Hỏi đáp

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 19/10/2018
  NHẬP KHẨU ĐỒ CHƠI TRẺ EM LÀM HÀNG MẪU TRƯNG BÀY

  cty là doanh nghiệp FDI chuẩn bị sản xuất xuất khẩu mặt hàng đồ chơi trẻ em. Hiện công ty đang nhập khẩu 1 số bộ đồ chơi số lượng ít về để làm hàng mẫu sản xuất và trưng bày tai công ty số sản phẩm này. Số hàng mẫu này bên e có thanh toán và đã mở tờ khai theo loại hình A12 nộp thuế. Vậy bên e phải làm những thủ tục gì để nhập khẩu đồ chơi này, có phải làm kiểm tra chất luộng nhà nước hay công bố hợp quy

  Xem trả lời

 • 19/10/2018
  Thủ tục để được cấp mã địa điểm tập kết hàng hóa xuất khẩu

  chúng tôi lần đầu mở tờ khai Gia Công xuất khẩu. Công ty chúng tôi đã được công nhận mã địa điểm kiểm tra hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Công ty phải làm thủ tục để được cấp mã địa điểm tập kết hàng hóa xuất khẩu nữa không?

  Xem trả lời

 • 19/10/2018
  Khai mã định danh cho tờ khai hải quan không có số vận đơn

  Thông tư 38 sửa đổi bổ sung có hiệu lực từ ngày 5 tháng 6 năm 2018. Đối với những TK NK hoặc XK không có số vận đơn thì phải khai số định danh cho TK Hải quan đó. Nhưng khi lấy mã định danh trên Ecus5 hoặc trang pus.custom chúng tôi gặp vướng mắc về việc chọn “Loại Hàng hoá” là “Nhập khẩu”; ”Xuất khẩu” hoặc “ Nội địa” khi mở tờ khai Xuất khẩu tại chỗ hoặc Nhập khẩu tại chỗ và Tờ khai Xuất chuyển tiếp hợp đồng E54 và nhập chuyển tiếp hợp đồng E23. Vậy khi mở TK XKTC và Xuất Chuyển tiếp hợp đồng E54 tôi đang chọn loại hàng hoá là xuất khẩu và khi NKTC và nhập chuyển tiếp hợp đồng E23 đang chọn loại hàng hoá là nhập khẩu khi đăng ký mã định danh cho tờ khai. Tuy nhiên 1 số DN khác lại chọn cho cả XNK TC và nhập xuất chuyển tiếp hợp đồng gia công đều chọn loại hàng hoá là nội địa.Vậy phải căn cứ vào xuất xứ của hàng hoá là Việt Nam thì chọn Nội địa hay Nước ngoài ( China, US…), chọn xuất khẩu hoặc nhập khẩu trong khi khai mã định danh.

  Xem trả lời

 • 19/10/2018
  Loại hình nhập khẩu cho máy móc không thanh toán

  Chúng tôi được đối tác nước ngoài cho mượn (không thanh toán) máy hút khí (máy mới 100%) để hỗ trợ trong việc sản xuất hàng xuất khẩu cho đối tác đó. Trong trường hợp này thì khi nhập về chúng tôi mở tờ khai theo loại hình nào? trường hợp sau này không sản xuất hàng cho đối tác đó nữa chúng tôi muốn mua lại thì phải làm như thế nào?

  Xem trả lời

 • 19/10/2018
  Vướng mắc về xác định mã số HS code

  Công ty nhập khẩu một số hàng hóa, trong đó có 1 vài mặt hàng chưa xác định được mã hs code. Công ty có đăng kí test bên Trung Tâm Giám Định 3 (Trung Tâm 3). Mặc dù chứng thư bên Trung Tâm 3 chỉ xác định được nhóm hàng chứ không ra mã hs code cụ thể. Cho hỏi chứng tôi có thể dựa trên chứng thư bên Trung Tâm 3 để tiến hành xác minh mã hs code cụ thể hay không?

  Xem trả lời

 • 18/10/2018
  Thủ tục khi xuất khẩu hàng sang Lào

  Cty muốn xuất khẩu hàng Natri Xyanat (Sodium Cyanate), hiện Công ty mua qua 1 công ty sản xuất trong nước, nhãn dán theo yêu cầu bên nhập khẩu. Cho Công ty hỏi cần những điều kiện gì? thủ tục xuất khẩu như thế nào?

  Xem trả lời

 • 18/10/2018
  Thắc mắc về hình thức gia công hợp lý

  Theo đăng ký KD, công ty đăng ký theo hoạt động SXKD và Gia công. Công ty tôi ký kết HĐ với 1 cty nước ngoài gia công cho họ (in ấn ép nhiệt lên vải), sau đó thành phẩm được giao hàng tại Việt Nam theo chỉ định của công ty nước ngoài. Nguyên liệu đầu vào: Mực và giấy chúng tôi nhập khẩu theo loại hình SXKD , còn vải chúng tôi nhập khẩu tại chỗ theo hình thức gia công, (mực được in lên giấy, sau đó giấy sẽ in ép nhiệt lên vải). Như vậy khi hoàn thành sản phẩm gia công của mình thì theo quy định sản phẩm đó có được gọi là gia công hay không?

  Xem trả lời

 • 18/10/2018
  Mã Hs và Thủ tục nhập khẩu sản phẩm in sẵn làm các loại thiệp chúc mừng

  chúng tôi chuẩn bị nhập sản phẩm in sẵn đã được định hình để làm các loại thiệp chúc mừng xuất khẩu. Các hình ảnh của thiệp đã được in sẵn trên một tấm bìa, và đã được cắt sẵn. Sau khi nhập về chúng tôi sẽ bóc từng hình ảnh, sau đó lắp ghép các hình ảnh theo thiết kế bằng keo dính để ra một sản phẩm thiệp hoàn chỉnh. Xin được tư vấn về mã hs của nguyên liệu nhập về và của sản phẩm hoàn chỉnh. Ngoài ra, khi nhập nguyên liệu thì có phải xin giấy phép nhập hay đăng ký kiểm tra chất lượng không?

  Xem trả lời

 • 18/10/2018
  Mã HS cho "Cabin mô phỏng dùng trong huấn luyện kỹ thuật lái xe" chạy bằng điện 220v

  Xin hỏi mã HS cho "Cabin mô phỏng dùng trong huấn luyện kỹ thuật lái xe" , tức là bên trong cabin này cho màn hình, vô lăng,.... chạy bằng điện 220v.

  Xem trả lời

 • 18/10/2018
  Tư vấn thủ tục nhập khẩu hàng không thanh toán đối với doanh nghiệp nội địa sau đó bán cho DNCX

  CÔNG TY là doanh nghiệp nội địa dự kiến sẽ nhập khẩu máy móc thiết bị đã qua sử dụng (cụ thể : máy ép chân không - HS code : 84629950 - Trị giá : 2,000USD/cái - số lượng : 3 cái - thỏa Thông tư 23/2015/TT-BKHCN đối với hàng đã qua sử dụng) với hình thức không thanh toán (hàng cho biếu tặng do đã hết khấu hao). Sau đó doanh nghiệp dự định sẽ hiệu chỉnh và sửa chữa sau đó sẽ bán lại cho doanh nghiệp chế xuất. Dự kiến sẽ khai báo tại Chi cục Hải Quan Biên Hòa. 1) Doanh nghiệp có được nhập khẩu với loại hình H11 tại Chi cục Hải Quan Biên Hòa - đội NV2 (cảng Đồng Nai) hay không ạ ? Nếu không đúng thì DN sẽ nhập loại hình nào ? 2) Sau khi hiệu chỉnh & nâng cấp, Doanh nghiệp sẽ mở tờ khai xuất tại chỗ để xuất với loại hình B11 cho DNCX trên tờ khai đã nhập có được hay không ?

  Xem trả lời