Xuất trả nguyên liệu nhập Sản xuất xuất khẩu và nhập bù nguyên liệu

Câu hỏi: 21769:

Chúng tôi có nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất xuất khẩu, loại hình E3 , Mặt hàng hoạt chất Toluene (Đã thanh toán đủ). Tuy nhiên, có 1 số hàng không đạt chất lượng công ty làm thủ tục xuất trả theo loại hình B13 (xuất trả NPL sxxk). Nay muốn nhập bù lại lượng hàng như đã xuất trả theo loại hình E31 mà không thanh toán cho nhà cung cấp thì có cần chứng từ hay thủ tục gì đặc biệt không ạ?

Ngày gửi: 10/07/2019 - Trả lời: 11/07/2019

Tên doanh nghiệp: Công Ty Cổ Phần chunil Vina

Địa chỉ: TAN UYEN, BINH DUONG - Email : dinhthinga.88@chunilvn.com

Vướng mắc nêu trên, Cục Hải quan Đồng Nai có ý kiến trao đổi như sau:

  Trường hợp nhập khẩu hàng hoá là nguyên liệu, vật tư dùng sản xuất hàng xuất khẩu theo điều 54 Thông tư 38/2018/TT-BTC và thoả các điều kiện theo Điều 12 Nghị định 134/2016/NĐ-CP sẽ được miễn thuế theo loại hình NSXXK mà không phân biệt có hay không có thanh toán.

 Do đó, công ty xác định rõ hàng dự kiến nhập khẩu đã nêu theo thoả thuận và mức độ tham gia vào quá trình sản xuất để lựa chọn loại hình tờ khai là SXXK cho phù hợp khi nhập bù theo các chứng từ đính kèm tờ khai.

Đề nghị công ty tham khảo nội dung quy định trên để thực hiện. Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.

Để tham khảo thêm công ty có thể truy cập vào website của Cục Hải quan Đồng Nai theo địa chỉ: www.dncustoms.gov.vn