Hàng hoá cấm XNK, XNK có điều kiện

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 03/11/2017
  máy in trong danh mục cấm nhập khẩu hàng đã qua sử dụng nhập năm 2012 mới 100%, nay có được nhâp chuyển đổi mục đích sử dụng sang a11 không?

  Năm 2012 Công ty nhập khẩu 01 chiếc máy in Label printer AP5.4 mã số hàng hóa 84433290 phục vụ sản xuất hàng gia công xuất khẩu, loại hình G13, máy nhập nguyên chiếc mới 100%, (máy nằm trong danh mục hàng cấm nhập khẩu đã qua sử dụng) Nay, chúng tôi muốn chuyển mục đích sử dụng sang nhập kinh doanh tiêu dùng A11 có được không?

  Xem trả lời

 • 02/11/2017
  XIN GIÁM ĐỊNH MÁY CŨ THEO THÔNG TƯ Số: 23/2015/TT-BKHCN

  chúng tôi FDI 100% vốn Hàn Quốc, nay do nhu cầu sản xuất có đặt mua lại Máy khắc CNC dùng để gia công kim loại từ công ty Hàn Quốc. Nhưng do máy này đã được cho mượn theo hình thực tạm nhập tái xuất cho công ty khác tại Bắc Ninh (Công ty TNHH HS Tech Vina) và khi nhập khẩu mượn về là máy mới 100%. Khi chúng tôi mua lại của công ty Hàn Quốc nhưng do một công ty tại Việt Nam giao hàng theo chỉ định của công ty Hàn Quốc, khi nhập máy đã qua sử dụng này về chúng tôi có phải làm thủ tục giám định máy cũ theo Thông tư 23 hay không?

  Xem trả lời

 • 26/10/2017
  Nhập khẩu máy móc sản xuất keo đã qua sử dụng

  Hiện tại chúng tôi đang nhập khẩu dây chuyền máy và xe nâng điện dùng để sản xuất keo dán, đã qua sử dụng dưới 10 năm. Trong quá trình sử dụng thì nhãn mác đã bị bong tróc. Vậy cho tôi hỏi khi nhập khẩu về Việt Nam có bị xem là hàng cấm và phạt hành chính không?

  Xem trả lời

 • 25/10/2017
  Nhập khẩu động cơ, phụ tùng ô tô cũ

  Cở sở chúng tôi muốn nhập khẩu một số động cơ, phụ tùng cũ đã qua sử dụng từ nước ngoài về phục vụ việc kinh doanh dịch vụ sửa chữa. Vậy quy định, điều kiện để nhập khẩu các động cơ, phụ tùng cũ đã qua sử dụng cũng như các thủ tục liên quan để nhập khẩu từ nước bạn về Việt Nam?

  Xem trả lời

 • 16/10/2017
  Xuất khẩu ô tô đã qua sử dụng

  DN xuất hàng xe ô tô đã qua sử dụng trong những trường hợp sau: 1/ Mua xe ô tô đã qua sử dụng trong nước rồi xuất khẩu. 2/ Mua xe ô tô mới trong nước rồi xuất khẩu. Như vậy hồ sơ xuất khẩu gồm những chứng từ gì để đủ điều kiện xuất khẩu? Việc mua đi bán lại và xuất khẩu có được hoàn thuế hay không?

  Xem trả lời

 • 06/10/2017
  V/V xuất khẩu máy móc đã qua sử dụng

  Tôi có một chiếc máy đóng gói đã qua sử dụng được nhập khẩu từ Ấn Độ từ nhiều năm trước. Nay tôi muốn xuất chiếc máy đó sang Ấn Độtrả lại công ty mẹ. Xin hỏi thủ tục để xuất khẩu chiếc máy này là cần những gì, được quy định tại nghị định bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 04/10/2017
  Nhập dây chuyền, công nghệ máy móc đã qua sử dụng của dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư !

  Chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất, thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư có nhu cầu nhập khẩu dây chuyền máy móc, công nghê đã qua sử dụng từ nước ngoài, hiện tại chúng tôi đã có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư kèm theo danh mục thiết bị đã qua sử dụng dự kiến nhập khẩu trong hồ sơ dự án đã được cấp phép. Trường hợp của công ty chúng tôi có được phép nhập khẩu không phải áp dụng khoản 1 điều 6, Thông tư 23/2015/TT-BKHCN và thủ tục thực hiện như thế nào?

  Xem trả lời

 • 27/09/2017
  Thủ tục nhập khẩu & giám định máy móc đã qua sử dụng

  Doanh nghiệp chế xuất nằm trong KCN Phước Đông, Công ty chuẩn bị nhập 1 số máy thuộc lĩnh vực dệt may đã qua sử dụng theo Thông tư 23/2015/TT-BKHCN - điều 6 từ công ty mẹ ở Hàn Quốc về Việt Nam để bổ sung thêm cho dây chuyền sản xuất của nhà máy. 1/ Nếu tờ khai miễn kiểm, giải phóng hàng mang về công ty, HQ không yêu cầu chứng thư giám định của máy đã qua sử dụng, công ty chúng tôi có phải yêu cầu bên giám định ra chứng thư giám định để lưu hay không? 2/ Nếu tờ khai kiểm hóa , HQ không yêu cầu chứng thư giám định của máy đã qua sử dụng, sau khi kiểm và giải phóng hàng mang về công ty, chúng tôi có phải yêu cầu bên giám định ra chứng thư giám định để lưu hay không?

  Xem trả lời

 • 25/09/2017
  NHẬP KHẨU Ô TÔ CŨ TỪ NHẬT BẢN

  Công ty chúng tôi muốn biết những nội dung sau : 1.Các quy định, thủ tục giấy tờ cần thiết để nhập xe ô tô cũ từ Nhật Bản về Việt Nam. 2. Cá nhân người Việt Nam có tự đứng ra mua xe, đứng tên cá nhân là nhà nhập khẩu và làm thủ tục nhập khẩu về Việt Nam được không? 3. Nếu là 1 công ty đứng tên nhà nhập khẩu thì cần điều kiện gì? 4. Cách tính thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt? 5. Các lưu ý khác?

  Xem trả lời

 • 15/09/2017
  Qua canh o to da qua su dung

  chúng tôi chuyên làm dịch vụ hàng quá cảnh sang Campuchia, nay khách hàng của chúng tôi có lô hàng ô tô đã qua sử dụng muốn quá cảnh về cảng HCM sau đó xuất sang Campuchia. Vậy thủ tục quá cảnh cho mặt hàng ô tô đã qua sử dụng cần những gì?

  Xem trả lời