Doanh nghiệp

Câu hỏi đã gửi

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 13/12/2019
  Thanh lý tài sản cố đinh của DNCX

  Công ty là DNCX 100% vốn Nhật Bản. có một số vướng mắt về xác đinh trị giá tính thuế của các phương án xử lý hàng máy móc, thiết bị hư hỏng không còn sử dụng được (Máy in, Màn hình vi tinh, máy hủy giấy, cân điên tử, Cammera, cục UPS... ) như sau:- Danh mục hàng cần xử lý DNCX nhập khẩu từ nước ngoài và NKTC trong nước theo loại hình A12.Theo điều 79. thanh lý hàng hóa của DNCX tai thông tư 38/TT-BTC và được sửa đổi bổ sung tại mục 55 thông tư 39/TT-BTC có nêu như sau: b) Trường hợp thanh lý theo hình thức bán tại thị trường Việt Nam: b1) DNCX lựa chọn hình thức chuyển đổi mục đích sử dụng => Như vậy, căn cứ vào đâu để DNCX xác định được trị giá tính thuế khi chuyển đổi? trị giá nhập khẩu ban đầu hay trị giá còn lại của các sản phẩm nêu trên? => Vì các sản phẩm nêu trên đã hư hỏng không còn sửa chữa tái sử dụng được và cũng đã khấu hao hết, nếu bán thì cũng chỉ bán được với giá bán như bán phế liệu. Vậy chúng tôi có thể căn cứ vào giá thu mua phế liệu để xác định được trị giá tính thuế của các sản phẩm nêu trên để chuyển đổi mục đích sử dụng được không? => Thủ tuc hải quan như thế nào và mở theo loại hình gì? b.2) Trường hợp DNCX lựa chọn hình thức XKtại chổ Có một công ty chuyên thu mua những sản phẩm này với giá như mua phế liệu. DNCX có được phép thanh lý như bán phế liệu được không? căn cứ xác định trị giá tính thuế là giá thỏa thuân giữa 2 bên với mức giá thu gom phế liệu có được không? thủ tục hải quan như thế nào và sẽ mở theo loai hình gì?.

  Xem trả lời

 • 13/12/2019
  Quyền nhập khẩu

  chúng tôi hiện tại đang nhập chỉ may từ bên Trung quốc về xuất bán cho doanh nghiệp trong nước theo hình thức VAT 10% (đã hoàn thành nghĩa vụ thuế nhập khẩu) và có một số mặt hàng sản xuất chỉ may tại nhà máy ở Việt nam 1. Chúng tôi có được quyền bán được cho doanh nghiệp chế xuất loại chỉ nhập về và loại chỉ sản xuất cùng 1 lúc và khai hải quan theo hình thức xuất nhập khẩu tại chỗ?
  2. Với chỉ nhập về từ Trung quốc chúng tôi có được quyền bán cho 1 doanh nghiệp A ở nước ngoài và người nhận hàng là doanh nghiệp B tại Việt nam ( doanh nghiệp B là DNCX) và người thanh toán là A (thực hiện khai hải quan xuất khẩu tại chỗ) thì chúng tôi có được phép thực hiện hay không?

  Xem trả lời

 • 10/12/2019
  Hoàn thuế tự vệ cho việc nhập khẩu thép cuộn sau đó sản xuất xuất khẩu (HS: 72139120)

  Công ty dự kiến nhập khẩu thép cuộn để sản xuất sản phẩm đinh các loại để xuất khẩu và bán nội địa, mã HS: 72139120 bị áp thuế tự vệ 10,9%, và các thuế nhập khẩu liên quan khác. 1. Trường hợp nhập theo loại hình A12 và xuất E62 thì nguyên vật liệu xuất khẩu tương ứng có được hoàn thuế tự vệ và các loại thuế nhập khẩu liên quan không? 2. Trường hợp nhập khẩu theo loại hình E31 và xuất E62 thì có miễn nộp thuế tự vệ, thuế nhập khẩu và VAT không?

  Xem trả lời

 • 10/12/2019
  DNCX gia công cho thương nhân nước ngoài

  chúng tôi là DNCX chuyên sản xuất màng Film trong ngành công nghiệp điện tử, hiện nay đang có một đối tác nước ngoài muốn thuê chúng tôi gia công cho họ, họ sẽ gửi cho chúng tôi nguyên liệu chính còn lại hóa phụ trợ là của chúng tôi, sau đó chúng tôi sẽ thu tiền hóa chất và tiền nhân công. Nhưng khi gia công xong công ty giao hàng đến một công ty khác theo chỉ định, có thể là giao hàng tại Việt Nam hoặc một đối tác của họ ở nước ngoài. Vậy công ty được phép nhận gia công hay không?nếu có thì có phải chịu thuế không?

  Xem trả lời

 • 11/12/2019
  Nhập Khẩu Nến Thơm

  chúng tôi dự định nhập khẩu mặt hàng nến thơm từ ITALY nhưng vẫn không biết rõ măt hàng trên thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ nào, khi nhập về có xin giấy phép hay gì không.

  Xem trả lời

 • 10/12/2019
  In Trên Sản phẩm may mặc

  công ty gia công hàng may mặc có nhập mực in theo loại hình đóng thuế A12 về để in trên các sản phẩm may mặc mà công ty gia công cho các đối tác của công ty. Do in thủ công, lên lượng mực in trên các sản phẩm là rất nhỏ và mỗi lần một khác lên công ty không thể làm định mức cho mực in. Vậy xin hỏi khi xuất trả sản phẩm gia công không đăng ký định mức phần in này được không (vì cty đã nhập mực A12 và đóng thuế đầy đủ )

  Xem trả lời

 • 10/12/2019
  Thắc mắc về việc 1 C/O dùng cho 2 hay nhiều invoice

  chúng tôi có nhập khẩu hàng hóa kê thành 2 hóa đơn, chung người xuất khẩu (shipper), người bán ( Seller) và chung B/L. Người xuất khẩu làm C/O chung cho 2 Invoice này, trên ô số 7 thể hiện từng dòng hàng phù hợp với số dòng hàng trên cả 2 Invoice; trên ô số 10 của C/O có thể hiện 2 số hóa đơn và ngày hóa đơn). Khi làm thủ tục hải quan, chúng tôi mở 1 tờ khai chung cho 2 invoice này, vậy trường hợp 1 C/O sử dụng cho 2 Invoice như vậy có phù hợp để hưởng ưu đãi không? và có văn bản hướng dẫn nào để xác định việc C/O này được chấp nhận hay không được chấp nhận không?

  Xem trả lời

 • 11/12/2019
  Rơ Moóc Tự hành Tạm Nhập

  chúng tôi có lô hàng nhậpRơ Móóc tự hành Tạm nhập theo loại hình G12có phải kiểm tra chất lượng khí thải Đăng kiểm KVII hay không?

  Xem trả lời

 • 11/12/2019
  XUẤT KHẨU LINH KIỆN

  Phần lớn linh kiện công ty nhập khẩu về được đóng thuế và phân phối cho các khách hàng trong nước nếu có nhu cầu sử dụng, thay thế linh kiện . Tuy nhiên, do một số khách hàng bên nước ngoài cũng có nhu cầu cần linh kiện nên hệ thống phân phối công ty sẽ điều phối xuất hàng tại Việt Nam để đáp ứng yêu cầu đơn hàng. Trong trường hợp công ty nếu có quyền xuất khẩu trong Giấy Phép Đầu tư thì có được xuất hàng hay không? Và thuế xuất khẩu phát sinh như thế nào?

  Xem trả lời

 • 11/12/2019
  TẠM NHẬP MÔ TÔ MỤC ĐÍCH CHỤP ẢNH SẢN PHẨM VÀ TÁI XUẤT SANG NƯỚC THỨ BA

  Cty có kế hoạch tạm nhập xe mô tô 2 bánh nhãn hiệu Royal Enfield từ India với mục đích chụp hình sản phẩm. Sau khi thực hiện việc chụp hình, chúng tôi sẽ tái xuất xe trả về India hoặc một nước thứ ba. Vậy thủ tục tạm nhập tái xuất cho mặt hàng này được quy định thế nào? Chúng tôi có được miễn thuế Nhập khẩu và Thuế Tiêu thụ đặc biệt và Thuế Vat cho trường hợp này không? Đối với trường hợp này, có cần làm thủ tục đăng ký kiểm tra chứng nhận chất lượng xe mô tô, xe máy hay không

  Xem trả lời