Tư vấn thủ tục hải quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 26/05/2017
  Xác định mã số HS mặt hàng động cơ điện 1 chiều, 3 phase công suất 250W dùng cho xe đạp điện

  Chúng tôi dự kiến nhập khẩu mặt hàng:

  Động cơ điện 1 chiều, 3 phase, không chổi than, không lồng sốc, công suất 250W dùng cho xe đạp điện. Hàng mới 100%, Sản xuất năm 2017 Xuất xứ: Trung Quốc Chi tiết theo mô tả bên dưới:

  Tên sản phẩm: Động cơ điện 1 chiều, 3 phase, không chổi than, không gắn lồng sốc.

  Mô tả sản phẩm:

  1. Về cấu tạo của hàng hóa: Bên ngoài gồm có:

  - Rotor của động cơ bằng nhôm được thiết kế để có thể lắp trực tiếp lốp xe.

  - Hai vỏ ốp (cover) bằng nhôm được lắp chặt với Rotor bằng vít và keo để đảm bảo độ kín của motor. Cover này cũng được lắp với trục động cơ bằng vòng bi và phớt cao su để đảm bảo Cover có thể quay xung quanh trục động cơ nhưng vẫn đảm bảo độ kín - Dây điện có đầu nối với bộ điều khiển.

  Bên trong gồm có:

  - Tấm nam châm tạo từ trường được gắn trên Rotor.

  - Cuộn dây được quấn quanh những lá thép gép lại tạo thành Rotor. Rotor được gắn cố định với trục của động cơ.

  2. Nguyên lý hoạt động

  - Động cơ được cấp điện một chiều và tín hiệu điều khiển thông của dây điện. Điện một chiều đi vào các cuộn dây trong stator và tạo ra từ trường. Từ trường của cuộn dây trong stator và từ trường của nam châm trong rotor tạo ra lực từ làm động cơ quay.

  - Động cơ phải được điều khiển bằng bộ điều khiển động cơ điện một chiều ba pha không chổi than.

  3. Thông số kỹ thuật.

  Điện áp 48±0.2V Dòng điện không tải ≤0.7A Giới hạn dòng điện ắc quy 16 ± 1 A Giới hạn dòng điện pha 70 A peak Tốc độ quay không tải 240±5% rpm@25℃ Momen danh nghĩa ≥10.5Nm Dòng điện danh nghía ≤7.0A Tấc độ quay danh nghĩa 210±5% rpm@25℃ Hiệu suất tối đa ≥79% Hiệu suất hệ thống trên 75%: Momen từ: 5 - 22N.m Momen tối đa ≥37N.m@100rpm Góc pha 60° Động cơ điện 1 chiều 3 pha là bộ phận truyền động chính cho xe đạp điện. Động cơ được thiết kế với hình dáng phù hợp sử dụng cho bánh sau của xe.

  Cấu tạo động cơ gồm 2 thành phần chính: stator (đứng yên) được gắn với trục sau và Rotor (chuyển động) được thiết kế gắn liền với vành xe. Động cơ sẽ được điều khiển và cấp nguồn bởi Bộ điều khiển điện tử (ECU) gắn trên xe. 

  Mong tư vấn:

  1/ Mã số HS của mặt hàng nêu trên

  2/ Mặt hàng trên có phải dán nhãn năng lượng không?

  Xem trả lời

 • 26/05/2017
  Điều kiện dự thi chứng chỉ nghiệp vụ Hải quan 2017

  Tôi muốn tham gia dự thi: Chứng chỉ nghiệp vụ Hải quan 2017, xin hỏi tôi chỉ có bằng Trung cấp kế toán thôi thì có đủ điều kiện tham gia dự thi không?

  Xem trả lời

 • 26/05/2017
  Máy móc Thiết bị Sau khi thanh lý,chuyển đổi mục đích sử dụng và cho thuê lại.

  Theo Thông tư số 04/2007/TT-BTM ngày 4 tháng 4 năm 2007 và điều 85 thông tư 38/2015/TT/BTC, nếu muốn cho thuê nội địa với những máy móc thiết bị thuộc loại hình nhập đầu tư miễn thuế thì phải làm thủ tục thanh lý và khai báo chuyển mục đích sử dụng. Vậy sau khi chúng tôi thanh lý khai báo chuyển đổi mục đích sử dụng và cho thuê số máy móc trên. Khi hết hợp đồng cho thuê thì công ty chúng tôi không cho thuê nữa và lấy số máy móc đó về công ty để sử dụng tiếp. Vậy cho Công ty hỏi Công ty có phải làm thêm thủ tục gì để được sừ dụng số máy móc trên hay không? Và sau này xuất bán thì Công ty có phải làm thủ tục thanh lý một lần nữa hay không?

  Xem trả lời

 • 26/05/2017
  Nhập loại hình sản xuất xuất khẩu

  Chúng tôi dự định nhập tôn cuộn về sau đó chúng tôi sẽ xả cuộn cán sóng rồi xuất khẩu.

  Vậy xin hỏi có được phép mở loại hình E31 nhập khẩu và E62 xuất khẩu không?

  Xem trả lời

 • 26/05/2017
  Thủ tục hải quan hàng hóa cảnh than đá

  Chúng tôi sắp tới có nhập lô hàng than đá từ Indonesia về VN và xuất khẩu đi China với số lượng 50000 tấn/lô. Chúng tôi muốn làm thủ tục nhập quá cảnh. Rất mong tư vấn về quy trình làm hải quan cho lô hàng quá cảnh trên và doanh nghiệp chúng tôi cần phải xin giấy phép gì không? 

  Xem trả lời

 • 26/05/2017
  Thủ tục nhập khẩu thiết bị định tuyến không có chức năng thu phát sóng - nhập phi mậu dịch

  Chúng tôi nhập khẩu thiết bị định tuyến, không có chức năng thu – phát sóng, nhập khẩu theo hình thức phi mậu dịch dùng để làm sản phẩm thay thế khi khách hàng có yêu cầu, không phải để kinh doanh. Vậy công ty có phải xin giấy phép nhập khẩu theo quy định tại Nghị định 108/2016/NĐ-CP không?

  Xem trả lời

 • 25/05/2017
  Nhập khẩu bán trực tiếp vào thị trường nội địa.

  Hiện nay Công ty chúng tôi đang trực tiếp xuất/nhập khẩu nguyên liệu và sản phẩm do chúng tôi làm ra. Do nhu cầu thị trường có lúc vượt khả năng sản xuất, chúng tôi muốn nhập khẩu những mặt hàng cùng ngành này để bán cho thương nhân có quyền phân phối hàng hoá đó tại Việt Nam, chúng tôi phải làm gì? căn cứ vào 23/2007/ND-CP, 08/2013/TT-BCT, 34/2013/TT-BCT có phải đăng ký bổ sung hoạt động kinh doanh không?

  Xem trả lời

 • 25/05/2017
  Mã HS motor giảm tốc ( Động cơ điện xoay chiều 1 pha, công suất 25w)

  chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng motor giảm tốc ( Động cơ điện xoay chiều 1 pha, công suất 25w) từ Taiwan về Việt Nam, nhưng chưa biết nên áp mã HS nào, thuế suất nào. Ngoài ra, mặt hàng này có cần phải dán nhãn năng lượng, áp dụng hiệu suất năng lượng như thế nào?

  Xem trả lời

 • 25/05/2017
  thủ tụ nhập khẩu, có vướn giấy phép nhập khẩu hay không, có khai báo háo chất không, mã hs code

  chúng tôi có lô hàng nhập khẩu như sau Anhydrone (magnesium perchlorate) (Magiê Perchlorate), Sodium Hydroxide ( Natri Hidroxit ), Copper oxide ( Đồng oxit ) thủ tục nhập khẩu có phải xin giấy phép nhập khẩu hay không? có khai báo hóa chất không, mã hs code

  Xem trả lời

 • 25/05/2017
  Tư vấn về hoạt động xây dựng cho Doanh nghiệp chế xuất

  chúng tôi có nhận xây dựng và sửa chữa nhà xưởng của Doanh nghiệp chế xuất tại KCN Amata. Vậy công ty chúng tôi có phải làm thủ tục đăng tờ khai hải quan xuất khẩu không? Nếu có thì theo loại hình gì?

  Xem trả lời