Hàng hoá cấm XNK, XNK có điều kiện

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 27/06/2017
  Xử lý phế liệu của doanh nghiệp đầu tư

  chúng tôi là doanh nghiệp đầu tư, có 1 lượng phế phẩm nằm trong định mức (phế liệu đồng khi dập hàng) và 1 lượng phế phẩm nằm ngoài định mức (loại hao hụt 2%, loại hao hụt 15%). Giờ cty muốn xử lý nhưng không nắm rõ thủ tục, nên rất mong nhận được sự tư vấn: Có cần mở tờ khai không? nếu không cần mở tờ khai có phải làm công văn nộp HQ không? trường hợp nào thì phải mở tờ khai, trường hợp nào chỉ cần làm công văn?

  Xem trả lời

 • 20/06/2017
  Xuất khẩu dầu ăn đã qua sử dụng

  chúng tôi muốn xuất khẩu mặt hàng dầu ăn đã qua sử dụng. Xin cho chúng tôi biết có phải xin giấy phép gì hay không hay được phép xuất khẩu như các mặt hàng thông thường khác.

  Xem trả lời

 • 28/03/2017
  Nhập quá cảnh máy X-Quang đã qua sử dụng

  Cty muốn nhập quá cảnh máy X-Quang đã qua sử dụng, cần biết thủ tục nhập quá cảnh cho mặt hàng này như thế nào? cần xin giấy phép gì? 

  Xem trả lời

 • 08/02/2017
  Nhập hàng cũ đã qua sừ dụng đường biển

  Công ty có một lò sấy đã qua sử dung được sản xuất từ năm 2009. Do ABB Australia không có nhu cầu sử dung nữa nên muốn chuyển cho ABB Việt Nam với điều kiện không thanh toán (phi mậu dịch). Máy móc này nặng 4000KG, kích thước như sau Length 8300mm • Width 2500mm • Height 3150mm:

  1/Lô hàng này có thể nhập phi mậu dịch (đường sea) được không?

  2/ Nếu nhập được thì cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì? 

  Xem trả lời

 • 05/12/2016
  Nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng

  Tôi có một chiếc xe ô tô 5 chỗ ngồi muốn chuyển từ Đài loan về Việt nam để phục vụ nhu cầu đi lại trong thời gian khoảng 2 tháng thì cần làm những thủ tục gì hoặc có công ty nào giúp đỡ tôi được hay không?

  Xem trả lời

 • 17/10/2016
  Dán nhãn năng lượng đối với động cơ điện

  Chúng tôi có kế hoạch nhập khẩu mặt hàng Motor điện 3 pha các loại, công suất Motor từ: 350W đến 1500 W. Công dụng: dùng làm động cơ cho xe máy điện. chúng tôi nhập khẩu sau đó bán lại cho các Công ty sản xuất xe máy điện trong nước để lắp xe máy điện. Kính mong cho ý kiến:

  1. Trường hợp nêu trên Công ty có phải làm thủ tục dán nhãn năng lượng sau khi nhập khẩu không?

  2. Nếu phải làm thủ tục dán nhãn năng lượng thì có sử dụng kết quả kiểm tra hiệu suất năng lượng đối với các sản phẩm có cùng serial hoặc model của lần nhập khẩu trước cho các lần nhập khẩu tiếp theo không?

  Xem trả lời

 • 08/06/2016
  Phế liệu

  Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, là doanh nghiệp bình thường. Công ty nhận được HĐGC từ nước ngoài và giao hàng theo chỉ thị từ công ty nước ngoài này. Các sản phẩm gia công được xuất cho 1 DNCX trong nước (nằm ở KCN bên cạnh) và xuất khẩu ra nước ngoài. Vậy các phế liệu (khung, bọc ngoài) của các nguyên phụ liệu nhập về này sẽ xử lý như thế nào? Thực tế công ty đã phải thuê xử lý rác công nghiệp chở đi xử lý và thanh toán phí cho công ty này.

  Xem trả lời

 • 30/05/2016
  Nhập Phế liệu, phế thải và mẩu vụn, của plastic.

   Cty chúng tôi muốn Nhập Phế liệu, phế thải và mẩu vụn, của plastic Mã HS: 39159000, Thuế Nk: 10%, Thuế Vat: 10%, Thuế Môi Trường: 0% Kính mong hướng dẫn thủ tục để tôi có thể nhập khẩu được mặt hàng này về. Mặt hàng trên cần xin những giấy phép gì không, quy định tại thông tư nào & xin ở đâu?

  Xem trả lời

 • 24/05/2016
  Nhập khẩu xe nâng cũ

  Công ty chúng tôi chuyên kinh doanh về kho bãi, hiện công ty chúng tôi đang có nhu cầu nhập khẩu xe nâng điện cũ (Electric Battery) từ Châu Âu. Xin hỏi thủ tục hải quan, kiểm tra chuyên ngành...như thế nào?

  Xem trả lời

 • 23/05/2016
  thủ tục xuất khẩu hàng nhựa phế liệu

  Công ty tôi là doanh nghiệp trong nước 100% muốn xuất khẩu mặt hàng là nhựa phế liệu sang trung quốc có được hay không? mặt hàng này có mã HS là bao nhiêu và khi xuất khẩu có phải đóng thuế gì không?

  Xem trả lời