Vi phạm hành chính về HQ

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 27/11/2018
  Xin tư vấn thủ tục sửa tờ khai hải quan đã thông quan

  Công ty ở Hòa Bình nhưng có nhập khẩu hàng tại kho ngoại quan Gia Đình- Bình Dương nên mở tờ khai hải quan tại Chi cục hải quan Sóng Thần cho 3 lô hàng vào năm 2017, mã loại hình cho 03 lô hàng là E31(hàng nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu). Tờ khai thông quan bình thường, nhưng đến tháng 11/2018 Hải quan Sóng Thần mới phát hiện ra là công ty mở tờ khai sai địa chỉ tiếp nhận (địa chỉ tiếp nhận phải là Chi cục Hải quan Hòa Bình). Trong trường hợp nên làm thủ tục gì để giải quyết vấn đề trên và công ty có phải nộp thuế cho 03 lô hàng trên không?.

  Xem trả lời

 • 22/11/2018
  SỬA TỜ KHAI TÁI XUÂT HÀNG BAO BÌ XOAY VÒNG

  Công ty có nhập nguyên liệu cùng bao bì xoay vòng. Qua quá trình sử dụng nguyên liệu xong thì bao bì sẽ trả lại cho nhà cung ứng. Công ty tiến hành làm thủ tục tái xuất bao bì cho nhà cung ứng và thủ tục hải quan hoàn thành thông quan tái xuất trả. Thời gian sau Công ty phát hiện tờ khai tái xuất sai số lượng nhưng quá hạn thời gian tái xuất. Vui lòng hướng dẫn trường hợp của công ty có quyền sửa tờ khai không và có vi phạm hành chính không

  Xem trả lời

 • 06/11/2018
  Không khai HQ quá 30 ngày

  Doanh nghiệp hiện tại có nhiều lô hàng là thuốc BVTV nhập khẩu nhưng hiện tại kho đang đầy và không thể mang hàng về kho và dự kiến sẽ để lưu tại cảng đối với trường hợp nếu đã mở tờ khai Hải Quan nhưng để ngoài cảng quá 30 ngày không làm thủ tục lấy hàng về kho thì sẽ bị xử phạt như thế nào ? trường hợp chưa mở tờ khai có bị xử phạt gì hay không ? và nếu có thì mức phạt như thế nào và được quy định tại thông tư nghị định nào?

  Xem trả lời

 • 25/10/2018
  Sửa tờ khai luồng đỏ đã thông quan

  Công ty có tờ khai nhập khẩu luồng đỏ đã thông quan, lúc khai báo thì mã HS code là máy dệt kim (đây là hàng thực tế) nhưng do sơ suất nhân viên ghi nhầm tên máy là máy tạo sợi. Sau khi tờ khai đã được kiểm hóa và thông quan thì công ty phát hiện bị sai tên hàng so với thực tế (mã HS không sai). Công ty đã có nhờ đơn vị giám định độc lập để xác định tên máy và kết quả ra là máy dệt kim (đúng với thực tế). Vậy công ty có được phép sửa tờ khai (sửa tên hàng đúng với thực tế) sau thông quan hay không?

  Xem trả lời

 • 23/10/2018
  xử lý vi phạm hành chính

  Công ty là DNCX bên công ty nước ngoài cho mượn 2 chiếc khuôn dập đã qua sử dụng về để sản xuất hàng bán cho công ty họ. Chúng tôi mở tờ khai theo loại hình G12 nhưng hàng cũ chúng tôi chưa xin giấy phép nhập khẩu. Khi Hải Quan kiểm hóa yêu cầu chúng tôi xin giấy phép nhập khẩu. Hàng chưa thông quan vẫn đang còn trong kho bảo quản. Trong trường hợp này thì chúng tôi cần làm những thủ tục gì và có bị xử lý vi phạm hành chính do chưa xin giấy phép hay không?

  Xem trả lời

 • 17/10/2018
  Xử phạt vi phạm hành chính

  Công ty tôi là doanh nghiệp đầu tư, chuyên sản xuất và gia công mặt hàng linh kiện nhựa phục vụ sản xuất. Ngày 1/3/2017 chúng tôi có tạm nhập khuôn do doanh nghiệp nước ngoài cung cấp theo hợp đồng gia công mà hai bên đã ký, thời hạn tái xuất chúng tôi đăng ký khi là thủ tục là 1 năm hiện tại thời hạn đăng ký đã hết hạn, nhưng nhân viên công ty chúng tối quên không đăng ký gia hạn. Vậy công ty chúng tôi phải làm thủ tục gì, và chúng tôi đã vi phạm điểm g khoản 3 điều 6 hay điểm a khoản 4 điều 6 nghị định 45/2016/nd-cp về xử phạt vi phạm hành chính.

  Xem trả lời

 • 05/10/2018
  Hủy tờ khai bị phạt hành chính trong trường hợp nào

  Ngày 07/09, Công ty truyền tờ khai xuất khẩu 1 lô hàng linh kiện máy, tờ khai phân vào luồng đỏ. Do phát hiện máy bị lỗi nên chúng tôi chưa trình hồ sơ và hàng hoá để hải quan kiểm tra, mà chờ sửa chữa. Do nhận thấy tình trạng máy ko thể sửa được nên chúng tôi quyết định ko xuất nữa và nộp công và xin hủy tờ khai vào ngày 2/10. Trong trường hợp này, chúng tôi có vi phạm và bị phạt hành chính không?

  Xem trả lời

 • 16/08/2018
  Xử lí vi phạm hành chính đối với việc quá hạn tờ khai tạm xuất tái nhập

  năm 2015, công ty gởi hàng cho bên xuất khẩu để bảo hành và khai tờ khai theo dạng tạm xuất tái nhập với thời hạn tái nhập là 09/02/2016. Nhưng trong quá trình sửa chữa, máy móc hư hỏng nặng nên không nhập về nữa. T7/2018 chúng tôi đã chuyển đổi trên tờ khai hải quan loại hình xuất khẩu từ G61 sang B12. 1. Chúng tôi cần làm những thủ tục gì để có thể xuất thẳng lô hàng tạm xuất tái nhập trên của chúng tôi? 2. Công ty có bị xử phạt vi phạm hành chính hay không?

  Xem trả lời

 • 08/08/2018
  Sửa Tờ Khai Hải Quan quá 60 ngày

  Công ty chúng tôi là doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu. Ngày 16/05/2018 chúng tôi có mở tờ khai xuất khẩu loại hình E62. Hiện tại chúng tôi phát hiện đơn giá sản phẩm sai và muốn khai sửa đổi bổ sung nhưng quá thời hạn 60 ngày . Vậy công ty chúng tôi có bị xử phạt vphc không, nếu có bị phạt theo quy định nào.

  Xem trả lời

 • 03/08/2018
  Sửa số lượng tờ khai sau thông quan

  Doanh nghiệp mở 1 tờ khai nhập khẩu, tờ khai thông quan luồng vàng, đã thông quan mang hàng về kho, doanh nghiệp mới phát hiện ra đối tác do nhầm lẫn quy cách đóng gói nên gửi hàng sai số lượng so với lượng trong hóa đơn và hợp đồng. Lỗi hoàn toàn do bên đối tác, doanh nghiệp đã xác nhận với đối tác và cũng ko biết được cho đến khi mang hàng về. Xin hướng dẫn cho doanh nghiệp hướng xử lý!

  Xem trả lời