Website Hải quan Đồng Nai

CỤC HẢI QUAN ĐỒNG NAI TRIỂN KHAI WEBSITE MỚI CHÍNH THỨC TỪ NGÀY 01/01/2016

 

Sau gần 01 năm chuẩn bị, đến tháng 12/2015 Cục Hải quan Đồng Nai bắt đầu chạy thử website mới tại địa chỉ www.dncustoms.gov.vn. Ngày 01/01/2016, website mới của Hải quan Đồng Nai đã chính thức hoạt động với những điểm mới như sau:

1.     Giao diện mới là tùy ứng:

Website mới có giao diện có khả năng tự động tương thích trên các nền tảng thiết bị khác nhau với mục đích hướng đến người dùng cuối cùng là cộng đồng doanh nghiệp, website mới thiết kế theo phong cách hiện đại, thoáng đạt rõ ràng. Cùng một thiết kế, website Cục Hải quan Đồng Nai có thể thích ứng với cả 03 loại thiết bị thông dụng là máy tính cá nhân, máy tính bảng và điện thoại thông minh với giao diện dễ nhìn, dễ thao tác, nâng cấp tính năng in ấn mạnh hơn ngay trên thiết bị di động, qua đó hỗ trợ, cung cấp thông tin nhanh chóng và thuận lợi nhất đến cộng đồng doanh nghiệp, có thể tham khảo nội dung, in ra giấy xem khi tham dự họp.

2.     Thay đổi cấu trúc:

Cùng với giao diện mới, website Hải quan Đồng Nai cũng thay đổi cấu trúc theo chuẩn mực quốc tế và tích hợp các tính năng hiện đại, tiện dụng. Các nội dung được sắp xếp theo từng mục riêng và bố cục gói gọn trong từng mục giúp doanh nghiệp có thể tìm kiếm thông tin mình quan tâm một cách nhanh chóng, có hệ thống.

Người dùng khi truy cập vào website sẽ biết được các văn bản mình đã xem qua, các nội dung mình đã tìm kiếm, các chuyên mục mình đã đánh dấu mà không cần phải cài đặt bất cứ chương trình gì lên máy tính cá nhân. Tiện ích này hỗ trợ hiệu quả cho người sử dụng khi muốn xem lại những nội dung mà mình đã tra cứu trước đây trên website của Hải quan Đồng Nai.

3.     Triển khai mạnh mẽ dịch vụ công trực tuyến:

Bên cạnh việc đưa vào các tính năng mới, website còn kế thừa các chương trình, ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp trước đây để phát triển mạnh hơn thành dịch vụ công trực tuyến. Trong đó, chuyên mục “Tư vấn thủ tục Hải quan” đã được phát triển ở mức độ cao hơn. Khi người dùng đặt câu hỏi trên trang web, nội dung sẽ được gửi tự động vào email nguời quản lý đồng thời đồng bộ lên chương trình để quản trị có thể theo dõi, trả lời và duyệt nội dung. Khi Cục Hải quan Đồng Nai trả lời, nội dung sẽ được đưa lên website đồng thời tự động gửi email câu trả lời cho người đặt câu hỏi (trước đây cán bộ vừa tự gửi email, vừa cập nhật nội dung lên website tốn nhiều thời gian xử lý). Câu hỏi được sàng lọc nội dung thông qua quản trị được phân quyền xử lý, đảm bảo tránh các đường link virus xâm nhập và tấn công.

Các phần thông báo họp dự Hội nghị tập huấn, đối thoại doanh nghiệp sẽ được đưa vào áp dụng trên website mới thông qua Hệ thống trao đổi thông tin Hải quan  - doanh nghiệp DNa-Info, đảm bảo thông báo đến doanh nghiệp kịp thời để doanh nghiệp chủ động tham gia, thay thế việc gửi thông báo qua đường bưu điện như trước đây. 

4.     Về quản trị nội bộ website:

Website mới có các chức năng phân quyền đến từng người cụ thể, giúp việc quản trị website được chặt chẽ phù hợp với sự phân công công tác của lãnh đạo, có chức năng phân quyền cho Lãnh đạo để duyệt nội dung trước khi đăng lên website, tránh việc gửi các nội dung không kiểm duyệt lên website hoặc các đuờng link virus tập tin đính kèm. Các ô nội dung nhập thông tin được bảo vệ tránh xâm nhập bằng các lỗi tấn công sql injection và các capcha để tránh spam lên website, các nội dung được kiểm duyệt kỹ lưỡng và quét virus trước khi xử lý.