Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 08/06/2018
  Miễn thuế máy móc thiết bị nhập khẩu

  chúng tôi đầu tư một nhà máy mới tại KCN Giang Điền và để phục vụ sản xuất, dự định sẽ nhập khẩu một số máy móc, thiết bị (mới100%) dùng trong chế biến sản phẩm gỗ, xin tư vấn điều kiện để được miễn hoặc ưu đãi thuế nhập khẩu các thiết bị máy móc này?

  Xem trả lời

 • 04/06/2018
  Thanh lý tài sản cố định

  Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, trong tháng 10/2008 chúng tôi có nhập khẩu tài sản cố định là xe ô tô chở khách 25 chỗ ngồi được miễn thuế nhập khẩu theo Nghị định 108/2006/NĐ-CP ngày 22/12/2006. Nay muốn xuất bán thanh lý nội địa tài sản này chúng tôi sẽ phải nộp những loại thuế gì và nếu tài sản này sử dụng được thời gian 10 năm chúng tôi thanh lý thì phải nộp những khoản thuế gì?

  Xem trả lời

 • 30/05/2018
  Hoàn thuế xuất khẩu nguyên liệu gia công nước ngoài

  chúng tôi nhập khẩu nguyên liệu đồng theo loại hình A12 để sản xuất bán trong nước và nước ngoài. Phế liệu đồng thu gom trong quá trình sản xuất nhiều. Từ ngày 1/9/2016, Công ty xuất khẩu phế liệu đồng sang Hàn Quốc để gia công thanh đồng theo loại hình E82 và phải chịu thuế xuất khẩu 22%. Vậy sau khi nhập thanh đồng về theo loại hình E41, Công ty chúng tôi có được hoàn thuế xuất khẩu này không?

  Xem trả lời

 • 29/05/2018
  Thanh lý máy móc thiết bị hàng nhập khẩu

  cty 100% vốn đầu tư nước ngoài muốn thanh lý một số máy móc, thiết bị đã được nhập bằng loại hình nhập đầu tư tạo tài sản cố định (A12) và 1 số máy đã mua ở trong nước bằng hình thức xuất khẩu thì có được không ? xin hướng dẫn chúng tôi các thủ tục và các tài liệu cần thiết với Hải quan, thuế xuất khẩu (nếu có)

  Xem trả lời

 • 22/05/2018
  Nguyên phụ liệu thanh lý

  Công ty TNHH Armapex là doanh nghiệp chế xuất. Do nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất nên dự định nhập khẩu một lượng nguyên liệu tương đối lớn (da bò thuộc và khoen túi xách) để đào tạo cho công nhân mới. Lượng NPL này được cung cấp từ công ty mẹ. 1/ Loại hình nhập khẩu lô hàng trên là gì nếu chúng tôi không phải thanh toán cho công ty mẹ? 2/ Loại hình nhập khẩu của lô hàng trên nếu chúng tôi phải thanh toán lô hàng trên cho công ty mẹ? 3/ Nguyên liệu sau khi dùng để đào tạo sẽ được tiêu hủy, vậy chúng tôi có phải đóng thuế lượng NPL tiêu hủy này không? Chúng tôi có phải khai báo Hải quan khi tiến hành tiêu hủy không? 4/ Lượng nguyên liệu trên có phải đưa vào báo cáo quyết toán hàng năm không?

  Xem trả lời

 • 18/05/2018
  Hoàn thuế hàng tạm nhập tái xuất

  chúng tôi có mượn một số khuôn của khách hàng trong nước (là doanh nghiệp nước ngoài) nhưng không phải thanh toán để phục vụ sản xuất kinh doanh, phía khách hàng đã mở tờ khai tạm xuất vào ngày 22.01.2016 nhưng do không nhận được chứng từ nên hiện tại công ty tôi vẫn chưa mở tờ khai tạm nhập theo loại hình G12. Nay công ty tôi muốn mở tờ khai tạm nhập thì HsCode mà khách hàng mở tờ khai tạm xuất là 84804900 hiện nay chịu thuế nhập khẩu 2 %. Vậy, nếu công ty chúng tôi mở tờ khai tạm nhập thì sẽ phải nộp thuế nhập khẩu. Sau này khi tái xuất trả hết thì công ty tôi có được hoàn toàn bộ số tiền thuế đã nộp khi mở tờ khai tạm nhập hay không?? hay chỉ được hoàn sau khi đã trừ đi khấu hao. Vì thực tế trên sổ sách kế toán của công ty tôi không theo dõi khấu hao cho số khuôn mượn này. Vậy chúng tôi xin hỏi quy định cụ thể về việc hoàn thuế cho hàng tạm nhập tái xuất hay không?

  Xem trả lời

 • 17/05/2018
  Hoàn thuế nhập SXXK

  chúng tôi có nhập khẩu nguyên vật liệu từ nước ngoài, mở tờ khai theo loại hình kinh doanh A12, đã đóng thuế và hàng đã thông quan và đưa vào kho. Do Công ty bán hàng xuất khẩu nhiều, muốn chuyển đổi loại hình các tờ khai từ kinh doanh A12 sang loại hình nhập SXXK E31. Vậy có được chuyển đổi và được hoàn lại thuế đã nộp không? Xin hướng dẫn cách làm thủ tục chuyển đổi và hoàn thuế để Công ty thực hiện đúng quy định của pháp luật.

  Xem trả lời

 • 14/05/2018
  Thanh lý máy móc qua hình thức xuất khẩu

  Tháng 02 năm 2017 công ty nhập về một số máy hàn nhựa siêu âm dùng trong dây chuyền sản xuất đồ chơi trẻ em bằng nhựa xuất khẩu mã HS là: 85158090, thuế suất 0%, công ty đã nộp VAT đầu vào và được khấu trừ, hoàn VAT đầu vào. Nay để hiện đại hóa máy móc do thấy những máy móc này quá lạc hậu không đáp ứng được cho kế hoạch sản xuất và muốn thanh lý bán những máy móc trên theo hình thức xuất khẩu. Vậy công ty tôi mở tờ khai gì trên hệ thông Vnaccs? vì những máy móc này chưa hết thời gian khấu hao nên khi làm thanh lý xuất khẩu như thế nào thuế suất áp như thế nào? chúng tôi phải nộp những loại thuế gì khi thanh lý? thủ tục giấy tờ ra sao?

  Xem trả lời

 • 11/05/2018
  Thanh lý TSCĐ đã hết thời gian khấu hao

  Công ty 100% vốn từ nước ngoài, máy móc thiết bị chủ yếu là nhập đầu tư và được miễn thuế, các TSCĐ đã hết thời gian khấu hao và có một công ty nước ngoài ở thị trường việt nam muốn mua lại hết thiết bị máy móc của Công ty. Cty đã làm công văn lên Cục Hải quan là thanh lý máy móc đã được hải quan đồng ý và mở lại tờ khai hải quan nhưng khi kiểm tra lại bị sót máy cái máy móc thiết bị chưa kê khai của hải quan, vậy có phải làm lại công văn mở lại tờ khai vì số máy móc trên em chưa cho vào danh mục tờ khai trước không?

  Xem trả lời

 • 04/05/2018
  nhập máy móc tạo TSCĐ miễn thuế

  Cty 100% vốn nước ngoài. Năm 2006  nhập máy đo cường độ bằng vi tính tạo TSCĐ và  miễn thuế nhập khẩu. Hiên tại cty dự định nhập thêm một máy đo cường độ bằng vi tính giống năm 2006, vậy cty có được miễn thuế nhập khẩu cho lần nhập này nữa không?VAT có được miễn không?      

  Xem trả lời