Hướng dẫn Khu chế xuất- Kho ngoại quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/07/2019
  Phế liệu nhập khẩu từ DNCX

  chúng tôi là doanh nghiệp chuyên kinh doanh và tái chế phế liệu.Có đầy đủ điều kiện về nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất. 1.Công ty có nhu cầu nhập mặt hàng là: Phế liệu cáp tín hiệu lõi đồng từ doanh nghiệp chế xuất. Loại phế liệu này có thể tái sử dụng được luôn và có thể bán lại cho doanh nghiệp khác sau khi được phân loại mà không phải qua công đoạn tái chế. Vậy việc nhập khẩu phế liệu từ doanh nghiệp chế xuất sau đó phân loại và bán cho một doanh nghiệp khác dưới dạng nguyên vật liệu có đúng quy định không ? 2. Mã Hs đối với loại phế liệu này có áp mã mục 8544 được không hay phải áp theo chất liệu? Nếu áp theo chất liệu thì phế liệu này cấu tạo từ nhựa vào đồng vậy áp theo phế liệu nhựa hay đồng?

  Xem trả lời

 • 16/07/2019
  Xuất nguyên vật liệu của DNCX cho khách hàng

  chúng tôi là DNCX chuyên sản xuất máy hủy giấy. Nguyên vật liệu đầu vào chính gồm: Bộ dao hủy giấy, mô tơ, các linh kiện nhựa....(những nguyên vật liệu này mua từ nước ngoài, hoặc từ nhà cung cấp trong nước). Sau khi xuất sản phẩm cho khách hàng sử dụng thì phát sinh hỏng hóc nên khách hàng yêu cầu công ty xuất bổ sung các bộ phận hỏng để khách hàng thay thế. Ví dụ: Sau 1 năm xuất khẩu 1000 sản phẩm cho khách hàng sử dụng thì phát sinh hỏng 20 cái mô tơ, vỡ 50 linh kiện nhựa. Khách hàng yêu cầu xuất 20 cái mô tơ và 50 linh kiện nhựa miễn phí cho khách hàng để thay thế. Hỏi: DNCX chúng tôi có được phép xuất NVL đó cho khách hàng không? Nếu được thì cần những chứng từ gì đi kèm và thủ tục như thế nào?

  Xem trả lời

 • 03/07/2019
  Thanh lý tài sản cố đinh của DNCX

  DN là DNCX, loại hình hoạt động là sản xuất và xuất khẩu giày Adidas. Trong quá trình sản xuât công ty có mua một số khuôn để làm đế giày trị giá hơn 30 triệu / bộ. Toàn bộ số khuôn này sau khi mở tờ khai thủ tục nhập khẩu tại chổ sẽ trở thành tài sản cố định của công ty. Do nhà máy thay đổi hình thể giày sản xuất nên muốn thanh lý tài sản cố định này theo loại hình nhập khẩu tại chổ, người mua là công ty Lạc Tỷ tại Hậu Giang. Vậy người nhâp khẩu có phải đóng thuế nhập khẩu trên số khuôn thanh lý này không?

  Xem trả lời

 • 02/07/2019
  SXXK được chỉ định giao hàng cho DNCX

  Công ty A là nhập NVL SXXK (E31) để sản xuất sản phẩm bán cho Công ty B ( nước ngoài ). Công ty B chỉ định cho công ty A giao hàng cho công ty C ( là DNCX không nằm trong khu chế xuất ). Như vậy, khi nhập khẩu NVL đầu vào Công ty A có được miễn thuế Nk và thuế GTGT hàng NK theo loại hình E31 không? VÀ khi xuất hàng cho Công ty C thì Công ty A sẽ XKTC theo loại hình E62 được không ?

  Xem trả lời

 • 02/07/2019
  CO FORM AJ-DOANH NGHIỆP CHẾ XUẤT

  Công ty DNCX mới thành lập ngày 19/05/2019, kí hợp đồng gia công vs công ty mẹ tại Nhật Bản. Nguyên liệu được cung cấp bởi công ty mẹ - nguyên liệu chính xuất xứ Nhật Bản. Trong trường hợp chúng tôi xuất khẩu thành phẩm cho công ty mẹ ( Nhật Bản) thì có cần xin C/O form AJ để được miễn thuế ở phía đầu Nhật Bản hay không? Và nếu có chúng tôi xin C/O form AJ thì cần những giấy tờ và quy định như thế nào?

  Xem trả lời

 • 01/07/2019
  Doanh nghiệp chế xuất có phải chịu mức thuế chống bán phá giá tạm thời

  Doanh nghiệp Chế xuất khi nhập mặt hàng Ống nhôm với HS: 7604.21.90 theo loại hình A12 nhưng vì DNCX không phải chịu thuế nhập khẩu và thuế VAT thì có phải chịu mức thuế chống bán phá giá tạm thời theo Quyết định 1480/QÐ-BCT của bộ Công thương hay không ?

  Xem trả lời

 • 27/06/2019
  Giải đáp điều kiện cấp hàng vào Khu chế xuất

  Công ty muốn bán hàng cho các Doanh nghiệp Chế Xuất với VAT 0%,  chúng tôi có ủy quyền của Công ty có giấy phép Xuất Nhập khẩu xăng dầu về việc ủy quyền thực hiện một phần chức năng đầu mối tiêu thụ các sản phẩn của họ: ủy quyền cho phép công ty được quyền xuất khẩu (xuất bán) xăng dầu cho các khách hàng trong khu chế xuất, ủy quyền tự chủ lập các tờ khai hàng hóa xuất khẩu (thông quan) khi xuất bán cho các khách hàng trong khu chế xuất. Như vậy chúng tôi có được phép làm tờ khai xuất bán cho doanh nghiệp chế xuất không? trên tờ khai thể hiện: công ty có giấy phép xuất nhập khẩu xăng dầu - đứng tên công ty xuất khẩu, phần ghi chú là công ty chúng tôi là đơn vị giao hàng; hóa đơn là do công ty chúng tôi xuất, như vậy có đúng không?

  Xem trả lời

 • 25/06/2019
  MUA PHẾ LIỆU CỦA DOANH NGHIỆP CHẾ XUẤT

  chúng tôi có mua phi nhựa ( chất thải nguy hại) của một doanh nghiệp chế xuất lúc đầu chúng tôi mua với giá 65000vnd/thùng nhưng sau này do bên tốn rất nhiều chi phí mở tờ khai, thuê bốc vác ... , khi hết hạn hợp đồng chúng tôi đã kí lại hợp đồng với đối tác là 3.0000vnd/thùng. xin tư vấn giúp 1/ khi chúng tôi khai tờ khai hải quan có bị gì không? 2/ chúng tôi có cần tham vấn giá của hải quan không?

  Xem trả lời

 • 21/06/2019
  Chính sách thủ tục nhập máy móc đã qua sử dụng vào kho ngoại quan

  chúng tôi có khách hàng muốn thuê kho ngoại quan để chứa máy móc, thiết bị cũ (năm sản xuất có niên hạn dưới 10 năm) xuất xứ từ Trung Quốc, dùng để sản xuất ra cáp đồng trục, cáp quang trong truyền dẫn thông tin, truyền hình. 1. Mặt hàng trên có được phép nhập kho ngoại quan hay không ? 2. Các chính sách thủ tục hải quan có liên quan đến mặt hàng này?

  Xem trả lời

 • 20/06/2019
  DOANH NGHIỆP CHẾ XUẤT

  chúng tôi là DNCX gia công hàng may mặc, Vali túi xách cho công ty mẹ, vì doanh nghiệp mới, vẫn chưa đăng ký cơ sở sản xuất lần đầu. Nhưng trước mắt chúng tôi muốn nhập máy móc do công ty mẹ đầu tư theo hợp đồng gia công về để chuẩn bị cho công việc sản xuất. 1. Hiện tại doanh nghiệp đang chưa biết sử dụng mã loại hình nhập khẩu máy móc từ cty mẹ như thế nào cho phù hợp. 2. DNCX chúng tôi đăng kí giấy phép kinh doanh là thiết kế sản xuất hàng may mặc (mã ngành 1410, Vali túi xách (mã ngành 1512), nhưng hiện tại do mới thành lập chỉ nhập máy cắt từ cty mẹ, thực hiện gia công công đoạn cắt, đóng gói, sản phẩm. Công đoạn may và có thể một số công đoạn phụ khác sẽ đi gia công lại DN nội địa. Vậy trường hợp DNCX chúng tôi đăng ký giấy phép kinh doanh như trên và chỉ làm một số công đoạn như vậy có đúng theo quy định không?

  Xem trả lời