Doanh nghiệp

Câu hỏi đã gửi

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 23/06/2017
  DNCX thuê kho sản xuất

  Công ty chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất. Do nhu cầu sản xuất mở rộng, công ty chúng tôi cần thuê thêm nhà xưởng và nhà kho để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Chúng tôi có thể thuê nhà xưởng, kho của một doanh nghiệp FDI hay không?

  Xem trả lời

 • 23/06/2017
  Nhập khẩu lưới đánh cá

  Doanh nghiệp tôi muốn nhập khẩu khẩu Lưới đánh cá từ Thái Lan, vui lòng cho biết chính sách quản lý nhập khẩu và chính sách thuế của mặt hàng này : - Các loại giấy phép cần thiết để nhập khẩu - Chính sách thuế. - Ngoài ra phải lưu ý các vấn đề gì khi nhập khẩu để thực hiện đúng pháp luật

  Xem trả lời

 • 26/06/2017
  Gia công một phần hay toàn bộ công đoạn

  Công ty là công ty có vốn 100% đầu tư từ nước ngoài, hoạt động trong lĩnh vực may mặc, sản xuất xuất khẩu 100% sản phẩm may mặc các loại.1/ Trường hợp 1: Công ty chúng tôi có được phép nhận đơn hàng gia công từ nước ngoài, rồi thuê công ty khác trong nước gia công lại toàn bộ hay không? Công ty chúng tôi sẽ làm thủ tục nhập khẩu nguyên vật liệu và thủ tục xuất khấu áo sơ mi sau khi công ty mà chúng tôi thuê gia công lại hoàn thành xong quá trình gia công theo đơn hàng. Với trường hợp này (thuê công ty khác trong nước gia công lại), công ty chúng tôi có bắt buộc phải có nhà xưởng, công nhân, máy móc không? 2/ Trường hợp 2: công ty chúng tôi có đủ năng lực gia công (có nhà xưởng, máy móc, công nhân) theo quy định tại điều 57 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015. Chúng tôi ký hợp đồng gia công hàng may mặc với công ty nước ngoài. Trong quá trình gia công hàng may mặc theo hợp đồng, công ty có được phép thuê công ty Việt Nam gia công một vài công đoạn để hoàn thiện đơn hàng không hay phải tự hoàn thiện tất cả các công đoạn (quy trình khép kín) để hoàn thành sản phẩm may mặc rồi xuất khẩu sang nước ngoài.

  Xem trả lời

 • 21/06/2017
  Nơi làm thủ tục tái xuất

  Công ty có nhập khẩu một lô hàng tại ICD Transimex. Sau khi đưa hàng về kho kiểm tra chất lượng thì kết quả là một phần lô hàng này không đạt chất lượng. Nhà cung cấp nước ngoài đồng ký nhận lại phần hàng không đạt chất lượng này và ký thoả thuận tái xuất lô hàng này vào Kho Ngoại quan ở Hải Phòng. Hàng hoá được đóng tại kho doanh nghiệp và vận chuyển bằng đường bộ ra Hải Phòng. Kính nhờ quý Hải quan tư vấn giúp địa điểm mở tờ khai tái xuất là ở ICD Transimex hay ở Kho Ngoại quan? Địa điểm kiểm hoá?, thủ tục để hoàn thuế nhập khẩu và thuế VAT đã nộp

  Xem trả lời

 • 21/06/2017
  Thanh lý hàng nhập kinh doanh

  chúng tôi có nhập một số hàng mẫu phi mậu dịch gồm : Tủ lạnh công nghiệp, tủ đông công nghiệp để về làm mẫu cho công ty. Nay công ty đã sản xuất được sản phẩm này & muốn xử lý số hàng mẫu này theo 2 hướng như sau : 1. Đối với các hàng mẫu còn sử dụng được công ty sẽ tiến hành bán số hàng mẫu này cho một số khách hàng trong nước có nhu cầu thì thủ tục Hải quan cho trường hợp này như thế nào ? Thủ tục xuất khẩu như thế nào ? Thủ tục nhập khẩu đối với khách hàng như thế nào ? Công ty có phải đóng thuế gì hay không? 2. Đối với các hàng mẫu không thể sử dụng công ty xử lý như thế nào? Thủ tục Hải quan như thế nào?

  Xem trả lời

 • 23/06/2017
  Vướng mắc C.O form VK

  Tên cũ công ty là YOUNGOR SMART SHIRTS VN nay đổi thành SUNRISE SMART SHIRTS VN. C.O form VK ở ô số 1 (tên người xuất khẩu) cty vẫn để là SUNRISE SMART SHIRTS VN, ở ô số 7 e muốn thêm chữ Manufacturer: YOUNGOR SMART SHIRTS VN vào cuối mục mô tả hàng hóa như vậy có được ko ạ?

  Xem trả lời

 • 20/06/2017
  Trị giá trên FOB trên C/O

  chúng tôi có nhập 1 lô hàng từ Trung Quốc về có CO form E, giá C&F trên Invoice bao gồm cả tiền hàng (31.176.24$) và phí vận chuyển (150$) là 32.326,24$. Và trên ô số 9 của CO form E cũng thể hiện giá là 32.326.24$. Vậy C/O của chúng tôi có hợp lệ không?

  Xem trả lời

 • 26/06/2017
  Nhập khẩu đồ chơi ngoài trời

  chúng tôi dự định nhập khẩu đồ chơi ngoài trời cho trẻ em (trang thiết bị đồ chơi trong công viên nước và sân chơi trẻ em), xin hỏi loại mặt hàng này cần những giấy phép gì? Thủ tục nhập khẩu như thế nào? Và mã HS code là gì?

  Xem trả lời

 • 20/06/2017
  Xuất nhập khẩu tại chỗ hàng FOC

  chúng tôi bán hàng cho khách hàng ở nước ngoài và khách hàng chỉ định giao hàng cho một công ty tại Việt nam để gia công sản phẩm. Công ty được chỉ đinh nhận hàng yêu cầu công ty chúng tôi mở một số lượng nhỏ khai tờ khai hải quan là hàng F.O.C nhưng tham khảo điều 86 TT38/2015/TT-BTC thì không được khai F.O.C vì công ty chúng tôi và công ty được chỉ định nhận hàng tại Việt Nam không thuộc DNCX. Do đó xin tư vấn cho chúng tôi có thể mở TKHQ tại chỗ F.O.C cho phía đối tác do khách hàng chỉ định giao hàng tại Việt nam không ?

  Xem trả lời

 • 23/06/2017
  Nhập khẩu chế phẩm sinh học trong ngành công nghiệp dệt

  Công ty nhập khẩu một loại Chế phẩm sinh học dùng để xử lý các vật liệu dệt có mã HS code 3403.11. Xin tư vấn như sau: 1/. Thuế nhập khẩu và loại thuế liên quan khác. 2/. Thủ tục hải quan, các chứng từ và giấy phép cần thiết để nhập khẩu mặt hàng này

  Xem trả lời