Sở hữu trí tuệ- Nhãn mác hàng hoá

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 09/06/2021
  Sản phẩm Ma tít có buộc phải ghi HSD, ngày SX trên bao bì

  Công ty chung tôi có ý định nhập khẩu mặt hàng : Keo bịt kín PU (Proseries Adhesive PU Sealant) - HS code 321410100012 từ Australia. Đóng gói: Chai 410g, hoặc 600ml/ chai/ tube để kinh doanh. Đây là loại keo chứa nhựa Polyurethane một thành phần, dùng để gắn kết và bịt kín cho các vật liệu xây dựng phổ biến như bê tông, gạch men, gạch, kim loại, gỗ ...etc dùng để bit kín các lổ nứt trên tường, cửa, ông thông gió , máng xối, vòi nước và bịt kín các đường ống dẩn và chống thấm ở tường, sàn nhà, trám kín các vết nứt khe hở .trên bề mặt bê tông xi măng, gạch men, kim loại, gỗ.... Xin hỏi sản phẩm này khi nhập khẩu có phải ghi Ngày sản xuất Manufacturing Date và Hạn sử dung Expiry Date trên bao bì hàng hóa không? 

  Xem trả lời

 • 01/02/2021
  Nhãn mác hàng hóa xuất nhập khẩu

  Công ty xuất, nhập nắp chai cho các công ty bia, giải khát nhưng các sản phẩm này của chúng tôi sản xuất không trực tiếp lưu thông ngoài thị trường mà chỉ bán lại cho các công ty bia, giải khát này sau đó ra thành phẩm của họ rồi mới lưu thông ngoài thị trường. Theo tìm hiểu về Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ quy định về nhãn hàng hóa thì nhãn, mác hàng hóa XNK phải thể hiện đầy đủ thông tin sau: a) Tên hàng hóa; b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa; c) Xuất xứ hàng hóa; d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa được quy định tại Phụ lục I của Nghị định này và văn bản quy phạm pháp luật liên quan” Xin tư vấn thêm: 1. Trường hợp sản phẩm không trực tiếp lưu thông ngoài thị trường như của chúng tôi thì có bắt buộc có nhãn mác với đầy đủ thông tin như quy định trên không, đối với cả hàng xuất khẩu và nhập khẩu ? 2. Tên hàng trên nhãn mác có phải ghi đầy đủ, chính xác như trên Hợp đồng, Hóa đơn hay không ? 3. Trong trường hợp thiếu các thông tin như trên thì xử phạt như thế nào ?

  Xem trả lời

 • 19/06/2020
  Sở hữu trí tuệ

  Cty thực hiện dịch vụ nhập khẩu lô hàng chi tiết như sau: Mô tả: Thùng carton (không có sóng) dùng cho máy chụp hình, AP009560, nhãn hiệu Sony. Người nhập khẩu: Công Ty TNHH Sony Electronics Việt Nam. Người xuất khẩu: SONY ELECTRONICS (SINGAPORE) PTE LTD. Khi thực hiện đăng ký tờ khai tại CCHQSB Tân Sơn Nhất, chúng tôi được hướng dẫn phải nộp Giấy chứng nhận đăng ký sở hữu trí tuệ nhãn hiệu Sony. Vậy công ty có cần phải cung cấp hồ sơ như Công chức Hải quan đã yêu cầu để thông quan hàng hóa hay không?

  Xem trả lời

 • 21/10/2019
  XIN HỎI VỀ NHÃN MÁC VÀ XUẤT XỨ HÀNG HÓA

  công ty nhập hàng tổ yến có lông chưa qua sơ chế từ indonesia về hồ chí minh. vì đây là sản phầm nông nghiệp, hàng nguyên liệu, còn lông chưa qua sơ chế nên khi nhập vế đựng trong bao ni lông và bỏ vào thùng carton và trên bao bì không có bất kỳ nhãn mác và xuất xứ hàng háo. vậy việc bao bì vận chuyển không ghi các tiên chí vế nhãn mác và xuất xứ như vậy có đúng không và có vi phạm phát luật không?

  Xem trả lời

 • 28/12/2018
  Nhãn hàng hóa nhập khẩu

  Trong quá trình làm thủ tục Hải Quan, công chức Hải quan kiểm hóa phát hiện hàng có nhãn mác bằng Tiếng Anh, nhưng không có nhãn phụ tiếng Việt, và nội dung nhãn bằng tiếng Anh có: tên hàng, nơi sản xuất, xuất xứ, nhưng vẫn thiếu những nội dung bắt buộc khác theo Đ10, NĐ 43/2017. Vậy trong trường hợp này, có bị xem là vi phạm về nhãn mác và bị cơ quan hải quan có xử phạt hành vi vi phạm về nhãn mác hay không? 

  Xem trả lời

 • 20/11/2017
  Hướng dẫn về cách ghi nhãn hàng thực phẩm bao bì đóng gói sẵn nhập khẩu

  Công ty A (tại Nhật Bản) có đặt gia công với công ty B (tại Thái Lan) để sản xuất thực phẩm ăn liền (dạng đóng gói bán lẻ) với thương hiệu mẫu mã riêng của công ty A. Sau đó công ty A ký hợp đồng bán lại lô hàng cho công ty C (tại Việt Nam). Nhằm đảm bảo bí mật kinh doanh nên sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam không thể hiện tên công ty B (nhà sản xuất tại Thái Lan) trên bao bì. Nội dung nhãn chỉ thể hiện: - Tên, địa chỉ của công ty nhập khẩu (công ty C tại Việt Nam) - Tên, địa chỉ của công ty người bán (công ty A tại Nhật Bản) - Xuất xứ: Thái Lan. Căn cứ theo điều 12 Thông tư liên tịch 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT (27/10/2014) hướng dẫn về cách ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm bao gói sẵn thì chúng tôi hiểu rằng chỉ cần ghi tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm nhập khẩu, không bắt buộc ghi tên nhà sản xuất. Tuy nhiên, nếu căn cứ theo khoản 3 điều 12 Nghị Định 43/2017/NĐ-CP (ngày 14/04/2017) thì: “Hàng hóa được nhập khẩu để lưu thông tại Việt Nam thì ghi tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân sản xuất và ghi tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân nhập khẩu”. Nghĩa là chúng tôi phải thể hiện tên, địa chỉ của công ty nhập khẩu (công ty C tại Việt Nam) và công ty sản xuất (công ty B tại Thái Lan) Hiện nay cả 02 văn bản trên đều vẫn còn hiệu lực nhưng lại quy định khác nhau. 

  Xem trả lời

 • 18/10/2017
  Sở hữu trí tuệ- nhãn mác hàng hóa

  Cty tôi vừa nhập về 1 lô hàng có đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định, nhưng trên vỏ bao bì lại lại là tiếng Việt (nhưng vẫn có ghi made in CHINA). Vậy cty tôi có bị xử phạt không và cty tôi phải làm thế nào?

  Xem trả lời

 • 24/05/2016
  Gửi bù nhãn hàng cho đối tác

  Công ty là DNCX có chức năng sản xuất và xuất khẩu thiết bị y tế là các loại dây dẫn, ống dẫn nong động mạch. Do yêu cầu của đối tác (công ty mẹ bên Nhật), công ty muốn gửi sang cho họ một số nhãn giấy để họ tự dán vào sản phẩm (trường hợp các sản phẩm đã xuất sang bị hỏng nhãn). Các nhãn giấy này vốn được nhập về làm nguyên phụ liệu của công ty (có thể được nhập về từ nhiều nước khác nhau), sau khi đã được in một số thông tin, được dán vào sản phẩm để xuất khẩu. Vậy nếu công ty xây dựng định mức cho công đoạn in nhãn này (định mức của công đoạn này chỉ bao gồm nhãn. Mực in được quản lý dưới dạng hàng supply), và xuất cho đối tác những nhãn này theo dạng bán thành phẩm thì có phù hợp với giấy phép đầu tư không? Nhãn này sẽ xuất riêng chứ không xuất kèm lô hàng bình thường khác. Loại hình tờ khai xuất khẩu sẽ là loại hình gì ?

  Xem trả lời

 • 11/05/2016
  Dán nhãn năng lượng PMD

  Công ty chúng tôi có nhập mặt hàng là : Tủ lạnh công nghiệp & tủ đông công nghiệp về làm hàng mẫu cho công ty (Công ty mở tờ khai phi mậu dịch) . Vậy khi nhập khẩu mặt hàng công ty có phải xin dán nhãn năng lượng & kiểm tra chất lượng nhà nước cho 2 mặt hàng trên không ?

  Xem trả lời

 • 10/05/2016
  Dãn nhãn năng lượng khi nk về Việt Nam

  Công ty chúng tôi là DNCX sản xuất động cơ điện xuất khẩu. Khách hàng của chúng tôi ở nước ngoài mua sản phẩm động cơ điện, sau đó xuất khẩu ngược lại để bán vào thị trường Việt Nam khi có đơn đặt hàng. Theo quy định, sản phẩm động cơ điện nhập khẩu vào Việt Nam phải làm thủ tục dán nhãn năng lượng. Để thuận lợi cho việc mua bán tại Việt Nam, khách hàng của chúng tôi yêu cầu Công ty chúng tôi làm thủ tục dán nhãn năng lượng trước khi xuất khẩu ra nước ngoài, sau đó khách hàng phân phối lại thị trường Việt Nam sản phẩm đã có nhãn năng lượng, không cần phải làm thủ tục dán nhãn nữa. Xin hỏi, với yêu cầu như thế, chúng tôi có được phép thực hiện không? Sản phẩm nhập khẩu ngược lại Việt Nam đã dán sẵn nhãn năng lượng có được chấp thuận không (chúng tôi cung cấp đầy đủ chứng từ chứng minh sản phẩm được dán nhãn năng lượng tại Việt Nam)?

  Xem trả lời