Tư vấn thủ tục hải quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/07/2017
  Thuế nhập khẩu ô to mới từ 16 chỗ trở lên.

  Tôi muốn biết thuế nhập khẩu ô tô mới từ 16 chỗ trở lên có mức thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt là bao nhiêu? Và cho hỏi vào thời điểm này nhập ô tô mới thì Thông tư số 20 còn sử dụng nữa không?  Khi nhập khẩu xe ô tô có phải hợp đồng ủy quyền của hãng xe ô tô nữa không?

  Xem trả lời

 • 20/07/2017
  Xuất khẩu sản phẩm hư từ nguyên liệu nhập kinh doanh sản xuất

  Chúng tôi nhập khẩu nguyên liệu là hạt nhựa pp (loại hình A12) để sản xuất vải không dệt. trong quá trình sản xuất có lượng sản phẩm bị lỗi, chúng tôi có tìm được đối tác mua lại lượng sản phẩm này. Vậy chúng tôi có được phép xuất sản phẩm bị lỗi đó không? nếu được thủ tục hải quan làm như thế nào? theo loại hình gì?

  Xem trả lời

 • 20/07/2017
  Xin tư vấn mã HS của Xi lanh khí nén

  chúng tôi chuẩn bị nhập một số phụ tùng dùng cho dây chuyền sản xuất gạch men, trong đó có mặt hàng "Xi lanh khí nén" (là thiết bị cơ được vận hành bằng khí nén). 1. Có thể áp mã HS theo phụ tùng của máy được hay không ? 2. Nếu không, thì có thể áp vào mã HS nào? Vì chúng tôi cũng đã tra biểu thuế nhưng không có định danh cụ thể.

  Xem trả lời

 • 20/07/2017
  Xin cấp C/O xuất khẩu sang Hàn Quốc

  công ty chúng tôi có xuất khẩu hàng thủy sản đông lạnh sang Hàn Quốc, khách hàng có yêu cầu chúng tôi làm C/O. Những nguyên liệu này chúng tôi mua của đối tác Nhật có xuất xứ từ châu Âu, như vậy khi xuất hàng sang Hàn quốc chúng tôi có được xin cấp C/O form AK hoặc VK không?

  Xem trả lời

 • 20/07/2017
  Hỏi về quy định nhập khẩu smart TV

  Công ty có kế hoạch nhập về smart TV, tra trên mạng mã HS của TV led là 85287292, tuy nhiên smart TV lại có chức năng thu phát sóng Wifi. Vậy mã này có áp dụng được không ? Mã hàng 85.28 cũng không nằm trong danh sách thiết bị cần phải đăng ký nhập khẩu của bộ TTTT. Vậy khi nhập mặt hàng này về thì công ty tôi cần phải làm những thủ tục gì.

  Xem trả lời

 • 20/07/2017
  Đạn tín hiệu hàng hải

  chúng tôi đang dự định nhập khẩu mặt hàng đạn tín hiệu hàng hải dùng trong trường hợp khi tàu gặp nạn hoặc gặp sự cố khẩn cấp. Đạn này dùng để lắp vào súng bắn tín hiệu, khi bắn đạn sẽ cho ra khói màu đỏ hoặc màu cam. Xin cho biết loại đạn này khi nhập khẩu có xin giấy phép nhập khẩu không ?

  Xem trả lời

 • 20/07/2017
  Nhập khẩu quạt nước , máy sục khí nuôi trồng thủy sản

  Doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu các loại máy quạt nước, và máy sục khí xin được quí cơ quan tư vấn mã HS, cụ thể như sau: 1. Tên hàng: Paddle wheel aerator/Máy quạt nước (dạng bánh xe guồng nước ) công suất 2.2 KW, 380 V. Cấu tạo: Bao gồm một trục được nối với mô tơ điện , trên trục có lắp 10 - 15 cánh quạt dạng bánh xe guồng nước , mỗi bánh xe có 8 lá quạt bằng nhựa có đục các lỗ. Cơ chế vận hành: Mô tơ điện sẽ làm quay trục, làm quay các cánh quạt.trong nước. Công dụng: + Bánh guồng quay, sẽ hòa tan và khuyêch tán Oxy từ không khí vào nước,phân tán lượng ôxy đồng đều đều khắp trong không gian của hồ từ bề mặt xuống đáy. + Điều hòa và làm cân bằng các yếu tố môi trường(nhiệt độ, độ PH…) trong ao: Trong ao nuôi càng xuống sâu thì các yếu tố môi trường đều biến đổi ví như sự phân tầng của nhiệt, nhiệt độ bề mặt luôn cao hơn. Hoạt động của quạt nước làm dòng nước luôn chuyển động và xáo trộn nên giảm hiện tượng phân tầng nhiệt trong hồ. + Gom tụ chất thải, làm sạch nước: Việc lắp quạt nước còn có một vai trò quan trọng đó là gom tụ các chất thải về giữa ao, để thuận lợi cho việc xiphon đáy, giữ cho môi trường trong hồ nuôi luôn sạch sẽ, phân bố đều thuốc, chế phẩm hóa chất… trong nước hồ. Tăng cường hoạt động của thủy sản giúp thủy sản tiêu hóa và hấp thụ thức ăn được tốt hơn góp phần làm tăng hệ số chuyển đổi thức ăn. Với thành phần, cấu tạo, công dụng của máy quạt nước nuôi trồng thủy sản nói trên, doanh nghiệp có thể áp mã Hscode nào: 84101100 (Chương 8410) bánh xe guồng nước công suất không quá 1000KW hoặc áp mã Hscode: 84798930 (Máy và thiết bị chưa được ghi chi tiết, loại khác hoạt động bằng điện), hoặc mã HScode khác? 2. Tên hàng: AQUACULTURE Roots Blower/Máy sục khí dạng gốc dùng trong nuôi trồng thủy sản ZLE-65WA, công suất 3.0 KW, 24.5 KPA, FLOW : 3.03 M3/MIN. Cấu tạo: Đầu thổi khí, thiết kế theo dạng cánh quạt hút nén, và thổi không khí, bằng cặp cánh công tác và bánh răng. Vận hành: Hệ thống hoạt động dựa vào lực kéo của motor hay máy nổ để hút nén và thổi không khí. Công dụng: + Cung cấp oxy cho ao hồ nuôi trồng thủy hải sản thông qua các ống sục khí đặt chìm tầng đáy hồ nuôi trồng thủy sản. Làm tăng mức độ ô xy hòa tan trong nước và ngăn chặn sự suy giảm ô xy về ban đêm,và đồng thời thúc đẩy giải phóng khí CO2. - Giúp ổn định chỉ số PH hàng ngày, Làm tăng tốc độ phân hủy các hợp chất hữu cơ trong nước, đất giúp bổ sung các chất dinh dưỡng vào thức ăn.Làm giảm độ phân tầng PH, DO và nhiệt độ trong nước. Với thành phần, cấu tạo, công dụng của máy sục khí AQUACULTURE Roots Blower dùng trong nuôi trồng thủy sản nói trên, doanh nghiệp có thể áp mã Hscode nào: 84145930 (Máy thổi khí) hay mã Hscode: 84798940 (Máy và thiết bị chưa được ghi chi tiết, loại khác không hoạt động bằng điện) hoặc mã HScode khác?

  Xem trả lời

 • 20/07/2017
  Danh mục TSCD miễn thuế

  chúng tôi vừa thành lập 2 công ty gia công: đế giày và mặt giày Adidas trong khuôn viên Pousung (Xã đồi 61, KCN Bàu Xéo, Trảng Bom) 1. Hai công ty mới thành lập này chúng tôi có thể xin danh mục máy móc miễn thuế hay không? 2. Những máy móc, thiết bị đã nhập kinh doanh trước khi có danh mục máy móc miễn thuế thì có được hoàn thuế nhập khẩu không? căn cứ pháp lý.

  Xem trả lời

 • 20/07/2017
  Loại hình tạm nhập sửa chữa

  chúng tôi là DNCX, muốn hỏi về thủ tục tạm nhập hàng đã xuất bán về sửa chữa và thủ tục tái xuất sau khi sửa chữa xong: -Mã loại hình của 2 trường hợp này? - Hồ sơ cần nộp khi đăng ký tờ khai nhập và xuất gồm những gì?

  Xem trả lời

 • 20/07/2017
  Doanh nghiệp gia công cho nước ngoài thuê doanh nghiệp chế xuất gia công lại

  Công ty tôi là công ty gia công cho nước ngoài, bên tôi sản xuất không kịp tiến độ xuất hàng vì vậy có thuê 1 DN chế xuất gia công lại. Nguyên phụ liệu chuyển cho DNCX là NPL chúng tôi nhập (từ nước ngoài, NGC miễn thuế) gia công cho doanh nghiệp nước ngoài. Xin hỏi khi công ty tôi nhập khẩu sản phẩm (loại hình E41) thì bên tôi có phải nộp thuế nhập khẩu không? Trường hợp chúng tôi đã xuất NPL cho DNCX ( E82) nhưng chúng tôi muốn dừng hợp đồng với DNCX thì số NPL dư thừa chúng tôi sẽ nhập lại theo loại hình gì? và chúng tôi có phải nộp thuế nhập khẩu với lượng NPL thừa này không?

  Xem trả lời