18/01/2011
Về việc nộp thuế nhập khẩu đối với doanh nghiệp mới thành lập.
Kính gửi các Anh / Chị.
Em có một thắc mắc trong việc nộp thuế, xin các Anh / Chị giải quyết thắc mắc này giúp em. ( Phiền các Anh /Chị gửi trả lời qua e-mail giúp em. Em xin cảm ơn.)
Công ty em là công ty mới thành lập, đã được cấp giấy phép kinh doanh.
Công ty em vừa mới tiến hành nhập khẩu 1 lô hàng, loại hình nhập khẩu là : NĐT - sản xuất xuất khẩu. Kê khai đúng thuế nhập khẩu phải nộp. Tuy nhiên Hải Quan yêu cầu nộp thuế ngay. Vậy cho em hỏi công ty em có được ân hạn thuế là 275 ngày không ? Theo Khoản b.1, điểm 2, Điều 18, phần II thông tư 194/2010/TT-BTC quy định thì " b.1) Vật tư, nguyên liệu nhập khẩu để trực tiếp sản xuất hàng hóa xuất khẩu (bao gồm cả hàng hoá thuộc danh mục hàng tiêu dùng do Bộ Công thương công bố nhưng là vật tư, nguyên liệu để trực tiếp sản xuất hàng hóa xuất khẩu) thời hạn nộp thuế là hai trăm bảy mươi lăm ngày, kể từ ngày đăng ký tờ khai hải quan." Vậy Công ty em có được hưởng quyền lợi này không? và có Thông tư nào quy định về điều kiện áp dụng điều này không?
Nếu phải nộp thuế ngay cho từng lô hàng nhập SXXK trong vòng 365 ngày mới được ân hạn thuế 275 ngày thì công ty em rất khó hoạt động vì thiếu vốn. Rất mong Các Anh / Chị Tư vấn giúp em.
Em xin chân thành cảm ơn .
Kính chào Anh / Chị.
Em. Lê Thị Hà.Xem trả lời