Hỏi đáp

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/08/2017
  HS code cho mặt hàng thạch dừa miếng ( dùng để sản xuất mặt nạ dưỡng da)

  chúng tôi muốn xuất khẩu mặt nạ dừa bán thành phẩm gồm miếng thạch dừa cắt theo hình mặt nạ dưỡng da. Về bản chất đây là thạch dừa sản xuất từ quá trình lên men của nước dừa, sau đó cắt hình dạng của mặt nạ dưỡng da và chưa có ướp các dưỡng chất khác để trở thành mặt nạ dưỡng da. Vậy kính mong hướng dẫn cho công ty chúng tôi nên áp mã HS nào cho phù hợp với sản phẩm thạch dừa này.

  Xem trả lời

 • 18/08/2017
  ẤN ĐỊNH THU THUẾ NHẬP KHẨU ĐỐI VỚI HÀNG NHẬP KHẨU TẠI CHỖ

  doanh nghiệp sẽ làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu 3 bên gồm: BÊN BÁN: CÔNG TY TNHH CHOKWANG VINA (BINH DUONG-VIETNAM); BÊN MUA: DAYEON. CO., LTD (KOREA); ĐẠI DIỆN GIA CÔNG BÊN MUA(NHẬN HÀNG): DAYEON BI JOU VIỆT NAM. Công ty Chokwang sẽ xuất cho Dayeon Hàn Quốc, Dayeon Việt Nam được ủy thác nhận hàng và làm thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ (theo hợp đồng gia công & được hưởng thuế suất ưu đãi là 0%). Đối với số lượng sơn nhập khẩu tại chỗ về kho trong quá trình sản xuất sau đó kiểm kho cuối tháng, công ty phát hiện 300kg sơn bị thất thoát mà chưa đưa ra được nguyên nhân (do định mức vượt, do sai sót của cán bộ kho ghi nhận bị thiếu sót...). Vậy trường hợp không tìm ra được nguyên nhân thất thoát 300 kg sơn này, thì công ty có bị truy thu thuế nhập khẩu và thuế VAT đối với mặt hàng nhập tại chỗ này không?

  Xem trả lời

 • 18/08/2017
  Thủ tục nhập khẩu hạt giống từ Ấn Độ

  chúng tôi  muốn nhập khẩu một số loại hạt giống như hạt ớt, hạt mướp đắng, hạt bí từ Ấn Độ về, để phân phối ra thị trường. Không biết thủ tục hải quan mà công ty chúng tôi cần làm như thế nào và cần những giấy tờ gì.

  Xem trả lời

 • 18/08/2017
  Thuế xuất khẩu đá xây dựng có giá trị tài nguyên và chi phí năng lượng lớn hơn 51%

  Chúng tôi có mỏ đá tại Quảng Nam hiện có nhu cầu xuất khẩu đá xây dựng và chúng tôi có một số đơn hàng từ các nước Bangladesh, Trung Quốc... Xin cho biết đá xây dựng áp mã HS 2517.10.00.90 có được áp dụng NĐ 122/2016 hay không nếu giá trị tài nguyên và chi phí năng lượng lớn hơn 51% , nếu được áp dụng thì thuế là 5%. Các giấy tờ cần thiết để chứng minh và nộp cho Hải Quan là những loại giấy tờ nào?

  Xem trả lời

 • 18/08/2017
  Mã HS code của ghế hơi và nệm hơi dùng trong gia đình và bể bơi

  Chúng tôi cần tư vấn về mã HS code của 2 sản phẩm: (Nhà hơi, Ghế hơi) được dùng trong gia đình và ngoài bể bơi. Hiện tại chúng tôi có tra được các mã: Đệm hơi: 63064090, Ghế hơi: 94018000. Như vậy, hai mã trên có hợp lý không?

  Xem trả lời

 • 18/08/2017
  Thể hiện số invoice trên CO form thường (MFN)

  Vì 1 số lý do, CO form thường không thể hiện được số invoice, chỉ thể hiện số AWB, hoặc số Bill of lading... Như vậy, với trường hợp trên thì CO có được xem là hợp lệ? Có qui định nào phải thể hiện thông tin số invoice trên CO form thường hay không?

  Xem trả lời

 • 18/08/2017
  TU VAN MA LOAI HINH NHAP KHAU KHI LÀM THỦ TỤC TAI ICD PHƯỚC LONG 3

  Công ty tôi nhập khẩu mặt hàng ổ bi công nghiệp để bán trong nước như trước đây hàng về Cát Lái và ICD Phước Long 3 đều mở mã loại hình A11. Theo Quyết định 15/QĐ-TTG đối với hàng hóa phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu mới mở loại hình A11.Vậy hàng Phước Long như trước đây thì loại hình và thủ tục mới thế nào.

  Xem trả lời

 • 18/08/2017
  TỜ KHAI LUỒNG XANH CẦN PHẢI ĐÓNG NHỮNG PHÍ HẢI QUAN NÀO?

  Công ty tôi là Doanh Nghiệp chế xuất, không phải chịu thuế xnk, tờ khai luồng xanh ngoài lệ phí 20.000đ thì doanh nghiệp chúng tôi có phải nộp khoản lệ phí nào khác lên cơ quan hải quan không

  Xem trả lời

 • 18/08/2017
  Tạm nhập hàng nhập khẩu

  Công ty Sika có nhập khẩu mặt hàng TEA (triethanolamine) theo giấy phép đã được cấp, tuy nhiên hàng khi về tới Việt Nam không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, do đó công ty Sika muốn xuất trả sản phẩm này cho phía nhà cung cấp. Trong trường hợp tái xuất này, công ty Sika có cần xin giấy phép xuất khẩu TEA không.

  Xem trả lời

 • 18/08/2017
  Thủ tục tiêu thủy hàng hóa không đạt chất lượng và hết hạn sử dụng

  Công ty tôi có lô hàng thuốc nhập khẩu nhưng kiểm tra chất lượng thì không đạt và đến nay đã hết hạn sử dụng. Nay chúng tôi muốn tiêu hủy lô thuốc này. Xin hỏi thủ tục tiêu hủy như thế nào? Thuế nhập khẩu và thuế GTGT của lô hàng này có được hoàn lại không.

  Xem trả lời