Nhập khẩu ô tô, xe gắn máy

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 09/04/2019
  Doanh nghiệp chế xuất Sunluxe nhập khẩu ô tô

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất dự định nhập khẩu 1 xe ô tô 8 chỗ nhãn hiệu Winner burg, xe mới 100% (4 ghế riêng và 1 ghế sofa dài) từ Mỹ về nhằm mục đích sử dụng đưa đón công nhân viên.

  1. trường hợp của công ty là doanh nghiệp chế xuất có được phép trực tiếp nhập khẩu từ nước ngoài loại xe này không? Thủ tục để được nhập khẩu gồm những gì?

  2. Loại hình nhập khẩu và các khoản thuế nào công ty phải nộp cho loại xe 8 chỗ?

  3. Nơi mở tờ khai và làm thủ tục Hải quan nhập khẩu?

   

  Xem trả lời

 • 11/03/2019
  Doanh nghiệp chế xuất mua ô tô 10 chỗ ( loại 16 chỗ cải tiến thành 10 chỗ ) từ nội địa

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất chuẩn bị mua ô tô loại 10 chỗ (loại 16 chỗ cải tiến thành 10 chỗ) từ nội địa. Công ty chúng tôi xin được tư vấn về thủ tục Hải quan và các khoản thuế mà công ty chúng tôi phải nộp khi mua ô tô từ nội địa.

  Xem trả lời

 • 07/03/2019
  Nhập khẩu xe ô tô đầu kéo dạng CKD

  Sắp tới có nhập một lô hàng xe ô tô đầu kéo CKD (nhập khẩu đầy đủ các chi tiết để lắp ráp thành xe đầu kéo hoàn chỉnh) từ Trung Quốc về Việt Nam. Hàng hóa được nhập khẩu từ một nguồn, một chuyến, làm thủ tục hải quan tại một cửa khẩu. Vậy xin thủ tục nhập khẩu như thế nào?Về mã HS code, thuế nhập khẩu là bao nhiêu %? trong quá trình khai báo hải quan sẽ khai báo mã HS theo bộ linh kiện hay khai báo theo từng linh kiện trong bộ linh kiện CKD?

  Xem trả lời

 • 14/02/2017
  Xe ôtô

  Tôi muốn mua một chiếc xe từ Mỹ đã qua sử dụng 2010 Tôi cần những thu tục gì và cách tính thuế ra sao ?

  Xem trả lời

 • 13/12/2016
  Tôi muốn mua xe cũ ở Malaysia và đưa về Việt Nam với mục đích làm phương tiện đi lại

  Tôi hiện đang lao động tại Malaysia và chuẩn bị hết hợp đồng phải về nước. Nhưng tôi muốn mua ôtô đã qua sử dụng để đưa về việt nam với mục đích làm phương tiện đi lại khi đã ở Việt Nam. Vậy tôi phải cần có đầy đủ giấy tờ cần thiết gì và chi phí để hoàn tất thủ tục là bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 28/10/2016
  Nhập khẩu xe ô tô từ Hàn quốc về việt nam

  Tôi lấy chồng Hàn Quốc nhưng chưa nhập quốc tịch (có đăng ký kết hôn, có chứng minh nhân dân và đã có con). Hiện nay, do phải làm ăn cả ở Việt Nam và Hàn Quốc nên tôi muốn đưa chiếc xe santafe đời 2016 đăng ký tên tôi bên Hàn quốc nhập khẩu về Việt nam. Vậy thủ tục và cách tính thuế như thế nào?

  Xem trả lời

 • 28/10/2016
  Muốn mua xe mô tô để sử dụng

  Hiện tại tôi đang đi du lịch bên Trung Quốc tôi thấy ở bên này có vài loại xe mô tô hình thức và giá cả cũng hợp lí lên tôi muốn mua mới 01 chiếc về Việt Nam đi sử dụng vài mục đích đi loại cá nhân vậy tôi muốn Hỏi :

  1. Cá nhân tôi có được phép mua chiếc mô tô đã nêu trên ( tôi có đầy đi cá loại giấy tờ hợp phép Khi đi )

  2. Khi về cửa khẩu tôi phải làm thủ tục tại Hải quan như thế nào để có thể đăng kí và sử dụng xe hợp pháp. 

  Xem trả lời

 • 17/10/2016
  Nhập xe máy

  Chúng tôi là doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản. Hiện công ty đang tiến hành nhập 01 xe máy đã qua sử dụng cho 1 người nước ngoài đang làm việc tại công ty (đây là tài sản cá nhân của ông ta, nhập vào Việt Nam với mục đích phục vụ đi lại cá nhân trong suốt thời gian làm việc tại Việt Nam, sau khi hoàn thành công việc tại Việt Nam ông ta sẽ mang về lại nước ngoài). Vậy cho chúng tôi hỏi:

  1/ Khi hàng về tại cảng, chúng tôi sẽ mở tờ khai tại Chi Cục Hải Quan Nhơn Trạch hay mở tờ khai tại cảng ?

  2/ Những giấy tờ gì chúng tôi phải xuất trình hay đính kèm theo bộ chứng từ khi mở tờ khai hải quan ?

  3/ Có được miễn giảm các loại thuế hay không hay là bắt buộc phải nộp thuế ? Nếu có gồm những loại thuế nào 

  Xem trả lời

 • 03/10/2016
  Thủ tục nhập khẩu ô tô tại sân bay quốc tế Nội Bài

  chúng tôi dự kiến nhập khẩu 01 ô tô nguyên chiếc để tham dự triển lãm xe ô tô tại Hà Nội và sẽ tái xuất sau khi tham dự triển lãm, do thời gian gấp nên chúng tôi muốn nhập khẩu qua đường hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài. Theo thông tư 25/2010/TTLT-BCT-BGTVT-BTC thì Ô tô chở người chỉ được nhập khẩu về Việt Nam qua các cửa khẩu cảng biển quốc tế: Cái Lân-Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu. Vậy chúng tôi có được phép làm thủ tục tạm nhập ô tô nguyên chiếc tại sân bay quốc tế Nội Bài không, khi làm thủ tục thông quan tôi cần chuẩn bị những chứng từ gì ? 

  Xem trả lời

 • 15/09/2016
  Thủ tục nhận xe từ nước ngoài về Việt Nam

  Công ty nhập xe ô tô mới từ nước ngoài bằng hình thức góp vốn, trị giá xe  ô tô khoảng 5.000 USD vậy công ty tôi có phải đóng thuế không, các loại thuế nào và thuế suất là bao nhiêu % . 

  Xem trả lời