Hướng dẫn Khu chế xuất- Kho ngoại quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 01/03/2021
  Thuê gia công cho lượng phế liệu của DNCX

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất sản xuất linh kiện điện tử. Sau quá trình sản xuất thu được phế liệu có chứa vàng. Chúng tôi có thể thuê 1 DNCX khác hoặc công ty ở nước ngoài gia công phế liệu này, thu hồi vàng để làm nguyên liệu sản xuất không ?

  Xem trả lời

 • 01/03/2021
  Doanh nghiệp chế xuất muốn thiết kế và bán bản thiết kế ra nước ngoài

  Công ty là DNCX, trong danh mục ngành nghề kinh doanh có mục "Thiết kế và bán bản vẽ thiết kế ra nước ngoài". Khi thực hiện hoạt động này, thủ tục hải quan sẽ được thực hiện như thế nào?

  Xem trả lời

 • 26/02/2021
  DNCX nhập NPL test máy móc thiết bị, không cấu thành sản phẩm xuất khẩu

  chúng tôi là DNCX mới thành lập hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra hoạt động của MMTB trước khi vận hành chính thức, công ty chúng tôi muốn nhập khẩu 01 lượng Nguyên liệu để phục vụ cho quá trình test máy và không tạo thành sản phẩm để xuất khẩu. Mong tư vấn giúp DN mở tờ khai nhập khẩu Nguyên liệu đó theo loại hình nào

  Xem trả lời

 • 26/02/2021
  Thủ tục hải quan cho hàng sửa chữa

  chúng tôi là DNCX, sản xuất các linh kiện mô đun tinh thể lỏng. Chúng tôi có ký hợp đồng với 1 doanh nghiệp FDI về dịch vụ sửa chữa hàng hỏng. Trong giấy phép kinh doanh công ty được phép thực hiện hoạt động này. Như vậy, liên quan đến thủ tục hải quan cho việc sửa chữa hàng này hai công ty chúng tôi có phải làm thủ tục xuất nhập không? Nếu có thì loại hình xuất nhập khẩu áp dụng cho 2 doanh nghiệp chúng tôi là loại hình nào?

  Xem trả lời

 • 26/02/2021
  DNCX thuê DNCX khác gia công

  Chúng tôi là DNCX 100% vốn nước ngoài có kế hoạch thuê 1 DNCX khác gia công một số bán thành phẩm. Theo đó, chúng tôi sẽ giao nguyên vật liệu cho đối tác (DNCX khác). Sau khi nhận lại bán thành phẩm sau gia công, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa vào sản xuất để sản xuất thành phẩm cuối cùng. Theo quy định tại Khoản 3 Điều 56 Thông tư 38/2015/TT-BTC, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư 39/2018/TT-BTC: "Đối với hàng hóa do DNCX thuê DNCX khác gia công: DNCX thuê gia công và DNCX nhận gia công không phải thực hiện thủ tục hải quan khi giao, nhận hàng hóa phục vụ hợp đồng gia công, sản phẩm gia công." Vậy, trong trường hợp này, chúng tôi (DNCX) và đối tác (DNCX khác) có phải thực hiện Thông báo cơ sở sản xuất, Thông báo hợp đồng gia công trước khi tiến hành hay không? Nếu có, thì bên nào sẽ phải thực hiện?

  Xem trả lời

 • 22/02/2021
  Nhập Nguyên vật liệu hình thức E11

  Hiện công ty là doanh nghiệp chế xuất mới đang nhập nguyên vật liệu ở dạng bán thành phẩm (BTP) từ 3-4 đơn vị theo loại hình E11. Sau đó về lắp ghép thành một sản phẩm và bán lại cho một đơn vị khác được gọi là gia công hay sản xuất? Hình thức này e mở tk E42 có được không? Khách hàng của công ty cũng là DNCX

  Xem trả lời

 • 19/02/2021
  Liên quan đến nhập khẩu hàng hóa từ doanh nghiệp chế xuất.

  chúng tôi là công ty thương mại, chuyên nhập khẩu hàng hóa từ doanh nghiệp chế xuất và bán cho doanh nghiệp nội địa. Do gần đây có khách hàng nằm gần khu chế xuất, nên chúng tôi muốn gửi hàng trực tiếp từ doanh nghiệp chế xuất đến thẳng kho của khách hàng thay vì kho của công ty. Vì vậy, Chúng tôi muốn làm tờ khai một lần cho lô hàng lớn, sau đó chia nhỏ số lượng và gửi cho khách hàng thông qua công ty chế xuất, miễn là chúng tôi hoàn thành việc nhận toàn bộ hàng trong vòng 15 ngày từ khi khai Hải quan.

  Xem trả lời

 • 04/02/2021
  DNCX CÓ PHẢI ĐÓNG THUẾ TỰ VỆ - CHỐNG PHÁ GIÁ KHÔNG

  Công ty là Doanh nghiệp chế xuất ( DNCX) có mua trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài một số sản phẩm có trong Danh sách các mặt hàng chịu thuế tự vệ để phục vụ cho sản xuất, sử dụng trong nhà máy ( không bán ra thì trường). Vậy chúng tôi có thuộc đối tượng phải đóng thuế tự vệ - chống phá giá không.

  Xem trả lời

 • 03/02/2021
  DNCX có được nhập khẩu máy móc cũ trên 10 năm từ doanh nghiệp nội đia

  công ty có được mua máy móc quá hạn (trên 10 năm). Doanh nghiệp nội địa xuất hóa đơn VAT 10%, công ty nộp thuế và không thực hiện thủ tục hải quan. Vậy trường hợp này có căn cứ luật nào quy định cho phép hay không được phép không

  Xem trả lời

 • 02/02/2021
  DNCX thay đổi mục đích sử dụng của tờ khai nhập khẩu

  Công ty tôi là doanh nghiệp chế xuất có hoạt động sản xuất và gia công thiết bị cảm ứng và bán cho doanh nghiệp trong nước. Hiện tại, nhập khẩu Nguyên vật liệu theo hình thức E11 và không phải nộp thuế tại khâu nhập khẩu. Khi xuất khẩu hàng cho doanh nghiệp trong nội địa, chúng tôi xuất hóa đơn bán hàng dùng cho tổ chức cá nhân trong khu phi thuế quan và cũng không nộp thuế GTGT đầu ra. Doanh nghiệp trong nước khi nhập khẩu hàng sản xuất và gia công của chúng tôi đã nộp thuế nhập khẩu và VAT tại khâu nhập khẩu. 1. Chúng tôi có phải thay đổi mục đích sử dụng cho tờ khai tại khâu nhập khẩu và nộp thuế GTGT và thuế nhập khẩu đầu vào khi nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất, gia công hàng bán cho doanh nghiệp nội địa không, vì doanh nghiệp nội địa đã làm thủ tục nhập khẩu hàng mua của DNCX và nộp thuế tại Nhập khẩu và thuế GTGT hàng nhập khẩu. 2. Chúng tôi có phải nộp thuế GTGT đầu ra cho hoạt động bán hàng do DNCX sản xuất và gia công bán cho Doanh nghiệp nội địa không?

  Xem trả lời