4. Chi cục Hải quan Long Bình Tân

             Chi cục Hải quan Long Bình Tân được thành lập và đi vào hoạt động theo Quyết định số 287/TCHQ-TCCB ngày 19/5/1999 của Tổng cục Hải quan, những ngày đầu số doanh nghiệp đến làm thủ tục hải quan rất ít nhưng nay đã có trên 100 doanh nghiệp. Do vị trí nằm ở khu vực Ngã 3 Vũng Tàu có nhiều thuận lợi, các công tác nghiệp vụ của hải quan luôn được đổi mới, tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp nên ngày càng thu hút các doanh nghiệp đến làm thủ tục hải quan.

                                    Chi cục Hải quan Long Bình Tân

(ĐỊA CHỈ: G243, KP 7, P  LONG BÌNH, TP BIÊN HOÀ, TỈNH ĐỒNG NAI   -  ĐIỆN THOẠI: 0251 3835423 - FAX: 0251 3994783)

 

             Đặc điểm là quản lý ICD Biên Hoà, tất cả hàng hoá nhập khẩu loại hình kinh doanh thuần tuý trên địa bàn Đồng Nai đều làm thủ tục tại đây. Bằng hệ thống Camera và máy soi hàng tự động, cán bộ Hải quan đã nắm rõ những hình ảnh, số xe, số lô hàng, số Container bởi vì tất cả đều được lưu lại trên máy tính giúp công tác làm thủ tục nhanh gọn và  chính xác từng chi tiết. Cán bộ Hải quan không phải làm việc thủ công như những năm về trước mà điều khiển tự động với những thông số chính xác, tạo sự tin tưởng cho doanh nghiệp. Kể từ khi Hải quan Đồng Nai thực hiện đầu tư và lắp đặt hệ thống Camera và máy soi hàng hóa tự động tại Chi cục Hải quan Long Bình Tân đã giảm nhiều chi phí, công sức và tiết kiệm nhân lực. Có những lô hàng từ khâu làm thủ tục đến khi xuất ra khỏi kho ngoại quan ICD chỉ mất 10 phút - có thể thấy một sự năng động và đổi mới tại đây. Trong nhiều năm liền đơn vị đã được Ủy ban tỉnh tặng bằng khen.

             Tương lai Chi cục sẽ quản lý ICD Long Bình với diện tích 80 hecta, là đầu mối trung chuyển hàng hoá từ các cảng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về các tỉnh Miền Đồng (cảng Cái mép,…)