Nhập khẩu MMTB tạo tài sản cố định

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 08/04/2019
  Giấy phép lưu hành sản phẩm làm đẹp

  Công ty dự định nhập khẩu trang thiết bị y tế loại C để kinh doanh cụ thể là thiết bị phát tia Plasma lạnh cầm tay với chức năng khử trùng, diệt khuẩn, chăm sóc vết thương và hỗ trợ điều trị chăm sóc da. Vậy có cần giấy đăng ký lưu hành trước khi thực hiện nhập khẩu, nếu cần theo Nghị định 169/2018 thì số lưu hành có hiệu lực từ 1/1/2020, hiện công ty chưa có giấy đăng ký lưu hành có hiệu lực vậy có thủ tục, điều kiện, hồ sơ giấy tờ khác có thể thay thế không?

  Nếu không cần giấy chứng nhận đăng ký lưu hành thì có cần văn bản tương đương thay thế/ thủ tục nào khác không?

  Nếu chủ sở hữu số lưu hành này là công ty Việt Nam khác thì sử dụng giấy đăng ký lưu hành của công ty này để làm thủ tục nhập khẩu được không, nếu được thì cần giấy tờ, thủ tục như thế nào? 

  Xem trả lời

 • 18/03/2019
  Nhập khẩu dây chuyền trích caffeine đã qua sử dụng cho dự án mở rộng

  Chúng tôi 100% vốn nước ngoài, hiện có kế hoạch mở rộng dự án đầu tư, tăng vốn điều lệ và nhập khẩu dây chuyền trích caffeine đã qua sử dụng dưới hình thức máy móc thiết bị tạo tài sản cố định cho dự án đầu tư mở rộng.

  1) Chính sách thuế XNK trong trường hợp hợp nhập khẩu tạo TSCĐ cho dự án đầu tư mở rộng

  2) Quy định đối với nhập khẩu dây chuyền sản xuất đã qua sử dụng.

  Xem trả lời

 • 07/03/2019
  Chuyển thiết bị từ dự án này sang dự án khác

  Chúng tôi có tạm nhập thiết bi ( cần cẩu) phục vụ cho dự án tại Bình Thuận, đến nay dự án đã hoàn thành và chúng tôi muốn chuyển thiết bị này sang một dự án khác. Để thực hiện việc này, công ty chúng tôi cần phải thực hiện những thủ tục nào? Căn cứ vào điều luật nào để chúng tôi thực hiện việc này?

  Xem trả lời

 • 18/04/2018
  nhập khẩu tạo tài sản cố đinh và kinh doanh

  Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu vừa có hàng tạo TSCĐ và hàng kinh doanh, khi nhập khẩu phải khai khai báo riêng cho từng loại hình hay chỉ khai chung 01 Tờ khai vừa nhập tạo tài sản cố định miễn thuế và nhập kinh doanh

  Xem trả lời

 • 17/04/2018
  Nhập khẩu tạo tài sản cố định đối với máy móc, thiết bị trong nước đã sản xuất được

  công ty có dự án xây dựng nhà máy sản xuất giầy da xuất khẩu. Để thực hiện dự án cty cần phải nhập máy móc thiết bị. Trong số máy móc, thiết bị đó có 1 số trong nước đã sản xuất được. Vậy xin ban tư vấn cho cty chúng tôi biết có văn bản nào quy định về việc "máy móc, thiết bị trong nước đã sản xuất được" không được hoặc được đăng ký danh mục miến thuế tạo tài sản cố định?

  Xem trả lời

 • 16/05/2017
  Nhập tạo tài sản cố định mở loại hình A12 có phải nộp thuế VAT?

  Công ty mình nhập dây chuyền sản xuất viên nén gỗ để tạo tài sản cố định, hoặc để góp vốn vào Công ty khác thì có được miễn thuế GTGT cho dây chuyền nhập về không?

  Xem trả lời

 • 27/04/2017
  Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu bộ linh kiện lắp ráp động cơ máy dầu Diesel

  Hiện công ty nhập khẩu bộ linh kiện để lắp ráp động cơ máy dầu Diesel, vậy công ty chúng tôi xin hỏi là bộ linh kiện phải thỏa mãn các tiêu chí gì để được áp thuế theo mã HS linh kiện rời rạc? 

  Xem trả lời

 • 25/04/2017
  Nhập tạo TSCĐ của DNCX

  Công ty là DNCX sẽ nhập một số công cụ dụng cụ với tổng giá trị dưới 30tr đồng. Tuy nhiên do công cụ dụng cụ này nhập về để lắp ráp vào máy sản xuất (máy này là TSCĐ), nên kế toán ghi nhận lô hàng nhập này là giá trị của TSCĐ. Vậy trong trường hợp này khi khai báo Hải quan công ty chúng tôi khai loại hình A12 hay E13 cho phù hợp với ghi nhận của kế toán?

  Xem trả lời

 • 13/04/2017
  Chính sách xuất nhập khẩu

  Chúng tôi là doanh nghiệp nội địa chuyên kinh doanh các mặt hàng điện tử, cơ khí. Hàng tháng chúng tôi có nhập khẩu các máy móc thiết bị từ nước ngoài có nộp thuế và bán lại các mặt hàng trên cho doanh nghiệp chế xuất. Thời gian tới chúng tôi có dự định nhập khẩu nguyên phụ liệu về sản xuất, lắp rắp thành sản phẩm và bán sản phẩm cho doanh nghiệp chế xuất. Vậy cho tôi hỏi trường hợp này thì nguyên phụ liệu nhập khẩu về SX có được ân hạn thuế nhập khẩu và thuế VAT không hay vẫn phải nộp thuế và sau khi bán sản phẩm cho doanh nghiệp chế xuất thì được hoàn thuế? Nếu được hoàn thuế thì hoàn các loại thuế nào? Khi nhập nguyên phụ liệu trên về chúng tôi sử dụng loại hình nhập khẩu gì? và xuất đi sử dụng loại hình xuất khẩu gì?  

  Xem trả lời

 • 29/03/2017
  Nhập khẩu máy cũ ( máy phân tích mạng vector)

  Chúng tôi đang có nhu cầu nhập lô máy cũ là máy phân tích mạng vector từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam với mục đích thương mại. Hiện nay các thủ tục nhập máy cũ ( loại máy phân tích mạng Vector ) này như thế này điều kiện ra sao, và dựa trên cơ sở nào để nhập.

  Xem trả lời