2. Chi Cục Hải quan Biên Hòa

            Chi cục Hải quan Biên Hoà thành lập theo Quyết định số 1350/QĐ-TCCB ngày 16/12/2001 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/1/2002 Ngày 6 tháng 7 năm 2002, trụ sở làm việc của chi cục Hải quan Biên Hòa khởi công xây dựng, sau gần 2 năm công trình đã hòan thành vào ngày 29/1/2004 với tổng kinh phí 6.509.179.849 đ, diện tích xây dựng 1.932 m2 trong khuôn viên 4.418,6 m2. 
            Chức năng nhiệm vụ quan trọng của Chi cục Hải quan Biên Hòa là thực hiện các quy định quản lý nhà nước về Hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, quá cảnh, phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, giám sát quản lý về hải quan tại kho ngoại quan, tổ chức thực hiện pháp luật về thuế và thu khác đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, chống buôn lậu, chống gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trong phạm vi địa bàn hoạt động của chi cục.

Trụ sở Chi cục Hải quan Biên Hoà

(ĐỊA CHỈ: SỐ 28, ĐƯỜNG 2A KCN BIÊN HOÀ 2, TP BIÊN HOÀ, TỈNH ĐỒNG NAI. ĐIỆN THOẠI: 0251 3993486 - FAX: 0251 3991498)

 

             Địa bàn quản lý hoạt động hải quan là các doanh nghiệp thuộc KCN BH 1, KCN BH 2, KCN Amata, Thạnh Phú và các tổ chức, cá nhân hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn thành phố Biên Hòa, Vĩnh Cửu, quản lý Cảng thương mại tổng hợp Đồng Nai,…Với trên 300 doanh nghiệp đã và đang làm thủ tục tại chi cục Hải quan Biên Hòa, hàng ngày tại trụ sở của chi cục luôn tiếp nhiều khách hàng là các doanh nghiệp đến làm thủ tục hải quan. Điều quan trọng và dễ nhận thấy là không có cảnh chờ đợi, xếp hàng lộn xộn mà tất cả đều theo một trật tự văn minh trong từng bộ phận làm thủ tục. Khách hàng đều đã thực hiện khai báo điện tử trước khi đến đây nên đã rút ngắn thời gian chờ đợi, nhờ vậy việc làm thủ tục hải quan rất nhanh gọn.  
             Sau khi làm các thủ tục tờ khai xong, đối với những ngành hàng cần kiểm tra, cán bộ Hải quan có nhiệm vụ kiểm tra hàng cho doanh nghiệp ngay, giúp doanh nghiệp có thời gian thực hiện những hợp đồng giao hàng, chuyển hàng ra cảng, sân bay kịp thời. Đây là những lô hàng của doanh nghiệp được kiểm tra, thời gian làm thủ tục nhanh và chính xác.

             Kể từ khi được thành lập đến nay, Chi cục Hải quan Biên Hoà đã liên tục nhận được bằng khen của Ủy ban tỉnh, của Bộ Tài chính và của Thủ tướng Chính phủ.