Doanh nghiệp

Câu hỏi đã gửi

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 16/04/2021
  Thủ tục nhập Thuốc nhuộm, tạo màu HS code: 320417; 390120

  Cty chúng tôi dự định nhập nguyên liệu tạo màu HS code: 320417; 390120. Tuy nhiên khách hàng phía trung quốc báo 2 mã Hs code này Hải quan việt nam ko có khải báo tờ khai. Do đó cho công ty chúng tôi hỏi khi thể hiện thông tin trên trên bill và C/o có ảnh hưởng tới việc khai báo tờ khai không? Và cho biết Thủ tục cần thiết để nhập lô hàng trên.

  Xem trả lời

 • 16/04/2021
  Kiểm tra chất lượng sản phẩm thép hợp kim

  Công ty có nhập khẩu số loại thép hợp kim theo đầu mã HS 7226, theo quyết định 3810/QĐ-BKHCN mặt hàng này phải Kiểm tra nhà nước về chất lượng sau khi thông quan. Nhưng đây là nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu, công ty nhập theo loại hình E31 (Nhập nguyên liệu sản xuất xuất khẩu). Như vậy, chúng tôi có cần phải đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước đối với mặt hàng thép này không?

  Xem trả lời

 • 16/04/2021
  THỦ TỤC MIỄN THUẾ NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU VÊ SX KHẨU TRANG

  Cty có nhập nguyên liệu để phục vụ sx khẩu trang y tế từ nước ngoài thuộc số thứ tự 3 của danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu ban hành kèm theo QĐ 155/QĐ-BTC Cty đã khai làm thủ tục hải quan cho 02 lô hàng nói trên tại CCHQ Long Thành vào ngày 08/12/2020 và 22/02/2021. Loại hình khai báo là A12. DN đã đóng thuế NK, VAT đầy đủ. Tuy nhiên, Sau khi bộ phận tra soát tại Cty kiểm tra thì có phát hiện ra phòng xuất nhập khẩu đã khai báo tờ khai chưa chính xác do không nắm bắt được quy định hiện hành, khai thiếu thông tin mã miễn giảm thuế trên tờ khai dẫn đến Cty phải đóng thuế nhập khẩu trong khi mặt hàng nêu trên được hưởng chính sách miễn thuế theo QĐ số 155/QĐ-BTC ngày 07/02/2020; công văn số 864/TCHQ-TXNK ngày 14/02/2020. Nay, Em nhờ Anh, Chị tư vấn giúp em có 2 câu hỏi: một là phía Cty đã khai báo tờ khai hải quan, không khai báo mã miễn giảm thuế dẫn đến phải đóng tiền thuế nhập khẩu thì Cty có được hoàn thuế lại hay không? Thủ tục hoàn thuế theo hướng dẫn như thê nào ?. Hai là Cho các lô hàng dự định sắp tới nhập khẩu nguyên liệu thuộc số thứ tự 3 của danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu ban hành kèm theo QĐ 155/QĐ-BTC thì khi khai báo tờ khai loại hình A12, chọn mã miễn giảm XN502 thì có cần bổ sung giây tờ gì khác theo hướng dẫn điều 31, NĐ 134?

  Xem trả lời

 • 16/04/2021
  Tên công ty trên C/O là tên tiếng việt không dấu

  Công ty có 1 số bộ tờ khai khi kiểm tra lại thấy trên C/O mẫu E tên công ty nhập khẩu và địa chỉ đang để là tên tiếng việt không dấu cụ thể như sau: Tên công ty đúng: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TRUNG VIỆT YUE YUE HONG (Đ/c: Đồng Đầm , thôn Hậu, Xã Đại Lâm, Huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang, Việt Nam). Tên trên C/O : CONG TY TNHH THUONG MAI TRUNG VIET YUE YUE HONG (Dong Dam , thon Hau, Xa Dai Lam, Huyen Lang Giang, Tinh Bac Giang, Viet Nam). Theo phụ lục III (tt12/2019/TT-BCT) C/O phải được kê khai bằng tiếng anh. Vậy xin hỏi trường hợp của tôi C/O có được chấp nhận không?

  Xem trả lời

 • 16/04/2021
  Gia công đơn giản(gấp thùng giấy thành hình)

  Doanh nghiệp chúng tôi là DNCX chuyên sx các phụ tùng ô tô, hiện nay chúng tôi muốn gia công cho DNCX khác. Công đoạn gia công là nhận các miếng carton đã có nếp gấp sẵn gấp thành thùng carton sau đó giao cho DNCX đó(chỉ dùng nhân công không sử dụng máy móc). Vậy công đoạn gia công đơn giản như vậy chúng tôi có được phép thực hiện không?

  Xem trả lời

 • 16/04/2021
  Cung cấp dịch vụ cho công ty chế xuất có phải mở tờ khai hải quan không?

  Công ty cung cấp dịch vụ lắp ráp, sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị công nghiệp cho công ty nước ngoài và thực hiện dự án tại Việt Nam (doanh nghiệp chế xuất). Trong quá trình thực hiện dịch vụ, nếu phát sinh chi phí nguyên vật liệu và các chi phí khác liên quan tới việc lắp ráp, sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị công nghiệp thì sẽ do công ty chúng tôi cung cấp và tính vào giá thành của dịch vụ. Chi phí nguyên vật liệu ở đây là bu lông, ốc vít, đai ốc, đồ gá gia công,... Như vậy công ty chúng tôi có phải mở tờ khai hải quan không?

  Xem trả lời

 • 15/04/2021
  Nhập khẩu mã code sử dụng cho phần mềm

  Công ty làm về phần mềm giáo dục, hiện nay đang cần mua mã code của 1 bên đối tác nước ngoài để sử dụng cho phần mềm trong nước. Xin hỏi với mã code mua về có cần làm tờ khai hải quan không. Và nếu có thì mã HS là bao nhiêu

  Xem trả lời

 • 14/04/2021
  THỦ TỤC XUẤT KHẨU CỜ TỔ QUỐC

  Công Ty Chúng tôi có lô hàng xuất khẩu đi Nhật/ Mặt hàng là cờ tổ quốc Nhật Bản/ cờ hàng hải . Doanh nghiệp chúng tôi lần đầu tiên xuất khẩu mặt hàng này. Xin hỏi có những chính sách gì đặc biệt cho mặt hàng này?

  Xem trả lời

 • 14/04/2021
  Nhập khẩu xe gắn máy đã qua sử dụng

  Cty em đang có dự án thu mua xe gắn máy của Italy đã qua sử dụng đời 2009 đến 2013 . Em muốn biết mặt hàng của em hiện tại có được nhập hay không . Nếu được thông quan thì mức thuế ra sao ?

  Xem trả lời

 • 15/04/2021
  TIÊU THỤ PHẾ LIỆU VẢI DỆT PP TRONG NƯỚC

  Chúng tôi là doanh nghiệp FDI chuyên về sản xuất bao bì dệt FIBC với loại hình sản xuất xuất khẩu, quy trình sản xuất như sau: Hạt nhựa nguyên sinh ( 95% là hạt nhựa Polypropylen & 5% polyetylen) - kéo sợi - dệt vài - may - xuất khẩu. Trong quá trình sản xuất có tạo ra phế liệu: sợi dệt PP, vải lỗi. Theo quy định thì phế liệu phế phẩm thu được trong quá trình sản xuất khi bán và tiêu thụ nội địa được miễn thuế nhập khẩu nhưng phải kê khai nộp thuế giá trị gia tăng với cơ quan hải quan. Xin vui lòng tư vấn giúp chúng tôi: Sợi phế liệu PP này có thuộc chất thải nguy hại không ? Và khi chúng tôi nộp mẫu số 06/BKKTT/TXNK Phụ lục VI ban hành kèm Thông tư 39/2018 có phải nộp kèm hồ sơ năng lực cùng với giấy phép xử lý chất thải nguy hại của công ty thu mua sợi phế liệu này không ?

  Xem trả lời