Thuế, lệ phí hàng hoá XNK

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/01/2019
  Nộp thuế Bảo vệ Môi trường

  Công ty mua Dầu nhờn phục vụ cho hoạt động sản xuất từ Công ty TNHH Thương mại và Giao nhận MI theo hình thức nhập khẩu tại chỗ, A12. Công ty MI cung cấp Dầu cho Chúng tôi từ 2 nguồn: • Nhập khẩu từ Nhật Bản • Mua từ nhà sản xuất nội địa: Công ty JX Nippon Oil. Toàn bộ sản phẩm trước khi xuất bán cho Chúng tôi được đóng thuế Bảo vệ Môi trường (BVMT). Cụ thể: • Đối với Dầu Nhập khẩu: Thuế BVMT được đóng theo từng Tờ khai Nhập khẩu • Đối với Dầu sản xuất trong nước: Thuế BVMT được đóng theo tháng. Căn cứ theo toàn bộ lượng hàng được bán ra trong tháng. Khi nhập khẩu lô Dầu nhớt chúng tôi có đóng thuế Bảo vệ môi trường không? Chúng tôi cần cung cấp những giấy tờ gì để chứng minh cho việc Thuế BVMT đã được nộp đối với trường hợp: • Dầu nhập khẩu từ nước ngoài • Dầu sản xuất trong nước.

  Xem trả lời

 • 15/01/2019
  Nộp lệ phí qua ngân hàng

  Công ty có thể nộp lệ phí tờ khai hải quan bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng không và có thể cho biết thông tin để chuyển khoản, công ty chúng tôi hiện mở tờ khai tại Chi cục Hải quan bến lúc-long an.

  Xem trả lời

 • 27/12/2018
  Hoàn thuế GTGT hàng hóa là máy móc thiết bị nhập khẩu làm tài sản cố định

  chúng tôi có mở tờ khai nhập khẩu, loại hình Nhập kinh doanh sản xuất để nhập lô máy móc thiết bị chuyên ngành chế biến gỗ từ khách hành nước ngoài: QINGDAO KING WING MACHINERY CO., LTD ( Trung Quốc ). Theo tờ khai thì Công ty đã nộp thuế GTGT vào Chi Cục Hải quan Thống Nhất số tiền 78.788.146đ . Xin hỏi chúng tôi sản xuất hàng xuất khẩu việc hoàn thuế GTGT cho vật tư hàng hóa mua trong nước được Cục thuế Đồng Nai hoàn thuế GTGT. Trường hợp thuế GTGT của lô hàng máy móc thiế bị nhập khẩu này thì chúng tôi lập hồ sơ xin hoàn thuế tại đâu, Hải quan hay Thuế? Nếu lập hồ sơ tại Hải quan thì chúng tôi phải làm những thủ tục nào . 

  Xem trả lời

 • 17/12/2018
  Thuế GTGT hàng nhập khẩu

  Điều 16 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu số 107/2016/QH13 thì nguyên vật liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu sẽ được miễn thuế nhập khẩu. - Công ty tôi nhập khẩu lô hạt nhựa để sản xuất hàng xuất khẩu đã nhập khẩu 2 lần và đã đóng thuế nhập khẩu và thuế GTGT hàng nhập khẩu rồi. Nay làm thủ tục để được miễn thuế cho các lô tiếp theo thì tôi phải chuẩn bị những gì? - Phần tiền thuế đã nộp của 2 lô trên, tôi có được hoàn lại hay không? - Mỗi lần nhập khẩu lô nguyên vật liệu tôi đều phải làm 1 bộ hồ sơ, thủ tục phải không? 2 lô hạt nhựa tôi đã nhập khẩu cùng là hạt nhựa nhưng nhập từ 2 nước khác nhau là Singapore và Đài Loan. Vậy mỗi lần tôi nhập khẩu từ nhà cung cấp khác nhau thì tôi đều phải làm thủ tục mới hay sao?

  Xem trả lời

 • 14/12/2018
  Thuế VAT khi thanh lý máy móc thiết bị miễn thuế NK thực hiện dự án ưu đãi đầu tư

  Công ty tôi có nhập khẩu các máy may công nghiệp miễn thuế NK và có đóng 10% VAT theo dự án ưu đãi đầu tư lúc nhập khẩu ban đầu năm 2010. Hiện tại, bên Công ty tôi muốn thanh lý bán nội địa các máy máy này thì Công ty lên tờ khai chuyển mục đích sử dụng thì tra cứu thấy mã HS là 8452.29.90 với mức thuế suất MFN là 0%. Vậy công ty có đóng thuế 10% tiếp cho tờ khai mới này không? Vì nếu công ty đóng thì sẽ đóng 2 lần VAT nhưng khi lên tờ khai thì thuế VAT sẽ tự động hiện ra.

  Xem trả lời

 • 10/12/2018
  THUẾ XUẤT KHẨU CHO PHẾ LIỆU DƯ THỪA TRONG QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG GIA CÔNG

  chúng tôi là công ty EPE và có thực hiện hợp đồng gia công cho đối tác nước ngoài. Toàn bộ nguyên liệu đều do bên thuê gia công cung ứng, chúng tôi nhập khẩu toàn bộ từ nước ngoài. Trong quá trình thực hiện gia công có phát sinh sản phẩm lỗi hoặc phế liệu (phế liệu đồng) và hiện tại muốn XUẤT TRẢ phế liệu đó trả lại cho bên thuê gia công. Vậy phế liệu đó sẽ xuất trả theo loại hình gì? Có cần phải đăng kí mã NPL hay SP và có đóng thuế XUẤT KHẨU không?

  Xem trả lời

 • 26/10/2018
  Thuế xuất xuất khẩu với mặt hàng Đất cao lanh.

  chúng tôi là doanh nghiệp nội địa, chuyên kinh doanh cao lanh, bột zicor.. dạng bột, hạt nhập khẩu từ nước ngoài để cung cấp cho các doanh nghiệp làm khuôn đúc chịu nhiệt. Theo biểu thuế xuất khẩu thì mặt hàng Cao lanh, Zircon có chịu thuế xuất khẩu khi làm tờ khai xuất khẩu. Nay công ty có đơn hàng bán cho doanh nghiệp chế xuât nên có làm thủ tục mở tờ khai xuất khẩu. Nguồn Cao lanh, Zircon dạng bột, dạng hạt của công kinh doanh có nguồn gốc nhập khẩu (Công ty chúng tôi mua lại của đơn vị nhập khẩu từ Trung Quôc ) có đầy đủ chứng từ tờ khai nhập khẩu, hóa đơn mua bán, bảng thành phần hoá học.. Vậy khi công ty làm tờ khai xuất khẩu có phải chịu thuế xuất khẩu như biểu thuế không? và khi làm thủ tục hải quan, công ty cần những chứng từ gì để làm trong trường hợp được miễn thuế xuất khẩu.

  Xem trả lời

 • 26/09/2018
  thuế bảo vệ môi trường

  công ty 100% vốn nước ngoài chuyên nhập nguyên liệu nhập khẩu theo E31 về sản xuất hàng xuất khẩu E62. Trong đó, loại nhựa LLDPE bên tôi nhập khẩu E31 về nhưng sau đó chuyển sang một công ty khác nhờ gia công thành túi Nilon để luồn vào sản phẩm xuất khẩu. Vậy, việc gia công này cty và bên công ty gia công có phải chịu thuế môi trường cho việc sản xuất túi này không hoặc bên nào sẽ phải chịu thuế này. Khi nhập khẩu về, loại LLDPE này bên tôi có thuế xuất là 0%. Vậy, việc đưa hàng đi gia công lại này bên em không được miễn thuế đúng không.

  Xem trả lời

 • 12/09/2018
  Thuế VAT

  Kính mong tư vấn cho áp thuế VAT NHO KHÔ-HS 08062000: trên biểu thuế XNK tại cột VAT có ghi ( *,5 ), sẽ áp thuế VAT cho mặt hàng này là bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 06/09/2018
  Thuế Xuất VAT Đối Với Thiết Bị Đã Được Phân Loại

  Trong danh mục trang thiết bị y tế thuộc diện quản lý chuyên ngành của bộ y tế được xác định mã số hàng hóa theo danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam (theo Thông tư số 14/2018/TT-BYT ngày 15/5/2018 của Bộ y tế) có số thứ tự 35, Thiết bị khử trùng Nồi hấp tiệt trùng, Mã HS code: 8419.20.00 . Doanh nghiệp nhập khẩu lô hàng sản phẩm là nồi hấp tiệt trùng với mã HS code: 84192000 và đã làm phân loại hàng hóa: Loại C. Vậy doanh nghiệp chúng tôi có được hưởng thuế suất 5% không?

  Xem trả lời