Hướng dẫn Khu chế xuất- Kho ngoại quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/08/2017
  TU VAN MA LOAI HINH NHAP KHAU KHI LÀM THỦ TỤC TAI ICD PHƯỚC LONG 3

  Công ty tôi nhập khẩu mặt hàng ổ bi công nghiệp để bán trong nước như trước đây hàng về Cát Lái và ICD Phước Long 3 đều mở mã loại hình A11. Theo Quyết định 15/QĐ-TTG đối với hàng hóa phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu mới mở loại hình A11.Vậy hàng Phước Long như trước đây thì loại hình và thủ tục mới thế nào.

  Xem trả lời

 • 17/08/2017
  V/v: DNCX thuê Gia công lại

  Doanh nghiệp chúng tôi là DNCX có ký hợp đồng gia công với DNCX khác. Nhưng do lý do khách quan, chủ quan mà chúng tôi có thể phải kéo dài hợp đồng gia công. Để tránh trường hợp trên xảy ra, chúng tôi có ý định nhờ công ty mẹ tại nước ngoài gia công 1 phần của hợp đồng (thuê DN nước ngoài gia công lại). Như vậy, việc DNCX ký hợp đồng gia công và thuê DN nước ngoài gia công lại có được phép thực hiện không? Nếu được phép thì được quy định tại văn bản nào? Chúng tôi có tham khảo điều 76 Thông tư 38/2015/TT-BTC và công văn 1503/GSQL-GQ2 nhưng chưa thấy cơ sở chắc chắn cho việc thực hiên.

  Xem trả lời

 • 16/08/2017
  Thủ tục hải quan khi chuyển đổi loại hình từ DNCX ( hưởng ưu đãi) sang DN không hưởng ưu đãi

  Công ty chúng tôi là DNCX (100 % vốn Nhật Bản). 1/Cty có dự định sẽ chuyển đổi loại hình từ DNCX chuyển đổi qua doanh nghiệp bình thường không hưởng ưu đãi như DNCX thì thủ tục hải quan được thực hiện như thế nào? 2/ Máy móc, thiết bị tạo TSCĐ khi chuyển đổi loại hình Công ty nộp thuế căn cứ theo khấu hao TSCĐ tại thời điểm thanh lý phải không? 3/ Phần lớn lượng nguyên liệu nhập khẩu hiện tại của Công ty từ thị trường nội địa. Vậy khi chuyển đổi loại hình qua DN không hưởng ưu đãi thì lượng nguyên liệu còn tồn để thực hiện chuyển tiêu thụ nội địa, (thanh lý) doanh nghiệp có phải đóng thuế nhập khẩu hay không?

  Xem trả lời

 • 16/08/2017
  DNCX gia công cho DN nội địa

  Chúng tôi là DNCX, có mua nhập khẩu nguyên vật liệu A từ nước ngoài theo loại hình E11 về để gia công cho DN nội địa (DN thường). Doanh nghiệp nội địa có cung cấp thêm cho chúng tôi 1 phần NVL để gia công. Khi xuất trả sản phẩm gia công, chúng tôi có phát hành hóa đơn VAT 0% cho DN nội địa với nội dung (chi phí gia công). Trong trường hợp này công ty chúng tôi có phải làm thủ tục xuất khẩu không? Nếu có thì xuất theo loại hình nào?

  Xem trả lời

 • 14/08/2017
  Nhập hàng dự án cho doanh nghiệp trong khu chế xuất.

  Công ty SHIMIZU là nhà thầu chính của công ty A(Công ty A là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và nằm trong khu chế xuất), giữa hai bên có hợp đồng trúng thầu và giấy phép xây dựng của dự án. Công ty SHIMUZU đứng tên trên toàn bộ hồ sơ nhập khẩu hàng hóa cung cấp hàng cho dự án của công ty A. 1/ Tờ khai hàng hóa nhập khẩu đăng ký theo loại nào ?bộ hồ sơ gồm những gì? 2/ Cty SHIMIZU nhập khẩu hàng hóa về có được miễn thuế hay không? và hồ sơ xin miễn thuế bao gồm hồ những gi? 3/Địa điểm làm thủ tục hải quan cho lô hàng ở đâu?

  Xem trả lời

 • 14/08/2017
  DNCX xuất bán NPL váo nội đại

  Công ty là DNCX muốn bán một số NPL dư thừa và phế liệu vào nội địa. Xin tư vấn có được thực hiện bán NPL và phế liệu vào nội địa hay không? văn bản nào quy định được hay không được, thủ tục thực hiện như thế nào?

  Xem trả lời

 • 07/08/2017
  Ủy thác xuất khẩu hàng Đường tinh luyện Kho Ngoại Quan

  Công ty nhập khẩu mặt hàng Đường tinh luyện từ nước ngoài về Kho ngoại quan để tái xuất sang Trung Quốc. Hỏi: mặt hàng đường trong kho ngoại quan có được làm thủ tục ủy thác xuất khẩu cho Công ty khác hay không?

  Xem trả lời

 • 04/08/2017
  Thủ tục hàng test DNCX

  Chúng tôi có khách hàng là DNCX chuẩn bị gửi 1 số sản phẩm mẫu (cửa sổ và cửa ra vào tới trung tâm Quatest 3 để test, sau khi test xong sẽ lấy về. Địa chỉ nhận hàng như bên dưới: 1. 02 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. 2. 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi xin hỏi: trường hợp đưa ra ngoài test như vậy DNCX có được lựa chọn làm thủ tục Hải quan hoặc không làm hay không? Trường hợp không làm thì cần lưu trữ những chứng từ gì?

  Xem trả lời

 • 03/08/2017
  Ủy Thác xuất khẩu đối với hàng gửi kho ngoại quan

  Công ty A có giấy phép xuất khẩu qua cửa khẩu phụ, lối mở. Công ty B có nhập khẩu hàng nông sản gửi kho ngoại quan cũng là chủ kho nhưng không có giấy phép xuất khẩu hàng nông sản qua cửa khẩu phụ, lối mở. Vậy Công ty B có thể ủy thác cho Công ty A xuất khẩu được lô hàng nông sản gửi kho ngoại quan không? Nếu ủy thác xuất khẩu được thì hóa đơn thương mại do bên ủy thác xuất ra hay bên nhận ủy thác xuất ạ.

  Xem trả lời

 • 02/08/2017
  doanh nghiệp chế xuất cho doanh nghiệp nội địa/thường mượn máy móc theo hợp đồng gia công được không?

  chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất 100% vốn đầu tư nước ngoài có ký kết hợp đồng gia công với công ty Hữu Nghị là doanh nghiệp nội địa/thường. Do nhu cầu sản xuất doanh nghiệp Hữu Nghị muốn mượn máy móc của doanh nghiệp để sản xuất, sau khi kết thúc hợp đồng gia công thì sẽ trả lại cho chúng tôi. Chúng tôi có quyền cho mượn máy hay không? thủ tục hải quan tiến hành như thế nào? nếu chúng tôi phải chuyển mục đính sử dụng (A42) thì khi máy trả lại công ty chúng tôi, chúng tôi có được hoàn thuế hay không? cách tính trị giá hải quan cho máy cho thuê như thế nào?

  Xem trả lời