Hàng hoá cấm XNK, XNK có điều kiện

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 28/03/2017
  Nhập quá cảnh máy X-Quang đã qua sử dụng

  Cty muốn nhập quá cảnh máy X-Quang đã qua sử dụng, cần biết thủ tục nhập quá cảnh cho mặt hàng này như thế nào? cần xin giấy phép gì? 

  Xem trả lời

 • 08/02/2017
  Nhập hàng cũ đã qua sừ dụng đường biển

  Công ty có một lò sấy đã qua sử dung được sản xuất từ năm 2009. Do ABB Australia không có nhu cầu sử dung nữa nên muốn chuyển cho ABB Việt Nam với điều kiện không thanh toán (phi mậu dịch). Máy móc này nặng 4000KG, kích thước như sau Length 8300mm • Width 2500mm • Height 3150mm:

  1/Lô hàng này có thể nhập phi mậu dịch (đường sea) được không?

  2/ Nếu nhập được thì cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì? 

  Xem trả lời

 • 05/12/2016
  Nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng

  Tôi có một chiếc xe ô tô 5 chỗ ngồi muốn chuyển từ Đài loan về Việt nam để phục vụ nhu cầu đi lại trong thời gian khoảng 2 tháng thì cần làm những thủ tục gì hoặc có công ty nào giúp đỡ tôi được hay không?

  Xem trả lời

 • 17/10/2016
  Dán nhãn năng lượng đối với động cơ điện

  Chúng tôi có kế hoạch nhập khẩu mặt hàng Motor điện 3 pha các loại, công suất Motor từ: 350W đến 1500 W. Công dụng: dùng làm động cơ cho xe máy điện. chúng tôi nhập khẩu sau đó bán lại cho các Công ty sản xuất xe máy điện trong nước để lắp xe máy điện. Kính mong cho ý kiến:

  1. Trường hợp nêu trên Công ty có phải làm thủ tục dán nhãn năng lượng sau khi nhập khẩu không?

  2. Nếu phải làm thủ tục dán nhãn năng lượng thì có sử dụng kết quả kiểm tra hiệu suất năng lượng đối với các sản phẩm có cùng serial hoặc model của lần nhập khẩu trước cho các lần nhập khẩu tiếp theo không?

  Xem trả lời

 • 08/06/2016
  Phế liệu

  Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, là doanh nghiệp bình thường. Công ty nhận được HĐGC từ nước ngoài và giao hàng theo chỉ thị từ công ty nước ngoài này. Các sản phẩm gia công được xuất cho 1 DNCX trong nước (nằm ở KCN bên cạnh) và xuất khẩu ra nước ngoài. Vậy các phế liệu (khung, bọc ngoài) của các nguyên phụ liệu nhập về này sẽ xử lý như thế nào? Thực tế công ty đã phải thuê xử lý rác công nghiệp chở đi xử lý và thanh toán phí cho công ty này.

  Xem trả lời

 • 30/05/2016
  Nhập Phế liệu, phế thải và mẩu vụn, của plastic.

   Cty chúng tôi muốn Nhập Phế liệu, phế thải và mẩu vụn, của plastic Mã HS: 39159000, Thuế Nk: 10%, Thuế Vat: 10%, Thuế Môi Trường: 0% Kính mong hướng dẫn thủ tục để tôi có thể nhập khẩu được mặt hàng này về. Mặt hàng trên cần xin những giấy phép gì không, quy định tại thông tư nào & xin ở đâu?

  Xem trả lời

 • 24/05/2016
  Nhập khẩu xe nâng cũ

  Công ty chúng tôi chuyên kinh doanh về kho bãi, hiện công ty chúng tôi đang có nhu cầu nhập khẩu xe nâng điện cũ (Electric Battery) từ Châu Âu. Xin hỏi thủ tục hải quan, kiểm tra chuyên ngành...như thế nào?

  Xem trả lời

 • 23/05/2016
  thủ tục xuất khẩu hàng nhựa phế liệu

  Công ty tôi là doanh nghiệp trong nước 100% muốn xuất khẩu mặt hàng là nhựa phế liệu sang trung quốc có được hay không? mặt hàng này có mã HS là bao nhiêu và khi xuất khẩu có phải đóng thuế gì không?

  Xem trả lời

 • 20/05/2016
  Thời hạn hủy phế liệu

  chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất, nhà xưởng đặt tại KCN Long Thành, chuyên gia công các sản phẩm bằng da như: giỏ xách, quai, ví da
  1/ Chúng tôi nhập dao cắt da lưỡi dao bằng thép từ nước ngoài và nội địa, loại hình nhập khẩu A12, qua nhiều năm nay, số lượng dao đã mòn không thể sử dụng được nữa tồn kho khá nhiều nay chúng tôi muốn giao cho đơn vị có chức năng xử lí phế liệu để tiêu hủy tại Việt Nam. Vậy, chúng tôi có phải tiến hành làm thủ tục khai báo hải quan không?
  2/ Về phế liệu, phế phẩm nằm trong định mức theo khoản 1 điều 64 thông tư 38 qui định:" 1. Thời hạn xử lý nguyên liệu, vật tư, máy móc, thiết bị khi hợp đồng gia công kết thúc hoặc hết hiệu lực a) Chậm nhất 15 ngày kể từ ngày hợp đồng gia công kết thúc hoặc hết hiệu lực thực hiện, tổ chức, cá nhân có văn bản thông báo cho Chi cục Hải quan nơi làm thủ tục quyết toán phương án giải quyết nguyên liệu, vật tư dư thừa; máy móc, thiết bị thuê, mượn; phế liệu, phế phẩm theo mẫu số 17/XL-HĐGC/GSQL Phụ lục V ban hành kèm Thông tư này..." & điểm d khoản 3: " Tiêu huỷ nguyên liệu, vật tư, phế liệu, phế phẩm tại Việt Nam:
  d.1) Tổ chức, cá nhân có văn bản gửi Chi cục Hải quan nơi nhập khẩu nguyên liệu, vật tư phương án sơ hủy, tiêu hủy nguyên liệu, vật tư, phế liệu, phế phẩm, trong đó nêu rõ hình thức, địa điểm tiêu huỷ. Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm thực hiện việc tiêu hủy theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường"
  Theo qui định trên, chúng tôi có thể cho tiêu hủy phế liệu hàng tháng hoặc hàng quý được không? Hay phải chờ đến khi đóng hợp đồng gia công chúng tôi mới thực hiện việc tiêu hủy phế liệu? (Do lượng phế liệu lưu giữ lâu ảnh hưởng đến môi trường làm việc và gây mất an toàn trong phòng cháy chữa cháy)

  Xem trả lời

 • 19/05/2016
  Xử lý tiêu hủy một phần NVL vải may do hàng không đạt chất lượng, bị lỗi.

  Công ty TNHH Việt Thái Dương chúng tôi có nhập khẩu lô hàng vải từ nước ngoài về Việt Nam ngày 11/04/2016 theo hình thức NSXXK.

  Trong quá trình sản xuất thì phát hiện một phần vải bị lỗi và phía nước ngoài từ chối nhận lại phần vải bị lỗi này. - Công ty chúng tôi phải làm thủ tục tiêu hủy như thế nào? Phần tiền thuế nhập khẩu và thuế VAT của phần vải lỗi này chúng tôi có phải nộp không? Nếu phải nộp thì sẽ tính từ thời gian nào?

  - Trường hợp bán phế liệu tại Việt Nam thì có được không ? Thủ tục và tiền thuế tính như thế nào?

  Xem trả lời