Doanh nghiệp

Câu hỏi đã gửi

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/05/2019
  Khai báo hóa đơn VAT

  chúng tôi có mở TKHQ: 102533949710/A12 mua hàng từ công ty KDDI theo hóa đơn số 0005815 (14/03/2019). Tuy nhiên do công ty KDDI phát hành hóa đơn điện tử lại đính kèm bảng kê hóa đơn là không phù hợp với quy định về thuế. Vì vậy, công ty muốn xin thay thế hóa đơn 0005815 bằng một hóa đơn khác hợp lệ với quy định nhưng không hủy TK 102533949710/A12. Kính trình hướng dẫn về trường hợp này để thực hiện.

  Xem trả lời

 • 22/05/2019
  Nhập khẩu lọ thuỷ tinh nắp nhựa đựng mỹ phẩm

  Công ty có lô hàng nhập khẩu từ Thượng Hải-Trung Quốc -Tên hàng: Lọ thuỷ tinh rỗng nắp bằng nhựa đã in nhãn dùng để đựng mỹ phẩm - đã có công bố mỹ phẩm sản xuât trong nước - hàng có CO Form E. Khi nhập về thì cần những điều kiện gì và mã HS là bao nhiêu

  Xem trả lời

 • 21/05/2019
  Thủ Tục NK Sản Phẩm May Mạc

  Trong thời gian sắp tới chúng tôi có như cầu nhập một số mặt hàng từ Nhật Bản và phân phối ra thị trường trong nước với các mặt hàng sau: - Bao Khớp Tay, Bao Cổ Tay, Bao Khớp Gối, Vớ - Quần Body lửng, Nịch Bụng, Đai Lưng, Vòng Tay GERMANIUM. Thành phần: sợi tích hợp GERMANIUM CHIOCLEAN MARVELOUS (SỢI CHIO - CLEAN TÍCH HỢP TỪ TRƯỜNG). Công Dụng: Thúc đẩy lưu thông máu, xoa dịu mệt mỏi, đau nhức. Mã HS code cho các mặt hàng trên - Khi làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng trên về Việt Nam thì có phải xin giấy phép chuyên ngành nào không? Mặt hàng trên có phải đi phân loại trang thiết bị y tế không? (được biết mặt hàng trên tại Nhật Bản không nằm trong thiết bị y tế) - Khi phân phối ra thị trường trong nước thì mặt hàng trên có phải thực hiện theo Thông tư 21/2017/TT-BCT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may (QCVN: 01/2017/BCT)

  Xem trả lời

 • 22/05/2019
  NHẬP KHẨU SODIUM PERCARBONATE

  chúng tôi dự định nhập về Sodium percarbonate để sản xuất sản phẩm xử lý môi trường thủy sản. 1. Mã HS code của sản phẩm là bao nhiêu? 2. Chuẩn bị các chứng từ và thực hiện các thủ tục? 3. Hóa chất nhập về có xin Giấy phép nhập khẩu hóa chất của Bộ Công thương, có phải khai báo không? 4. Hóa chất nhập về có cần giấy phép lưu hành hoặc công bố TCCS không?    

  Xem trả lời

 • 21/05/2019
  KỆ SẮT ĐỂ HÀNG HÓA GĂNG TAY BẢO HỘ.

  bên công ty em hiện đang muốn nhập khẩu hàng hóa là kệ sắt dùng để hàng hóa trong kho. có nhiều tầng, đước tháo rời và sẽ lắp ráp lại khi nhập về công ty. hàng này đã qua sử dụng. vậy bên em có được nhập khẩu hay không? mã hs code là bao nhiêu và thuế suất như thế nào.

  Xem trả lời

 • 17/05/2019
  Khai báo hóa chất

  chúng tôi chuẩn bị nhập 1 lô hóa chất loại hình E21. HS code: 39014000. Khi tra Nghị định số 113/2017/NĐ-CP thì không thuộc danh mục phải khai báo? vậy thủ tục nhập khẩu bình thường phải không?Khi nhập khẩu có phải lấy mẫu kiểm tra chất lượng không?

  Xem trả lời

 • 22/05/2019
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU TIỀN CHẤT

  Công ty tôi là DNCX nằm trong khu chế xuất có nhập khẩu hóa chất từ công ty Nagase là doanh nghiệp nội địa, tuy nhiên khi nhập khẩu hóa chất từ nước ngoài về công ty Nagase lại gửi hàng ở kho ngoại quan. Khi làm thủ tục nhập khẩu hóa chất chúng tôi có nộp hồ sơ xin khai báo tiền chất nhưng Cục Hóa chất từ chối cấp giấy phép nhập khẩu tiền chất với lý do chúng tôi nhập khẩu từ công ty Nagase là doanh nghiệp nội địa thì không cần phải xin GP NKTC (theo CV số 76/HC-QLHC ngày 22/01/2019 của Bộ công thương -Cục Hóa chất). Tuy nhiên khi làm thủ tục hải quan tại Hải quan KCX-KCN Nomura Hải Phòng thì được yêu cầu công ty tôi phải có giấy phép NKTC do công ty tôi nhập hàng từ kho ngoại quan. Vậy xin hỏi với trường hợp mua hóa chất từ doanh nghiệp nội địa nhưng hàng để ở kho ngoại quan thì công ty tôi có cần xin GP NKTC hay không.

  Xem trả lời

 • 20/05/2019
  Thủ tục xuất khẩu khuôn và được cho mượn lại khuôn

  Công ty A (Việt Nam) ký kết hợp đồng làm bộ khuôn cho công ty B (Korea). Tuy nhiên, công ty B (Korea) không nhận khuôn này về mà gửi lại CTY A để cty A dùng khuôn này bơm ra các sản phẩm P theo yêu cầu của công ty B. (Sản phẩm P chỉ được xuất khẩu bán cho cty B). Sau này, khi kết thúc hợp đồng thuê mượn, Cty B (Korea) sẽ nhận lại khuôn. Trường hợp này CTY A thực hiện khai xuất bán khuôn cho CTY B và đối ứng là tờ khai gì, hồ sơ, thủ tục tiến hành như thế nào? Trường hợp CTY A mượn khuôn CTY B cho đến hết thời gian khấu hao khuôn cty B sẽ không lấy lại khuôn nữa thì CTY A thực hiện khai xuất bán khuôn cho CTY B và đối ứng là tờ khai gì?

  Xem trả lời

 • 20/05/2019
  Nhập khẩu Than hoạt tính dùng để lọc nước, rồi nước dùng để nấu bia.

  Chúng tôi dự kiến nhập khẩu mặt hàng Carbon hoạt tính dùng để lọc nước, rồi dùng nước đó nấu bia. Nhãn hiệu: CHRIWA. Mã HS: 38021000. Theo Thông tư 05/2018/TT-BYT ngày 05/04/2018 của Bộ Y tế thì mặt hàng than hoạt tính nếu sử dụng làm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm thì sẽ thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế. Vậy than hoạt tính mà chúng tôi nhập khẩu có thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế hay không? Hay nhập khẩu như hàng hóa thông thường.

  Xem trả lời

 • 17/05/2019
  Quy định về ghi nhãn sản phẩm mỹ phẩm

  Công ty nhập khẩu và phân phối sản phẩm mỹ phẩm từ UK và Spain. Chúng tôi đã đăng ký công bố mỹ phẩm theo đúng quy định tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT. Tuy nhiên, khi làm việc với đối tác được biết một số mặt hàng mỹ phẩm do kích thước quá nhỏ (Chì kẻ mắt), trên sản phẩm chỉ thể hiện các nội dung: Tên hàng hóa, tên và địa chỉ của tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa, xuất xứ hàng hóa, định lượng, số lô sản xuất,.. Nhưng không có ghi thành phần. Qua tìm hiểu về quy định 43/2017/NĐ-CP quy định về nhãn hàng hóa : 1. Khoản 1, Điều 10: Nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn : (a), Tên hàng hóa, (b)Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa, (c) Xuất xứ hàng hóa, (d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa được quy định tại PHỤ LỤC 1 của nghị đinh này và văn bản pháp luật liên quan 2. Khoản 3, Điều 10: Trường hợp kích thước hàng hóa không đủ để thể hiện tất cả các nội dung bắt buộc ghi trên nhãn thì các nội dung quy định tại (a), (b), (c) phải ghi trên nhãn hàng hóa, còn điểm (d) được ghi trong tài liệu đính kèm theo hàng hóa và trên nhãn phải chỉ ra nơi ghi các nội dung đó 3. Phụ Lục 1: Quy định về điểm (d) đối với mỹ phẩm: - Định lượng - Thành phần - Số lô sản xuất - Ngày sản xuất và hạn sử dụng - Hướng dẫn sử dụng - Thông tin cản báo 4. Khoản 3, điều 7: Hàng hóa được nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa . Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc 5. Theo quy định tại khoản 4 Điều 9 Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017, các nhân, tổ chức nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam mà nhãn gốc không phù hợp với quy định thì phải ghi nhãn phụ theo quy định tại khoản 3 Điều 7 và các khoản 3, 4 Điều 8 của Nghị định này khi đưa ra lưu thông và phải giữ nguyên nhãn gốc Như vậy chúng tôi có được phép nhập khẩu mặt hàng này về việt nam và sau đó phải dán tem phụ thể hiện các nội dung còn thiếu ( thành phần) và dịch ra tiếng việt những nội dung bắt buộc theo quy định hay không ?

  Xem trả lời