Tư vấn thủ tục hải quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 21/09/2017
  thủ tục làm giấy tờ cho xe máy nhập khẩu

  Cá nhân muốn mua 1 chiếc xe Exciter 135 phân khối được nhập khẩu từ Campuchia, với mức giá 15tr, theo như tìm hiểu thì xe đầy đủ giấy tờ bao gồm giấy kiểm tra chất lượng trước khi xuất xưởng, giấy chứng nhận xe nhập khẩu thì có đủ thủ tục pháp lý để đăng ký biển kiểm soát không

  Xem trả lời

 • 21/09/2017
  Doanh nghiệp nội địa gia công cho doanh nghiệp chế xuất

  chúng tôi là công ty Việt Nam, có nhận gia công hàng cho công ty chế xuất trong khu công nghiệp Đồng Văn. Chúng tôi nhận nguyên vật liệu của công ty chế xuất, gia công bằng cách mài mỏng và giao lại cho công ty chế xuất. Mặt hàng này là nguyên vật liệu, tiếp tục được sử dụng trong công ty chế xuất. Xin hỏi, thủ tục hải quan đối với công ty chúng tôi là nhập E21 và xuất E52 có đúng không?

  Xem trả lời

 • 21/09/2017
  Xuất khẩu tại chỗ

  Trước đây Công ty chúng tôi nhập 1 lô hàng vật tư là “túi nylon dùng cho đóng gói cá đổng” từ khách hàng A theo hình thức nhập Sản xuất xuất khẩu, phương thức thanh toán là cấn trừ. Sau khi đóng gói sản phẩm “cá đổng fillet” vào túi này, công ty sẽ xuất sản phẩm này cho chính khách A. Lô hàng này có nộp thuế nhập khẩu do lượng nguyên liệu tồn quá hạn 275 ngày. Hiện nay khách A đang muốn chuyển một phần số lượng túi nylon còn tồn cho 1 khách hàng B ở Việt Nam theo chỉ định của A. Như vậy công ty chúng tôi có được làm thủ tục xuất khẩu tại chỗ hay không ? Thủ tục xuất khẩu tại chỗ như thế nào? Và thủ tục hoàn thuế nhập khẩu được thực hiện ra sao?

  Xem trả lời

 • 21/09/2017
  nhập khẩu Kính Ô tô

  Công ty chuẩn bị nhập khẩu kính ô tô từ Trung Quốc. Xin tư vấn thuế xuất nhập khẩu bao nhiêu và thủ tục nhập ?

  Xem trả lời

 • 21/09/2017
  Hỏi về thủ tục, thuế thiết bị đi thuê loại hình Tạm nhập-Tái xuất

  Công ty có thuê một hệ thống máy chủ (server) để làm dự án cho đối tác trong nước (thuê của một công ty nước ngoài, thời gian 10 năm), theo hình thức tạm nhập tái xuất (hết thời gian thuê sẽ tái xuất). Xin cho tôi hỏi thủ tục khai báo khi tạm nhập và khi tái xuất yêu cầu những chứng từ gì (chúng tôi có hợp đồng thuê), và sẽ phải chịu những loại thuế gì?. Tôi có đọc Luật thuế XNK thì loại hình TNTX được miễn thuế NK và GTGT, không biết có đúng trong trường hợp này không?

  Xem trả lời

 • 21/09/2017
  XIN TƯ VẤN THỦ TỤC NHẬP KHẨU MẶT HÀNG ĐIỆN CỰC CARBON

  chúng tôi có nhập mặt hàng như sau : Điện cực carbon dùng trong lò nung công nghiệp, hàng đã qua sử dụng. - Mã HS CODE : 85451900 - Xuất xứ : Malaysia - Tên tiếng anh : Carbon scrap from Coal Electrode. - Mã HS CODE: 85451900 - Có hình ảnh đính kèm, Chúng tôi xin tư vấn mặt hàng trên nhập khẩu có vướng Thông tư 23/2015/TT-BKHCN nhập khẩu máy móc thiết bị dây chuyền hay không ? Hoặc có phải đi kiểm tra hoặc xin giấy phép chuyên ngành gì không?  Theo Nghị định 187/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thương mại hoạt động thì mặt hàng trên không thuộc danh mục cấm nhập khẩu.

  Xem trả lời

 • 21/09/2017
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU Hàng: SODIUM PERCARBONATE Mã HS: 28369990 VÀ HCL

  Công ty đang nhập khẩu hóa chất, sắp tới sẽ nhập các hóa chất dưới đây, bao gồm 1) Hàng: SODIUM PERCARBONATE (dùng trong công nghiệp) Mã HS: 28369990 2) và HCL. Cho em hỏi hai mặt hàng hóa chất trên có cần khai báo hóa chất và xin giấy phép không (nếu có xin thì xin ở đâu, thời gian và giấy tờ chuẩn bị như thế nào)

  Xem trả lời

 • 21/09/2017
  chính sách thuế và thủ tục Hải quan khi nhập hàng để thay thế hàng đã hư trong thời gian còn bảo hành.

  Doanh nghiệp có nhập lô hàng máy may công nghiệp, trong thời gian sử dụng một số bộ phận của các máy may này bị hư, phía bên nhà cung cấp (ở Singapore) sẽ bảo hành cho các máy may này bằng cách gửi các bộ phận bị hư đó để lắp ráp lại. (Vì lô hàng này còn thời hạn bảo hành của nhà cung cấp), do đó doanh nghiệp chúng tôi sẽ nhập những bộ phận bị hư đó, vậy: 1/ Chính sách thuế đối với nhập khẩu các bộ phận máy may để lắp ráp thay thế các bộ phận bị hư này? Các văn bản nào quy định về chính sách thuế với trường hợp trên? 2/ Thủ tục Hải quan cho loại hình này?

  Xem trả lời

 • 21/09/2017
  Thủ tục xuất nhập khẩu pallet gỗ làm từ mùn cưa

  chúng tôi là doanh nghiệp bình thường muốn xuất khẩu mặt hàng pallet gỗ làm từ mùn cưa thì trước khi mở tờ khai xuất khẩu chúng tôi cần phải xin giấy phép gì không?

  Xem trả lời

 • 21/09/2017
  Hủy tờ khai đã hoàn thành kiểm tra thực tế hàng hóa

  chúng tôi có mở một tờ khai xuất trả hàng đã nhập khẩu loại hình B13, tờ khai phân luồng đỏ. Công ty chúng tôi đã hoàn thiện chứng từ và hoàn thành kiểm hóa thực tế hàng. Tờ khai được xác nhận thông quan tại Chi cục Hải quan nội địa. Tuy nhiên sau khi hàng chúng tôi đã hạ cảng mà chưa làm thủ tục hải quan giám sát với hải quan cảng thì bên phía đối tác thông báo chưa nhận hàng. Công ty chúng tôi buộc phải vận chuyển lại hàng về nhà máy và xin hủy tờ khai hải quan đã mở. Vậy công ty chúng tôi có phải vận chuyển hàng lại Chi cục Hải quan nội địa để kiểm hóa lại và hủy tờ khai không? Quy trình thủ tục hủy tờ khai cụ thể trong trường hợp này.

  Xem trả lời