THỦ TỤC NHẬP XE NÂNG BÀN

Câu hỏi: 21689:

chúng tôi là DN chế xuất, muốn nhập mặt hàng Lift table (LT-23SDK) hãng sản xuất: Soosung Lift, xe nâng bàn( HS code: 84279000) từ Hàn Quốc, mới 100%. Chúng tôi nhập để tạo tài sản cố định, dùng trong nhà xưởng thì có thuộc đối tượng áp dụng theo Thông tư 41/2018/TT-BGTVT:" Điều 2. Đối tượng áp dụng 1. Các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài hoạt động sản xuất, kinh doanh, thiết kế, thi công, xây dựng các sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Giao thông vận tải." Mặt hàng có HS code 8427 thuộc PHỤ LỤC I, DANH MỤC SẢN PHẨM, HÀNG HÓA PHẢI CHỨNG NHẬN TRƯỚC THÔNG QUAN (ĐỐI NHẬP KHẨU). Chúng tôi xin hỏi trường hợp này chúng tôi có phải Kiểm tra chất lượng không? Nếu có, cơ quan nào chúng tôi có thể đăng kí kiểm tra chất lượng?

Ngày gửi: 12/06/2019 - Trả lời: 14/06/2019

Tên doanh nghiệp: CÔNG TY TNHH SUMIKA

Địa chỉ: Bắc Ninh - Email : doannhan.vcu@gmail.com

Vướng mắc nêu trên, Cục Hải quan Đồng Nai có ý kiến trao đổi như sau:

Xe nâng hàng các lạoi có HS nhóm 8427 thuộc Danh mục hàng hoá có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Giao thông vận tải ban hành theo THông tư 39/2016/TT-BGTVT ngày 06/12/2016 của Bộ Giao thông vận tải. Do đó phải thực hiện kiểm tra chất lượng nhà nước khi nhập khẩu do các cơ quan đang kiểm khu vực thuộc bộ này.

Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.

Để tham khảo thêm công ty có thể truy cập vào website của Cục Hải quan Đồng Nai theo địa chỉ: www.dncustoms.gov.vn.