Thuế, lệ phí hàng hoá XNK

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 09/04/2018
  Thủ tục nhập khẩu túi PE, PP

  Công ty là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, chuyên may gia công sản phẩm quần áo cho khách hàng ở nước ngoài, trong thời gian tới công ty sẽ nhập khẩu mặt hàng túi PE, PP về để làm bao bì đựng sản phẩm sau khi đã may gia công để xuất khẩu, hoặc tiêu thụ tại thị trường Việt Nam, như vậy phải nộp thuế bảo vệ môi trường cho mặt hàng túi PE, PP này khi nhập khẩu hay không? Nếu có thì cách tính thuế như thế nào.

  Xem trả lời

 • 05/04/2018
  Hang nhap khau co phai la doi tuong khong chiu thue GTGT

  Công ty chuẩn bị nhập khẩu dây chuyền máy ly tâm do Trung quốc sản xuất có phải thuộc diện không chịu thuế GTGT do máy móc trong nước không sản xuất được .

  Xem trả lời

 • 02/04/2018
  thuế , lệ phí

  Công ty có nhu cầu nhập tàu kéo công suất 1600hp - 3000hp, xin hỏi về các loại thuế, lệ phí và thủ tục nhập khẩu?

  Xem trả lời

 • 30/03/2018
  Thuế BVMT của Túi nylon nhập khẩu

  Công ty có mấy vấn đề cần tư vấn như sau: 1. Hiện tại thuế BVMT của túi nylon nhập khẩu là bao nhiêu VND/1 Kg ? 2. Loại hình nhập khẩu nào thì phải nộp thuế BVMT đối với túi nylon ? thời điểm nộp thuế BVMT (nếu có) là lúc nào? 3. Nếu Công ty Chúng tôi tiến hành nhập khẩu túi nylon với loại hình A41 và tiến hành nộp thuế nhập khẩu và thuế BVMT đầy đủ nhưng sau đó Công ty tiến hành bán nội địa mặt hàng này cho một doanh nghiệp dùng túi nylon để đóng hàng xuất khẩu ra nước ngoài thì Công ty có được hoàn thuế nhập khẩu và thuế BVMT đối với số túi nylon đã được doanh nghiệp mua nội địa xuất khẩu ra nước ngoài không? nếu có thì thủ tục hoàn thuế làm như thế nào? 4. Nếu Công ty nhập khẩu túi nylon vào kho ngoại quan thì có phải nộp thuế BVMT không? 5. Nếu Công ty bán túi nylon đã nhập vào kho ngoại quan cho doanh nghiệp trong nước thì khi doanh nghiệp này mở tờ khai nhập khẩu từ kho ngoại quan họ có phải nộp thuế BVMT không?

  Xem trả lời

 • 30/03/2018
  Thuế bảo vệ môi trường

  Công ty tôi có nhập khẩu mặt hàng và đã được kết quả từ cơ quan phân tích phân loại như sau: - Tên hàng: Dung môi có nguồn gốc từ dầu mỏ thuộc phân đoạn dầu nhẹ - HS code: 27101270 Với mã HS này, chúng tôi có phải đóng thuế môi trường theo Thông tư số 152/2011/TT-BTC ngày 11/11/2011 khi nhập khẩu không.

  Xem trả lời

 • 28/03/2018
  gỗ được nhập khẩu nguyên cây từ châu phi về Việt nam, sau một thời gian được bán lại cho đài loan thì phải chịu thuế xuất khẩu là bao nhiêu

  Chúng tôi mua gỗ được nhập khẩu về Việt Nam từ Nam Phi (gỗ nguyên cây) - sau đó chúng tôi bán sang Đài Loan thì xin cho hỏi thuế xuất khẩu là bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 23/03/2018
  Thuế bảo vệ môi trường

  Công ty là DNCX, sản xuất que hàn, có mua túi nhựa PA từ một DNCX khác về để đóng gói sản phẩm (chỉ sử dụng để đóng hàng mẫu). Sản phẩm sau khi đóng gói không nhằm mục đích xuất khẩu mà là hàng mẫu đem đi chào hàng trong thị trường Việt Nam. Như vậy, Công ty chúng tôi có phải đóng thuế BVMT cho túi nhựa này không?

  Xem trả lời

 • 06/03/2018
  Hoàn thuế bảo vệ môi trường

  Công ty kinh doanh nhập khẩu mặt hàng Dầu, mỡ bôi trơn động cơ, thành phẩm (mã HS 27101943), Vừa qua mở tờ khai nhập khẩu một lô hàng, vì sai sót nên chúng tôi phải làm thủ tục huỷ tờ khai và khai báo tờ khai mới. Tờ khai xin huỷ chúng tôi đã hoàn thành thủ tục xin huỷ và đang tiến hành làm thủ tục xin hoàn thuế TKHQ đã bị huỷ do chúng tôi đã nộp vào Ngân sách nhà nước. Kính mong quý cơ quan cho chúng tôi biết chúng tôi có được hoàn lại toàn bộ tiền thuế của TKHQ bi huỷ bao gồm cả thuế bảo vệ môi trường hay không?

  Xem trả lời

 • 05/03/2018
  Thuế Bảo vệ môi trường khi xuất bán cho DN chế xuất trong nội địa

  Công ty chuyên kinh doanh VP phẩm, tạp hóa... Hiện có mua mặt hàng túi nilon, túi miết, … trong nước và xuất bán cho Doanh nghiệp chế xuất. HS 39232199, loại hình B11. Vậy với mặt hàng này công ty chúng tôi có phải kê khai thuế BVMT trong tờ khai xuất không? Nếu có thì thuế xuất là bao nhiêu %.

  Xem trả lời

 • 28/02/2018
  thuế nhập khẩu, thuế gtgt khi nhập khẩu nguyên liệu sx phân bón

  Chính sách thuế nhập khẩu và thuế gtgt đối với hàng nhập khẩu: 1/Công ty tôi mua nguyên liệu sản xuất phân bón như amino acid từ Trung quốc về Việt nam để đưa vào sản xuất phân bón thì mức thuế suất nhập khẩu đối với nguyên liệu này như thế nào? cách tính ra sao? 2/Công ty chúng tôi có phải chịu thêm thuế GTGT và nếu có thì mức thuế suất bao nhiêu?

  Xem trả lời