Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 16/01/2018
  Bán sản phẩm cho doanh nghiệp trong nước để tạo thành phẩm hoàn chỉnh xuất khẩu

  Công ty là doanh nghiệp FDI, chuyên sản xuất móc áo (mã HS 39262090) từ nguyên liệu nhập khẩu. Nay, có doanh nghiệp may mặc trong nước muốn mua sản phẩm công ty để tạo thành phẩm hoàn chỉnh xuất khẩu, do khách hàng nước ngoài yêu cầu khi xuất áo phải đi kèm móc áo. Vây, chúng tôi xuất theo loại hình gì? phải chịu thuế gì? có được hoàn thuế không?

  Xem trả lời

 • 11/01/2018
  Thủ tục hoàn thuế nhập khẩu

  Công ty chúng tôi là DN FDI, đăng ký tờ khai NK theo loại hình E31 và nộp thuế trước thời điểm 1/9/2016. Đến thời điểm tháng 3/2017 chúng tôi tiến hành đăng ký tờ khai xuất khẩu E62 cho sản phẩm sản xuất từ nguồn NVL nhập khẩu nêu trên. Vậy chúng tôi có được hoàn thuế nhập khẩu cho lượng NVL tương ứng với lượng sp xuất khẩu kể trên hay ko? Nếu được hoàn thì hồ sơ thủ tục áp dụng theo Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 hay Nghị định 134/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016?

  Xem trả lời

 • 28/12/2017
  Bán thanh lý tài sản cho công ty nước ngoài

  Công ty có mua hệ thống định vị DGPS để làm hàng công-ten-nơ theo hình thức nhập khẩu miễn thuế theo dự án đầu tư. Tuy nhiên do thu hẹp sxkd nên có nhu cầu bán thanh lý tài sản này. Hiện nay có đối tác nước ngoài muốn mua một phần hệ thống này của chúng tôi (trên hóa đơn của nhà cung cấp có tách giá riêng cho từng bộ phận). Vậy Công ty chúng tôi có được phép bán thanh lý một phần của thiết bị trên theo quy định của Thông tư 38/2015/TT-BTC hay không? Nếu có thì căn cứ tính thuế sẽ theo giá trên hợp đồng mua bán (thanh lý) với đối tác nước ngoài theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 17 Thông tư 39/2015/TT-BTC có đúng không?

  Xem trả lời

 • 27/12/2017
  HOAN THUE NHAP KHAU LOAI HINH E31

  công ty là doanh nghiệp công nghiệp, mở tờ khai theo loại hình nhập nguyên liệu ( E31) để SX hàng xuất khẩu ( E62). - Trước ngày 01/09/2016: công ty chúng tôi có 1 số tờ khai nhập (E31) đã nộp thuế NK nhưng chưa xuất khẩu sản phẩm. Vậy công ty có được hoàn thuế NK không? áp dụng theo văn bản luật nào để hoàn thuế, có áp dụng điều 36 tại nghi định 134/2016/NĐ-CP ? - Theo Nghị định 134/2016/NĐ-CP, tai Điều 36. Hoàn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất, kinh doanh nhưng đã xuất khẩu sản phẩm (quy định này dùng cho loại hình A12 hay E31)

  Xem trả lời

 • 08/12/2017
  Hoàn thuế GTGT với hàng xuất khẩu bị trả lại do mở TK sai

  Giai đoạn từ tháng 4/2016- tháng 12/2016 Công ty chúng tôi và cơ quan hải quan địa phương đã mở tờ khai A31 cho hàng xuất khẩu bị trả lại, đáng lẽ không có thuế GTGT nhưng lại mở TK sai, phát sinh thuế GTGT và đã nộp thuế. Nhưng khi chúng tôi phát hiện ra lỗi sai và làm hồ sơ xin hoàn thuế GTGT cho những tờ khai này, nhưng lại không được phía cơ quan hải quan nơi mở tờ khai giải quyết. Vậy công ty chúng tôi xin hỏi, với trường hợp như công ty chúng tôi có được hoàn thuế GTGT không? Và nếu được, thì phía cơ quan chức năng nào sẽ giải quyết hồ sơ.

  Xem trả lời

 • 05/12/2017
  Danh mục MMTB miễn thuế

  Vừa qua công ty có đăng ký danh mục hàng hóa (máy móc, thiết bị) miễn thuế nhập khẩu và đã được Cục Hải Quan Đồng Nai xác nhận công ty có đủ điều kiện thông báo danh mục hàng hóa miễn thuế nhập khẩu. Hiện đang có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất và muốn nhập thêm chủng loại máy móc thiết bị. Do đó, công ty muốn điều chỉnh tăng thêm một số chủng loại máy móc thiết bị vào trong danh mục hàng hóa miễn thuế nhập khẩu đã được quý Cục Hải Quan Đồng Nai xác nhận.Chúng tôi đã liên hệ Bản Quản Lý các KCN tỉnh Đồng Nai cho việc xác nhận thêm số chủng loại máy móc thiết bị mà chúng tôi muốn nhập khẩu thêm để có thể cung cấp đầy đủ các tài liệu liên quan để chứng minh việc bổ sung, điều chỉnh là phù hợp. Nhưng đại diện Ban Quản Lý các KCN tỉnh Đồng Nai thông báo chưa thể xác nhận cho chúng tôi được và cần phải có thông báo bằng văn bản ý kiến của Cục Hải Quan Đồng Nai về việc công ty muốn nhập thêm chủng lượng và số lượng máy móc thiết bị và sẽ đưa số lượng máy móc mới này vào trong danh mục hàng hóa miễn thuế nhập khẩu. Kính mong quý Cục hướng dẫn cho công ty được biết các thủ tục và tài liệu liên quan để thực hiện

  Xem trả lời

 • 04/12/2017
  thuế giảm sau khi phân tích phân loại

  sau khi có kết quả PTPL thì sẽ sử dụng mã hs mới với thuế suất nhập khẩu giảm từ 5% xuống 0%. Vậy công ty chúng tôi có bị xử phạt hành chính không. Hàng chúng tôi đã nhập nhiều lần nhưng lần này mới có kết quả PTPL để áp mã HS mới nên được giảm thuế cho lô hàng này, vậy những tờ khai trước đó có được làm thủ tục hoàn thuế không?.

  Xem trả lời

 • 04/12/2017
  Hoàn thuế TK Nhập KD tiêu dùng

  Chúng tôi có nhập khẩu lô hàng nhập kinh doanh tiêu dùng ngày tờ khai 06/05/2017. Tên hàng: Cá saba nguyên con đông lạnh (Cá nục hoa: Scomber japonicus) (Size 500-700g). Sau khi hàng được thông quan, phân loại size để tiến hành sản xuất. Chúng tôi thấy có 1 lượng size bị rớt cỡ (<500Gr) không phù hợp với nhu cầu tiêu thụ nội địa, theo đó chúng tôi quyết định sẽ tiến hành sản xuất lượng NL saba rớt cỡ này thành mặt hàng fillet và xuất bán lại ra nước ngoài ko tiêu thụ trong nước nữa. Nay chúng tôi xin Quý HQ hướng dẫn chúng tôi lập hồ sơ để hoàn thuế cho Lượng NL rớt cỡ phải sản xuất bán ra nước ngoài này!  1.Chúng tôi phải khai báo loại hình cho tờ khai xuất là loại hình Sản xuất xuất khẩu hay xuất kinh doanh? 2.Chúng tôi phải nộp các chứng từ gì để được hoàn thuế lượng nguyên liệu này?

  Xem trả lời

 • 29/11/2017
  nhập máy móc đầu tư có nộp thuế về tạo TSCĐ và một số máy móc mua kinh doanh và thanh lý máy móc này

  Năm 2012 Doanh nghiệp chúng tôi có nhập khẩu một số máy móc thiết bị theo hình thức nhập đầu tư từ công ty mẹ có nộp thuế để tạo TSCĐ và số thuế đó cty chúng tôi đã làm hoàn thuế đồng thời chúng tôi cũng mua tương tự số máy móc thiết bị này từ những DN nước ngoài khác theo hình thức nhập kinh doanh để tạo TSCĐ nhưng chưa thanh toán hết. Hiện nay những máy móc thiết bị này chúng tôi dùng không hết và muốn thanh lý Vậy số máy móc chúng tôi đã nhập theo hình thức nhập đầu tư và theo hình thức mua bán kinh doanh trên chúng tôi có được thanh lý không? và quy định và hình thức thanh lý? Nếu được thanh lý thì mở tờ khai theo loại hình nào và thuế như thế nào?

  Xem trả lời

 • 23/11/2017
  Thủ tục miễn thuế cho việc nhập khẩu thiết bị làm tài sản cố định

  Công ty TNHH Sản xuất & Thương Mại Golden Farm – Chi nhánh Đồng Nai có nhu cầu nhập khẩu máy móc thiết bị để sản xuất và làm tài sản cố định cho nhà máy. 1. Quy trình làm thủ tục nhập khẩu đối với việc nhập khẩu máy móc làm tài sản cố định. 2. Để tiết kiệm ngoại tệ nhập khẩu, chúng tôi chỉ muốn nhập khẩu từ nước ngoài một số thiết bị trong dây chuyền xuất premix và thức ăn bổ sung cho gia súc, các thiết bị còn lại của dây chuyền sẽ được sản xuất tại Việt Nam. Chúng tôi xin liệt kê cụ thể như sau (có đính kèm bảng in màu): • IBC Mixer (bồn chứa): từ nhà sản xuất Chemineer, Australia. • MR Agitators (máy trộn): từ nhà sản xuất Chemineer, Australia. • Pumps (bơm trục xoay): từ nhà sản xuất Jurop, Australia. Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn nhập khẩu các thiết bị trên miễn thuế nhập khẩu để phục vụ cho việc sản xuất

  Xem trả lời