Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 10/08/2018
  Khai báo hàng tạm xuất

  01DN NK 10 tấm thép về theo hình thức NSXXK-E31 để làm thành SP A và XK SXXK – E62 theo đơn đặt hàng của khách hàng A tại nước ngoài. Nhưng do trục trặc về dự án, nên dự án này phía khách hàng A ko thể mua SP A này nữa; nhưng họ đồng ý là sẽ bị DN ký HĐ tính lại toàn bộ chi phí bao gồm tiền NPL, … hay tất cả những chi phí mà liên quan tới lô hàng SP A này (bao gồm cả các NPL, phụ kiện mua trong nước). Đồng thời DN VN phải xuất NPL qua cho khách hàng A này (bao gồm 10 tấm thép- có thể là còn nguyên 10 tấm hay cắt ra theo yêu cầu và 1 số NPL, phụ kiện mua tại VN). Như vậy DN VN : 1. Có được phép XK NPL 10 tấm thép qua cho khách hàng A ko? Nếu được thì XK theo hình thức nào, loại hình gì? 2. Nếu ko được XK NPL 10 tấm thép vì ko qua giai đoạn SX sản phẩm mới và là NSXXK thì để có thể XK NPL 10 tấm thép thì cty cần chuyển đổi sang loại hình kinh doanh (A42) và đóng thuế rồi tiến hành xuất Kinh doanh – B11 cho khách hàng ko

  Xem trả lời

 • 08/08/2018
  Thủ tục trả lại vật tư, phụ kiện đóng hàng cho hình thức xuất khẩu tại chỗ đối với doanh nghiệp trong nước.

  Công ty biết thủ tục về việc trả lại vật tư đóng gói cho nhà cung cấp để tái sử dụng cho những lô hàng tiếp theo đối với khách hàng nước ngoài, khai báo hải quan theo hình thức hàng hóa xoay vòng. Tuy nhiên công ty muốn hỏi trường hợp tương tự cho hàng hóa xuất khẩu tại chỗ (cho doanh nghiệp trong nước) nhà cung cấp có nhu cầu tái sử dụng vật tư đóng gói ( thùng nhựa, bobin...) thì có cần khai báo hải quan theo hình thức như đối với hàng xuất đi nước ngoài? Hải quan có quản lý những trường hợp như vậy trong nước không ạ? Công ty hỏi cho trường hợp  doanh nghiệp là DNCX và có quan hệ mẹ con.

  Xem trả lời

 • 27/07/2018
  Tạm nhập tái xuất thiết bị ( G12 va G22)

  Công ty làm thủ tục tạm nhập linh kiện, thiết bị từ khách hàng (theo loại hình G12) để kiểm tra thiết bị có hoạt động đồng bộ với sản phẩm của doanh nghiệp hay không, sau đó sẽ xuất trả lại cho nhà cung cấp (theo loại hình G22). doanh nghiệp và khách hàng thỏa thuận không thanh toán cho các linh kiện, thiết bị này. Trước khi NĐ 59/CP có hiệu lực, doanh nghiệp vẫn làm thủ tục tạm nhập tái xuất tại Chi cục Hải quan Biên Hòa cho 2 loại hình trên. Khi NĐ 59/CP có hiệu lực, Chi cục hướng dẫn phải làm thủ tục tạm nhập tái xuất này tại cửa khẩu là Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh. - Doanh nghiệp có được tiếp tục làm thủ tục cho 2 loại hình này tại Chi Cục Hải quan Biên Hòa được không? - Nếu doanh nghiệp phải thực hiện mở tờ khai nhập (loại hình G12) tại Hải quan chuyển phát nhanh Fedex và khi tái xuất (loại hình G22) thì mở tờ khai tại Hải quan chuyển phát nhanh DHL hoặc Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất thì có được không?

  Xem trả lời

 • 26/07/2018
  Thủ tục Hải quan hàng nhập khẩu và tái xuất sang nước thứ 3

  Công ty chúng tôi có nhập khẩu nguyên liệu hoặc máy móc thiết bị dùng để sử dụng (nguyên liệu dùng để sản xuất, máy móc thiết bị dùng để tạo tài sản cố định). Khi nhập về nộp thuế bình thường theo quy định. Trong trường hợp không còn nhu cầu sử dụng nữa thì Công ty chúng tôi có được tái xuất cho đối tác khác, tái xuất sang nước thứ 3 được không? Công ty chúng tôi là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, vì vậy loại hình này có được thực hiện không? thủ tục là gì? căn cứ theo quy định nào để áp dụng? Mục đích tái xuất này là thanh lý tài sản (không nhằm mục đích kinh doanh) nên giá xuất đi sẽ không cao hơn lúc nhập về và tái xuất này không hoàn thuế khi nhập khẩu (lưu ý khi nhập khảu có thể được hưởng ưu đãi thuế vì có chứng nhận xuất xứ hợp lệ

  Xem trả lời

 • 25/07/2018
  tạm nhập hàng đã qua sử dụng tai chế rồi tái xuất khẩu

  chúng tôi được khách hàng yêu cầu tái chế lại tai nghe trên máy bay bằng cách làm sạch và sắp xếp lại, sau đó tái xuất lại cho khách hàng. Như vậy khách hàng của chúng tôi có thể tái sử dụng lại tai nghe cũ, k phải hủy bỏ. Chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ tái chế lại tai nghe cho khách hàng được không? (tái chế bằng cách làm sạch, sắp xếp lại sau đó lại tái xuất). Tai nghe này là sản phẩm chúng tôi đã xuất trước đây, không phải là sản phẩm của bên khác.

  Xem trả lời

 • 13/07/2018
  HÀNG TẠM NHẬP TÁI XUẤT

  Cty có 1 hợp đồng gia công đã hết hạn, trong hợp đồng này có 6 máy tạm nhập. Bây giờ khách bán cho công ty, cty sẽ nhập khẩu tạo TSCĐ. Vậy quy trình làm thủ tục và loại hình nhập khẩu như thế nào ?có phải A21 không?

  Xem trả lời

 • 05/07/2018
  Hàng tạm nhập

  Tháng 03/2018 chúng tôi có nhập hàng từ bên Japan mang về sửa chữa hàng theo loại hình G12 với số lượng 100 pcs. Tháng 05/2018 thì chúng tôi sửa chữa được 75 pcs và xuất trả lại cho khách hàng trước theo loại hình G22. Tháng 06/2018 chúng tôi phán đoán 25pcs còn lại của tờ khai nhập khẩu loại hình G12 thì không sửa được. Vậy công ty có được phép chuyển 25pcs từ loại hình G12 thành loại hình A42 được không. Thủ tục chuyển loại hình được thực hiện như thế nào?

  Xem trả lời

 • 06/07/2018
  Thủ tục nhập khẩu máy giặt không có bản mạch, không hoạt động được - Hàng phi mậu dịch

  Tháng 6.2018, chúng tôi có nhập khẩu 3 chiếc máy giặt không có bản mạch, không hoạt động được, đây là lô hàng mẫu dùng cho mục đích dùng cho nghiên cứu tính năng của máy giặt với mục đích duy nhất là làm mẫu trong nghiên cứu sản xuất máy giặt. Với hàng hóa như trên thì có phải kiểm tra chất lượng, kiểm tra hiệu suất và dán nhãn năng lượng cho sản phẩm không?

  Xem trả lời

 • 29/06/2018
  Thủ tục tái xuất 1 phần dư thừa được bóc tách từ nguyên liệu gia công.

  Xin hỏi thủ tục tái xuất 1 phần dư thừa được bóc tách từ nguyên liệu gia công. Trường hợp: Nguyên liệu gồm: NL01- Cụm linh kiện điện thoại J20 NL02- Phím bấm tăng giảm âm lượng NL03- Miếng dán tản nhiệt Nhập nguyên liệu NL01-là cụm linh kiện điện thoại J20 (Trong cụm linh kiện gồm: 01 Khung nhôm, 01 Phím bấm tăng giảm âm lượng, 01 miếng dán tản nhiệt). Bên nhận gia công theo yêu cầu của bên thuê Gia công là: Trên NL01 - Cụm linh kiện điện thoại J20 bên nhận gia công phải bóc tách 01 Phím bấm tăng giảm âm lượng, 01 miếng dán tản nhiệt vì 2 chi tiết này đã bị NG và sau đó lắp ráp NL02 và NL03 đã nhập cùng NL01 và tái xuất TP01. Sau đó sẽ dư thừa 01 NL02 và 01 NL03 NG được bóc tách từ NL01 - Bên thuê gia công yêu cầu bên nhận gia công làm thủ tục HQ tái xuất số dư thừa NG.

  Xem trả lời

 • 02/07/2018
  Thủ tục tạm nhập tái xuất hàng từ mỹ về xuất vào KCX

  Công ty  chuẩn bị nhập 1 lô hàng từ Mỹ về và bán vào KCX Bình Mỹ thì cần những thủ tục và giấy tờ gì. Nếu nhập ở Chi cục HQ CPN có được không ? Nếu như khi làm tờ khai tạm nhập có 2 mục hàng hóa và khi tái xuất thì trên tờ khai xuất có thêm 1 mặt hàng nữa có được không (vì theo PO của khách đặt gồm 2 mục nhập khẩu về và 1 mục hàng có sẵn tại VN).

  Xem trả lời