Hướng dẫn Khu chế xuất- Kho ngoại quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 27/06/2017
  Chuyển quyền sở hữu trong kho ngoại quan

  Khách hàng thuê kho ngoại quan của chúng tôi là Doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài ( FDI) có đưa hàng hóa nhập kho ngoại quan để bán cho các Doanh nghiệp SX hàng XK. Để đáp ứng việc phục vụ kịp thời kế hoạch sản xuất cho khách hàng, họ muốn trực tiếp mở tờ khai nhập khẩu đưa hàng từ kho ngoại quan vào nội địa. 1. Vậy họ có thể sử dụng bộ chứng từ nhập khẩu của nước ngoài ban đầu (lúc làm thủ tục nhập kho) để mở tờ khai nhập kinh doanh có được hay không? nếu không được thì sử dụng chứng từ gì để làm thủ tục? 2. Doanh nghiệp FDI có được phép thực hiện việc chuyển quyền sở hữu trong kho ngoại quan hay không? có văn bản nào qui định khác đối với Doanh nghiệp FDI cho việc chuyển quyền?

  Xem trả lời

 • 23/06/2017
  Xin hỏi về vấn đề mở tờ khai tại chỗ nhập nguyên vật liệu trong nước

  1: Công ty là DNCX 100% vốn đầu tư nước ngoài bên em có nhập NPL trong nước và ngoài nước để sản xuất loại hình SXXK và khi xuất hàng bên em sẽ cung cấp chứng nhận xuất xứ form A cho khách hàng. Vậy những NPL nhập trong nước để tham gia vào sản xuất cấu thành nên sản phẩm để xuất khẩu có cần mở tờ khai tại chỗ nhập NPL đầu vào và tạo định mức khi xuất hàng hay công ty tự quyết định lựa chọn loại hình nhập là xuất hóa đơn VAT 10% (không mở tờ khai) hoặc xuất hóa đơn VAT 0% (mở tờ khai nhập).

   2: Cty có nhiều khách hàng ở Việt Nam (là doanh nghiệp chế xuất và doanh nghiệp FDI ) sẽ nhập khẩu sản phẩm của công ty sau khi công ty sản xuất thành phẩm và xuất cho khách hàng. Vậy sản phẩm cty sản xuất có được xuất cho khách hàng ở Việt Nam và làm thủ tục hải quan hay không (Giấy phép đầu tư của công ty không có thể mua bán ở Việt Nam).

  Xem trả lời

 • 23/06/2017
  DNCX thuê kho sản xuất

  Công ty chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất. Do nhu cầu sản xuất mở rộng, công ty chúng tôi cần thuê thêm nhà xưởng và nhà kho để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Chúng tôi có thể thuê nhà xưởng, kho của một doanh nghiệp FDI hay không?

  Xem trả lời

 • 21/06/2017
  Doanh nghiệp Chế Xuất ( EPE) có thể làm dịch vụ không?

  Doanh Nghiệp là DN chế xuất với ngành nghề: sản xuất và gia công màn hình cảm ứng cho điện thoại đi động, hiện thực hiện thêm hợp đồng dịch vụ với một doanh nghiệp chế xuất khác (tuyển chọn, phân loại và kiểm tra hàng hóa). Vậy doanh nghiệp tôi có thể thực hiện hợp đồng này không ạ?

  Xem trả lời

 • 21/06/2017
  Thủ tục xử lý phế liệu, phế phẩm tiêu thụ nội địa

  Theo điều 71/TT38 về việc xử lý phế liệu, phế liệu, phế phẩm tiêu thụ nội địa 1." Phế liệu, phế phẩm nằm trong định mức thực tế để sản xuất hàng hóa xuất khẩu khi bán tiêu thụ nội địa không phải làm thủ tục hải quan nhưng phải kê khai nộp thuế với cơ quan thuế nội địa theo quy định của pháp luật về thuế". 1. Doanh nghiệp chúng tôi là DNCX khi bán phế liệu, phế phẩm nằm trong định mức có cần sự giám sát của Hải quan hay không? Và phải chịu các loại thuế gì? Trong trường hợp cty chúng tôi có khai báo tờ khai xuất phế liệu này và bên thu mua khai báo tờ khai nhập, thì có cần phải kê khai nộp thuế nữa không?

  2. Nguyên vật liệu dùng cho sản xuất xuất khẩu nằm ngoài định mức, nhưng do thay đổi model nên không còn nhu cầu sử dụng hoặc do lỗi, công ty chúng tôi tiến hành sơ hủy có giám sát của cơ quan Hải quan. Phần phế phẩm thu được sẽ xuất bán nội địa (có khai báo tờ khai xuất và bên thu mua có khai báo tờ khai nhập) thì có phải bị truy thu thuế nhập khẩu và các loại thuế khác hay không?

  Xem trả lời

 • 21/06/2017
  tư vấn thủ tục hải quan

  chúng tôi mới bắt đầu gia công cho 1 Cty tại khu chế xuất, do không biết thủ tục hải quan ban đầu phải thực hiện từng bước và cần những loại hồ sơ chứng từ nào, mong sự giúp đỡ ban đầu từ phía hải quan.

  Xem trả lời

 • 20/06/2017
  Doanh nghiệp chế xuất mua phế liệu từ nước ngoài

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất hiện muốn nhập khẩu phế liệu sắt từ nước ngoài (chủ yếu là Nhật) vào để làm nguyên liệu sản xuất. Sau đó sẽ xuất khẩu. Vậy công ty cần giấy phép nhập khẩu phế liệu không và thủ tục nhập khẩu sẽ còn cần các giấy tờ gì, mong được giải đáp.

  Xem trả lời

 • 20/06/2017
  THU TUC THUE GIA CONG

  chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện từ, chúng tôi có thuê 1 đơn vị gia công là DNCX, gia công nguyên liệu thành bán thành phẩm, sau đó chúng tôi nhập lại lượng bán thành phẩm đó và hoàn thiện, xuất vào KCN Samsung. Công ty chúng tôi sẽ thanh toán phí gia công cho bên gia công theo háo đơn. Vậy, chúng tôi cần làm những thủ tục gì?

  Xem trả lời

 • 14/06/2017
  Xuất bán thành phẩm của DNCX

  Công ty chúng tôi là DNCX, mới vừa thành lập sản xuất thiết bị kiểm tra bộ dây truyền dẫn. Hiện tại công ty chỉ mới sản xuất một số bán thành phẩm cấu thành nên sản phẩm, chưa có chức năng như sản phẩm. Cụ thể: sản xuất khối nhựa acrylic và khuôn làm bằng thép. Nay công ty muốn bán những bán thành phẩm này sang công ty mẹ ở Nhật. Hỏi: a. Khi xuất những bán thành phẩm này thì công ty được phép mở tờ khai theo loại hình E42 không? Nếu không thì được mở loại hình gì. b. Tên hàng và mã HS của các bán thành phẩm này có được khai như thành phẩm với ghi chú là hàng bán thành phẩm hay phải khai như tên hàng và mã HS thực tế của hàng?

  Xem trả lời

 • 13/06/2017
  Tờ khai xuất khẩu đối với hợp đồng lắp đặt điều hòa tại khu chế xuất

  Doanh nghiệp hợp đồng lắp đặt điều hòa (cung cấp cả thiết bị và nhân công lắp đặt) cho doanh nghiệp A nằm trong khu chế xuất (KCN Đại An, Hải Dương). Doanh nghiệp A yêu cầu doanh nghiệp tôi mở tờ khai xuất khẩu cho phần thiết bị. Mong được tư vấn giải đáp giúp có cần thiết phải mở tờ khai hải quan thì mới được hưởng mức thuế suất là 0% hay không?

  Xem trả lời