Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/07/2017
  Danh mục TSCD miễn thuế

  chúng tôi vừa thành lập 2 công ty gia công: đế giày và mặt giày Adidas trong khuôn viên Pousung (Xã đồi 61, KCN Bàu Xéo, Trảng Bom) 1. Hai công ty mới thành lập này chúng tôi có thể xin danh mục máy móc miễn thuế hay không? 2. Những máy móc, thiết bị đã nhập kinh doanh trước khi có danh mục máy móc miễn thuế thì có được hoàn thuế nhập khẩu không? căn cứ pháp lý.

  Xem trả lời

 • 18/07/2017
  thanh lý máy móc đầu tư miễn thuế

  Doanh nghiệp đã nhập 1 số máy móc đâu tư miễn thuế từ năm 2007. Nay số máy móc này đã được 10 năm và vẫn đang sử dụng bình thường, nhưng doanh nghiệp muốn chuyển số mày trên sang nộp thuế, sau chuyển tiêu thụ nội địa, thay thế máy mới.Vậy doanh nghiệp tính khấu hao phải nộp thuế số máy móc trên như thế nào?

  Xem trả lời

 • 14/07/2017
  Hoàn thuế

  Xin cho Công ty chúng tôi hỏi về việc nhập hàng hoá ở nước ngoài vào Việt nam đã đóng thuế nhập khẩu, khi bán hàng hoá cho người dùng cũng phải đóng thuế, vậy là một món hàng phải đóng thuế 2 lần; trường hợp này có thể xin hoàn thuế nhập khẩu hay không?

  Xem trả lời

 • 07/07/2017
  Miễn thuế với thiết bị nhập khẩu lắp đặt dây chuyền nhà máy xi măng

  Sắp tới, công ty chúng tôi chuẩn bị nhập khẩu máy móc, thiết bị từ các nhà thầu nước ngoài để phục vụ việc xây dựng dây chuyền nhà máy xi măng. Công ty chúng tôi đang băn khoăn về thuế NK với máy móc thiết bị chúng tôi sắp nhập về liệu có được miễn thuế NK hay hưởng ưu đãi thuế NK hay không. Mong hỗ trợ giải đáp thắc mắc này

  Xem trả lời

 • 06/07/2017
  Xin cho hỏi về đối tượng miễn thuế

  Hàng hóa của công ty chúng tôi nhập khẩu từ nước ngoài về kho ngoại quan thì có thuộc trường hợp miễn thuế không?

  Xem trả lời

 • 30/06/2017
  Hoàn thuế đối với hàng nhập khẩu và hàng mua nội địa có nguồn gốc nhập khẩu

  chúng tôi có 2 nguồn nhập hàng đó là : 1) Nhập khẩu 1 số màng PRIMELINER và Giấy Kraft- poly slik từ nước ngoài với khổ giấy to (Công ty đã nộp thuế GTGT và thuế nhập khẩu ) loại hình nhập khẩu là A11 , sau đó về công ty tôi có gia công cắt thành các cuộn nhỏ theo yêu cầu của khách hàng . 2) Mua các hàng bảo hộ của Công ty TNHH 3M Việt nam như : Phin lọc 6001, Khẩu trang chống bụi 9001A, Khẩu trang 8822, kính bảo hộ, Nhám xốp 7447…. (Công ty TNHH 3M Việt nam là ở việt nam nhưng có trụ sở và nhà máy sản xuất ở nước ngoài ) hoặc các đại lý mua hàng của Cty TNHH 3M. Sau đó công ty có xuất bán cho các công ty thuộc khu chế xuất chịu thuế xuất 0% , có mở tờ khai hải quan cho các Cty thuộc khu chế xuất này, loại hình xuất khẩu là B11 và xuất bán cho các công ty thương mại trong nước chịu thuế xuất 10%. Vậy xin hỏi vơi các trường hợp mà cty tôi mua hàng như thế thì có được hoàn thuế GTGT không ?

  Xem trả lời

 • 30/06/2017
  Thanh ly MMTB Mien Thue

  chúng tôi có nhập khẩu Máy móc Thiết bị tạo tài sản cố định miễn thuế (Nhập khẩu & VAT) vào năm 2000. Đến 2006 do không hiểu biết về Luật Hải quan, công ty chúng tôi có bán số MMTB trên cho 1 công ty trong nước mà không làm thủ tục thanh lý tài sản & nộp thuế. Đến nay 2017, công ty mới phát hiện ra sai sót trên. Vậy kính nhờ anh/chị tư vấn giúp những nội dung như sau: 1- Công ty có phải làm thủ tục thanh lý không? 2- Công ty có phải nộp thuế Nhập khẩu, VAT, phạt chậm nộp hay không vì tính từ thời điểm 2006-2017 đã quá 10 năm. Trong trường hợp phải nộp thì theo quy định nào phải nộp thuế và phạt chậm nộp đối với hàng hoá sai phạm trên 10 năm.

  Xem trả lời

 • 30/06/2017
  Hoàn thuế GTGT quá hạn đã nộp bị truy thu

  Công ty hỏi từ năm 2014-2016 có phát sinh những tờ khai quá 275 ngày, công ty được yêu cầu phải nộp VAT và thuế NHẬP KHẦU. Sau khi sử dụng hết lượng nguyên liệu thì thuế NHẬP KHẦU sẽ do Hải quan hoàn cho công ty và VAT sẽ hoàn bên cơ quan Thuế. Công ty đã hoàn hết số tiền thuế VAT mà công ty nộp, nhưng cơ quan Thuế khi kiểm tra có nêu theo qui định từ ngày 01/01/2014 đến trước ngày 01/09/2016 công ty sẽ không phải nộp VAT nhưng do công ty đã nộp khoản VAT này thì cơ quan Thuế sẽ thu hồi lại số tiền thuế VAT đã hoàn từ năm 2014-2016. Vậy cơ quan nào sẽ hoàn trả số tiền VAT cho công ty?

  Xem trả lời

 • 27/06/2017
  Được hoàn thuế nhập khẩu hay không?

  Công ty A nhập kinh doanh mặt hàng nội thất, sau đó bán sản phẩm cho công ty B nội địa, công ty B sau đó gia công sản xuất thêm và xuất khẩu. Như vậy công ty A có được hoàn thuế NK không? vì theo tìm hiểu của công ty: 1. Theo mục D, điều 36, Nghị định 134/2016/NĐ-CP ngày 01.09.2016: Điều 36. Hoàn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất, kinh doanh nhưng đã xuất khẩu sản phẩm: " d) Tổ chức, cá nhân trực tiếp hoặc ủy thác nhập khẩu hàng hóa, xuất khẩu sản phẩm." Như vậy theo hướng dẫn của nghị định này, công ty A sẽ không được hoàn thuế vì không trực tiếp xuất khẩu. 2. Nhưng theo mục C5, điều 114 thông tư 38/2015/TT-BCT quy định: "Tổ chức, cá nhân nhập khẩu nguyên liệu, vật tư sản xuất sản phẩm sau đó bán sản phẩm (sản phẩm hoàn chỉnh hoặc sản phẩm chưa hoàn chỉnh) cho tổ chức, cá nhân khác để trực tiếp sản xuất, gia công hàng hoá xuất khẩu thì sau khi tổ chức, cá nhân sản xuất, gia công hàng hoá xuất khẩu đã xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài; tổ chức, cá nhân nhập khẩu nguyên liệu, vật tư được hoàn thuế nhập khẩu tương ứng với phần tổ chức, cá nhân khác dùng sản xuất sản phẩm và đã thực xuất khẩu, đồng thời đáp ứng điều kiện: tổ chức, cá nhân bán hàng, tổ chức, cá nhân mua hàng thực hiện nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ; tổ chức, cá nhân đã đăng ký và được cấp mã số thuế; có hoá đơn bán hàng đối với việc mua bán hàng hoá giữa hai đơn vị;" Như vậy theo hướng dẫn của Thông tư 38 thì công ty A được hoàn thuế NK. Như vậy trong trường hợp này công ty A có được hoàn thuế NK hay không?? và Nghị định 134 hay Thông tư 38 sẽ có hiệu lực hơn?

  Xem trả lời

 • 07/06/2017
  Về việc Hoàn thuế nhập khẩu

  Tôi muốn hỏi 2 vấn đề như sau 1. Hiện Chúng tôi nhập khẩu một lô hàng quạt thông gió từ trung quốc về việt nam và xuất lại mặt hàng đó sang indonesia.(nhập về và bán luôn ko sản xuất) Bị đánh thuế nhập khẩu là 15% và thuê gtgt là 10%. Vậy Trường hợp nhập về và xuất đi liền như vậy chúng tôi có được hoàn thuế nhập khẩu ko? 2. Chúng tôi xuất khẩu mặt hàng kệ sang indonesia.(kệ được làm bằng sắt thép) thì thuế nhập khẩu phải chịu là bao nhiêu %?

  Xem trả lời