Hướng dẫn Khu chế xuất- Kho ngoại quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 13/02/2018
  Doanh nghiệp chế xuất nhập khẩu sản phẩm

  Chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất, có thực hiện quyền xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối. Chúng tôi có mua một số lượng đai ốc bằng thép không gỉ từ doanh nghiệp nội địa, lấy hóa đơn VAT đầu vào 10%. Mục đích ban đầu nhằm xuất bán cho đối tác nước ngoài theo loại hình xuất kinh doanh. Nay chúng tôi muốn sử dụng một phần lượng đai ốc để làm nguyên liệu sản xuất (gắn vào neo thép tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh). Trong trường hợp này, chúng tôi có cần làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng hay thông báo cho Chi cục Hải quan quản lý không? Báo cáo quyết toán cho lượng hàng hóa chuyển mục đích sử dụng thành nguyên liệu như thế nào?

  Xem trả lời

 • 07/02/2018
  Thủ tục hải quan đối với hàng thành phẩm đã được bảo hiểm bồi thường trả Doanh nghiệp bảo hiểm

  Công ty là DNCX, trong quá trình vận chuyển hàng xuất ra nước ngoài, chẳng may xảy ra hỏng một lượng hàng hóa. Công ty bảo hiểm đã tiến hành giám định và bồi thường số tiền cho số hàng hóa hỏng trên. Bên bảo hiểm thu hồi lượng thành phẩm hỏng đó thông qua ủy quyền cho một doanh nghiệp khác mở tờ khai nhập. Vậy doanh nghiệp chế xuất chúng tôi sẽ mở tờ khai loại hình nào? Và việc lập báo cáo quyết toán như thế nào đối với lượng thành phẩm hỏng trên.

  Xem trả lời

 • 25/01/2018
  Mua nguyên phụ liệu từ nội địa của DN chế xuất

  Công ty tôi là DNCX có mua nguyên phụ liệu từ thị trường nội địa theo hóa đơn VAT 10%, nộp thuế VAT đầy đủ. Theo Khoản 1, điều 74 thông tư 38 quy định những trường hợp được chọn mở hoặc không mở tờ khai của DNCX thì công ty chúng tôi không thuộc 1 trong các trường hợp này; Khoản 3, Điều 75: Thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu của DNCX thì quy định công ty mở tờ khai xuất nhập khẩu tại chỗ trong trường hợp này. Nhưng tại khoản 2, điều 74 thông tư 38 có quy định: Hàng hóa DNCX mua từ nội địa hoặc nhập khẩu từ nước ngoài đã nộp đầy đủ các loại thuế và đã thực hiện đầy đủ chính sách quản lý hàng hoá xuất khẩu nhập khẩu theo quy định khi trao đổi, mua bán trong nội địa không phải làm thủ tục hải quan. Nếu trong trường hợp doanh nghiệp nội địa nhập khẩu hàng từ nước ngoài đã nộp đầy đủ các loại thuế và chính sách mặt hàng thì khi bán lại hàng hóa này cho chung tôi, chúng tôi mua làm nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất thìi có phải làm thủ tục hải quan không?

  Xem trả lời

 • 24/01/2018
  DNCX có được xuất Bán thành phẩm hay không?

  công ty đang gia công mặt hàng găng tay cho công ty mẹ ở Nhật. -Tất cả nguyên phụ liệu được cung cấp bởi công ty mẹ ở Nhật và hiện công ty bên Nhật đang cần gấp bán thành phẩm để kịp đơn hàng .Vậy công ty tôi có được phép nhập nguyên phụ liệu về và sau đó cắt bán thành phẩm để xuất cho công ty mẹ ở Nhật được không? -nếu được xuất thì loại hình xuất là gì, mã loại hình là gì và làm hợp đồng gia công cho bán thành phẩm này sau đó mới được xuất phải không.

  Xem trả lời

 • 23/01/2018
  Thủ tục nhập khẩu ủy thác cho công ty trong khu chế xuất

  Khách hàng chúng tôi là doanh nghiệp khu chế xuất, muốn ủy thác chúng tôi nhập khẩu hàng hóa (hàng thực phẩm công ty tôi có giấy phép nhập khẩu). Xin hướng dẫn thủ tục nhập khẩu: đứng tên trên giấy tờ khai nhập khẩu là khách hàng hay tên công ty chúng tôi để được miễn thuế nhập khẩu hoặc cần giấy tờ gì để được miễn thuế? Sau khi nhập khẩu các chúng tôi sẽ xuất hóa đơn tiền hàng cho khách hàng để khách hàng thanh toán? Hóa đơn dịch vụ ủy thác có tính thuế hay không?

  Xem trả lời

 • 22/01/2018
  Báo cáo quyết toán cu3aa DNCX

  Công ty có nhập gỗ thông SPF về làm pallet xuất hàng đi nước ngoài. Nhập theo loại hình E31. Khi xuất hàng ra nước ngoài thì xuất cùng sản, pallet này không khai báo giá trị trên TK (vì giá pallet được tính trong giá thành của sản phẩm). Do là nguyên liệu đóng gói nên khó xây dựng định mức, trong trường hợp này công ty xin báo xuất nhập tồn trong báo cáo quyết toán và không xây dựng định mức có được không?

  Xem trả lời

 • 22/01/2018
  Báo cáo quyết toán cu3aa DNCX

  chúng tôi là DNCX 1. Theo biểu thuế 2018, đơn vị tính của mặt hàng Đinh vít, mã HS: 73.17 -> 73.18 có đơn vị tính là: KG, chúng tôi muốn hỏi khi khai báo hải quan chúng tôi khai báo là cái (PCS) và xuất kho là cái (PCS), nhưng khi xây dựng định mức thì xây dựng đơn vị tính là KG có được không? 2. BÁO CÁO QUYẾT TOÁN cho doanh nghiệp chế xuất báo cáo theo trị giá hay số lượng? và thủ tục cần những gì?

  Xem trả lời

 • 22/01/2018
  Báo cáo quyết toán cu3aa DNCX

  Công ty là DNCX 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản. Chúng tôi xin thông báo đến về ngày kết thúc năm tài chính của công ty TNHH Tombow Manufacturing Asia là ngày 31 tháng 12 hàng năm. Vào tháng 12 năm 2017, Công ty chúng tôi có nhập 5 cái máy tính cho nhân viên văn phòng với loại hính A12. Vậy năm 2017, Công ty chúng tôi có cần phải làm báo cáo quyết toán cho năm 2017 không?

  Xem trả lời

 • 19/01/2018
  Xuất trả vào Kho Ngoại Quan

  Công ty em (Bên A) gia công cho thương nhân Hong Kong (bên B), Bên B (Hong Kong) chỉ định bên C (Đài Loan) giao NVL cho bên em (bên A). Nay số NPL đó không đủ điều kiện chất lượng buộc phải xuất trả lại cho thương nhân, bên B (Hong Kong) đồng ý nhận lại số NPL đó và yêu cầu bên em trả lại trực tiếp luôn cho bên C (Đài Loan), bên C (Đài Loan) lại ký hợp đồng với thuê kho ngoại quan ở VN và yêu cầu công ty em xuất trả hàng vào đó. Vậy trong trường hợp này công ty em mở tờ khai xuất vào kho ngoại quan loại hình nào phù hợp, trên tờ khai xuất khẩu thể hiện người nhập khẩu là Hongkong (bên B) hay bên C (Đài Loan). Hàng được đóng trong container nên chọn phương thức vận chuyển là loại nào cho phù hợp, có cần khai báo số cont không.

  Xem trả lời

 • 18/01/2018
  xin hỏi thủ tục thanh lý hợp đồng gia công với khu chế xuất

  Chúng tôi là 1 doanh nghiệp trong nước nhận gia công cho doanh nghiệp khu chế xuất, khi hết hạn hợp đồng gia công chúng tôi có nộp hồ sơ lên hải quan để thông báo hết hợp đồng. Chúng tôi không có nguyên vật liệu dư thừa mà chỉ có phế phẩm dư thừa nằm trong định mức. Do không hiểu trên Mẫu số 17/XL-HĐGC/GSQL có cần phải xác nhận của hải quan thì chúng tôi mới được mở tờ khai nhập khẩu không ? hay chúng tôi làm công văn thông báo lên trong vòng 15 rồi ngày tự mở tờ khai nhập khẩu

  Xem trả lời