6. Chi Cục Hải quan KCX Long Bình

Được thành lập và đi vào hoạt động theo Quyết định số 453/QĐ-TCCB ngày 05/11/1997 của Tổng Cục Hải quan, Chi cục Hải quan KCX Long Bình có đặc điểm là làm thủ tục hải quan cho Khu chế xuất Long Bình và các doanh nghiệp chế xuất, doanh nghiệp Khu công nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa. Địa bàn hoạt động của Chi cục Hải quan Khu chế xuất Long Bình là các doanh nghiệp nằm trong KCX Long Bình, KCN Agtex Long Bình, các doanh nghiệp chế xuất nằm ngoài các khu chế xuất…với số lượng trên 70 doanh nghiệp, có nhiều doanh nghiệp lớn như Taekwang, Pouchen sản xuất giày Nike với số lượng mỗi công ty trên 20.000 công nhân. 
Lúc đầu thành lập, trụ sở Hải quan KCX Long Bình nằm trong khuôn viên đơn vị kinh doanh hạ tầng, tuy nhiên do tốc độ phát triển của các Doanh nghiệp, Cục Hải quan Đồng Nai đã mở rộng trụ sở Hải quan KCX Long Bình.    Trụ sở Chi cục Hải quan Khu chế xuất Long Bình được khởi công xây dựng từ 05/2/2007 và hoàn thành ngày 03/8/2007 với kinh phí là 462.063.475 đồng, diện tích xây dựng mới là: 249 m2, diện tích cũ là 300 m2  trong tổng khuôn viên 1.918 m2, được trang bị hệ thống máy vi tính làm việc, máy lấy số đăng ký tờ khai tự động.

 

 

(ĐỊA CHỈ: ĐƯ ỜNG SỐ 6, KHU CHẾ XUẤT LONG BÌNH, TP BIÊN HOÀ, TỈNH ĐỒNG NAI. ĐIỆN THOẠI: 0251 3892028 - FAX: 0251 3892029 )

 


Nhiều năm qua, chi cục Hải quan KCX còn làm thủ tục hải quan cho nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng nội địa chuyên gia công hàng cho doanh nghiệp chế xuất; Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nội địa có quan hệ mua bán với doanh nghiệp chế xuất; Đồng thời làm thủ tục cho doanh nghiệp loại hình KCN nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất xuất khẩu và gia công xuất khẩu với nước ngoài. Đội ngũ cán bộ công chức Hải quan đều có trình độ đại học, cao đẳng, tất cả đều năng động, tận tụy và nắm vững nghiệp vụ. Trong công tác nghiệp vụ Hải quan đã thực hiện nghiêm cơ chế một cửa, đảm bảo đúng trình tự của các khâu từ đăng ký tờ khai điện tử và thu phí hải quan qua thẻ ngân hàng; tính thuế; kiểm tra hàng hóa; thông quan hàng hóa; trả tờ khai cho doanh nghiệp…tất cả đều công khai thủ tục trên mạng điện tử, việc giải thích hướng dẫn các chính sách, thủ tục hải quan, thông báo các văn bản mới cho doanh nghiệp đến làm thủ tục đều được cán bộ thực hiện nhiệt tình, chu đáo. 
Việc kiểm tra hàng hóa ra vào khu chế xuất được tiến hành nhanh gọn, chính xác và tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp.


Đơn vị đã vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng cao quí như bằng khen của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan,…

Nhấn vào đây để xem Video Clip giới thiệu