Tư vấn thủ tục

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 13/07/2020
  Tái nhập hàng đã xuất khẩu vào kho ngoại quan

  Công ty có xuất khẩu lô hàng loại hình E62 vào kho ngoại quan và đang chờ thông tin từ khách hàng thì sẽ chuyển cho khách hàng. Tuy nhiên, bây giờ khách hàng hủy đơn hàng, và công ty muốn nhập lại lô hàng đã xuất vào kho ngoại quan. Xin hỏi Cục về thủ tục tái nhập lại lô hàng này, loại hình tờ khai tái nhập sẽ là mã nào?

  Xem trả lời

 • 13/07/2020
  Nhập ủy thác, máy móc đầu tư miễn thuế

  Cty SGF ủy thác cho cty Á Châu nhập khẩu lô 8 máy nén piston từ Mexico về VN. -CTy Á Châu trước khi nhập khẩu sẽ là người thanh toán tiền cho đối tác tại Mexico (được thỏa thuận giữa SGF và Á CHâu) -Cty SGF là người xin danh mục miễn thuế nhập đầu tư tạo TSCĐ cho xưởng của mình. - Cty Á Châu dựa vào danh mục miễn thuế này, mở tờ khai nhập ủy thác đem hàng về cho SGF. - Và sau khi thông quan, đem lô 8 máy nén piston về lắp ráp cho Cty SGF. - Sau đó, Cty Á Châu xuất hóa đơn VAT 8 máy nén này cho SGF (SGF sẽ thanh toán trị giá 8 máy nén và dv ủy thác cho Á châu theo hóa đơn VAT này). Vậy, hình thức "nhập ủy thác, xuất hóa đơn, và thanh toán tiền" như trên. Cty SGF và Á Châu có vi phạm luật về miễn thuế máy móc nhập khẩu ủy thác tạo tài sản cố định không

  Xem trả lời

 • 13/07/2020
  Nhập khẩu xe lăn điện 4 bánh dành cho người già, người khuyết tật (tàn tật)

  Công ty dự định nhập khẩu một số loại xe điện 4 bánh hoặc 3 bánh dành cho người già và người khuyết tật để tiêu thụ trong nước. Nhưng tôi không tìm thấy mã HS để đăng ký nhập khẩu, loại xe trên.?

  Xem trả lời

 • 13/07/2020
  Nhập khẩu hàng hóa theo loại hình A41

  Cty FDI có 100% vốn đầu tư nước ngoài, chúng tôi có nhập lô hàng từ nước ngoài, theo loại hình A41 (Theo đó, mã này được sử dụng trong trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (bao gồm DNCX) thực hiện nhập khẩu hàng hóa theo quyền nhập khẩu để bán trực tiếp tại Việt Nam (không qua sản xuất).) Vậy chúng tôi có được phép xuất bán nước ngoài hay không? và sẽ khai báo xuất khẩu theo loại hình nào ?

  Xem trả lời

 • 10/07/2020
  ĐỨNG TÊN XUẤT KHẨU CHO HỘ NÔNG DÂN

  Hiện nay, rất nhiều nhà vườn trồng chuối ở Trảng Bom, Đồng Nai muốn bán hàng cho các doanh nghiệp Trung Quốc nhưng họ không có pháp nhân, không thể đứng tên trên tờ khai hải quan. Do đó, họ có liên lạc với chúng tôi để thuê chúng tôi đứng ra xuất khẩu cho họ. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu các văn bản pháp luất thì chúng tôi không thấy bất kỳ một văn bản pháp luật nào quy định cụ thể về việc này và chúng tôi đang không biết phải làm thế nào để có thể đứng tên xuất khẩu cho các hộ nông dân đó vì: 1. Chúng tôi không thể làm hợp đồng ủy thác và khai tờ khai xuất ủy thác được vì người giao dịch với chúng tôi là các cá nhân. 2. Nếu chúng tôi đứng tên trên tờ khai như nhà xuất khẩu thì lại phát sinh là tiền hàng không được thanh toán qua tài khoản của chúng tôi vì doanh nhân Trung Quốc giao dịch trực tiếp với nông dân, không chuyển tiền qua tài khoản chúng tôi. Như vậy, tờ khai không được thanh toán của chúng tôi sau này sẽ như thế nào? nghĩa vụ thuế sẽ ra sao?

  Xem trả lời

 • 10/07/2020
  Vướng mắc C.O form AANZ

  Lô hàng đã được cấp C.O cho lô hàng nhưng bị sai sót chúng tôi yêu cầu sửa lại và cung cấp C.O mới. Nhưng trên C.O mới nhà máy cung cấp, có thêm một dòng chữ trên ô số 7 : " REPLACING CERT NO 21.2020.26750 ISSUED ON 11/06/2020 WHICH IS NOW CONSIDERED NULL AND VOID " số: 21.2020.26750 là số C.O cũ. Nhà máy báo có thêm dòng chữ này vì C.O mới cấp sau 3 tuần so với C.O cũ. Nhờ quý Cơ Quan cho biết C.O mới có được chấp nhận hay không

  Xem trả lời

 • 10/07/2020
  Xác định thuế nhập khẩu

  Chúng tôi nhập khẩu thanh nhôm có KE đi kèm từ Trung Quốc và đã gia công và hoàn thiện theo bản vẽ kỹ thuật để làm cửa. Sản phẩm đã hoàn thiện và lắp ghép vào có thể sử dụng không phải gia công thêm vậy bên chúng tôi có bị áp mã chống bán phá giá không? Hs code chúng tôi áp là 76101010 có hợp lệ không?

  Xem trả lời

 • 10/07/2020
  đàn vi ô lông (violon, vĩ cầm) đã qua sử dụng có được phép nhập khẩu

  Tôi muốn mua đàn vi ô lông (violon, vĩ cầm) đã qua sử dụng trên trang web mua bán Ebay ở nước ngoài, vậy có được phép nhập khẩu loại nhạc cụ đã qua sử dụng này không?

  Xem trả lời

 • 09/07/2020
  Báo cáo quyết toán TNTX

  Hiện tại Máy kiểm tra chức năng IC của Công ty đang bị hư bo mạch, cần xuất ra nước ngoài để sửa chữa. Nếu Công ty kí hợp đồng sửa chữa với đối tác nước ngoài cho những bo mạch này thì có được làm thủ tục tạm xuất tái nhập không?

  Xem trả lời

 • 09/07/2020
  Thủ tục thanh lý hợp đồng Gia công và chuyển loại hình của NPL dư thừa

  Công ty có hợp đồng gia công sắp hết hạn nhưng không còn đơn hàng để tiếp tục hoạt động gia công. Công ty muốn hỏi về thủ tục tiến hành thanh lý hợp đồng, những nguyên vật liệu dư thừa cùa hợp đồng này công ty chúng tôi sẽ tiến hành mua lại, riêng phần máy móc có một số máy đã hư không còn sử dụng, một số máy chỉ còn hơn 50% giá trị ban đầu, tất cả các máy này vẫn còn để nguyên trong kho. Xin tư vấn giúp chúng tôi phương án thanh lý bán phế liệu và phương án xuất trả cho bên thuê gia công thì chúng tôi cần hoàn thành những thủ tục gì.

  Xem trả lời