NHẬP KHẨU SẢN PHẨM ĐÃ XUẤT KHẨU VỚI LOẠI HÌNH A31

Câu hỏi: 23544:

Công ty chúng tôi có tái nhập khẩu đối với hàng hóa đã xuất khẩu để sửa chữa, tái chế với loại hình nhập khẩu là A31. Theo yêu cầu của khách hàng thì chúng tôi sẽ tái chể sản phẩm này thành một sản phẩm mới (mã sản phẩm thay đổi, nhưng bản chất hàng hóa không thay đổi). Sau đó xuất trả lại với loại hình B13. Chúng tôi xin hỏi: - Chúng tôi có được tái chể sản phẩn nhập khẩu này thành một sản phẩm mới khi nhập khẩu loại hình A31 và tái xuất loại hình B13 không? - Khi nhập khẩu loại hình A31, công ty chúng tôi có thanh toán lại tiền hàng cho khách hàng, sau khi sửa chữa, tái chế xong Công ty có được xuất B13 cho một đối tác khác không? - Sản phẩm nhập khẩu với loại hình A31 và là hàng hóa công nghệ thông tin cầm nhập khẩu khi đã qua sử dụng. Chúng tôi có được nhập khẩu với hoại hình A31 cho trường hợp này được không? Có phải xin giâý phép củ Bộ TT&TT hay không (đây là sản phẩm do công ty chúng tôi sản xuất nhưng hết thời gian bảo hành)?

Ngày gửi: 06/04/2021 - Trả lời: 08/04/2021

Tên doanh nghiệp: Công ty TNHH Jabil Việt Nam

Địa chỉ: Quan 9 - Email : gui.duyen@gmail.com

Vướng mắc nêu trên, Cục Hải quan Đồng Nai có ý kiến trao đổi như sau:

- Các hình thức tái nhập hàng hóa đã xuất khẩu nhưng bị trả lại để tái chế; thủ tục tái xuất hàng hóa đã tái chế; hình thức xử lý hàng tái nhập để tái chế thực hiện theo quy định tại Điều 47 Nghị định 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ.

- Các trường hợp được phép nhập khẩu, điều kiện nhập khẩu của hàng hóa là  sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng thuộc Danh mục sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng cấm nhập khẩu được thực hiện theo Điều 4, Điều 5 và Điều 6 tại Quyết định số 18/2016/QĐ-TTg ngày 06/05/2016 của Chính phủ.

Công ty tham khảo các quy định nêu trên để thực hiện. Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi dự kiến đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.

Để tham khảo thêm công ty có thể truy cập vào website của Cục Hải quan Đồng Nai theo địa chỉ: www.dncustoms.gov.vn.