Vi phạm hành chính về HQ

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 19/07/2017
  Tờ Khai NK đã thông quan nhưng Sai Mã Đồng tiền của Hóa Đơn.

  Công ty truyền tờ khai Tạm Nhập miễn thuế G13 và có kết quả phân luồng thông quan, tờ khai luồng xanh. Tuy nhiên, chúng tôi phát hiện ra đã khai nhầm đơn vị đồng tiền thanh toán, là tiền KRW thay vì đã khai là USD, dẫn đến Tổng trị giá tính thuế thay đổi. Chúng tôi đã tiến hành làm Công văn sửa TK theo mẫu 03. Tại thời điểm Doanh nghiệp gửi công văn xin sửa TK ra cho Hải Quan thì Tờ Khai đã quá hạn 60 ngày. Vậy doanh nghiệp chúng tôi có bị phạt trong trường hợp này hay không?

  Xem trả lời

 • 10/07/2017
  Thủ tục hoàn tiền nộp phạt do nộp dư vào NSNN

  chúng tôi do quyết toán chậm nên phải nộp phạt 2,000,000 vnd. Do công ty  không biết nên đã nộp phạt 2 lần. Bây giờ chúng tôi muốn làm thủ tục hoàn khoản tiền đã nộp dư thì phải làm như thế nào và theo Thông tư nào, điều nào?

  Xem trả lời

 • 28/06/2017
  Xử phạt trong lĩnh vực hải quan

  Công ty đăng ký tờ khai nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào kho ngoại quan. Do phía đối tác gửi nhầm hàng nên khi cơ quan hải quan kiểm tra thực tế hàng hóa thì có một mặt hàng là đúng khai báo, một mặt hàng sai về tên hàng, số lượng (mặt hàng không có chính sách) và hai mặt hàng không có khai báo trên tờ khai, hai mặt hàng này đều phải có giấy phép (một mặt hàng phải kiểm dịch động vật một mặt hàng phải kiểm dịch thực vật), do đối tác gửi nhầm hàng nên Công ty không xuất trình được kết quả kiểm tra chuyên ngành. Vậy cho hỏi Công ty tôi có bị xử phạt hay không? Xử phạt theo hành vi nào? Công ty có bị Hình thức phạt bổ sung hay áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả nào không?Cách thức xử lý đối với từng mặt hàng là như thế nào?

  Xem trả lời

 • 23/01/2017
  Xử phạt hành chính về không thông quan hàng hóa mua lẻ và mua bán than cục nội địa

  chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất thuộc khu chế xuất

  1. Từ năm 2012 đến nay, Cty chúng tôi có mua hàng hóa nội địa như đinh, ốc vít, ... (số lượng ít, nhỏ lẻ) tại các cửa hàng, họ không thể làm thông quan cho chúng tôi vì số lượng ít và chỉ có thể cung cấp hóa đơn trực tiếp hoặc hóa đơn VAT 10%. Trong trường hợp này chúng tôi có bị phạt vi phạm hành chính không? mức phạt là bao nhiêu (nếu có)?

  2. Từ năm 2012 đến nay, Cty chúng tôi có mua than cục từ nội địa nhưng không làm thông quan mà chỉ ký hợp đồng kinh tế và xuất hóa đơn VAT 10% như vậy chúng tôi có bị phạt vi phạm hành chính không? mức phạt là bao nhiêu (nếu có)?. Hiện nay, chúng tôi đã cung cấp giấy chứng nhận kinh doanh mặt hàng than của các nhà cung cấp than cùng với các hợp đồng kinh tế và hóa đơn GTGT 10% cho cơ quan Hải quan, Cty chúng tôi có vi phạm về mua bán hàng trái phép, không rõ nguồn gốc xuất xứ không?

  Xem trả lời

 • 28/10/2016
  Doanh nghiệp tôi có bị phạt hành chính không?

  Chúng tôi có nhập khẩu mặt hàng nguyên liệu vải sản xuất áo khoác bản trong nước trong 1 năm trở lại đây với mã HS của vải trên tờ khai hải quan là mã A với thuế suất là 8%. Tuy nhiên, doanh nghiệp chúng tôi đang định viết công văn nhờ Hải quan tư vấn về cách phân loại mặt hàng này vì chúng tôi nhận thấy mặt hàng vải này có thể phân vào nhóm khác (ngoài nhóm A như hiên tại) cũng như trên thế giới cũng có nhiều nước phân loại vào nhóm khác nhóm A. Giả sử trong trường hợp, kết quả từ Hải quan cho rằng mặt hàng chúng tôi nhập được phân vào mã HS là B thuế suất 5% thấp hơn mức từ đó giờ thì chúng tôi sẽ được hoàn thuế cho các tờ khai mặt hàng này trong năm trước, tuy nhiên chúng tôi có bị phạt không? Tôi đọc nghị định 45/2016/NĐ-CP, Người nộp thuế có hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được miễn, giảm, hoàn, không thu thì ngoài việc nộp đủ số tiền thuế, tiền chậm nộp theo quy định còn bị xử phạt hành chính. Tức là công ty tôi do khai sai dẫn đến xuất hiện số tiền hoàn thuế (do thuế suất sau thấp hơn), liệu chúng tôi có nộp phạt cho khoản hoàn thuế này không? 

  Xem trả lời

 • 25/08/2016
  Việc xử phạt nhiều lần của Hải quan đối với lỗi vi phạm hành chính

  Công ty là doanh nghiệp Logistics, thời gian gần đây do số lượng công việc nhiều nên nhân viên chứng từ của công ty không khai báo Manifest vận đơn gom hàng (HBL) trên hệ thống của Hải quan khi tàu cập Cảng, khi công ty lên Hải quan xin bổ sung Manifest thì bên Hải quan có ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi " cung cấp thông tin hồ sơ Hải quan không đúng thời hạn quy định" theo điều 6 NĐ 127/2013/ND-CP ngày 25/10/2013 và điều 1 NĐ 45/2016/ND-CP ngày 26/05/2016. Nếu bị xử phạt về hành vi này nhiều lần thì doanh nghiệp có bị xử lý hình thức khác và có liên quan đến cơ quan thuế hay không

  Xem trả lời

 • 09/06/2016
  Xử phạt về việc dán nhãn phụ

  Cửa hàng của tôi kinh doanh mặt hàng phụ kiện thời trang và mỹ phẩm. Chúng tôi lấy hàng mỹ phẩm từ công ty Mặt hoa da phấn ở TP HCM; công ty này nhập mỹ phẩm từ nước ngoài. Tuy nhiên, thanh tra khi đến cửa hàng tôi kiểm tra thì lập biên bản vi phạm về việc không dán nhãn phụ cho sản phẩm (giá trị mỹ phẩm <10 000 000). Và xử phạt cửa hàng 1 triệu đồng. Tôi muốn hỏi rõ:

  1.   Quy định về trách nhiệm dán nhãn phụ?

  2.   Mức độ xử phạt đối với từng mức độ vi phạm: cảnh cáo, phạt hành chính, tịch thu?

  3.   Tôi cần phải làm gì đối với để có thể tiếp tục kinh doanh những sản phẩm mỹ phẩm này?

  Xem trả lời

 • 22/05/2015
  Phạt chậm nộp thuế

  Công ty chuyên sản xuất xuất khẩu cần tư vấn các nôi dung sau: 1/ Công ty có nợ khoản thuế VAT quá hạn 275 trước ngày 01.04.2015, ngày 10.05.2015 Công ty đã nộp thuế VAT quá  hạn này. Trường hợp này Công ty có phải tính phạt chậm nộp cho số tiền thuế VAT quá hạn 275 đã nộp không? Mức phạt chậm nộp bao nhiêu?  2/ Công ty làm hồ sơ thanh khoản theo thông tư 128, hiện nay các hồ sơ này chưa giải quyết hoàn thuế và không thu thuế do công ty còn nợ chứng từ thanh toán. Công ty xin hỏi trường hợp này có phải cung cấp đủ các chứng từ thanh toán hàng xuất khẩu nữa hay không ?Xem trả lời

 • 18/05/2015
  Vi phạm thời hạn bổ sung giấy kiểm tra chất lượng nhà nước

  Công ty xin hỏi trường hợp lô hàng của tờ khai đăng ký trước thời điểm hiệu lực Thông tư 38/2015/TT-BTC, nay khi bổ sung kết quả kiểm tra chất lượng nhà nước thì quá thời hạn sẽ bị lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định nào?Xem trả lời

 • 22/04/2015
  Phạt chậm nộp thuế tờ khai bị ấn định thuế

  Công ty có vướng mắc sau: tờ khai nhập khẩu năm 2014 đã được kiểm tra thực tế và thông quan lô hàng.Nếu năm 2015, tờ khai này bị điều chỉnh mã số thuế và thuế suất sẽ tăng (đây là trường hợp sai mã số thuế lần đầu), vậy ngoài số tiền thuế truy thu đối với số tiền thuế khai thiếu, công ty có phải nộp phạt chậm nộp thuế hay không ?Xem trả lời