Xuất khẩu xe ôtô sang Nhật Bản.

Câu hỏi: 20440:

Doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, kinh doanh sản xuất, in ấn và phân phối các loại nhãn mác trên quần áo. Trong quá trình kinh doanh có nhà đầu tư và khác hàng là người Nhật. Nay có nhu cầu mua xe ô tô tại Việt Nam và xuất qua Nhật làm quà tặng cho khách hàng và nhà đầu tư. Vậy chúng tôi cần hoàn thiện các thủ tục và giấy tờ gì để tiến hành xuất khẩu xe ô tô.

Ngày gửi: 15/05/2018 - Trả lời: 16/05/2018

Tên doanh nghiệp: Công ty TNHH NAVIC KUNSHIN VIỆT NAM

Địa chỉ: 322 nguyễn tất thành, P13, Q4, HCM - Email : trieuluc@navic-kunshin.com.vn

Vướng mắc của Công ty nêu, Cục Hải quan Đồng Nai đã trả lời như sau:

     - Căn cứ Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài, hàng hóa của Công ty không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất nên công ty có thể làm thủ xuất khẩu như bình thường.

     -Thủ tục và hồ sơ hải quan thực hiện theo Điều 16, Điều 18 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.

Tuy nhiên các trường hợp xe qua sử dụng, đã đăng ký để lưu hành trong nước còn phải có thủ tục và xác nhận chấm dứt theo dõi và quản lý của cơ quan Cảnh sát giao thông sở tại mới được phép xuất khẩu

    Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.

    Để tham khảo thêm công ty có thể truy cập vào website của Cục Hải quan Đồng Nai theo địa chỉ: www.dncustoms.gov.vn.