Hỏi đáp

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 14/08/2018
  Nhập khẩu tinh dầu thuốc lá điện tử

  Công ty dự định nhập khẩu mặt hàng tinh dầu thuốc lá điện tử, anh/chị cho em hỏi mặt hàng này em nên áp mã HS nào, áp vào mã của thuốc lá hay tinh dầu? mặt hàng này có phải kiểm tra chuyên ngành gì không?

  Xem trả lời

 • 14/08/2018
  nhập NPL E31 khách hàng hủy đơn hàng tiêu thụ nội địa

  Trước đây chúng tôi có nhập 1 số NPLtờ khai theo loại hình E31 nhưng khách hàng nước ngoài hủy hợp đồng, chúng tôi đã nộp đầy đủ thuể VAT và thuế NK cho số NPL nhập theo loại hình E31 này. Vậy khi chuyển tiêu thụ nội địa chúng tôi có phải đến hải quan xin chuyển mục đích sử dụng cho số NPL này không?

  Xem trả lời

 • 14/08/2018
  Thuế linh kiện bảo hành

  Công ty chúng tôi nhập khẩu 01 máy chụp X quang, trị giá 1 triệu USD và 10 năm bảo hành trị giá 800.000USSD. Hợp đồng nêu rõ trong 10 năm nếu máy có hỏng bộ phận, linh kiện nào thì hãng có trách nhiệm thay mới linh kiện đó. Chúng tôi nộp thuế VAT 5% cho chiếc máy đó (5% x 1,8 triệu USD). Như vậy đối với linh kiện hỏng cần phải nhập để thay thế thì thủ tục Nhập khẩu như thế nào? Thuế NK, thuế VAT như thế nào?

  Xem trả lời

 • 14/08/2018
  C/O hàng nhập khẩu

  chúng tôi mở tờ khai nhập khẩu, có sử dụng C/O Form D. Khi nộp hồ sơ cho cán bộ Hải quan, C/O Form D bị bác bỏ, với lý do : Là trường hợp C/O có hóa đơn bên thứ 3 nhưng C/O không tích vào mục “ Third party invoicing”. Vậy trong trường hợp này: 1. Công ty chúng tôi phải áp lại thuế suất không ưu đãi, nhưng có bị xử phạt với lý do “ khai sai” hay không? 2. Sau khi C/O bị bác, chúng tôi có thể lấy lại C/O gốc này, gởi cho phía người bán để trình cho cơ quan cấp C/O bên người bán tích vào ô “Third party invoicing”, sau đó nộp lại cho cơ quan hải quan để xin hoàn thuế được không?

  Xem trả lời

 • 13/08/2018
  XUẤT HÀNG BÙ CHO HÀNG GIA CÔNG BỊ LỖI

  Công ty nhập nguyên phụ liệu để sản xuất hàng gia công. Mặt hàng gia công đã xuất cho đầu nước ngoài bị lỗi và công ty sản xuất lại lượng hàng đã xuất bị lỗi để xuất bù trả cho khách hàng nước ngoài. Nếu nguyên phụ liệu do NANKAI mua tại Việt Nam để sản xuất ra hàng xuất bù đi cho KH nước ngoài. 1. Có cần thêm phụ lục hợp đồng: nội dung “nguyên phụ liệu do NANKAI mua tại Việt Nam để sản xuất ra hàng xuất bù ” không? 2. Xuất hàng bù theo hình thức gia công được không? hay xuất theo hình thức nào phù hợp.

  Xem trả lời

 • 13/08/2018
  Quyền nhập khẩu

  Công ty có chi nhánh là Công ty TNHH Daido DMS Việt Nam - Chi nhánh Miền Nam (Trụ sở tại Đồng Nai, MST: 0900299992-001), chuyên cung cấp các sản phẩm thép đặc biệt cho ngành khuôn mẫu. Hiện nay, trụ sở tại Hưng Yên đang nhập khẩu thép (từ Tập đoàn thép Daido từ Nhật Bản), sau đó chuyển vào trụ sở tại Đồng Nai. Tuy nhiên do phát sinh nhiều chi phí, nên trụ sở tại Đồng Nai muốn nhập khẩu thép trực tiếp. Vậy trụ sở tại Đồng Nai có được phép nhập khẩu thép trực tiếp không?

  Xem trả lời

 • 13/08/2018
  Hoàn thuế nhập khẩu với loại hình xuất ủy thác

  Hiện tại Dofico có nhập khẩu nguyên liệu thuốc lá tại Chi cục Hải quan Biên Hòa, loại hình A12 (nhập kinh doanh sản xuất). Dofico ký hợp đồng ủy thác xuất khẩu với Công ty NQ sản phẩm thuốc lá điếu thành phẩm. Công ty NQ làm thủ tục mở tk xuất B11(Xuất kinh doanh, Xuất khẩu của doanh nghiệp đầu tư) và đứng tên người xuất khẩu xuất đi nước ngoài tại cửa khẩu Quảng Ninh. Vậy Dofico có được hoàn thuế hay không? Để được hoàn thuế nhập khẩu Dofico cần những thủ tục gì?

  Xem trả lời

 • 13/08/2018
  Xác định mã HS đối với mặt hàng hộp thay lưới làm bằng Thép dùng trong mấy Seo giấy

  Sắp tới Công ty nhập mặt hàng Hộp thay lưới làm bằng Thép, chuyên dụng dùng trong máy Seo giấy trong nhà máy sản xuất giấy. Vậy mặt hàng như trên áp mã của mặt hàng thép theo chương 73 hay mã bộ phận theo chương 84. Cần nói thêm đây là một bộ phận trong máy Seo giấy, chuyên dụng

  Xem trả lời

 • 10/08/2018
  Phế liệu gia công của doanh nghiệp chế xuất

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất loại hình gia công xuất khẩu. Hợp đồng gia công với công ty mẹ có quy định được phép bán phế liệu dư thừa để thu tiền. Theo điều 1 TT 39/2018 điểm 42.3 sửa đổi điều 64 thông tư 38/2015 . 3. Thủ tục hải quan a) Thủ tục hải quan bán, biếu tặng nguyên liệu, vật tư dư thừa, máy móc, thiết bị thuê, mượn tại thị trường Việt Nam: a.1) Trường hợp người mua, người được biếu tặng là bên nhận gia công thì làm thủ tục thay đổi mục đích sử dụng theo quy định tại Điều 21 Thông tư này; a.2) Trường hợp người mua, người được biếu tặng là tổ chức, cá nhân khác tại Việt Nam thì làm thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ theo quy định tại Điều 86 Thông tư này. Khi công ty bán phế liệu cho doanh nghiệp nội địa thì áp dụng điểm a.2 và không cần làm thủ tục thay đổi mục đích sử dụng được kg?

  Xem trả lời

 • 10/08/2018
  Khai báo hàng tạm xuất

  01DN NK 10 tấm thép về theo hình thức NSXXK-E31 để làm thành SP A và XK SXXK – E62 theo đơn đặt hàng của khách hàng A tại nước ngoài. Nhưng do trục trặc về dự án, nên dự án này phía khách hàng A ko thể mua SP A này nữa; nhưng họ đồng ý là sẽ bị DN ký HĐ tính lại toàn bộ chi phí bao gồm tiền NPL, … hay tất cả những chi phí mà liên quan tới lô hàng SP A này (bao gồm cả các NPL, phụ kiện mua trong nước). Đồng thời DN VN phải xuất NPL qua cho khách hàng A này (bao gồm 10 tấm thép- có thể là còn nguyên 10 tấm hay cắt ra theo yêu cầu và 1 số NPL, phụ kiện mua tại VN). Như vậy DN VN : 1. Có được phép XK NPL 10 tấm thép qua cho khách hàng A ko? Nếu được thì XK theo hình thức nào, loại hình gì? 2. Nếu ko được XK NPL 10 tấm thép vì ko qua giai đoạn SX sản phẩm mới và là NSXXK thì để có thể XK NPL 10 tấm thép thì cty cần chuyển đổi sang loại hình kinh doanh (A42) và đóng thuế rồi tiến hành xuất Kinh doanh – B11 cho khách hàng ko

  Xem trả lời