Thuế, lệ phí hàng hoá XNK

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 25/03/2020
  Xử lý thuế GTGT nộp quá hạn 275 ngày đối với Tờ khai nhap SXXK sau ngày 01/07/2016

  chúng tôi nộp thuế GTGT quá hạn 275 ngày cho TK nhập SXXK trong 7/2016. Số tiền thuế GTGT này chúng tôi đã làm hoàn thuế và đã được Cục Thuế hoàn trả số tiền này. Tháng 3/2020 Cục Thuế đã có quyết định thanh tra và đã thanh tra công ty. Trong kỳ thanh tra này, Cục Thuế Đồng Nai đã thu hồi số tiền thuế GTGT 275 ngày cho những tờ khai nhập khẩu T7/2016 kể trên dựa theo công văn sô 12247/BTC-CST ngày 5/10/2018, dựa theo trích dẫn : "tại khoản 20 điều 5 luật thuế GTGT có qui đinh "NVL nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng hóa xuất khẩu theo hợp đồng sản xuất , gia công xuất khẩu ký kết với bên nước ngoài : thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT ", doanh nghiệp nộp thừa thì Cơ quan Hải quan sẽ thực hiện hoàn thuế. Công ty nhập khẩu nguyên vật liệu để SXXK và có ký kết hợp đồng XK với doanh nghiệp nước ngoài và không theo hợp đồng gia công ký kết với bên nước ngoài. Xin hỏi công ty thuộc trường hợp 1 hay trường hợp 2? 1) Trường hợp hàng hóa là nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng hóa xuất khẩu theo hợp đồng sản xuất, gia công xuất khẩu ký kết với bên nước ngoài (thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT theo quy định tại khoản 20 Điều 5 Luật thuế GTGT) đã nộp thuế GTGT tại khâu nhập khẩu thì số thuế GTGT đã nộp được xác định là số thuế nộp thừa và cơ quan Hải quan thực hiện hoàn thuế theo hướng dẫn tại khoản 64 Điều 1 Thông tư số 39/2018/TT-BTC. 2 ) Trường hợp hàng hóa là nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng hóa xuất khẩu không theo hợp đồng gia công ký kết với bên nước ngoài (không thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT theo quy định tại khoản 20 Điều 5 Luật thuế GTGT), khi nhập khẩu doanh nghiệp phải kê khai nộp thuế GTGT theo quy định, khi xuất khẩu thuộc đối tượng áp dụng thuế suất thuế GTGT 0% và cơ quan Thuế thực hiện hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa xuất khẩu theo quy định.

  Xem trả lời

 • 16/03/2020
  Thuế xuất khẩu thép cây thành phẩm

  cá nhân, hộ kinh doanh nhỏ, có mua thép thành phẩm của công ty thép Povina để bán sang campuchia, vậy khi làm tục hải quan, phải nộp các loại thuế gì, thuế suất cụ thể của từng loại thuế là bao nhiêu %?

  Xem trả lời

 • 10/03/2020
  Thuế TTĐB

  Vui lòng cho hỏi mặt hàng Sợi thuốc lá nguyên liệu (Mã HS: 24031920) có thuộc đối tượng chịu thuế Tiêu thụ đặc biệt hay không?

  Xem trả lời

 • 13/02/2020
  Thuế VAT TBYT

  Công ty nhập khẩu thiết bị y tế (không thuộc thông tư 30 BYT) nhưng có phân loại Thiết Bị Y tế. Việc áp dụng thuế VAT từ khi có Nghị định 03/2020/NĐ-CP được thực hiện như thế nào, hàng hóa trên có được hưởng thuế VAT 5% hay không?

  Xem trả lời

 • 31/12/2019
  Thuế VAT nhập khẩu hàng được phân loại A

  Chúng tôi có nhập khẩu mặt hàng là Filter paper là thẻ thu mẫu máu khô chất liệu bìa xenlulo, đã được phân loại A theo quy tắc số 5 của TT 39, đã có phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng của trang TBYT loại A do Sở Y tế Hà Nội cấp thì được áp dụng thuế nhập khẩu là bao nhiêu

  Xem trả lời

 • 23/12/2019
  Nước cốt cua đồng thuộc mặt hàng không chịu thuế hay có thuế ?

  cty đang chuẩn bị xuất mặt hàng nước cốt cua đồng, hỏi mặt trên là mặt hàng không chịu thuế hay có thuế, nếu có thuế xuất thì là bao nhiêu ?

  Xem trả lời

 • 18/12/2019
  Chính sách thuế xuất khẩu sản phẩm sản xuất xuất khẩu

  Hiện công ty nhập khẩu nguyên liệu về để thực hiện việc sản xuất xuất khẩu (E31). Khi nhập khẩu nguyên liệu thì được miễn thuế. Bây giờ sản xuất xong, công ty em muốn xuất khẩu sản phẩm (E62). Khi sản phẩm này xuất khẩu theo hình thức kinh doanh bình thường thì có chịu thuế xuất khẩu, vậy khi xuất theo hình thức E62 thì có được miễn thuế xuất khẩu không?

  Xem trả lời

 • 29/10/2019
  Túi nilon sản xuất hàng thành phẩm xuất khẩu có chịu thuế Bảo Vệ Môi Trường không?

  Công ty mua túi nilon làm từ các chất liệu PE, HDPE, LDPE từ các nhà cung cấp Việt Nam để đóng gói hàng thành phẩm và xuất khẩu hàng này sau khi đóng gói xong. Khi mua túi nilon này thì chúng tôi có phải chịu thuế Bảo Vệ Môi Trường không?

  Xem trả lời

 • 25/10/2019
  Thủ tục khai quan đổi hàng và hoàn thuế GTGT hàng nhập khẩu

  chúng tôi mở tở khai A12 để nhập 02 bộ UPS(bộ lưu điện mới 100%), và có đóng thuế GTGT hàng nhập khẩu, nhưng khi nhập về một bộ không dùng được nên người bán đồng ý sẽ đổi lại một cái mới. Câu hỏi 1: công ty mở tờ khai xuất trả theo hình thức gì để được hoàn thuế GTGT, mở tờ khai nhập cái mới theo hinh thức gì?

  Xem trả lời

 • 18/10/2019
  THUẾ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG ĐỐI VỚI TÚI NILON PE KHÔNG SỬ DỤNG CHO ĐÓNG GÓI

  công ty sản xuất bao bì túi nilon PE (A) và bán hàng cho đối tác là Doanh Nghiệp Chế Xuất (B) với thuế VAT 0%. Bên B nhập túi của công ty mà KHÔNG sử dụng cho mục đích đóng gói (tiêu thụ nội bộ). Vậy bên nào sẽ là bên phải kê khai và nộp thuế bảo vệ môi trường?

  Xem trả lời