Thuế, lệ phí hàng hoá XNK

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 10/05/2018
  Thuế bảo vệ môi trường dầu nhờn

  Công ty phát sinh mua dầu, mỡ nhờn: Trường hợp 1: Công ty nhập khẩu từ công ty nội địa ( Công ty này nhập khẩu từ nước ngoài đã đóng thuế môi trường đầy đủ ). Vậy DN chúng tôi khi mua lại từ công ty này cung cấp đầy đủ giấy tờ công ty này đã đóng thuế thì công ty chúng tôi có được miễn thuế môi trường khi nhập khẩu không ? Trường hợp 2 : Công ty nhập khẩu từ công ty nội địa ( Công ty nội địa là công ty thương mại lấy hàng hóa từ nhiều nguồn nên không cung cấp được giấy tờ đóng thuế môi trường hay chưa). Như vậy trường hợp này công ty chúng tôi vẫn phải đóng thuế môi trường phải không ?

  Xem trả lời

 • 02/05/2018
  Thuế môi trường đối với túi PE nhập khẩu

  Công ty 100% vốn nước ngoài về lĩnh vưc sản xuất dầu thực vật, nhập khẩu 01 lô hàng là Bag in box plastic (Polyethylene plastic) with cap về để đựng dầu thực vật do công ty sản xuất và bán ra thị trường trong nước. Vậy xin hỏi công ty chúng tôi có phải nộp thuế môi trường cho lô hàng nói trên hay không? Nếu có thì mức đóng là bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 02/05/2018
  Chính sách thuế

  Doanh nghiệp nhập khẩu gỗ thông và mua gỗ thông có nguồn gốc nhập khẩu. Khi xuất bán vào khu chế xuất có chịu thuế xuất khẩu không? Thời gian từ 01/09/2016 đến 31/07/2017.

  Xem trả lời

 • 09/04/2018
  Thủ tục nhập khẩu túi PE, PP

  Công ty là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, chuyên may gia công sản phẩm quần áo cho khách hàng ở nước ngoài, trong thời gian tới công ty sẽ nhập khẩu mặt hàng túi PE, PP về để làm bao bì đựng sản phẩm sau khi đã may gia công để xuất khẩu, hoặc tiêu thụ tại thị trường Việt Nam, như vậy phải nộp thuế bảo vệ môi trường cho mặt hàng túi PE, PP này khi nhập khẩu hay không? Nếu có thì cách tính thuế như thế nào.

  Xem trả lời

 • 05/04/2018
  Hang nhap khau co phai la doi tuong khong chiu thue GTGT

  Công ty chuẩn bị nhập khẩu dây chuyền máy ly tâm do Trung quốc sản xuất có phải thuộc diện không chịu thuế GTGT do máy móc trong nước không sản xuất được .

  Xem trả lời

 • 02/04/2018
  thuế , lệ phí

  Công ty có nhu cầu nhập tàu kéo công suất 1600hp - 3000hp, xin hỏi về các loại thuế, lệ phí và thủ tục nhập khẩu?

  Xem trả lời

 • 30/03/2018
  Thuế BVMT của Túi nylon nhập khẩu

  Công ty có mấy vấn đề cần tư vấn như sau: 1. Hiện tại thuế BVMT của túi nylon nhập khẩu là bao nhiêu VND/1 Kg ? 2. Loại hình nhập khẩu nào thì phải nộp thuế BVMT đối với túi nylon ? thời điểm nộp thuế BVMT (nếu có) là lúc nào? 3. Nếu Công ty Chúng tôi tiến hành nhập khẩu túi nylon với loại hình A41 và tiến hành nộp thuế nhập khẩu và thuế BVMT đầy đủ nhưng sau đó Công ty tiến hành bán nội địa mặt hàng này cho một doanh nghiệp dùng túi nylon để đóng hàng xuất khẩu ra nước ngoài thì Công ty có được hoàn thuế nhập khẩu và thuế BVMT đối với số túi nylon đã được doanh nghiệp mua nội địa xuất khẩu ra nước ngoài không? nếu có thì thủ tục hoàn thuế làm như thế nào? 4. Nếu Công ty nhập khẩu túi nylon vào kho ngoại quan thì có phải nộp thuế BVMT không? 5. Nếu Công ty bán túi nylon đã nhập vào kho ngoại quan cho doanh nghiệp trong nước thì khi doanh nghiệp này mở tờ khai nhập khẩu từ kho ngoại quan họ có phải nộp thuế BVMT không?

  Xem trả lời

 • 30/03/2018
  Thuế bảo vệ môi trường

  Công ty tôi có nhập khẩu mặt hàng và đã được kết quả từ cơ quan phân tích phân loại như sau: - Tên hàng: Dung môi có nguồn gốc từ dầu mỏ thuộc phân đoạn dầu nhẹ - HS code: 27101270 Với mã HS này, chúng tôi có phải đóng thuế môi trường theo Thông tư số 152/2011/TT-BTC ngày 11/11/2011 khi nhập khẩu không.

  Xem trả lời

 • 28/03/2018
  gỗ được nhập khẩu nguyên cây từ châu phi về Việt nam, sau một thời gian được bán lại cho đài loan thì phải chịu thuế xuất khẩu là bao nhiêu

  Chúng tôi mua gỗ được nhập khẩu về Việt Nam từ Nam Phi (gỗ nguyên cây) - sau đó chúng tôi bán sang Đài Loan thì xin cho hỏi thuế xuất khẩu là bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 23/03/2018
  Thuế bảo vệ môi trường

  Công ty là DNCX, sản xuất que hàn, có mua túi nhựa PA từ một DNCX khác về để đóng gói sản phẩm (chỉ sử dụng để đóng hàng mẫu). Sản phẩm sau khi đóng gói không nhằm mục đích xuất khẩu mà là hàng mẫu đem đi chào hàng trong thị trường Việt Nam. Như vậy, Công ty chúng tôi có phải đóng thuế BVMT cho túi nhựa này không?

  Xem trả lời