Thuế, lệ phí hàng hoá XNK

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 31/07/2018
  Thuế VAT cho mặt hàng vít, nẹp, xi măng sinh học, các thiết bị y tế

  chúng tôi có làm thủ tục nhập khẩu cho 1 số lô hàng là thiết bị ý tế có mã HS. Code là 9021.90.00 có thuế suất VAT là dấu *, tức là đối thuộc mặt hàng không chịu thuế VAT nhưng các lô hàng trước do thuê bên dịch vụ đã mở tờ khai mức thuế VAT là 5% và đóng thuế này đầy đủ, Xin hỏi HS code này có đúng thuế VAT là 0% hay không? Và có thể làm thủ tục xin hoàn lại phần thuế VAT đã đóng không?

  Xem trả lời

 • 09/07/2018
  Thuế BVMT đối với Chất chống dính có nguồn gốc dầu khoáng, dạng lỏng (3403)

  Theo Luật Thuế Bảo vệ môi trường số 57/2010/QH12, Thông tư số 152/2011/TT-BTC, 159/2012/TT-BTC, các mặt hàng phải chịu thuế môi trường bao gồm: "Xăng, trừ etanol; Nhiên liệu bay; Dầu diezel; Dầu hỏa; Dầu mazut; Dầu nhờn; Mỡ nhờn". Bên cạnh đó, công văn hướng dẫn của Tổng cục 570/TCHQ-TXNK, thì xăng, dầu, mỡ nhờn quy định tại khoản này là các loại xăng, dầu, mỡ nhờn (sau đây gọi chung là xăng dầu) gốc hóa thạch xuất bán tại Việt Nam, không bao gồm chế phẩm sinh học (như etanol, dầu thực phẩm, mỡ động vật...). Vậy mặt hàng Chất chống dính có nguồn gốc dầu khoáng, dạng lỏng (3403) có phải là xăng dầu gốc hóa thạch không? Mã hs 3403 (có kết quả giám định) trong biểu thuế 2018 hiện tại không áp thuế môi trường. Công ty chúng tôi có phải đóng thuế BVMT cho mặt hàng này không?

  Xem trả lời

 • 21/06/2018
  Thuế VAT nguyên phụ liệu hủy

  công ty đang có 3 lô hàng bao gồm ATLANTIS WG 12.6 - thuốc trừ cỏ, ETHOXYSUNFURON WG60 (Thuốc trừ cỏ), ATLANTIS SUPPER WG15-thuốc trừ cỏ, nằm trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật (Thông tư 03/2015/TT-BNNPTNT) và được hưởng thuế VAT 5% theo Thông tư số 83/2014/TT-BTC. Ba lô hàng này đã làm tờ khai nhập loại hình E31. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, một phần nguyên liệu thừa và không sử dụng. Công ty muốn chuyển loại hình sang tiêu thụ nội địa để hủy nguyên liệu thừa. Kính mong hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trong trường hợp chuyển loại hình này thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng chính xác bao nhiêu %? Việc áp dụng thuế này dựa vào công văn và Thông tư nào?

  Xem trả lời

 • 10/05/2018
  Thuế bảo vệ môi trường dầu nhờn

  Công ty phát sinh mua dầu, mỡ nhờn: Trường hợp 1: Công ty nhập khẩu từ công ty nội địa ( Công ty này nhập khẩu từ nước ngoài đã đóng thuế môi trường đầy đủ ). Vậy DN chúng tôi khi mua lại từ công ty này cung cấp đầy đủ giấy tờ công ty này đã đóng thuế thì công ty chúng tôi có được miễn thuế môi trường khi nhập khẩu không ? Trường hợp 2 : Công ty nhập khẩu từ công ty nội địa ( Công ty nội địa là công ty thương mại lấy hàng hóa từ nhiều nguồn nên không cung cấp được giấy tờ đóng thuế môi trường hay chưa). Như vậy trường hợp này công ty chúng tôi vẫn phải đóng thuế môi trường phải không ?

  Xem trả lời

 • 02/05/2018
  Thuế môi trường đối với túi PE nhập khẩu

  Công ty 100% vốn nước ngoài về lĩnh vưc sản xuất dầu thực vật, nhập khẩu 01 lô hàng là Bag in box plastic (Polyethylene plastic) with cap về để đựng dầu thực vật do công ty sản xuất và bán ra thị trường trong nước. Vậy xin hỏi công ty chúng tôi có phải nộp thuế môi trường cho lô hàng nói trên hay không? Nếu có thì mức đóng là bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 02/05/2018
  Chính sách thuế

  Doanh nghiệp nhập khẩu gỗ thông và mua gỗ thông có nguồn gốc nhập khẩu. Khi xuất bán vào khu chế xuất có chịu thuế xuất khẩu không? Thời gian từ 01/09/2016 đến 31/07/2017.

  Xem trả lời

 • 09/04/2018
  Thủ tục nhập khẩu túi PE, PP

  Công ty là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, chuyên may gia công sản phẩm quần áo cho khách hàng ở nước ngoài, trong thời gian tới công ty sẽ nhập khẩu mặt hàng túi PE, PP về để làm bao bì đựng sản phẩm sau khi đã may gia công để xuất khẩu, hoặc tiêu thụ tại thị trường Việt Nam, như vậy phải nộp thuế bảo vệ môi trường cho mặt hàng túi PE, PP này khi nhập khẩu hay không? Nếu có thì cách tính thuế như thế nào.

  Xem trả lời

 • 05/04/2018
  Hang nhap khau co phai la doi tuong khong chiu thue GTGT

  Công ty chuẩn bị nhập khẩu dây chuyền máy ly tâm do Trung quốc sản xuất có phải thuộc diện không chịu thuế GTGT do máy móc trong nước không sản xuất được .

  Xem trả lời

 • 02/04/2018
  thuế , lệ phí

  Công ty có nhu cầu nhập tàu kéo công suất 1600hp - 3000hp, xin hỏi về các loại thuế, lệ phí và thủ tục nhập khẩu?

  Xem trả lời

 • 30/03/2018
  Thuế BVMT của Túi nylon nhập khẩu

  Công ty có mấy vấn đề cần tư vấn như sau: 1. Hiện tại thuế BVMT của túi nylon nhập khẩu là bao nhiêu VND/1 Kg ? 2. Loại hình nhập khẩu nào thì phải nộp thuế BVMT đối với túi nylon ? thời điểm nộp thuế BVMT (nếu có) là lúc nào? 3. Nếu Công ty Chúng tôi tiến hành nhập khẩu túi nylon với loại hình A41 và tiến hành nộp thuế nhập khẩu và thuế BVMT đầy đủ nhưng sau đó Công ty tiến hành bán nội địa mặt hàng này cho một doanh nghiệp dùng túi nylon để đóng hàng xuất khẩu ra nước ngoài thì Công ty có được hoàn thuế nhập khẩu và thuế BVMT đối với số túi nylon đã được doanh nghiệp mua nội địa xuất khẩu ra nước ngoài không? nếu có thì thủ tục hoàn thuế làm như thế nào? 4. Nếu Công ty nhập khẩu túi nylon vào kho ngoại quan thì có phải nộp thuế BVMT không? 5. Nếu Công ty bán túi nylon đã nhập vào kho ngoại quan cho doanh nghiệp trong nước thì khi doanh nghiệp này mở tờ khai nhập khẩu từ kho ngoại quan họ có phải nộp thuế BVMT không?

  Xem trả lời