Hòi về mã loại hình nhập nguyên liệu mẫu không thanh toán

Câu hỏi: 21247:

chúng tôi đang trong quá trình đưa vào sản xuất một số dòng sản phẩm mới. Do đó có nhu cầu nhập khẩu một số linh kiện mẫu về để kiểm tra chất lượng và làm nguyên liệu đầu vào cho sản xuất thử. Những linh kiện mẫu này nhập khẩu về với số lượng không nhiều và đều được đối tác gửi cho miễn phí, không thanh toán. Vậy chúng tôi nhập khẩu theo loại hình nào thì đúng?

Ngày gửi: 15/01/2019 - Trả lời: 18/01/2019

Tên doanh nghiệp: Công ty TNHH Molex Việt nam

Địa chỉ: P-15, KCN Thăng Long, Kim Chung, Đông Anh, Hà nội - Email : hai.hoang@molex.com

Vướng mắc nêu trên, Cục Hải quan Đồng Nai có ý kiến trao đổi như sau:

Căn cứ hướng dẫn sử dụng bảng mã loại hình VNACCS tại công văn số 2765/TCHQ-GSQL ngày 01/04/2015:

Loại hình H11 – Hàng nhập khẩu khác: Áp dụng cho “hàng hóa là quà biếu, quà tặng của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài gửi cho cá nhân ở Việt Nam; hàng hóa của cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và những người làm việc tại các cơ quan tổ chức này; hàng hóa viên trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại; hàng hóa là hàng mẫu không thanh toán; hàng hóa là hành lý cá nhân của người nhập cảnh gửi theo vận đơn, hàng hóa mang theo người nhập cảnh vượt tiêu chuẩn miễn thuế (bao gồm hàng hóa mua bán, trao đổi của cư dân biên giới vượt định mức miễn thuế).”

Theo hướng dẫn trên, đối với hàng không thanh toán công ty nhập khẩu theo loại hình H11- Hàng nhập khẩu khác

Đề nghị công ty tham khảo nội dung quy định trên để thực hiện. Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.

Để tham khảo thêm công ty có thể truy cập vào website của Cục Hải quan Đồng Nai theo địa chỉ: www.dncustoms.gov.vn