Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 21/11/2017
  Hoàn thuế nộp thừa vơi hàng nhập loại hình A12

  Công ty nhập nguyên liệu theo loại hình A12 để bán trong nước. Khi nhập khẩu công  áp mã HS thuế suất 30%. Nhưng sau một thời gian nhập, công ty làm công văn xin xác định trước mã HS gửi lên Tổng Cục Hải Quan và được phản hồi mã HS với thuế suát 0%. Vậy  trường hợp này công ty có được hoàn lại phần thuế đã nộp thừa hay không?

  Xem trả lời

 • 15/11/2017
  HÀNG HÓA CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN MIỄN THUẾ NHẬP KHẨU HAY KHÔNG?

  chúng tôi đang nhập khẩu dây chuyền máy móc thiết bị xay nghiền cát đá (sản xuất cát nhân tạo), công suất 250 tấn/giờ. hàng mới 100%. nhập khẩu từ Korea, trị giá dự kiến: 40 tỷ VND. Khi nhập khẩu dây chuyền này có được miễn thuế nhập khẩu theo khoản 11 điều 16 Luật thuế Xuất nhấp khẩu và nghị định 134/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2016 hay không? Ngành nghề hoạt động của chúng tôi là các hoạt động về xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng...

  Xem trả lời

 • 14/11/2017
  Danh mục miễn thuế

  Năm 2008, công ty đã xin danh mục miễn thuế tại Chi Cục Hải Quan Nhơn Trạch, và những danh mục đó công ty đã làm báo cáo quyết toán về Cục Hải Quan Đồng Nai. Công ty tăng quy mô sản xuất từ tháng 7/2017, vì vậy công ty sẽ tiến hành nhập thêm máy móc mới để phục vụ sản xuất. Vui lòng tư vấn trường hợp công ty muốn xin thêm danh mục miễn thuế thì có được hay không? nếu được phép, thủ tục sẽ như thế nào?

  Xem trả lời

 • 14/11/2017
  Hoàn thuế nhập sản xuất

  Trước năm 2016, Công ty chúng tôi có đóng thuế sản xuất xuất khẩu cho các tờ khai nhập sản xuất xuất khẩu đã đến hạn 275 ngày nhưng chưa xuất đi. Căn cứ vào điểm 1, điểm 3 công văn số 18304/BTC-TCHQ ngày 16/12/2014, Công ty sẽ làm hoàn thuế cho phần thuế sản xuất xuất khẩu tại Chi cục Hải quan quản lý. Kính mong hướng dẫn thủ tục giúp chúng tôi.

  Xem trả lời

 • 13/11/2017
  HOAN THUE NHAP KHAU LẠO HINH A12

  công ty có nhập nguyên liệu về sản xuất kinh doanh loại hình (A12), tờ khai nhập khoản thời gian tháng 12/2016-3/2017, sau đó công ty tìm được thị trường xuất khẩu mở tờ khai xuất E62: -TH1: Xuất khẩu ra nước ngoài -TH2: Xuất bán cho các doanh nghiệp chế xuất -TH3: Xuất theo hợp đồng 3 bên chỉ định nhận hàng tại Việt nam. Vậy công ty có được hoàn thuế NK cho 3 trường hợp xuất trên không?

  Xem trả lời

 • 03/11/2017
  HOÀN THUẾ NK, VAT

  Công ty tôi có nhập hàng từ Trung Quốc về theo loại hình A11 cho các mặt hàng thuộc phụ liệu ngành may mặc như vải lót, keo dựng… Bên tôi nhập hàng có hai loại: Thứ 1: Nhập thành phẩm keo dựng, vải lót về sau đó xuất cho các Công ty trong Khu Công Nghiệp, Khu Chế Xuất…các Cty này có hợp đồng gia công với các cty nước ngoài để gia công hàng hóa xuất khẩu. Bên tôi có tiến hành mở Tk Xuất khẩu tại chỗ theo loại hình B11. Vậy bên tôi có được hoàn thuế NK và VAT cho hàng đã nhập không? Thứ 2: Hàng bên Tôi nhập về là Nguyên liệu để phủ keo, các loại keo ( Chất kết dính, keo ướt…). Sau đó qua công đoạn ép, phủ keo tạo ra thành phẩm là keo dựng (Mex dựng). Bên Tôi có tiến hành mở TK XK tại chỗ tương tự như trên cho các Cty trong khu CN, Khu Chế xuất để gia công hàng hóa xuất khẩu. Vậy trường hợp này bên Tôi có được phép hoàn thuế không ? Hồ sơ hoàn thuế cho hai trường hợp trên thế nào? Công ty tôi sắp tới sẽ chuyển qua NK hàng theo hình thức Sản xuất xuất khẩu loại hình E31 và Xuất khẩu tại chỗ loại hình E62, hoặc xuất khẩu ra nước ngoài. Hàng bên Tôi nhập về là Nguyên liệu để phủ keo, các loại keo (Chất kết dính, keo ướt…). Sau đó qua công đoạn ép, phủ keo tạo ra thành phẩm là keo dựng (Mex dựng). Bên Tôi có tiến hành mở TK XK tại chỗ E62 cho các Cty trong khu CN, Khu Chế xuất để gia công hàng hóa xuất khẩu hoặc xuất khẩu ra nước ngoài. Vậy trường hợp này bên Tôi có được phép hoàn thuế không? Hồ sơ hoàn thuế cho trường hợp trên thế nào? Công ty Tôi nhập về nguyên liệu có nhiều mã hàng. Ví Dụ Nhập về mã nguyên liệu A1, A2, A3, A4 ( Vải dệt các loại nguyên liệu dùng để phủ keo) qua công đoạn phủ keo tạo ra mã: Keo dựng vải B1, B2, B3, B4 tương ứng (Mã theo định mức đăng ký với Hải Quan) Vậy khi Xuất khẩu tại chỗ theo loại hình E62 hoặc xuất ra nước ngoài bên Tôi có được phép có các mã hàng con theo yêu cầu của khách hàng không ah? Ví dụ: Mã Keo dựng vải B1 sẽ có các mã con B1( C1), B1(C2), B1(C3)…Như vậy khi làm hồ sơ hoàn thuế NK, VAT các mã con xuất ra như vậy có hợp lệ không so với định mức và mã hàng đã đăng ký với Hải Quan? Hoặc trường hợp đơn giản hơn: Khi đăng ký định mức với Hải quan loại hình E31: Nguyên liệu vải các loại -> Quá trình phủ keo Tạo ra Sản Phẩm Keo Dưng Vải các loại. Khi xuất khẩu tại chỗ E62 hoặc xuất đi nước ngoài: Các mã con sẽ là Keo dựng vải D1, D2, D3… Như vậy khi làm hồ sơ hoàn thuế NK, VAT các mã con xuất ra như vậy có hợp lệ không so với định mức và mã hàng đã đăng ký với Hải Quan?

  Xem trả lời

 • 01/11/2017
  Danh mục miễn thuế

  Chúng tôi là doanh nghiệp có vốn đầu tư giữa Việt Nam - Hong Kong. Hiện đang nhập TSCĐ loại hình A12; theo danh mục miễn thuế đã được cấp phép, thời gian (từ 01/02/2016 đến 31/03/2017). Trong quá trình hoạt động chúng tôi nhận thấy cần thiết phải nhập thêm các máy móc và thiết bị để phục vụ sản xuất. + Chúng tôi có được phép gia hạn thời gian của " Danh mục miễn thuế" hay không?  có được bổ sung thêm vào danh mục miễn thuế các mặt hàng mới hay không?

  Xem trả lời

 • 25/10/2017
  Hoàn thuế nhập khẩu

  Công ty nhập nguyên liệu sxxk loại hình E31, sản xuất ra thành phẩm, xuất khẩu 100 sản phẩm cho đối tác nước ngoài, tờ khai loại hình E62. Sau đó có 30 sản phẩm bị lỗi, chúng tôi nhập lại 30 sản phẩm này với loại hình A31. Những sản phẩm lỗi nhập lại chúng tôi không sửa chữa, mà tháo sản phẩm ra, lấy linh kiện, vì vậy chúng tôi quy đổi từ sản phẩm ra nguyên liệu theo định mức và mở tờ khai chuyển đổi mục đích nguyên liệu loại hình A42. Cty đã nộp thuế nhập khẩu và VAT. Số linh kiện này, chúng tôi tái sử dụng để sản xuất sản phẩm khác và xuất tiếp cho đối tác nước ngoài loại hình E62. 1. Vì số linh kiện nhập A42 đã nộp thuế và đưa vào sản xuất hàng xuất khẩu, chúng tôi có được hoàn thuế không? 2. Sau 275 ngày, sản phẩm lỗi nhập lại thì chúng tôi không sửa chữa, không tái xuất, chúng tôi sẽ phải nộp thuế. Nộp thuế này tính theo 30 sản phẩm lúc nhập về, hay tính theo các nguyên liệu quy đổi theo định mức.

  Xem trả lời

 • 24/10/2017
  HOÀN TIỀN PHẠT CHẬM NỘP THUẾ VAT

  Công ty tôi có nhiều tờ khai nhập khẩu theo loại hình nhập sản xuất xuất khẩu mở từ thời điểm tháng 5/2014 trở về trước đã kê khai nộp đày đủ các loại thuê trong đó có tiền phạt chậm nôp thuế giá trị gia tăng. Hiện tại công ty tôi đã thực hiện xuất khẩu hết lượng sản phẩm liên quan đến nguyên phụ liệu nhập khẩu của các tờ khai này. Hỏi công ty tôi muốn làm thủ tục hoàn tiền phạt chậm nộp thuế GTGT lai cho các tờ khai đã nộp phạt này có được không? Nếu được hoàn lại thì thủ tục như thế nào?

  Xem trả lời

 • 20/10/2017
  Xin hỏi về thủ tục hoàn thuế

  công ty có mua nguyên liệu là mặt hàng thiếc thỏi trong nước và gia công sản xuất để bán trong nước và xuất khẩu (vào DNCX và nước ngoài), khi công ty chịu thuế GTGT đầu vào thì đến khi xuất khẩu công ty có được hoàn thuế GTGT cho lượng hàng đã xuất khẩu không, điều kiện, thủ tục để được hoàn sẽ tham khảo ở mục nào .

  Xem trả lời