Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/04/2018
  Thời hạn tạm nhập tái xuất

  Công ty muốn tạm nhập về 1 lô hàng làm mẫu, như vậy thời gian bao lâu thì phải Tái xuất trở lại

  Xem trả lời

 • 19/04/2018
  Thủ tục hải quan hàng nhập phi mậu dịch KNQ Tín Nghĩa

  Công ty là DNCX chuẩn bị làm thủ tục nhập 1 lô hàng mẫu, không thanh toán theo hình thức nhập phi mậu dịch từ đối tác Nishi Tokyo Chemix Corporation. Lô hàng hiện tại đang được gởi tại Kho Ngoại Quan Tín Nghĩa Logistics, trực thuộc Chi cục Hải quan Long Bình Tân. Công ty liên hệ Chi cục Hải quan Khu công nghệ cao, nơi doanh nghiệp có trụ sở để xin làm thủ tục nhưng được hướng dẫn làm thủ tục hải quan tại Chi cục Hải quan đang quản lý Kho Ngoại Quan. Vậy chúng tôi có được phép làm thủ tục nhập Phi mậu dịch lô hàng từ KNQ Tín Nghĩa hay không, nếu được thì làm thủ tục ở đâu và cần những điều kiện gì

  Xem trả lời

 • 19/04/2018
  Nhập khẩu hàng về sửa chữa

  chúng tôi có nhập khẩu lô hàng máy tính tiền từ công ty mẹ bên Ý về Việt Nam với mục đích là sửa chữa và xuất đi lại. Quy trình sửa chữa: thay bo mạch, chân máy và đóng gói xuất khẩu. Xin quý tư vấn nhập theo hình thức sửa chữa hay gia công. Hàng này chúng tôi không tiêu thụ tại Việt Nam, vậy có phải thực hiện nghĩa vụ thuế.

  Xem trả lời

 • 17/04/2018
  Tạm nhập tái xuất khuôn

  Công ty là (DNCX) (bên A) có mượn khuôn dập kim loại là tài sản từ khách hàng là (bên B) để phục vụ sản xuất khẩu. Nhưng do công ty sản xuất không kịp tiến độ nên chúng tôi muốn nhờ một nhà cung cấp ở Việt Nam bên (C) sản xuất hỗ trợ. Vậy chúng tôi sẽ cho bên (C) mượn khuôn là tài sản của (B) có được không? Bên (B) đồng ý cho (C) mượn nếu được thì thủ tục hải quan như thế nào?

  Xem trả lời

 • 18/04/2018
  Tái nhập hàng hóa do đã xuất sai loại hình xuất khẩu.

  Trước đây cty có 01 bộ hồ sơ tạm xuất đi nước ngoài để sửa chữa mà loại hình là G61-G51. Tuy nhiên trong quá trình lên tờ khai hải quan điện tử, mình đã nhập sai loại hình G61 thành B13. Tờ khai B13 này đã thông quan và hàng hóa đã được xuất đi nước ngoài. Hiện nay hàng hóa đã được sửa chữa xong và nhà thầu có nhu cầu tái nhập về để tiếp tục phục vụ sản xuất. Nhưng do bên mình đã khai sai loại hình ngay từ đầu nên lô hàng này không thể tái nhập được. Vậy có thể tư vấn giúp để hàng hóa tái nhập về được không? (Do lô hàng này là van dầu khí, khi nhập khẩu đã tính thuế NK + VAT nay muốn tái nhập về sau sửa chữa để phục vụ sản xuất).

  Xem trả lời

 • 10/04/2018
  Khai báo loại hình tờ khai phi mậu dịch

  Công ty 100% vốn đầu tư Nhật bản, chuyên sản xuất, gia công các thiết bị cơ khí công nghiệp. Hiện có một số dự án thực hiện với các đơn vị nước ngoài. Nguyên liệu chính yếu được chúng tôi mua tại Việt Nam, đồng thời đối tác nước ngoài cung cấp (không phải thanh toán) một số thiết bị, linh kiện và vật tư được nhập khẩu, sau đó lắp ráp trực tiếp vào sản phẩm và xuất lại toàn bộ ra nước ngoài. Như vậy chúng tôi sẽ nhập các linh kiện vật tư và sản phẩm nguyên vẹn này theo loại hình gì? Chúng tôi có phải đóng thuế ngay khi nhập khẩu hay được hoàn thuế sau khi đã xuất khẩu sản phẩm hoàn chỉnh (do công ty sản xuất và lắp ráp) ra nước ngoài?.

  Xem trả lời

 • 04/04/2018
  Hàng hóa tạm xuất tái nhập

  Hiện tại cty đang có một Máy thiết bị thu phát vô tuyến hàng không - Dải tần phát: (118,000 + 136,975)MHz. Máy có một số thiết bị bị hư hỏng, kỹ thuật ở trong nước không thể sửa chữa được phải đưa sang nước ngoài bảo hành và sửa chữa. Vậy, khi chúng tôi tạm xuất tái nhập lô hàng này đem đi để (sửa chữa hoặc bảo hành) thì chúng tôi cần phải làm những thủ tục gì?

  Xem trả lời

 • 30/03/2018
  tái nhập hàng đã tạm xuất (tờ khai tạm xuất mở truoc năm 2014 -tờ khai giấy)

  Năm 2014 công ty chúng tôi có Tạm xuất máy móc (mở tờ khai giấy) cho NISSEI ELECTRIC (THAILAND) CO.,LTD mượn, hiện nay công ty chúng tôi cần máy này nên muốn lấy lại thì phải mở tờ khai như thế nào?

  Xem trả lời

 • 23/03/2018
  Tạm xuất MMTB miễn thuế

  Công ty nhập khẩu 1 máy sản xuất dây kéo từ Nhật, tờ khai nhập khẩu thuộc loại hình nhập đầu tư vào năm 2001 (Số tờ khai 25/2001NDT ngày 02/02/2001, HS code 84798900). Đến nay máy đã hết khấu hao và công ty dự định sẽ thanh lý bán lại cho công ty khác ở Indonesia.Vậy trong trường hợp này sẽ thực hiện thủ tục Hải quan như thế nào?

  Xem trả lời

 • 16/03/2018
  HÀNG TẠM NHẬP TÁI XUẤT

  Chúng tôi có mua hàng trực tiếp từ đối tác ở Tây Ban Nha. Sau đó bán cho 1 đối tác ở Singapore. Trong trường hợp này, Công ty có thể làm thủ tục hải quan tạm nhập (Với đối tác Tây Ban Nha) sau đó tái xuất (Qua đối tác Singapore) tại Chi Cục Hải quan Cửa khẩu được không?

  Xem trả lời