Hướng dẫn Khu chế xuất- Kho ngoại quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 15/06/2018
  Báo cáo quyết toán cho DNCX

  Công ty kết thúc năm tài chính vào tháng 31/03/2018. Vậy nay công nộp báo tài chính theo mẫu 15 Thông tư 38/2015-BTC phải không ? Vì Thông tư 39/2018-BTC có hiêu lực này 05/06/2018

  Xem trả lời

 • 13/06/2018
  DNCX khai Hải quan theo Điều 74, thông tư 39/2018/TT-BTC

  Chúng tôi là DNCX, theo Tthông tư 39/2018/TT-BTC, tại khoản 2, điều 74 có nội dung như sau:"Hàng hóa DNCX mua từ nội địa và đã nộp đầy đủ các loại thuế theo quy định như doanh nghiệp không hưởng chế độ, chính sách áp dụng đối với doanh nghiệp chế xuất thì hoạt động mua bán này không phải làm thủ tục hải quan. Trường hợp DNCX mua từ nội địa các loại hàng hóa có thuế suất thuế xuất khẩu thì phải làm thủ tục hải quan trừ trường hợp hàng hóa này được sử dụng làm nguyên liệu, vật tư tiêu hao trong quá trình sản xuất của DNCX (Ví dụ: than đá sử dụng trong quá trình đốt lò phục vụ sản xuất của DNCX).” Theo trên thì DNCX mua hàng từ nội địa với hóa đơn VAT 10% và hàng hóa không có thuế xuất khẩu, không phải hàng tiêu hao, nguyên liệu sản xuất thì không làm thủ tục Hải quan?

  Xem trả lời

 • 12/06/2018
  Thanh lý tài sản cố định mua trong nội địa của doanh nghiệp chế xuất

  Công ty tôi là doanh nghiệp chế xuất. Năm 2014 chúng tôi mua xe ô tô tải xuất xứ trong nước, đã nộp thuế VAT 10% và đã thông quan loại hình E13. Nay chúng tôi không sử dụng nữa và muốn thanh lý bán vào nội địa. Vậy có phải làm thủ tục hải quan chuyển đổi loại hình A42 hay không? Chúng tôi đã chịu thuế nội địa ở khâu mua rồi, khi bán thanh lý có chịu thuế VAT nữa hay không?

  Xem trả lời

 • 12/06/2018
  Thủ tục nhập hàng vô kho ngoại quan và xuất hàng từ KNQ cho DNCX

  chúng tôi là doanh nghiệp Việt Nam có khách hàng là DNCX ở KCX Long Bình, nay muốn nhập hàng thạch cao từ Thổ Nhĩ Kỳ (dùng trong ngành kim hoàn) để vào kho ngoại quan Tân Cảng Long Bình và xuất bán vào doanh nghiệp chế xuất (thuộc KCX Long Bình). Vậy chúng tôi có thể thực hiện và có phải nộp bất kỳ khoản thuế nào không?

  Xem trả lời

 • 11/06/2018
  Báo cáo quyết toán vật tư DNCX

  Công ty chúng tôi là DNCX có nhập NVL về để sản xuất xuất khẩu loại hình E11&E15, một số nguyên vật liệu tồn kho chúng tôi không có nhu cầu sử dụng nữa, xin hỏi: Chúng tôi có được phép chuyển qua sử dụng cho nhà xưởng ví dụ như bảo trì máy móc, bảo trì nhà xưởng? Thủ tục chuyển đổi từ E11&E15 sang A12 như thế nào? Chúng tôi có phải nộp thuế cho phần chuyển đổi này không?

  Xem trả lời

 • 08/06/2018
  Nhập khẩu hạt nhựa thuộc chương 39 vào kho ngoại quan

  Công ty thương mại 100% vốn Nhật cần nhập hạt nhựa thuộc vào kho ngoại quan. Hàng này sẽ được bán cho 1 công ty ở Việt Nam. Vậy mặt hàng này có bị cấm nhập vào kho ngoại quan hay không? Công ty tôi có thể bán hàng cho công ty Việt Nam theo hình thức chuyển quyền sở hữu hàng hóa để họ tiến hành khai hải quan, đóng thuế để lấy hàng ra hay không? Hay chỉ có công ty mới có thể khai quan?

  Xem trả lời

 • 08/06/2018
  Chuyển địa điểm DNCX

  chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất, 100% vốn đầu tư nước ngoài. Do nhu cầu mở rộng nhà xưởng, nên doanh nghiệp di dời trụ sở công ty đến địa điểm khác trong cùng 1 khu công nghiệp. Xin hướng dẫn doanh nghiệp chúng tôi cần làm những thủ tục gì để thông báo cho cơ quan hải quan.?

  Xem trả lời

 • 05/06/2018
  Giấy phép tiền chất thuốc nổ của DN nội địa bán hàng cho DNCX

  Doanh nghiệp bán chất KALI NITRAT (KNO3) cho DNCX, DNCX làm thủ tục nhập khẩu và có xin giấy phép nhập khẩu tiền chất thuốc nổ của Bô Công Thương, vậy DN nội địa xuất bán có cần phải xin giấy phép xuất khẩu tiền chất thuốc nổ của Bộ Công Thương hay không?

  Xem trả lời

 • 04/06/2018
  DNCX mở thêm dịch vụ

  1.Công ty dự định sẽ mở thêm dịch vụ sửa chữa và vệ sinh các sản phẩm thiết bị trao nhiệt cho khách hàng cũng là DNCX. Vậy theo quy định của pháp luật, Công ty được quyền mở thêm loại hình dịch vụ này hay không? Trình tự thủ tục công ty cần phải thực hiện bao gồm những gì? 2. Trong trường hợp được mở thêm loại hình dịch vụ sửa chữa và vệ sinh các sản phẩm thiết bị trao đổi nhiệt thì trong quá trình sửa chữa, công ty có phát sinh thay thế 1 số linh kiện cho phía khách hàng. Hiện tại, các linh kiện này được công ty Kamui nhập về làm nguyên vật liệu cho hoạt động SXXK (E15, E11). Vậy công ty có được quyền sử dụng các nguyên vật liệu này để thay thế trong dịch vụ sửa chữa – vệ sinh không?

  Xem trả lời

 • 31/05/2018
  DNCX nhập hàng phi mậu dịch

  công ty là doanh nghiệp chế xuất có nhập hàng mẫu qua bên vận chuyển là DHL, hàng mẫu được DHL làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu Nội Bài theo loại hình nhập phi mậu dịch ( H11) và chúng tôi phải trả thuế nhập khẩu và VAT cho lô hàng này, việc trả thuế như vậy là đúng hay sai

  Xem trả lời