Hướng dẫn Khu chế xuất- Kho ngoại quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 23/10/2018
  chuyển kho ngoại quan

  chúng tôi đang có hợp đồng thuê kho gửi hàng hóa tại Kho ngoại quan Tp.HCM. Nay công ty muốn chuyển hàng hóa này ra Kho ngoại quan tại Tp. Hải Phòng để thuận tiện cho việc bán hàng. Chúng tôi không biết thủ tục chuyển kho ngoại quan này như thế nào?

  Xem trả lời

 • 18/10/2018
  Tư vấn thủ tục nhập khẩu hàng không thanh toán đối với doanh nghiệp nội địa sau đó bán cho DNCX

  CÔNG TY là doanh nghiệp nội địa dự kiến sẽ nhập khẩu máy móc thiết bị đã qua sử dụng (cụ thể : máy ép chân không - HS code : 84629950 - Trị giá : 2,000USD/cái - số lượng : 3 cái - thỏa Thông tư 23/2015/TT-BKHCN đối với hàng đã qua sử dụng) với hình thức không thanh toán (hàng cho biếu tặng do đã hết khấu hao). Sau đó doanh nghiệp dự định sẽ hiệu chỉnh và sửa chữa sau đó sẽ bán lại cho doanh nghiệp chế xuất. Dự kiến sẽ khai báo tại Chi cục Hải Quan Biên Hòa. 1) Doanh nghiệp có được nhập khẩu với loại hình H11 tại Chi cục Hải Quan Biên Hòa - đội NV2 (cảng Đồng Nai) hay không ạ ? Nếu không đúng thì DN sẽ nhập loại hình nào ? 2) Sau khi hiệu chỉnh & nâng cấp, Doanh nghiệp sẽ mở tờ khai xuất tại chỗ để xuất với loại hình B11 cho DNCX trên tờ khai đã nhập có được hay không ?

  Xem trả lời

 • 17/10/2018
  Xuất khẩu hàng biếu tặng qua nước ngoài

  chúng tôi là DNCX, tháng 5/2016 chúng tôi có nhập 1 máy biến áp nhưng hiện tại không cần sử dụng. Vì vậy, chúng tôi muốn biếu tặng cho công ty bạn tại Trung Quốc với loại hình H21. Vậy, chúng tôi xin hỏi thủ tục và liệu có phát sinh bất kỳ phí gì không?

  Xem trả lời

 • 16/10/2018
  EPE bán nguyên vật liệu dư thừa

  chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất nhập khẩu NVL theo mã loại hình E11. Sau khi sản xuất còn dư thừa NVL và có ý định thanh lý số NVL này cho doanh nghiệp chế xuất khác. Vậy chúng tôi phải thực hiện thủ tục hải quan nào ? Có phát sinh nghĩa vụ thuế hay không ?

  Xem trả lời

 • 12/10/2018
  Loại hình nhập cho hàng hóa không thanh toán dạng công cụ, dụng cụ, vật tư tiêu hao

  chúng tôi được đối tác nước ngoài bao gồm công ty mẹ, khách hàng gửi các công cụ, dụng cụ, vật tư tiêu hao dạng hàng không thanh toán cho chúng tôi để kiểm tra, hỗ trợ trong việc sản xuất hàng cho họ. Những công cụ dụng cụ, vật tư tiêu hao này sẽ mất đi hoặc hư hỏng trong quá trình sản xuất, do vậy không làm thủ tục tái xuất. Vậy công ty chúng tôi nên mở theo loại hình nào? DN mở tờ khai loại hình A12 không thanh toán cho công cụ dụng cụ có chính xác không?

  Xem trả lời

 • 11/10/2018
  Bán hàng DNCX với nội địa

  Công ty Acrowel Việt Nam là DNCX. công ty chúng tôi có mua hàng hóa từ nội địa và đang có vướng mắt về việc mở tờ XNKTC: Công ty có mua 1 số công cụ dụng cụ, thiết bị thay thế, xăng dầu dùng phục vụ cho hoạt động sản xuất từ nội địa, công ty nội địa xuất hóa đơn 10% và không khai hải quan. Theo Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 thì hàng hóa DNCX mua từ nội địa và đã nộp đầy đủ các loại thuế theo quy định như doanh nghiệp không hưởng chế độ, chính sách áp dụng đối với doanh nghiệp chế xuất thì hoạt động mua bán này không phải làm thủ tục hải quan. Như vậy, trường hợp nêu trên nếu không mở tờ khai hải quan là đúng hay sai? Trường hợp không mở tờ khai hải quan thì có bị xử lý vi phạm hành chính về không mở tờ khai không?

  Xem trả lời

 • 10/10/2018
  Nhập khẩu từ nước ngoài xuất bán DNCX

  Công ty là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài có nhập khẩu hàng hóa (là sản phẩm thành phẩm dùng trong xây dựng) từ nước ngoài về Việt Nam sau đó xuất khẩu cho một doanh nghiệp chế xuất nằm trong khu chế xuất, giữa Sika và doanh nghiệp chế xuất có hợp đồng mua bán với nhau. Thông thường chúng tôi khai mã loại hình là A12. Đối với trường hợp nêu trên khi làm thủ tục nhập khẩu Sika sử dụng mã loại hình là gì và có phải đóng thuế nhập khẩu không? Nếu trước đó Sika đã đóng thuế nhập khẩu vậy chúng tôi có thể hoàn thuế nhập khẩu đã nộp được không? Và hồ sơ hoàn thuế gồm những gì?

  Xem trả lời

 • 09/10/2018
  Thủ tục đối với hàng bị hỏng được bồi thường

  Chúng tôi là DNCX nhập nguyên liệu 66 tấn hạt nhựa theo điều kiện CIF/ Mã LH E11. Hàng bị hỏng 1 cont 16.5 tấn và đã được bảo hiểm bồi thường 16.5 tấn. Nay cty bảo hiểm chỉ định cty chúng tôi xuất cho DN nội địa. Xin cho biết là DN tôi sẽ mở tờ khai xuất theo Loại hình nào? DN nội địa sẽ có nghĩa vụ thuế hoặc không tùy vào loại hình nhập khẩu và mục đích sử dụng.

  Xem trả lời

 • 05/10/2018
  Loại hình tờ khai nhập khẩu Doanh nghiệp chế xuất

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất muốn nhập linh kiện mới về để phát triển sản phẩm hoàn toàn mới. Những sản phẩm mới này chúng tôi chưa xây dựng được định mức và cũng chưa đưa vào sản xuất hàng loạt nên chưa đưa vào danh sách NPL nhập khẩu để làm báo cáo quyết toán NPL được. Trong khi chi phí để nhập những NPL này chúng tôi phải thanh toán cho nhà cung cấp. Kính mong hướng dẫn cho chúng tôi nên sử dụng loại hình nhập khẩu nào cho những những NPL này thì phù hợp với quy định hiện hành.

  Xem trả lời

 • 04/10/2018
  thủ tục hải quan nhập gốc cây vào kho ngoại quan

  chúng tôi có khách hàng muốn nhập gốc cây (Tên thông thường : Port Orford Cedar, tên khoa học CHAMAECYPARIS –LAWSONIA) từ Mỹ vào kho ngoại quan sau đó làm thủ tục nhập khẩu xuất bán trong nước, xin hỏi mặt hàng nêu trên có được phép nhập kho ngoại quan không? các chính sách, thủ tục tục cần thiết để nhập khẩủ mặt hàng này vào trong nước?

  Xem trả lời