Hướng dẫn Khu chế xuất- Kho ngoại quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 19/09/2017
  Thủ tục nhập hàng từ DN trong khu chế xuất

  Công ty chúng tôi là Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động trong khu kinh tế. Hiện tại chúng tôi đang có nhu cầu nhập khẩu 1 lô hàng của doanh nghiệp chế xuất. Mặt hàng có mã HS là: 56081990. 1/ Thủ tục hải quan nhập khẩu cho lô hàng này của Công ty thế nào? 2/ Thuế suất nhập khẩu và VAT cho mặt hàng này là bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 19/09/2017
  xử lý hàng hóa tiêu dùng của doanh nghiệp chế xuất

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất: 1. Đối với hàng hóa đã mở tờ khai nhập tiêu dùng (A12) từ nội địa sau khi sử dụng thành phế liệu (rác) - không có giá trị thương mại. ví dụ: bóng đèn, găng tay, túi ni lông.....thì công ty phải xử lý thế nào theo đúng quy định hiện hành? 2. Đối với hàng hóa đã mở tờ khai nhập tiêu dùng (A12) từ nước ngoài sau khi sử dụng thành phế liệu, phế phẩm - còn giá trị thương mại. Ví dụ: ốc vít, linh kiện thiết bị hỏng của máy móc .... chúng tôi sẽ thực hiện thủ tục sơ hủy bán phế liệu theo quy định thì có phải theo dõi trừ lùi trên tờ khai nhập khẩu hay không?

  Xem trả lời

 • 15/09/2017
  Loại hình xuất khẩu cho nguyên liệu xuất bù

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất, xuất khẩu sản phẩm sang Nhật. Khi bên Nhật nhận hàng thì phát hiện nhãn sản phẩm và tờ/quyển hướng dẫn sử dụng bị bẩn, rách. Bên Nhật yêu cầu công ty xuất bù nhãn và hướng dẫn sử dụng để tự đóng gói lại (Không thanh toán). Nhãn và hướng dẫn sử dụng này là nguyên liệu đầu vào cấu thành nên sản phẩm, nằm trong định mức. Công ty xin hỏi, trong trường hợp này, khi xuất bù nhãn và hướng dẫn sử dụng cho bên Nhật, công ty sẽ mở tờ khai xuất khẩu theo loại hình nào để vẫn có thể đưa lượng nguyên liệu này vào báo cáo quyết toán/thanh khoản sau này?

  Xem trả lời

 • 14/09/2017
  Thủ tục nhập linh kiện về tạo tài sản cố định của DNCX

  Công ty chúng tôi là DNCX sẽ nhập khẩu các linh kiện khuôn về để sản xuất ra sản phẩm khuôn đúc, tạo thành tài sản cố định của nhà máy và sử dụng nội bộ trong nhà máy. Các linh kiện khuôn này to nhỏ, giá trị khác nhau, có lại 100-200 nghìn vnd/ pcs, có loại 50 triệu-70 triệu vnd/ pcs. Vậy chúng tôi cần mở tk nhập linh kiện theo loại hình gì cho phù hợp?

  Xem trả lời

 • 12/09/2017
  DOANH NGHIỆP NỘI ĐỊA MUA THÉP TỪ DOANH NGHIỆP CHẾ XUẤT

  Chúng tôi là doanh nghiệp FDI 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc, có nhu cầu mua thép không hợp kim kép nguội dang thanh tròn S45c D8 (chiều dài từ 2200 đến 3300mm), mã HS:7215 9090 từ doanh nghiệp chế xuất. Vậy thủ tục nhập khẩu thép từ DNCX như vậy thì cần những thủ tục gì, giấy phép gì? Rất mong quý cơ quan hướng dẫn để chúng tôi được thực hiện đúng.

  Xem trả lời

 • 11/09/2017
  Thủ tục nhập khẩu thép

  Công ty là công ty kinh doanh sản xuất, hiện nay sắp nhập khẩu sản phẩm thép không gỉ của DNCX trong nước có mã HS là 72209010. Vậy công ty chúng tôi cần làm thủ tục và xin giấy phép gì.

  Xem trả lời

 • 07/09/2017
  Xử lý hàng tạm nhập tái chế của DNCX

  Chúng tôi là DNCX có nhập khẩu hàng thành phẩm xuất đi nước ngoài bị lỗi trả lại theo loại hình A31 (tạm nhập tái chế) có thanh toán. Theo điều 47 Nghị định 08/2015/NĐ-CP, Doanh nghiệp đăng ký theo điểm a khoản 1. Sau khi sửa chữa, tái chế xong do thay đổi về nhu cầu thị trường chúng tôi không tái xuất lại cho khách hàng ban đầu mà có kế hoạch xuất cho một DNCX nội địa khác theo loại hình B13 có thanh toán. Vậy chúng tôi xin hỏi nếu tái xuất cho 1 DNCX nội địa khác như trên thì có được không?

  Xem trả lời

 • 01/09/2017
  Doanh nghiệp chế xuất

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất chuyên sản xuất túi nylon để xuất sang Nhật. Cụ thể là thu mua nguyên vật liệu trong và ngoài nước như: nhựa, mực, phụ gia, dung môi, băng dính ...vvv để chế biến, sản xuất ra cuộn màng (mã hs 39201000). Từ đó, tiến hành in hình lên cuộn màng và cắt, gấp thành túi thành phẩm các loại (mã hs 39232199). Hiện tại, do muốn mở rộng quy mô hoạt động cũng như là tiết kiệm lao động tại nhà máy, chúng tôi dự định thu mua cuộn màng của các công ty khác, chỉ đem về thực hiện giai đoạn in, cắt và gấp để tạo thành sản phẩm hoàn thiện. Như vậy, việc làm này có được phép, có đúng quy định hay không? Nếu được, thì thủ tục hải quan sẽ tiến hành như thế nào?

  Xem trả lời

 • 31/08/2017
  Bán dầu ăn thừa cho DNCX

  Công Ty là doanh nghiệp chế xuất 100% vốn nước ngoài. Nhằm tạo thuận lợi cho công nhân viên công ty nên chúng tôi có xây dựng nhà ăn và chế biến thức ăn cho công nhân viên tại công ty. Sau quá trình chế biến và đưa vào sử dụng có phát sinh một số thức ăn thừa, dầu ăn thừa. Xin hỏi nếu công ty muốn bán lại số thức ăn thừa, dầu ăn thừa này cho một thương nhân Việt Nam thì có phải làm thủ tục Hải quan không? Và thủ tục như thế nào?

  Xem trả lời

 • 31/08/2017
  Xuất khẩu tại chỗ tiền chất cho DNCX

  Công ty là doanh nghiệp kinh doanh thường xuyên xuất khẩu hóa chất và tiền chất vào khu chế xuất, doanh nghiệp chế xuất trong nội địa. Căn cứ Khoản 1, Khoản 3 Điều 9 Thông tư số 42/2013/TT-BCT ngày 31/12/2013 của Bộ Công thương quy định thì Tổ chức, cá nhân khi xuất khẩu tiền chất từ nội địa vào Khu chế xuất không phải xin Giấy phép của Bộ Công Thương. Như vậy khi công ty chúng tôi xuất khẩu tiền chất cho doanh nghiệp chế xuất nhưng không ở trong khu chế xuất thì có phải xin giấy phép xuất khẩu không?

  Xem trả lời