Nhập khẩu MMTB tạo tài sản cố định

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/04/2018
  nhập khẩu tạo tài sản cố đinh và kinh doanh

  Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu vừa có hàng tạo TSCĐ và hàng kinh doanh, khi nhập khẩu phải khai khai báo riêng cho từng loại hình hay chỉ khai chung 01 Tờ khai vừa nhập tạo tài sản cố định miễn thuế và nhập kinh doanh

  Xem trả lời

 • 17/04/2018
  Nhập khẩu tạo tài sản cố định đối với máy móc, thiết bị trong nước đã sản xuất được

  công ty có dự án xây dựng nhà máy sản xuất giầy da xuất khẩu. Để thực hiện dự án cty cần phải nhập máy móc thiết bị. Trong số máy móc, thiết bị đó có 1 số trong nước đã sản xuất được. Vậy xin ban tư vấn cho cty chúng tôi biết có văn bản nào quy định về việc "máy móc, thiết bị trong nước đã sản xuất được" không được hoặc được đăng ký danh mục miến thuế tạo tài sản cố định?

  Xem trả lời

 • 16/05/2017
  Nhập tạo tài sản cố định mở loại hình A12 có phải nộp thuế VAT?

  Công ty mình nhập dây chuyền sản xuất viên nén gỗ để tạo tài sản cố định, hoặc để góp vốn vào Công ty khác thì có được miễn thuế GTGT cho dây chuyền nhập về không?

  Xem trả lời

 • 27/04/2017
  Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu bộ linh kiện lắp ráp động cơ máy dầu Diesel

  Hiện công ty nhập khẩu bộ linh kiện để lắp ráp động cơ máy dầu Diesel, vậy công ty chúng tôi xin hỏi là bộ linh kiện phải thỏa mãn các tiêu chí gì để được áp thuế theo mã HS linh kiện rời rạc? 

  Xem trả lời

 • 25/04/2017
  Nhập tạo TSCĐ của DNCX

  Công ty là DNCX sẽ nhập một số công cụ dụng cụ với tổng giá trị dưới 30tr đồng. Tuy nhiên do công cụ dụng cụ này nhập về để lắp ráp vào máy sản xuất (máy này là TSCĐ), nên kế toán ghi nhận lô hàng nhập này là giá trị của TSCĐ. Vậy trong trường hợp này khi khai báo Hải quan công ty chúng tôi khai loại hình A12 hay E13 cho phù hợp với ghi nhận của kế toán?

  Xem trả lời

 • 13/04/2017
  Chính sách xuất nhập khẩu

  Chúng tôi là doanh nghiệp nội địa chuyên kinh doanh các mặt hàng điện tử, cơ khí. Hàng tháng chúng tôi có nhập khẩu các máy móc thiết bị từ nước ngoài có nộp thuế và bán lại các mặt hàng trên cho doanh nghiệp chế xuất. Thời gian tới chúng tôi có dự định nhập khẩu nguyên phụ liệu về sản xuất, lắp rắp thành sản phẩm và bán sản phẩm cho doanh nghiệp chế xuất. Vậy cho tôi hỏi trường hợp này thì nguyên phụ liệu nhập khẩu về SX có được ân hạn thuế nhập khẩu và thuế VAT không hay vẫn phải nộp thuế và sau khi bán sản phẩm cho doanh nghiệp chế xuất thì được hoàn thuế? Nếu được hoàn thuế thì hoàn các loại thuế nào? Khi nhập nguyên phụ liệu trên về chúng tôi sử dụng loại hình nhập khẩu gì? và xuất đi sử dụng loại hình xuất khẩu gì?  

  Xem trả lời

 • 29/03/2017
  Nhập khẩu máy cũ ( máy phân tích mạng vector)

  Chúng tôi đang có nhu cầu nhập lô máy cũ là máy phân tích mạng vector từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam với mục đích thương mại. Hiện nay các thủ tục nhập máy cũ ( loại máy phân tích mạng Vector ) này như thế này điều kiện ra sao, và dựa trên cơ sở nào để nhập.

  Xem trả lời

 • 28/03/2017
  Doanh nghiệp chế xuất nhập khẩu máy móc qua sử dụng từ nội địa

  Chúng tôi là DNCX có nhu cầu mua khuôn đã qua sử dụng từ Doanh nghiệp nội địa bán thanh lý tài sản. Trường hợp của chúng tôi có thuộc đối tượng áp dụng thông tư 23/2015/TT-BKHCN quy định nhập khẩu máy móc thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng hay không? Nếu có, cần cung cấp những chứng từ gì khi làm thủ tục nhập khẩu.

  Xem trả lời

 • 24/03/2017
  Nhập khẩu máy móc thiết bị trên 10 năm tuổi

  Công ty cần nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng với tuổi thiết bị vượt 10 năm, vậy kính hướng dẫn công ty chúng tôi có được phép nhập khẩu loại máy móc như vậy không, nếu có hồ sơ chúng tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

  Xem trả lời

 • 16/03/2017
  Thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng TSCĐ nhập khẩu miễn thuế TTĐB

  Chúng tôi có nhập khẩu lô xe điện chạy trong sân gôn (golf car) tạo TSCĐ phục vụ sân gôn, đã đóng đủ thuế NK, VAT, được miễn thuế TTĐB (do có chức năng đầu tư dịch vụ sân gôn). Sau thời gian sử dụng 3 năm, nay công ty chúng tôi muốn nhượng bán cho 1 đơn vị khác cũng có chức năng đầu tư dịch vụ sân gôn. Xin Cục Hải quan Đồng Nai hướng dẫn giúp:

  1. Khi khai tờ khai chuyển đổi mục đích sử dụng A42 trong trường hợp này, công ty chúng tôi có phải đóng thuế TTĐB không?

  2. Trường hợp phải đóng thuế TTĐB khi thay đổi mục đích sử dụng:

       a. Trị giá Hải quan có được khấu trừ phần khấu hao đã sử dụng trong 3 năm không? mức khấu hao này lấy từ báo cáo thực tế của doanh nghiệp hay phải theo quy định cụ thể nào?

       b. Trị giá tính thuế TTĐB (=giá tính thuế NK + thuế NK) khai theo vnd như trên Tờ khai nhập khẩu ban đầu?

  3. Trước khi khai tờ khai chuyển đồi mục đích sử dụng A42, doanh nghiệp có cần trình công văn cho cơ quan Hải quan xét duyệt trước không?

  Xem trả lời