Hàng hoá cấm XNK, XNK có điều kiện

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/07/2019
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY IN MÃ VẠCH ( IN NHIỆT) ĐÃ QUA SỬ DỤNG

  chúng tôi 100% vốn đầu tư của Mỹ, chuyên sản xuất thiết bị y tế. Trong thời gian tới tiến hành nhập khẩu máy móc thiết bị để thiết lập nhà máy tại KCN Mỹ Phước 3. Trong đó có máy in mã vạch Zebra ZT410 ( đã qua sử dụng). Doanh nghiệp dự kiến áp mã hs code 8443.32.90: 844332 - - Loại khác, có khả năng kết nối với máy xử lý dữ liệu tự động hoặc kết nối mạng: 84433290 - - - Loại khác Vậy: - HS code trên có phù hợp - Thủ tục nhập khẩu cho mặt hàng máy in đã qua sử dụng - Máy in trên có thuộc danh mục hàng công nghệ thông tin đã qua sử dụng cấm nhập khẩu?

  Xem trả lời

 • 17/06/2019
  Nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng

  Theo quyết định số 18/2019/QĐ-TTg ngày 19/04/2019, tại điểm c, khoản 1, Điều 8, quy định "Chứng thư giám định được cấp bởi một tổ chức giám định đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 11 Quyết định này trong trường hợp máy móc, thiết bị được sản xuất tại quốc gia thuộc các nước G7, Hàn Quốc nhưng không có Giấy xác nhận của nhà sản xuất hoặc máy móc, thiết bị được sản xuất tại quốc gia không thuộc các nước G7, Hàn Quốc. Nội dung chứng thư giám định thực hiện theo quy định tại điểm a, b, c, d, e khoản 1 Điều 10 Quyết định này". Như vậy, Chứng thư giám định được cấp bởi một tổ chức giám định này là chứng thư được cấp bởi tổ chức giám định ờ nước ngoài trước khi hàng được xuất khẩu hay chứng thư do tổ chức giám định được chỉ định tại Việt Nam cấp khi hàng về đến cảng Việt Nam (tức là mở tờ khai hải quan NK rồi sau đó mới đăng ký thủ tục giám định tại Việt Nam)

  Xem trả lời

 • 14/06/2019
  Nhập khẩu đèn măng xông đã qua sử dụng

  Tôi có mua 1 cây đèn măng xông đã qua sử dụng từ Úc. Nhưng khi về đến Việt nam thì bên vận chuyển báo là sản phẩm đèn đã qua sử dụng không được phép nhập khẩu. Nhưng cũng loại đèn đó tôi mua từ Mỹ thông qua một đơn vị vận chuyển trung gian thì vẫn mua được bình thường! Tôi không hiểu những thủ tục này có khác gì nhau không để tiện việc khai báo và mua hàng!

  Xem trả lời

 • 11/06/2019
  Nhập khẩu Dây điện lõi đồng đã qua sử dụng

  chúng tôi là công ty thương mại, muốn nhập khẩu dây cáp điện ( dây cáp điện lõi đồng) đã qua sử dụng, nhập từ Hàn Quốc về với mục đích thương mại. Vậy chúng tôi muốn hỏi thủ tục nhập gồm những gì và có phải xin giấy phép chuyên ngành gì ko

  Xem trả lời

 • 06/06/2019
  Thủ tục hải quan nhập khẩu máy móc cũ từ Hàn Quốc

  Công ty chúng tôi có trụ sở tại Hàn Quốc, đã thành lập công ty thuộc công ty chế xuất đăng ký doanh nghiệp tại Việt Nam, công ty muốn nhận một số máy móc cũ (4-5 năm) của công ty có trụ sở tại Hàn Quốc thì thủ tục cần những gì, thuế bao nhiêu.

  Xem trả lời

 • 27/05/2019
  Máy đo đạc đã qua sử dụng

  Công ty chúng tôi là công ty mới thành lập, chuyên kinh doanh mặt hàng máy khảo sát công trình ( máy toàn đạc ) mã HS 90152000, đã qua sử dụng, sản xuất từ năm 2003 đến năm 2008. Vậy mặt hàng trên có được nhập khẩu không? Có phải đi kiểm tra chất lượng không? Việc nhập khẩu mặt hàng trên quy đinh ở văn bản nào.

  Xem trả lời

 • 24/05/2019
  Nhập khẩu máy hàn đã qua sử dụng

  Công ty mẹ của công ty cho công ty em máy hàn đã qua sử dụng. Vậy có được phép nhập khẩu không, nếu có phải cung cấp chứng từ gì để được phép nhập khẩu

  Xem trả lời

 • 17/04/2019
  xin hỏi Thủ tục dây chuyền sơn da tự động

  Chúng tôi muốn nhập khẩu dây chuyền sơn da giày đã qua sử dụng 2 năm không đồng bộ nhằm tạo tài sản cố định phục vụ sản xuất. Dây chuyền gồm máy đo da, máy mài da, hệ thống sơn da tự động, Máy làm mềm da, máy nén khí, cân điện tử, nồi hơi tự động.... xin hỏi hai dây chuyền này sẽ áp mã HS là bao nhiêu, có giám định không?

  Xem trả lời

 • 29/03/2019
  Nhập khẩu thiết bị văn phòng đã qua sử dụng

  Cty muốn nhập 1 vài thiết bị văn phòng đã qua sử dụng từ 1 văn phòng khác của cty tại Indonesia. Vậy cty chúng tôi có được nhập trong trường hợp này hay không và quy trình thực hiện như thế nào. (thiết bị văn phòng cần nhập là : Máy in, Laptop, máy tính để bàn, bàn phím, các loại dây cáp kết nối)

  Xem trả lời

 • 19/03/2019
  Nhập khẩu phế liệu nhựa

  Công ty nhập khẩu nhựa phế liệu đã được băm, cắt thành mẩu vụn và làm sạch, hàng về cảng Hải Phòng. Xin hỏi mặt hàng này cần giấy phép gì ko?

  Xem trả lời