Tư vấn thủ tục hải quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 22/09/2017
  khai bao trên tờ khai nhập khẩu

  chúng tôi có lô hàng nhập khẩu, điều kiện giao hàng trên hợp đồng là EXW, sử dụng phần mềm khai báo hải quan ECUSSVNACCS. 1. Công ty mua bảo hiểm hàng nhập khẩu cho lô hàng trên, mua 1 lần cho toàn bộ lô hàng. Mà lô hàng này được giao làm 2 lần nên công ty chúng tôi sẽ mở 2 tờ khai nhập khẩu khi hàng về. Vậy tôi phải khai báo trên tờ khai nhập khẩu phí bảo hiểm cho lần 1 và lần 2 như thế nào? 2. Do lô hàng trên nhập khẩu lần đầu nên nhà cung cấp có cử chuyên gia kỹ thuật đến công ty chúng tôi để training. Chi phí training có thể hiện mục riêng trong Hợp đồng và Invoice. Vậy khi khai báo trên tờ khai nhập khẩu, trị giá phí training chúng tôi phải khai báo như thế nào? Công ty chúng tôi vẫn khai trị giá thực tế của hàng hóa vào ô trị giá invoice, còn phí training sẽ khai vào ô phí khác của khoản điều chỉnh phải cộng, có đúng hay không? Và phí training này cũng được phân bổ vào trị giá hàng hóa để tính thuế là đúng hay sai?

  Xem trả lời

 • 22/09/2017
  TƯ VẤN KHAI TỜ KHAI 2 INVOICE CHUNG 1 BILL

  cty có nhập lô hàng vì hàng được thanh toán bằng 2 ngoại tệ khác nhau nên khai chung 1 tờ khai không được nên khách hàng tách thành 2 hợp đồng, 2 invoice nhưng chung bill, vậy khi khai hải quan công ty tôi khai 2 tờ khai , mỗi tờ khai tương ứng 1 hợp đồng và invoice (và có ghi chú hàng chung Bill với tờ khai số). Như vậy, trong số lượng kiện và tổng trọng lượng hàng công ty khai số tổng trên bill hay là khai trọng lượng theo từng invoice .

  Xem trả lời

 • 22/09/2017
  Phân bổ phí bảo hiểm cho từng lô hàng

  Công ty tôi ký hợp đồng mua hàng với đối tác theo giá FOB. Phương thức thanh toán LC, cho phép giao hàng từng phần. Theo yêu cầu của Ngân hàng, khi mở LC chúng tôi phải mua bảo hiểm cho toàn bộ giá trị lô hàng (110% trị giá FOB), mức phí: 0.15% x 110% trị giá FOB Hợp đồng được phía đối tác giao thành nhiều lần. Vậy với mỗi lô hàng về, chúng tôi phải tính và phân bổ phí bảo hiểm như thế nào?

  Xem trả lời

 • 22/09/2017
  loại hình được ưu đãi giấy chứng nhận xuất xứ

  Cho hỏi về việc có giấy chứng nhận xuất xứ ưu đãi như C.O form D, E... thì C.O này được áp dụng ưu đãi cho loại hình nào? thường Công ty em nhập theo loại hình nhập kinh doanh thì sử dụng được chấp nhận nhưng nếu E nhập theo loại hình tạm nhập tái xuất, nhập phi mậu dịch... thì có được chấp nhận không?

  Xem trả lời

 • 22/09/2017
  Quy trình và thủ tục gửi mẫu lên Tổng cục hải quan để giám định HSCODE

  Công ty chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu máy chiếu về kinh doanh nhưng không biết nên áp mã HS CODE nào mới chuẩn ? Nên muốn hỏi về quy trình và cách thức như thế nào?

  Xem trả lời

 • 22/09/2017
  Thủ tục Hải Quan

  chúng tôi vốn 100% nước ngoài mới thành lập 1/1/2017. Trụ sở tại : Khu Công nghiệp Việt Hàn – Xã Tam Hiệp – Huyện Núi Thành – Tỉnh Quảng Nam. Ngành nghề chính : Sản xuất xuất khẩu quả cầu lông. Hiện nay, công ty chúng tôi đang tiến hành xuất khẩu lông vịt dùng để gắn kết vào trái cầu lông sang thị trường Châu Á và Châu Âu. Công ty chúng tôi xin hỏi tổ tư vấn các vướng mắt như sau: - Mặt hàng: Lông vịt dùng để gắn kết vào trái cầu lông thì được phép xuất khẩu hay không? - Mặt hàng này có kiểm dịch hay kiểm tra chuyên ngành gì không? - Mã số HS cho mặt hàng này và các văn bản hướng dẫn ? - Công ty chúng tôi có phải nộp các khoản thuế xuất khẩu hay không?

  Xem trả lời

 • 21/09/2017
  thủ tục làm giấy tờ cho xe máy nhập khẩu

  Cá nhân muốn mua 1 chiếc xe Exciter 135 phân khối được nhập khẩu từ Campuchia, với mức giá 15tr, theo như tìm hiểu thì xe đầy đủ giấy tờ bao gồm giấy kiểm tra chất lượng trước khi xuất xưởng, giấy chứng nhận xe nhập khẩu thì có đủ thủ tục pháp lý để đăng ký biển kiểm soát không

  Xem trả lời

 • 21/09/2017
  Doanh nghiệp nội địa gia công cho doanh nghiệp chế xuất

  chúng tôi là công ty Việt Nam, có nhận gia công hàng cho công ty chế xuất trong khu công nghiệp Đồng Văn. Chúng tôi nhận nguyên vật liệu của công ty chế xuất, gia công bằng cách mài mỏng và giao lại cho công ty chế xuất. Mặt hàng này là nguyên vật liệu, tiếp tục được sử dụng trong công ty chế xuất. Xin hỏi, thủ tục hải quan đối với công ty chúng tôi là nhập E21 và xuất E52 có đúng không?

  Xem trả lời

 • 21/09/2017
  Xuất khẩu tại chỗ

  Trước đây Công ty chúng tôi nhập 1 lô hàng vật tư là “túi nylon dùng cho đóng gói cá đổng” từ khách hàng A theo hình thức nhập Sản xuất xuất khẩu, phương thức thanh toán là cấn trừ. Sau khi đóng gói sản phẩm “cá đổng fillet” vào túi này, công ty sẽ xuất sản phẩm này cho chính khách A. Lô hàng này có nộp thuế nhập khẩu do lượng nguyên liệu tồn quá hạn 275 ngày. Hiện nay khách A đang muốn chuyển một phần số lượng túi nylon còn tồn cho 1 khách hàng B ở Việt Nam theo chỉ định của A. Như vậy công ty chúng tôi có được làm thủ tục xuất khẩu tại chỗ hay không ? Thủ tục xuất khẩu tại chỗ như thế nào? Và thủ tục hoàn thuế nhập khẩu được thực hiện ra sao?

  Xem trả lời

 • 21/09/2017
  nhập khẩu Kính Ô tô

  Công ty chuẩn bị nhập khẩu kính ô tô từ Trung Quốc. Xin tư vấn thuế xuất nhập khẩu bao nhiêu và thủ tục nhập ?

  Xem trả lời