Hàng hoá cấm XNK, XNK có điều kiện

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 02/08/2017
  Nhập khẩu máy móc thiết bị phòng thí nghiệm

  chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu một số máy móc thiết bị đã qua sử dụng phục vụ cho phòng thí nghiệm nhỏ trong lĩnh vực tuyển khoáng. Các loại máy móc thiết bị bao gồm: máy tiếp liệu, máy tuyển, máy nghiền, máy tách... Việc nhập máy móc thiết bị không nhằm mục đích kinh doanh sản xuất mà chỉ để nghiên cứu phân tích lấy số liệu. Công ty không phải thanh toán tiền mua máy móc thiết bị cho nhà cung cấp. Chúng tôi đã tra cứu biểu thuế nhập khẩu nhưng chưa tìm thấy mã hàng hoá phù hợp cho loại mặt hàng này.

  Xem trả lời

 • 28/07/2017
  quy định về nhập xe ô tô cũ và thiết bị cơ giới trong ngành công nghiệp nặng

  Mong tư vấn giúp chúng tôi về việc có được phép nhập khẩu ô tô cũ để tiêu thụ tại thị trường Việt Nam hay không? Nếu được phép nhập khẩu thì cần phải có những điều kiện nào, vui lòng cho chúng tôi biết các thông tư có quy định về việc này. Mặt khác, đối với việc nhập các loại thiết bị cơ giới cho ngành công nghiệp nặng (ví dụ: cần cẩu,...) thì có được phép nhập không và các thủ tục cần thiết.

  Xem trả lời

 • 25/07/2017
  Đặt mua hàng đã qua sử dụng tại nhật bản

  chúng tôi hiện đang có nhu cầu mua máy phát điện cũ đã qua sử dụng tại đất nước nhật bản về việt nam, thủ tục hải quan như nào? thuế đối với hàng cũ đã qua sử dụng như nào  có phải mất thuế VAT và thuế nhập khẩu hay không?

  Xem trả lời

 • 21/07/2017
  Nhập khẩu xe nâng đã qua sử dụng

  Theo TT23/2015/TT- BKHCN ngày 13/11/2015: quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng không được vượt quá 10 năm, không nói gì về xe nâng và theo phụ lục ii thông tư 13/2015/tt-bgtvt ngày 21/4/2015: danh mục các loại phương tiện chuyên dùng cấm nhập khẩu cũng không nói đến xe nâng. vậy có được nhập xe nâng vượt quá 10 năm không?

  Xem trả lời

 • 18/07/2017
  Nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng

  Kính Gửi Cục Hải Quan Đồng Nai ! Lời đầu tiên , công ty gửi lời chúc sức khỏe đến các Anh Chị Hải Quan . Công Ty chúng tôi là công ty chế xuất muốn được tư vấn về vấn đề sau : + Công ty chúng tôi muốn nhập khẩu máy may công nghiệp để phục vụ cho gia công , sxxk theo hình thưc cho mượn và sau 5 năm sẽ trả lại cho đối tác, Vì máy may này có loại đã sản xuất trên 10 năm và có loại thì không . Quý Cục cho chúng tôi hỏi là các máy may trên 10 năm có phải xin giấy phép gì hay không và có bị cấm nhập hay không ? + Công ty chúng tôi có thuê kho bên ngoài KCX đã được Tổng cục chấp nhận , cụ thể là kho tại KCN Sóng Thần , kho Tại Long Bình , Chúng tôi có xuất khẩu tại chổ cho các Dn trong KCN Đồng Nai và Sóng Thần vậy để thuận tiện cho việc khai báo và kiểm tra hàng hóa thì công ty muốn thực hiệntại Chi Cuc Sóng Thần và Chi Cuc Hai Quan Long Binh Tân được không ? + Công ty có mua trong nước thùng carton và pallet có khai và không khai báo đầu vào theo quy định của DNCX . Hàng hóa xuất khẩu tại chổ công ty được đóng trong thùng carton và trên pallet , Sau khi giao hàng xuất khẩu tại chổ , pallet và thùng cartoon sẽ được trả về công ty . Vậy chúng tôi phải khai theo loại hình gì để có thể mang bao bì luân chuyển ra vào KCx ./ Rất mong sự hỗ trợ của Quý Cục . Trân trọng .

  Xem trả lời

 • 11/07/2017
  Nhập máy móc cũ

  chúng tôi có nhập về 01 máy để phục vụ cho sản xuất, nhưng do thông tin nhầm lẫn nên đã khai báo là máy mới, mặc dù đó là máy cũ. Do bên đối tác báo quá trễ và cơ quan Hải quan đã kiểm hóa, đang làm thủ tục xử phạt. Cho hỏi trường hợp này mức phạt là bao nhiêu và phải thực hiện biện pháp khác phục như thế nào?

  Xem trả lời

 • 27/06/2017
  Xử lý phế liệu của doanh nghiệp đầu tư

  chúng tôi là doanh nghiệp đầu tư, có 1 lượng phế phẩm nằm trong định mức (phế liệu đồng khi dập hàng) và 1 lượng phế phẩm nằm ngoài định mức (loại hao hụt 2%, loại hao hụt 15%). Giờ cty muốn xử lý nhưng không nắm rõ thủ tục, nên rất mong nhận được sự tư vấn: Có cần mở tờ khai không? nếu không cần mở tờ khai có phải làm công văn nộp HQ không? trường hợp nào thì phải mở tờ khai, trường hợp nào chỉ cần làm công văn?

  Xem trả lời

 • 20/06/2017
  Xuất khẩu dầu ăn đã qua sử dụng

  chúng tôi muốn xuất khẩu mặt hàng dầu ăn đã qua sử dụng. Xin cho chúng tôi biết có phải xin giấy phép gì hay không hay được phép xuất khẩu như các mặt hàng thông thường khác.

  Xem trả lời

 • 28/03/2017
  Nhập quá cảnh máy X-Quang đã qua sử dụng

  Cty muốn nhập quá cảnh máy X-Quang đã qua sử dụng, cần biết thủ tục nhập quá cảnh cho mặt hàng này như thế nào? cần xin giấy phép gì? 

  Xem trả lời

 • 08/02/2017
  Nhập hàng cũ đã qua sừ dụng đường biển

  Công ty có một lò sấy đã qua sử dung được sản xuất từ năm 2009. Do ABB Australia không có nhu cầu sử dung nữa nên muốn chuyển cho ABB Việt Nam với điều kiện không thanh toán (phi mậu dịch). Máy móc này nặng 4000KG, kích thước như sau Length 8300mm • Width 2500mm • Height 3150mm:

  1/Lô hàng này có thể nhập phi mậu dịch (đường sea) được không?

  2/ Nếu nhập được thì cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì? 

  Xem trả lời