Hướng dẫn Khu chế xuất- Kho ngoại quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 17/01/2020
  Thủ tục chuyển đổi từ doanh nghiệp thường sang doanh nghiệp chế xuất

  doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu công nghiệp và hiện đang là doanh nghiệp muốn chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp chế xuất. 1. Chúng tôi cần thực hiện thủ tục gì để được chấp thuận điều chỉnh nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo đó được ghi nhận là doanh nghiệp chế xuất; 2. Phương thức xử lý đối với những máy móc, thiết bị và nguyên vật liệu tồn kho là như thế nào

  Xem trả lời

 • 16/01/2020
  CHẾ XUẤT CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG VỚI Ô TÔ TẠM NHẬP TRƯNG BÀY

  chúng tôi là DN Chế xuất, ngành nghề sản xuất linh kiện điện tử được công ty mẹ gửi cho 2 chiếc xe ô tô điện với mục đích trưng bày tại sảnh công ty (Đây là sản phẩm do công ty mẹ sản xuất). Chúng tôi đã làm thủ tục tạm nhập khẩu 2 năm cho 2 chiếc xe này tại cửa khẩu Hải Phòng. Tờ khai tạm nhập đã Thông quan. Nay muốn chuyển đổi thành tài sản của công ty với mục đích trưng bày lâu dài tại công ty. 1. Chúng tôi có phải làm thủ tục xin giấy phép nhập khẩu và đăng kiểm cho 2 chiếc xe ô tô này trước khi mở tờ khai chuyển đổi mục đích sử dụng không? Nếu có, thì chúng tôi có thể tham khảo văn bản pháp luật nào để có hướng dẫn cụ thể? 2. Sản phẩm này chúng tôi chỉ trưng bày trong khu chế xuất, cam kết không sử dụng cũng như đưa ra bên ngoài, vậy có phải thực hiện các nghĩa vụ về thuế khi mở TK chuyển mục đích sử dụng không?

  Xem trả lời

 • 14/01/2020
  CHUYỂN ĐỔI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG TSCĐ của DNCX

  doanh nghiệp chế xuất 100% vốn đầu tư nước ngoài. Hiện nay muốn góp vốn là máy móc cho 1 doanh nghiệp FDI (doanh nghiệp thường) khác bằng TSCĐ của công ty thì cần mở tờ khai xuất với mã loại hình gì? Và thủ tục hải quan thực hiện như thế nào ?

  Xem trả lời

 • 10/01/2020
  DNCX mua máy móc thiết bị của doanh nghiệp nội địa

  chúng tôi là DNCX chuyên sản xuất các sản phẩm về giấy, công ty chứng tôi có chuẩn bị mua một số máy móc của một doanh nghiệp trong nước để sản xuất và tạo TSCĐ. Doanh nghiệp trong nước đó xuất hóa đơn GTGT có thuế VAT 10% và công ty chúng tối sẽ thanh toán cả giá trị của máy móc cộng thêm 10% thuế VAT. Theo Điều 74 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 sửa đổi, bổ sung tại khoản 50 Điều 1 Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính, trong trường hợp này công ty chúng tôi và Doanh nghiệp nội đia kia có phải tiến hành làm thủ tục khai báo Hải Quan xuất nhập khẩu tại chỗ không

  Xem trả lời

 • 26/12/2019
  CHUYỂN ĐỔI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG CỦA TSCĐ TRONG DNCX

  Công ty là DCCX 100% vốn nước ngoài, T12.2018 có nhập một số thiết bị tạo TSCĐ (E13) cho DN. Nay chúng tôi không có nhu cầu sử dụng nữa, muốn bán lại TSCĐ đó cho 1 DNCX khác. Chúng tôi muốn chuyển đổi mục đích sử dụng để nộp thuế theo quy định của pháp luật. (Ban đầu chúng tôi NK theo ưu đãi của DNCX, ko chịu thuế). Vậy chúng tôi sẽ phải nộp các loại thuế gì, theo giá trị nào ? (giá nhập khẩu ban đầu hay giá bán hiện tại?). Và thủ tục hải quan cũng như hóa đơn thuế sẽ được thực hiện như thế nào ?

  Xem trả lời

 • 26/12/2019
  NHẬP KHẨU HÀNG ĐƯA VÀO KHO NGOẠI QUAN

  Công ty vốn 100% đầu tư nước ngoài loại hình gia công. Khách hàng đặt gia công bên nước ngoài xuất khẩu 1 cont hàng về việt nam trong đó 1/2 cont là nguyên liệu giao cho công ty về gia công; 1/2 cont còn lại là thành phẩm bán cho bên nước thứ 3. Sau khi chúng tôi gia công thành thành phẩm sẽ mang thành phẩm làm ra đóng vào cont đó rồi cùng xuất cho bên nước thứ 3. Vậy thủ tục nhập hàng thành phẩm và xuất hàng thành phẩm sẽ làm như thế nào?

  Xem trả lời

 • 24/12/2019
  KHAI SAI LOẠI HÌNH CỦA DNCX

  Công ty là DNCX, có đăng ký quyền kinh doanh xuất nhập khẩu. Có một mã hàng Công ty tôi nhập khẩu từ năm 2018 đến tháng 11/2019 (6 lần nhập, tổng trị giá 1 lần nhập của lô hàng từ 2,000 USD đến 4,000 USD) đã khai sai loại hình do hiểu sai mục đích sử dụng của hàng hóa nhập về và thiếu hiểu biết về chính sách pháp luật của nhà nước. Mã hàng này khai đúng phải là: Mã loại hình A41, nhập theo quyên XNK, nộp các khoản thuế (NK, VAT hàng NK). Nhưng Công ty chúng tôi đã khai loại hình là E11/A12 dùng cho sản xuất sản phẩm của DNCX (tờ khai nhập loại hình E11/A12 chúng tôi có mở chung với các mã hàng khác nhập về phục vụ cho sản xuất của DNCX), chưa thực hiện các nghĩa vụ thuế. Công ty đã xuất bán loại hình B11 từ năm 2018. Số lượng còn tồn lại rất ít, hiện tại chúng tôi phát hiện ra sai sót này. Mong hướng dẫn thủ tục khai sửa đổi và nộp bổ sung các khoản thuế, khoản phạt (nếu có) cho mã hàng này.

  Xem trả lời

 • 18/12/2019
  bộ thu phát / hs code 851762 nhập KNQ

  Hiện tại cty có khách hàng muốn nhập vào kho ngoại quan tên sản phẩm Bộ thu phát mã HS Code 851762 cho em hỏi sản phẩm này có được nhập vào kho ngoại quan không?

  Xem trả lời

 • 13/12/2019
  Chuyển từ doanh nghiệp chế xuất sang công nghiệp

  chúng tôi được thành lập theo loại hình doanh nghiệp chế xuất, đang trong quá trình xây dựng nhà xưởng, nhập khẩu tại chổ từ nội địa các mặt hàng như cọc bê tông, nhà tiền chế, bình điện hạ thế ... để xây dựng nhà xưởng, nay công ty chuyển loại hình doanh nghiệp chế xuất sang doanh nghiệp công nghiệp, vậy số hàng hóa do công ty nhập khẩu tại chổ từ nội địa có phải làm thủ tục hải quan hay không, phải chịu các loại thuế nào?

  Xem trả lời

 • 13/12/2019
  Quản lý nguyên liệu gia công của DNCX

  Công ty là DNCX hiện đang gia công cho 1 doanh nghiệp nội địa. Phần nguyên liệu gia công có 2 loại: 1. Do bên thuê cung cấp 2. Do công ty cung cấp. Nguyên liệu này nhập theo loại hình E11 và đang dùng chung để sản xuất xuất khẩu 1 số mã hàng nữa. Xin hỏi đối với nguyên liệu do công ty cung cấp cho hàng gia công cần phải quản lý về mặt hải quan như thế nào là đúng? Phần này khi xuất sản phẩm gia công có phải tính thuế VAT không?

  Xem trả lời