Tư vấn thủ tục

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 24/05/2018
  Mã HS tôn thép cán nóng

  chúng tôi cần được tư vấn về mã HS cho mặt hàng TÔN THÉP CÁN MỎNG VÀ ĐƯỢC PHỦ VỤN ĐÁ THIÊN NHIÊN Ở BỀ MẶT độ dày khoảng 5gem và kích thước là 1300x600mm. Theo như truy xuất bên Hàn Quốc thì họ dùng code 7308.90-9000 nhưng Hải quan VN lại không có loại mã này. Xin được sự tư vấn từ phía Hải quan.

  Xem trả lời

 • 24/05/2018
  Thủ tục nhập khẩu giấy cuộn thuốc lá

  Công ty nhập 1 lô hàng nguyên liệu "GIẤY CUỘN THUỐC LÁ" mã hs 48132000 nhằm mục đích sản xuất tiêu thụ trong nước và xuất khẩu . Sản phẩm này có cần phải kiểm tra chất lượng hay đăng ký thêm điều kiện gì nữa để nhập khẩu hay không?

  Xem trả lời

 • 24/05/2018
  Sự khác biệt mã HS trên C/O và tờ khai HQ của DN

  Công ty nhập hàng từ China và các các nước ASEAN, có C/O form E và form D, tuy nhiên mã HS của chúng tôi khai báo (theo thực tế hàng nhập khẩu) khác với mã HS trên C/O, những tiêu chí còn lại thì hợp lệ. - Theo điểm c.8 điều 26 TT 38/2015/TT-BTC thì sự khác biệt mã HS là khác biệt nhỏ không làm ảnh hưởng đến "BẢN CHẤT XUẤT XỨ HÀNG HÓA" nhưng công chức HQ thì bắt ảnh hưởng "BẢN CHẤT HÀNG HÓA". Vậy "Bản chất xuất xứ hàng hóa" và "bản chất hàng hóa" khác nhau như thế nào? - Theo điều 16 phụ VII thông tư 22/2016/TT-BCT ngày (03/10/2016) về sự khác biệt mã số HS trên C/O và TK sẽ xác minh làm rõ. Vì vậy xin hỏi sự khác biệt trên C/O và TK hàng hóa NK của DN (các tiêu chí khác hợp lệ) thì C/O của chúng tôi có được chấp nhận để hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt hay không?

  Xem trả lời

 • 24/05/2018
  Người phát hành hóa đơn

  Công ty ký hợp đồng với Công ty Dozen Ray (Taiwan), người gởi hàng (shipper) là Chimei Corp (Taiwan). Công ty Chimei Corp là người gởi hàng đồng thời là người phát hành Inovice đòi tiền chúng tôi (trên hợp đồng và invoice không thể hiện bất kỳ sự ủy quyền nào từ Dozen Ray cho Chimei Corp phát hành invoice). Mục 1.20 phụ lục 2 Thông tư 38/2015/TT-BTC có hướng dẫn người xuất khẩu là người ký hợp đồng. Vậy xin cho hỏi người phát hành hóa đơn thương mại (Inovoice) là người gởi hàng trực tiếp (Chimei) là bên thứ 3 phát hành Invoce có được hay không? Nếu không thì theo quy định nào?

  Xem trả lời

 • 23/05/2018
  Mã HS và chính sách mặt hàng

  Sắp tới chúng tôi muốn nhập khẩu mặt hàng "Máy lạnh thùng đông lạnh HWASUNG". Xuất xứ: Hàn Quốc. Mặt hàng mới 100%, gồm các bộ phận: - Dàn ngưng tụ gắn mặt trước (Condenser) - Thiết bị bay hơi mỏng (4 quạt) hoặc thiết bị bay hơi tiêu chuẩn (3 quạt) (evaporator) - Lốc nén lạnh - Bộ điều khiển nhiệt độ Thiết kế kĩ thuật và các tiêu chuẩn như file đính kèm Chúng tôi có thể khai là một mặt hàng " Máy lạnh thùng đông lạnh HWASUNG" được không? Có cần giám định đồng bộ không? Nếu được xin tư vấn cho chúng tôi mã HS và chính sách mặt hàng khi nhập khẩu. Cần phải kiểm định kiểm tra chất lượng Nhà nước nào không?

  Xem trả lời

 • 23/05/2018
  C.O FORM AANZ

  công ty mua hàng từ NZL nhưng trên CO lại không thể hiện giá trị FOB của hàng. Vậy CO có được chấp nhận và quy định về việc này. Cty NZL cứ khẳng định là họ đúng, công ty cũng  không tìm ra được quy định hoặc công văn quy định về khoản này nên hai bên vẫn chưa tìm ra hướng giải quyết.

  Xem trả lời

 • 23/05/2018
  Nhập khẩu Đường Thô về gia công thành Đường đã tinh luyện

  Công ty TTC nhập đường thô từ Thái Lan về gia công chế luyện thành đường tinh luyện để xuất khẩu trực tiếp ra nước ngoài và xuất khẩu tại chỗ. Mặt hàng đường tinh luyện của Cty TTC có được gửi Kho Ngoại Quan tại Lào Cai để xuất khẩu sang Trung Quốc hay không? Xin hỏi thủ tục nhập kho Ngoại Quan như thế nào?

  Xem trả lời

 • 23/05/2018
  Xuất khẩu máy chế biến hạt điều

  Công ty xuất khẩu máy chế biến hạt điều đi quốc gia tây phi Bờ Biển Ngà và Ấn Độ. Xin hỏi thủ tục cần những giấy tờ gì? Máy chế biến hạt điều có chịu thuế xuất khẩu không?

  Xem trả lời

 • 22/05/2018
  Loại hình xuất khẩu

  Công ty nhập khẩu nguyên liệu vải dệt (do là doanh nghiệp mới thành lập) nên chúng tôi có nhập theo 2 loại hình là E31 và A12. Thuế nhập khẩu 0%, thuế GTGT 10%. Nay chúng tôi có một hợp đồng với công ty ở Singapore và địa điểm giao hàng tại Nam Định. Công ty chưa biết làm tờ khai theo loại hình nào nên mong hướng dẫn cho doanh nghiệp có thể chọn loại hình nào đúng luật .

  Xem trả lời

 • 22/05/2018
  thủ tục nhập khẩu máy nông nghiệp

  Hiện tại công ty có nhu cầu nhập khẩu máy phục vụ cho nông nghiệp,có gắn động cơ diezen, công suất 50 HP, xuất xứ từ Hàn Quốc. Trước năm 2018 thì phải kiểm tra chất lượng tại Bộ NNPTNN, nhưng đến nay không biết có phải kiểm tra chất lượng nữa không? Theo TT 39/2016/TT-BGTVT thì có danh mục "máy kéo nông nghiệp" phải đăng ký đăng kiểm tại bộ GTVT. Vậy khi làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng này có cần phải làm các thủ tục kiểm tra chuyên ngành hay không? và kiểm tra tại cơ quan bộ, ngành nào?

  Xem trả lời