Nhà cung cấp gửi thiếu hàng

Câu hỏi: 22478:

DN SXXK các loại đèn tín hiệu ô tô, 100% vốn đầu tư từ Mỹ. Thời gian vừa qua, công ty có NK một số lô hàng từ nhà cung cấp nhưng bị thiếu hàng, trong đó có mặt hàng manual- tờ hướng dẫn vận hành đèn là cần phải xin giấy phép văn hóa nên theo như chỉ thị của Chi cục Hòa Khánh là không được phép khai sửa đổi bổ sung. Nhưng vì số lượng hàng thiếu hụt quá lớn, dn không thể quyết toán đc số lượng này. Vậy DN có thể nhận theo hình thức hàng bù H11 thông qua dịch vụ DHL được không?

Ngày gửi: 20/03/2020 - Trả lời: 26/03/2020

Tên doanh nghiệp: Công ty TNHH Key Tronic Viet Nam

Địa chỉ: Lô X10, Đường 10B ND, KCN Hòa Khánh mở rộng, Liên Chiểu, Đà Nẵng - Email : xtran@vn.keytronic.com

Vướng mắc nêu trên, Cục Hải quan Đồng Nai có ý kiến trao đổi như sau:

- Căn cứ Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư số 22/2018/TT-BTTTT ngày 28/12/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông thì:

Mô tả hàng hóa

Hình thức quản lý

Mô tả hàng hóa theo mã số HS trong Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam quy định tại Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/06/2017 của Bộ Tài chính

Mô tả hàng hóa quản lý theo chuyên ngành trong lĩnh vực phát hành xuất bản phẩm

Xuất bản phẩm nhập khẩu để kính doanh

Xuất bản phẩm nhập khẩu không kính doanh

4901.10.00

Dạng tờ đơn có hoặc không gấp

Dạng tờ đơn có hoặc không gấp (không bao gồm thể loại khoa học, kỹ thuật, ví dụ: hướng dẫn sử dụng thiết bị, hàng hóa, sản phẩm)

Văn bản xác nhận đăng ký nhập khẩu

Giấy phép nhập khẩu

         

Công ty xác định rõ bản chất và nội dung hci tiết hàng hoá để áp dụng chính sách mặt hàng cho phù hợp.

Việc áp dụng mã loại hình tờ khai, công ty tham khảo công văn 2765/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan để thực hiện, lưu ý về việc không thanh toán, hàng quà biếu, quà tặng,.. khi mở tờ khai loại hình này.

Đề nghị công ty tham khảo nội dung quy định trên để thực hiện việc khai báo loại hình xuất nhập khẩu hàng hóa gia công của mình. Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.

Để tham khảo thêm công ty có thể truy cập vào website của Cục Hải quan Đồng Nai theo địa chỉ: www.dncustoms.gov.vn