản) từ Nhật về VN sau đó gia công chế biến và tái xuất sang thị trường Trung Quốc. Với hình thức kinh doanh như trên công ty mở tờ khai xuất nhập khẩu theo loại hình nào ? SXXK hay gia công (tạm nhập tái xuất )? + Xin hỏi các thủ tục Hải quan cần chuẩn bị để khai báo, đăng ký loại hình ? + Chúng tôi có phải xin cấp phép từ Bộ Y tế hay Tổng cục Thủy sản không?

  Xem trả lời

 • 26/06/2017
  Tạm xuất tái nhập hàng hóa

  Công ty chúng tôi có tạm xuất 1 lô hàng mẫu là bản mạch điện tử (Hs code: 85423900 - Hàng mới 100%) ra nước ngoài. Mong cho hỏi khi tái nhập về, hàng cũng chúng tôi đã là hàng cũ có phải xin giấy phép nhập khẩu hàng cũ hay không?

  Xem trả lời

 • 15/06/2017
  Thủ tục tạm xuất - tái nhập khuôn đúc cho mượn để gia công

  Công ty chúng tôi là DNCX có mua khuôn sắt (trị giá hơn 30 triệu đồng) từ một doanh nghiệp nội địa. Tuy nhiên, chúng tôi không nhận khuôn này về mà gửi lại DN nội địa để họ dùng khuôn này đúc ra các sản phẩm khác theo yêu cầu của công ty chúng tôi. Sau này, khi kết thúc hợp đồng kinh doanh, bên chúng tôi sẽ nhận lại khuôn đúc. Vậy tôi xin được hỏi, trong trường hợp này, sau khi 2 bên thực hiện kê khai xuất/nhập khẩu tại chỗ rồi thì DNCX phải làm thủ tục tạm xuất - tái nhập và DN nội địa làm thủ tục tạm nhập - tái xuất có đúng không? Và hồ sơ, thủ tục tiến hành như thế nào?

  Xem trả lời

 • 12/06/2017
  Tạm nhập tái xuất loại hình A11

  Công ty chúng tôi là DNCX, thời gian sắp tới chúng tôi có trường hợp tạm xuất tái nhập hàng bao bì luân chuyển như sau: Chúng tôi nhập vỉ nhựa (bao bì đóng gói – loại hình E11) sau thời gian sử dụng công ty sẽ tạm xuất những vỉ nhựa này cho công ty A (DNCX) ở Đà Nẵng, công ty A sau một thời gian sử dụng sẽ xuất sang công ty B ở Nhật. Tại công ty B, sau thời gian sử dụng sẽ xuất trả về cho công ty . Vậy trong trường hợp này, công ty chúng tôi sẽ thực hiện thủ tục Hải quan như thế nào?

  Xem trả lời

 • 19/06/2017
  Tạm nhập tái chế

  Hàng gia công bị lỗi tạm nhập để sữa chữa tái chế có phải kê khai thuế nhập khẩu trên tờ khai loại hình A31 hay không?

  Xem trả lời

 • 05/06/2017
  Tái xuất máy móc thiết bị không có giấy phép nhập khẩu

  chúng tôi có nhập máy móc thiết bị theo loại hình nhập đầu tư nộp thuế, Nhưng mặt hàng này thuộc diện phải xin giấy phép nhập khẩu. Nhưng hiện tại Công ty chúng tôi không đáp ứng được giấy phép nhập khẩu này và muốn tái xuất trả lại cho nhà sản xuất. Vậy, Công ty chúng tôi phải làm thủ tục gì để tái xuất và Công ty có phải đóng phạt hay không? và mức phạt là bao nhiêu

  Xem trả lời

 • 12/05/2017
  Tờ khai tạm nhập bị quá hạn tái xuất

  Cty có tờ khai nhận chuyển giao máy móc thiết bị từ hợp đồng gia công khác sang theo loại hình G13 (số máy móc này bên thuê gia công cho bên em mượn để thực hiện hợp đồng gia công). Do sơ xuất nên bên em đã bị quá thời hạn tái xuất ghi trên tờ khai mà vẫn chưa tái xuất. Vậy trong trường hợp này thì khi làm thủ tục tái xuất hoặc chuyển giao tiếp sang hợp đồng gia công khác thì bên em sẽ bị xử phạt thế nào? 

  Xem trả lời

 • 11/05/2017
  Tạm nhập tái xuất để vệ sinh sản phẩm

  Chúng tôi có nhập các bản mạch điện tử từ phía công ty chế xuất, công việc sau khi nhập về là vệ sinh bản mạch đó và kiểm tra các tính năng. Vậy 2 phía công ty sẽ mở theo loại hinh tạm xuất-tái nhập, tạm nhập-tái xuất? Nếu Cty chế xuất mở loại hình tạm xuất-tái nhập (G61, G51), vậy phía công ty chúng tôi sẽ mở theo loại hình nào

  Xem trả lời

 • 11/05/2017
  Xử lý thuế hàng tái nhập và chuyển mục đích sử dụng

  Chúng tôi có xuất khẩu sản phẩm với loại hình XK E62, có một số sản phẩm không đạt yêu cầu bên mua xuất trả hàng về cho công ty mở TK A31 và tái chế không được, công ty chúng tôi xin chuyển tiêu thụ nội địa mở TK  A42, vậy khi mở tờ khai A31 công ty chúng tôi có nộp thuế NK + VAT không. Trường hợp đã nộp thuế NK + VAT, sau khi chuyển tiêu thụ nội địa có hoàn lại tiền thuế NK của TK A42 không?

  Xem trả lời